#1

on 20.09.15 10:22

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Cuối ngày 18/9, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết, Bộ Công an đã thông báo tiếp nhận nữ sinh Bùi Kiều Nhi vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân.


Bộ Công an đồng ý tiếp nhận Bùi Kiều Nhi vào học: Cái kết có hậu 15b_MIEM.jpg
Bùi Kiều Nhi đã nhận được cái kết có hậu. Ảnh: Vân Anh


Công an Quảng Bình sẽ có trách nhiệm bổ sung lí lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của ngành #Công-an cho nữ sinh Bùi Kiều Nhi làm thủ tục nhập học.


Trước đó, lãnh đạo đơn vị này đã trực tiếp gặp gia đình và nữ sinh Bùi Kiều Nhi, đạt 29 điểm nhưng không vào được Học viện Chính trị Công an nhân dân vì liên quan đến lí lịch.


Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi báo chí đăng tải thông tin về trường hợp của nữ sinh Bùi Kiều Nhi, trượt đại học vì không khai trong lí lịch, bố đã từng có án tích, lãnh đạo Công an Quảng Bình đã cho rà soát lại tất cả các quy trình, và việc nữ sinh này không được nhập học là đúng với quy định của ngành.


Tuy nhiên, sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh 29 điểm trượt đại học”, trước hoàn cảnh éo le của gia đình nữ sinh Bùi Kiều Nhi, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp gặp, tìm hiểu thêm về hoàn cảnh và lắng nghe tâm tư nguyện vọng gia đình cũng như của nữ sinh này, trước khi gửi báo cáo lên Bộ Công an.


“Xét theo quy định thì rõ ràng nữ sinh Nhi không thể nhập học bất cứ một trường nào trong ngành Công an. Tuy nhiên, trước số phận một con người, tương lai của một người trẻ, tính nhân văn, nhân bản của Công an nhân dân, chúng tôi đã báo cáo, đề xuất lên Bộ Công an theo hướng mở, để nữ sinh Nhi có thể vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Nhưng cũng nói thêm rằng, quyết định cuối cùng vẫn là ở Bộ” - một lãnh đạo Công an Quảng Bình chia sẻ.


Em Bùi Kiều Nhi cho biết: “Cuộc gặp gỡ là một sự bất ngờ đối với gia đình và bản thân. Các bác rất cởi mở, thân thiện, quan tâm hỏi han nhiều chuyện về cuộc sống gia đình cũng như tâm tư nguyện vọng của em. Sau cuộc gặp, em thấy tâm lí thoải mái, rất biết ơn và tràn trề hi vọng”.

Nhi suýt ngất khi nghe tin được đặc cách:
Tối 18/9, Bùi Kiều Nhi điện thoại cho PV Tiền Phong, thông báo Bộ Công an đã đồng ý cho em nhập học Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Nhi cho biết, em nhận được thông tin qua bạn bè đọc trên báo chí và em suýt ngất khi nhận tin mừng này. "Em và mẹ em từ Đồng Hới vừa về đến nhà thì cô bạn thân điện báo: "Tau vừa đọc báo, Bộ Công an đã nhận mày vào trường rồi". Em chỉ kịp hỏi lại “có thật không?”. Nó nói “thật mà, báo đăng”. Em chỉ nghe đến đó, tim như ngừng đập, đứng như trời trồng, chiếc điện thoại trên tay rơi tuột xuống đất. Mẹ kịp thời chạy đến đỡ em, không thì em đã ngã khụyu…", Nhi kể.
Trong niềm xúc động đến tận cùng, Bùi Kiều Nhi nói: "Qua báo Tiền Phong, cho em cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, động viên, chia sẻ với em trong thời gian qua. Báo Tiền Phong, cộng đồng mạng đã chia sẽ hoàn cảnh của em, đặc biệt là các chú, các bác Công an ở huyện, tỉnh, học viện, rồi các bác ở Bộ đã thấu hiểu, cảm thông chia sẻ, giúp đỡ để em có được kết quả như hôm nay. Em hứa sẽ phấn đấu hết mình trong học tập, xứng đáng với sự giúp đỡ, tin yêu của mọi người".
Bà Phạm Thị Thanh Bình, mẹ của Bùi Kiều Nhi cho biết: "Giờ tui không biết nói gì hơn, chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người. Mong mọi người tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cháu trên bước đường còn dài tiếp theo".

  Hoàng Nam / #Tienphong.vn
#2

on 10.03.17 23:41

uknown5

uknown5

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết