Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua  cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn rao vặt: Đừng bỏ qua  cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả  FfWzt02#1

22.05.23 15:12

dhameluachon

dhameluachon

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Sử dụng rau ngót giảm sốt cho bé mọc răng
Không chỉ là thực phẩm thơm ngon hấp dẫn, rau ngót còn có khả năng cải thiện bé sốt do mọc răng hiệu quả. Thành phần của loại rau này có chứa dồi dào vitamin A, C… Chúng sẽ giúp thời gian hồi phục vết thương của bé được rút ngắn. Đồng thời sức đề kháng của bé sẽ tăng cường; vi khuẩn gây viêm lợi trong răng sẽ được loại bỏ.
Để thực hiện, ba mẹ hãy làm theo những bước sau:
Chuẩn bị 10 – 15g lá rau ngót rồi mang rửa sạch cùng nước muối pha loãng
Mang rau ngót đi xay nhuyễn cùng 50ml nước lọc. Sau đó lọc lấy phần nước và bỏ đi phần bã.
Đeo qua rơ lưỡi vào ngón trỏ, sau đó chấm que vào chiết xuất rau ngót vừa tách chiết. Sau đó thoa nhẹ nhàng tới các vị trí viêm lợi.
Duy trì 1 – 2 lần/ ngày để có hiệu quả tối ưu nhất.
Sử dụng lá hẹ hạ sốt cho trẻ mọc răng
Các tài liệu Y học phương Đông cho biết, một trong những thành phần chính của lá hẹ là allicin. Đây là loại kháng sinh có sẵn trong tự nhiên. Nó có khả năng giúp cơ thể bé diệt khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Chính vì thế, việc sử dụng lá hẹ sẽ giúp bé làm giảm tình trạng viêm lợi, sốt cao khi mọc răng. Đây là cách hạ sốt cho trẻ mọc răng từ dân gian được rất nhiều người áp dụng hiện nay.
Cách thực hiện rất đơn giản:
Ba mẹ hãy chuẩn bị từ 2 – 3 bụi lá hẹ còn tươi. Sau đó bỏ rễ và rửa sạch với nước muối
Cắt nhỏ phần lá hẹ, tiếp tới xay nhuyễn với 50ml nước sạch. Sau đó mang lcoj bỏ phần bã, thu phần dịch.
Bạn đeo que rơ lưỡi vào ngón tay trỏ của mình. Sau đó chấm que vào dịch lá hẹ vừa tách chiết rồi thoa nhẹ nhàng xung quanh vị trí viêm lợi của bé.
Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần, tình trạng sốt của bé sẽ dần thuyên giảm.
Trên đây là một số cách hạ sốt cho trẻ mọc răng đơn giản, dễ làm tại nhà bà ma mẹ nên tham khảo. Ngoài ra để hỗ trợ bé mọc răng cứng cáp khoẻ mạnh, bạn hãy chú ý bổ sung đầy đủ vitamin D3 cho bé. Nhờ có D3, bé sẽ hấp thụ canxi tối ưu hơn. Nhờ đó xương và răng phát triển cứng cáp, khoẻ mạnh.
Xem thêm: Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh
Điều đáng chú ý là lượng vitamin D3 có trong sữa mẹ lại không đáp ứng đủ được nhu cầu của bé. Một lít sữa mẹ chỉ bổ sung khoảng 50IU vitamin D3. Trong khi đó mỗi ngày bé cần bổ sung tới 400IU D3. Do đó, ba mẹ cần cung cấp hoạt chất này cho bé thông qua những sản phẩm từ bên ngoài. Với bé sơ sinh, ưu tiên hàng đầu là sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín tại điểm mua chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi bổ sung cho bé!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết