#41

06.10.15 15:34

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 37:
“Còn đứng ngơ ra đấy làm gì, lại đây!” Bà bác già mất kiên nhẫn vẫy vẫy tay về phía ta, ta không biết phải làm sao, một gã bồi bàn xịn 100% lúc này mới chậm chạp chạy đến trước mặt ta, cười khổ nói: “Ngại quá, cứ để tôi.” Nói xong bèn cướp lấy khay rượu trên tay ta chạy về phía Nhậm Hàn và bà bác kia.

Cùng lúc đó ta mới phát hiện, hóa ra không phải bà bác kia mắt có vấn đề, cũng không phải muốn gây sự, mà là thật tình cờ ——– bộ đầm đen và áo khoác lửng của ta không khác lắm với bộ đồng phục của nhân viên phục vụ, khó trách bác gái nhầm ta là nhân viên rót rượu.

Cái này làm sao ta chịu nổi? Ta oán hận trừng mắt nhìn Nhậm Hàn đang cười khanh khách, đối phương lại căn bản không thèm liếc mắt đến ta một cái, ngay cả khóe mắt cũng không cho ta nửa phần, vẫn chỉ chăm chú nhìn bác gái mãn kinh kín đáo đưa tình. Ta vô cùng rối rắm, mãi đến khi phục vụ đi xa rồi, ta mới nhớ ra ly cocktail có vấn đề.

Ban đầu, ta chỉ muốn chỉnh Hổ Mập một chút thôi, dù sao ta và hắn cũng chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, cho dù ta có hạ xuân dược vào rượu, Kiền tổng đẹp trai phóng khoáng có dục – hỏa công tâm ngay tại trận thì sau đó cùng lắm cũng chỉ mắng ta một hai câu là thôi, nhưng lúc này, ly rượu lại bay đến tay bác gái mãn kinh, thoáng chốc, ta ướt đẫm mồ hôi.

Đến lúc ta kịp phản ứng lại là lúc bác gái nâng ly muốn uống, thấy thế ta chạy vội tới trước mặt bác gái, quát to: “Đừng ————”

Vì quá kích động, âm thanh ta gào lên không chỉ thê thảm mà đề-xi-ben còn đặc biệt cao, trong phút chốc, không chỉ có bác gái sợ đến mức run rẩy mà cả hội trường đều quay đầu một loạt nhìn chăm chú về phía chúng ta. Ta khóc ròng, tại sao mỗi lần nghiệp chướng xui xẻo đều là ta?

Bà bác gái tỉnh lại, kinh ngạc nhìn thẳng ta hỏi: “Cô, cô, cô làm cái gì thế hả?”

Bác gái uống xong ly cocktail này ta sẽ chết, mà ngay lúc này cướp lại ly cocktail kia trên tay bác gái cũng chết, dù sau cũng là chết, nhìn phía xa xa sắc mặt Đại Boss đã xám thành tro vô cùng khó coi rồi, trong lòng ta yên lặng tính toán xem làm thế nào để chết đẹp mắt một chút. Cuối cùng, ta cắn răng lựa chọn plan B.

“Bác gái, cháu xin lỗi ạ.”

“Hả?” Bà bác hoảng hốt trừng mắt nhìn ta, không đợi bác già nói tiếp ta đã vươn vạn ác chi chưởng, kiên quyết giành lại ly cocktail.

Xoảng! Chếc ly đế dài bay một đường vòng cung đẹp mắt đáp xuống trên mặt sàn đá hoa cương, rượu cocktail xanh thẳm đổ tung tóe. Khách khứa vừa quay đi giờ lại quay đầu nhìn ta lần nữa, mí mắt ta giật giật, ta tỉnh ngộ hiểu ra: Đêm nay, ta hoàn toàn thất bại.

Bác gái này kinh hoảng không gì sánh nổi, ngẩn người nhìn ly rượu vỡ mất hai giây, kinh ngạc quay lại nhìn ta, thét chói tai. “Trời ạ, cô ở bộ phận nào hả? Quá vô lễ, quá liều, quá bất kính…..” Chờ bác gái nói xong n cái “Quá XX”, ta cũng nghĩ ra nên nói cái gì.

Ta lặng lẽ cười sờ sờ cái mũi, ra vẻ ăn năn như học sinh tiểu học thành tâm hối lỗi, “Cháu xin lỗi ạ, thật ra là cháu chỉ muốn nói với bác cái ly này cháu đã uống một ít rồi, muốn vội tới đổi ly nhưng lúc nãy quá căng thẳng nên cháu mới đụng phải bác.”

“Cô căng thẳng? Tôi thấy cô cố ý thì có! Nói, cô tên gì?”

Ta trợn trắng mắt, lòng dạ bác gái này hoàn toàn tỷ lệ nghịch với vòng ba của bà ta, lại còn hỏi tên ngành của ta, định tìm sếp ta tố cáo chắc?

Bên này ta vẫn còn đang im lặng không nói, Nhậm Hàn đã ho khan: “Thẩm tiểu thư, bớt giận.”

Ta trừng mắt liến Nhậm Ma Vương một cái: Hừ hừ, tưởng anh câm điếc rồi chứ.

Nhậm Ma Vương trừng lại: Dám gây ra chuyện lớn như vậy, lát nữa tôi sẽ xử lý cô.

Ta hầm hầm, tiếp tục liếc như khoét mắt: Tôi không sợ, anh cũng chẳng phải cấp trên trực tiếp của tôi.

Nhậm Ma Vương nheo nguy hiểm nheo mắt: Chúng ta chờ xem.

Bác gái Thẩm thấy hai người chúng ta mắt đi mày lại, vô cùng bất mãn chen vào: “Hàn, cô ta ở bộ phận nào chỗ cậu vậy? Quá tệ! Ngang nhiên phá đám good conversation của chúng ta.”

Ta run rẩy da gà nổi một loạt, Nhậm Hàn cười khổ làm lành: “Cô bé này mới vào tòa soạn không hiểu quy củ phép tắc, Thẩm tiểu thư đừng nên chấp nhặt làm gì, tôi kính tiểu thư một ly nhận tội nhé.” Nói xong, biết điều lấy hai ly cocktail lại đây, bác gái Thẩm nhướng mày quyến rũ nhận lấy, coi như cho Nhậm Hàn mặt mũi, buông tha ta.

Hai người chạm cốc, người trước người sau cùng nói “Cheers” (= chúc sức khoẻ! -> dùng trong bàn tiệc), cứ như vậy trước mặt bao người uống một hơi cạn sạch. Ta hận nghiến răng ken két, lại thấy Nhậm Hàn uống xong rượu lại hơi hơi nhíu mày, như là vô cùng bất mãn với mùi vị ly cocktail này, ta nghiêng đầu suy nghĩ: chẳng lẽ Đại Boss keo kiệt thành thần rồi, đến cả rượu cocktail cũng mua loại kém chất lượng, cho nên Nhậm thiếu gia quen uống rượu thượng hạng mới khó chịu như này?

Ngay lúc ta đang do dự, Nhậm Hàn uống xong rượu bắt đầu ho khù khụ, vội vàng nói “Thất lễ” rồi kéo ta đi thẳng một mạch về phía phòng nghỉ.

———————————

Cái gọi là phòng nghỉ thật ra là Đại Boss thương xót nhân viên cấp bậc quản lý trở lên, vì bọn họ mà ở mỗi khách sạn đều bao một phòng nghỉ. Mỗi tội theo những gì ta biết thì thật ra phòng đó là do khi đàm phán hợp tác với bên khách sạn, Đại Boss bức ép họ phải dâng hiến. Vào đến phòng, Nhậm Hàn đã ho đến mức đỏ hết cả mắt, thiếu mỗi điều chảy nước mắt nữa thôi.

Ta chưa từng thấy bộ dạng này của Nhậm Ma Vương bao giờ, cho dù thời gian trước chân hắn bị thương, ta cùng hắn đi bệnh viện thay thuốc, cô y tá mạnh tay đến mấy, hắn đau cũng chỉ hơi hơi nhíu mày mà thôi, lúc này lại ho đến mức muốn gập thắt lưng, ta hoảng, vừa lấy nước vừa đấm lưng cho hắn.

Ước chừng năm sáu phút sau Nhậm Ma Vương mới hít thở bình thường, gằn từng chữ: “Bạch! Ngưng!” Nhậm Hàn vừa dứt lời, ta đông cứng tại chỗ, miệng Nhậm Hàn, có mùi tinh dầu.

Thế này….

Ta cứng lưỡi, suy nghĩ một lát, cuối cùng cũng ý thức được tình hình lúc này rất nguy hiểm, muốn chạy mà chân cứ nhũn ra, đơ luôn tại chỗ. Nhậm Ma Vương nổi giận, ánh mắt như muốn ăn thịt: “Cô bỏ cái gì vào rượu hả?”

Ta câm nín rơi lệ, đại khái đã hiểu được nguyên nhân.

Nếu ta đoán không nhầm, khôn khéo như Nhậm Ma Vương, từ giây phút bồi bàn lấy khay rượu trong tay ta hắn cũng đã nhìn ra rượu có vấn đề. Cho nên khi rượu kia đưa đến tay hai người cũng là lúc hắn bất tri bất giác nhận lấy cái ly cho rằng có vấn đề về tay mình.

Nếu ta không lao tới làm hỏng chuyện, Nhậm Hàn tùy tiện lấy cớ nào đó là có thể cầm ly cocktail có vấn đề rời hỏi hội trường, tất cả đều bình an vô sự rồi. Ta lại còn cố tình vọt lên, ngu ngốc đắc tội với bác gái Thẩm kia. Vì bảo vệ ta cùng với dẹp yên cơn thịnh nộ của khách, Nhậm Hàn đành phải cắn răng nhấc ly cocktail trộn tinh dầu uống sạch sẽ.

Nhìn Nhậm Hàn chịu đựng vuốt vuốt cổ họng, ta cúi đầu ăn năn.

Thảo nào lúc nãy Nhậm Hàn vừa uống rượu vừa nhíu mày ————————.

Thảo nào vừa uống hết rượu đã đã lập lức kéo ta chạy trốn ————————.

Thảo nào dọc đường hắn ho khù khụ không ngừng ————————.

Thảo nào……

Ta vặn vặn ngón tay, “Xin lỗi, tôi không biết…”

Nhậm Hàn chặn họng ta, trên cao vời vợi khoanh tay trước ngực, “Xin lỗi mà xong à?”

“Tôi không cố ý mà, tôi cứ tưởng…..”

“Nghĩ cái gì không quan trọng, bây giờ quan trọng là kết quả.”

“Sau này tôi sẽ….”

Nhậm Hàn lắc lắc ngón trỏ, không kiên nhẫn nhắm mắt lại, “Tôi không thích người khác khai ngân phiếu khống.”

Ta nghẹn, thế này không được, thế kia không xong, ta biết làm thế nào bây giờ?

Nhậm Hàn nhìn ta, giọng điệu chắc chắn, “Bạch Ngưng, cô lấy lòng mọi người là vì muốn Kiền Trần Cẩm chú ý, có đúng hay không hả?”

Ta im lặng, phút chốc trong lòng nở hoa. Nói thế này ~ tuy rằng ngắn gọn rành mạch, nhưng mà đến cả bà dì trong toilet dưới lầu cũng ngửi thấy mùi dấm! Xem ra đêm nay cũng lỗ lắm, nghĩ xong, ta tương kế tựu kế. “…. Thật ra, tôi với Hổ Mập quen biết nhau từ lâu rồi.”

“Thanh mai trúc mã?” Nhậm Hàn híp mắt, cười lạnh lùng nói: “Được lắm.”

Ngay lúc ta đang suy nghĩ định nói cái gì đó, đỉnh đầu đã bị bóng đen bao phủ, vừa ngẩng lên, môi đã bị khóa chặt, dù đã có kinh nghiệm lần trước, ta vẫn run bắn lên như cũ, đầu nổ bùm một tiếng, trống rỗng. Ta chỉ muốn… lợi dụng Hổ Mập chọc tức Nhậm Hàn, ai ngờ Nhậm Ma Vương lại là dạng người theo phái hành động điển hình, trực tiếp thông qua hành động biểu đạt thái độ ghen tuông với ta.

Nhậm Hàn ôm ta, say sưa liếm mút. Một cảm giác đau đau từ môi truyền đến, ta trợn mắt căm tức: Chẳng lẽ Nhậm Hàn cầm tinh con thỏ, lại còn cắn ta nữa! ! Nhậm thỏ đen thấy ta trợn mắt, tay chân khua loạn lên, đảo lưỡi lướt qua môi ta một vòng rồi cười nhạo buông ta:

“Cô trợn to mắt như thế làm gì? Tôi cũng định không ăn thịt cô.”

Ta mẫn cảm đẩy Nhậm Hàn ra, nhảy đến trước bàn trang điểm nhìn vào gương, xong đời rồi. Mặc dù môi chỉ hơi hơi sưng đỏ, nhưng ta rời khỏi hội trường với Nhậm Hàn ở trước mặt bao nhiêu người, lúc về môi lại sưng lên, ai cũng có thể nhìn ra có ái muội.

Ta túm bừa vật gì đó trên bàn trang điểm ném đi, Nhậm Hàn không kịp tránh, bị đập vào chính giữa trán, nghe âm thanh trầm đục do vật nọ rơi xuống đất phát ra, ta mới nhìn lại, phát hiện ra vật ta vừa ném đi là một cái máy sấy loại nhỏ. Lát sau, trán Nhậm Ma Vương đã bầm tím, sắc mặt cũng đen như đít nồi.

Ta giật mình hét lên, chạy vội đến xem, “Rất xin lỗi, anh có đau lắm không?”

Lần này ngay cả tiếng hừ lạnh Nhậm Hàn cũng không chịu nhả ra cho ta, bực bội hất tay ta ra khỏi đầu: “Đừng chạm vào tôi.”

Tay của ta chết cứng ở giữa không trung, xấu hổ không nói nên lời, Nhậm Hàn giận thật rồi.

Cẩn thận đến bên cạnh Nhậm Hàn, ta cắn môi xin lỗi: “Rất xin lỗi, tôi chỉ đang lo cứ thế này ra ngoài thì người khác sẽ nhìn thấy.”

Đôi mắt của Nhậm Hàn sâu thăm thẳm, không thể nhìn ra đang suy nghĩ gì, chỉ thấy hắn mím chặt môi không nói lời nào.

Ta đầy vẻ thảm thương dịch dịch lại gần, ngồi xuống bên người Nhậm Hàn, “Vừa rồi tôi chỉ định đùa với anh thôi, ai mà biết khách sạn lại thiếu đạo đức như vậy, lại đi để loại vũ khí nguy hiểm như máy sấy tóc ở trong phòng!”

“…” Nhậm Ma Vương vẫn không thèm để ý, ta không ngừng cố gắng, lay lay vai hắn: “Tôi sai rồi, đừng giận mà, quay qua đây tôi xem có đau lắm không? Hay là gọi 120 nhé?”

Cơ thể Nhậm Hàn rõ ràng run lên, ta thấy hắn lạnh lùng không thèm phản ứng, lại chọc chọc ngón tay: “Được rồi, tôi thừa nhận, thật ra tôi không có gì với Kiền Trần Cẩm cả, anh xem vừa rồi hắn nói xấu tôi như thế nên tôi mới định dùng ly cocktail chỉnh hắn, ai ngờ anh ———-”

Nói chưa xong, Nhậm Hàn đột nhiên vùng quay lại như mãnh thú, lao đến, đè xuống, một loạt động tác liên tiếp được thực hiện thành công, ta bị hắn đè lên trên người. Nằm trên giường, ta phát ngốc. Há ~ What the f**k going on?

“Bạch Ngưng…” Đôi mắt thăm thẳm của Nhậm Hàn càng thâm thúy hơn, không cho ta cơ hội chạy trốn đã cúi xuống hôn. Thật lâu sau, ta mềm nhũn kiệt sức, đầu óc trống rỗng không suy nghĩ được gì, Nhậm Hàn dừng lại một chút, hơi thở nóng rực từ bên tai ta đã dần dần đi xuống dưới cổ.

Đầu lưỡi của hắn như có như không lướt trên da thịt ta, Nhậm Hàn nói: “Bạch Ngưng, hôm nay em dùng nước hoa?”
#42

06.10.15 15:35

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 38:
Midnight Poison, nghĩa là Độc dược đêm khuya, là một loại nước hoa của Pháp chuyên dành cho những quý bà gợi cảm. Sở dĩ gọi là độc dược, là vì Midnight Poison giống như bông hoa hồng đen có gai, khi tiếng chuông nửa đêm vang lên cũng là lúc nó nở rộ tỏa mùi hương chí mạng, nguy hiểm mà xinh đẹp, khiến đàn ông không thể kháng cự.

Nói cách khác, nước hoa Midnight Poison sẽ kích thích nội tiết tố nam, là loại chất kích thích tự nhiên nhất. Nếu nói theo cách nói của quảng cáo thì là “Quyến rũ mà mê hoặc, khiến cho hai người cùng hưởng thụ niềm đam mê (nguyên văn là ‘khoái cảm’ Ò_Ó) không gì sánh được.” Trời đất chứng giám, nếu ta biết Nước hoa độc dược có tác dụng như vậy thì lúc trước kể cả Xá Xán có kề dao vào cổ, ta cũng sẽ không dùng.

Chả trách từ nhỏ giáo viên đã dạy chúng ta phải “thực hành tiết kiệm”, tuổi xuân của ta… bị hủy hoại bởi bốn chữ này.

Vốn là, từ khi đến nhà Xán Xán, sau khi trải qua vài lần chuyển nhà, thói quen vệ sinh của Ultraman hoàn toàn rối loạn, không phải là cạnh sô pha thì cũng là dưới gầm giường, có thể dễ dàng thấy được vật lưu niệm nó để lại. Ta phát hiện mỗi lần Xán Xán quét dọn xong sẽ phun một ít nước hoa vào chỗ đi tiểu.

Không hỏi thì không sao, vừa hỏi là ta bị dọa nhảy dựng lên. Nước hoa này là Tiếu Tiểu mua ở Pháp về làm quà, Xán Xán không thích mùi nồng quá của loại này, vẫn vứt xó từ đó đến giờ. Lúc Ultraman đến, không ngờ lại trở thành hữu dụng. Ta kinh hãi giậm chân giận dữ, đồng thời trước khi đi party liền lén dùng một ít.

Thật ra, vốn ý của ta là: Để Ultraman dùng, không bằng cho ta dùng. Nhưng tới tận bây giờ ta cũng không ngờ là, loại Độc dược này không chỉ có tác dụng với Ultraman mà đối với Nhậm Hàn cũng… khụ khụ, có tác dụng rất mạnh.

Lúc đó, Nhậm Hàn liếm liếm cổ ta, kích thích thú tính của ta, tay chân nhũn ra. Nhậm Hàn hít một hơi thật sâu, thở dốc bên tai ta: “Midnight Poison?” Rồi hắn dừng lại một chút như đang kìm nén điều gì, sau đó đôi mắt đột nhiên sáng lên: “Bạch Ngưng, đây là em bức anh.” (Bé Hàn đã tìm được lý do đổ tội)

Dứt lời, lại đè mạnh lên ta, ta bị sức nặng của hắn là cho giật mình “a” lên một tiếng, nhưng tiếng còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng, một nụ hôn đã ào ào tiến đến, cuốn trọn tất cả. Ta cũng không phải là đứa ngốc, cảm giác được Nhậm Hàn càng lúc càng nôn nóng, cũng hiểu được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, cố tình không phản kháng.

Hôn xong, ta cảm giác được một bàn tay nóng bỏng luồn vào bên trong nội y, cơ thể ta run rẩy, Nhậm Hàn ngừng một chút, khàn khàn nhỏ giọng: “Bạch Ngưng, đừng sợ.” Dứt lời, như để chứng minh cho lời nói của mình, Nhậm Ma Vương một lần nữa cúi xuống hôn lên đôi môi, cố hết sức trấn an ta, trong giây lát, đầu óc ta trống rỗng không còn nghĩ được gì.

Ta chỉ biết là, cơ thể Nhậm Hàn rất nóng….

Nụ hôn của hắn cắn ta rất đau….

Không khí ngượng ngùng bắt đầu đặc đến không thể hít thở…

Váy áo trên người bị lột xuống….

“Ưm ——–” Đến khi tiếng rên khe khẽ từ miệng phát ra, ta mới ý thức được âm thanh này có bao nhiêu là đen tối, bao nhiêu là bất chính.

“Bạch Ngưng,” Nhậm Hàn khẽ ngẩng đầu, đôi mắt sâu thẳm nóng bỏng, “Nhớ phải chịu trách nhiệm với anh.”Xong việc, Nhậm Ma Vương đặc cách thể hiện sự quan tâm đối với cấp dưới, bế ta vào bồn tắm. Bởi vì ta đã kiệt sức, không còn hơi sức phản kháng; bởi vì hai cơ thể đã từng dán chặt lăn lộn với nhau, cho nên ta tạm thời quên mất những tội ác trước đây Nhậm Hàn gây ra, đặc biệt hưởng thụ cho phép hắn chà lưng; bởi vì… cho nên…

Khụ khụ, nói tóm lại, lần tắm rửa này lâu hơn so với trong tưởng tượng của ta, cuối cùng ta không chịu nổi nữa, mơ mơ màng màng ngủ gục trong lòng ai đó tại bồn tắm. Sau đó, Nhậm Ma Vương làm thế nào tắm rửa sạch sẽ, ôm ta về giường ta cũng không biết, ta chỉ biết là, đến khi tỉnh lại, bên giường trống không, phòng cũng trống không.

Nhậm Hàn đi rồi.

Ta khó khăn lượn ba vòng quanh phòng, xác nhận lại tình hình hiện tại, ta nhớ Nhậm Hàn cũng không nhắn nhủ gì, thế nên suy nghĩ đầu tiên của ta chính là, Nhậm Ma Vương dụ dỗ cấp dưới, sau đó… bỏ của chạy lấy người.

Ăn mặc chỉnh tề lại, nhìn dấu tích loang lổ trên ga giường, nhớ lại mấy tiếng trước còn lăn lăn lộn lộn ở đây với ai đó… Mặt ta đỏ bừng lên, đầu óc đã khôi phục lý trí tự nói với bản thân rằng hành động chạy trốn có vẻ không phù hợp với tính cách của Nhậm Ma Vương.

Đương lúc ta đang rối loạn không biết có nên gọi điện cho đối phương hay không, điện thoại bàn đã đổ chuông.

“Nhậm Hàn!” Ta vô cùng phấn khởi bật dậy nghe điện thoại, từ đầu dây bên kia một giọng nữ lễ phép vang lên: “Xin chào, tôi là nhân viên lễ tân, xin hỏi Bạch tiểu thư đã dậy chưa ạ?”

Ta mếu máo, cảm giác mất mát tăng lên rất nhiều, “Có chưa tỉnh thì cũng bị các người đánh thức.”

Có lẽ phục vụ viên trực tổng đài cảm thấy xấu hổ, cười ngượng hai tiếng rồi nói: “Thật xin lỗi, bởi vì trước khi Phó tổng Nhậm rời đi có dặn, nhất định trước 8 giờ phải đánh thức chị, dặn chúng tôi đem bữa tối lên.”

Ta tặc lưỡi, tự nghĩ không ngờ hắn cũng chu đáo ghê, lo ta đói sao? Nhưng mà nói gì thì nói, trải qua cuộc vận động mạnh mẽ như vậy, quả thật ta cũng thấy đói rồi. “Còn Nhậm Hàn đâu? Anh ta đi đâu rồi?”

“… Chuyện này, xin lỗi, chúng tôi cũng không rõ lắm. Chỉ biết là Phó tổng Nhậm bảo lễ tân chúng tôi đặt giúp một vé máy bay đi Anh.”

“…” Đúng là chạy thật rồi, cái WTH, ta đáng sợ như vậy sao?!

———————————

Forum Tianya

Nếu phó tổng giám đốc phát sinh quan hệ với bạn rồi bỏ trốn thì nghĩa là làm sao?

Reply 1: Chúc mừng, bạn đã bị đá.

Reply 2: Đáng lắm! Loại tiểu tam không biết xấu hổ như chủ topic bị đá cũng đáng, tuổi cô còn trẻ sao lại muốn đi phá hoại gia đình nhà phó tổng của cô? Vì muốn thăng chức à? Hay là muốn tăng lương? May là ID của cô mới tạo, nick clone, nếu không bà đây nhất định thịt cô!

Reply 3: Bạn trên ăn phải cái gì mà hung hãn vậy? Chưa hỏi đã cho người ta là tiểu tam quấy phá, ngộ nhỡ chủ topic là người bị hại thì sao? Bình thường gặp tình huống này, chứng tỏ phó tổng nhà bạn có chút đắn đo với bạn, hoặc là bắt đầu hối hận. Chủ topic à, quên chuyện này mà đi bước nữa đi.

Reply 4: Đối với đàn ông, xxx và tình yêu vốn dĩ tách biệt. Hắn trốn mất tăm chứng tỏ hoặc là hắn sợ bạn kiện, hoặc là hắn sợ bị bạn uy hiếp. Hai người ba chấm trong tình huống nào thế? Đừng bảo là bị hấp nhé?

Reply 5: Còn có một khả năng nữa, chính là năng lực của chủ topic kém quá, cho nên phó tổng của bạn mua hàng về dùng thử một lần rồi muốn trả lại hàng, ha ha!

Reply 6: Nữ sinh thời nay đều điên hết rồi sao? Không cặp với đại gia thì cũng đi dụ dỗ cấp trên trong công ty, phó tổng của cô im thin thít và lặn mất tăm cũng là cái tốt cho cô, cô đã không biết tự xấu hổ lại còn lập topic nữa!

…………….

Nhìn một tràng dài toàn trách móc “Tiểu tam” với “Cặp đại gia” ở dưới, ta lệ rơi đầy mặt, topic này nhầm hết cả rồi. Ta hung hăng tự vả vào miệng mình, tại sao lại nảy ra cái ý lên trên này mở topic? Không phải là tự gọi đòn sao? Nhưng nói cho cùng, nếu không mở topic, ta còn biết đi hỏi ý kiến ai?

Xán Xán nghỉ đông, đi tuần trăng mật với Tiếu Tiểu, Sâu sắp có baby rồi, cực ít onl. Cúc Hoa Hội… Quên đi, ở đó toàn là ma đói trong truyền thuyết, ta không muốn phải làm chuột bạch để người ta tra khảo. Tòa soạn… Nếu việc này lộ ra, chắc là ta cũng phải thu thập hành lý mà chạy mất.

Nghĩ đi nghĩ lại, ta dựa theo nguyên tắc “Có gia tình thì tìm Tianya” mà mở một topic, kết quả là ra thế này đây. Ta nhìn chằm chằm vào màn hình mà thở dài, không thể không thừa nhận, ta thật sự là nhân vật mang màu sắc truyền kỳ siêu bi kịch. Căn cứ từ mấy ngày hôm nay ngồi nghiên cứu tiểu thuyết, phim điện ảnh, phim truyền hình, cuối cùng ta cũng rút ra kết luận, dựa theo tình tiết thông thường đều là con gái không từ mà biệt sau khi XXOO với đủ các loại nguyên nhân.

Nhưng mà! Trong cuộc đời đầy bi kịch của ta, lại là gã đàn ông luôn miệng nói muốn ta chịu trách nhiệm chạy mất, nhục nhã quá thể! Đau nhất là, người ta tình một đêm xong sẽ nói chuyện giải tán trong êm đẹp, Nhậm Hàn thì không thèm ặc lấy một tiếng đã lặn mất hút, chỉ để lại cho ta…. một bữa tối thịnh soạn từ nhà bếp khách sạn.

Đây là đạo lý gì a a a —————–

Ta còn không bằng một số người, ít nhất người ta xong việc còn kiếm vài đồng, muốn mua gì thì mua, thế mà tên khốn kiếp Nhậm Ma Vương chỉ cho ta ăn một chút cơm, vào bụng rồi cuối cùng còn không thành **** hết? Cho nên, ta khí phách vô cùng ấm ức bỏ về nhà, không thèm xem xem bữa cơm kia hoành tráng được đến thế nào.

Lại nhìn kỹ đống comment một lần, ta tuyệt vọng ngã ra giường, cẩn thận suy nghĩ. Đáng lẽ ngay từ đầu ta không nên hy vọng xa vời với người như Nhậm Hàn, giống Bác Hi hồi trước, hoàng tử hắc mã cũng được, hoàng tử bạch mã cũng thế, ta với bọn họ không phải là người cùng một thế giới, cố tình theo đuổi, người ta không theo lại, ngược lại tự hại mình ngã đau.

Trong cái rủi có cái may, ít nhất lần này không loạn lên cho mọi người đều biết, lại gần đến ngày kết hôn thì chạy mất, cũng coi như giữ lại được mặt mũi cho nhà họ Bạch chúng ta, hơn nữa Nhậm Hàn kia không biết đã trải qua bao nhiêu người phụ nữ mới có được kỹ thuật cao siêu như thế, lại bởi vì ta không có chút kinh nghiệm nào mà phải nghiến răng nghiến lợi. Một đêm ấy, nghĩ kỹ cũng không thể nói rõ ai lời ai lỗ. (Ngưng Ngưng à, cô là tiểu bạch thỏ hay bạch thỏ ngốc ngốc xít vậy?!)

Vì thế, ta trở nên thông suốt, điện một cuộc cho u, u vừa nhấc máy lập tức gào rú: “Cái con bé chết tiệt này, không ngờ dám tắt máy với u mày! Mày tưởng tắt máy là có thể trốn tránh trách nhiệm hả con? Mẹ nói cho mày biết, bố mày hạ lệnh rồi, chuyện mẹ cho mày mượn hai mươi nghìn lão ấy biết hết rồi, mày về nhanh giải thích cho rõ đi…”

Đẩy điện thoại ra xa khỏi lỗ tai n mét, ta vẫn có thể nghe rõ tiếng u quàng quạc, lè lưỡi, ta oan ức nói:

“Dạo này con nghèo lắm, cho nên hết cả tiền điện thoại ~” Thật ra, ta phải làm thế cũng là nhờ mẹ kính yêu ban cho. Lại nói chuyện ta mượn u hai mươi nghìn, thầy ta vốn không biết gì. Kết quả là mấy hôm trước u ra ngoài uống rượu với bọn chị em, lúc về cao hứng tự khai hết ra, thầy già nghe nói ta sống ở ngoài không làm được trò trống gì, lại còn mang công mắc nợ, cho rằng ta đã đánh mất thể diện nhà họ Bạch, điên tiết lên.

U già hết cách, lại quay ra bức nợ ta, hồi đầu ta còn dạ dạ vâng vâng vài câu, mấy hôm nay, thừa dịp công ty cho nghỉ ba ngày, ta liền dứt khoát tắt luôn máy, có tài thánh cũng không tìm được ta. Đùa sao, bây giờ ta còn đang phải ăn nhờ ở đậu, đột nhiên đòi ta hai mươi nghìn, trừ khi một đống tiền từ trên trời rơi xuống nhé.

U già mắng chán, chất vấn: “Thế tại sao bây giờ mày lại mở được máy?”

Ta ra vẻ nghiêm túc, “A, bố mẹ nạp tiền cho con, con cũng mở máy lên.”

“Mày! @¥@. . . %&! @# “

Lại đẩy điện thoại ra xa khỏi lỗ tai, tới khi đoán chừng bà chị bên kia đã xả bức xúc xong, ta lại lặng lẽ cười nói tiếp: “Người đẹp già à, nói với chồng của mẹ là con đồng ý với phương án cha đề nghị trước kia.”
#43

06.10.15 15:36

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 39:
Tuần trước, cha già biết được ta lấy tiền của ông ý, hơn nữa còn có ý quỵt nợ, bèn tự đánh BMW đến văn phòng của chúng ta. Ta bị ép phải nghiêm chỉnh ngồi trong xe lắng nghe vài phương án trả nợ mà chủ tịch Bạch đưa ra.

Phương án 1: Bỏ việc ở tòa soạn, về tập đoàn Bạch Thị làm, lấy lương trừ nợ.

Phương án 2: Nội trong một tuần nhè hai mươi nghìn ra. Cân nhắc đến quan hệ huyết thống, tiền lãi có thể không trả.

Phương án 3: Giao Ultraman ra, đem chó gán nợ.

“Còn có phương án 4 không ạ?” Ta chớp mắt, ra vẻ đáng thương.

Thầy già là người sinh ra ta, ông nghĩ như thế nào chẳng lẽ ta còn không biết? Thủ đoạn đàm phán mà chủ tịch Bạch cao tay thường sử dụng chính là, đầu tiên tung ra vài phương án ngươi không thể chấp nhận, khiến đối phương có cảm giác rơi vào đường cùng, sau đó lại chỉ cho ngươi một con đường sáng.

Nghe vậy, thầy già quả nhiên cười sang sảng, vỗ vỗ bả vai của ta, bày ra vẻ mặt người cha hiền từ: “Tất nhiên là có, mày là con gái độc nhất của bố, làm sao bố mày lại đẩy mày vào đường cụt được.”

“Thế thì xin bố chỉ dạy.”

“Gần đây Bạch Thị chúng ta có đặt quan hệ hợp tác lâu dài với một tập đoàn nước ngoài, nhưng nói cho cùng, đến thời khắc quan trọng thì cả hai bên vẫn chưa thật sự tín nhiệm lẫn nhau. Vừa khéo hắn có một đứa con trai, bố muốn con gái rượu đi nhìn thử xem.”

“Hả?” Ta mở to mắt, vẫn cảm thấy hơi hơi mù mờ, nhìn thử xem? Nghĩa là… cho nên mới nói, thầy già cứ yên ổn làm nhà giàu mới nổi là được rồi! Sao lại còn cố tỏ ra nho nhã làm gì, nói chuyện cũng trở nên quanh co lòng vòng mất rồi.

Thầy già thấy ta không hiểu, cả giận nói: “Nghĩa là bảo mày đi xem mắt! Thấy ổn thì làm đám cưới cho bố mày! Bố mày mệt với mày quá, nói chuyện với mấy đứa ít văn hóa như bọn mày nhiều lúc bó tay toàn tập.”

o(╯□╰)o Tại sao ta lại có một người cha như vậy cơ chứ!

Chủ tịch Bạch à, ít nhất thì con cũng là sinh viên đại học chính quy á.

Lúc đó, bởi vì trong lòng vẫn còn vương vấn Nhậm Ma Vương, ta ngay thẳng cự tuyệt phương án xem mắt, đàm phán thất bại hoàn toàn. Nhưng giờ này, trái tim vì Nhậm Hàn chạy mất mà tan nát, ta tự nói với bản thân, không nên tìm một cái cây để đi thắt cổ tự tử, nhất là mấy cái cổ thụ xiêu xiêu vẹo vẹo. Việc xem mắt trước tiên là để trả nợ, thứ hai là để hỗ trợ cho công việc của thầy già, dù sao thì cứ đi xem thử, nếu thấy không thích thì về bảo với thầy một tiếng, uống một ly cà phê mà đổi lại được hai vạn, nghĩ kiểu gì cũng thấy đáng, thế nên ta đáp ứng.

Hôm đi xem mắt, Nhậm Hàn vẫn không gửi cho ta lấy nửa tin nhắn hay gọi điện gọi đóm gì cả, ta tuyệt vọng tắt nguồn, trang điểm trang nhã, đến quán cà phê sớm ngồi chờ đối phương.

Ta vừa hớp một ngụm cappuccino, chợt nghe một cô bé bàn bên cạnh reo lên với đám chị em: “Đẹp trai quá, đẹp trai quá, nhìn bên kia kìa!”

Ta hóng hớt nhìn theo hướng cô bé chỉ, zai đẹp! Ta thích nhất là nhìn zai đẹp, có đôi có cặp thì càng tốt. Vừa quay đầu lại, chỉ thấy người này mặt đẹp như tượng tạc, mày sắc như kiếm, đôi mắt đen huyền như thể nhìn thấu tâm can người khác, mái tóc vuốt lên không theo quy tắc, trái lại nhìn có phần thông minh tháo vát.

Đến khi anh chàng zai đẹp dừng trước mặt ta, khóe miệng ưa nhìn khẽ nhếch lên, ta lại bắt đầu cảm thấy kích động. Lúc muốn gặp ngươi nhất thì ngươi trốn mất; lúc không muốn gặp ngươi thì ngươi lại nhảy ra quấy rối. Ta hừ một tiếng, quay mặt đi chỗ khác không thèm nhìn Nhậm Hàn.

Đẹp trai thì có gì hot, không phải là cuối cùng cũng bị ta ăn hay sao!

Ta mặc kệ không thèm nói câu nào, trong đầu lại bắt đầu tính toán. Nếu lúc này ầm ỹ với Nhậm Hàn ở đây thì không chỉ làm ta mất giá mà còn khiến hắn hiểu được ta vô cùng, vô cùng để ý chuyện hắn chạy trốn hôm đó. Nghĩ vậy, ta xoay người giả bộ như không có chuyện gì, chớp mắt cười:

“Phó tổng Nhậm, thật tình cờ quá.”

Ta đã coi chuyện đêm đó coi là tai nạn ngoài ý muốn rồi, tốt nhất là vị công tử của tập đoàn nước ngoài kia nên xuất hiện ngay lập tức đi, vừa đẹp trai vừa phong độ, để cho Nhậm Hàn tức chết càng hay.

Thế nhưng, sự thật là, Nhậm Hàn nghe xong câu này, ánh mắt sâu kín, chăm chú nhìn ta một lát rồi mới thoải mái ngồi xuống phía đối diện ta, cười dâm đãng: “Không tình cờ, tôi là đối tượng xem mắt của em.”

Trước khi ra khỏi cửa, mẹ già đặc cách gọi điện thoại dặn ta: Không được trang điểm quá đậm, tự nhiên đơn giản là hay nhất. Thế nên, mẹ già truyền đạt kí kíp xem mắt năm đó, nếu lần đầu xem mặt mà trang điểm kỹ quá, thứ nhất là gây cảm giác căng thẳng cho cả hai, thứ hai là cho dù con có xinh đẹp, để lại ấn tượng đầu rất tốt cho đối phương. Nhưng về lâu về dài, con bắt đầu qua quýt về ngoại hình trước mặt người ta, hoặc không có thời gian trang điểm, cho nên ấn tượng của con bắt đầu giảm dần. Đến khi kết hôn, con về nhà thì tháo hết trang sức, mà ra khỏi cửa lại trang điểm rực rỡ, chắc chắn trong lòng chồng con sẽ sinh nghi ngờ vô căn cứ.

Cho nên, cách tốt nhất vẫn là trang điểm thật tự nhiên, nhưng giờ phút này, ta lại hối hận vì đã không trang điểm đậm hết cỡ để dọa cho đối tượng xem mắt phải sợ chạy mất. Nhậm đại công tử gọi một cốc cappuccino giống ta, rồi lạnh lùng nói: “Máy bay bị trễ, có phải chờ lâu lắm rồi không?”

Lời mở đầu kinh điển khi đi xem mắt, sự việc tới nước này, ta tiến không được, lùi cũng không xong, chỉ còn biết phối hợp với Nhậm đại thiếu gia diễn kịch tiếp. “Anh thành công tử của tập đoàn nước ngoài từ bao giờ vậy?” Ta nhớ rõ cha Nhậm Hàn là chủ tịch tập đoàn giải trí, con gái ông là ngôi sao dưới trướng.

Nhậm đại thiếu gia ho khan, nhíu mày nói: “Mẹ của anh có một nửa dòng máu là người Anh, sau này gả về Nhậm gia, công ty ALLE cũng theo đó mà thành lập chi nhánh ở Trung Quốc, bà liền làm quản lý cho tập đoàn ở bên này luôn.”

Khó trách, ta bừng tỉnh. Thảo nào Nhậm Hàn vừa vào công ty, đám con gái trong công ty liền tíu tít thảo luận về chiếc mũi ưa nhìn của Nhậm Hàn, muốn cao bao nhiêu có bấy nhiêu, đôi con mắt hình như cũng không quá giống màu đen bình thường của chúng ta. Thì ra do hắn có một phần tư dòng máu ngoại quốc?

Nếu ta đoán không nhầm, huyết thống này rất có khả năng là của một dòng dõi quý tộc Anh quốc, bảo sao keo kiệt như chủ tịch Bạch mà có thể sẵn sàng bỏ ra một cục tiền hàng chục nghìn để ta chịu đi xem mắt, có thể câu được tên con rể như vậy thì cả mười Bác Hi cũng không bằng.

Ta nhướng mày: “Nhậm tiên sinh không cần giải thích với tôi.”

Nghe vậy, Nhậm Hàn dừng một chút, ngẩng đầu nhìn ta, đôi mắt chớp sáng bất định. Quen nhau gần một năm, ta lúc cao hứng nịnh bợ thì gọi hắn là “Phó tổng Nhậm”, khi ở riêng thì gọi “Nhậm Hàn”, lén lút thì ngầm gọi là “Nhậm Ma Vương”, nhưng vẫn chưa bao giờ gọi hắn là “Nhậm tiên sinh”, trong nhất thời, Nhậm tiên sinh chưa quen với cách xưng hô mới, cứng ngắc một lát mới nói tiếp:

“Nếu đã là xem mắt, tôi cần phải giải thích rõ thân thế của mình.”

Nhìn bộ dạng trấn tĩnh như không của Nhậm Hàn, ta hận đến nghiến răng trèo trẹo, đây là âm mưu! Chắc chắn 100% là đại âm mưu! Nhậm Hàn không biết đã dùng thủ đoạn gì để thu phục thầy u ta, nói không chừng điều kiện dùng hai mươi nghìn đồng ép ta đi xem mắt là do hắn chủ mưu!

Hơn nữa, tại sao lại đẻ ra khoản nợ hai mươi nghìn này, Nhậm Hàn rõ hơn ai hết. Lúc này ta hoài nghi ngay từ đầu Nhậm Hàn đã biết thân phận là con gái nhà giàu mới nổi của ta, một mặt hắn giả ngu không biết, mặt khác dụ dỗ trêu đùa ta ở tòa soạn. Nếu bây giờ mà ta còn không nổi điên thì tính nhẫn nhịn của ta đã được rèn luyện quá tốt rồi.

Ta cố không xù lên, bắt chước bộ dạng hai tay đan xen chống cằm của Nhậm Hàn.

“Được rồi, bây giờ nói xong chưa?”

Nhậm Hàn nhíu mày, “Nghĩa là sao?”

Ta cười lạnh lùng, bày ra vẻ mặt tươi tắn: “Thân thế của tôi thì chắc là Nhậm tiên sinh đã biết rất rõ rồi, tôi không cần phải giới thiệu lại chứ? Ok, buổi xem mắt kết thúc.” Dứt lời, ta liền đứng dậy định đi, Nhậm Hàn thấy thế, nhanh như chớp túm lấy ta kéo lại, quán cà phê vốn đang im lặng nhất thời quay hết cổ lại, bao nhiêu anh mắt đều đổ dồn về phía chúng ta.

Ta nghiến răng trầm giọng: “Bỏ ra!”

Đôi mày đẹp đẽ của Nhậm Hàn nhanh chóng nhíu lại: “Em làm sao thế? Điên à?”

Lửa giận đè nén đã lâu của ta ngùn ngụt phụt lên, trừng mắt nói: “Tôi làm sao? Không phải là đang xem mắt sao? Tôi thì anh biết rồi, anh thì tôi cũng không lạ gì, bây giờ tôi cảm thấy không hợp ý, không muốn nói chuyện tiếp nữa, không được à?”

“Bạch Ngưng ——–” Nhậm Hàn còn muốn nói gì nữa nhưng ta hoàn toàn không muốn nghe, nghĩ đến suốt một thời gian dài bị trêu đùa như thế, lại nghĩ đến đêm đó hắn chạy mất, nắm tay của ta càng siết chặt lại. U nó! Ta không khùng lên thì ngươi cho rằng ta là con thỏ trắng thuần khiết sao?

Không buồn giằng giật mệt người, ta cảnh cáo: “Tôi nói lần cuối, bỏ ra!”

Nhậm Hàn mím môi, dường như đang suy nghĩ cái gì, tay thì vẫn cứ nắm chặt không buông, ta nhắm mắt trầm tĩnh hai giây cân nhắc hậu quả, sau đó nhấc đôi giày cao gót 3cm lên, hít sâu một hơi, không chút do dự đạp mạnh xuống.
#44

06.10.15 15:36

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 40:
Có một số người sinh ra đã trong ngoài bất nhất.

Ví dụ như Nhậm Hàn.

Vì huyết thống cao quý của mẹ, Nhậm Hàn được di truyền dáng vẻ tao nhã và phong độ quý tộc, từ con người bên trong biểu lộ ra vẻ cao ngạo lạnh nhạt, nhưng bề ngoài thì cũng không thể hiện rõ một phần tư dòng máu Anh quốc cho lắm.

Lúc bốn tuổi Nhậm đại thiếu gia đi nhà trẻ, vì vẻ đẹp trai lạnh lùng bên ngoài mà khiến rất nhiều bé gái mến mộ, bị phán tội danh “Công tử đa tình”, một khi tội danh này thành lập, đó là tù chung thân. Mà trên thực tế, từ nhỏ Nhậm Hàn đã ưa sạch sẽ, không thích con gái ăn mặc sặc sỡ, mùi nước hoa quái đản cùng với son môi, không dễ dàng tha thứ cho ai bước vào phòng mình, càng không thể chấp nhận người khác đụng vào giường và cốc của mình.

Mặt khác, Nhậm Hàn, chính xác như lời Bạch Ngưng nói, là ông chú quái đản.

Ông chú quái đản thích những thứ lông xù, lớn thì có Teddy to bằng người, nhỏ thì có Ultraman hiếu động, đều là những thứ mà ông chú quái này yêu nhất. Gối đầu nhất định phải là loại gối lông mềm mại thoải mái, mùa hè thì ga trải giường bằng lông, mùa đông thì thảm lông…

Mẹ Nhậm Hàn từng lo lắng con mình không bình thường bèn dẫn anh đi gặp bác sĩ tâm lý, bác sĩ chuẩn đoán: Thiếu cảm giác an toàn. Cho tới tận bây giờ, mỗi lần Kỳ Kỳ thấy anh zai nằm lên con Teddy, ôm quyển sách thiu thiu ngủ đều vô cùng đau lòng. Ở bên ngoài còn là một người điềm tĩnh phóng khoáng, tại sao về nhà lại trở thành yếu đuối như vậy?

Cho đến khi… có một người xuất hiện.

Trong con mắt lạnh lùng của Nhậm Hàn, Bạch Ngưng cũng chẳng xinh đẹp, trên người không có phong vị của con gái, nhưng cô lại hồn nhiên không chút giả tạo, như một cơn gió thanh mát. Không chỉ như một cơn gió thanh mát, cô còn có một đôi mắt ngập nước, rất đáng yêu. Nhưng nhiều năm qua, Nhậm Hàn đã gặp không biết bao nhiêu cô gái, người như Bạch Ngưng không thể lọt vào mắt xanh của anh.

Cho đến ngày đó, Bạch Ngưng đáng thương ngồi trong văn phòng của anh, nhì nhà nhì nhèo muốn đòi cái USB, ông chú quái kia bắt đầu để ý đến tiểu nha đầu này. Nhậm Hàn vẫn nhớ như in, hôm đó tóc Bạch Ngưng uốn xoăn nhẹ, trên cổ quàng một chiếc khăn len, khoác áo lông màu trắng, đầu đội mũ, chỉ để lộ một đôi mắt đen láy lấp lánh, rưng rưng nhìn mình.

Vì đôi mắt ấy, trái tim sét đánh cũng bất động của ông chú quái bắt đầu rung rinh.

Sau đó rất nhiều năm, Nhậm Hàn vẫn nhận xét Bạch Ngưng là… một con thỏ trắng, con thỏ trắng lông xù.

Ông chú quái đản giống như đứa trẻ tìm kiếm đã lâu, cuối cùng cũng tìm thấy món đồ chơi yêu dấu thích hợp với mình nhất, khi ấy, anh hận không thể lập tức ôm chặt con thỏ trắng đáng yêu kia vào lòng mà vuốt vuốt cọ cọ.

Từ đó, Nhậm Hàn chủ động phối hợp với tòa soạn, xin đi giết giặc, tham gia thử thách thăng chức cuối cùng của Bạch Ngưng. Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của bạn tốt Lý Tử Nho cùng với Đại Boss cằm đang rớt trên mặt đất, Nhậm Hàn mím mím môi, bản thân mình cũng hơi hơi do dự, rốt cuộc là mình nghĩ cái gì vậy? Anh chỉ biết rằng con thỏ con này thật sự là rất đáng yêu, anh mong ngóng đến một ngày, có thể làm giống con gấu Teddy ở nhà, là ôm con thỏ nhỏ đang nhe răng há miệng này vào lòng vuốt vuốt lông.

Nhưng mà càng thú vị hơn là, Nhậm Hàn phát hiện ra con thỏ nhỏ dịu dàng ngoan ngoãn này cũng chỉ là vỏ bọc, bản tính thật của cô ấy vô cùng tệ hại, thích GV, tiện thụ, boy love. Rốt cuộc ông chú quái cũng hiểu được, ở văn phòng cô nàng cẩn thận ngụy trang thành con thỏ thuần lương, mà trên thực tế, đây lại là con cọp mẹ hằng đêm yy trai đẹp, viết tiểu thuyết phát tiết nhục mạ cấp trên, nhưng… thế thì có làm sao?

Là một Kẻ Cuồng Lông chân thành, kiên nhẫn, có nghị lực, ngoại trừ thích thỏ con ra, ông chú quái họ Nhậm cũng tràn ngập tình yêu với con cọp mẹ răng sắc vuốt dài. Vì thế, từng bước một, Nhậm Hàn theo đuổi mục đích khống chế món đồ chơi lông mượt này trong tay, đồng thời, cũng càng ngày càng rơi vào vũng bùn.

Cho đến một ngày nào đó Kỳ Kỳ oan ức than thở: “Anh, em còn tưởng cả đời này anh cũng không mang con gái về nhà nữa chứ.” Nhậm Hàn mới hoảng hốt nhìn lại, Bạch Ngưng, dường như đã vượt qua ranh giới thông thường của chính mình.

Không phải anh chưa từng có phụ nữ, không phải anh chưa từng yêu, nhưng Nhậm Hàn không hổ là “Sát thủ tình trường”, cái gọi là bạn gái, cái gọi là tình cảm, cũng chỉ nhạt nhẽo trong chốc lát. Người nhà cũng từng tìm mối cho con trai độc nhất một phen, nhưng càng mai mối càng kháng cự, anh chưa thể chấp nhận để một người con gái nào hoàn toàn bước vào cuộc sống của mình.

Chỉ là rốt cuộc Bạch Ngưng vượt qua ranh giới này từ lúc nào mà lại có thể ra vào nhà mình tự nhiên đến vậy?

Nhưng đồ chơi cũng có lúc phản kháng, khi lần đầu tiên con thỏ hóa thành cọp mẹ chân chính, vỗ bàn cong cái môi nhỏ nhắn nói: “Tôi mặc kệ”, trong lòng Nhậm Hàn sợ hãi “thịch” một tiếng, trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất — giữ cô ấy lại. Từ giây phút ấy, Nhậm Hàn bắt đầu hiểu được, có lẽ, anh không cần món đồ chơi khác, chỉ cần duy nhất… con cọp mẹ khoác lớp áo con thỏ trắng ngây thơ kia là đủ.

Tiếp đó mọi chuyện cũng trở nên thuận lý thành chương.

Nhậm Ma Vương thuộc tuýp người hành động, nếu đã xác định được đồ chơi thì tự nhiên sẽ không do dự mà tiến hành dụ dỗ, vì thế ngày X tháng X, Nhậm Ma Vương chiếu cố trở về Nhậm phủ, trên bàn cơm, nhẹ nhàng bâng quơ hỏi hai câu:

“…. Con nghe nói, mấy hôm trước mọi người lại giúp con chọn đối tượng xem mắt phải không?”

“…. Con nghe nói, Chủ tịch Bạch tập đoàn Bạch thị có một cô con gái duy nhất phải không?”

Nói xong, cả đám người trong phòng mất điện.

Một giây.

Hai giây.

Ba giây.

“A, NO, đấy không phải là con gái nhà giàu mới nổi à?”

“Phu nhân, từ từ đã! Tiểu Hàn, con đừng tưởng làm như thế là cự tuyệt xem mắt được, là con trưởng của nhà họ Nhậm, việc duy trì nòi giống cho dòng họ cũng là trách nhiệm của con!”

“Mấy người im hết cho tôi! Dọa cháu ngoan của tôi rồi! Khó lắm nó mới về nhà được một lần, hừm… Nhưng mà cháu ngoan, cháu không biết vài năm trước vị hôn phu của con gái nhà giàu mới nổi kia gặp tai nạn, cô ta liền đào hôn sao? Nó là nỗi sỉ nhục của xã hội thương lưu! Sao cháu lại có thể ——–”

Nhậm Ma Vương tay nắm chiếc đũa thành nắm đấm, con mắt đen thâm thúy, biết chứ, đương nhiên biết. Chính vì biết quá khứ đau lòng của cô ấy, suy nghĩ của bản thân mình mới càng kiên định, nhất định trước khi người kia tỉnh lại phải cướp lấy món đồ chơi này.

“Mọi người quyết định đi, trừ người này ra, con sẽ không đi xem mắt bất kỳ một ai khác.”

Uy hiếp, giật lùi. Vốn tưởng chuyện xem mắt lần này có thể nhẹ nhàng mà giải quyết, ai ngờ lại gặp tầng tầng lớp lớp khó khăn, cả nhà liên tiếp bại trận.

“Tiểu Hàn, không phải cha mẹ không thỏa hiệp, mà là gã nhà giàu mới nổi kia thật là không biết tốt xấu, không ngờ lại trực tiếp từ chối đề nghị xem mắt luôn, lão nói muốn để con gái của mình tự do lựa chọn.”

“Tiểu Hàn, mặc dù chúng ta đang hợp tác với Bạch Thị, nhưng với chuyện xem mắt nhà giàu mới nổi kia vẫn ngậm miệng không chịu nói như cũ.”

“Bên kia đồng ý rồi, nói muốn hỏi ý kiến con gái.”

“SORRY, mẹ cố hết sức rồi, con gái ông ta từ chối thẳng thừng, chủ tịch Bạch nói, có vẻ như con bé có người trong lòng rồi thì phải.”

….Việc xem mắt mãi vẫn không có chút tiến triển nào, trái lại con thỏ trắng lại tự động chạy đến cửa, tặng cho mình một món quà lớn.

Trên giường khách sạn, Nhậm Hàn nhìn Bạch Ngưng ngoan ngoãn ngủ, tâm trạng có phần thất vọng. Anh không nên quá kích động như vậy, vốn tưởng rằng mọi việc sẽ thuận theo tự nhiên: xem mắt – đính hôn – kết hôn rồi mới dốc lòng yêu thương món đồ chơi đáng yêu của mình, nhưng lúc này vì một giây mất kiểm soát, trình tự đảo lộn hết cả.

Cho dù rất muốn ở bên cạnh Bạch Ngưng nhưng anh không thể thay đổi lịch làm việc, vốn đã có hẹn với khách hàng, sau khi kết thúc họp báo phải đi công tác, bây giờ… lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn như vậy. Cân nhắc hồi lâu, anh vẫn không đành lòng đánh thức con thỏ trắng kia, nghĩ đến thói quen ăn uống tùy tiện của cô, bèn gọi điện đặt trước bữa tối, đồng thời, lần đầu tiên trong đời, Nhậm Hàn nhấc bút để lại tờ giấy trước khi đi công tác:

Sang Anh công tác nửa tháng, đợi anh về.

Kèm theo đó còn có chìa khóa nhà, ý tứ quá rõ ràng, quan hệ dường như cũng quá sáng tỏ: Chuyển đến nhà anh, em là người đầu tiên bước vào cuộc sống của anh, cũng là người con gái cuối cùng. Nhưng đáng tiếc, hình như người nào đó không hề cảm kích. Đi công tác đến ngày thứ ba Nhậm Ma Vương đã nhận được điện thoại từ nhà: “YES, cuối cùng nhà họ Bạch cũng nhè con gái ra, đồng ý xem mắt.”

Cúp luôn điện thoại, Nhậm Hàn đứng ở trước cửa sổ, đôi mắt u ám.

Bạch Ngưng, giỏi lắm.

Sau chuyện phát sinh kia em vẫn còn có tâm tình đi hẹn hò với “Người đàn ông khác” khác cơ đấy.

Kìm nén tâm trạng bấm dãy số không thể quen hơn được nữa kia, tắt máy, tắt máy, vẫn tắt máy. Nhậm Ma Vương hiếm khi nổi khùng muốn ném vỡ di động.

Bạch Ngưng, cho dù em có là hổ, cũng chỉ là hổ giấy mà thôi.

Muốn chạy khỏi tay tôi, chỉ sợ kiếp này, kiếp sau, kiếp sau sau sau sau…(vô hạn tuần hoàn sau dấu chấm lửng, Nhậm Ma Vương, ngươi thật dã man, ta sợ! – lời của TG) cũng đừng mơ.
#45

06.10.15 15:37

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 41:
Trước tiếng kêu thảm thiết của Nhậm Hàn, ta phong độ sải bước rời khỏi, vừa ra tới cửa đã nhận được điện thoại của mẹ già.

“Ngưng Ngưng, thế nào rồi?”

“Mẹ đừng hỏi nữa, con tuyệt đối, tuyệt đối không bao giờ có khả năng ở chung một chỗ với đồ con rùa như hắn.”

Cứ tưởng rằng câu này vừa nói ra khỏi miệng, mẽ già sẽ gầm lên như sư tử Hà Đông, ai ngờ: “Đúng đúng, không hổ là con gái ngoan của mẹ ^^ “

“A? ~~~ Là sao ạ?”

Mẹ già: “Hôm qua mẹ với bố mày cá cược, mẹ bảo chắc chắn mày sẽ ngứa mắt cái thằng lai Anh kia, bố mày không tin, bật lại nói thằng đấy đẹp trai phóng khoáng, khí phách phi phàm. Ha ha, giờ thì tốt rồi, mẹ mày kiếm được cả tiền tiêu vặt tháng sau nữa rồi.”

“…………..” Không cần tưởng tượng cũng biết giờ này phút này mẹ già đang cười đến mức toe toét cả mặt mũi, ta không thể không nghi ngờ lần thứ một nghìn lẻ một, có thật là bọn họ sinh ra ta không vậy?

Ta thở dài thất bại, “Không có gì nữa thì con cúp máy đây.”

“Đừng ———”

.. …. ..

———————————

Trên xe taxi, cả đoạn đường ta trầm ngâm suy nghĩ.

Nhớ đến chuyện lúc nãy mẹ già nói, cảm giác bức bối khó hiểu dâng lên trong lòng, đi dạo một lúc, cúi đầu nhìn cái gót giày mảnh nhọn của mình, ta lại bắt đầu âm thầm hối hận, lúc nãy trong phút kích động, đến cả sức lực bú sữa mẹ ta cũng dùng đến, không biết…. Chân anh ta có sưng lên hay không nữa? Mình bỏ Nhậm Hàn ở lại như vậy, không biết một mình hắn có thể tự xoay sở được không?

Ngay lúc ta đang thất thần, âm báo tin nhắn vang lên, trượt nắp điện thoại, cha già nhắn.

“Bạch Ngưng, con có thể đồng ý như vậy, bố rất mừng.”

Im lặng đóng điện thoại, nhắm mắt lại đáy lòng ta càng buồn phiền. Lúc nãy mẹ già còn nói thêm một việc khác —— muốn ta đi bệnh viện thăm Bác Hi.

—————– Là Bác Hi đã từng là vị hôn phu của ta.

—————– Là Bác Hi từng vứt bỏ ta chạy trốn cùng người khác.

—————– Là Bác Hi giờ đây đang nằm viện sống cuộc sống thực vật.

Mẹ già nói, mấy hôm trước, cha mẹ Bác Hi đi thăm con, trong lúc nói chuyện vô tình nhắc tới ta, mà ngay lúc đó, ngón tay Bác Hi lại hơi… giật giật. Mấy năm qua, bất kể cha mẹ Bác Hi kêu gào thế nào, đổ bao nhiêu tiền vào trị liệu tốt nhất cho hắn, Bác Hi cũng không mảy may tỉnh lại dù chỉ một chút, giống như hắn định cả đời làm “Hoàng tử ngủ trong rừng”.

Cho nên, hắn vừa hơi hơi cử động như vậy đã khiến tinh thần hai ông bà già kia chấn động, đôi vợ chồng từng vô cùng kiêu căng bây giờ vì không tìm thấy ta, lại có thể khóc lóc quỳ rạp trước mặt mẹ già, cầu xin ta đi thăm Bác Hi. Bởi vì tận đáy lòng, bọn họ không muốn buông tha dù chỉ là một tia hy vọng, cho dù hy vọng này phải trả giá bằng lòng kiêu hãnh cuối cùng của mình.

Ở bên kia điện thoại, mẹ già hiếm khi nghiêm túc nói: “Chuyện này mẹ vốn định kiên quyết từ chối thay con, Ngưng Ngưng, tuy rằng mẹ không biết rốt cuộc năm đó đã xảy ra chuyện gì, nhưng con là con mẹ sinh ra, mẹ biết, chắc chắn năm đó là Bác Hi phụ bạc con, nhưng cha mẹ Bác Hi cũng chỉ có một mình nó, lại nhiều lần…. Mẹ cũng là một người làm mẹ, đáng thương nhất trên đời là tấm lòng của cha mẹ!”

Ta xấu hổ im lặng, vốn mấy lời nói dạt dào tình cảm phun từ miệng mẹ già ra nghe có cảm giác không được quen, bà lại còn không biết xấu hổ nói “Đáng thương nhất trên đời là tấm lòng của cha mẹ”? Nhưng mẹ già cũng nói đúng, ta có thể cự tuyệt việc đi thăm Bác Hi, nhưng không có cách nào cự tuyệt hy vọng khiến con tỉnh lại của cha mẹ hắn. Đứng trước cổng bệnh viện ta thở dài, lại thở dài, bất kể thế nào ta cũng không tin Bác Hi còn có thể có chút tình ý với ta, đến mức vừa nghe thấy tên ta là bắt đầu tỉnh lại.

Nhưng, nếu đã tới đây, ta đành phải miễn cưỡng bước vào phòng bệnh.

Phòng bệnh ngăn nắp sạch sẽ, Bác Hi bình thản ngủ trên giường, có lẽ họ đã liên lạc với mẹ già, biết ta tới, cha mẹ Bác Hi có phần xấu hổ cũng không ở lại, chỉ có một điều dưỡng viên trung niên nhiều tuổi, vừa thấy ta, điều dưỡng viên liền thông minh lấy cớ ra ngoài, để ta và Bác Hi có cơ hội ở riêng.

Ta tỉ mỉ kỹ càng nhìn trai đẹp đang ngủ trên giường một lúc, mấy năm nay phải sống nhờ vào dịch thể mà kéo dài sinh mạng, cơ thể hắn yếu ớt khác thường, da thịt trắng bệch đến mức có thể nhìn thấy mạch máu phía dưới, thế nhưng khuôn mặt vẫn tề chỉnh như trước, vẫn là vẻ đẹp khiến ta năm đó mới thoáng nhìn đã vừa kinh ngạc vừa xiêu lòng.

Chậc, chỉ có cái là mũi hắn không đủ thẳng, không dễ nhìn như Nhậm Hàn, khí thế cũng không đủ bức người, da thịt quanh năm không thấy mặt trời có vẻ tái nhợt quá mức, miệng từng là Bác Hi kiêu ngạo, nhưng bây giờ xem ra, so với Nhậm Hàn…. What ~ khoan đã!

Tại sao đến đây rồi mà ta còn nghĩ đến Nhậm Hàn là thế nào???

OTZ…. Ta phẫn nộ đấm ngực, cảnh cáo bản thân không được phép suy nghĩ linh tinh, ta đến đây là để thăm Bác Hi, thăm Bác Hi…. (n cái “thăm Bác Hi” sau đó – lời tác giả), ngay lúc ta đang mặc niệm, di động đổ chuông, trong phòng bệnh tĩnh lặng tiếng chuông đặc biệt cao ngất, ta hoảng hốt ấn nhận, một giọng nữ dễ nghe vang lên từ phía bên kia.

“Xin lỗi đây có phải là số điện thoại của Bạch tiểu thư không ạ? Xin chào tiểu thư, tôi là nhân viên bên tiệm giặt là đây ạ.”

Ngước mắt nhìn trời nghĩ nghĩ, hình như mấy hôm trước ta có đem bộ lễ phục đi giặt thì phải, “Đúng rồi, có chuyện gì vậy?”

“Là như thế này, chúng tôi phát hiện trong túi áo khoác của tiểu thư có một cái chìa khóa và một tờ giấy, chúng tôi muốn hỏi xem tiểu thư có cần giữ lại hay không, nếu không cần thì chúng tôi sẽ bỏ đi.”

Ta nhíu mày, mình có bỏ cái chìa khóa với tờ giấy nào vào túi áo không nhỉ? “Giấy nào vậy?”

“A,” bên kia do dự, “Hình như là giấy nhớ, trên đó viết ‘Đi Anh công tác nửa tháng, chờ anh về’, chữ viết rất đẹp!”

“…..” Câm nín hai giây, ta chớp mắt nhìn cây ngô đồng ngoài cửa sổ, chớp mắt, lại chớp mắt.

“Viết cái gì cơ? Đi Anh ——–”

“Đi Anh công tác nửa tháng, chờ anh về.” Giọng cô bé tiệm giặt là lanh lảnh, cuộc điện thoại này khiến ta ngơ ngác hoảng hốt. Ta không nhớ mình đã ngắt điện thoại thế nào, chỉ biết ta đần mặt chết đứng tại chỗ, không thể hoàn hồn.

Nước Anh, đi công tác, cái chìa khóa….

Chẳng lẽ, không phải Nhậm Hàn muốn chạy trốn, mà là tòa soạn đã sắp xếp cho anh ta đi công tác từ trước đó????

Ta nghĩ nghĩ cẩn thận lại, hình như gần đây tòa soạn có làm ăn qua lại với một công ty nào đó bên Anh, còn Xán Xán ngày nào cũng léo nhéo bên tai ta, nói là muốn theo đuôi Nhậm Băng Sơn đi công tác, đã thế lại còn trêu chọc ta, muốn ta đi xin xỏ giùm nữa. Chứ không phải là ————

Ta kiên quyết tát cho mình một phát. Giật! Mình! Tỉnh! Ngộ!

Trong đầu ta chỉ còn lại một ý nghĩ: Ta hiểu lầm Nhậm Ma Vương rồi!!!

Ta vốn nghĩ, chuyện XXOO ngày đó chỉ là việc ngoài ý muốn, Nhậm Ma Vương cũng không đoán trước được, thế nên dù có quyến luyến đến mấy cuối cùng cũng đành phải ngoan ngoãn cút đi công tác. Cực kỳ có khả năng là, hắn thấy ta ngủ say như chết lại tưởng ta bất tỉnh cho nên mới để lại giấy nhắn, thế mà ————

Rút cuộc ta cũng không ngồi yên được, kiềm chế tâm trạng bấm điện thoại gọi cho Nhậm Hàn.

“Tút tút tút….” Âm báo chờ tút dài, ta đang sợ Nhậm Hàn thù dai không thèm nghe điện thoại thì bất ngờ là, điện thoại kết nối rất nhanh, càng khiến ta bất ngờ hơn, người nghe máy là con gái!!

“Alô?”

Nghe thấy giọng nữ, ta giật mình, trong chốc lát không biết phải nói gì, ngay lúc ta định ngắt điện thoại thì, bên kia cười lạnh lùng nói: “Bạch Ngưng, nói chuyện chút nha!”

“Kỳ Kỳ?!” Ta hoảng, ôm di động giậm chân, “Anh trai cô đâu? Tại sao cô lại nghe điện thoại? Anh ấy làm sao rồi?”

Kỳ Kỳ nghe vậy tiếng cười càng thêm kỳ quái, “Cô còn nhớ đến anh trai tôi cơ đấy? Anh tôi còn thế nào được nữa đây, chẳng phải là bị người ta nhẫn tâm đạp cho một phát hay sao?”

Ta câm nín, tự biết mình đuối lý bèn thấp giọng, “Cái đó… hai người đang ở đâu, tôi tới gặp hai người.”

Kỳ Kỳ ngừng lại, cao giọng: “Trong lò hỏa táng, anh tôi đã bị cô làm cho tức chết rồi!”

Dứt lời, điện thoại bị cắt, nghe tiếng “tút tút” kết thúc cuộc gọi mà ta câm nín nghẹn ngào, làm sao bây giờ? Quay sang nhìn Bác Hi bên cạnh, ta bỗng dưng muốn khóc, đoán chừng lúc này mà muốn Nhậm Ma Vương tha thứ cho ta, xác suất cũng lớn tương đương với việc Bác Hi tỉnh lại.

Ngay lúc ta đang rối như tơ vò, di động lại đổ chuông lần nữa, vừa nhìn màn hình đã thấy: Nhậm Ma Vương.

Ta run run ấn nhận, sẵn sàng nghe Kỳ Kỳ mắng chửi part 2, ta khúm núm, “Vâng?”

“Em đang ở đâu?” Nghe thấy giọng đàn ông điềm tĩnh phía bên kia, nháy mắt tim ta chậm mất nửa nhịp, đến lúc hoàn hồn mới cắn cắn môi nói: “Ở….” Đang định phun ra hai chữ “Bệnh viện”, nhìn Bác Hi trước mặt ta lại sửa lại, “Vẫn còn ở quán cà phê, chân anh còn đau không? Em muốn…. quay lại gặp anh.”

Cuối cùng cũng nói xong, mặt ta đỏ bừng. Vừa rồi ai nói chuyện vậy? Chắc chắn không phải ngẫu nhiên, may mắn trước mặt ta chỉ có tên người thực vật, nếu không chắc ta sẽ xấu hổ đến mức đâm đầu xuống đất mất.

Bên kia Nhậm Hàn thấy thái độ của ta thay đổi 180 độ cũng không thể hiểu nổi, dừng một lúc mới nói: “Bệnh viện Hoa Tây, em đến đây đi.”

……. Còn thế này nữa sao? Có chết người không cơ chứ, không ngờ vẫn là cái bệnh viện này.
#46

06.10.15 15:37

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 42:
Chiếu theo chỉ thị của Nhậm Ma Vương, ta lại lắc lắc cái mông chạy từ phòng điều trị đặc biệt sang phòng cấp cứu, quả nhiên, người đẹp Kỳ Kỳ đã hung hãn trấn thủ ở cửa, khởi binh hỏi tội.

Ta hơi hơi 囧, đại khái vì bỗng nhiên nhận được điện thoại của Nhậm Hàn, Kỳ Kỳ ba chân bốn cẳng vội vàng chạy tới, thứ hai là sợ bị đám fan cuồng nhận ra, Kỳ Kỳ cải trang một cách vô cùng kì cục —— mũ lông hình con hổ che kín mái tóc xoăn đến tận lưng, kính râm bự chảng, khẩu trang HelloKitty hồng phấn….. Thế nên, cả khuôn mặt còn chẳng có chỗ nào hở chứ đừng nói là bị người khác nhận ra.

Chỉ là! Có một vấn đề vô cùng nghiêm trọng: Bây giờ ánh nắng đầu xuân cực kỳ tươi sáng, cụ thể nhiệt độ hôm nay là 28 độ, thế nên cải trang như vậy quả thật…. Quả thật nóng kinh khủng, liên tưởng đến mấy vụ tấn công khủng bố gần đây, những người vào phòng cấp cứu đều tự đi vòng qua tránh.

Chỉ có mình ta, điềm tĩnh tự nhiên đứng ở cửa phòng cấp cứu mắt to trừng mắt nhỏ với “Người đeo khẩu trang kỳ quái”.

Ta nghiêng đầu nói: “Kỳ Kỳ?”

Kỳ Kỳ vuốt cằm, ồm ồm nói qua lớp khẩu trang: “Chị nói đi! Đang yên đang lành tại sao lại đạp vào chân anh trai tôi hả? Chân anh tôi xưng vù lên hết rồi chị có biết không hả?”

Ta cúi đầu ăn năn, người ta thường nói, có tiền thì tình cảm gia đình cũng thành nhạt nhẽo, không ngờ tình cảm hai anh em Kỳ Kỳ và Nhậm Hàn lại thân thiết đến như này, ông anh vừa gặp chuyện, con em đã vội vàng chạy đến.

Ta rơm rớm: “Tôi sai rồi, cái chính là tình thế lúc ấy cấp bách quá….. Tôi đáng chết!!”

Kỳ Kỳ khoanh tay ngẩng cao đầu nhìn ta, “Đương nhiên là chị đáng chết rồi, khó lắm mới có cơ hội đánh người, tại sao chị lại chỉ đạp có một chân thôi hả?”

>_____<

“Đạp một chân là chết, hai chân cũng chết, sao chị không đạp thêm vài phát nữa hả?”

Chắc chắn là ta bị lãng tai rồi, có lẽ, ta nên leo lên khoa Tai – Mũi – Họng trên tầng 5 đi khám mới được!

Kỳ Kỳ bỏ qua ta đang há hốc mồm kinh ngạc, vẫn căm hận lầm bầm: “Thật là, khó khăn lắm mới được thấy Nhậm Hàn ăn đòn, thế mà lại chỉ sưng có mỗi một chân, còn làm hại tôi chưa kịp báo với ai đã phải chạy như bay đến đây.”

Ta chậc lưỡi, khoan đã, xem náo nhiệt? “Ắc ~~~” ta đỡ cằm nhìn trời, hỏi dò: “Kỳ Kỳ à, em lái xe đến đây để xem cái này hả?”

Chớp mắt, giọng Kỳ Kỳ cao vút: “Đương nhiên là tới xem náo nhiệt chứ còn gì nữa, nghe thấy từ đầu dây bên kia, ai đó không đi được, lại ngại không dám gọi cấp cứu, tâm tình bị chèn ép hơn hai mươi năm nay của tôi hưng phấn khó tả!” Dừng một chút, Kỳ Kỳ mới tặc lưỡi tiếc nuối: “Haiz, nhưng mà chỉ sưng chân một tẹo, Bạch Ngưng, chị làm tôi thất vọng quá!”

“……” Ta câm nín triệt để, thu hồi cảm động lúc nãy.

Đoán chừng Kỳ Kỳ cũng biết mình nói hơi quá, thế nên mới quay lại cười hì hì: “Lúc nãy trước mặt anh zai, em đành phải cố tình vùi dập chị, chị dâu đừng để bụng nhé ~ Hoàn cảnh ép buộc thôi mà, Nhậm Hàn thù dai lắm, nếu em cười trên nỗi đau khổ của ông ý, em sẽ chết thảm lắm. Được rồi, em còn phải về làm việc, chị dâu vào trong đấy đi.”

Mất hai giây sau ta mới phát hiện ra có chỗ nào đó không đúng.

Chị ~ dâu ~

Cái này…. Từ bao giờ vậy! Ta chỉ biết XXOO là phải chịu trách nhiệm thôi nhưng chưa từng nghe nói đạp người một phát cũng phải chịu trách nhiệm như vậy! Ta túm lấy tay Kỳ Kỳ đòi giải thích, Kỳ Kỳ lại chặn họng ta trước, vỗ vỗ vai nói: “Chị dâu, em ủng hộ chị, chị phải nhớ kỹ lần sau có đánh nhau với anh trai em, nhất định phải hạ thủ tàn nhẫn vào đấy! Em cam đoan sẽ đưa anh ấy vào viện an toàn.”

Nói xong, ta lệ rơi đầy mặt. Thế này là thế nào đây? Sao lại nói với ta như kiểu bạo lực gia đình vậy?

“Tôi với Nhậm Hàn không ———”

Kỳ Kỳ ngắt lời, lắc đầu than nhẹ, “Hai người lăn lộn cũng đã lăn lộn rồi, hôn cũng đã hôn rồi, bạo lực gia đình cũng diễn rồi, chị còn không thừa nhận là chị dâu của em hả? Bạch Ngưng, em phải nói với chị, bà nội với mẹ em cũng không ít lần sắp xếp xem mắt cho Nhậm Hàn, nhưng bao nhiêu năm như thế, anh ấy đồng ý… chỉ có một lần là hôm nay.”

Nghe vậy, ta không nén được nuốt nuốt nước miếng, “Là sao?”

“Sao á?” Kỳ Kỳ chống má, nháy mắt cười cười:” Nhậm Hàn thuộc cái thể loại xấu tính, hắc hắc, chắc đại khái chị cũng biết, nếu không phải cam tâm tình nguyện, liệu anh ấy có đi không?” Dứt lời, rốt cuộc Kỳ Kỳ cũng kéo kính xuống liếc mắt cười ngọt ngào với ta, phong độ bước ra khỏi bệnh viện.

Phút chốc, cửa phòng cấp cứu yên lặng trở lại, người bước ngang qua, người bước vào phòng khám bệnh. Chỉ còn lại mình ta, cắt điện đứng im như cũ, trong đầu chỉ có một câu:

Anh ấy cam tâm tình nguyện, anh ấy cam tâm tình nguyện, anh ấy cam tâm tình nguyện… …

Rõ ràng là bị ông chú quái đản quấn lấy, nhưng sao, trong lòng lại thấy lâng lâng vậy nhỉ?

———————————

Vào phòng cấp cứu, Nhậm Hàn đang nằm nửa người trên giường, cái chân bị giẫm được bó lại như cái bánh chưng, mà trong tình cảnh như vậy, anh ta vẫn còn có thể nhàn nhã mà xem tạp chí, bộ dáng vui vẻ tự đắc làm các cô y tá nhìn một cách đắm đuối. Nghĩ đến sự việc hồi nãy, làm thế nào ta cũng không thể nhấc chân lên được, đứng như khúc gỗ tại hiện trường nhìn hắn chằm chằm, bỗng nhiên Nhậm Hàn đầu cũng không thèm ngẩng lên gọi một câu: “Bạch Ngưng.”

Ta đứng nghiêm như học sinh tiểu học chào cờ, “Vâng”

“Lại đây.”

Ta cứng lưng, chậm chạp bước đi, vất vả lắm mới tiến đến được trước mặt Nhậm Hàn, ai đó mới ngẩng cái đầu quý giá lên, cười đau khổ: “Đến nhanh lắm.”

Ta nịnh nọt, “Vừa nghe tin phó tổng Nhậm nằm viện, trong lòng tôi áy náy vô cùng, hận không thể bay ngay lập tức đến trước mặt anh—————-”

Nói chưa xong, Nhậm Hàn đã ngắt lời, “Hình như…. vị hôn phu trước của em cũng ở đây phải không? Đưa tôi đi thăm một chút chứ?”

“…………..”

Giọng điệu của Nhậm Hàn bình thản cứ như hắn vừa mới nói “Hôm nay chúng ta ăn mì”, vì thế, trong thoáng chốc, cuối cùng ta cũng hiểu được cái gì gọi là “One-hit-kill”.

———————————

Tới phòng bệnh của Bác Hi, điều dưỡng viên vẫn chưa về.

Nhìn Bắc Hi đang nằm im lặng, ta cảm thấy hơi hơi xấu hổ. Nhưng Nhậm Hàn lại thật sự nghiêm túc “thăm” Bác Hi, ngồi xe lăn đảo quanh Bác Hi một vòng, Nhậm Hàn thành thật nhận xét: “Mấy năm trước anh có thấy cậu ta ở tiệc rượu, không ngờ vài năm không gặp, cậu ta lại thành người thực vật thế này.”

Ta vặn vẹo ngón tay, bắt đầu ông nói gà bà nói vịt: “Chuyện kia… a~ chuyện anh đưa chìa khóa với tờ giấy kia cho em, giờ em mới biết.”

Vừa nói xong, nhiệt độ trong phòng tụt xuống âm độ. Ánh mắt Nhậm Hàn lạnh băng, mím môi chăm chú nhìn ta. Ta ngồi xổm xuống, quỳ trước xe lăn hối lỗi, “Xin lỗi mà, em tưởng anh đùa bỡn em nên em mới giận, sau đấy mẹ em lại muốn em đi xem mắt….”

“Cứ bảo đi xem mắt là em đi luôn à?”

Nghe vậy, ta sửng sốt, hiểu ra Nhậm Hàn tưởng ta muốn làm thân với những người khác, xem ra Nhậm Hàn không biết hai mươi nghìn đổi lấy buổi xem mắt kia thật, thế nên ta vội vàng thanh minh: “Không phải, không phải như anh nghĩ đâu. Căn bản là em không muốn cứ phải chọn đối tượng xem mắt lần nữa, thế nên có đi cũng chỉ là đối phó —————”

Không đợi ta giải thích xong, đôi môi của Nhậm Hàn đã áp đến, đầu óc ta bỗng chốc trống rỗng, chỉ còn biết thuận theo nhắm mắt, lẳng lặng cảm nhận người đàn ông mình vẫn luôn nhung nhớ đến vô cùng. Rốt cuộc… Anh ấy đã đi bao lâu? Hình như cùng lắm chỉ mới vài ngày, đổi ra chỉ là mấy trăm giờ, vậy mà ta đã nhớ đến không chịu được rồi? Đây có tính là tương tư thành bệnh hay không?

“Ừm!” Ngay lúc ta đang suy nghĩ mông lung tận đâu đâu, Nhậm Hàn đã hung hăng cắn cắn môi dưới của ta, ta còn chưa kịp đẩy ra thì chợt một giọng nói ấm áp vang lên bên tai: “Tập trung đi!” Dứt lời, môi ta lại bị bao phủ, hơi thở nam tính quen thuộc ập đến trước mặt, không có cách nào kháng cự, cũng không có cách nào cử động, ta chỉ có thể dùng miệng phối hợp với ai đó, ăn miếng trả miếng.

May mà một chút lý trí còn sót lại của Nhậm Hàn nói cho anh ấy biết: Đây là phòng bệnh. Chẳng được bao lâu, cuối cùng Nhậm Hàn cũng lưu luyến buông ta ra. Ta quay đầu nhìn lại theo bản năng, hoàng tử ngủ trong rừng vẫn còn chình ình trên giường, ta có phần bối rối, cái này có tính là khiêu khích hay không đây? Lôi bạn trai đương nhiệm chạy đến trước mặt hôn phu cũ mà ôm hôn thắm thiết, mặc dù vị hôn phu kia cũng chỉ còn là một người thực vật mà thôi.

“Sao vậy?”

Ta lắc đầu, nhìn Nhậm Hàn, lại nhìn Bác Hi, nhìn kiểu gì cũng thấy cảnh đẹp ý vui, nghĩ thế nào cũng buôn lời bán lãi. Rốt cuộc thì Chúa Jesus cũng hiển linh rồi, so với Bác Hi, quả thật Nhậm Ma Vương nhà ta tốt hơn gấp mười gấp trăm lần!

Thấy ánh mắt ngắm nghía của ta, Nhậm Ma Vương lại sầm mặt, “Bạch Ngưng, nếu em lại định gán ghép anh với cậu ta, em sẽ chết rất thảm đấy.”

“Á không phải,” liếc Nhậm Hàn, ý nghĩ lôi kéo Nhậm Ma Vương nổi lên, ta kích động nói: “Phó tổng Nhậm, chúng ta kết hôn đi!”

Nói xong, cả ta và Nhậm Hàn đều ngây ngẩn cả người. Nhậm Hàn sửng sốt, cố gắng suy nghĩ xem một đứa con gái như ta sao lại chủ động đến vậy, ta sửng sốt, cái suy tính trong tiềm thức này quả thật là vô cùng đáng sợ. Thực ra, từ sau khi ngả bài với Bác Hi, ta đã tự nói với chính mình, nếu, sau này gặp được người đàn ông tốt, dứt khoát không thể nương tay, mẹ già dạy ở thế kỷ 21 này, cái thể loại rụt rè nhút nhát kia cho OUT hết.

Chính vì ta quá mức rụt rè, lùi hôn lễ, hết trì hoãn này lại trì hoãn kia, cuối cùng lại thành dâng hôn phu của mình cho người ta. Thế nên, ta tự nhủ, gặp được người đàn ông nào tốt chắc chắn sẽ không do dự mà hạ thủ, nhanh, mạnh, chuẩn. Nếu đã có Kiều Kiều part 1 thì thể nào cũng có part 2, part 3, mà bên cạnh Nhậm Ma Vương, phụ nữ nhiều vô kể. Nếu đã nói đến nước này rồi, vậy thì:

“Kết hôn đi, kết hôn đi, kết hôn đi, kết hôn đi, kết hôn đi, kết hôn đi!”

Nhậm Hàn nhíu mày, gõ gõ trán ta nói: “Em có phải con gái không thế? Không biết xấu hổ à?”

Ta giận, “Luật hôn nhân không cấm phụ nữ không được cầu hôn.”

Nhậm Hàn cười nhạt, “Nhưng luật hôn nhân cũng quy định, phải là hai bên tự nguyện.”

Ta đứng hình hai giây, hai bên tự nguyện…. Cũng có nghĩa là, “What? Anh không đồng ý? Đồ con rùa đen này, anh đã là người của tôi rồi, anh dám từ chối à?!” Ắc ~~ khoan, sao ta lại thấy người nói câu này phải đảo ngược mới đúng?

Đúng lúc ta đang cau có, di động lại đổ chuông, mở máy lên, mẹ già gọi.

“Ngưng Ngưng, con đến bệnh viện chưa? Bác Hi thế nào rồi?”

Ta do dự, “Mẹ, lúc này việc Bác Hi không quan trọng.”

“Hở?” Mẹ già bên kia trương nhị hòa thượng đần mặt không hiểu, giật mình khẽ liếc Nhậm Hàn, được rồi, anh đã mắng tôi vô sỉ, tôi vô sỉ cho anh xem. “Mẹ, con với Nhậm Hàn xem mắt rất, rất thành công, bọn con quyết định, kết hôn ngay hôm nay! “

(⊙o⊙)?

Phỏng chừng bên kia điện thoại mẹ già đã hóa đá rồi, trước khi bà kịp hỏi lại, ta nhanh tay cup máy, chống nạnh cười gian. Trước mặt, Nhậm Ma Vương quý hóa trợn trừng mắt.

“Bạch! Ngưng!”

Ta cười mỉa, “Phó tổng Nhậm đừng nóng giận, tôi cũng chỉ nói thật thôi mà. Tuy rằng hôm nay vừa xem mắt xong đã đính hôn cũng nhanh thật, Hừm ~ rất nhanh là đằng khác, có điều chẳng phải giữa chúng ta cũng đã có sẵn nền tảng tình cảm rồi sao!”

Thấy Nhậm Hàn không phản ứng, ta nghĩ việc đã đến nước này cũng chẳng cần khách sáo với Nhậm Hàn làm khỉ gì nữa, thế nên ta lạnh mặt uy hiếp: “Tóm lại một câu là anh có đồng ý hay không đây? Tôi nói cho anh biết, anh dám từ chối lần nữa, tôi hát cho anh nghe luôn đấy! !”

Dứt lời, sắc mặt Nhậm Hàn trắng mất ba phần, một lúc sau mới cắn răng nói: “Em dám!”

Nhắc đến giọng ca của ta, dứt khoát không thua nàng tiên cá trong truyền thuyết, tuy rằng âm sắc không cao bằng, nhưng hiệu quả thì tương đương: bức tử người nghe. Nhớ một năm trước, sếp Lý Tử Nho vì không biết nội tình nên đã sai lầm mà ép ta phải hát trong dịp tiệc tùng cuối năm của cả tòa soạn, ta khóc lóc ỉ ôi vẫn không thoát được, đành phải nhắm mắt đưa chân hát khúc “Giải thoát” của Trương Huệ Muội.

Kết quả không cần nói cũng biết, ta được giải thoát rồi, còn cả hội trường….. Linh hồn cũng siêu thoát theo ta luôn.

Từ đó về sau, tiếng ca của ta đã trở thành một trong mười đại truyền thuyết của tòa soạn, Nhậm Hàn vào tòa soạn muộn hơn, dù chưa từng nghe ta hát nhưng chắc chắn trợ lý của hắn đã bà tám với hắn mười điều đại cấm kỵ cùng mười đại truyền thuyết của tòa soạn rồi, nếu không thì giờ này phút này, Phó tổng giám đốc Nhậm khôi ngô tuấn tú của chúng ta sẽ không sợ đến mức mặt mũi thất sắc như vậy.

Ta cười dâm đãng: “Anh nói tôi không dám, vậy tôi hát cho anh nghe luôn.” Hắng hắng giọng, ta cất giọng hát vang.

Phút chốc, Nhậm Hàn đã suy yếu đến mức phải bám vào tay vịn, ngồi không yên. Ta cười xấu xa đang muốn tiếp tục chỉnh Nhậm Hàn, bất chợt một tiếng “bịch” vang lên từ phía sau, vừa quay cổ lại, rõ ràng lúc nãy Bác Hi còn ngoan ngoãn nằm trên giường làm “chàng đẹp trai ngủ trong rừng” giờ lại nằm dưới đất, yếu ớt bò ra phía cửa, tuy lời thốt ra khỏi miệng còn mơ hồ không rõ, nhưng nhìn khẩu hình cũng mang máng đoán được hắn đang gọi “Bác sĩ, bác sĩ.”

Chớp mắt, ta chết đứng tại chỗ, chịu đựng sự kích động vô cùng to lớn.

Một lát sau Nhậm Ma Vương mới bình thường trở lại, khôi ngô phong độ xuất hiện trước mặt ta, ác độc nói: “Bạch Ngưng, quá giỏi! Người khác hát lấy tiền, còn em hát lại đòi mạng người ta, có điều em lợi hại thật, đến người thực vật nghe em hát cũng phải tỉnh.”

“……….. Em không làm việc ở bệnh viện, quả thật quá tiếc.”
#47

06.10.15 15:38

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 43:
Chuyển lời đến hoàng tử cho ta, bà đây còn đang trên đường vượt chông gai, núi tuyết chưa vượt, sông lớn chưa qua, cự long chưa giết, trai đẹp chưa câu….. Hắn có ngủ đến chết ta cũng chẳng liên quan!

Đã từng, trước đây mỗi khi nhớ đến câu này, trong đầu ta đều tự nhiên nhớ tới Bác Hi. Điềm đạm khôi ngô, nhiều tiền lại lãng mạn, hắn cũng được coi như là hoàng tử tiêu chuẩn đấy chứ? Nhưng cho tới lúc này chưa bao giờ ta từng nghĩ mình sẽ vượt núi tuyết, sẽ qua sông lớn, sẽ giết cự long mà hôn hắn tỉnh lại, nhưng trời không chiều lòng người, ngay lúc ta đang đắc ý, thượng đế đã dã man giựt cái đuôi còn đang vểnh lên tận trời của ta ————— Ta ghẹo trai đẹp mà lại khiến Bác Hi tỉnh dậy.

Nghe nói Bác Hi đã tỉnh, cả bệnh viện vô cùng khiếp sợ, bác sĩ trị liệu chính rơi nước mắt nhìn Bác Hi, vừa kiểm tra cơ thể vừa kích động hết “kỳ tích” lại đến khen ngợi “tình yêu vĩ đại”, nói đến mức mặt Nhậm Hàn đen thui như đít nồi. Ta không có can đảm nán lại cho đến khi Bác Hi kiểm tra xong, mượn cớ đưa Nhậm Hàn về mà chuồn thẳng.

Đang chuẩn bị lái xe đưa hắn về nhà, Xán Xán lại gọi điện thoại tới. Ta vội vã lái xe tới phòng trọ, Xán Xán đang cãi nhau ầm ỹ với chủ nhà. Hóa ra mấy hôm trước Xán xán đi lượn shop, trong phút kích động đã vung tiền mua một chiếc sơmi tặng cho Tiếu Tiểu, chiếc áo giá rất cao này bây giờ đã hết hàng, không tìm ở đâu được nữa, nhưng cũng vì thế, ba tháng tiền thuê nhà của cô nàng giờ không còn một xu.

Chủ nhà giục mãi giục mãi, đến hôm nay trực tiếp tới cửa định đòi phòng, Xán Xán thấy chủ nhà xếp từng chồng từng chồng hành lý ra ngoài mới nhất thời nổi điên lên, thế là xảy ra cãi cọ. Khuyên được chủ nhà đi rồi, Xán Xán nhìn đồ đạc lộn xộn khắp phòng, ấm ức nói: “Chủ nhà mới là người sai, cho dù muốn lấy lại phòng cũng phải thông báo với người ta một tiếng chứ!”

Ta thở dài: “Sao không nói chuyện này với em?”

Xán Xán ai oán: “Nói cho em có tác dụng chắc?” Dứt lời, ý tứ nhìn về phía Nhậm Hàn, nhe răng cười ngọt ngào, “Anh thấy đúng không?”

Nghĩ đến cảnh bản thân bị Nhậm Hàn áp bức trăm đắng ngàn cay, lại còn vô duyên vô cớ đeo nợ vào người, một loại cảm xúc gọi là “đau thương muốn chết” dần dần lan tỏa trong lòng ta. Cuối cùng… cũng có người không sợ cường quyền, vì ta mà đứng ra nói chuyện a a a!

Khổ nỗi, da mặt của Phó tổng giám đốc Nhậm không ‘mỏng’ như tường thành, suy nghĩ nửa giây rồi rút di động ra nhàn nhã nói: “Tôi gọi Tiếu Tiểu đến đây.”

Lời vừa dứt, Xán Xán ngừng ăn vội vã nói: “Đừng, trăm ngàn lần không được nói với Tiếu Tiểu!” Tự trấn tĩnh lại, thỏa hiệp: “Phó tổng Nhậm, tha cho tôi đi, sau này tôi không dám nói xấu anh trước mặt Tiểu Ngưng Tử nữa.”

Nhậm Hàn nhận được câu trả lời vừa ý, cười nói: “Thế thì tốt, tôi đã bảo với Tiếu Tiểu là chủ nhà muốn đòi phòng gấp, bảo nó đến đây đón cô về nhà nó ở tạm.”

Xán Xán: “Phó tổng Nhậm, anh thật là hiền lành tốt bụng, Tiểu Ngưng Tử thật là tốt phúc quá!”

>_< Ta trực tiếp chui vào góc tường âm u, ôm chân ngồi xổm tự kỷ, Xán Xán, đồ phản bạn! Đồ hèn nhát đầu hàng trước thế lực gian ác.

Cho dù ta có bất mãn ngập đầu, hai tên đồng bọn cùng hội cùng thuyền là Xán Xán và Nhậm Hàn vẫn vui vẻ trò chuyện như cũ, coi ta như không khí. Nửa tiếng sau, Tiếu Tiểu đến đón Xán Xán nhà hắn như kiểu đi nhận nuôi một con cún nhỏ, cũng mang cả đống hành lý kia theo luôn.

Nhìn đống hành lý đã đóng gói gọn gàng từ bao giờ, ta đảo mắt cười gian: “Xán Xán, kiểu này là chị có chuẩn bị trước rồi, chị sớm biết chủ nhà sẽ đến đòi phòng phải không? Nếu không sao đã gói gém hành lý cẩn thận từ bao giờ rồi?”

Rõ ràng là Xán Xán nghẹn họng, tên Tiếu Tiểu kia bao che khuyết điểm nhảy ra hòa giải: “Chỉ là Xán Xán nhà anh nóng vội đến ở với anh thôi ~”

“Anh chết đi, ai muốn đến ở với anh, tìm được nhà là tôi chuyển ra ngoài luôn…” Đôi vợ chồng son vừa cãi vã vừa đi xa dần. Thoáng chốc, trong phòng chỉ còn lại một người một chó là ta và Ultraman đong đưa trong gió, cùng với… Nhậm Hàn đang chống cằm dương dương tự đắc ngồi trên sô pha.

Lúc này ta mới nhận ra tính nghiêm trọng của vấn đề ——— Xán Xán đi rồi, ta và Ultraman lại phải lưu lạc đầu đường! Nhậm Hàn mỉm cười, ôm Ultraman âu yếm nói: “Chủ nhà nói cho bọn em hai tiếng thu dọn chuyển ra ngoài,” Dừng một chút, lại giả vờ giả vịt nhìn nhìn, nhướng mày, “Còn một giờ bảy phút nữa, thế nào, có chỗ nào dọn đến không?”

Nghĩ đến hồi nãy Xán Xán đã chuẩn bị hết hành lý, lại thêm màn diễn trò dở đến không thể dở hơn của Xán Xán và bác gái chủ nhà, ta cam chịu thở dài: “Em còn có lựa chọn nào sao?”

Nhậm Hàn nghe vậy, vẻ mặt miễn cưỡng, “Haiz ~ Nếu vậy, em cũng đã cầu hôn anh rồi, thôi thì trước hết sống thử ba tháng thử việc đã.”

“o(╯□╰)o Sống thử là phạm pháp!” Kỳ thật, ta nói lời này là muốn cứu vãn một chút tôn nghiêm của con gái, mặc dù ta có thể mất mặt mà cầu hôn, nhưng bổn tiểu thư vẫn có nguyên tắc. Trước khi kết hôn mà đã hưởng thụ cuộc sống sau hôn nhân không được pháp luật bảo hộ, kiểu gì cũng làm cho người ta cảm thấy hơi sợ một chút. Nhưng lời vừa nói ra khỏi miệng ta đã hối hận ngay lập tức.

Bởi vì Nhậm Ma Vương nghe xong lời này, cười lạnh lùng, miệng khẽ mở ra, ta chỉ biết chắc chắn không phải là lời nào tử tế. Kết quả không cần nói cũng biết, hắn nói là, “Đêm đó ở khách sạn, ngay cả cưỡng bức người khác em cũng dám làm, bây giờ mới nghĩ đến pháp luật?”

Những lời này có thể hiểu là: Chuyện phạm pháp hơn em cũng làm rồi, còn sợ sống thử sao? Lại có thể hiểu sâu hơn là: Nếu em không sống thử với anh, anh đi kiện em cưỡng bức anh!

Lòng ta chua xót, không biết nói gì, Nhậm Ma Vương, miệng lưỡi của ngươi trở nên hiểm độc từ bao giờ vậy? Đã thế, ta với Nhậm Hàn, chỉ tốn thời gian nửa ngày đã từ xem mắt đến cầu hôn, rồi lại đến sống thử, tốc độ này…. có phải là quá nhanh rồi không?

———————————

Chung sống bất hợp pháp đều chỉ đôi nam nữ chưa đăng ký kết hôn hoặc là không phù hợp với điều kiện thực tế của hôn nhân, chung sống với nhau như vợ chồng, hoặc có vợ có chồng mà sống chung với người khác hình thành quan hệ tình nhân.

Đừng bao giờ xếp chung hai chữ “ở chung” tà ác này với lãng mạn, ấm áp, tươi đẹp, gia đình ..v.v… cùng một chỗ, cái gọi là ở chung là việc mà pháp luật không có nghĩa vụ phải bảo hộ. Cái này cũng giống như đi làm công ty người khác, không hợp đồng, không tiền lương khiến ngươi không thể có cảm giác được an toàn.

Về nhà cơm nước xong, Ultraman rất biết điều bò về ổ nằm ngáp ngáp, ta ngồi xem phim với Nhậm Hàn một lát đã thấy buồn ngủ muốn chết, rốt cục lúc này hai tay của Nhậm Ma Vương cũng duỗi qua —— ôm cứng thắt lưng ta, rồi người nào đó lại thổi thổi hơi nóng bên tai ta: “Anh bị đạp một cước oan uổng như thế, làm người gây họa, em cũng nên đền bù cho anh một chút đi chứ, nhỉ?”

Ta trợn trắng mắt, “Phó tổng Nhậm, bây giờ anh đang bị thương, tôi nghĩ anh đừng nên vận động kịch liệt thì tốt hơn.” Nhìn ai đó đang nổi máu dê, ta cúi đầu mắng thầm một câu xứng đáng, ai bảo ngươi đi công tác không gọi ta dậy nói một tiếng, hơn nữa hình như từ sau khi quen ta, Nhậm Hàn không què tay thì cũng gãy chân, đã như vậy rồi mà ai đó vẫn không biết nguy hiểm, cố tình trêu ta.

Cho nên hồng nhan họa thủy, haizz ~ không phải là tự nhiên mà người ta nói vậy!

Nghe xong câu này, Nhậm Hàn nheo mắt nguy hiểm, “Vận động kịch liệt? Anh chỉ định bảo em gọt quả táo bồi thường thôi, không ngờ Bạch Ngưng em lại như vậy…. Aizz!!”

Ta nhìn chằm chằm bộ dạng giả vờ giả vịt của Nhậm Hàn, phẫn nộ rồi, “Nếu Phó tổng Nhậm chính nghĩa lẫm nhiên (bởi vì ngực mang chính nghĩa mà thần thái trang nghiêm, làm người ta kính sợ) như vậy thì tôi cũng nên trở về phòng ngủ thôi.” Dứt lời ta quay đầu bước thẳng về phòng Kỳ Kỳ, Nhậm Ma Vương thấy thế cũng không cản lại, chậm rãi chống cằm nhìn ta.

Ta cố hết sức vặn nắm đấm cửa, mãi mới phát hiện ra vấn đề ở chỗ nào.

………..

………..

“Tại sao…. cửa lại khóa thế này?”

Nhậm Hàn chớp mắt, vô tội nhìn ta, “Có gì lạ đâu? Kỳ Kỳ biết em muốn tới đây ở, sợ em lại làm bẩn giường của nó nên nó khóa cửa bỏ đấy rồi.”

╭(╯3╰)╮

Ta mà tin Nhậm Hàn ngươi ta mới mà đứa ngu. Từ chuyện Xán Xán không trả tiền thuê nhà nên mới bị đuổi ra khỏi cửa đến chuyện buộc phải ở chung với ngươi, lại còn cửa phòng Kỳ Kỳ vô cớ bị khóa, tất cả tất cả những chuyện này đều là âm mưu lộ rõ!! Là bằng chứng chứng tỏ Nhậm Ma Vương ngươi trắng trợn cướp đoạt gái nhà lành!

Ta hít sâu một hơi, phản đòn: “Tôi ra phòng khách ngủ.”

Nhậm Hàn duỗi người, nhướng mày, “Cũng được, một tối 100 đồng.”

!!

“Đã ở chung lại còn tính tiền thuê nhà nữa hả?”

Nghe vậy, Nhậm Hàn nhàn nhã tự đắc, bắt đầu định nghĩa “Ở chung” như từ trong từ điển nhảy ra thật, “Ở chung quan trọng nhất là giúp người ở chung xây dựng được mối quan hệ nam nữ thân mật gắn bó, em muốn ngủ ở phòng khách đương nhiên không thể tính là ở chung được rồi, xét thấy chúng ta là đồng nghiệp, giảm giá cho em 100 đồng một đêm là quá rẻ rồi.”

Dừng một chút, Nhậm Hàn lại không biết xấu hổ nói tiếp: “Với lại, em đã thấy có cái khách sạn nào cho phép mang vật nuôi vào chưa?”

Ta trợn cứng mắt tại chỗ, oán hận trừng Nhậm Ma Vương. Nhậm Hàn ngươi thật sự là quá tàn nhẫn, theo ý ngươi thì ta có muốn ra ngoài tìm khách sạn cũng khó, dù sao ta cũng còn có con riêng là Ultraman. Nuốt nuốt nước miếng, ta đành phải hỏi: “Nói thế thì ở chỗ này chỉ có phòng ngủ, giường của anh là miễn phí?”

Nhậm Hàn lặng thing, nhếch mép cười.

Thấy thế ta bỗng dưng muốn khóc, “Ở chung”, không học giỏi cái khái niệm này, thật sự là mệt à!

———————————

Buộc phải chịu dâm uy của người nào đó, đồng hồ điểm mười một giờ đêm, ta ngoan ngoãn vào phòng ngủ trải lại ga giường. Kỳ nghỉ dài cũng đã kết thúc, ngày mai tòa soạn lại chính thức làm việc, ta còn chưa kịp nghĩ xem việc ở chung với Nhậm Hàn có ảnh hưởng không tốt đến công việc hay không thì chuyện không tốt khác đã tìm đến cửa.

Trải giường xong, đang chờ Nhậm Hàn ra khỏi phòng tắm thì âm báo tin nhắn reo vang, vừa mở ra đã thấy, lại là mẹ già nhiều chuyện. “Ngưng Ngưng, tình huống khẩn cấp, về nhà ngay!”

Đơ mất hai giây, ta lại lôi di động ra nằm trên giường chơi game tiếp, tình huống khẩn cấp với mẹ già chỉ có hai loại, không phải là ba người thiếu một (chơi mạt chược không đủ 4 người) thì là nhớ Ultraman, không cần để ý.

2 phút sau, một tin nhắn mới lại được gửi đến: “Bây giờ mẹ không tiện gọi điện, nhắn lại cho mẹ mày ngay! Không phải đùa đâu, về nhanh đê!!”

Nhìn màn hình ta bắt đầu nghĩ nghĩ, còn sức để gửi tin nhắn, chứng tỏ là sức khỏe không vấn đề, cũng không phải đột ngột phát bệnh, a ~ tóm lại là vẫn không nên tin, bỏ qua ~ing…..

Nửa phút sau, lại có tin nhắn mới, lần này thay đổi khá lớn, người gửi là cha già, nội dung tin nhắn cũng rất khủng hoảng: “Về ngay đây cho bố mày!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”

Giật mình nhìn mấy dấu chấm than, trong lòng ta “thịch” một tiếng, bất giác trong đầu hiện lên cảnh hoàng tử ngủ trong rừng Bác Hi vừa bò ra cửa vừa kêu cứu. Đừng bảo là… vì quá kinh hoàng mà thành thần kinh rồi đi?

Đúng lúc này, cửa phòng tắm mở ra cạch một tiếng, Nhậm Ma Vương chỉ quấn một chiếc khăn tắm trắng ở bên hông, thân trên để trần, chậm rãi thong thả bước ra từ làn hơi nước mờ ảo lượn lờ. Tuy rằng bước đi thong thả có khập khiễng, nhưng vẫn không hề ảnh hưởng đến nhan sắc, mái tóc màu đen vẫn còn đọng nước, từng giọt nước trong suốt rơi xuống bờ vai rộng.

Ặc ~ mặc dù không phải là lần đầu tiêu nhìn thấy, nhưng so với lần trước choáng váng để rồi bị ăn luôn, tình huống lần này càng làm cho người ta mặt đỏ tim đập hơn, ta ngây ngốc theo bản năng, lại nghe Nhậm Hàn cúi đầu, giọng điệu trầm thấp mê hoặc: “Ngưng Ngưng, tới đây giúp anh một chút, chân bị đau.”

Ta nuốt nuốt nước miếng, thân thể tự động đi về phía Nhậm Hàn, vừa mới đi được một nửa, tiếng nhạc di động lại vang lên, chỉ khác là lần này là chuông báo cuộc gọi. Lý trí đang bị sắc đẹp mê hoặc, chớp mắt quay đầu là bờ, nhận cuộc gọi, chợt nghe thầy già giận giữ nói: “Nếu mày không chạy về ngay, bố mày sẽ đem giấy nợ đến trước cửa công ty mày!!!!!”

Ta ho khan, quay đầu nhìn Nhậm Ma Vương vẫn yêu mị vô cùng, đứng tựa vào cửa phòng tắm như cũ, lặng lẽ cười: “Tối nay, sợ là không thể thực hiện nghĩa vụ sống chung rồi.”
#48

06.10.15 15:39

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 44:
Nhà họ Bạch, khuê phòng của kẻ hèn này.

Ta lặng lẽ giương mắt nhìn người ngồi đối diện, nghẹn nghẹn, tiếp tục vùi đầu uống trà ~ing……

Vì chân Nhậm Ma Vương sưng như móng lợn nên bị ta đường hoàng cự tuyệt lời đề nghị đưa ta về Bạch phủ, thật ra là ta lo không biết trong nhà đang xảy ra chuyện gì nữa. Mặc dù trên đường về ta đã nghĩ đến trăm nghìn giả thiết, nhưng lúc bước vào cửa nhà họ Bạch, ta vẫn sợ cứng người.

Sự thật, luôn luôn phong phú hơn nhiều so với tưởng tượng.

Hồn vía ta vẫn còn đang bay trên mây, Bác Hi ngồi trước mặt ta lại bình thản như không, khóe miệng nhếch lên cười nhẹ rót cho ta cốc trà, đôi mắt sâu thẳm lóng lánh như sóng nước nhìn ta, mãi lâu sau mới mở miệng: “Anh xin lỗi.”

“Hả?” Ta nghĩ là Bác Hi nhìn thấy ta, cảm thấy vô cùng áy náy nên muốn say sorry, bản thân ta thì muốn tránh không nhắc đến chủ đề khó nói này.

“Ha ha, không có gì.”

Ta vừa dứt lời, bàn tay to lớn của Bác Hi đã xoa xoa đầu ta, ý cười dịu dàng ánh lên trong đáy mắt, “Em ngốc quá, mấy năm nay không biết đã khóc bao nhiêu lần rồi, giờ lại còn giả vờ kiên cường trước mặt anh nữa hả?” Giây tiếp theo, Bác Hi hôn lên hai má ta.

Ta nhảy dựng đẩy hắn ra, sau khi cách xa hắn một khoảng cách đủ an toàn, ta mới thôi trợn mắt há mồm. Vừa bước vào nhà họ Bạch đã bị hôn phu tiền nhiệm ôm nhiệt tình, giờ lại an ủi cưng chiều, lại còn hôn má nữa….. Ta không phải Đức mẹ Maria, trái tim nhỏ bé không kìm được bắt đầu rung lên mãnh liệt.

Thế này….. rốt cuộc tại sao lại thành thế này?

Bác Hi thấy vậy, vẫn không có cái gọi là tự ý thức trong đầu, lại còn chẳng biết xấu hổ mà bước đến trước mặt ta, tỏ vẻ lo lắng hỏi: “Em sao thế?” Nói xong bất chợt hắn ngừng lại, Bác Hi nhíu mày có vẻ như nghĩ tới cái gì đó, đôi mắt đen huyền lóe lên, thấp giọng nói:

“Ngưng Ngưng, cho anh xin lỗi ————”

“…….” Ta không hiểu nổi cái xin lỗi này của hắn là xin lỗi cái gì, chỉ còn biết cẩn cẩn thận thận lùi về sau.

Bác Hi: “Ngưng Ngưng, anh biết anh không tốt, trước lễ đính hôn lại bất thình lình gặp tai nạn xe cộ, có phải anh đã khiến em hoảng sợ rồi không? Hai năm qua anh cứ ngủ như vậy, chuyện gì cũng không biết, chỉ có em ———–”, hắn nghẹn ngào một lúc, đôi mắt ửng hồng nhìn ta, không ngừng lẩm bẩm: “Anh xin lỗi, anh xin lỗi, anh xin lỗi……..”

Ta bị ôm trong lòng hắn, bấn loạn toàn phần.

Ta thật muốn nói anh ngủ đến chết cũng được, tôi chẳng liên quan, hình như lời này nghe có vẻ giống giả bộ giận dỗi, nhưng mà, theo hiểu biết của ta, hoàng tử Bác Hi tỉnh lại rồi, không phải là nên kích động chạy đi tìm cô bé lọ lem Kiều Kiều của hắn sao?

Bác Hi ôm ta có vẻ thỏa mãn, lại còn lải nhải, “Anh nghe bác sĩ nói, mấy năm nay em đều đến chăm sóc cho anh, anh có thể tỉnh lại cũng là nhờ em kiên trì đánh thức anh, lúc này anh không biết nói gì cả, nhưng anh thề, Ngưng Ngưng, cả đời này anh sẽ đối xử tốt với em, không bao giờ bỏ rơi em, không bao giờ khiến em lại phải tủi thân thêm một lần nữa….”

Ta phỉ nhổ! Bác sĩ cái thể loại gì thế hả? Ta chăm sóc Bác Hi lúc nào hả?

Ta lấy lại tinh thần, nghĩ đến Nhậm Ma Vương mặt lạnh mà tuân thủ quy tắc phụ nữ đẩy Bác Hi ra, đan tay chữ X ra dấu ngừng lại: “Bác Hi, anh mất trí rồi à? A ~~ Có phải anh đã biết chuyện Kiều Kiều rồi hay không vậy? Tuy là cô ta có lỗi với anh, nhưng anh cũng không thể quay lại tìm tôi như thế.”

Ta đã tương đối, tương đối khéo léo biểu đạt ý tứ của mình rồi, cũng không quá kích thích đến thần kinh yếu ớt vừa tỉnh của anh ta, nhưng khiến ta bất ngờ là, Bác Hi lại ngỡ ngàng nhìn ta, chớp mắt sau đó: “Kiều Kiều là ai?”

……

“Cô ấy có lỗi với anh? Cô ấy đâm phải anh à?”

“Ngưng Ngưng, chuyện đó không quan trọng, quan trọng là em, em và anh, hiểu không?” Mỉm cười xoa xoa mu bàn tay ta, phun ra toàn từ lãng mạn, “Ngưng Ngưng, anh vừa tỉnh lại đã muốn gặp em rồi. Biết em phải đi làm nên anh đến nhà em ngồi đợi, chẳng lẽ như vậy rồi mà em còn không hiểu trái tim anh sao? Lúc vừa tỉnh lại anh đã phát hiện ra, danh lợi, tiền tài đều là hư vô, chỉ có em là chân thực mà thôi.”

“Một người, hoàn toàn, thuộc về anh!”

………..

………..

Cằm ta rớt thẳng xuống sô pha.

———————————

Trái dỗ phải khuyên, vất vả lắm mới lừa được Bác Hi vào ngủ trong phòng ta, ta mới bước ra phòng khách.

Trong phòng khách, cha mẹ ta, cha mẹ Bác Hi bốn người đang ngồi uống trà, có điều nhìn vẻ mặt thì, mỗi người đều có tâm sự riêng trong lòng. Thấy ta bước từ trong phòng ngủ ra, cha mẹ Bác Hi là người đầu tiên phản ứng lại, ngẩng đầu ậm ừ nói: “Bác Hi ngủ rồi à? Để bác đi xem nó.”

“Khoan đã,” ngay giây phút mẹ Bác Hi đứng dậy, ta lạnh lùng mở miệng, “Bác trai bác gái cũng nên cho cháu một câu giải thích chứ nhỉ?” Đêm hôm khuya khoắt mò đến nhà ta, lại còn bắt ta phải về gấp, chuyện này thế nào cũng không thể không làm cho rõ ràng được.

Mẹ Bác Hi cứng người, cuối cùng vẫn là mẹ già giải vây, vỗ vai ý bảo ta ngồi xuống, lúc bấy giờ mới thở dài nói: “….. Bác Hi chỉ nhớ lại khoảng thời gian trước khi quen biết Kiều Kiều thôi.”

????

Ta khinh thường nhìn thẳng mẹ già, mẹ cứ phải nói kiểu nghiêm trọng này làm gì chứ? Rốt cuộc là Bác Hi là con mẹ hay con là con mẹ đây? Chị gái à chẳng lẽ chị không phát hiện ra mình về sai phe rồi?

Mẹ già mặt dày kiên định, không thèm nhìn ta tiếp tục nói: “Sự việc ngày trước bố mẹ Bác Hi đã nói với bố mẹ rồi.”

Mẹ Bác Hi do dự: “Ngưng Ngưng, trước đây Bác Hi có lỗi với con, hai bác vì nó mà cũng có lỗi với con. Nhưng bây giờ….. nó lại như thế này, con có thể…….”

Cha Bác Hi nắm lấy tay vợ mình, nói tiếp: “Có thể là mấy năm Bác Hi hôn mê này, hai bác đã vô tình nhắc đến chuyện Kiều Kiều trước mặt nó, trong tiềm thức nó cũng không muốn nhớ lại chuyện ấy, cho nên sau khi tỉnh lại tiềm thức đã tự động niêm phong đoạn trí nhớ này rồi.”

“Bác sĩ nói lúc này tốt nhất là không nên kích thích nó, tránh cho nó phát sinh chuyện không hay, thế nên ————–”

“Thế nên cái gì?” Ta nhướng mày, “Thế nên mấy người muốn tôi diễn kịch với anh ta, tốt nhất là biến giả thành thật kết hôn luôn phải không?”

Nói xong, cha mẹ Bác Hi ngơ ngác nhìn nhau. Cha mẹ ta cũng sửng sốt không kém.

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, đi theo Nhậm Ma Vương lâu như thế, không chỉ khí thế ngày càng tăng lên mà lời nói cùng ngày càng ác độc. Ta đứng dậy, khí thế bức người: “Đêm nay con đã nghe được rất nhiều câu “Xin lỗi” rồi, lúc này, con cũng chỉ muốn nói với hai bác một câu: ‘Xin lỗi’. Con! Không! Làm! Được!”

Mẹ Bác Hi trợn mắt đến mức muốn lọt con ngươi, ai mà nghĩ được, đứa con gái nhà giàu mới nổi nhu nhược, yếu ớt, lụy tình, con bé Bạch Ngưng từng chán nản bỏ nhà đi sẽ có một ngày cứng rắn như vậy? Trong lòng ta dâng lên một cảm giác sung sướng vì trả thù.

“Muốn lừa Bác Hi cũng được, muốn công bằng cũng được, nhưng chẳng liên quan gì đến nhà họ Bạch chúng tôi cả. Nhà họ Bạch cũng không thích hợp để dưỡng bệnh, phiền hai vị nhân lúc Bác Hi ngủ mà đưa anh ta về bệnh viện điều trị toàn diện đi.”

Trong phút chốc, bầu không khí trong phòng khách trở nên ngại ngùng, tĩnh tặng đến mức khiến người ta cảm thấy khó thở.

Lúc lâu sau mẹ già mới lỗi thời mắng một câu, “BTS, mày học cái kiểu đanh đá này ở đâu vậy? Không nhìn ra được nha Bạch Ngưng.”

Ta lại cười đến rực rỡ, đáp lại, “Con rể mẹ.”

Cái này, bầu không khí lại càng quái đản, mẹ già ngừng lại hai giây, thét to: “Chính là cái thằng mày đi xem mắt hôm nay đấy hả??”

“Vâng,” ta nghiêm túc gật đầu, “Không phải là con làm theo lời mẹ dạy sao? Bọn con xem mắt rất thành công, bây giờ đã ở chung rồi.”

-____-||||

Tuy ta vô cùng, vô cùng nghiêm túc trình bày sự thật, nhưng sau khi nghe ta kể chuyện, trừ ta ra, mọi người đều ngã hết cả ra đất, chừng 1 phút sau cha già mới đen mặt quay đầu sang phía cha Bác Hi giải thích: “Con bé này…… nó hay thích nói đùa thôi.”

Cha Bác Hi: “Không sao, thật ra……. Ngưng Ngưng cũng khiến không khí dịu đi nhiều.”

Cái này, đến lượt ta đen mặt.

Tại sao câu “Sự thật thắng lý luận” này vĩnh viễn không thể áp dụng được lên người ta vậy?
#49

06.10.15 15:39

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 45:
Ta lấy khí thế hổ báo mà đuổi cổ cả nhà Bác Hi ra khỏi nhà họ Bạch.

Có điều, bọn họ vừa mới bước chân ra khỏi cửa, phía sau ta đã bị cha già lôi vào “Tiểu hắc ốc” nói chuyện. Tiểu hắc ốc chính là phòng sách của cha già, “Chủ tịch Bạch – nhà giàu mới nổi” là chuyện mà cả vũ trụ đều biết, nhưng cha già vẫn không phục, bỏ cả đống tiền ra trang trí lại phòng sách, không chỉ mua thêm hai cái giá sách bự chảng mà còn ru rú trong cái phòng này nung đúc tình cảm sâu đậm với đàn tranh.

Kết quả….. còn phải hỏi nữa hả?

Sách, cha già sờ đến lần nào là lăn ra ngủ lần đấy, nửa tháng sau, giá sách chính thức bị chủ tịch Bạch đày vào lãnh cung, âm thầm tích bụi một xó. Đàn tranh hả? Thành đồ trang trí cho đẹp từ đời tám hoánh nào rồi. Nửa năm sau, phòng sách chỉ còn lại một tác dụng duy nhất: Lúc nào hai vị phụ huynh cãi nhau, mẹ già không cho cha già vào phòng ngủ, cha già mới đến ưu ái nó một phen, cho nên, mọi người trong nhà đều gọi đùa thư phòng là “Tiểu hắc ốc.”

Mà giờ này phút này, cha già lại nghiêm chỉnh hiếm thấy ngồi trong tiểu hắc ốc, nhả từng vòng từng vòng khói thuốc, lúc lâu sau mới mở miệng: “Ngưng Ngưng, tuy rằng con không quan tâm đến tình hình kinh doanh của Bạch thị, thế nhưng chắc con cũng biết chúng ta đang chuẩn bị tung sản phẩm sữa bò XX ra thị trường rồi chứ?”

Ta gật đầu, ngoan ngoãn chờ cha già nói tiếp.

Cha già: “Trước lúc con về, bố Bác Hi đã nói với bố, sẵn lòng nhập miễn phí sản phẩm của chúng ta vào hệ thống siêu thị của nhà họ.”

Ta im lặng, hơi hơi ngẩng đầu nhìn. Bây giờ muốn đưa hàng hóa vào siêu thị chắc chắn phải trả một món kếch sù tiền đặt chỗ, tiền quảng cáo, tiền đào tạo PR v.v…. Tóm lại là, tìm mọi cách để moi tiền. Mà trong số đó, hệ thống siêu thị nhà Bác Hi thu tiền đắt nhất, thế nên lúc này bố Bác Hi chịu nhập miễn phí sản phẩm của cha già vào hệ thống, không cần nghĩ cũng biết là tại sao.

Mím môi một cái, ta hùng hồn khẳng khái nói: “Bố, bố có nhớ sáng nay trước lúc đi xem mắt bố bảo con cái gì không ạ? Bố nói chỉ cần con không thích, cho dù lễ hỏi có lớn đến mức nào bố cũng sẽ không bao giờ đồng ý. Bởi vì bố mẹ luôn hy vọng con được hạnh phúc.”

Ngừng một chút, ta dò xét ánh mắt cha già, cố lấy dũng khí nói tiếp: “Thế mà….. đến buổi tối, chỉ vì chút tiền phí nhập hàng cỏn con mà bố đã muốn bán con cho nhà Bác Hi rồi ạ?” Dứt lời ta xoay người bước đi. Tay vừa chạm đến nắm đấm cửa chợt nghe thấy cha già hung hãn mắng mỏ phía sau:

“Cái đứa trời đánh này! Đầu mày là đầu heo à con! Sao lại chẳng di truyền được tí thông minh nào của bố mày thế? Ý bố mày là, mày không phải không biết lão già nhà Bác Hi keo kiệt vô đối, mấy tháng trước, bọn bố còn thiếu chút nữa vì một tẹo tiền phí PR ở khách sạn mà đánh nhau. Bố mày muốn nói là, bây giờ lão đấy vì con mà có thể hành động được như thế…”

Chớp mắt, cha già bỗng nhiên nghẹn ngào: “Đáng thương cho tấm lòng của các bậc cha mẹ trên đời ———–”

Trong lòng ta dao động mãnh liệt, quay đầu lại chỉ thấy cha già đang cúi đầu hút thuốc giấu đi hai hốc mắt ướt nước, ta không kìm lòng được gọi nhỏ: “Bố ơi ———”

Mấy năm nay ta tùy hứng mà rời khỏi nhà, nếm thử cái gọi là cuộc sống tự do. Cha già thì một mình chèo chống Bạch Thị, không ép ta đi xem mắt, không ép ta đến Bạch Thị làm. Ta đi rồi còn để lại lời đàm tiếu cho cha mẹ hứng chịu. Bỗng nhiên ta hiểu được, thì ra cha cũng chỉ là một người bình thường, ông bị tấm lòng yêu thương con cái của cha mẹ Bác Hi khiến cho cảm động.

Ta nhếch môi cười khổ, chung quy ta vẫn không tìm được câu nào an ủi phụ thân, “Bố, con về phòng tắm rửa trước đây ạ!”

“Ngưng Ngưng,” ngay lúc ta bước chân ra khỏi cửa, cha già lại trầm giọng gọi, “Chuyện Bác Hi con cứ suy nghĩ cho kỹ, bố….. bố không ép con.”

“Dạ”

———————————

Về phòng tắm rửa sạch sẽ xong, ta nằm trên giường trằn trọc không ngủ nổi, dứt khoát ngồi dậy online.

Vừa login QQ đã thấy có người nào đó vẫn còn online, thế nên vội gửi một cái icon tươi cười qua.

[Bạch Ngưng ban biên tập] *Khuôn mặt tươi cười*

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Xử lý xong chuyện chưa?

[Bạch Ngưng ban biên tập] Ưm, không có chuyện gì đâu, chỉ là bố mẹ em cãi nhau, gọi em về gấp làm người hòa giải thôi >O<

[Bạch Ngưng ban biên tập] Giải quyết xong xuôi rồi, ngoài trời tối quá, bố em lo nên bắt em đêm nay ngủ ở nhà.

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Tốt.

Nhìn Nhậm Hàn lời ít mà ý nhiều, bỗng nhiên ta thấy cáu tiết, dù gì thì cũng đã ~ sống thử rồi! Sao lại còn nói chuyện lạnh nhạt như vậy, ta đặt tay trên bàn phím, đang do dự chưa biết gõ gì, Nhậm Hàn lại nói:

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Tối mai nhớ về nhà sớm một chút.

Ta cười thầm, vừa định type một cái emo đáng yêu thì bị câu nói tiếp theo mang giọng điệu điềm tĩnh như không của Nhậm Hàn dọa đến run cả tay lên, thế là, Converstations History xuất hiện thêm đoạn chat囧 囧 .

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Tối mai nhớ về nhà sớm một chút.

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Thực hiện nghĩa vụ sống thử.

[Bạch Ngưng ban biên tập] (emo – móng tay mèo cào cào)

Ta ngây như phỗng, chưa kịp thanh minh mình gửi nhầm icon, bên kia Nhậm Hàn đã ung dung rep lại một câu: Có giỏi thì em cứ cào, anh không ngại.

Ngồi trước máy tính, dù ta không uống nước thì cái màn hình vẫn cứ chết thảm, bởi vì, trong đầu ta bắt đầu tưởng tượng đến những hình ảnh vô cùng thiếu trong sáng, xịt máu mũi.

Nhậm Ma Vương thật sự là rất háo sắc! Ta phẫn nộ tắt luôn khung chat, quyết định từ giờ đến lúc đi làm không thèm để ý đến hắn nữa. Đang lúc ta vô cùng rối loạn, khung chat QQ lại nhảy ra, may quá, không phải Nhậm Ma Vương.

[Xán Xán ban biên tập] Tiểu Ngưng Tử, có đấy không?

[Bạch Ngưng ban biên tập] ?

[Xán Xán ban biên tập] Ha, biết ngay là invi mà, nhanh lên xem nào! Send ngay mấy file tài liệu sếp đưa trước khi nghỉ cho chị đi!

Đần mặt nửa giây, nghĩ nghĩ một lúc, hình như trước khi được nghỉ sếp có yêu cầu bọn ta viết tổng kết quý kiêm phát biểu cảm tưởng thì phải, lại còn phát tài liệu cho bọn ta nữa.

[Bạch Ngưng ban biên tập] !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Dấu chấm than phẫn nộ đã hoàn toàn biểu đạt tâm tình lúc này của ta, Xán Xán biết rõ ta như lòng bàn tay, thấy thế liền cười trên nỗi đau khổ của người khác.

[Xán Xán ban biên tập] Ha, biết ngay em quên viết mà, nhìn đi, mà chị nhắc lại lần nữa, send tài liệu cho chị nhanh lên!

[Bạch Ngưng ban biên tập] Vấn đề là….. Laptop của em để ở chỗ Nhậm Hàn rồi, mà giờ em lại đang ở nhà.

[Xán Xán ban biên tập] ………..

Nghĩ nghĩ một lát, ta đành phải cắn răng gọi điện thoại cho Nhậm Ma Vương, bên kia bắt máy rất nhanh, nghe giọng thì có vẻ như tâm trạng hắn đang rất vui vẻ.

“Sao nào? Nhớ anh à?”

Nhìn trời, ta coi như chưa nghe, “Ừm~ Ừm ~ Cái này———”

“Đêm nay không thực hiện được nghĩa vụ sống thử nên em thấy cô đơn à?”

“……” Ta rơi lệ, Nhậm Ma Vương háo sắc đến mức này từ bao giờ vậy, nói đi nói lại thế nào cũng không ngoài chủ đề này! Ta nghiến răng, mắt hừng hực lửa thề mặc kệ tên bại hoại này, hắng giọng một cái, ta chính nghĩa lẫm liệt nói: “Ngày mai phải đi làm lại rồi, sếp em muốn bọn em phải nộp báo cáo tổng kết mà em lại để hết tài liệu trong laptop rồi.”

Nhậm ma vương ngừng một chút rồi nhẹ nhàng bâng quơ nói: “Được rồi, bây giờ anh sẽ mở máy tìm file cho em, nhưng mà máy em có cài password.”

Lúc đó ta không chút suy nghĩ rằng tại sao Nhậm Ma Vương lại biết laptop của ta có cài password mở máy, cứ thế mà ngoan ngoãn phun ra: “Pass là XXXXXX, anh mở ổ D, mở folder “Công Văn” là thấy file tài liệu.”

Nhậm Hàn: “Ok, online đi anh gửi qua QQ cho em.”

“Ừm em chờ, cúp máy trước nhé.”

Mười phút sau Nhậm Ma Vương online send file tài liệu cho ta. Trong phút chốc ta quăng béng luôn cái lời thề “Trước khi đi làm không thèm để ý đến hắn” lên tận chín tầng mây, theo thói quen mà ôm đùi nịnh nọt.

[Bạch Ngưng ban biên tập] Phó tổng Nhậm, anh thật là siêu siêu siêu tốt bụng.

[Bạch Ngưng ban biên tập] Em đi viết tổng kết đây, anh nghỉ ngơi sớm đi nhé, mai gặp ở tòa soạn!

[Bạch Ngưng ban biên tập] Này? Đâu rồi?

Ngay lúc ta đang khó hiểu, rút cục Nhậm Hàn cũng phản ứng lại, không nói câu nào mà chỉ quăng tiếp một đống ảnh lại cho ta: nội dung, hiển nhiên là một folder nào đó, trong folder đó lại chia ra n cái folder nhỏ đủ loại tên, ví dụ như tiện thụ, ngạo kiều thụ, nữ vương thụ, SM, 3P, ….

Đơ mất hai giây, ta tàn nhẫn tát cho mình một phát.

Sao lại có thể chỉ nghĩ đến chuyện tài liệu mà quên được trong cái laptop còn có một đống GV quý giá cơ chứ? Ta vò đầu bứt tóc, thế này thì làm sao mà còn tâm tư viết phát biểu cảm tưởng gì gì kia nữa, cái tên bên kia thì có vẻ hào hứng lắm, gõ ào ào:

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Laptop của em phong phú thật đấy, đêm nay anh phải nghiên cứu kỹ càng mới được.

[Bạch Ngưng ban biên tập] Đừng! Xin anh! GV vô tội!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

[Nhậm Hàn phòng phóng viên] Vô tội cũng đành chịu, chỉ trách chủ nhân nó quá dễ dụ thôi. Đợi mai đến mà nhận xác laptop đi.

Nói xong, nick của Nhậm Hàn nhanh chóng tắt ngấm, sau đó, mặc kệ ta cố gọi điện thoại đến thế nào vẫn không có lấy một chút hồi âm.

Đêm nay… lại là một đêm mất ngủ.

GV… bảo bối GV của ta!
#50

06.10.15 15:40

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 46:
Vì sợ đống GV quý giá bao năm tích trữ bị hạ độc thủ, hôm sau đi làm, cả người ta cứ bồn chồn không yên. Vốn muốn tìm cớ đến gõ cửa văn phòng của Nhậm Hàn, khổ nỗi công việc sau kỳ nghỉ nhiều như lông trâu (Miao: *Toát mồ hôi* Mong mọi người đừng để ý đến trình độ thành ngữ của Tiểu Ngưng Tử), hết sáng đi họp, rồi ban biên tập thảo luận chọn đề tài mới, lại đến phân công nhiệm vụ, ta thậm chí không có nổi thời gian uống lấy một miếng nước.

Nhưng công việc càng nhiều, phiền phức cũng càng nhiều. Mà phiền phức này vừa khéo lại rơi xuống đầu ta.

Sếp giao cho ta một nhiệm vụ độc nhất vô nhị, bảo là Hiểu Tại bộ phận phóng viên lấy được một hợp đồng làm hồ sơ mời đầu tư cho khách hàng, hẹn sau một tuần giao hàng, hơn nữa còn chỉ định cho ta đi làm bộ hồ sơ này.

Lời sếp vừa dứt, đám chị em ban biên tập đang ngồi liền xù hết cả lông lên.

Chị Tiếu Phù: “Tòa soạn thành công ty planning từ khi nào vậy? Không phải công ty đã có văn bản quy định rõ, ngoại trừ hoạt động quảng cáo, cấm nhân viên nhận thực hiện các loại hình khác sao?”

Xán Xán: “Đúng vậy, làm thế khác nào vô hình gia tăng áp lực công việc cho chúng ta! Mọi người xem, kỳ này Bạch Ngưng đã phụ trách biên tập tám bản thảo rồi, giờ còn muốn nó phải đi phỏng vấn nữa chứ, phòng phóng viên có ý gì đây?! Coi chúng ta là trâu bò để dắt mũi à?”

Sếp cầm tài liệu gõ gõ vào lưng, chán nản nhắm mắt, “Vấn đề này tôi cũng đã đề cập qua với Đại BOSS rồi, nhưng BOSS trả lời là ‘Đã bảo làm là phải làm’! Cho nên,” Sếp nhún vai, “Bây giờ tôi tặng nguyên câu này lại cho mọi người.”

Tiểu Duy nghiến răng nghiến lợi,”Rất, rất là… ức hiếp… người!”

Ta sợ sệt giơ tay, “Được rồi, em làm, nhưng mà…thời hạn một tuần có phải là quá quá quá ngắn không?” Từ sơ thảo đến chi tiết, đến bản chính, rồi đến bố trí mỹ thuật, hiệu đính, phòng phóng viên xác nhận, khách hàng xác nhận, cuối cùng là định trang, đánh mục lục, đấy là cả một công trình.

Ngày trước làm trợ lý biên tập, ta chỉ cần để ý bản thảo của mình là được, bản thảo được duyệt là OK, hoàn toàn phủi mông rũ trách nhiệm. Nhưng bây giờ làm biên tập viên ta mới biết sau bản thảo còn rất nhiều trình tự cần thực hiện, cho nên ta tương đối hiểu, chỉ có một tuần thì chắc chắn không hoàn thành kịp.

Xán Xán khịt mũi, “Một tuần thì quen tay như chị Tiếu Phù muốn xong nổi cũng sẽ rất vật vã, nếu quả thật Hiểu Tại bị khách hàng dục gấp thì cũng nên chỉ định chị Tiếu Phù hoặc vài người khác đến làm cùng chứ, cố tình chỉ định em, haizz, em còn chưa rõ sao Bạch Ngưng? Bọn họ đang cố tình làm khó em!”

Ta làm vẻ mặt đáng thương, thở dài, “Người ta nhìn em thăng liền hai cấp không vừa mắt, muốn bắt chẹt một phen cũng là bình thường mà!” Lời ấy là thật 100%, từ sau khi ta thăng chức liên tục xảy ra bao nhiêu chuyện như vậy, mà chuyện nào chuyện nấy cũng đều liên quan tới Nhậm Hàn, vì thế, đối với chuyện xấu của ta và Nhậm Ma Vương, công ty xuất hiện hai phe phái lớn:

Phái thứ nhất là phái ủng hộ Xán Xán Tiểu Chí Tiểu Duy, hiềm nỗi việc gọi là ủng hộ chính là mỗi ngày lôi ta ra giải trí, nếu cần sử dụng một câu tục ngữ để diễn tả thì đó là “Chỉ cần biết rằng ta không vui vẻ nổi là bọn họ yên tâm rồi”.

Phái thứ hai có Hiểu Tại và Slime phòng phóng viên cầm đầu đám người phản đối, đã hơn một năm phòng phóng viên nằm dưới sự chỉ đạo anh minh của Nhậm Hàn, công trạng liên miên. Không chỉ có Đại BOSS vui mừng, đám phóng viên được nhận tiền phần trăm cũng mừng không kém, bọn họ hoàn toàn tin tưởng vào năng lực thưởng thức và ánh mắt của sếp mình, cho rằng chuyện anh ta với ta là một sai lầm cực lớn. Suy tính một hồi, phòng phóng viên lừa mình dối người cho rằng Nhậm Hàn chỉ đang bồng bột, cho nên cả hội quay sang làm khó ta.

Tiểu Duy uốn uốn cái lưỡi to đùng, bất ngờ nói: “Nghe, nghe nói… Hiểu, Hiểu Tại kia là, là… thân thích của BOSS, cho…cho nên mới được dung túng như vậy.”

Xán Xán: “Dù là thân thích cũng không thể ức hiếp người khác như vậy được! Bình thường mụ đấy có cái gì hơn người đâu, không phải là bà cô già đầu ba rồi vẫn chưa ai thèm rước sao?” Dừng một chút, Xán Xán mới nghiêng đầu nhìn ta nói:

“Bạch Ngưng, hay là đi tìm Nhậm Hàn nhà em, kề gối thủ thỉ đi?”

Nghĩ đến Nhậm Hàn, sự kiện GV ta vốn đã quên lại hiện về trong đầu, nghĩ đến đống GV quý giá vất vả tàng trữ mấy năm nay, ta liền ngao ngán thở dài,”Không cần, nếu BOSS đã ngầm đồng ý rồi thì có ai nói gì đi nữa cũng vô dụng. Bọn họ muốn chèn ép em, em trốn cũng không thoát được đâu.”

Kế sách duy nhất hiện nay cũng chỉ có thể là tăng ca làm thêm, xem có thể hoàn thành tới đâu thì hoàn thành, dù sao BOSS cũng là người hiểu chuyện, chỉ cần làm cho ông ấy hiểu được ta đã thực sự cố gắng là được rồi.

Lão đại mím môi vuốt cằm: “Thật ra lần này đúng là họ cố ý chơi em rồi, anh đã hỏi qua phòng hành chính, CASE này được nhận từ trước kỳ nghỉ, hợp đồng cũng ký từ lúc ấy. Nếu Hiểu Tại nói sớm một chút, Bạch Ngưng em bớt nghỉ hai ngày là sẽ không thành vấn đề, bực là tối qua cô ấy mới gọi điện nói với anh chuyện này, tài liệu cho hồ sơ cũng đã được gửi đến hòm thư của anh trước lúc bắt đầu kỳ nghỉ.”

Lời dứt, tất cả chúng ta đều há miệng thành hình chữ O, mới hồi nãy còn tưởng chỉ là trò chọc phá nho nhỏ của Tiểu Tại, không ngờ mụ này đã bày mưu từ sớm? Sếp đem mail Hiểu Tại gửi lúc trước cho chúng ta xem, subject của mail là “Khuyến mãi lớn nhân dịp XX năm khánh thành”, người gửi không phải là hòm mail của Hiểu Tại, tên file đính kèm cũng là một đống ký tự linh tinh tạo thành, trong mail không có nửa câu nhắc nhở “Đây là tài liệu công tác”.

Sếp là quản lý cấp cao, công ty có chỉ định trợ lý riêng, bình thường mail của lão đều qua tay trợ lý kiểm duyệt một lần, phân loại mail cá nhân, mail công việc, mail rác ra, sau đó mới giao cho sếp xử lý. Cái mail này hiển nhiên đã bị trợ lý xếp vào loại thư rác.

Chị Tiếu Phù nhả một hơi, khói trắng lượn lờ: “Bạch Ngưng, em hết đường lui rồi. Mail đã được gửi từ trước kỳ nghỉ, thời gian rõ ràng, nếu đến lúc đó Hiểu Tại một mực khăng khăng đã nói chuyện này với Tử Nho từ trước, người gặp xui xẻo chắc chắn là em.”

Ta im lặng, vô cùng rõ ràng tình thế của bản thân.

Đúng như chị Tiếu Phù phân tích, nếu Hiểu Tại vu cáo rằng đã đem công việc bàn giao cho phòng biên tập từ trước kỳ nghỉ, ta sẽ không thể lấy cái cớ “Một tuần không xong nổi” ra làm lý do. Không thể hoàn thành công việc, sẽ không đơn giản chỉ là trừ lương, chẳng lẽ… Số làm biên tập viên của ta lại ngắn như vậy?

Mới có mấy tháng thôi mà!

Xán Xán tưởng tượng ra tình cảnh, thấy thế lập tức giậm chân, “Thế thì bây giờ phải làm sao? Sếp à, Bạch Ngưng là do anh tiến cử, anh cũng không thể nhìn con bé chết chứ?”

Tiểu Duy: “Phòng, phòng phóng viên càng ngày… càng khinh người quá đáng!”

Sếp nhướng mày, trả lời vô cùng bình tĩnh, “Đương nhiên không thể nhìn con bé chết, cho nên——–” Lý Tử Nho thừa nước đục thả câu đẩy gọng kính, nở ra một nụ cười thản nhiên: “Cho nên tối qua tôi đã quay lại công ty làm việc suốt đêm, bản thảo cuối đã được chuẩn bị tốt, Bạch Ngưng, em có thể cầm đi sắp chữ luôn được rồi.”

Lời này vừa dứt, đám cấp dưới bọn ta trợn mắt nhìn nhau.

Thức một đêm mà đã… My God! Sếp quả không hổ danh là sếp, quả thực quá là siêu nhân! Một tuần chỉ phải sắp chữ, quả thực là quá thỏai mái rồi! Ta cảm động không biết nói gì, chỉ còn biết đứng tại chỗ quay vòng vòng:”A a, sếp, anh thật là tốt quá, chờ CASE này qua, em mời anh đi ăn một bữa thật hoành tráng, chay mặn đủ cả. Thật sự… Em xúc động đến mức không biết nên nói gì cho phải.”

Sếp nghe vậy, chỉ khẽ nhếch môi, trong mắt lóe ra tia sáng khác thường, “Khách sáo cái gì, em là em dâu của anh, việc nên làm mà.”

-_-|||

Quạ đen ào ào bay qua, phòng biên tập vừa rồi còn náo nhiệt vô cùng trong nháy mắt gió lạnh từng cơn, ta bị sét đánh tanh bành, hồn lìa khỏi xác.

Em dâu…

Vợ của anh em…

Nhậm Hàn phu nhân…

Quả nhiên, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, trước kia tại sao ta lại không nhìn ra sếp của ta nói chuyện ác độc như vậy! !

———————————

Để sớm ngày báo cáo kết quả công tác, sếp lại chỉ định biên tập viên mỹ thuật cao cấp giỏi nhất, hiệu suất cao nhất tới hỗ trợ ta sắp chữ, khổ nỗi, việc nào có lợi tất cũng có hại, tuy rằng bạn học lão Trương này trình độ chuẩn không cần chỉnh, nhưng lại có một đặc điểm vô cùng cá tính: Tính tình hung hãn!

Nhớ ngày đó ta còn là một trợ lý quèn ở phòng biên tập, cũng thường phải điều chỉnh bản thảo hoặc sửa lỗi chính tả, mỗi lần đến phòng thiết kế là trong lòng đều thấp thỏm không yên. Bởi vì lão Trương có ba nguyên tắc làm việc:

Thứ nhất, thay đổi bảo thảo ngoài trình tự ông đây không làm, muốn sửa đám biên tập các ngươi tự đến mà sửa! (Bình thường công tác biên tập hậu kỳ sau khi tạo bản in có ba lần hiệu chỉnh đầu, giữa và cuối. Các thay đổi ngoài trình tự, trừ ba lần hiệu chỉnh này, đôi khi còn tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc cấp trên mà biên tập mỹ thuật phải vất vả điều chỉnh hoặc chải chuốt thêm một chút)

Thứ hai, về phương diện thiết kế tạo hình mỹ thuật, người ngoài không được chõ miệng ý kiến!

Thứ ba, biên tập không được tùy ý nói chuyện, đi lại trong quá trình trình bày bản in, trừ khi ông đây cao hứng chịu tán gẫu với ngươi vài câu!

Mà lúc này, sếp khoan hồng độ lượng, trang bị nhân viên kỹ thật cao cấp giỏi nhất công ty cho ta, ta vẫn không tài nào phấn khởi nổi. Số là chuyện sếp thức suốt đêm viết bản thảo đến mức có thể trực tiếp dựng bản in cho ta chưa đến buổi chiều đã lọt vào tai phòng phóng viên.

Tuy Hiểu Tại không thể chơi khó ta như ý nguyện, đâm khó chịu trong lòng, nhưng ngại Lý Tử Nho là cấp trên nên không dám ý kiến gì, thành ra quay sang thiết kế bài khác.

Lúc đó, đúng lúc ta đang hướng dẫn lão Trương dựng trang in, Hiểu Tại phòng phóng viên đột nhiên giá lâm ban biên tập, đúng vào lúc giữa trưa, mọi người trong phòng đều đã đi ăn cơm, chỉ có mình ta bơ vơ cơ nhỡ tiếp khách quý.

Hiểu Tại khoanh tay ôm ngực, vẻ mặt vênh váo, “Bạch Ngưng, còn chưa đi ăn à?”

Ta trợn trắng mắt, Sh*t! Tôi mà đi ăn cơm, cô còn có thể thừa dịp đến đây chế nhạo tôi được à? “Tôi còn công việc chưa hoàn thành mà, ha ha.”

“Ù,” Hiểu Tại gật đầu, liếc mắt cười nói, “Tự nhiên giao cho em nhiệm vụ nặng như vậy, không có trách chị chứ?”

“Không đâu ạ.” Đương nhiên tôi sẽ không trách cô, bình thường trong tình huống này, tôi đều ghi thù trong lòng, muốn tính sổ còn nhiều thời gian mà.

Hiểu Tại giả bộ thở dài, từ trên tay hiện ra một tập tài liệu như làm ảo thuật, “Em không trách chị là tốt rồi,vừa rồi chị nghĩ đi nghĩ lại, phát hiện hồ sơ có vài chỗ chưa thật hoàn thiện, đây này, chính là chỗ này, còn có chỗ này, chị đã chỉnh lại hết rồi, em bảo lão Trương sắp xếp làm lại một lần nữa đi!”

Sét! Đánh! Trời! Quang!

Hiểu Tại cố ý, chắc chắn là cố ý, mụ biết rõ nguyên tắc cấm kỵ của lão Trương, cố tình làm khó ta, nhưng mà, rốt cuộc thì ta đã đắc tội gì với bà hổ cái này? Bình thường ta với mụ không có mấy khi gặp mặt mà! Nhìn mụ uốn éo lắc mông rời đi, ta phát điên vò đầu.

Hết cách, vẫn phải chịu khó vào phòng thiết kế, vì thời gian gấp rút, lão Trương cũng chưa ăn cơm, lấy đồ ăn tinh thần là thuốc lá nhồi no bụng. Vừa nghe thấy lý do ta đến, lão quả thực nổi điên.

“Đám biên tập các cô bất tài từ bé à? ! Sao trước khi hoàn thành bản thảo không đem đống chữ nghĩa này chuẩn bị cho kỹ rồi mới đưa cho chúng tôi? Bây giờ bản in đã dựng xong rồi mới nói muốn chỉnh lại! Chỉnh chỉnh chỉnh, chỉ vì một câu của các cô mà cả ngày làm việc của tôi trở thành công cốc, còn nữa cô có biết không, thiếu nhiều chữ như vậy, đống hình ảnh đằng sau lại phải điều chỉnh vị trí lần nữa, đám các cô óc heo hết cả hay sao? Còn dám tự nhận là văn nhân à, sh*t dog!”Ta bị mắng như tát nước vào mặt, lại còn phải ngồi tươi cười niềm nở, khuyên nhủ mãi, cuối cùng hứa sẽ giới thiệu bạn gái cho lão Trương mới có thể bình ổn phong ba. Nhưng mà, Hiểu Tại quả thực là một nhân tài, nhân tài vĩ đại. Không tới ba tiếng, lại quang lâm ban biên tập, nói là khách hàng không hài lòng, yêu cầu dựng lại bản in một lần nữa, đau đớn là, lần này lại muốn ta hiệu chỉnh hồ sơ lần hai.

Cái gọi là hiệu chỉnh lầ hai chính là trong đống chữ nghĩa ngập ngụa, soát từng chữ từng chữ rồi dùng bút khoanh một cái vòng tròn nhỏ đánh dấu chấm câu, ta ngồi giữa trưa soi chữ đến mày choáng mắt hoa, cánh tay đánh dấu câu run lên, cuối cùng vất vả nhìn đại công cáo thành, nhưng đúng lúc ấy Hiểu Tại lại đột ngột hiện ra như thánh.

Lần này ta mặc kệ, khóc lóc đi tìm sếp, yêu cầu đổi biên tập mỹ thuật. Ta cân nhắc rồi, không biết sau này Hiểu Tại còn bày ra trò gì nữa. Trước nay có lão Trương hợp tác với ta, tuy rằng quả thật là tốc độ có nhanh hơn một chút so với các biên tập mỹ thuật khác, nhưng phỏng chừng ta sẽ như cái bánh kẹp, bị lão Trương và Hiểu Tại ép thành nhân thịt.

Biện pháp duy nhất chính là đổi biên tập viên mỹ thuật.

Nghe xong đề nghị của ta, sếp trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc đẩy gọng kính vàng trên mắt, nhíu mày: “Bạch Ngưng, em có biết nguyên tắc thứ tư của lão Trương hay không?”

“Dạ?”

“Cái nguyên tắc thứ tư này là, bản in hắn làm tốt, tuyệt đối sẽ không cho phép nhân viên thiết kế khác chỉnh lại lần nữa. Một lần có một biên tập mỹ thuật trẻ không hiểu chuyện, phát hiện ảnh lão Trương cho vào hơi nhỏ một chút, liền sửa giúp, lão Trương tự thấy vô cùng nhục nhã, kiên quyết muốn từ chức. Sau khi dàn xếp xong xuôi, kết quả là biên tập mỹ thuật trẻ này rưng rưng tự nhận lỗi từ chức.”

“…” Nói như vậy, bản in đã sắp xếp một nửa của ta sẽ không có biên tập mỹ thuật nào dám nhận làm tiếp.

Sếp: “Bạch Ngưng, đừng mơ mộng nữa. Nếu vì em mà khiến cho nhân viên kỹ thuật giỏi nhất công ty phải ra đi thì không phải chỉ cần từ chức là Đại BOSS sẽ tha cho em.”

… Đây không phải là bức ta đến đường cùng sao?

Chẳng lẽ, thực sự phải về kề gối thủ thỉ mới được? Oạch ~ Cái này có tính là nghĩa vụ khi sống chung của Nhậm Hàn không?
#51

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết