#1

on 18.10.14 13:45

Sói Đầu Đàn

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá
Nếu đã và đang là sinh viên, chắc chắn bạn sẽ gặp ít nhất 1 trong những điều sau đây.

1. Chen lấn, xô đẩy trong thang máy

Điều này thường xuyên diễn ra ở các trường đại học (ĐH) có các tòa nhà cao tầng. Ở những tầng cao, các sinh viên thường sử dụng thang máy để lên lớp. Tuy nhiên, do số lượng sinh viên rất đông và ai cũng muốn vào lớp kịp giờ học nên tình trạng chen lấn, xô đẩy, tranh giành chỗ khi vào thang máy và ở trong thang máy xảy ra “như cơm bữa”.


Nhiều bạn coi việc đợi và đi thang máy ở ĐH giống như… cực hình, một số bạn còn quyết định đi sớm hơn để leo cầu thang bộ lên tầng 8, 9 thay vì phải chờ đợi và chen lấn.

Để giải quyết tình trạng này và xây dựng một hình ảnh văn minh hơn ở ĐH, nhiều trường yêu cầu sinh viên phải xếp hàng trật tự khi vào thang máy.

2. Gầm bàn biến thành bãi rác

Đã bao giờ bạn vào phòng học, đặt cặp sách hoặc đưa tay vào ngăn bàn mà thấy… than ôi, toàn là hộp sữa, túi đựng xôi hay mẩu bánh mỳ? Mua đồ đến lớp ăn sáng đã trở thành thói quen chung của những bạn sinh viên đi học muộn, thế nhưng điều đáng buồn là việc "cất rác" vào ngăn bàn cũng trở thành một thói quen xấu xí của không ít sinh viên.


Điều này gây mất vệ sinh chung, gây khó chịu cho các sinh viên học tiết sau và khiến các bác tạp vụ của trường thêm vất vả thì thường phải đi “soi” từng gầm bàn sau mỗi ca học.

3. Bị “nhảy” mũ bảo hiểm

Xe máy là phương tiện đến trường của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề là khi bạn để xe trong bãi gửi toàn trường thì không ít bạn đã rơi vào trường hợp mũ bảo hiểm “không cánh mà bay”.

Lý do là một số bạn sinh viên đèo thêm bạn nhưng không chuẩn bị mũ bảo hiểm từ trước nên “cứ lấy tạm” mũ bảo hiểm của xe bên cạnh. Đặc biệt, có những trường hợp sinh viên phát hiện vừa bị mất mũ nên cũng không ngần ngại lấy luôn mũ bảo hiểm của xe khác…

4. Những cặp đôi thể hiện tình cảm thái quá

Dường như không ít cặp đôi sinh viên đang coi ĐH như… công viên khi ngang nhiên thể hiện tình cảm với nhau một cách lộ liễu. Không chỉ là ở sân trường, hành lang lớp học, căng tin, nhiều cặp đôi còn có những hành động thân mật thái quá, phản cảm ngay trong giảng đường, giữa giờ học.Đây là những cảnh tượng không còn xa lạ gì ở ĐH, khiến rất nhiều sinh viên và thầy cô cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sự tập trung vào bài học và làm xấu đi hình ảnh của môi trường sư phạm. Tình trạng sinh viên thản nhiên thể hiện tình cảm ngay ở trường học có lẽ đã cho thấy một lối sống quá thoáng của giới trẻ hiện nay.

Theo Báo Đất Việt
#2

on 20.10.14 15:51

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
^^ đúng vậy
#3

on 09.03.17 1:09

Kelvin999

Kelvin999

Thành viên ảo

Thành viên ảo
Những hành động của sinh viên khiến trường trở nên xấu xí 4k-image-tiger-jumpingNhững hành động của sinh viên khiến trường trở nên xấu xí 4K-Ultra-HD-Sea-Waves-Water-Sunset-WallpaperNhững hành động của sinh viên khiến trường trở nên xấu xí Dubai_uae_buildings_skyscrapers_night_96720_3840x2160Những hành động của sinh viên khiến trường trở nên xấu xí 4k-image-santiago
#4

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết