Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bnaj có biết uống DHA cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Bnaj có biết uống DHA cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì FfWzt02#1

04.05.23 16:16

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Uống DHA cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Thúc đẩy sự phát triển trí não
DHA là acid béo chiếm 20% cấu trúc não bộ. Nó bao gồm khả năng phát triển trí não, trí nhớ và khả năng học tập của bé. Qua trình phát triển của não bộ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn ngay sau khi bé chào đời. Thông thường tới năm 2 tuổi, kích thước não của bé sẽ bằng 3/4 não của người lớn. Trong 2 năm đầu đời, não của bé có thể tăng trưởng tới 175%. Tất cả là nhờ sự hỗ trợ của DHA.
Bổ sung DHA đầy đủ sẽ cung cấp năng lượng để bé phát triển nhận thức; cảm xúc và hành vi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung DHA cho bé từ nhỏ sẽ nâng cao khả năng nhận thức, ngôn ngữ và xử lí thông tin tối ưu.
Tăng cường sức khoẻ của mắt
DHA chiếm khoảng 60% tổng axit béo không bão hoà đa trong võng mạc mắt. Bởi vậy, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng tổng thế của mắt. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng,. bổ sung DHA sẽ giúp bé có được đôi mắt sáng và khoẻ mạnh hơn.
Cải thiện các triệu chứng ADHD ở trẻ
ADHD là tình trạng rối loạn tăng động giảm chú ý phổ biến ở trẻ hiện nay. Biểu hiện tiêu biểu của nó là trẻ bốc đồng, khó tập trung. Một trong những công dụng của DHA là cải thiện máu lưu thông lên não. Từ đó giúp não bộ tăng cường hiệu quả vượt trội, hạn chế nguy cơ bé bị ADHD.
DHA giúp bé có giấc ngủ ngon
Hiện nay, tình trạng rối loạn giấc ngủ được thống kê là ảnh hưởng tới 4% trẻ em. Điều này được lí giải do 1 phần DHA trong máu hạ xuống thấp. Bổ sung DHA sẽ giúp tăng quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Đồng thời ổn định lại hệ thống thần kinh.Từ đó nó bé sẽ có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Bổ sung DHA cho bé liều lượng như thế nào hợp lí?
Như vậy, bổ sung DHA cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh là điều ba mẹ cần làm để hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Các chuyên gia cho biết, ở mỗi giai đoạn khác nhau, lượng DHA mà cơ thể bé cần sẽ có sự khác biệt. Ba mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sự phát triển tối ưu của bé.
Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: Cần bổ sung 0,1 – 0,15% DHA nhu cầu năng lượng của cơ thể
Trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: 10 – 12mg DHA/ kg
Bé 2 – 4 tuổi: 100mg – 150mg DHA + EPA
Bé từ 4 – 6 tuổi: 150 – 200mg DHA + EPA
Khi bổ sung DHA cho bé, các chuyên gia khuyên ba mẹ nên ưu tiên bổ sung cùng lúc với các bữa ăn giàu chất béo. Các chất béo sẽ kích thích enzyme lipase hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó tăng cường khả năng hấp thụ DHA vào bên trong cơ thể. Theo ước tính, bổ sung DHA cùng bữa ăn giàu chất béo có thể đẩy nhanh tốc độ hấp thụ dưỡng chất của bé lên gấp 3 – 4 lần. Do đó ba mẹ hãy chú ý bổ sung DHA cho bé cùng bữa ăn giàu chất béo để đạt hiệu quả cao nhất.
Những tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh
Một trong những yếu tố ảnh hưởng quyết định tới hiệu quả của bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh là chất lượng sản phẩm. Ngày nay, các sản phẩm DHA cho bé xuất hiện ngày càng đa dạng, phong phú trên thị trường. Vậy ba mẹ cần lựa chọn sản phẩm như thế nào tốt nhất cho bé?Hãy chú ý một số tiêu chí dưới đây:
Sản phẩm tới từ thương hiệu lớn, được nhiều người sử dụng và khen ngợi
Mua sản phẩm tại các cơ sở bán hàng chính hãng. Sản phẩm được cấp phép lưu hành và có kiểm nghiệm về độ an toàn, chất lượng tốt.
Ưu tiên lựa chọn sản phẩm DHA dạng giọt cho bé sơ sinh
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Life’s DHA được giám sát chuẩn GMP của FDA.
Thành phần sản phẩm có thêm thành phần vitamin E để chống oxy hoá, bảo vệ chất lượng DHA tốt nhất!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết