Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tìm hiểu sơ lược về bộ nguồn FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tìm hiểu sơ lược về bộ nguồn FfWzt02

#1

08.12.22 10:03

thietbidous

thietbidous

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bộ cấp nguồn là gì?

Tìm hiểu sơ lược về bộ nguồn CzA9tO5
Bộ nguồn bộ cấp nguồn là 1 thiết bị điện cung cấp năng lượng điện cho phụ tải điện. Chức năng chính của nguồn chế tạo là chuyển đổi dòng điện từ nguồn sang điện áp, dòng điện và tần số chính xác để cấp nguồn cho tải.
Thế nào là 1 bộ nguồn tốt
Bộ nguồn được cho là tốt nếu như hoàn thành được các yếu tố sau:
  • Sự ổn định của điện áp đầu ra: không sai lệch quá -5 đến + 5% so với điện áp danh định lúc mà nguồn hoạt động đến công suất thiết kế.
  • Điện áp đầu ra là bằng phẳng, không nhiễu.
  • Hiệu suất công việc cao, đạt trên 80% (Công suất đầu ra/đầu vào đạt >80%)
  • Nguồn không gây ra từ trường, điện trường, nhiễu sang những bộ phận khác bên cạnh nó và cần chịu đựng được từ trường, điện trường, nhiễu từ các vật khác xung quanh tác động tới nó.
  • khi hoạt động toả ít nhiệt, gây rung, ồn nhỏ.
  • các dây nối đầu ra đa dạng, nhiều kiểu chuẩn chân cắm, được bọc dây gọn gàng và chống nhiễu.
  • Đảm bảo hoạt động ổn định với công suất thiết kế trong một thời gian hoạt động dài.
  • Dải điện áp đầu vào càng rộng càng tốt, đa phần các nguồn chất lượng tốt có dải điện áp đầu vào từ 90 tới 260Vac, tần số 50/60 Hz.

Phân biệt loại nguồn sử dụng phong phú hiện nay
Nguồn AC
dòng điện xoay chiều (AC) là dòng điện tiêu chuẩn đi ra từ những ổ cắm điện và được định nghĩa là dòng điện tích mang hướng thay đổi tuần hoàn. Dòng điện xoay chiều thay đổi giữa dương và âm do các electron – dòng điện tới từ dòng của những electron này, có thể chuyển động theo hướng dương (lên) hoặc theo hướng âm (xuống). Đây được gọi là sóng xoay chiều hình sin được tạo nên lúc máy phát điện tại những nhà máy điện tạo nên nguồn điện xoay chiều.
>> Xem thêm loại ampe kìm phổ biến nhất
Nguồn DC là gì?
Tìm hiểu sơ lược về bộ nguồn DcdeENr
Nguồn điện 1 chiều DC là một dòng điện tuyến tính di chuyển theo đường thẳng. Dòng điện một chiều chắc chắn tới từ nhiều kiểu nguồn, bao gồm pin, pin mặt trời, pin nhiên liệu và 1 số thiết bị phát điện đã được sửa đổi. Nguồn DC cũng có thể được tạo ra từ nguồn AC bằng giải pháp dùng một bộ chỉnh lưu chuyển đổi AC thành DC.
Nguồn điện 1 chiều phù hợp hơn nhiều về mặt chế tạo điện áp, rất nhiều các thiết bị điện tử dựa vào nó và sử dụng nguồn điện 1 chiều như pin. Những trang bị điện tử cũng chắc chắn chuyển đổi nguồn điện xoay chiều từ ổ cắm sang nguồn điện 1 chiều bằng biện pháp sử dụng bộ chỉnh lưu, thường được kết hợp trong bộ nguồn của máy. Một máy biến áp cũng sẽ được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp tới mức thích hợp với vật dụng được đề cập. Tuy nhiên, ko phải hầu hết các máy điện đều sử dụng nguồn DC.
Mặc dù nhiều thiết bị điện và điện tử bây giờ thường sử dụng nguồn điện một chiều DC vì dòng êm, điện áp đồng đều nhưng cũng không thể thiếu AC. Cả hai dòng nguồn đều quan trọng. Hiện tại, AC thống trị thị trường điện, phần lớn những ổ cắm điện có điện vào những tòa nhà dưới dạng AC, ngay khi lúc dòng điện có thể phải được chuyển đổi ngay tắp lự thành nguồn DC.
Điều này là do DC không mang khả năng truyền đi cùng 1 khoảng cách xa từ những nhà máy điện đến các tòa nhà. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để tạo nên AC hơn DC do cách phát lần lượt, và hệ thống là trên toàn bộ prẻ hơn để đang chạy AC, điện chắc chắn được kéo qua lưới điện quốc gia qua khoảng cách xa và treo 1 cách dễ dàng. DC phần lớn phát huy tác dụng, nơi một máy cần lưu trữ năng lượng trong pin để sử dụng trong thời gian sau.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết