#1

23.11.22 14:01

thietbidous

thietbidous

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trước đây, để đo độ pH thì người ta thường sử dụng giấy quỳ tím hoặc các chất chỉ thị khác. Tuy nhiên biện pháp này không mang lại được kết quả chính xác. Để khắc phục được những khuyết điểm này máy đo pH(https://tktech.vn/may-do-ph/) tạo nên. Chúng có một vai trò vô cùng trọng yếu và được ứng dụng hầu hết vào trong đời sống. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu máy đo pH là gì nhé!
máy đo pH là gì?
Diễn đàn rao vặt: Cách hoạt động của máy đo pH MJpulBj
máy đo pH là dụng cụ dùng để kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch, bazơ, đất hay của nước… Căn cứ vào kết quả đo pH mà kỹ thuật viên chắc chắn điều chỉnh độ pH thích hợp cho môi trường nước, đất dùng trong sinh hoạt và các nhà máy.
những mẫu máy đo pH đa dạng ngày nay
Bút đo pH: sở hữu dáng vẻ tương đương một dòng bút. So với các loại máy đo pH khác thì loại này nhỏ gọn và dễ sử dụng hơn nhiều. Người sử dụng có thể dễ dàng mang chúng theo ở khắp nơi. Các thao tác triển khai và sử dụng máy cũng vô cùng đơn giản. Bút đo pH cầm tay chỉ phù hợp sử dụng để đo các chất lỏng.
máy đo pH cầm tay: dòng sản phẩm đo này có thể mang đi và sử dụng ở bất cứ nơi nào. Dù có độ lớn tương đối nhỏ, nhưng loại máy này vẫn cung ứng được đầy đủ các tính năng bao gồm: Đầu ra RS232, lưu trữ dữ liệu, lựa chọn nhiệt độ, tự động tắt nguồn, tín hiệu quá tải… loại sản phẩm công nghệ đo này thường được sử dụng ở trang trại rau củ, trại nuôi tôm, cá…
>>> Tham khảo thêm máy đo tốc độ gió tốt nhất
sản phẩm công nghệ đo độ pH để bàn: dòng sản phẩm đo này xuất sắc nhất là được dùng ở trong các phòng thực nghiệm. Chúng được ứng dụng để phục vụ cho mục đích sản xuất công nghiệp. Phần còn kém là sản phẩm có kích cỡ tương đối lớn, khó đi lại. So với 2 dòng thiết bị đo đề cập trên thì loại sản phẩm công nghệ đo này có nhiều chức năng hơn. Ưu thế lớn nhất của thiết bị đo độ pH để bàn là có thể tự động bù nhiệt, tự động hiệu chuẩn và chắc chắn đo được nhiều loại thông số.
máy đo pH không dây: máy đo pH không dây là loại thiết bị có thể kết nối được với mobile hoặc iPad. Điều này giúp người tiêu dùng có thể ghi nhật ký và theo dõi số liệu dễ dàng. Việc truyền dữ liệu được thiết bị vận hành thông qua Bluetooth có cài đặt ứng dụng. Vì là một loại máy mới nên thời điểm này tại Việt Nam chúng chưa được bày bán.
Tại sao cần hiệu chuẩn máy đo pH?
Diễn đàn rao vặt: Cách hoạt động của máy đo pH VvEJ8MB
  • Sau 1 thời gian dài sử dụng sự thay đổi của bởi sự lão hóa và phủ điện cực pH sẽ diễn ra kể cả đối với các điện cực ổn định nhất. Việc triển khai hiệu chuẩn sẽ giúp khắc phục được các thay đổi đặc điểm của máy đo pH.
  • Hiệu chuẩn máy đo pH giúp giảm trôi và tăng độ chính xác cho các phép đo. Lúc triển khai phép đo với máy đo pH thì một hiện tượng thường diễn ra là đo lường trôi dạt làm giảm đi tính chính xác của kết quả đo. Ví như không vận hành việc hiệu chuẩn cho máy đo pH thì những kết quả trả về sẽ không chính xác.
  • Hiệu chuẩn pH giúp giải quyết được những vấn đề liên quan đến sự khác biệt về dòng. Ví dụ như việc hiệu chuẩn sẽ ngăn ngừa những vấn đề như: Sự khác biệt về cường độ ion hay các vấn đề khác liên quan tới màng tế bào

những ứng dụng của máy đo pH là gì?
  • dùng để đo độ pH của nước: Nhằm mục đích giúp cho người dùng chắc chắn điều chỉnh, xử lý được nguồn nước ăn, nước sinh hoạt, nước thải, môi trường nuôi thủy – hải sản, thuỷ sinh. Đặc biệt đối với các người nuôi trồng thủy hải sản xuất khẩu thì mẫu máy đo này mang vai trò rất quan trọng.
  • sử dụng để đo pH của thực phẩm trong nghiên cứu phân phối đồ ăn. Thông thường sẽ dùng loại sản phẩm công nghệ thử pH thâm nhập.
  • dùng để đo độ pH của đất để cải tạo đất sao cho thích hợp với từng dòng cây trồng, hoa màu. Loại máy đo pH giúp tăng được năng suất, chất lượng của trái cây, rau củ.
  • sử dụng để đo độ pH trong những nhà máy: Để kiểm tra xem nước có phá hủy lò hơi hay không. Từ ấy giúp duy trì độ pH của dung dịch mạ. Nhờ máy đo pH mà có thể tăng được chất lượng hay giảm kinh phí bảo trì máy móc.
  • Ngoài ra máy đo pH còn được dùng để đánh giá nguy cơ những kim loại có thể hoà tan vào nguồn nước ví dụ như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm… có trong những vật chứa nước và trong các đường ống.

Trên đây là tất cả thông tin về máy đo pH là gì, những dòng máy đo pH phổ biến ngay lúc này và những ứng dụng của máy đo pH mà TKTech muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về máy đo pH

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết