Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu FfWzt02#1

01.10.22 15:16

vnbsport

vnbsport

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trên thế giới hiện nay, cầu lông đang ngày càng phát triển và rất dễ chơi cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn chơi hay, lên trình độ phải có sự đầu tư, cụ thể là đầu tư cho sự luyện tập chăm chỉ. Có thể chơi cầu lông giúp bạn giảm stress, giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Vậy những bạn mới chơi thường đặt cầu hỏi chơi cầu lông cần những gì không. Sau đây hãy cùng BadmintonW chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Người chơi cầu lông cần những gì?- Về thể lực: vấn đề khi "chơi cầu lông cần những gì không?" thì câu trả lời là có. Về thử lực thì rất quan trọng, nếu bạn có thể là người đánh cầu lông hay  nhưng thể lực các bạn kém thì càng về sau bạn không thể duy trì được độ bền sẽ sớm dễ "thua", vì sẽ nhanh hoa mắt khi đối thủ kéo góc, bỏ nhỏ... và bạn sẽ không đánh cầu chính xác hoặc không có những pha đỡ cầu, tạo ra những đường cầu tốt.
- Nếu các bạn muốn chơi cầu lông hay phải duy trì được sức bền , tập thể lực thì phải có chế độ tập luyện như, tập chạy bộ, tập tạ và tập cơ bụng.
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu Nguoi-moi-choi-cau-long-can-nhung-gi5
 
 - Di chuyển : để chơi cầu lông tốt bạn cần trang bị cho mình những bước di chuyển trên sân thuật nhuần nhuyễn, linh hoạt, để dễ đảm bảo cho những pha xử lí đường cầu khó, đồng thời tránh những tình trạng gây chấn thương cho chân. Vì vậy, để có thể thực hiện tốt ban cần phải mất nhiều thời gian để tập luyện. 

2. Những phụ cần thiết cho người chơi cầu lông

 2.1 Vợt cầu lông

- Thực sự, chơi cầu lông cần những gì thì không thể không nói tới vợt cầu lông, nó  không thật sự quan trọng phải đắt tiền, tuy nhiên phải tương đối một chút, nếu mặt cây vợt bạn tầm trung thì sẽ làm bạn tự tin hơn và cảm giác hứng thú hơn chơi cầu lông. Vợt cầu lông chắc chắn là dụng cụ thần thiết khi chơi vì nhiều bạn còn xem vợt cầu lông như một vũ khí quen thuộc để tham gia chơi cầu lông.
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu Nguoi-moi-choi-cau-long-can-nhung-gi1
 
 - Để chọn dược một cây vợt để khiến bạn tự tin, tăng sự hiệu quả các đường cầu sẽ cho bạn đánh ra những đường cầu chất lượng và hiệu quả cao. Nếu bạn chọn những vợt kém chất lượng thì dễ gây ra tình rạng đường cầu không tốt, dễ mất điểm và nặng hơn đó là dễ dẫn đến chấn thương.

 2.2 Giày cầu lông chuyên dụng. 

- Khi chơi cầu lông, việc di chuyển không còn phải bàn tới. Nhiều bạn chơi cầu lông còn sử dụng giày chạy bộ hoặc những giày bình thường. Khi bạn mang vào chơi cầu lông thì nó sẽ có nhiều đệm nhưng không có phần hỗ trợ bên, dễ gây ra tình trạng chấn thương mắt cá. 
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu Nguoi-moi-choi-cau-long-can-nhung-gi2
- Vì sự di chuyển nhiều và kết hợp những kĩ năng đánh cầu thì bạn cần đảm bảo sản phẩm mang lại sự thoải mái và ổn định ở khu vực bàn chân trước và các ngón chân.
- Đệm giày cũng rất quan trọng vì nó giúp bạn di chuyển linh hoạt, mạnh mẽ hơn về khu vực phía trước hoặc phía sâu phần sân.
- Các bạn có thể tham khảo các thương hiệu giày lớn nổi tiếng như: Yonex, Lining, Victor, VNB,...
Xem thêm Cách Chọn Giày Cầu Lông Cho Người Mới Chơi

 2.3 Quả cầu lông 

- Không kém phần quan trọng trong câu hỏi chơi cầu lông cần những gì thì quả cầu lông cũng là linh hồn của môn thể thao này. Quả cầu lông có thể là loại nhựa tổng hợp hoặc bằng lông vũ. Các loại lông được làm từ cánh trái của ngỗng hoặc vịt, Bạn nên luôn mang theo một ống quả cầu lông phù hợp với lối chơi và phong cách chơi của mình. 
Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu Nguoi-moi-choi-cau-long-can-nhung-gi4

 2.4 Quần áo cầu lông chuyên dụng 

Khi chơi những bộ môn có sự di chuyển nhiều thường tiết ra mồ hôi, các bạn nên chọn quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi. Bạn nên chọn lựa những quần áo rộng, thoáng mát, chất lượng quần áo có độ thoáng khí, để dễ dàng tập luyện và di chuyển linh hoạt hơn trong cầu lông.

 2.5 Túi đựng đồ cầu lông

- Túi đựng đồ cầu lông là một vật đựng cần thiết cho mỗi VĐV thi đấu hoặc những người chơi phong trào, để bảo vệ các dụng cụ thi đấu. Tiện ích khi mang túi cầu lông là bạn có thể mang theo giày, đựng quần áo, và nhiều vật dụng cá nhân. 
- Túi cầu lông chính hãng được sản xuất với công nghệ tiên tiến giúp tạo ra cách nhiệt ở trong túi giúp bảo vệ vợt của bạn. Túi vợt cầu lông chính hãng nổi tiếng nhiều bạn thường sử dụng nhiều nhất: Yonex , Victor, Lining,...

Mẹo vặt cuộc sống: Người Mới Chơi Cầu Lông Cần Những Gì Khi Tập Luyện Và Thi Đấu Nguoi-moi-choi-cau-long-can-nhung-gi3

 2.6 Băng cổ tay và quấn cán vợt.

Các đồ dụng cụ khác thường được dùng trong môn thể thao này, đặc biệt đánh cầu lông chuyên nghiệp họ thường băng cổ tay, băng băng đầu, quấn cán vợt,...Trong đó băng cổ tay và quấn cán vợt sẽ giúp thấm hút mồ hơi ở tay, khi VĐV di chuyển nhiều tránh để mồ hơi tiết ra sẽ dễ bị trơn trượt.

3. Lợi ích mà chơi cầu lông mang lại

- Sức mạnh thể chất: hoạt động chạy, nhảy và vụt cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Đây là môn thể thao làm cho bạn phải di chuyển liên tục, vận động hết sức trong cơ thể.
- Tăng sức mạnh cơ bắp: chơi cầu lông giúp tăng cường sức mạnh cơ bốn đầu đùi, cơ mông, bắp chân và gân khoeo. Các cơ bắp chính trong cơ thể bạn, cơ bắp tay và lưng cũng hưởng lợi ích từ môn thể thao này.
- Giảm cần: chơi cầu lông có thể giúp kiểm soát cân nặng bở nó đốt mỡ và tăng cường trao đổi chất.
Như vậy, qua bài viết đã chia sẻ hết thông tin chơi cầu lông cần những gì. Hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện thêm và giúp ít một số kiến thức bổ ích cho bản thân trong cầu lông. Qua những chia sẻ trên mong giúp bạn sẽ có những đồ dụng cụ cần thiết và đúng đắn khi chơi cầu. Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trong bộ môn thể thao này.
Xem thêm : Luật Cầu Lông Đơn Trong Thi Đấu

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết