Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Các loại dòng từ trường FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Các loại dòng từ trường FfWzt02#1

28.03.23 15:44

thietbidous

thietbidous

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng

Điện từ trường là gì?

Nó là sự tích hợp của từ trường không nhìn thấy được và lực điện trường. Chúng được xuất hiện bởi những hiện tượng tự nhiên và do những hoạt động của con người
máy đo bức xạ điện từ trường emf chắc chắn được tạo ra một giải pháp nhân tạo, nhưng cũng xuất hiện tự nhiên trong môi trường. Chúng thuộc dòng ” bức xạ không ion hóa”. Điện trường và từ trường đánh giá sự phân bố trong dung tích của một lực chắc chắn tác dụng lên điện tích và dòng điện.
với trường tĩnh và trường tần số thấp , các thành phần điện và từ được xem xét đặc biệt. Trong trường tần số cao , hai thành phần có quan hệ chặt chẽ với nhau và được gọi là trường điện từ.
Điện trường và từ trường tần số phải chăng có thể tạo nên điện trường và dòng điện trong cơ thể con người. Trường điện từ tần số cao có thể khiến cho nóng mô sinh học.
Nhiệm vụ của việc bảo vệ bức xạ là đảm bảo rằng các cường độ của các lĩnh vực là tốt để ko với thiệt hại sức khỏe xảy ra.
Các loại dòng từ trường Tenmars-TM-91N

phân biệt điện trường và từ trường tĩnh, tần số thấp và tần số cao

với trường tĩnh và trường tần số thấp , những thành phần điện và từ được xem xét đặc thù. Trong ví như trường tần số cao , hai thành phần có quan hệ chặt chẽ với nhau và được gọi là trường điện từ. Vì những phạm vi khác nhau của trường điện từ mang những đặc tính vật lý khác nhau; phải ảnh hưởng của chúng đối sở hữu những sinh vật sinh học cũng khác nhau.
>>> tìm hiểu thêm về vòng bi

Phân dòng điện từ trường

Điện từ trường được phân loại thành những dòng khác nhau dựa trên các tính chất vật lý của chúng.
  • Theo tần số
  • Theo các bước sóng

Đơn vị đo tần số là Hertz (Hz; 1 Hz = 1 dao động trên giây).
Bước sóng được tính bằng mét ( m ).
Tần số và bước sóng liên kết với nhau bởi vận tốc truyền sóng. Ở tần số cao, bước sóng nhỏ, tần số thấp với bước sóng lớn.

Tác dụng của điện từ trường

Các loại dòng từ trường May-do-buc-xa-tenmars-tm-92-1
Do những tính chất vật lý khác nhau của chúng, những dải phổ điện từ khác nhau có các tác động khác nhau đối với những sinh vật sinh học. Trong quy trình này, năng lượng của các photon riêng lẻ là nổi bật đáng kể. Nó tăng lên ko ngừng với tần suất ngày càng nâng cao .
Điện từ trường thuộc loại “ bức xạ không ion hóa ”. Ngược lại với bức xạ ion hóa , những photon của bức xạ ko ion hóa không với đủ năng lượng để ion hóa các nguyên tử và phân tử; nghĩa là “đẩy” những điện tử ra khỏi vỏ và kết quả là tạo ra những hạt (ion) mang điện dương. Trong số những trang bị khác, điều này có nghĩa là – trái ngược với bức xạ X – năng lượng của chúng không cao để gây ra thiệt hại trực tiếp cho vật chất di truyền; và liên quan trực tiếp tới sự tăng trưởng của bệnh ung thư.
>>> Xem thêm máy đo dòng rò tenmars
Tuy nhiên, trường điện từ có thể gây hại cho sức khỏe theo những cách khác:
  • Điện trường và từ trường tần số thấp có thể xuất hiện điện trường và dòng điện trong cơ thể con người.
  • Trường điện từ tần số cao có thể khiến cho nóng mô sinh học.
  • Nhiệm vụ của việc bảo vệ bức xạ là đảm bảo rằng những cường độ của các lĩnh vực là thấp để không có thiệt hại sức khỏe xảy ra.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết