#1

04.10.22 20:50

ngocnhi2701

ngocnhi2701

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Biến tần vô cùng quan trọng và cần thiết đối với thang máy. Biến tần mang đến những lợi ích vô cùng quan trọng cho thang máy. Cùng Song Nguyên tìm hiểu xem giá biến tần thang máy hiện tại bao nhiêu qua bài viết sau.

Biến tần thang máy là gì?
Biến tần thang máy cung cấp tần số dòng điện thay đổi được theo những chế độ được người dùng cài đặt. Khi đó, chính thiết bị này sẽ điều khiển tốc độ chạy của đường ray bánh trượt, giúp thang máy đi lên, đi xuống hay thay đổi vận tốc tốt nhất.
Khi sử dụng biến tần, khách hàng kết hợp với mạng truyền thông, phần mềm giúp hạn chế rủi ro khi sử dụng thang máy.
Chức năng hoạt động cứu hộ đưa thang máy về tầng gần nhất khi mất điện ( tốc độ 3HZ ).

Cấu tạo của biến tần thang máy
Gồm phần điều khiển, mạch một chiều trung gian, mạch chỉnh lưu, mạch nghịch lưu.

Nguyên lý hoạt động của biến tần thang máy
Khi con người cung cấp một dòng điện xoay chiều vào biến tần, nó sẽ được chỉnh lưu ngay lập tức và lọc thành nguồn điện một chiều thông qua tụ điện, bộ chỉnh lưu diode. Sau đó, dòng điện 1 chiều này sẽ thông qua mạch IGBT để thành dòng điện xoay chiều 3 pha.

Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản.
Công đoạn 1: Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều (AC)1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng (DC). Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nguồn điện đầu vào có thể là một pha hoặc ba pha, nhưng nó sẽ có điện áp và tần số cố định. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.
Công đoạn 2: Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.
- Ngoài ra, biến tần ngày nay đã tích hợp rất nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Ngày nay biến tần có tích hợp cả bộ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, rất phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.
Diễn đàn rao vặt: Giá biến tần thang máy và những lợi ích khi sử dụng biến tần thang máy LOUTKfD
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng biến tần thang máy
So với thang máy được vận hành theo kiểu truyền thống thì thang máy có sử dụng biến tần sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhiều hơn vì nó có hiệu suất chuyển đổi nguồn của thang máy rất cao do cấu tạo biến tần là các linh kiện bán dẫn hiện đại. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ xấp xỉ bằng điện năng yêu cầu, từ đó có thể tiết kiệm chi phí cho nhà quản lý.
Sự kết hợp của biến tần thang máy với mạng truyền thông, phần mềm điều khiển sẽ giúp giảm thiểu chi phí, nâng cao độ bền của kết cấu ca bin, cơ khí hay tiết kiệm không gian lắp.
Biến tần thang máy và biến tần bán dẫn thiết lập đến 16 chế độ, khởi động thang máy mềm, êm ái. Các chế độ như quá nhiệt, quá áp, quá tải, mất pha, lệch pha, quá dòng…cũng được kiểm soát tốt hơn.

Diễn đàn rao vặt: Giá biến tần thang máy và những lợi ích khi sử dụng biến tần thang máy 1htHXDI
Trên đây Song Nguyên vừa cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến biến tần thang máy, bạn có thể liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tại: https://songnguyen.vn/gia-bien-tan-thang-may/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết