Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Bạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Bạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? FfWzt02#1

18.10.14 16:08

Văn Thoáng

Văn Thoáng

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/hoc-luat-ra-truong-lam-gi/
Sử giả 2T
Bạn gặp người đến trước và hạnh phúc bên người ấy. Còn người đến sau, bạn chỉ có thể ôm để xin lỗi và chúc cho anh ấy sớm tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình. Ai cũng có quyền giữ cho trong đời giữ một vài người cho bản thân, vì yêu một người trên thực tế nhiều khi chỉ là do đã quen với người ấy.
Bạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? Tinh-yeu-chan-chinh1

Tình yêu có phải là thứ đáng phải truy đuổi đến cùng?

Không. Tình cảm chân thành vốn không bao giờ phải truy đuổi cả. Hai người yêu nhau, dần dần sẽ rút ngắn được khoảng cách giữa hai trái tim và từ từ dựa vào nhau trong vô thức. Một tình yêu chân chính sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để biến tình bạn thành tình yêu.

Cái giây phút bạn bắt đầu thích anh ấy thì có lẽ lúc đó anh ấy cũng đã bắt đầu có tình cảm với bạn.

Sự đồng điệu của trái tim bao giờ cũng tạo ra những bản nhạc hài hòa và êm dịu nhất. Nếu bạn tự hỏi tình yêu chân chính cần điều gì, thì chính những lúc hai người ở bên nhau nhẹ nhàng mà ấm áp, không chút bận tâm, không một áp lực là điều mà tình yêu thực sự cần.Yêu một người có phải là cho đi vô điều kiện?

Không. Mỗi người là một cá thể độc lập, trước hết chúng ta thuộc về chúng ta. Tư tưởng, cá tính của mình hà tất đều phải cống hiến cho người khác. Chúng ta có quyền giữ lại cho bản thân những điều cần thiết, chẳng hạn như không cần phải nói ra những điều thầm kín chỉ có thể là của riêng mình, những người sở hữu những bí mật mới là người trưởng thành, không phải sao? Đôi khi không nói ra một điều gì đó thì tốt hơn.

Ngoại hình và cá tính, bên nào quan trọng hơn?

Con trai khi còn trẻ ai cũng thích một người con gái có ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm. Nhưng sau 25 tuổi con trai sẽ lựa chọn một người phụ nữ phù hợp với tính cách của mình, có thể bầu bạn với mình đến hết cuộc đời.

Quá si mê một người lại là điều không tốt.

Thứ nhất, thường những điều mình càng mong có được lại càng không đạt được. Thứ hai, có được rồi cũng rất khó giữ, vì càng dễ có được thì càng dễ mất đi. Cứ từ từ chảy đều như dòng suối nhỏ, tình yêu sẽ càng bền chặt hơn.

Yêu thì dễ, sống được với nhau mới khó.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng là sự khoan dung, hòa thuận và nền tảng là sự tín nhiệm và hiểu nhau. Nếu không có sự khoan dung, độ lượng thì bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không thể chung sống được với nhau.

Tình yêu thuần khiết có lẽ chỉ có một lần, nhưng tình yêu đích thực có thể có nhiều hơn thế.

Thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương.

Thực ra chúng ta có thể yêu rất nhiều người, bởi lẽ không phải con người chỉ yêu một người nào đó mà là yêu một kiểu người nào đó.

Bạn gặp người đến trước và hạnh phúc bên người ấy. Còn người đến sau, bạn chỉ có thể ôm để xin lỗi và chúc cho anh ấy sớm tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình. Ai cũng có quyền giữ cho trong đời giữ một vài người cho bản thân, vì yêu một người trên thực tế nhiều khi chỉ là do đã quen với người ấy.

Hiện thực và lãng mạn, bên nào quan trọng hơn?


Hiện thực. Không có hiện thực làm nền tảng, lãng mạn chỉ như ngôi nhà trên không trung. Tình yêu sinh viên thường kết thúc khi tốt nghiệp, phần lớn là do không thực tế, không ở cùng quê, không cùng nơi sinh sống. Chỉ có những người cùng nhau tận hưởng, khâm phục những thế mạnh của nhau mới tạo ra được những chùm pháo hoa đẹp nhất, kết thành những trái quả thơm ngon nhất.

Sau khi chia tay chúng ta vẫn là bạn được chứ?

Tốt nhất là không. Nếu cắt không đứt, tâm trí ắt sẽ loạn. Quá khứ là chuyện đã qua, chúng ta không phải sống trong quá khứ mà sống trong hiện tại. Tình yêu không phải là cuộc sống mà chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi.

Đừng vì ngoại hình mình không bằng người ấy mà từ bỏ những ước mơ mình đang theo đuổi.

Ngoại hình chỉ là ấn tượng nhất thời, điều quyết định quan trọng nhất xem hai người có đến được với nhau hay không chính là tính cách. Hãy để ý xung quanh chúng ta, chồng đẹp vợ xấu, vợ xấu chồng đẹp đâu phải là ít.

Hãy yêu nhau cho đến khi không thể yêu được nữa, bởi vì có ít nhất hai lợi ích sau đây.

Thứ nhất là có thể tận hưởng cảm giác tràn ngập hạnh phúc tình yêu trong thời gian lâu nhất. Thứ hai, khi hai người yêu nhau càng lâu càng có thể trắc nghiệm xem hai người có yêu nhau thật lòng hay không, càng có thể xem xét kỹ hơn đối phương có thực sự hợp với tính cách của mình hay không.

Muốn biết người ấy có yêu mình hay không, hãy để ý xem khi bạn và người ấy bên nhau, hai người có vui vẻ không, có tràn đầy sức sống không, có tức là yêu, không có thì bạn hãy xem xét lại tình cảm của người ấy nhé.

Yêu không đồng nhất với cảm động.

Bạn không phải là người bạn đồng hành lý tưởng trong tâm trí của anh ta ngay cả khi nhất thời anh ta chấp nhận bạn. Sau này khi anh ta gặp được một người hợp với mình, khiến anh ta cảm động hơn, anh ta sẽ rời xa bạn như anh ta đã từng làm mà thôi.

Những người tính khí thất thường, lúc vui lúc buồn sẽ rất khó duy trì mối quan hệ trong thời gian dài. Lãng mạn là gì?

Là tặng hoa, đi bộ trong mưa, hay đứng đợi trước nhà nàng rất lâu? Nếu hai người thực sự yêu nhau thì không cần làm gì hết, cảm nhận tình yêu dành cho nhau sẽ thấy điều đó đã đủ lãng mạn rồi. Nếu không yêu nhau thì cho dù có hẹn thề dưới trăng cũng cảm thấy vô vị, không một chút lãng mạn.

Có môn đăng hộ đối không chưa cần vội, điều quan trọng cần thiết là phải có cùng sở thích, tâm đầu ý hợp, nếu không cho dù có sống chung với nhau mà “bất đồng ngôn ngữ” thì vẫn cảm thấy cô độc mà thôi.

Tình yêu bền chặt bắt nguồn từ tình yêu thực sự giữa hai trái tim và được xây dựng trên nền tảng của sự bình đẳng.

Những người chỉ biết yêu mù quáng mà không quan tâm rằng mình có được yêu hay không, hay là người chỉ biết hưởng thụ tình yêu đối phương dành cho mình mà hờ hững vô tâm với người yêu thì cũng đều không có được hạnh phúc lâu dài.

Tình yêu giống như đầu tư kinh doanh mạo hiểm, khó tránh khỏi cho đi mà không hoàn lại, và thất tình là chuyện thường thấy trong cuộc sống mà thôi.

Được yêu cũng là đủ rồi. Không đến được với nhau âu cũng là vì có rất nhiều lý do không thể đến được. Không thể bởi vì đối phương phụ lại tình cảm của bạn, bạn liền tìm mọi cách báo thù hoặc sa sút tinh thần một cách vô trách nhiệm. Mình phải tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm, huống hồ, anh ta không còn yêu bạn thì cho dù bạn làm gì chăng nữa anh ta cũng không hề để ý đến bạn đâu.

Nếu yêu một người nào đó thì hãy đừng dễ dàng bỏ qua cơ hội, sự bồng bột có thể khiến bạn hối hận một thời gian, nhưng sự hèn nhát lại có thể khiến bạn hối hận cả cuộc đời. Cuộc đời chưa từng yêu một lần là cuộc đời không hoàn chỉnh, chưa từng nếm trải trái đắng của tình yêu thì chưa từng yêu sâu sắc. Tình yêu tô điểm cho cuộc sống thêm phong phú, còn đau khổ khiến tình yêu thêm thăng hoa.

Có thể bạn đã quen với người yêu hiện tại của mình đến nỗi rõ ràng là không phải quá thích người ấy nhưng vì đã gắn bó với nhau quá lâu, thói quen đó sẽ khiến bạn không còn muốn đi tìm sự lựa chọn mới. Mỗi người sẽ có vô số lựa chọn trong đời và bạn nhất định phải cẩn trọng trước những cơ hội, lựa chọn đó. Một khi bạn đã đưa ra quyết định lựa chọn thì vĩnh viễn không bao giờ được hối hận, nắm được thì từ bỏ được, cần dứt khoát thì dứt khoát, cần quên thì phải quên, cần trân trọng thì phải trân trọng.

Chúng ta thường nói với nhau rằng: “Mình phải tìm thấy một người rất rất yêu thì mới yêu”.

Nhưng khi đối phương hỏi bạn như thế nào mới được tính là rất yêu thì chắc chắn bạn không thể nào trả lời được, bởi vì bản thân bạn cũng không biết thế nào là rất yêu. Đúng vậy, chúng ta thường cho rằng mình sẽ tìm được một người mình rất rất yêu, nhưng cuối cùng khi bạn giật mình ngoảnh đầu lại bạn sẽ phát hiện ra mình thật quá ngây thơ. Nếu bạn chưa bắt đầu thì làm sao bạn biết được rằng mình có rất yêu người đó hay không? Thực ra cảm giác rất yêu phải trải qua rất nhiều chông gai thử thách mới biết được. Hoặc thử mỗi người đều hy vọng có thể tìm được bạn đồng hành phải giống hoàn toàn so với thần tượng trong trái tim mình, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, bên cạnh bạn từ lâu đã có người âm thầm lặng lẽ yêu thương bạn, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi. Thế nên, hay là bạn hãy kỹ càng quan sát những người xung quanh mình, biết đâu người ấy đã đợi bạn rất lâu rồi thì sao?

Khi bạn yêu một ai đó, chỉ cần yêu đến 8 phần là đẹp nhất.

Tất cả mọi ước mơ và hy vọng cũng chỉ cần 7-8 phần là đủ, dùng 2-3 phần còn lại để yêu quý bản thân. Nếu bạn nhất định vượt qua con số đó sẽ tạo ra áp lực trầm trọng cho đối phương, khiến hai người thấy nghẹt thở và hoàn toàn mất đi niềm hạnh phúc vốn có của tình yêu. Bạn hãy nhớ, uống rượu không được say quá 6 phần, ăn cơm không nên no quá 7 phần và yêu một người không nên yêu quá 8 phần.

Nếu bạn vẫn đang u mê trong tình yêu, hãy tham khảo một vài lời sau đây để chỉ lối cho bạn nhé:

- Yêu một người, cần hiểu và cần nghĩ thoáng; – Cần xin lỗi và biết cảm ơn, cần nhận sai và cần sửa đổi; – Cần chu đáo nhưng cũng cần tha thứ; tiếp thu mà không phải là chịu đựng; – Khoan dung mà không phải dung túng; giúp đỡ mà không phải chi phối; – An ủi mà không phải chất vấn; thổ lộ càm không phải tố cáo; – Là khó quên mà không phải quên hết; là hỗ trợ lẫn nhau mà không phải bất cứ việc gì đều giao phó; – Là lặng lẽ cầu xin đối phương mà không phải tích trữ vô số yêu cầu với đối phương; – Có thể lãng mạn nhưng không cần có lãng mạn, đừng tùy ý nắm tay rồi tùy ý buông tay.

Người lãng mạn miêu tả sự gặp gỡ của mình với người yêu như sau:

Trong số hàng vạn người tại vùng hoang dã mênh mông không giới hạn, không sớm một bước, cũng không chậm một bước, thật vừa khéo để anh được bước bên em. Những lúc chúng mình vui vẻ bên nhau, em đừng ngại nghĩ như vậy nhé. Nếu giữa hai chúng ta còn nhiều cách trở, em cần hiểu rằng có ở bên một người nào đó được hay không đơn giản chỉ giống như một bài toàn xác suất mà mình chưa giải được mà thôi. Trong số hàng nghìn người, em cho ai cơ hội thì người đó có duyên với em, không có A thì đã có B. Đừng ngốc nghếch chờ đợi duyên phận huyễn hoặc như tưởng tượng của em nữa, cuộc sống đâu có nhiều thần thoại vậy đâu em. Và em hãy nhớ rằng nghệ thuật tuy bắt nguồn từ cuộc sống nhưng vẫn cao hơn cuộc sống đấy.
#2

09.03.17 1:10

Kelvin999

Kelvin999

Thành viên ảo

Thành viên ảo
Bạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? 4k-image-tiger-jumpingBạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? 4K-Ultra-HD-Sea-Waves-Water-Sunset-WallpaperBạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? Dubai_uae_buildings_skyscrapers_night_96720_3840x2160Bạn hiểu thế nào là tình yêu chân chính? 4k-image-santiago

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết