Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn đã biết cách chăm sóc tóc cho tuổi trung niên hạn chế gãy rụng FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn đã biết cách chăm sóc tóc cho tuổi trung niên hạn chế gãy rụng FfWzt02

#1

24.09.22 22:55

skinlift_collagen

skinlift_collagen

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Chăm sóc tóc cho tuổi trung niên: cần duy trì giấc ngủ đủ 8 tiếng 
Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể cũng như vẻ đẹp của mái tóc. Trong quá trình ngủ, quá trình phục hồi trong cơ thể của bạn sẽ bắt đầu diễn ra. Từ đó chữa lành các tế bào bị tổn thương, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng các cơ quan từ bên trong. Theo đó trong lúc ngủ, mái tóc của bạn cũng được phục hồi và cải thiện nhanh chóng.
Bạn hãy chú ý ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Đồng thời đi ngủ trước 23h đêm. Điều này sẽ đảm bảo cơ thể được tái tạo, phục hồi tối nhất. Mái tóc cũng được nuôi dưỡng chắc khỏe từ sâu bên trong. Đây là cách chăm sóc tóc cho tuổi trung niên đơn giản hiệu quả tại nhà bạn cần lưu ý.
Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí
Để chăm sóc tóc cho tuổi trung niên hiệu quả, chế độ dinh dưỡng là yếu tố không thể không nhắc tới. Bạn hãy tăng cường bổ sung thêm protein cho cơ thể thông qua các thực phẩm hàng ngày. Ví dụ như các loại quả hạch, thịt nạc, đậu lăng… Ngoài ra, để giúp da đầu thêm chắc khỏe, bạn hãy tăng cường thêm các thực phẩm giàu vitamin A, C, sắt, acid béo omega-3… Các dưỡng chất này có trong những loại rau màu xanh đậm, khoai lang, cam, quýt, thịt nạc đỏ… Đặc biệt, bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa như việt quất, atiso, mâm xôi, dâu tây… Chúng sẽ hạn chế sự hoạt động của gốc tự do làm tổn thương tóc.
Cùng với đó, để bảo vệ mái tóc tốt nhất, bạn nên hạn chế tiêu thụ quá nhiều muối, đường, bia, rượu… Chúng sẽ kích thích các gốc tự do hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn, gãy rụng.
Ngoài ra ở tuổi trung niên, hàm lượng collagen trong cơ thể của bạn sẽ bị hao hụt đáng kể. Đây là loại protein chiếm 25%  tổng lượng protein trong cơ thể. Khi bạn có tuổi, lượng collagen ở gần các nang tóc sẽ giảm đi. Điều này kéo theo tình trạng tóc rụng đáng kể. Ngoài ra, collagen còn giúp kết nối lớp hạ bì và nang tóc với nhau. Nhờ đó mà mái tóc luôn chắc khỏe. Khi mất collagen, nang tóc sẽ bị teo lại. Làn da của bạn sẽ thiếu dưỡng chất, khô và rụng tóc nhiều hơn.
Chính vì thế, bổ sung collagen cho phụ nữ tuổi trung niên cũng là giải pháp chăm sóc tóc giảm gãy rụng hiệu quả. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn collagen chiết xuất từ da cá. Nó sẽ mang lại hiệu quả cải thiện làn da tối ưu.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết