Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua ba mẹ có nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mỗi ngày không FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua ba mẹ có nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mỗi ngày không FfWzt02#1

21.04.23 16:22

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Như đã nói, việc ba mẹ có nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh mỗi ngày còn tuỳ thuộc vào tình trạng riêng của bé. Nếu sức khoẻ của bé đáp ứng đủ yêu cầu, ba mẹ có thể thực hiện tắm nắng cho bé thường xuyên. Tuy nhiên ngược lại nếu bé không đảm bảo, việc cố chấp cho bé tắm nắng cho thể gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
Ngoài ra, yếu tố về thời tiết cũng tác động không nhỏ tới việc tắm nắng cho bé. Trong những ngày thời tiết dễ chịu, bé hoàn toàn có thể tắm nắng đúng cách để khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, ba mẹ nên tạm ngưng tắm nắng cho bé trong một số trường hợp:
Những ngày trời quá nóng bức, tắm nắng có thể làm bé tăng nguy cơ mất nước.
Những ngày thời tiết quá lạnh và nhiều gió. Điều này có thể khiến bé gặp phải một số vấn đề về hô hấp.
Không tắm nắng cho bé khi thời tiết giao mùa. Bé có thể dễ bị cảm hoặc nhiễm bệnh.
Không cho bé tắm nắng từ thời gian 9h – 16h chiều. Đây là thời điểm tia cực tím xuất hiện nhiều nhất, có thể gây tổn hại cho da của bé.
Các chuyên gia cho biết, việc tắm nắng cho bé sơ sinh đều đặn mỗi ngày là không cần thiết. Thay vào đó, ba mẹ nên tắm nắng cho bé theo từng đợt. Mỗi đợt ba mẹ hãy tắm nắng cho bé trong 10 ngày. Sau đó nghỉ từ 10 – 20 ngày rồi lại lặp lại đợt mới.
Giải pháp bổ sung vitamin D3 cho bé thay thế tắm nắng
Có thể thấy rằng, việc tắm nắng sẽ mang lại công dụng giúp bé tổng hợp vitamin D3 dồi dào. Tuy nhiên nó cũng đi kèm với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có hại. Việc tắm nắng thường xuyên cho bé mỗi ngày là không cần thiết. Thế nhưng cơ thể bé vẫn cần đáp ứng đủ 400IU vitamin D3 mỗi ngày.
Giải pháp cung cấp D3 cho bé thay thế tắm nắng tối ưu được nhiều ba mẹ tin chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ bổ sung vi chất từ bên ngoài.
Xem thêm: DHA và vitamin D3 cho trẻ sơ sinh
Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung D3 cho bé rất đa dạng, phong phú. Ba mẹ hãy lựa chọn những thương hiệu, địa chỉ uy tín để mua hàng. Đồng thời lựa chọn những sản phẩm đáp ứng đủ hàm lượng, phù hợp với giai đoạn phát triển của bé.
Với bé sơ sinh, bạn hãy ưu tiên lựa chọn vitamin D3 nhỏ giọt sẽ giúp bé hấp thụ dưỡng chất một cách dễ dàng và giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung đủ cho bé mỗi ngày.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết