Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Theo dân gian, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Theo dân gian, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì? FfWzt02#1

09.09.22 6:28

cunlonmama

cunlonmama

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
Những điều bạn cần tránh khi mang thai! Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình mang thai. Đặc biệt bạn cần phải nắm chắc những điều không nên làm khi mang thai để đảm bảo thai kỳ an vui và cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Vậy, theo dân gian mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì? Mẹ bầu cùng tham khảo những điều đó và phân tích để chăm sóc bầu tốt nhất nhé

Diễn đàn rao vặt: Theo dân gian, mẹ bầu cần kiêng kỵ những điều gì? In9AN1a


Những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian mẹ nên chú ý

Biết thêm những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian giúp mẹ yên tâm hơn và dưỡng thai khỏe mạnh, trải qua quá trình mang thai suôn sẻ để chờ đón bé yêu chào đời.

Không nên thông báo sớm việc có thai cho mọi người

Một trong số những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian phổ biến chính là không nên thông báo sớm tin vui có em bé với mọi người. Quan niệm này xuất phát từ việc sức khỏe mẹ bầu khi xưa sinh con còn kém, thai nhi yếu và tử vong nhiều. Kiêng cữ không thông báo tin vui sớm mà nên để qua 3 tháng, khi thai nhi vượt qua giai đoạn đầu thai kỳ. Việc báo tin vui tùy thuộc từng người, cũng có nhiều mẹ báo tin cho bạn bè hoặc chia sẻ trên mạng xã hội, báo tin cho nhiều người biết.

Không nên thực hiện chụp ảnh bầu khi mang thai

Từ thời xưa các cụ đã rất kiêng cữ việc chụp ảnh đối với phụ nữ mang thai bởi cho rằng khi chụp ảnh sẽ khiến cho thai nhi bị mất duyên. Kiêng kỵ tâm linh cho biết chụp ảnh sẽ lấy mất hồn vía của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên chưa có bất kỳ căn cứ khoa học nào kết luận việc chụp ảnh bầu sẽ gây hại cho mẹ và em bé. Đã có rất nhiều mẹ bầu chụp ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc thiêng liêng bầu bí mà vẫn sinh nở bình thường.

>> Xem thêm: Bà bầu bị đau đầu phải làm sao?

Phụ nữ mang thai không nên đi đám ma

Người xưa có quan niệm rằng, khi phụ nữ mang thi đi đám ma có thể bị nhiễm âm khí, khiến cho em bé sức khỏe yếu ớt, hồn vía bị bắt mất. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng âm khí mà mọi người thường nhắc tới chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn từ người chất phát ra, tồn tại trong không khí. Tham dự đám tang cũng khiến cho mẹ bầu đau buồn hơn và ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng, vì vậy mẹ bầu nên tránh tới đám ma là đúng.

Mẹ bầu không nên đi dự đám cưới

Kiêng kỵ tâm linh khi mang thai còn chỉ ra rằng việc mẹ bầu đi dự đám cưới có thể khiến em bé lớn lên bị mất duyên, khó lấy chồng, lấy vợ. Tuy rằng quan niệm này không còn phổ biến nhưng nhiều mẹ bầu vẫn áp dụng làm theo, tránh tới đám cưới ồn ào và khiến mẹ mệt mỏi nhiều hơn.

Mẹ bầu không nêm mua sắm đồ trước khi thai nhi được 8 tháng

Không nên mua sắm đồ sơ sinh trước khi thai nhi được 8 tháng tuổi là điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian nhiều mẹ tin tưởng và thực hiện để tránh khả năng lưu thai, sảy thai. Đây cũng là quan niệm chưa được khoa học chứng minh nhưng cũng khiến nhiều mẹ áp dụng, bởi không chỉ vì kiêng kỵ tâm linh mà bố mẹ cũng chờ tới khi em bé đã lớn hơn, nhìn được giới tính mới sắm đồ phù hợp cho con.

>> Xem thêm: Xuống máu chân bao lâu thì sinh?

Chăm sóc sức khỏe thai kỳ như thế nào để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh?

Sau khi đã biết những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian, mẹ nên giữ tâm trạng thoải mái và không nên quá quan tâm những điều này để thư giãn và trải qua thai kỳ nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, việc chăm sóc bầu cũng cần thực hiện kỹ lưỡng trong suốt quá trình bầu bí của mẹ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện thì nhiều mẹ bầu tin chọn các liệu trình chăm sóc tại spa chăm sóc bầu uy tín để giải quyết các vấn đề sức khỏe trong thai kỳ như chuột rút, đau mỏi nhiều vùng cơ thể, thư giãn giảm căng thẳng stress.. Với liệu trình massage bầu của chuyên viên có kỹ thuật khoa học giúp mẹ giảm đau nhức, phù nề, giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu. Ngoại ra, khi chọn dịch vụ chăm sóc bầu uy tín mẹ còn được ngâm chân cho bà bầu bảo thảo dược giúp mẹ thư giãn lưu thông khí huyết và ngủ ngon hơn. Đặc biệt tại đây có bước đắp mặt nạ da cho bà bầu giúp làn da mẹ có thời gian thải độc giúp mẹ bầu có làn da mịn màng hơn.

Qua đây, hi vọng các mẹ bầu chú ý điều trên, kiêng kị theo một cách khoa học để giúp cho bản thân và con yêu tốt nhất nhé.. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết