Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Giải pháp đo thứ tự pha FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Giải pháp đo thứ tự pha FfWzt02#1

30.03.23 11:04

thietbidous

thietbidous

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Trong đấu nối nguồn điện 3 pha, việc xác định thứ tự pha là điều quan trọng đảm bảo kết nối nguồn điện và vật dụng chính xác. Tìm hiểu rõ ngay giải pháp xác định máy đo thứ tự pha tenmars (https://tenmars.vn/danh-muc/may-do-thu-tu-pha-tenmars/) đơn giản và chính xác ngay dưới đây.

thứ tự pha là gì ?

Giải pháp đo thứ tự pha May-do-thu-tu-pha-tenmars-TM-604
Việc tìm hiểu rõ thứ tự pha là gì là điều cần thiết để nắm được thứ tự giữa những pha. Bạn có thể hiểu thứ tự pha là trình tự của những pha điện áp riêng lẻ để đảm bảo giá trị cực đại tương ứng có hệ thống của điện 3 pha.
lúc dòng điện đi lại qua 3 cuộn dây sẽ làm xuất hiện từ trường. Đây là loại từ trường sẽ lệ thuộc vào trình tự của từng mẫu dây dẫn và đĩa quay sẽ bị lệ thuộc vào trình tự của từng pha.
mang các hệ thống 3 pha sẽ yêu cầu dùng tới 3 EMFs là 1 pha tích hợp có điều kiện với cùng cường độ dòng điện, tần số. Tuy nhiên, hệ thống 3 pha cũng bắt buộc sở hữu sự dịch chuyển khác nhau đến 120 độ.
có từng trường hợp khác nhau, khi nam châm đi lại theo chiều kim đồng hồ, cuộn dây máy 3 chắc chắn tạo nên được mức điện áp chính xác là 120 độ. Sau đó, dòng điện đi qua cuộn trang bị cấp sẽ đạt 240 độ. Chu trình chuyển pha được thực hiện theo thứ tự xác định, trong lúc đấy trục xoay chiều sẽ có thứ tự 1-2-3.

Tác dụng của đo thứ tự pha

Đo thứ tự pha cũng được coi là điều cần thiết trong những việc làm như kết nối hệ thống điện, động cơ… Việc biết được biện pháp đo thứ tự pha cũng như xác định thứ tự pha sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra và nắm bắt được chính xác các pha.
khi đó, bạn sẽ dễ dàng kết nối để ba pha với bộ tải điện với độ chính xác cao. Nhờ vậy, hệ thống điện, động cơ điện chắc chắn hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất.
ngoài ra, trong trường hợp ko tiến hành đo thứ tự pha, bạn không nắm rõ pha nào là chính xác. Khi ấy, bạn tự động kết nối với các máy khác chắc chắn sẽ làm cho hệ thống tải bị hỏng hóc. Chính do vậy, bạn sẽ cần tham khảo giải pháp xác định thứ tự pha chính xác dưới đây.
>>> tìm hiểu thêm về vòng bi

biện pháp xác định thứ tự pha bằng máy đo thứ tự pha

Giải pháp đo thứ tự pha May-do-thu-tu-pha-tenmars-YF-80-1
giải pháp xác định thứ tự pha cực kỳ đơn thuần sở hữu máy đo thứ tự pha. Bạn chỉ chỉ nên nắm được giải pháp sử dụng đồng hồ đo thứ tự pha như sau.
Bước 1: Bạn buộc phải kiểm tra lại sự hoạt động của đồng hồ trước lúc tiến hành đo.
  • trước tiên, bạn dùng kẹp để kẹp những điện áp vào dây điện (dây có nguồn điện 70 V AC). Sau đấy, bạn kiểm tra đèn báo hiển thị đường dây được sáng lên.
  • khi đèn thông báo sáng: đồng hồ hoạt động bình thường.
  • trường hợp đèn không sáng: đồng hồ có thể bị hỏng.

Bước 2: Bạn kiểm tra dây dẫn mang trực tiếp không.
Bạn sẽ cần dùng kẹp điện áp để kiểm tra một dây. Kẹp điện sẽ được dùng chỉ báo điện áp đường dây như sau:
  • R (đỏ) Chỉ báo RS Chỉ báo
  • S (trắng) Chỉ báo RS và chỉ báo ST
  • T (xanh lục) Chỉ chỉ báo ST

>>> Xem thêm máy đo tốc độ gió tenmars chính hãng
Bước 3: Tiến hành dò pha
Bạn sẽ bắt buộc gắn những kẹp điện áp vào dây dẫn của mạch điện xoay chiều 3 pha vào bên ngoài của lớp cách điện. Sau đó, bạn kiểm tra như sau:
  • lúc những dây đều sống: đèn báo điện áp của các dây RS và ST sẽ sáng.
  • khi chỉ báo thứ tự pha nhấp nháy theo thứ tự được chỉ ra bởi mũi tên. Thứ tự pha kết nối đúng sẽ là RST, tiếng bíp thông báo không liên tục.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết