#1

16.08.22 10:57

minhan

minhan

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com
Liên hệ tư vấn: HOANG QUANG HUY (architech)
Mobile: zalo: 0913038356 
From: KTSHANOI DESIGN OFFICE
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: 35 phố Nhà Chung- Hoan Kiem - Ha Noi
Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com

Nào hãy cùng ktshanoi ngắm nhìn 1 mẫu nhà cùng diện tích và 2 cách mà Ktshanoi thiết kế cho 2 gia chủ khác nhau tại Hà Nội nhé:Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-2-voi-phuong-an-thiet-ke-1

Về cơ bản những mẫu nhà phố có kích thước khác nhau, dưới bàn tay các Kts sẽ được biến hóa thay đổi một cách khác nhau, cho nên bạn nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín nhất để có được mẫu nhà đẹp nhất và điều đặc biệt là mẫu nhà đấy luôn thỏa mãn được những nhu cầu cơ bản nhất mà các thành viên sống trong gia đình cần có.
 Quy lại mẫu nhà phố 5x12m này, phương án thiết kế ở đây mà các Kts và gia chủ lựa chọn là phương án thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng có cầu thang và thang máy cuối nhà 1 bên.
Thiết kế nhà phố cầu thang một bên đang được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay, Cách cũng được coi là 1 giải pháp hữu ích nhất giúp những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ luôn thông rộng và đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra những mẫu nhà phố cầu thang cuối luôn tăng không gian diện tích sử dụng hơn so với cách thiết kế ở giữa và nó khá phù hợp với những mẫu nhà phố có diện tích mặt tiền từ 3m đến 6m. Tuy nhiên một số gia chủ vẫn thích cách thiết kế kiểu cổ điển truyền thống với cầu thang ở giữa.
Bản vẽ các mặt bằng như sau:

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-2-voi-phuong-an-thiet-ke-5

 Tầng 1 với công năng như sau: Do đây là mẫu thiết kế nhà để ở đơn giản cho nên thiết kế nhà sẽ hướng đến những nhu cầu để ở là chính, đầu tiên là gara để xe cho cả gia đình, tiếp đến là vị trí dành cho không gian phòng bếp + bàn ăn, sân nhỏ làm giếng trời, cầu thang máy và thang bộ 1 phía

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-2-voi-phuong-an-thiet-ke-5-1

Tầng 2 với công năng được thiết kế như sau: Không gian phòng khách tầng 2 ngay cạnh ban công, tiếp đến bên trong 1 phía là cầu thang bộ và thang máy, giếng trời, một bên là phòng ngủ và khu vệ sinh chung cho cả tầng 2.

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-2-voi-phuong-an-thiet-ke-5-2

Tầng 3: Một phòng ngủ ngay cạnh ban công và 1 phòng ngủ phía trong, vẫn là khu vệ sinh chung cho 2 phong ngủ được đặt ở giữa 2 phòng, ngoài ra tầng 3 vẫn có giếng trời, khu vực cầu thang máy và cầu thang bộ 1 phía.

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-2-voi-phuong-an-thiet-ke-5-3

Tầng 4 : Thiết kế với không gian phòng thờ cạnh ban công giúp không gian này luôn thông thoáng và nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Phía trong là sân thượng, 1 bàn trà nhỏ.
- Thiết kế nhà phố cầu thang ở giữa
Vị trí cầu thang ở đâu trong nhà là phù hợp nhất đang được nhiều gia chủ khá quan tâm cũng như khá đâu đầu cho việc lựa chọn này. Trước đây cầu thang 1 giữa là kiểu cổ điển mà bạn có thể bắt gặp hầu hết ở các mẫu nhà phố, nhà ống, tuy nhiên ở những năm gần đây, các kts đã có những thiết kế khá thú vị, nhằm giải quyết những thiếu sót mà những mẫu nhà phố trước đây đang mắc phải đó là giải pháp ánh sáng mà những mẫu nhà phố nhà ống trước đây chưa có, vấn đề thứ 2 là giải pháp tăng không gian sử dụng cho những mẫu nhà phố có diện tích không quá rộng lớn.

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-cau-thang-va-thang-may-o-giua-1

Các bản vẽ: 

Diễn đàn rao vặt: Tư vấn xây nhà 5x12m với 2 cách làm khác nhau Thiet-ke-nha-pho-5x12m-cau-thang-va-thang-may-o-giua-8

Thiết kế nhà năm 2022 - 2023 có gì mới lạ so với những năm trước đây, mời các bạn cùng Ktshanoi tham khảo 2 mẫu nhà trên cùng 1 diện tích mà cách thiết kế khá khác nhau để các bạn tham khảo cũng như đưa ra sự lựa chọn là phù hợp nhất cho mẫu nhà mới, tương lai của mình nhé
Thiết kế nhà phố với 2 mục đích khác nhau đó là:
Thiết kế nhà để ở : ( thiết kế nhà ở truyền thống, nhà ở hiện đại, nhà ở tối giản...)
Thiết kế nhà cho thuê : ( nhà cho thuê với nhiều hình thức khác nhau như : vừa ở vừa kinh doanh, nhà cho thuê văn phòng, nhà cho thuê căn hộ khép kín, nhà cho người nước ngoài ở, nhà cho thuê khạch sạn, nhà cho thuê showroom....

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết