Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Bí quyết chuyển dạ nhanh ở tuần 38 an toàn hiệu quả FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Bí quyết chuyển dạ nhanh ở tuần 38 an toàn hiệu quả FfWzt02#1

15.08.22 8:42

cunlonmama

cunlonmama

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
Thai tuần 38 là thời điểm quan trọng mà bà bầu cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để “vỡ chum” bất cứ lúc nào. Dưới đây là tổng hợp 9 dấu hiệu chuyển dạ tuần 38 bà bầu cần đặc biệt lưu ý để quá trình vượt cạn trở nên an toàn, thuận lợi. Cũng như cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 an toàn hiệu quả.

Bí quyết chuyển dạ nhanh ở tuần 38 an toàn hiệu quả DgOpv6i


Dấu hiệu báo mẹ sắp sinh cần lưu ý điều gì?

Gần đến ngày dự sinh, mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn đến những dấu hiệu sắp sinh để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất đón chào bé yêu như:

  • Bụng bầu tụt, sa thấp: Khi mang thai tuần 38, nếu mẹ thấy bụng bầu tụt và sa xuống dưới thì đó là do thai nhi đã dần quay xuống dưới khung xương chậu để sẵn sàng ra bên ngoài. Những mẹ bầu lần đầu tiên sẽ thấy rõ nhất dấu hiệu này.
  • Bị chuột rút, đau lưng thường xuyên: Thời gian trước sinh từ 8-10 ngày, mẹ có thể bị chuột rút nhiều hơn, đau lưng và đau hàng thường xuyên.
  • Tiểu nhiều lần: Tần suất đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm nhiều khiến cho giấc ngủ của mẹ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây cũng là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh khi thai nhi ngày càng tạo áp lực khi di chuyển xuống dưới.
  • Thay đổi dịch nhầy âm đạo: Dịch nhầy âm đạo nhiều hơn, đặc và không có mùi, màu hồng nhạt là dấu hiệu báo hiệu mẹ sắp chuyển dạ. Hiện tượng này xảy ra khi nút nhầy bảo vệ cổ tử cung của mẹ bị bong, sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ sắp tới.
  • Cơn co thắt mạnh và nhanh xuất hiện: Dấu hiệu báo chuyển dạ rõ ràng nhất là những cơn co thắt mạnh và nhanh xuất hiện. Mẹ sẽ thấy khó chịu, đau từ lưng xuống bụng dưới và háng, liên tục với cường độ tăng dần. Lúc này, mẹ bầu nên thực hiện những cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 để sinh nở thuận lợi hơn.


>> Xem thêm: Xuống máu chân bao lâu thì sinh?

Cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 cho mẹ bầu hiệu quả, an toàn

Sau khi thấy những dấu hiệu báo chuyển dạ, mẹ hãy thực hiện những cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 dưới đây để giúp em bé thuận lợi chào đời, sinh nở nhanh và ít đau đớn hơn:


Luyện tập thể dục kích thích chuyển dạ tự nhiên

Một trong số những cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 nhiều mẹ lựa chọn là luyện tập thể dục. Với những bài tập cần sự chuyển động liên tục như đi bộ, leo cầu thang.. em bé sẽ di chuyển xuống khung xương chậu nhanh hơn và giúp cổ tử cung co giãn để chuẩn bị chuyển dạ. Khi cơ thể hoạt động, mẹ bầu cũng thư giãn nhiều hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi vào giai đoạn sắp sinh.

Hoạt động quan hệ tình dục giúp chuyển dạ sớm

Cách chuyển dạ tự nhiên đơn giản chính là thực hiện hoạt động quan hệ tình dục. Khi hoạt động “yêu” diễn ra, tinh dịch của nam giới có chứa hàm lượng lớn hormone prostaglandins sẽ kích thích tử cung co giãn, khiến cho mẹ bầu chuyển dạ sớm.

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả an toàn!

Kích thích núm vú giúp chuyển dạ nhanh hơn

Cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 là gì mẹ có biết không? Lựa chọn phương pháp kích thích chuyển dạ với hành động massage núm vú sẽ khiến cho tử cung co thắt, giúp quá trình chuyển dạ diễn ra sớm. Việc kích thích núm vú ngay khi sinh cũng giúp tử cung thu nhỏ lại về kích thước ban đầu nhanh hơn.

Chuyển dạ nhanh với biện pháp ăn cay

Cách để trẻ chào đời tự nhiên nhanh chóng, mẹ bầu bớt đau hơn trong quá trình chuyển dạ chính là biện pháp ăn cay. Những thực phẩm cay nóng sẽ kích thích cơ thể sản phụ giải phóng prostaglandins nhiều hơn trong quá trình tiêu hóa, và hormone này sẽ kích thích các cơn co thắt tử cung mạnh và nhanh hơn. Tuy nhiên mẹ chỉ cần ăn cay theo khả năng của mình, không cần ăn quá cay có thể ảnh hưởng tới dạ dày.

Massage bầu thư giãn tại spa chăm sóc bầu uy tín

Trong suốt quá trình bầu bí, đi tới spa chăm sóc bầu là hoạt động nhiều mẹ duy trì thường xuyên để giúp cơ thể giảm đau mỏi, giải quyết các vấn đề trong thai kỳ cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho ngày sinh đang tới gần. Cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 đơn giản và hiệu quả chính là tiếp tục massage bầu, chăm sóc bầu tại các spa bầu uy tín để kích thích chuyển dạ một cách an toàn, hiệu quả.

Tại Hà Nội, mẹ bầu có thể lựa chọn để chăm sóc bầu cũng như tham khảo các liệu trình chăm sóc sau sinh chất lượng cao. Với các bước massage bầu chuyên sâu, đả thông kinh lạc với đá nóng, ngâm chân thảo dược.. Mẹ bầu sẽ được các chuyên viên chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết