Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Hướng dẫn trẻ sơ sinh cần bổ sung gì giúp bé cứng cáp thông minh FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Hướng dẫn trẻ sơ sinh cần bổ sung gì giúp bé cứng cáp thông minh FfWzt02#1

25.04.23 15:13

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Vitamin D3 giúp bé phát triển cứng cáp, hệ xương chắc khoẻ
Vitamin D3 là một dạng của vitamin D. Đây là vi chất tan trong chất béo. Dưỡng chất này tham gia vào quá trình hình thành và phát triển xương của trẻ. Từ đó nó sẽ giúp bé có được hệ xương vững chắc hơn. Nếu thiếu hụt vitamin D3; bé có thể phải đối mặt với tình trạng còi xương; chậm lớn; tích tụ nhiều khoáng chất và chân vòng kiềng cho xương mềm…
Vitamin D3 có vai trò quan trọng bậc nhất đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Ba mẹ nên bổ sung dưỡng chất này cho bé ngay từ sớm để:
Tăng cường protein tạo xương. Từ đó hỗ trợ bé có khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể tốt nhất.
Vitamin D3 giúp gắn kết canxi vào xương, hạn chế tình trạng xốp xương.
Vitamin D3 thúc đẩy quá trình chuyển hoá các chất vô cơ tại ruột non; cơ thể hấp thụ nhanh chóng hơn.
Giúp cơ thể tái hấp thụ canxi ở thận. Vitamin D3 có vai trò quan trọng trong quá trình canxi hoá sụn tăng trưởng.
Vai trò DHA đối với trẻ sơ sinh
DHA có tên đầy đủ là Dococa Hexaenoic Acid. Đây là một acid béo thuộc nhóm omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác và hệ miễn dịch của bé. Xét về cấu trúc, DHA có chứa 22 carbon, 6 nối đôi, nối đôi đầu tiên ở vị trí carbon số 3. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được DHA mà cần bổ sung từ các nguồn từ bên ngoài.
Các chuyên gia cho biết, DHA là một trong những hoạt chất có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển trí não của bé. Việc bổ sung đầy đủ DHA cho bé ngay từ sớm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trí tuệ của bé trong tương lai.
DHA chiếm 15 – 20% cấu trúc não bộ. Acid béo này sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình hình thành chất xám tạo ra trí thông minh. Ngoài ra, DHA còn tham gia vào tăng độ nhạy của các neuron thần kinh. Từ đó nó sẽ giúp việc dẫn truyền thông tin được nhanh và chính xác hơn. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, bé sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp hơn.
Ngoài ra, DHA còn cần thiết cho sự hoàn thiện chức năng nhìn của mắt. Bởi DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc mắt. Con số này lên tới 60%. Nhờ đó bé sẽ có đôi mắt sáng khoẻ, tinh anh hơn.
Các chuyên gia cho biết, DHA có mối liên hệ chặt chẽ với vòng đầu; cân nặng; chiều dài của trẻ sơ sinh. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất này ngay từ khi mang thai sẽ giảm thiểu tỉ lệ bé bị suy nhược sau sinh. Ngoài ra, DHA sẽ thúc đẩy não bộ của bé hoàn thiện nhanh chóng. Chỉ trong 2 năm đầu đời, não bộ của bé có thể bằng 70% trọng lượng não của người trưởng thành. Tất cả là nhờ sự hỗ trợ của DHA.
Bổ sung DHA và vitamin D3 cho trẻ sơ sinh cùng lúc được không?
Như vậy, vitamin D3 và DHA chính là những dưỡng chất giúp ba mẹ trả lời câu hỏi trẻ sơ sinh cần bổ sung gì cứng cáp, thông minh. Cả 2 dưỡng chất này đều có vai trò quan trọng hàng đầu mà ba mẹ cần bổ sung cho bé từ sớm. Vậy vitamin D3 và DHA bổ sung cùng lúc cho bé sơ sinh được không?
Trên thực tế hiện nay; vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra sự ảnh hưởng tiêu cực của 2 dưỡng chất này khi kết hợp cùng nhau. Do đó, cho bé sử dụng cùng lúc DHA và vitamin D3 là hoàn toàn có thể.
Xem thêm: DHA dạng giọt 
Thậm chí trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm kết hợp cả 2 dưỡng chất này. Ưu điểm của chúng chính là sự tiện lợi 2 trong 1. Bé sẽ được cung cấp đủ dưỡng chất để phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ chỉ trong 1 sản phẩm. Sản phẩm được nghiên cứu kĩ càng cả về hàm lượng, bảng thành phần, từ đó đảm bảo sự an toàn tối ưu cho bé.
Với bé sơ sinh, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm DHA và vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nhỏ giọt giúp bé dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tối ưu. Đồng thời giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung hàng ngày cho bé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết