Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 FfWzt02

#1

03.02.23 15:51

Trung tâm Picen

Trung tâm Picen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Năm học 2022 - 2023 đã bắt đầu, đây chính là khoảng thời gian để các bạn học sinh tiến hành lập kế hoạch, lộ trình cho năm học mới của mình, đặc biệt các bạn 2k8 đang học lớp 9 sắp thi lớp 10. Thi vào lớp 10 được đánh giá là kỳ thi căng thẳng hơn cả thi THPT Quốc gia. Chỉ tiêu tuyển sinh thấp, điểm chuẩn cao là rào cản lớn với rất nhiều học sinh. Vậy nên, gánh nặng đè lên vai các bạn học sinh là rất lớn. Chính vì vậy, nếu không có lộ trình học cụ thể và rõ ràng, phương pháp học tập sai sót, các bạn sẽ dễ mất phương hướng và stress ở giai đoạn gần cuối. Hiểu được điều này, Trung tâm PICEN xin gửi đến các bạn học sinh lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho học sinh lớp 9. 

Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 Lo%20trinh%20on%20thi%20lop%2010%20hieu%20qua%20cho%20cac%20ban%20sinh%20nam%202008

I. Xác định mục tiêu trường lớp rõ ràng


Ngay từ đầu năm học lớp 9, các bạn học sinh nên xác định rằng bản thân mình muốn thi vào trường chuyên lớp chọn hay vào một trường THPT tầm trung nhẹ nhàng vừa sức. Khi có được mục tiêu, học sinh sẽ lên được chiến lược học tập cho mình hợp lý. Đừng vì thỏa mãn mơ ước của bố mẹ muốn hãnh diện tự hào vì con mà lựa chọn những trường THPT quá sức. Hãy ngồi lại và tự đánh giá xem năng lực của bản thân mình đến đâu. Nếu như chăm chỉ dùi mài kinh sử thì khả năng học tốt lên đến mức nào. Đến cuối lộ trình có đủ lực để đạt được số điểm bao nhiêu và điểm số ấy tương ứng với điểm chuẩn của trường nào.
 

II. Xây dựng lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả

[size]
Nội dung đề thi vào 10 chỉ nằm trong chương trình sách giáo khoa THCS. Tuy nhiên, nếu không có một lộ trình ôn thi hợp lý, học sinh rất dễ bị bỏ sót kiến thức. Việc nắm chắc kiến thức của từng năm học, đặc biệt là chương trình lớp 8 và 9 một cách có hệ thống rất quan trọng. Nó giúp quá trình luyện thi của học sinh thuận lợi hơn, trơn tru hơn.
[/size]
  • Giai đoạn 1 (Từ tháng 8 - tháng 12): Nắm vững toàn bộ kiến thức cũ cũng như kiến thức năm lớp 9. Vì kiến thức năm lớp 9 khá đồ sộ và nặng kiến thức mới, chính vì vậy nếu như các bạn có nền tảng kiến thức các năm trước thì sẽ dễ dàng hơn trong năm nay cũng như trong quá trình ôn thi. Ở giai đoạn này, các bạn không nên quá áp lực việc giải đề, bởi nếu quá chủ tâm đến việc giải đề trong khi chưa nắm chắc toàn bộ kiến thức, bạn sẽ mất thời gian sau này để xem lại lý thuyết, đồng thời điều này cũng khiến bạn tư duy kém đi. 
  • Giai đoạn 2 (Từ tháng 1 - tháng 03): Sau khi nắm chắc lý thuyết cùng các dạng bài căn bản, học sinh cần phải làm bài tập ở mức độ nâng cao hơn, để thành thạo kỹ năng làm bài. Các em có thể tổng hợp các dạng bài theo từng chuyên đề để tiện cho việc thực hành và tham khảo chương trình SGK hoặc đề thi vào 10 các năm trước để phân loại các dạng bài ứng với từng chuyên đề
  • Giai đoạn 3 (Từ tháng 3 - tháng 5): Tăng cường luyện đề để rút ra kinh nghiệm làm bài. Đây là giai đoạn ôn luyện cuối cùng trong lộ trình ôn thi vào 10 dành cho các bạn sinh năm 2008. Các bạn có thể sưu tầm và theo dõi phân tích cấu trúc đề thi vào 10 các năm gần đây của các thầy cô giáo cũnng như đề thi các năm trước của Tỉnh. Để việc luyện đề đạt hiệu quả cao, không tốn nhiều thời gian, các em không nên luyện đề tràn lan mà hãy chú trọng chất lượng. 
  • Giai đoạn 4 (2 Tuần trước khi thi): 2 tuần trước khi thi là khoảng thời gian các bạn không nên áp lực giải đề, mà lúc này bạn nên tổng hợp lại kiến thức, xem lại những phần mình chưa chắc chắn và nghỉ ngơi. Nếu thời gian này bạn học quá sức hoặc làm đề quá sức sẽ dẫn đến stress và ảnh hưởng đến ngày thi. Vì vậy, khoảng thời gian này, nên cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập. 


 

III. Động viên tinh thần và đồng hành cùng con

[size]
Trước một áp lực rất lớn là kỳ thi vào 10, học sinh cần có sự khích lệ động viên của bố mẹ. Thêm vào đó, học sinh cũng nên tự động viên chính mình. Việc tin tưởng và khích lệ bản thân sẽ tạo nên những sức mạnh phi thường. Và nếu cha mẹ cùng học sinh tìm ra phương pháp ôn luyện thi lớp 10 hiệu quả thì thật tuyệt vời. Chuyện học hành sẽ không còn quá khó khăn và áp lực nữa. Nếu coi kỳ thi vào 10 là một cuộc chiến, thì hãy chuẩn bị cho mình tinh thần của một dũng sĩ bất khả chiến bại.

Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn học sinh lớp 9 có thể lựa chọn cho mình phương pháp và lộ trình ôn thi vào lớp 10 phù hợp với năng lực và khả năng của mình. Và ngay từ bây giờ, hãy thử áp dụng những phương pháp này để có kết quả ôn thi hiệu quả các bạn nhé!

 ====================
Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 1f4dd Trung tâm PICEN - số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Đống Đa, HN
Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 260e Hotline: 0901.787.066 - 0363.498.928

Diễn đàn rao vặt: Lộ trình ôn thi lớp 10 hiệu quả cho các bạn sinh năm 2008 1f310 =AT32Zin7UIhK2Ju9koRhZZ9-u0u93kiAVJXb4EjczFAJZTO3My4OwIRCyf1jZknXq05R6UeKdJCjkxto7LbOFFKCo897yDFEikNaiJAqfaedB5UCuSfPJ7ef_pZbzNIYlJopVsaxBQoK-gi7ucFhZDRRX1wY2P30B5xz4rw]https://picen.edu.vn/[/size]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết