Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ lỡ có nên bổ sung DHA cho trẻ 6 tháng tuổi không FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Đừng bỏ lỡ có nên bổ sung DHA cho trẻ 6 tháng tuổi không FfWzt02

#1

18.03.23 10:33

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Ba mẹ có nên bổ sung DHA cho trẻ 6 tháng tuổi không?
Như đã nói ở trên, DHA có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển não bộ của bé ngay từ thời điểm còn trong bụng mẹ. Trong 2 năm đầu đời, não bộ của bé sẽ phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Cho tới giai đoạn 2 tuổi, não bộ của bé sẽ đạt 80% trọng lượng so với lúc trưởng thành. Đó là lí do vì sao các chuyên gia nhấn mạnh rằng, trẻ sơ sinh cần bổ sung hàm lượng đầy đủ DHA cần thiết trong thời gian này.
Vậy có nên bổ sung DHA cho trẻ 6 tháng tuổi không? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như nguồn dinh dưỡng của bé; lượng DHA mà bé nhận được thông qua các nguồn này; tình trạng phát triển của trẻ…
Với trẻ 6 tháng tuổi bú sữa mẹ
Với những bé 6 tháng tuổi được nuôi bằng sữa mẹ, điều cần quan tâm là lượng DHA mẹ bổ sung hàng ngày có đủ hay không? Nếu mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất; nguồn sữa cho bé sẽ đảm bảo dồi dào dinh dưỡng cho bé. Nhờ đó, việc bổ sung DHA cho bé từ bên ngoài là không cần thiết.
Tuy nhiên thực tế cho thấy, có nhiều phụ nữ trong giai đoạn này không bổ sung đủ lượng DHA cho cơ thể. Điều này dẫn tới nguồn sữa cho bé không thể đáp ứng đủ dinh dưỡng. Lúc này, bé sẽ cần tới nguồn DHA từ bên ngoài.
Với trẻ 6 tháng tuổi bú sữa công thức
Mặc dù hiện nay, có rất nhiều loại sữa công thức khác nhau được bổ sung DHA. Thế nhưng số lượng và chất lượng DHA trong sữa công thức thường khá ít. Ví dụ nồng độ DHA < 0,3% ở dạng  ehtyl – ester tổng hợp… DHA trong sữa công thức cũng có thể phản ứng kém nếu tiếp xúc với oxy hoặc nhiệt độ cao.
Do đó, bé có thể không nhận được đủ lượng DHA cần thiết. Do đó, với những bé bú sữa công thức; việc bổ sung DHA từ bên ngoài vẫn được đánh giá là cần thiết.
Xem thêm: DHA cho bé uống lúc nào
Lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho bé 6 tháng tuổi như thế nào tốt nhất?
Như vậy, tuỳ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng của bé mà ba mẹ sẽ quyết định có bổ sung thêm DHA cho bé từ bên ngoài hay không. Vậy khi lựa chọn sản phẩm DHA cho bé, ba mẹ sẽ cần chú ý điều gì?
Điều quan trọng hàng đầu là sản phẩm phải tới từ thương hiệu uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Nếu là những sản phẩm từ nước ngoài; bạn hãy tìm mua tại những đơn vị phân phối hàng nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Điều này sẽ đảm an toàn, tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Lựa chọn sản phẩm có thành phần DHA chiết xuất từ vi tảo nhập khẩu chính hãng
Ngoài ra, dạng DHA được đánh giá cao nhất hiện nay là DHA từ vi tảo. Đây là nguồn DHA tinh khiết, có độ an toàn và giá trị dinh dưỡng cao hỗ trợ bé phát triển toàn diện và tối ưu.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết