Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua ba mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mấy giờ tốt nhất FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua ba mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mấy giờ tốt nhất FfWzt02#1

20.04.23 14:59

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Tắm nắng cho bé sơ sinh vào buổi chiều

Bên cạnh với buổi sáng, ba mẹ còn có thể tranh thủ tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào buổi chiều. Tuy nhiên buổi sáng vẫn được khuyến cáo là tối ưu hơn. Nếu vì một lí do nào đó mà ba mẹ không thể tắm nắng cho bé buổi sáng thì buổi chiều cũng lạ sự thay thế tối ưu.
Ba mẹ nên cho bé tắm nắng sau 16h khi ánh nắng đã dịu và yếu đi. Vào những ngày mùa hè, sẽ có những hôm đã qua 16h nhưng ánh nắng vẫn còn khá gay gắt. Khi đó, bạn hãy chờ thêm 30 phút – 1 tiếng nữa; khi thấy ánh nắng đã dịu thì có thể cho bé tắm nắng.
Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào buổi sáng
Trong khoảng 1 – 2 tuần sau khi sinh, bé đã có thể tắm nắng. Điều này sẽ giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D từ sữa mẹ tốt nhất. Thời gian từ 6h – trước 8h sáng là khoảng thời gian ánh nắng khá dịu nhẹ. Bức xạ nhiệt cùng tia cực tím từ mặt trời vẫn còn khá yếu, rất phù hợp để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, không khí buổi sáng còn khá trong lành, ánh nắng sẽ không quá mạnh để gây tổn thương cho da của bé. Do đó ba mẹ có thể tận dụng tắm nắng cho bé 20 – 30 phút trong thời gian này. Với bé lần đầu tắm nắng thì thời gian chỉ nên kéo dài 10 – 15 phút thôi nhé.
Thời gian cụ thể tắm nắng cho bé còn phụ thuộc vào các mùa trong năm. Ví dụ:
  • Mùa hè: Ánh nắng thường lên sớm và gắt hơn. Ba mẹ nên tranh thủ cho bé tắm nắng trước 7h. Thời gian lý tưởng nhất là từ 6h – 7h sáng.
  • Mùa thu: Trời đã se lạnh, ánh nắng cũng bớt gay gắt hơn. Tuy nhiên thời gian tắm nắng cho bé cũng không nên muộn hơn 9h sáng.
  • Mùa đông: Thời tiết thường nhiều mây, khí hậu lạnh, mặt trời lên muộn và ánh nắng yếu. Ba mẹ cần cho bé tắm nắng vào những ngày thời tiết ấm áp.

Một số lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách
Sau khi chào đời 7 – 10 ngày, bé đã có thể thực hiện tắm nắng. Ban đầu ba mẹ chỉ nên cho bé tắm nắng trong 10 phút. Sau đó mới tăng dần thời gian lên. Thời gian sẽ không vượt quá 30 phút.
Vị trí cho bé tắm nắng cần sự yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, trong lành, tránh gió lùa và khói bụi
Không để ánh nắng chiều trực tiếp vào mặt, mắt hoặc đầu của bé.Tia nắng cần chiếu trực tiếp lên da của bé mới có thể phát huy được tác dụng. Do đó ba mẹ nên cởi bỏ bớt quần áo cho bé khi tắm nắng. Đồng thời hạn chế phơi nắng cho bé qua cửa kính.
Khi trẻ bị ốm hoặc ngày thời tiết lạnh, ba mẹ hãy ngưng tắm nắng cho bé.
Lau sạch mồ hôi và cho bé uống một chút nước sau mỗi lần tắm nắng
Trên đây là một số thông tin giúp ba mẹ trả lời câu hỏi nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mấy giờ tốt nhất? Ngoài ra, một trong những giải pháp bổ sung vitamin D cho bé sơ sinh được nhiều gia đình áp dụng hiện nay là sử dụng sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài. Trên trị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung vitamin D cho bé rất đa dạng. Trong đó, các sản phẩm bổ sung vitamin D3 được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn.
Xem thêm: VitaDHA Baby Drops

Khi lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé, ba mẹ cần tìm hiểu kĩ thông tin về xuất xứ, thương hiệu sản phẩm. Chỉ chọn những loại tới từ thương hiệu uy tín, được nhiều người sử dụng. Ba mẹ hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt cho bé sơ sinh giúp bé hấp thụ tối ưu hơn. Đồng thời bạn cũng dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung cho bé.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết