Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua  ba mẹ có biết thực phẩm nào giúp bổ não cho bé FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua  ba mẹ có biết thực phẩm nào giúp bổ não cho bé FfWzt02#1

12.04.23 14:46

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Thực phẩm nào giúp bổ não cho bé?- Cacao 
Cacao hay các sản phẩm từ cacao là một trong những nguồn bổ sung nhiều chất chống oxy hoá nhất cho bé. Tiêu biểu phải kể tới các flavonoid như catechin, epicatechin… Các hợp chất này có đặc tính chống viêm và bảo vệ não bộ tối ưu. Lượng flavonoid có trong cacao sẽ làm tăng lưu lượng máu lên não, từ đó cải thiện quá trình xử lí thị thông tin tối ưu hơn.
Ngoài ra, các chuyên gia cho biết flavonoid còn góp phần cải thiện thị giác của bé tốt hơn. Chúng sẽ được tích tụ trong võng mạc. Từ đó tăng mật độ sắc tố hoàng điểm trong mắt. Bé sẽ có đôi mắt sáng khoẻ, tinh anh hơn.
Các thực phẩm giàu sắt tăng cường nhận thức cho bé
Chúng ta đều biết rằng, thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu. Đây là vấn đề phổ biến của rất nhiều trẻ em trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, nồng độ sắt thấp còn ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình phát triển nhận thức và kết quả học tập của bé. Điều này có liên quan trực tiếp tới chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) của trẻ.
Các chuyên gia cho biết, trẻ em dưới 7 tuổi là nhóm có nguy cơ bị thiếu sắt cao nhất. Để ngăn ngừa vấn đề này, ba mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống của con có chứa các thực phẩm giàu sắt. Ví dụ như thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, các loại đậu…
Hải sản thúc đẩy phát triển não bộ tối ưu
Hải sản được xem là nguồn bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu đối với sức năng của não bộ. Nó chứa các hoạt chất hàng đầu cho não, ví dụ như omega-3, i-ốt và kẽm. Trong đó, cơ thể bé sẽ cần kẽm để sản xuất và phát triển các tế bào thần kinh. Omega-3 cần thiết cho các chức năng cơ bản của não bộ. Còn i ốt hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp; kích thích não hoạt động tối ưu nhất.
Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra mối liên hệ giữa ăn cá với sự cải thiện chỉ số IQ của bé. Hơn nữa, nồng độ omega-3 trong máu thấp có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng nhận thức của bé.
Tuy nhiên không vì điều này mà ba mẹ cho bé ăn cá quá nhiều nhé! Bởi một số loại hải sản có thể chứa các chất ô nhiễm như chì, thuỷ ngân. Do đó, mỗi tuần ba mẹ chỉ cần cho bé ăn từ 2 – 3 bữa hải sản là tốt nhất!
Trên đây là một số thực phẩm giúp ba mẹ trả lời câu hỏi thực phẩm nào giúp bổ não cho bé? Ngoài ra để giúp bé phát triển não bộ tốt nhất, ngay từ giai đoạn sơ sinh bé đang bú sữa mẹ; bạn đã cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Một trong những dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não của bé là DHA. Đây là acid béo chiếm 15 – 20% tổng khối lượng não bộ. DHA được đánh giá là một trong những dưỡng chất quan trọng bậc nhất giúp trẻ hoàn thiện bộ não trong những năm đâu đời.
Một trong những cách bổ sung DHA cho bé được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay là thông qua sản phẩm chuyên biệt tăng cường vi chất từ bên ngoài. Với bé sơ sinh, bạn hãy ưu tiên lựa chọn DHA dạng giọt giúp hỗ trợ bé hấp thụ dưỡng chất tối ưu hơn. Đồng thời ba mẹ cũng dễ dàng kiểm soát chính xác liều lượng bổ sung cho bé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết