Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn có biết vi chất cần thiết cho trẻ sơ sinh phát triên FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bạn có biết vi chất cần thiết cho trẻ sơ sinh phát triên FfWzt02#1

10.04.23 14:32

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Vitamin D3 giúp bé phát triển chiều cao, thể chất vượt trội
Để bé phát triển tối ưu nhất cả về xương khớp lẫn chiều cao, vitamin D3 là dưỡng chất không thể thiếu. Đây là một dạng của vitamin D. Ngay khi mới chào đời, trong cơ thể của bé đã có một lượng vitamin D3 dự trữ, tuy nhiên nó khá ít. Cùng với đó, hàm lượng D3 trong sữa mẹ cũng không đủ để bé phát triển toàn diện. Do đó, ba mẹ cần phải bổ sung vi chất này cho bé thông qua sản phẩm từ bên ngoài.
Vitamin D3 sẽ tham gia vào quá trình hình thành và phát triển cương khớp của bé. Nó sẽ tăng cường khả năng hấp thụ canxi và phốt pho trong ruột. Từ đó giúp hệ xương của bé thêm chắc khoẻ. Nếu thiếu hụt D3, bé phải đối mặt với nguy cơ bì còi xương, chậm lớn, thiếu chất, chân vòng kiềng… Ngoài ra, vitamin D3 còn hỗ trợ bé nâng cao hệ miễn dịch, từ đó hạn chế bé chịu tổn thương từ các tác nhân có hại bên ngoài.
Xem thêm: Bổ sung vitamin D cho trẻ
Với những bé sơ sinh còn đang bú sữa mẹ, giải pháp bổ sung D3 tối ưu nhất cho cơ thể là thông qua sản phẩm từ bên ngoài. Khi lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé, ba mẹ hãy chú ý tìm hiểu thật kĩ thông tin về xuất xứ, thương hiệu. Chỉ mua hàng tại những địa chỉ uy tín, chọn sản phẩm từ thương hiệu lớn. Ngoài ra ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 nhỏ giọt cho bé sơ sinh vừa giúp bé hấp thụ tối ưu sản phẩm, đồng thời ba mẹ cũng dễ dàng kiểm soát chính xác hơn lượng vi chất cho bé.
Vitamin A tăng cường hệ miễn dịch của trẻ
Trong các loại vitamin, vitamin A được xem là dưỡng chất quan trọng bậc nhất cho bé. Công dụng hàng đầu của vi chất này là tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bé khoẻ khoắn hơn với các tác nhân có hại từ bên ngoài. Ngoài ra, vitamin A còn tăng tầm nhìn của trẻ trong điều kiện ánh sáng mờ. Da bé cũng khoẻ mạnh hơn.
Nguồn bổ sung vitamin A tốt cho trẻ không thể không nhắc tới là các thực phẩm hàng ngày. Ví dụ như sữa, cà rốt, khoai lang, rau xanh đậm, thịt gà, thịt bò, hải sản…

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết