#1

26.10.22 10:57

cucuong

cucuong

Thành viên Hòa Đồng
https://thangloidanang.com.vn/
Thành viên Hòa Đồng
Các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) làm việc để tối ưu hóa sự tương tác giữa con người và sản phẩm. Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên xem xét sự nghiệp trong thiết kế UX.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn đều có trải nghiệm người dùng. Điều này có thể bao gồm việc điều hướng ứng dụng dành cho thiết bị di động, duyệt trang web, tương tác với một sản phẩm thực (như thử một đôi giày chạy bộ mới) hoặc tận dụng một dịch vụ (ví dụ: đăng ký vào một khách sạn hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng).

Thuật ngữ trải nghiệm người dùng (UX) đề cập đến tất cả các khía cạnh của tương tác này. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn sử dụng một sản phẩm mới. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình không? Nó dễ dàng như thế nào? Bạn cảm thấy thế nào? Thiết kế UX tìm cách tạo ra các sản phẩm và dịch vụ dễ dàng, hiệu quả và thú vị.

Khi bạn thực hiện được điều này, bạn sẽ kiếm được những khách hàng trung thành, những người sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho bạn bè và gia đình của họ.

Thiết kế UX là gì?

Vai trò của thiết kế UX là gì Ux-la-gi

Vai trò của nhà thiết kế UX là làm cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể sử dụng được, thú vị và có thể truy cập được. Trong khi nhiều công ty thiết kế trải nghiệm người dùng, thuật ngữ này thường được kết hợp với thiết kế kỹ thuật số cho các trang web và ứng dụng. Trong khi quy trình chính xác khác nhau giữa các sản phẩm và công ty này sang công ty khác, các giai đoạn chung của thiết kế có xu hướng giữ nguyên.

Từ vựng về thiết kế UX

Trước khi chúng ta đi sâu vào các yếu tố cơ bản của thiết kế UX, sẽ rất hữu ích nếu bạn xác định một số thuật ngữ mà bạn có thể gặp phải khi làm việc trong lĩnh vực này. Dưới đây là 10 để bạn bắt đầu:
Thử nghiệm A / B - Phương pháp so sánh hai phiên bản của sản phẩm hoặc dịch vụ để đánh giá phiên bản nào thành công hơn
Khả năng tiếp cận - Khái niệm về việc liệu một dịch vụ hoặc sản phẩm có thể được sử dụng bởi mọi người ở mọi khả năng, bất kể hoàn cảnh của họ
Sắp xếp thẻ - Một phiên mà người tham gia sắp xếp thông tin thành các nhóm hợp lý để giúp xác định kiến trúc thông tin
Người dùng cuối - Người sẽ sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ đã hoàn thành sau khi nó đã được mua
Tương tác máy tính của con người - Lĩnh vực nghiên cứu kiểm tra thiết kế công nghệ máy tính và sự tương tác giữa con người và máy tính
Kiến trúc thông tin - Thiết kế cấu trúc của thông tin để làm cho nó dễ hiểu hơn
Mockup - Mô hình trực quan thực tế về trang web hoặc ứng dụng cuối cùng sẽ trông như thế nào
Persona - Một đại diện hư cấu về một khách hàng lý tưởng để giúp bạn hiểu nhu cầu, mục tiêu và hành vi của họ
Nguyên mẫu - Một mẫu hoặc mô phỏng của sản phẩm cuối cùng được sử dụng để kiểm tra và thu thập phản hồi
Luồng người dùng - Sơ đồ vạch ra từng bước người dùng thực hiện khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ
Wireframe - Bố cục trang web loại bỏ thiết kế trực quan được sử dụng để ưu tiên các phần tử trang dựa trên nhu cầu của người dùng
Xem thêm: https://iamngucuong.blogspot.com/2022/10/top-cong-ty-ve-si-chuyen-nghiep-nhat.html

Sự khác nhau ui và ux

Vai trò của thiết kế UX là gì Su-khac-nhau-ux-ui
Trải nghiệm người dùng (UX) và thiết kế giao diện người dùng (UI) thường đi đôi với nhau, nhưng hai lĩnh vực này có một số khác biệt quan trọng. Trong khi UX bao gồm trải nghiệm tổng thể mà người dùng có với sản phẩm hoặc dịch vụ, UI tập trung vào thiết kế đồ họa và giao diện. 

Tại sao theo đuổi sự nghiệp thiết kế UX

Làm việc với tư cách là một nhà thiết kế UX có nghĩa là bạn có thể áp dụng khả năng sáng tạo và kỹ năng phân tích của mình trong nhiều lĩnh vực mà bạn có thể quan tâm. Công việc của bạn sẽ thay đổi theo từng ngày và từng dự án, mang đến cho bạn cơ hội học hỏi và phát triển liên tục trong suốt sự nghiệp của mình.

Các nhà thiết kế UX kiếm được bao nhiêu?

Mức lương cơ bản trung bình cho một nhà thiết kế UX ở Mỹ là $ 112,308 theo Glassdoor . Thiết kế UX được xếp vào danh sách 50 Công việc Tốt nhất ở Mỹ năm 2021 của Glassdoor dựa trên tiềm năng thu nhập, mức độ hài lòng trong công việc và tổng số việc làm . Hãy nhớ rằng số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí, ngành, công ty và số năm kinh nghiệm.

Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế UX

Thiết kế UX là một lĩnh vực đa dạng và đang phát triển, và không có con đường dẫn đến sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà thiết kế UX. Bộ kỹ năng chồng chéo của nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm thiết kế đồ họa, kiến trúc, thiết kế nội thất, phát triển phần mềm và thiết kế công nghiệp, chuyển đổi tốt sang thiết kế UX. 

Làm theo một số bước sau có thể giúp bạn xây dựng nền tảng cho sự nghiệp thiết kế UX. 

1. Tham gia một khóa học về thiết kế UX. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm cụ thể trước đó, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho sự nghiệp với một khóa học hoặc chứng chỉ về thiết kế UX. Tìm kiếm một khóa học hoặc chương trình nơi bạn sẽ học các nguyên tắc cơ bản, có được kinh nghiệm thực hành với các công cụ thiết kế UX mới nhất, hoàn thành các dự án cho danh mục đầu tư của bạn và kết nối với những người khác trong ngành.
Bằng cách hoàn thành Chứng chỉ Chuyên gia Thiết kế UX của Google , có sẵn thông qua Coursera, bạn có thể trang bị cho mình các kỹ năng sẵn sàng cho công việc mà bạn cần cho một vai trò đầu vào trong thiết kế UX.

2. Thực hành các kỹ năng của bạn trong thế giới thực. Bạn không cần phải đợi để được thuê làm UX designer để bắt đầu tích lũy kinh nghiệm. Tình nguyện kỹ năng của bạn cho một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, hoặc kinh doanh của bạn bè hoặc thành viên gia đình. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế lại trải nghiệm người dùng mà bạn đã có trong quá khứ không tốt như trước đây. Điều này thường được gọi là thiết kế lại không được yêu cầu. 
Nếu bạn đang làm việc toàn thời gian trong một lĩnh vực khác, hãy thực hành kỹ năng thiết kế UX của bạn trong công việc bằng cách xác định thách thức tiềm ẩn và thiết kế giải pháp.

3. Xây dựng danh mục thiết kế. Mặc dù bạn không nhất thiết phải có bằng cấp để có được một công việc trong lĩnh vực thiết kế UX, nhưng bạn sẽ muốn thể hiện kỹ năng của mình thông qua một danh mục công việc. 
Biên soạn các dự án bạn đã hoàn thành trong môn học, công việc tình nguyện và các bản thiết kế lại không mong muốn. Tiếp tục thêm công việc tốt nhất của bạn khi bạn có thêm kinh nghiệm.

Fanpega: https://www.facebook.com/webb.com.vn/posts/pfbid0aT3eYqmycCBw34sVxFugpCm1A364kkM1fm9CjzJS7Kkpm9exV9QqMuNgc4w8GUuhl


công ty bảo vệ tại đà nẵng, Trong vi trò bảo vệ an ninh và tất cả khu trong nhà máy.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết