Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kỹ năng sống: 3 loại KHOÁNG CHẤT cần thiết nhất để cơ thể MIỄN DỊCH với Bệnh mùa đông FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kỹ năng sống: 3 loại KHOÁNG CHẤT cần thiết nhất để cơ thể MIỄN DỊCH với Bệnh mùa đông FfWzt02#1

27.10.22 16:59

nt_anhduong

nt_anhduong

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Chào mọi người,

Đang thời điểm mùa đông cận kề, việc bổ sung những vitamin và khoáng chất là cực kỳ cần thiết để chúng ta tạo được "hàng rào bảo vệ" chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt hơn. Dưới đây là 3 loại khoáng chất đặc biệt cần thiết để giúp bạn Miễn dịch với bệnh mùa đông! Lưu ngay để chăm sóc sức khỏe của cả gia đình mình tốt hơn vào mùa đông này các Bạn nhé!

1. Sắt

Sắt gắn với protein để tạo hemoglobin, còn gọi là huyết sắc tố trong hồng cầu để vận chuyển oxy đến khắp cơ thể, và tham gia vào các thành phần các men oxy hóa khử. Thiếu máu do thiếu sắt là vấn đề dinh dưỡng phổ biến và có thể nghiêm trọng ở trẻ em và phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ, dẫn đến tình trạng giảm năng suất lao động, ảnh hưởng đến trí tuệ, tăng trưởng và phát triển, tăng khả năng mắc bệnh, tăng các tai biến sản khoa.

Nguồn cung cấp: Sắt có nhiều trong thịt đỏ, cá, phủ tạng động vật. Sắt cũng có trong các loại đậu đỗ và rau lá xanh thẫm nhưng khó hấp thu hơn nguồn sắt từ động vật. Vitamin C hỗ trợ cho việc hấp thu và sử dụng sắt từ các thực phẩm thực vật tốt hơn.

2. Canxi và phospho

Cần để duy trì hoạt động cơ thể và để có được hệ xương và răng khỏe mạnh. Canxi còn tham gia vào các phản ứng sinh hóa khác: Đông máu, co cơ, dẫn truyền thần kinh, hấp thu vitamin B12, hoạt động của men tụy trong tiêu hóa mỡ...

Chế độ ăn cần cân bằng hai chất khoáng này để đảm bảo được hấp thu tốt và tránh gây kéo canxi từ xương gây hiện tượng còi xương ở trẻ nhỏ.

Nguồn cung cấp: Sữa và các chế phẩm của sữa là nguồn canxi và phospho tốt cân bằng.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về vai trò của canxi, cách bổ sung canxi khoa học đảm bảo an toàn, Bạn có thể dành thời gian tham khảo thêm qua bài viết:

Canxi là chất gì? Vai trò của canxi quan trọng ra sao? được đăng trên website Organika Việt Nam. Những thông tin trong bài viết sẽ phần nào đó giúp ích được bạn lựa chọn giải pháp bổ sung canxi phù hợp cho cả gia đình. Đồng thời tránh được những sai lầm mà rất nhiều người đang phải đối mặt khi bổ sung canxi.

3. I-ốt

Là chất cần cho tăng trưởng và phát triển bình thường, i-ốt giúp tuyến giáp hoạt động bình thường, phòng bệnh bướu cổ và thiểu năng trí tuệ. Thiếu I ốt bào thai do mẹ thiếu I ốt dẫn đến hậu quả nặng nề như tăng tỷ lệ tử vong trước và sau khi sinh, trẻ sinh ra kém thông minh, đần độn...

Nguồn cung cấp: I-ốt có trong hải sản và thực phẩm nuôi trồng bằng đất có giàu i-ốt. Hiện nay, i-ốt được bắt buộc bổ sung vào muối ăn để có lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể.

Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho mọi người! Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết