Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Những ứng dụng của vòng bi thép không gỉ FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Những ứng dụng của vòng bi thép không gỉ FfWzt02#1

31.03.23 15:45

thietbidous

thietbidous

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng

1. Đặc điểm của vòng bi thép không gỉ

giống như như các loại vòng bi khác, vòng bi với thép không gỉ cũng có cấu tạo gồm vòng ngoài, vòng trong, vòng cách, con lăn và phớt. Mỗi bộ phận với một chức năng riêng. Vậy tại sao lại gọi là vòng bi thép không gỉ (https://tktech.vn/vong-bi-thep-khong-gi/) ? Loại vòng bi này với gì khác biệt.
Dựa vào chất liệu vòng bi mà chúng ta chắc chắn nhận định được mẫu vòng bi này. Bây giờ, trên thị trường có hai loại vòng bi rõ rệt ấy chính là vỏ nhựa, vòng bi inox và nguyên bộ inox. Mỗi mẫu đều sở hữu đặc điểm riêng.
Vỏ nhựa và vòng bi inox: loại vòng bi này sở hữu trọng lượng hơi nhẹ và có khả năng chống sốc cực to lớn. Vỏ vòng bi được làm từ vật liệu chính là polyester với độ bền cao với bề mặt trơn nhẵn tương đối đẹp. Bạn chắc chắn dễ dàng vệ sinh. Vòng bi được làm từ inox cao cấp, ko gỉ mang khả năng chịu được va đập mạnh.
Nguyên bộ inox: mang dòng vòng bi này, bạn sẽ không còn đề nghị quá lo lắng về khả năng ăn mòn. Bởi thép ko gỉ sở hữu độ bền cao và rất khó bị oxy hóa bởi không khí.
đa phần những loại vòng bi này đều với phớt và không sở hữu nắp che. Tuy nhiên, nó lại được thiết kế với rãnh lăn sâu và khả năng chịu tải hướng kính.
Những ứng dụng của vòng bi thép không gỉ Vong-bi-bac-dan

2. Ứng dụng của vòng bi thép ko gỉ

Như người sử dụng đã biết, vòng bi là phụ kiện quan trọng trong máy móc. Nó cũng là máy ko thể thiếu trong các dây chuyền và nhiều lựa chọn trang máy khác. Vậy Đôi khi chúng sẽ được ứng dụng như thế nào?
Vòng bi thép ko gỉ sở hữu chức năng chịu tải, giảm ma sát và giúp máy móc hoạt động trơn tru hơn. Nó thường được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực tiêu biểu chắc chắn nói tới như:
- Ngành phân phối thực phẩm và thức uống
- Ngành cung ứng thuốc và những thuốc vật dụng liên quan tới sức khỏe
- Ngành in ấn
- Ngành công nghiệp hàng hải
bên cạnh ra, nó còn tạo nên trong nhiều trang bị y tế, các loại máy móc và động cơ khác trong ô tô, tàu, dây chuyền cung cấp,...

3. Các chú ý khi dùng vòng bi thép không gỉ

Những ứng dụng của vòng bi thép không gỉ Loai-vong-bi-bac-dan-xe-may-thong-dung-la-gi
chú ý đến tuổi thọ của vòng bi: Trong lúc dùng bạn cần chú ý tới vấn đề này. Mỗi vòng bi sẽ với thời gian dùng khác nhau. Nếu bạn nắm được vấn đề này thì sẽ chủ động hơn trong việc bảo quản và dùng.
sử dụng dầu bôi trơn loại nào: sử dụng dầu bôi trơn phù hợp ko chỉ giúp cho giai đoạn hoạt động mau lẹ, tăng hiệu quả mà còn giúp nâng cao cường tuổi thọ cho vòng bi. Bởi vậy, hãy cân nhắc về vấn đề này để đảm bảo ko làm ảnh hưởng tới công đoạn hoạt động. Bạn có thể tham khảo một số dòng dầu bôi trơn thông dụng. Hoặc tham khảo ý kiến những nhân viên tư vấn với chuyên môn.
>>> xem thêm nhiệt độ làm việc của vòng bi
Lắp vòng bi đúng cách: nhiều người vì không biết lắp vòng bi đúng cách dẫn tới lúc hoạt động phát sinh rất nhiều vấn đề. Bởi vậy, ví như bạn không với kinh nghiệm về vấn đề này thì hãy nhờ tới các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Họ sẽ là người trong nghề đã được đào tạo bài bản nên sẽ biết cách lắp vòng bi sao cho đúng. Bên cạnh đấy, họ sẽ hỗ trợ và giải đáp thêm những thắc mắc. Vậy nên, hãy tận dụng để có thể làm quen với rất nhiều vật dụng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết