#1

24.11.22 11:51

thietbidous

thietbidous

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan trở lại và bùng phát, các hãng camera quan sát đã đưa ra thiết bị và phương pháp camera đo thân nhiệt(https://tktech.vn/camera-do-than-nhiet/) để nhận ra chắc chắn đo được chính xác thân nhiệt cơ thể con người một cách nhanh nhất mà không chạm vào cơ thể.
Để đo thân nhiệt người và ứng dụng được trong y tế nhất thiết phải là loại camera chuyên dụng thuộc loại trung và cao cấp có mức độ sai số lúc đo rất nhỏ để đem đến 1 kết quả chính xác nhất. Camera ngay lúc này đã có cách và thiết bị đáp ứng được khắt khe này.
Nguyên lý của camera đo thân nhiệt
Ứng dụng của camera đo thân nhiệt LNt0d8N
Camera đo thân nhiệt hay còn được gọi là sản phẩm ảnh hồng ngoại, camera ảnh nhiệt, sản phẩm công nghệ đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, là máy dùng bức xạ hồng ngoại để tạo ra những hình ảnh nhiệt, tương tự như các camera bình thường sử dụng ánh sáng để tạo ảnh. Khác với camera nhiệt bình thường hoạt động ở bước sóng 400-700 nm, camera nhiệt hoạt động trong những bước sóng dài đến 14.000 nm.
Năng lượng hồng ngoại chỉ là 1 phần nhỏ của phổ điện tử (tia game, tia X, tia cực tím, một vùng mỏng của ánh sáng khả biến, sóng hồng ngoại, sóng terahertz, sóng vi ba và sóng vô tuyến). Tất cả những vật thể, máy đều phát ra 1 tán xạ vật đen nhất định như là 1 hàm nhiệt độ của chúng.
Nhiệt độ của vật thể quyết định đến bức xạ của hồng ngoại phát ra dưới dạng bức xạ vật đen thấp hay cao. Camera nhiệt chắc chắn bắt được những các bức xạ này tương tư như camera bình thường bắt chụp ánh sáng. Đặc biệt, camera nhiệt hoạt động tốt trong môi trường điều kiện không có ánh sáng, điều này giúp chúng hữu ích trong các hoạt động cứu nạn trong những tòa nhà nhiều khói và dưới lòng đất.
Tính Năng Chính sản phẩm Camera Đo Thân Nhiệt
  • Phù hợp nhìn thấy ở nhiều môi trường như sương mù, nhiều loại vật cản, không bắt buộc đèn hồng ngoại vẫn nhìn được các vật thể vào ban đêm, thấy được đối tượng ẩn nấp.
  • Tương thích với môi trường, không cần bổ sung ánh sáng, phát hiện cả các điểm mà camera hồng ngoại không thể thấy.
  • Đo và cảnh báo chính xác nhiệt độ của vật thể, công trình với độ chính xác +-2°C

>> Tham khảo thêm các thiết bị ghi dữ liệu mới nhất
Camera Đo Thân Nhiệt Sử dụng Để Làm Gì?
Camera cảm biến nhiệt thường được dùng để đo nhiệt độ những vật thể từ xa, trong một môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm và khó khăn tiếp cận đối với người dùng.
Nhờ khả năng này, camera phát hiện thân nhiệt hay đo nhiệt độ được ứng dụng trong hầu hết những trường hợp khác nhau, bạn tham khảo 1 số ứng dụng trong các ngành bên dưới.
Trong những Ngành Công Nghiệp
Được sử dụng để tìm ra những nguồn nhiệt vượt quá tầm kiểm soát và chắc chắn gây hư hại cho máy móc thiết bị. Các tủ điện, hệ thống linh kiện, hệ thống điện,… được định kỳ kiểm tra bằng camera nhiệt để theo dấu và lập tức phát hiện được những bất thường xảy ra. Điều này giúp các nhà máy, công xưởng tránh được các nguy cơ tiềm ẩn, bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản.
An Ninh, Quốc Phòng
Camera phát hiện thân nhiệt tất nhiên cũng được dùng trong 1 loạt những phần cứng quân sự, bao gồm cả máy bay không người lái trên không. Đây là ứng dụng được dùng trong các hoạt động an ninh quốc phòng, giúp theo dõi và giám sát đối tượng từ xa.
Hoặc phá án, truy bắt, xem ẩn tên trộm hoặc theo dõi ai đó chạy trốn khỏi hiện trường vụ án.
Trong xây dựng
Camera đo nhiệt cũng được sử dụng để kiểm tra hệ thống điện năng trong các tòa nhà và phát hiện các thiếu sót nếu có.
những thiếu sót này có thể là: thiếu khả năng phương pháp điện, độ ẩm quá mức cho phép, rò rỉ điện, hư hỏng trong hệ thống sưởi ngầm,…
kiểm tra Hệ Thống Ống Nước: Camera ảnh nhiệt chắc chắn dựa trên hình ảnh nhiệt để tìm ra địa điểm bị rò rỉ nước 1 cách dễ dàng.
công tác tìm kiếm Cứu Nạn: tìm kiếm người bị nạn trong môi trường khắc nghiệt và mau lẹ vận hành biện pháp ứng cứu, tìm ra nơi nhiều người ở trong phòng tối hoặc khói.
các để ý khi chọn mua Camera Đo Thân Nhiệt
Ứng dụng của camera đo thân nhiệt Q3F7qh7
1. Tiêu Cự Camera: Tiêu điểm hay tiêu cự camera là các cơ chế chụp của một camera nhiệt.
Đây là những cơ chế tiêu điểm phổ biến:
  • Cố định: chú ý đến vào một điểm và chụp lại.
  • Tự động lấy nét: tự động chú ý đến vào mục tiêu nhưng người sử dụng chắc chắn điều chỉnh lại bằng tay.
  • Lấy nét tự động hỗ trợ bằng laser: sử dụng máy đo khoảng cách laser tích hợp để tính khoảng cách đến đối tượng.
  • Đa mục tiêu: Chụp và lưu trữ nhiều hình ảnh của mục tiêu từ những khoảng cách tiêu cự khác nhau và sử dụng ứng dụng để hợp nhất thành một hình ảnh sở hữu độ sâu cực kỳ chi tiết.

2. Phạm Vi Nhiệt Độ: Đây là khoảng cách từ nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao nhất mà camera nhiệt có thể đo được. Phạm vi nhiệt độ càng rộng, camera nhiệt càng hữu ích vì chắc chắn đo được sự biến thiên nhiệt từ nhiều vật thể khác nhau.
3. Ống Kính: Camera nhiệt hồng ngoại có thể linh hoạt thay đổi ống kính có thể giúp người mua nhiều sự lựa chọn hơn và không bị động trường hợp ống kính xảy ra tình trạng hư hỏng.
4. Chức Năng Lưu Hình Ảnh: Camera cảm ứng thân nhiệt mang bộ nhớ lưu lại hình ảnh chắc chắn giúp người mua dễ dàng lưu, sao chép dữ liệu video và chia sẻ hình ảnh.
Hi vọng với các thông tin trên sẻ giúp bạn hiểu biết thêm về máy này. Nếu có thắc mắc về sản phẩm thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết