#51

06.10.15 15:40

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 47:
10 rưỡi tối, ta rưng rưng trở lại tẩm cung của Nhậm Ma Vương. Kẹp giữa đồng chí lão Trương và Hiểu Tại, bị tra tấn một suốt một ngày, thể xác và tinh thần của ta đã vô cùng mệt mỏi, vốn muốn về nhà trút giận lên đầu ai đó, tiện thể cân nhắc xem rốt cuộc có nên kề gối mà thủ thỉ hay không. Đau đớn thay, chờ ta ở nhà là một cái phòng khách tối đen như mực.

———- Nhậm Ma Vương không có ở nhà.

Lúc này ta mới nhớ ra cái tin nhắn nhận được trước lúc tan tầm kia, đêm nay Nhậm Hàn phải đi ăn tối với khách hàng. Ngẫm nghĩ một cái, ta búng ngón tay, thừa dịp Nhậm Ma Vương đi vắng, chạy vọt vào phòng ngủ tìm bảo bối GV của ta. Mở máy tính lên kiểm tra một lượt, ổ D, ổ E, ổ F, thêm cả USB và Recycle Bin, hết thảy hết thảy fordel ẩn… Hoàn toàn không thấy bóng dáng của GV.

Ngồi trước màn hình ta như phát điên, “Ở đâu rồi, ở đâu rồi? GV đệ đừng, đừng dọa tỷ tỷ mà! Oa oa!” Đương lúc ta đang gào khóc, chợt sau lưng có ánh đèn sáng lên, đồng thời một tiếng cười khàn khàn của đàn ông truyền đến: “Không phải tìm nữa đâu, anh đã thẳng tay Shift Del toàn bộ rồi.”

Ta vừa quay đầu nhìn lại đã thấy Nhậm Ma Vương lại thi triển mỹ nam kế, khăn tắm quây quanh nửa thân dưới, hơi nước mờ mịt lượn lờ bay từ phòng tắm theo ra. Ta nuốt nuốt nước miếng theo bản năng, đỏ mặt quay đầu đi rồi mới có phản ứng với câu nói của Nhậm Hàn.

Shift! Del! Toàn! Bộ!

“Cái gì ———” Ta trợn to mắt quay đầu lại, âm sắc cao chót vót. Nhưng mà ở giây tiếp theo, con ngươi của ta gần như rơi luôn ra ngoài, động tác mặc quần trôi chảy của Nhậm Ma Vương cũng vì thế mà khựng lại, vẫn giữ nguyên tư thế hai tay cầm cạp quần kéo được một nửa, vô cùng bình tĩnh ngoái đầu nhìn lại: “Ngưng Ngưng, cằm rơi trên bàn kìa.”

“…”

“A a a ———” Sau vài giây yên lặng là tiếng thét hoảng sợ chói tai. Phỏng chừng mấy vị hàng xóm ngủ sớm hôm nay đã bị đánh thức rồi, ta hít thở khó khăn chỉ vào người trước mặt, nói năng lộn xộn, “Anh, anh! Anh sao lại thay quần áo trước mặt tôi!” Vốn cứ nghĩ Nhậm Ma Vương là ông chú quái tính tích gấu Teddy, hôm nay mới biết hắn còn là một tên cuồng show hàng! Hắn không sợ show nhưng ta thì sợ bị kim châm vào mắt đây!

Nhậm Ma Vương nghe vậy, tiếp tục chậm rãi mặc đồ, sau khi chỉnh tề mới hèn mọn nói: “Đây là phòng ngủ của anh, không thay quần áo ở đây chẳng lẽ ra phòng khách thay?”

Ta còn đang muốn phản bác thì câu tiếp theo của Nhậm Hàn đã làm ta nổ tan xác, “Cũng không phải là em chưa nhìn thấy bao giờ.”

Ta hoàn toàn hết chỗ nói, răng cắn lệ rơi. Nhưng mà hình như đối phương lại cảm thấy trò này rất vui, không ngại tiếp tục đùa giỡn: “Hơn nữa, Ngưng Ngưng, vừa rồi em nhìn có vẻ rất thích thú thì phải.”

{{{(>_<)}}}

"A, Nhậm tổng, anh em mặt trời đêm nay thật tròn, thật sáng a~" Ta đánh trống lảng, cười ngây ngô nhìn trời, Nhậm Hàn lại ngựa quen đường cũ ngồi xuống bên cạnh, ôm lấy thắt lưng ta cười nói, "Bạch Ngưng, cái laptop này của em quả thật rất hay ho nha, hôm nay tìm được ngoài mấy file hot ra còn có cái này nữa."

Dứt lời, ta ghé mắt nhìn vào, phát hiện Nhậm Ma Vương đang click đúp vào file WORD ở một fordel lạ hoắc nào đó, đương lúc đầu óc ta đang vận động cố nhớ xem mình nhét truyện H vào lap từ bao giờ, đã thấy trên file hiện ra vài chữ tiêu đề in đậm thật to:

Nhật Ký Trưởng Thành Của Ultraman.

Lập tức, ta giật mạnh mình, mở miệng định nói cái gì, nhưng nhìn vào đôi mắt đen của Nhậm Hàn, lại không nói ra được chữ nào.

File 《 Nhật Ký Trưởng Thành Của Ultraman 》 này là nỗi đau đã lâu ta không dám động vào, bởi vì… Bên cạnh sự lớn lên của Ultraman, không chỉ có ta, mà còn có Bác Hi. Còn nhớ lúc ấy Bác Hi vừa mua Ultraman, Ultraman nhỏ bé dùng đôi mắt to tròn và vóc dáng của mình chiếm được ưu ái của tất cả mọi người.

Bác Hi vốn mua Ultraman để tự mình nuôi chơi. Nhưng cùng với số lần đến nhà ta tăng dần, cùng với ổ cún, sô pha cún, đồ chơi cún ngày một nhiều lên, dưới sự giật dây của u già, ta chẳng biết xấu hổ yêu cầu Bác Hi tặng Ultraman cho ta.

Bạch mã hoàng tử dịu dàng này ngày thường ta nói một hắn không dám nói hai, nhưng lần này, lại đàng hoàng nói lời cự tuyệt. Sau đó, ta dùng mọi thủ đoạn tồi tệ, lấy cớ đòi quà sinh nhật mà cướp lấy quyền nuôi nấng Ultraman. Bác Hi một mặt đau lòng đáp ứng, một mặt yêu cầu ta viết nhật ký trưởng thành của Ultraman cho hắn kiểm tra.

Cho nên, thật ra những trang văn này có chưa rất nhiều kỉ niệm của ta với Bác Hi.

Ngày 25 tháng 3 năm 2006, thời tiết: Quang đãng

Tâm tình Ultraman: Bánh ngọt là của Ngẫu, không ai được tranh hết!

Hôm nay Ngẫu tròn 3 tháng tuổi, HOHO, ma ma mua cho ta một cái bánh sinh nhật thật lớn, pa pa cũng bay từ nước ngoài về thăm Ngẫu. Nhưng mà, trong tiệc sinh nhật, pa pa ma ma không cẩn thận một chút xảy ra cãi vã ầm ỹ, buồn bực ~ing.

Vốn là pa pa muốn kết hôn sớm một chút, như thế sẽ có thể sống chung cùng Ngẫu và ma ma sớm một chút, kết quả là ma ma tủi thân nói mình vẫn còn quá nhỏ… Oa oa oa oa, mặc kệ, thừa dịp hai người bọn họ cãi nhau, một mình Ngẫu chén sạch cả cái bánh ngọt.

Ngày 30 tháng 5 năm 2006, thời tiết: Chuyển mây

Tâm tình Ultraman: Nghẹn chết nghẹn chết nghẹn chết mất (YES)!

Hôm nay ma ma cân cho ta, khen Ultraman có thể trọng tiêu chuẩn của một món đồ chơi, Ngẫu rất là vui vẻ! Nhưng mà sau khi pa pa biết, đau lòng nói là thích Ultraman nặng một chút, trách ma ma vì muốn thể trọng của đồ chơi mà không bao giờ cho ta ăn no. Kết quả là ma ma nổi giận, mua một đống lớn thịt bò về cho ta, đang lúc ta ăn đến HAPPY, pa pa cũng tới, trên tay không ngờ cũng mang theo thịt bò, vẫn là món này a ~

Pa pa và ma ma thật là có thần giao cách cảm.Nhìn chăm chú trang văn được kéo xuống từng chút một, trái tim của ta, cũng trầm xuống theo một chút. Ta không kìm được lòng, ôm lấy Nhậm Hàn từ đằng sau, nghiêng đầu tựa lên lưng hắn, lời nói nén chặt trong lòng đã lâu cuối cùng cũng được thốt ra khỏi miệng:

"Nhậm hàn, em thích anh."

Tuy là anh rất biến thái, thích ngược đãi cấp dưới; tuy là anh rất độc ác, thích trêu đùa em; tuy là anh có sở thích rất quái lạ, thích tra tấn em, nhưng mà, em thích anh ——-

Nhắm mắt lại, hít thật sâu, lên xuống theo nhịp hít thở phập phồng của Nhậm Hàn, đột nhiên ta cảm thấy… thật yên tâm.

"Em không có cách nào xóa đi quá khứ cùng với Bác Hi trước kia, nhưng em đã chôn vùi hết những chuyện cũ tận xuống đáy lòng, cho nên…" Cho nên, bây giờ điều quan trọng nhất với em là anh. Những lời này sến quá mức, ta làm sao cũng không nói ra nổi, đang cân nhắc tìm từ như thế nào, Nhậm Hàn đột nhiên giữ ta ngồi thẳng lại, giống như cách ta thường làm với Ultraman đang hoảng sợ, vỗ vỗ đầu ta, lúm đồng tiền động lòng người.

"Đồ ngốc."

"Huh?" Ta ngẩng đầu nhìn Nhậm Hàn, không biết có phải bởi vì nguyên nhân không mở đèn, nương theo ánh sáng màu lam mỏng manh của màn hình máy tính, Nhậm Hàn với mái tóc vẫn đang đọng nước, đáy mắt tràn đầy dịu dàng. Ta như rơi vào ảo giác ——-

"Anh chưa từng nghĩ đến chuyện xóa đi quá khứ kia, anh cho em xem những đoạn văn này, nguyên nhân là…" Dừng một chút, Nhậm Hàn trực tiếp kéo xuống dòng dưới cùng, ngày tháng không ngờ đề là hôm nay. Ta ngạc nhiên, rõ ràng mấy năm nay ta vẫn để file này ở một góc, chưa một lần mở ra, tại sao ——-

Cẩn thận đọc kỹ, rốt cuộc ta cũng phát hiện ra vấn đề.

Ngày 27 tháng 4 năm 2010, thời tiết: Âm u

Tâm tình của Ultraman: Đi theo pa pa có thịt ăn

Cuối cùng ma ma cũng chuyển trở về nhà, thích nhất là siêu gấu Teddy của pa pa, lông xù đáng yêu y như Ngẫu, còn có máy tính của pa pa, hôm nay thừa dịp pa pa không để ý, mình lưu lại vài dấu ấn lên trên, hắc hắc!

Pa pa cực kỳ cực kỳ tốt với ta, vừa gặp mà cứ như ba mẹ thân sinh. Hôm nay còn huấn luyện ta giả chết, ta được thưởng rất nhiều bánh bích quy, yêu nhất pa pa với ma ma!

Khóe miệng ra run run, nhất thời không biết phản ứng ra sao.

Nhậm Ma Vương không ngờ… lại bắt chước giọng điệu của Ultraman, nói một câu khen một câu mình là"Pa pa tốt", còn cố tình định nghĩa việc chúng ta sống thử là "Trở về nhà", trực tiếp đem việc thử chuyển thành chính thức. Hắn thật là không biết xấu hổ.

Nhậm Hàn thấy ta kinh ngạc, hờ hững nhướng mày, "Bạch Ngưng, anh chưa từng coi mình cha dượng của Ultraman."

Nghe vậy, ta không còn biết ý kiến gì.

Đi theo Nhậm Hàn lâu như vậy, ta tự nhiên có thể giải thích ỹ nghĩa trong lời nói của hắn.

Chưa từng coi mình là cha dượng của Ultraman ———

Chưa từng coi mình là người đến sau ———

Cho tới bây giờ hắn vẫn cho rằng Bạch Ngưng ta là vật sở hữu của hắn ———

OTZ…

Suốt một đêm này, cái gã Nhậm Hàn chưa từng coi mình là người ngoài, vô cùng hài lòng hưởng thụ quyền lợi sống chung của hắn, hết một lần lại một lần, cho tới tận khi trăng lên được cả cây sào mới chưa mãn ý mà dừng lại.

Lúc ấy ta mơ mơ màng màng muốn ngủ, đột nhiên nghĩ đến một vấn đề rất nghiêm trọng: không ngờ Nhậm Ma Vương lại trẻ con ngồi viết tiếp《 Nhật Ký Trưởng Thành Của Ultraman 》, hành động nhàm chán như vậy, có thể biểu đạt rằng thật ra cái người ngoài mặt hờ hững lạnh nhạt nào đó đang ghen hay không?

Hắc hắc, Nhậm Hàn, cái đồ 闷骚叔 nhà ngươi! (ông chú điên khùng rối loạn)
#52

06.10.15 15:41

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 48:
Người đầu tiên là sếp của phòng chúng ta —— Lý Tử Nho. Năng lực làm việc của sếp siêu khủng, như hôm trước chỉ cần thức một đêm đã nhẹ nhàng xử lý xong cả một bộ hồ sơ. Nhưng biến thái nhất không phải ở chỗ sếp có thể một mình làm bằng bốn người, mà ở tốc độ đọc của hắn, ngươi đừng nghĩ sếp công việc bề bộn mà không có thời gian xem kỹ bản thảo của ngươi, hắn có thể đọc hết một siêu bản thảo dài N vạn chữ chỉ trong 10 phút, sau đó bới ra N sai lầm của ngươi, rồi tiêu sái phun ra hai từ “Trừ lương”.

Ở trước mặt sếp, vĩnh viễn đừng có ôm tâm lý may mắn.

Những lời này cũng đồng thời có thể áp dụng cho Nhậm Ma Vương. Nhậm Hàn, tên biến thái thứ hai của công ty, biệt danh nhân viên đặt cho là “Robot hình người”. Công ty vẫn lưu truyền lời đồn tốc độ viết bản thảo của Nhậm Hàn có thể đạt tới hơn một vạn chữ mỗi giờ, đối với đồn đại này, ta và Xán Xán rất kín đáo chê cười. Thường thường mỗi lần nghe được câu chuyện hài hước này, ta đều chỉ coi như gió thoảng qua tai, cho đến khi ta cùng Nhậm Ma Vương và Ultraman ngồi xem bộ phim hoạt hình cũ rích《 Akazukin Cha Cha 》.

Trên sô pha, từ ngay đầu phim, Nhậm Hàn đã ngồi ôm laptop gõ gõ, điều này làm cho ta có đôi chút bất mãn, thả một miếng khoai vào miệng Ultraman rồi kêu lên: “Anh không xem thì em lấy CD ra đây, mấy giờ rồi còn xem hoạt hình, có phải tiểu học nữa đâu, em tắt nha.”

Nhậm Hàn một mặt vừa tiếp tục gõ chữ, một mặt bình tĩnh nói: “Không được tắt, anh đang xem.”

“Đang xem? Được, anh nói xem Seravi vừa nói cái gì?”

“! #@$$^%&$” Nhậm Hàn không thèm nhíu mày tuôn ra một tràng, miệng ta ngoạc thành hình chữ O, tua lại đĩa, lời thoại không sai một chữ! ! Không thể tin được! Chắc chắn là hắn đã học thuộc từ trước. Nhưng mà phim dài như vậy, chắc không thể học thuộc hết chứ?

Vì thế ta chưa từ bỏ ý định, chọn một tập khác, Nhậm Ma Vương không ngăn cản, vẫn nhìn màn hình gõ chữ lạch cạch, ta hỏi: “Này, vừa xong bọn Cha Cha đi đâu? Nói gì?”

“◇? Θ&*(▲! #% “

Đây —— Còn —— Là —— Người —— Sao? Lại không sai một chữ! Ngay lúc ta đang kinh hoàng, Nhậm Ma Vương đẩy laptop ra, “Bản thảo lớn của kỳ này xong rồi, bây giờ giao cho em đấy, nhà biên tập lớn.”

Ta chớp mắt: “Bản thảo lớn không phải có hơn 3 vạn chữ sao? Hơn nữa hôm kia với hôm qua hai đứa mình luôn ở cạnh nhau, em cũng không thấy anh có thời gian viết mà?”

“Uhm.” Nhậm Ma Vương bình tĩnh tự nhiên, vuốt cằm nói, “Anh viết lúc xem tivi hồi nãy.”

Lần này không chỉ riêng cằm mà đôi tròng mắt của ta cũng rớt cả xuống, “Không thể nào! Tuyệt đối không thể!” Phim hoạt hình một tập 24 phút, hai tập gộp lại kiểu gì cũng không nổi một tiếng, 3 vạn chữ/h, hơn nữa còn trong tình trạng bị ta và Ultraman quấy rầy…

Chẳng lẽ trong vụ trụ này thật sự tồn tại loại người có thể làm song song hai việc một lúc?

Ta không cam lòng gào lên: “Chắc chắn là anh viết từ trước rồi!”

Nghe vậy, Nhậm Hàn nhướng mày kiêu ngạo, mở laptop ra, nói luôn: “Vừa hay có một dự án của khách hàng chưa làm, bây giờ em ngồi trông, anh viết, thử không?”

Thế là, lại một lần nữa ở trong hoàn cảnh xem tivi + Ultraman quấy rầy + Bạch Ngưng quấy rối, Nhậm Hàn thuận lợi viết xong phương án quảng cáo trong nửa giờ, nhìn bản dự án gần như hoàn hảo, nước mắt ta chảy dài, “Anh không phải là người!”

Nhậm Hàn thấy thế, vẻ hí hửng đầy trong mắt, xoa xoa đầu ta, “Sao lại có kiểu biên tập viên như em chứ? Biên tập viên khác được biên bản thảo của anh, người nào người nấy đều sướng cười toe toét. Anh làm tốt, giao bài lại nhanh, cũng hầu như không cần bọn em biên gì, thêm cái tên biên tập viên vào là có thể lĩnh nhuận bút cao chót vót.”

………..

Từ đó về sau, ta hoàn toàn tin tưởng, khả năng bùng nổ của Nhậm Ma Vương thật sự rất mạnh mẽ. Mà tối hôm qua, ta lại may mắn, một lần nữa lĩnh hội sâu sắc sức bùng nổ siêu mạnh mẽ ở phương diện khác của người nào đó.

Di chứng là, sáng hôm sau xương sống, thắt lưng ta đau nhức không thôi, hoàn toàn không nghe được tiếng chuông báo thức.

Đến khi thật sự tỉnh ngủ, nghiêng đầu nhìn đồng hồ, kim giờ kim phút đã đường hoàng tụ tập ở cùng một chỗ, đồng thời chỉ đến số 9. Ta giật mạnh mình, con sâu ngủ trong đầu đã bị không khí lạnh lẽo tàn bạo toát ra từ người sếp Lý do ta tưởng tượng ra giết chết, nhảy dựng lên, ta phát hiện Nhậm Hàn không ở bên người, đang cắn răng tự đi tìm quần áo, Nhậm Ma Vương dáng vẻ thoải mái từ phòng khách bước vào.

“Sao lại đứng lên?”

Nhìn chằm chằm gã họ Nhậm nào đó hôm qua đòi hỏi vô độ, ta toát mồ hôi lạnh từng trận. Vì sao cùng là XYZ đến hơn 4 giờ, hắn có thể nhẹ nhàng thoải mái như vậy, mà ta thì…

Cúi đầu tự xem xét lại mình, đột nhiên nhớ ra chuyện đi làm muộn, ta cầm lấy áo ngủ của Nhậm Ma Vương mà cởi ra, “Nhanh, Nhậm Hàn, thay quần áo nhanh đi, hai đứa mình muộn rồi @¥#%#…”

Nhậm Ma Vương liếc mắt, áo ngủ đã bị ta cởi hơn nửa, “Không phải vội, anh xin nghỉ cho em rồi.”

Ta á khẩu, đơ luôn tại chỗ không nói được gì.

“Xin, xin nghỉ?”

“Uh, anh bảo em bị sốt.”

Bàn tay ta ngoan ngoãn rụt về, cười cười, “Vậy à, thế… em đi làm đồ ăn, Nhậm Hàn, anh tự mặc quần áo lại đi.”

“A!” Ta vừa đi tới cửa, Nhậm Ma Vương phía sau liền cúi đầu cười lạnh, khiến cho ta dựng hết tóc gáy, nổi da gà.

Quả nhiên, giây tiếp theo, ma trảo của Nhậm Hàn đã đã vòng lên phía trước, thổi vào tai ta một hơi, “Nếu đã cởi rồi, lại hiếm có là tự tay em cởi, thì không thể để phí công được ———- “

“….”

———————————

Ta lại tỉnh lại một lần nữa, Ultraman đang mài mài móng vuốt, phẫn nộ cào mép giường. Thấy ta cử động, Ultraman lập tức được đằng chân lân đằng đầu, sủa “Âu âu”. Ta vỗ vỗ đầu thằng bé, “Đi tìm pa pa đi.”

“Âu âu âu——–” Ta còn chưa nói dứt câu, Ultraman đã mắt lệ lưng tròng, càng kêu to hơn.

Ta đành ngáp ngắn ngáp dài bước xuống giường, Ultraman định nói gì? Nhậm Hàn ra ngoài rồi sao? Ta dạo một vòng quanh phòng khách, quả nhiên không thấy bóng dáng hắn đâu, đang cảm thấy kỳ quái, Ultraman cắn cắn góc áo ta kéo về hướng phòng đọc sách, đến nơi, kỳ lạ là cửa phòng lại đóng.

Trong nhà hiếm khi có cánh cửa nào bị đóng, cho dù là Nhậm Hàn đi công tác, cũng để ta tùy ý ra vào, thậm chí Ultraman có ngồi lên đùi hắn, đánh dấu hai nhát vào cái laptop, Nhậm Ma Vương cũng chưa bao giờ nổi giận. Nhưng hôm nay cửa lại đóng…

Ultraman ngồi ở cửa phòng, một mặt cào cào vào cửa, một mặt phối hợp động tác, tru lên theo tiết tấu, thằng bé đáng thương, quên mất không nói cho nó, phòng đọc sách cách âm, có kêu như vậy cả ngày, ba ngươi cũng không nghe thấy. Ta ôm Ultraman lên, đang chuẩn bị gõ cửa, cửa phòng đột nhiên mở ra, trong chớp mắt, mọi người phía sau cánh cửa đứng ngẩn cả ra.

Nhìn trong phòng toàn là tinh anh của bộ phận phóng viên, ta chỉ còn biết đứng đơ tại chỗ, trừng mắt to mắt nhỏ với bọn họ, trong đầu nảy ra N câu hỏi, lại không kiếm đâu ra câu trả lời nào. Sao bọn họ lại đến đây? Đến từ bao giờ? Đến làm gì? Ta bị họ nhìn thấy, có thể có ảnh hưởng không tốt nào hay không?

Chưa kịp suy nghĩ, người mở cửa Nhậm Hàn đã kéo ta vào trong lòng, nhìn đôi mắt chân thành tình cảm của hắn, ta biết chắc 100% hắn đang giả bộ.

Chiều chuộng sờ sờ cái trán của ta, Nhậm Hàn nói: “Sao lại ra đây? Không ngủ thêm một lát đi?”

Lời vừa dứt, không khí trong phòng đột nhiên trở nên quái dị, mặt người nào người nấy cũng hiện lên một đống hắc tuyến. Ta chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì cả, cũng chỉ biết nhắm mắt đưa chân, vừa lùi ra vừa cười, nói: “Em, em không biết trong nhà có khách, em đi pha trà.”

Dứt lời, đám tinh anh của phòng phóng viên càng trầm mặc hơn. Lúc này ta mới tự ý thức được, xem ra câu nói của ta lại là đả kích trí mạng đối với bọn họ. Trong đó vẻ mặt Hiểu Tại, đã đen đến mức có thể phân cao thấp với Bao Công rồi.

“Không cần để ý bọn họ, em đói chưa? Anh đi nấu cháo.”

Ta líu lưỡi, đẩy Nhậm Hàn ra, “Không cần để ý em, mọi người định làm gì thì làm đi, em ——–”

Chưa kịp nói xong, Nhậm Hàn đã ôm ta đi ra ngoài, “Không sao, anh đi nấu cháo, em quay lại giường ngoan ngoãn nằm xuống.”

“…” Trước khi đi, ta còn sợ hãi len lén để ý vẻ mặt của các vị phóng viên đồng nghiệp, cuối cùng cũng hiểu, cái gì gọi là “Bi phẫn đan xen”.

———————————

Khoảng 12 rưỡi, cuộc họp của phòng phóng viên mới bế mạc, tiễn mọi người đi, lúc này ta mới xù lông lên, lôi Nhậm Hàn ra giậm chân: “Anh nói anh nói xem, sao bọn họ lại đến, sao anh không báo trước với em một tiếng?”

Nhậm Hàn phì cười, “Em sợ cái gì? Hai đứa mình không cùng phòng ban, lại càng không có quan hệ lãnh đạo – nhân viên trực tiếp, cho dù ở cùng một chỗ, công ty cũng sẽ không nói gì.”

“Nhưng mà,” Ta chán nản, định nói cái gì mà lại không nói nên lời. Dù sao chúng ta cũng đang sống chung, ngươi muốn triệu tập nhân viên về nhà họp, cũng nên báo trước với ta một tiếng chứ! Bây giờ thành ra như vậy, mọi người ai cũng xấu hổ.

Đang lúc ta ấm ức, Nhậm Ma Vương cong môi, thình lình nói: “Bạch Ngưng, anh đã nói với Hiểu Tại, em còn đang sốt, khả năng phải nghỉ bệnh vài ngày, cho nên hồ sơ mời đầu tư kia giao cho người khác làm.”

Ta giật mình, lúc sau mới nói: “Chuyện hôm qua… anh biết à?”

Nhậm Hàn không nói, đút tay túi quần, gật đầu.

Chớp mắt, một suy nghĩ đáng sợ hiện lên trong đầu ta: Chẳng lẽ, chuyện hôm nay là do Nhậm Hàn cố ý bày ra?!

Cố ý trắng trợn xin phép giúp ta, nói ta bị bệnh, để cho cả thế giới biết ta và Nhậm Hàn ở cùng một chỗ với nhau. Lại cố ý không đi làm, gọi nhân viên về nhà họp, sau đó cố ỷ cho ta và bọn họ gặp nhau, mục đích là để nói rõ cho mỗi người trong phòng phóng viên rằng, Bạch Ngưng là người của ta, núp dưới sự che chở của ta, nếu ai không thức thời, có thể thử chọc cô ấy một phát xem.

Sau đó, lại làm bộ hời hợt quẳng bộ hồ sơ mời đầu tư khó nhằn cho người khác làm, Hiểu Tại tất nhiên không dám phản đối, vì thế… vì thế… phỏng chừng toàn thể nhân dân trong công ty đều đang giả bộ nỗ lực công tác, tay gõ bàn phím ào ào, chui vào QQ rùm beng scandal của ta và Nhậm Hàn! !

Tất cả mọi người trong vũ trụ đều sẽ cho rằng tối qua ta kề gối thủ thỉ, cho nên hôm nay Nhậm Ma Vương tức giận, đồng thời nghỉ làm để uy hiếp kẻ bắt nạt ta.

Nghĩ rồi, ta nhìn vào đôi mắt đang cười kia, hiểu rõ toàn bộ.

Ta đau xót ôm tay hắn, nói: “Em còn chưa có kề gối thủ thỉ, anh đã trả thù Hiểu Tại như vậy, không chừng bây giờ cô ấy đang rất hận em, nhân viên phòng anh lại mắng em! !”

Nhậm Hàn khoanh tay ôm ngực, bộ dạng nghiêm túc: “Bây giờ kề gối thủ thỉ vẫn kịp.”

Ta bĩu môi, nghiêng đầu: “Lại nói, vì sao Hiểu Tại lại muốn chèn em như vậy? Có phải cô ấy có quan hệ với anh không?”

Nhậm Hàn im một chút, ôm ta ngồi xuống sô pha, kề tai rủ rỉ, “Có lần cô ấy đi ăn với khách hàng cùng anh, sau đó, anh uống rượu, cô ấy đưa về…” Nghe thế, lòng ta đột nhiên giật giật vài cái, tuy rằng biết đó là chuyện trước kia, nhưng liên tưởng đến tiền án phong lưu của Nhậm Hàn này, ta bĩu môi, làm bộ không cần nói nữa: “Ra vậy.”

Ai ngờ, đối phương lại chính nghĩa nói tiếp, “Sau đó, anh từ chối cô ấy.”

Nghe vậy, ta cười to, “Thôi đi, anh là cái đồ sở khanh, ba ngày một bạn gái.”

Nhậm Hàn nhíu mi, trịnh trọng nói: “Thề luôn, Bạch Ngưng, anh thừa nhận trước em anh có rất nhiều bạn gái, nhưng đối mặt với em, anh không muốn có bất kỳ ai khác nữa.”

“…” Ta cố sức, cố sức tiêu hóa những lời này một lần, nhưng vẫn không thể giải thích ý tứ trong đó, liền cười nói: “Đừng đùa nữa đi.”

“Anh đang giống đùa sao? Em cho rằng loại chuyện này có thể đùa được hả? Cho nên lúc trước anh đã nói, Bạch Ngưng, em phải chịu trách nhiệm với anh!”

Nhìn bộ dạng nghiến răng nghiến lợi của Nhậm Ma Vương, ta, ta không còn biết phải nói gì.

Thế giới này, loạn hết cả rồi.
#53

06.10.15 15:41

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 49:
Vì tự nhiên được nghỉ mấy ngày cho nên cuối cùng ta cũng có thời gian rảnh rỗi mà vào trang tiểu thuyết đam mỹ của mình xem, đương nhiên là thừa lúc người nào đó đi làm.

Quả nhiên, vô số oan hồn bị lừa gạt đổ bộ vào hậu trường comment, tin nhắn của biên tập đại nhân nhảy ra một đống, ta đổ mồ hôi lạnh, tay run run click vào, đọc một cái tin nhắn gửi đến từ gần một tuần trước.

Người gửi: Quả Ninh Tiểu Công

Thời gian: 20/4/2010

Nội dung: Tiểu Ngưng Tử, ngươi mà không up chương mới ta sẽ tung thông tin cá nhân của ngươi ra! ! Để độc giả tự đến đạp đổ cửa nhà ngươi.

Tiết lộ thông tin cá nhân? Không thể được! Biên tập đại nhân cũng là người có đạo đức nghề nghiệp, uy hiếp vô hiệu, bỏ qua.

Người gửi: Quả Ninh Tiểu Công

Thời gian: 22/4/2010

Nội dung: Bạch Ngưng!! Ngươi lăn ra đây cho ta!! Đừng tưởng tắt máy off QQ là xong, tự ngươi nhìn những độc giả bị ngươi lừa gạt đi, ngươi nỡ để bọn họ thất vọng sao? !

Lôi độc giả ra muốn ta cảm động? Ngáp, bọn họ có bị lừa gạt thêm nữa cũng không ảnh hưởng đến ta, lừa gạt vô hiệu, bỏ qua!

Người gửi: Quả Ninh Tiểu Công

Thời gian: 23/4/2010

Nội dung: Tiểu Ngưng Tử ngoan, chị không mắng, mau ra đây đi, nói cho em biết nha, hôm nay trong hội xuất hiện một baby boy rất đáng yêu ^^

Baby boy ~ Oa, cũng muốn nhìn một cái đấy, nhưng mà… nghĩ đến roi vọt của biên tập nữ vương, thôi vậy, có ông chú quái tính Nhậm Ma Vương nhìn tạm cũng được rồi, vẫn vô hiệu, bỏ qua!

Người gửi: Quả Ninh Tiểu Công

Thời gian: 30/4/2010

Nội dung: Ta mới down GV mới, muốn không?

… Tin mới nhất gửi vào sáng nay, nhìn nội dung tin nhắn, tay ta dừng trên chuột hai giây, rồi không do dự click reply.

Người gửi: Tiểu Ngưng Tử

Thời gian: 30/4/2010

Nội dung: Tình yêu! ! ! Ta nhớ ngươi muốn chết, onl QQ đi!

Quả nhiên, thứ luôn luôn uy hiếp được ta chính là GV.

Onl QQ, lập tức không chờ Quả Ninh biên tập mở miệng quạt cho một trận, ta nói luôn.

Tiểu Ngưng Tử: Ôm tình yêu một cái, ta tức chết mất! Mấy hôm rồi bị tạp chí điều đi phỏng vấn một cái chuyên đề, không ngờ chỗ ấy đến cả mạng cũng không có.

Có vẻ như biên tập đại nhân cũng không tin tưởng ta, mấy giây sau mới chậm rãi reply hai chữ.

Quả Ninh Tiểu Công: Chương mới.

Tiểu Ngưng Tử: Ừ, biết rồi mà. Mấy hôm nay ta rảnh, nhất định sẽ cố gắng viết chương mới, không phụ sự bồi dưỡng của biên tập đại nhân!

Quả Ninh Tiểu Công: Chương mới.

Tiểu Ngưng Tử: Đúng rồi, này này, nghe nói dạo này hội có thêm một baby boy rất đáng yêu, là ai vậy?

Quả Ninh Tiểu Công: Chương mới.Chẳng lẽ biên tập đại nhân bị ta đả kích quá mạnh, ngoại trừ hai chữ “Chương mới” ra thì không còn muốn nói lời nào khác với ta? Một khi đã như vậy, ta đành mặt dày lạch cạch gõ phím.

Tiểu Ngưng Tử: Nói ~ tình yêu, ngươi down GV nào vậy? Ta đã xem chưa? Hắc hắc.

Lần này, rốt cuộc biên tập đại nhân cũng mở lời vàng ngọc, tuôn thêm vài chữ.

Quả Ninh Tiểu Công: Viết thêm 1 vạn chữ, ta sẽ share cho ngươi.

Tiểu Ngưng Tử: …

Quả nhiên ma cao một thước đạo cao một trượng, Quả Ninh, ngươi điên rồi!

Nghĩ đến đống GV đã bị Nhậm Hàn xử lý, ta cắn răng mở tiểu thuyết đã lâu không động vào ra, vì GV, ta liều mạng! ! !

Đang chuẩn bị cố gắng gõ chữ, Quả Ninh lại gửi đến một tin nhắn.

Quả Ninh Tiểu Công: Viết chương mới rồi, đồng thời cũng xử lý cho tốt chuyện cá nhân của ngươi đi.

Tiểu Ngưng tử: ??

Quả Ninh Tiểu Công: Mấy hôm nay ta tìm ngươi gấp như vậy, ngoại trừ chuyện chương mới, còn có người đến nhà ngươi gây chuyện thị phi.

Quả Ninh Tiểu Công: Ta đã bị tổng biên tập mắng chết rồi, chờ tuần này hết việc ta sẽ xử lý ngươi! !

Nhìn chằm chằm màn hình, ta vừa sợ vừa hoảng. Ở trên mạng văn học, ta trầm mặc ít nói, trừ việc thỉnh thoảng đùa giỡn với độc giả một tẹo trong hội, ngay cả forum cũng không dạo qua, vậy mà cũng có người gây chuyện? Ta đang định hỏi lại đầu đuôi, Quả Ninh đã send một file ảnh sang.

File ảnh này chụp đống comment ở hậu trường, Quả Ninh đã giúp ta cắt bớt những comment không liên quan.

Người gửi: Bác Hi

Ngưng Ngưng, sao em không đến gặp anh? Mẹ anh cũng không cho anh đi tìm em, di động cũng không gọi được, em làm sao vậy?

Người gửi: Bác Hi

Ngưng Ngưng, có phải trong vài năm anh hôn mê đã xảy ra rất nhiều chuyện không? Được, cho dù em không cần anh, chúng ta hãy chia sẻ tâm tư một lần, nói hết chuyện mấy năm nay cho anh biết, được không? Em không chịu gặp anh, không tiếp điện thoại như vậy, anh rất khó chịu, em có biết không? Cho dù em muốn chấm dứt cũng nên nói với anh một câu, được chứ?

Người gửi: Bác Hi

Cám ơn mọi người ủng hộ, tôi xin nói rõ, tôi không muốn làm ầm ỹ trên đây, chỉ là không thể liên lạc được với tác giả. Vì không thể liên lạc với cô ấy nên mới phải dùng hạ sách này, xin lỗi mọi người. Ngưng Ngưng, không phải anh muốn làm đảo lộn cuộc sống của em, nếu em thật sự cảm thấy việc anh tỉnh lại quấy rầy đến em, em có thể nói cho anh biết, một tin nhắn thôi, hay gọi điện thoại cũng được, anh sẽ không làm phiền em nữa. Anh chỉ cần em nói với anh…

Đống comment nối liền mãi không dứt, toàn bộ những tin nhắn liên quan đều có đầy đủ rõ ràng, ta còn thể tưởng tượng ra tình cảnh lúc đó. Lại nhìn vào hai chữ Bác Hi, trái tim ta không tự chủ được mà chùng xuống, cổ họng vướng vướng như nuốt phải ruồi bọ, Bác Hi… Anh muốn tôi phải làm như thế nào đây?

Từ sau khi Bác Hi tỉnh lại, ta thẳng thắn từ chối yêu cầu phối hợp diễn trò của cha mẹ hắn, nhưng Bác Hi vẫn cứ cách ba hôm năm hôm lại gọi điện đến, ta không biết làm sao nói được cho hắn tình tình hiện tại, lại không thể đón nhận sự nhiệt tình như lửa của hắn, hơn nữa còn cả chuyện sống chung với Nhậm Hàn, ta sợ ảnh hưởng đến tình cảm lẫn nhau nên đành đổi số di động.

Kể cả Quả Ninh đại nhân cũng không thể nào tìm được ta. Nhưng mà, ta ngàn lần không ngờ Bác Hi lại vào mạng tiểu thuyết để lại tin nhắn cho ta. Mấy năm trước ta còn chưa rơi vào đam mỹ, ngồi không nhàm chán cũng lên mạng viết vài bộ tiểu thuyết vớ vẩn, lúc ấy ế ẩm đến độ cả con gián cũng không thèm ghé đọc, ta liền làm nũng đòi Bác Hi mỗi ngày nhắn tin vote cho ta một lần, cho nên hắn biết ID này cũng là bình thường.

Nhưng ta chưa từng nghĩ lại có một ngày, Bác Hi vì tìm ta mà dùng đến hạ sách này ———-

Nếu, anh thật sự mất trí nhớ, hoàn cảnh bây giờ, anh muốn tôi phải đối mặt như thế nào? Nếu, anh giả mất trí nhớ, anh trăm phương ngàn kế làm như vậy, là vì cái gì?

Thấy ta nãy giờ không nói gì, biên tập đại nhân lại gửi tin nhắn đến.

Quả Ninh Tiểu Công: Thật thật giả giả ta không hỏi đến, tình yêu, xử lý cho tốt, đối với bản thân ngươi cũng tốt, hiểu không?

Quả Ninh Tiểu Công: Đứa nhỏ kia xem ra rất chân thành, nếu thật sự không thích… Nói rõ ràng đi. Tính ta lắm miệng.

Ta nhìn chằm chằm màn hình thật lâu, thở dài một tiếng, cầm lấy điện thoại bấm dãy số vẫn in sâu trong lòng, nếu.. quả thực anh chờ tôi, nhất định anh sẽ mở số máy này một lần nữa, phải không? Quả nhiên, sau hai hồi chuông, từ đầu dây bên kia truyền đến một giọng nam nghi hoặc. Nghe thấy tiếng “Alo” kia, nghĩ đến những comment, mắt ta lại hơi hơi nóng lên, xem ra, cho dù ta có là tường đồng vách sắt cũng vô dụng, trái tim, dù sao cũng làm bằng đậu hũ.

“Là tôi.”

“Ngưng Ngưng? Anh ——- “

Ta chặn lời Bác Hi, nói: “Chúng ta gặp nhau một lần đi.”

Địa điểm hẹn gặp là quán cà phê Mr.Moon, là nơi ta và Bác Hi gặp nhau lần đầu. Địa điểm là do ta chọn, ta muốn bắt đầu từ nơi này, thì cũng từ nơi này mà chấm dứt.

Khi đến quán cà phê, Bác Hi đã đến trước, chỗ ngồi hắn chọn chính là nơi lần đầu chúng ta ngồi, xem ra ở phương diện này chung ta vẫn còn rất ăn ý.

Ta ngồi xuống chỗ đối diện Bác Hi, hắn vẫn trầm tư ngắm nhìn cánh cửa sổ bằng kính, thậm chí không cả quay đầu nhìn ta một cái, ta gọi đồ uống xong, cũng không biết nói gì, nhất thời không khí có chút ngượng ngùng. Ta cúi đầu cắn môi, kỉ niệm bao năm, từng chuyện từng chuyện trào ra, sống mũi cay cay. Ta không phải thần tiên, bị lừa dối cũng sẽ biết đau, cũng sẽ khó chịu, nhưng khi đó Bác Hi anh không ở lại, anh ôm cô bé lọ lem bỏ trốn, để lại một lẽ đính hôn cho tôi.

Tôi vất vả sống qua quãng thời gian không muốn nhớ lại ấy, chúa Jesus cuối cùng cũng khai ân, ban thưởng gã ngạo kiều thụ cho tôi, tôi đã cho rằng những tháng ngày hạnh phúc sẽ bắt đầu thì anh lại xuất hiện, với dáng vẻ đau khổ đáng thương này.

Thầm hít một hơi, cuối cùng ta ngẩng đầu, “Bác Hi, tôi đã có người trong lòng.”

Bác Hi không nói gì, chỉ lẳng lặng quay đầu chăm chú nhìn ta, đôi mắt đen láy lấp lóe sáng, tựa như có chút nước đọng lại. Ta nhắm mắt, chết sớm chết muộn cũng phải chết, nói rõ một lần cho xong: “Anh nói đúng, ba năm này, đã xảy ra rất nhiều chuyện. Trước khi đính hôn anh gặp tai nạn, tôi không biết bao giờ anh mới tỉnh lại, hoặc là mãi mãi không tỉnh lại, cho nên tôi từ chối tiếp tục nghi thức đính hôn. Một thời gian trước, bố tôi sắp xếp cho tôi đi xem mắt, đối tượng là cấp trên ở công ty của tôi, anh ấy đối xử với tôi rất tốt, bây giờ tôi và anh ấy đã sống chung với nhau.”

Nói xong, ta ra vẻ thoái mái nhấc cốc nước lên uống một ngụm, cố che giấu nội tâm xáo trộn của mình. Ba mẹ của Bác Hi, việc tôi có thể làm chỉ là vậy thôi, hy vọng hai người hiểu.

Đối phương ngơ ngẩn, chờ ta nói hết, không có phản ứng gì cả. Thật ra, đối với Bác Hi mà nói, có lẽ kết cục anh ta muốn biết chính là như vậy, cái anh ta muốn, thật ra chỉ mà một cái kết quả, một cái kết quả chính miệng ta nói ra.

“Bác Hi, anh là người tốt, bề ngoài cũng đẹp trai, thật ra là tôi không xứng với anh. Năm đó việc xem mắt xảy ra cũng chỉ là ngoài ý muốn, nhưng anh không để ý chuyện Sâu lừa anh, thoải mái đón nhận một con bé ngang bướng như tôi, thật ra tôi cũng hiểu, anh vì lợi ích của gia đình mà lo lắng. Bây giờ không cần nữa, tôi là một con bé thực dụng, tôi sợ anh không tỉnh lại nên đi tìm người khác, anh quên tôi đi, không cần tìm tôi nữa.”

Dứt lời, ta đứng lên bước đi, Bác Hi đột nhiên nắm lấy bàn tay ta, ta quay đầu lại, đã thấy khóe mắt Bác Hi ướt đẫm, cổ tay ta bị bóp mạnh, ta nghe anh ta nói, “Không phải là thật, đúng không?”

Không phải là thật? A! Năm đó nhận được tin nhắn kia của anh, tôi cũng muốn hỏi câu này rất nhiều lần, không phải là thật, đúng không? Nhưng mà, Bác Hi, anh đối xử với tôi như thế nào? Bây giờ nếu anh có thật sự mất trí nhớ, đó là báo ứng; nếu anh giả mất trí nhớ, tôi cũng sẽ nói với anh, tôi không còn là con bé Bạch Ngưng ngày đó để mặc anh sắp đặt, chỉ biết ngốc nghếch đi theo sau anh cười háo sắc.

Rụt tay về, sắc mặt không thay đổi, “Bác Hi, chúng ta không thể quay lại nữa, tôi sắp kết hôn với anh ấy, tôi cũng đã có giọt máu của anh ấy, anh có hiểu không?”

Nghe vậy, Bác Hi chấn động, đau đớn nhíu mày, lắc đầu lẩm bẩm: “Không, không thể nào, không thể nào ——–”

Ta nghĩ, ta đứng lại đây cũng không còn tác dụng gì, chờ anh ta bình tĩnh lại một chút, thêm một thời gian nữa, lại gặp được Kiều Kiều hay Thiên Thiên gì đó, đến lúc ấy Bạch Ngưng có còn là gì đâu? Ta xoay người dứt khoát rời đi, vừa đi tới cửa, chợt nghe Bác Hi đang đứng ở cửa sổ bỗng nhiên gọi to tên của ta, chân ta khựng lại một chút, thật sự đứng lại.

Vốn quá cà phê đang im lặng, tất cả khách khứa đều quay ra nhìn ta, giây tiếp theo, Bác Hi vọt tới trước mặt ta, túm chặt bả vai của ta, kích động nói: “Cho anh một cơ hội! Cho anh thêm một cơ hội! Chỉ một lần, một lần thôi! !” Bác Hi kiêu ngạo một thời, Bác Hi dịu dàng một thời, hoàng tử Bác Hi một thời, giờ khắc này cùng lắm chỉ là một gã hề đau khổ, cầu xin người ra đi xem lại màn biểu diễn đáng cười của mình.

“Bác Hi, buông ra.”

“Không, Ngưng Ngưng, anh không cần biết… Anh không quan tâm đứa bé trong bụng em, anh không quan tâm em ở cùng với ai… Anh biết, là anh không tốt… Anh không nên xảy ra tai nạn tại thời điểm quan trọng như vậy, để em phải sợ hãi, để em cô đơn… Bây giờ anh đã trở về, em hãy trở lại bên anh, được không? Cho anh thêm một cơ hội, một cơ hội cuối cùng…”

Bác Hi mạnh mẽ ôm chặt ta vào trong lòng, giống như một đứa trẻ đánh mất món đồ chơi mà mình yêu quý, nước mắt của ta rốt cuộc đã không thể kìm nổi mà chảy xuống, ba năm uất ức, ba năm đau khổ, ba năm đơn độc… tất cả đều bùng nổ hết tại thời khắc này, lúc này đây, ta để nước mắt chất chứa ba năm mặc sức mà chảy. Mang tất cả những đau đớn không ai hiểu được, không ai gánh vác thay được, tất cả theo tiếng khóc lớn mà xả ra.

“Bác Hi ——–” Ta đã khóc không thành tiếng, cuối cùng bất chấp thể diện có còn hay không, bất chấp nơi đây là quán cà phê sang trọng.

Bác Hi, anh có biết hay không, nếu những lời này, anh có thể nói với tôi vào ba năm trước, tôi nguyện ý, vì anh mà trả giá hết thảy.

Đáng tiếc, đã muộn rồi.
#54

06.10.15 15:42

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 50:
Về đến nhà, không chỉ có Ultraman bổ nhào tới chào đón ta mà kèm theo đó còn có cả mùi thức ăn ngào ngạt.

Ta ngạc nhiên cởi giày, còn chưa kịp vào nhà tuần tra, Nhậm đại BOSS đã mạnh mẽ hoành tráng đi từ trong bếp ra, “Về rồi à?”

Ta vừa nhìn, hóa đá tại chỗ.

Đây đây đây….. Nhậm Ma Vương đây sao? Tay trái cầm spatula, tay phải bưng đĩa to, hông quấn tạp dề hồng nhạt, mặc dù đây là bộ dạng tiêu chuẩn của một anh chàng nội trợ, thế nhưng từ phòng bếp đầy dầu mỡ đi ra, tư thế hắn vẫn oai hùng dõng dạc, thần thái bay bổng như cũ. Chiếc tạp dề quấn quanh lưng hắn một vòng, đồng thời lại làm lộ rõ vòng eo khêu gợi.

Ta không tự giác nhìn đi chỗ khác, mặt hồng hồng, quả nhiên… Vật hợp theo loài, đi theo Nhậm Ma Vương lâu như vậy, thấy hắn mặc cái tạp dề thôi cũng có thể bị “sắc đẹp” dụ dỗ, thật là thất bại quá đi.

Ta sợ Nhậm Ma Vương nhìn ra sơ hở vội tìm đề tài nói: “Sao anh về sớm vậy?” Bây giờ cũng chưa tới giờ tan tầm, chẳng lẽ ta đang nằm mơ? Hay là mộng xuân giữa ban ngày?

Nhậm đại BOSS thư thái đặt đĩa thức ăn lên bàn, nhướng mày nói: “Ai có thể cấm anh không được về sớm? Với lại, em vừa đi đâu?”

Hức ~ trong lòng ta giật thót một cái, chẳng lẽ Nhậm Ma Vương về sớm là để bắt kẻ thông dâm? Không phải chứ, tin tức nhanh nhạy vậy, vừa mới uống trà với tình nhân cũ xong hắn đã phát hiện ra rồi? Ngay lúc ta đang cắn cắn móng tay tính toán xem làm cách nào qua ải, Nhậm Ma Vương lại mở miệng: “Lại nữa, ai quy định anh không thể về trước giờ tan sở?”

Nghe vậy, ta hoàn toàn, hoàn toàn nghẹn họng, tư bản đúng là tư bản! Một mặt thì áp bức chúng ta, bản thân thì chơi chơi bời bời muốn khi nào tan sở thì lúc ấy tan, không biết xấu hổ! Nghĩ rồi, ý thức phản kháng của tầng lớp lao động bị áp bức nhiều năm trong ta đột ngột thăng hoa, to gan hừ lạnh:

“Về sớm nấu cơm à?”

Nhậm đại BOSS kêu ngạo liếc mắt một cái, nhếch miệng cười, sát khí dâng lên trong đáy mắt, ta nuốt nuốt nước miếng, chớp mắt lùi lại. Trong lòng không cam tâm gào thét: Tại sao Nhậm Hàn trong bộ dạng bác gái thế kia cũng có lực uy hiếp như vậy, không công bằng không công bằng.

Rơi lệ trong lòng, ngoài mặt lại chân chó cười nịnh: “Nhậm Hàn, làm vợ anh thật là tốt, còn sớm thế này đã về nhà nấu cơm cho em rồi.”

Bả vai Nhậm Ma Vương run run, nhẹ nhàng mở miệng: “Ai nói làm cơm cho em?”

“Ha?” Ta nghẹn đến nội thương, xém chút nữa hộc máu. Nhậm Hàn, một ngày không đùa bỡn tôi thì anh chết à?

Đương lúc ta đang há mồm trợn mắt, Nhậm Hàn lại quay vào bếp lục tục mang mấy đĩa thức ăn nữa ra, ta khóc lớn một hồi ở quán cà phê, tiêu hao không ít thể lực, bây giờ đồ ăn trai đẹp bày ngay trước mắt, trong phút chốc nước miếng không nén nổi mà giọt ngắn giọt dài.

“Có một người bạn sắp đến.”

Nghe vậy ta liền tặc lưỡi, bạn nào mà quan trọng vậy, có thể làm phiền đến Nhậm đại BOSS tự thân xuống bếp cơ đấy, lần trước Tiếu Tiểu đến đây cũng không thấy hắn đãi ngộ như thế này. Đầu óc ta đang tích cực vận động suy nghĩ, bỗng nhiên nghĩ đến một trường hợp, sợ đến mức tay chân cũng bủn rủn.

“Nhậm Hàn, đừng bảo là ba mẹ anh tới đây nhé?” Đừng mà, moa còn chưa chuẩn bị tâm lý vững vàng nha >O<

Vừa dứt lời, Nhậm Ma Vương dứ dứ cái nồi, "Nếu ba mẹ anh tới đây chẳng phải là em mới nên là người xuống bếp sao?"

Ta ôm đầu khóc lóc, biết là không phải hai cụ nhà họ Nhậm đến nên cũng thoải mái hơn một chút, tiện đà nhỏ nước mắt, "Em mà xuống nấu bếp, có thể dọa phụ huynh anh chạy mất không?"

"Cho nên, ai đó nên tiếp tục rèn luyện tay nghề bếp núc đi."

Tiếp tục rèn luyện tay nghề bếp núc?

Nghe xong câu này, trong chớp mắt của chớp mắt của chớp mắt, ta bỗng nhiên nhớ lại, có vẻ như rất lâu rất lâu trước kia, quen biết Nhậm Ma Vương chưa lâu, ta đã bị hắn dụ dỗ về nhà, bị bắt nấu cơm, chẳng lẽ, ngay từ thời điểm bắt đầu kia, Nhậm đại BOSS đã có tâm địa xấu xa với ta, muốn huấn luyện chuyện bếp núc của ta đến nới đến chốn, sau đó tha ta về nhà họ Nhậm gặp cha mẹ hắn?

Ta sửng sốt trừng trừng nhìn Nhậm Hàn, đối phương có lẽ cũng ý thức được mình nói hớ, ho khan, vờ làm mặt lạnh lảng sang chuyện khác, "Lúc nãy hỏi em vẫn chưa trả lời, em đi đâu?"

Hức ~ lại tới nữa rồi! Ta đau khổ nhăn mày nhăn mặt, cắn răng một lúc mới nặn ra được một cái lý do, "À à, là như này, em thấy thời tiết hôm nay rất tốt, mặt trời cũng đẹp, thế nên mới ra ngoài đi dạo công viên một chút, phơi nắng phơi nắng, a ha ha ah ha hah ————" Tiếng cười cuối cùng nghẹn dần trong cổ. Bởi vì…. Sắc mặt ai đó đã trở nên CỰC! KỲ! KHÓ! COI!

Im lặng một lúc, Nhậm Ma Vương mới thở dài: "Bạch Ngưng, em có biết bây giờ vẫn còn là mùa hè không?"

"…Biết."

"Vậy em có biết ba giờ chiều mặt trời nắng gay gắt nhất không?"

"…..Cũng biết."

"Cho nên, em ra ngoài vừa dạo công viên phơi nắng vừa tự thiêu da mình?"

"….." Dù anh có biết khả năng nói dối của tôi không cao, nhưng cũng không nhất thiết phải vạch trần tôi như thế chứ.

Đang lúc bị dồn ép căng thẳng, lùi không được tiến không xong, chuông cửa đúng lúc reo vang, Nhậm Hàn quăng lại ánh mắt "Để xem từ từ thu phục em thế nào", đi ra mở cửa. Ta bám cánh cửa, cũng đặc biệt tò mò xem vị khách kia là ai mà quan trọng đến vậy, Nhậm Ma Vương không dặn dò gì ta, vậy chắc ta đây cũng có thể ra ngoài ăn cơm gặp khách đi?

"Ôi đói chết tôi mất. Oa! Cơm cũng làm xong hết rồi à!"

Nghe thấy giọng vị khách đặc biệt kia, lần thứ hai trong ngày, ta hóa đá.

Giọng nữ!

Rõ ràng là nữ!

CMNC, Nhậm Hàn lại dám trước mặt ta, ngang nhiên nấu cơm cho người phụ nữ khác ăn, dì có nhịn được thì chú cũng không nhịn, chú có nhịn được chị cũng không chịu nhịn! Bị bắt cá hai tay một lần còn chưa đủ, lại muốn có lần thứ hai sao?! Trong nhất thời, ta lửa giận công tâm, quẳng chảo đồ ăn xuống đi ra ngoài.

Phòng khách, Nhậm Hàn đang chuyển hành lý giúp người phụ nữ mặc váy dài kia, tên tiểu phản đồ Ultraman cũng mắt trước mắt sau, ra sức lắc lắc cái đuôi với người phụ nữ kia, thiếu mỗi nước lắc rơi cả mông. Ta tức đến mức răng nanh nghiến vào nhau ken két, được lắm được lắm, hành lý cũng vác đến rồi, chẳng lẽ còn muốn ở lại đây sao?!

"Ơ kìa, sao lại không biết xấu hổ mà để chủ nhà chuyển hành lý được!"

"Không sao mà, cẩn thận đứa bé trong bụng một chút."

Đến con cũng có rồi?

Thoáng chốc, bốn chữ "Lấn tới từng bước" thoắt ẩn thoắt hiện trước mặt ta, ta nghiến răng nghiến lợi, cuối cùng bùng nổ:

"Nhậm —–Hàn—–"

Dứt câu, đôi cẩu nam nữ song song quay đầu, giây tiếp theo, ta cứng người tại trận.

"Sâu?"

Nhìn thai phụ Sâu phía đối diện gió cuốn mây tan thổi bay hết đám thức ăn, khóe miệng ta run rẩy.

Bữa cơm này, nói là ta và Nhậm Ma Vương cùng Sâu ăn, không bằng nói luôn là hai chúng ta "nhìn" cô ấy ăn, sức ăn của phụ nữ có thai, quả thật là không thể đấu lại. Từ sau khi bạn thân khuê trung gả sang bên kia đại dương, cơ hội gặp nhau của ta và cô ấy đã ít lại càng ít hơn, hoàn toàn phụ thuộc vào việc liên hệ qua internet, thời gian trước bỗng nhiên Sâu thông báo có thai, sau khi nói lời chúc mừng, ta đành chui vào một góc tự kỷ.

Bởi vì, ta là người rõ ràng nhất ông xã của cô ấy kỹ tính với việc này đến mức nào, mang thai, đừng nói là sờ máy tính hay gọi điện thoại, có khi đến cả xem tivi cũng phải qua N lần xét duyệt, tính đến bây giờ, ta và Sâu đã phải đến ba tháng hoàn toàn không liên lạc, dạo trước có thử viết một phong thư gửi đi nhưng cũng mất hút như đá chìm đáy bể.

Lúc này, nhìn Sâu lại đang yên vị ăn điên cuồng trước mặt, ta có cảm giác như đang gặp ảo giác. Nhìn chằm chằm bạn Sâu đang thỏa mãn vỗ vỗ cái bụng nhỏ tròn trịa, rốt cục ta cũng không nhịn được: "Sâu, đừng bảo là cậu trốn về đấy?"

Nghe xong, Sâu khinh bỉ trả lời, "Làm gì có chuyện? Người ta quang minh chính đại vượt qua an kiểm ( kiểm tra an ninh tại sân bay ) trở về! Không tin cậu hỏi tiểu Hàn đi," nói xong lại chưng ra bộ mặt cười tủm tỉm chuyển hướng sang Nhậm Hàn, "Đúng rồi, cám ơn tiểu Hàn đã làm cơm nha, thật sự là dễ ăn gấp trăm lần cơm ai đó nấu."

Nắm tay của ta đã bắt đầu siết chặt lại, tiểu Hàn…. Tiểu Hàn là để cho Sâu ngươi gọi hay sao? Còn nữa, dễ ăn hơn gấp trăm lần cơm ai đó nấu là thế nào?!

Nhậm Hàn xoa xoa đầu ta, nhắc nhở, "Bạch Ngưng, ghen thì được, nhưng không được đánh nhau, đối phương là khuê trung bạn hữu kiêm phụ nữ có thai đấy."

Sâu nghe vậy, không ngờ thật sự được nước lấn tới, cố ý ưỡn cái bụng nhô lên ra, ý tứ không cần nói cũng biết: có bản lĩnh thì tới đây, đến đây.

Ta rơi lệ, "Anh còn chưa bao giờ nấu cơm cho em ăn, còn nữa, tại sao hai người lại dan díu với nhau?"

Sâu ngửa mặt cười dài, "Sao lại nói khó nghe như vậy? Tính ra, tiểu Hàn còn là cháu họ của mình ấy chứ!"

Mặt ta hiện lên một lũ hắc tuyến, quay đầu như robot nhìn sang Nhậm Ma Vương, đối phương liếc mắt nhìn ta một cái, cam chịu gật đầu, "Uhm, chồng cô ấy là em họ của mẹ anh. Lần này cô ấy về, anh vốn định ra đón nhưng Sâu bảo anh ở nhà nấu cơm, cho nên ——–"

"Ù," Sâu gật đầu, "Thầy già đã chuẩn bị xe tới đón mình rồi, không cần nữa, so với đưa đón, mình là mình vẫn nhớ tài nấu nướng của tiểu Hàn hơn, hắc hắc!"

Dừng một chút, Sâu đột nhiên gian ác nở nụ cười giả tạo với ta, ta đang thầm kêu không ổn, đối phương đã phun ra một câu làm ta khó đỡ nhất, "Thế nên, hai người nhanh làm xong đi, như vậy có thể chính thức gọi tôi mà 'Mợ' rồi!"

Ăn cơm xong, Nhậm Ma Vương lấy cớ đưa Ultraman đi tản bộ, biết điều để lại không gian cho hai chị em chúng ta mà đi ra ngoài.

Sâu hưng phấn chạy quanh nhà ngắm nghía, nhưng mãi không chịu nói lý do về nước, ta dựa vào cửa, nhìn con bé, "Nói thật đi, rốt cuộc cậu về nước làm gì?" Một phụ nữ có thai ôm bụng chạy loăng quăng, nói kiểu gì ta cũng không tin cô ấy được chồng cho phép, nhất định là trốn đi.

Sâu lặng lẽ cười, ngồi xuống sô pha thoải mái uống một ngụm nước rồi mới lè lưỡi nói: "Haizz, ông xã đi công tác, mình nhớ anh ấy quá nên về nước."

"Anh ấy đi Trung Quốc công tác à?"

"Không phải," người nào đó ra vẻ đạo mạo tiếp tục nói, "Đi Nhật."

= =

Đi Nhật thì bà về Trung Quốc làm gì? ! Cho nên nói cả nửa ngày, Sâu ngươi vẫn là không chịu nổi cuộc sống của phụ nữ có thai, không chịu được trói buộc, thừa dịp ông xã đi công tác mà trốn mất.

Sâu kéo kéo ta, cười gian vô cùng, "Thật ra, lần này mình về còn có một mục đích."

"Cái gì?"

"Xem kịch."

?? "Xem kịch gì?"

Nghe vậy, Sâu cắn môi, mắt sáng lên, "Nghe nói Bác Hi tỉnh rồi, còn theo motif kinh điển mất trí nhớ?"

Ta giật mình, nghĩ đến bao nhiêu chuyện linh tinh phát sinh gần đây, thở dài một cái, Sâu, ngươi sẽ không sát muối lên vết thương của ta vào lúc này chứ?

Thấy vậy, Sâu nghiêm túc nói: "Khụ khụ, Bạch Ngưng, mình trở về để nhắc nhở cậu, ngàn vạn lần đừng mềm lòng. Đứa cháu của mình rất tốt với cậu, dạo trước còn về Anh, đặc biệt đến tìm mình…"

Nghe Nhậm Hàn đi tìm Sâu, ta kinh hãi, hai người bọn họ có quan hệ họ hàng, quen nhau cũng không lạ, dạo trước Nhậm Ma Vương đi Anh công tác, tiện đường qua nhà ngoại thăm hỏi một chút cũng không lạ, nhưng đặc biệt đi tìm Sâu…

"Anh ấy nói gì với cậu?"

Sâu: "Nó bảo, nó muốn sống cùng cậu cả đời, cho nên, đề về sau khỏi nghi kỵ, nó muốn biết hết chuyện ba năm trước."

Ta im lặng, không nói gì.

Thật ra dạo này, chuyện Bác Hi tỉnh lại mất trí nhớ đã truyền đi khắp nơi, cho dù Nhậm Hàn có ngốc cũng có thể nghe được vài ba câu rồi, chỉ là anh ấy vẫn giả vờ không biết, không nhắc đến nửa chữ trước mặt ta, ta còn nghĩ là anh ấy không cần biết. Hóa ra, anh ấy đã từ Sâu mà biết hết cả rồi.

Ta trợn mắt nhìn Sâu, nghiến răng: "Ngươi là đồ phản bội! Không ngờ lại đem ta đi bán như vậy."

Sâu cười ha ha, "Hết cách rồi, ai bảo cục cưng trong bụng mình có họ hàng với hắn chứ." Nói cho cùng, bây giờ ta mới là người ngoài chứ gì, Sâu, ngươi điên rồi!

Nhìn ra ngoài cửa sổ, Sâu thu gương mặt tươi cười lại, cúi đầu, giọng nói cũng thêm chút nặng nề, "Tiểu Ngưng Tử, thật sự đừng quay lại. Lần đầu thấy Nhậm Hàn, mình cũng vì cái tiếng play boy của nó mà nghĩ nó chỉ chơi đùa với cậu thôi, nhưng mà…" Sâu nhìn thẳng vào mắt ta, ánh mắt sáng khác thường, "Thật ra lần trước nó về Anh, không phải vì chuyện công, mà gia tộc gọi nó về, muốn tổ chức đám cưới cho nó. Kết quả cậu có đoán được không? Mình nghe ông xã nói, nói vì lựa chọn cậu mà phải trả giả đắt, còn rốt cuộc là giá đắt gì, mình cũng không rõ nữa."

Tim ta siết lại, việc này cho tới bây giờ, cho tới bây giờ anh ấy vẫn không nói với ta, Nhậm Hàn, rốt cuộc anh còn giấu diếm em bao nhiêu chuyện nữa?
#55

06.10.15 15:42

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 51:
Chuyện Bác Hi, ta kể đầu đuôi ngọn ngành cho Sâu nghe, quỷ Sâu nghĩ ra giúp ta N biện pháp, nhưng lại khiến ta tâm ý phiền loạn, thế nên buổi tối lúc thực hiện nghĩa vụ ở chung, cũng là lúc ta không yên lòng.

Vì thế, Nhậm Ma Vương không hài lòng.

“Bạch Ngưng, em đang thử thách tính kiên nhẫn của anh đấy à?”

“Hưm?” Chưa kịp hoàn hồn, cằm ta đã bị bàn tay to lớn giữ chặt, con ngươi của Nhậm Hàn lóe sáng trong đêm tối, “Em —— đang —— nghĩ —— cái —— gì mà lại dám mất tập trung ở loại thời điểm này?!”

Nhìn sâu vào đáy mắt Nhậm Ma Vương, lại thở dài.

Không phải ta không nghĩ đến việc nói thẳng chuyện Bác Hi ra, Nhậm Ma Vương cáo già như vậy, nhầm, là cơ trí hơn người, chắc chắn sẽ có biện pháp tốt nhất giúp ta cự tuyệt Bác Hi, nhưng mấy tháng ở chung cũng cho ta biết, Nhậm Ma Vương tuyệt đối không giống vẻ ngoài thoạt nhìn khoan hồng độ lượng, một khi ăn dấm chua thì không có gì sánh kịp. Nếu thật sự cho hắn biết chuyện Bác Hi, người gặp xui cuối cùng khẳng định là ta, hơn nữa gần đây hình thức trừng phạt càng ngày càng nhiều, đa dạng chồng chất, quả thật là ta———–

Nghĩ đến quá trình “Trừng phạt” cụ thể, mặt ta đỏ lên, vuốt ve bàn tay đang đặt trên cằm mình, “Nhậm Hàn, chắc chắn là anh bị rất nhiều người truy đuổi đúng không?”

Đề tài xoay chuyển quá nhanh, Nhậm Ma Vương giật mình, sau rồi híp mắt lại nói: “A? Chẳng lẽ gần đây Ngưng Ngưng nhà ta buồn phiền là vì bị người khác quấn lấy?”

Ta suy nghĩ, cảm thấy đây ngược lại có thể là một cơ hội tốt để nói ra, vội vàng gật mạnh đầu,”Đúng thế, Nhậm Ma Vương anh nói đi xem nào, ngày trước làm thế nào mà anh vừa không làm tổn thương lòng tự trọng vừa khéo léo cự tuyệt người ta được vậy?”

Nhậm Hàn miết miết môi, kéo ta vào trong lòng rồi mới nói: “Chuyện này không dễ, anh chưa bao giờ bị người ta truy nợ

nha.”

=.=!

Nhìn vẻ mặt giả vờ vô tội của Nhậm Hàn, ta nổi giận: “Không phải truy nợ, là truy đuổi! truy đuổi! Đòi yêu, hiểu không hả?!”

“À ra vậy ~ ” Nhậm Hàn nhìn trời trầm tư, mãi lâu sau mới nhìn thẳng vào ta, trầm giọng, “Bạch Ngưng, kẻ đui mù nào vậy?”

o(╯□╰)o cái tên này hoàn toàn không có cách nào khai thông!!

“Cái người đui mù nhất kia không phải là lão nhân gia ngài hay sao, lại còn ở chung với nô tài nữa?”

Đôi mắt Nhậm Hàn cố tình mở thật to, tiếp tục giả vờ ngây thơ, “Anh cũng chỉ là người bị hại thôi, hàizzz, nhớ ngày đó em truy đuổi anh thật là nhanh” (1)

“…..”Lòng ta kích động cuồn cuộn, cắn răng nhịn lại nhịn, “Chú Nhậm à, chú xác định là tôi theo đuổi chú?” Một bông hoa như ta, lại đi thích thể loại ông già 5 tuổi (2) như ngươi? Cũng chẳng biết ngày trước là ai giở thủ đoạn đùa bỡn, âm thầm giăng bẫy, lừa ta từng bước một sa chân vào tẩm cung, gạo nấu thành cơm.

Nói xong, bên này Nhậm Hàn cũng nheo mắt nguy hiểm, “Em gọi anh là cái gì cơ?”

Vẫn tươi cười ngọt ngào, vẫn giọng nói dịu dàng, có điều, ta biết, ta đã chọc phải chỗ phạm của Nhậm Ma Vương. Nói đến danh xưng “Chú Nhậm” này, cũng có một câu chuyện bên lề giải thích.

Một đêm nào đó, sau một hồi áp bức, đột nhiên Nhậm Ma Vương nổi hứng nhẹ nhàng quay sang nói chuyện tình cảm, ôm lấy ta, vành tai và tóc mai hai đứa chạm vào nhau: “Ngưng Ngưng, em lúc nào cũng gọi ‘Nhậm Hàn’ ‘Nhậm tổng’, em không thấy không được tự nhiên à?”

“Có gì không được tự nhiên đâu?”

Nhậm Ma Vương cắn cắn tai ta, khàn khàn quyến rũ nói: “Lúc em động tình cũng gọi anh ‘Nhậm Hàn’, thế thì có khác gì người ngoài gọi đâu, ít nhất…. Cũng nên có một cái tên thân mật duy nhất chứ.”

Tên duy nhất…….

Thân mật……

Người khác không có quyền, chỉ mình ta được gọi….

Nhìn ánh mắt chờ mong của Nhậm Ma Vương, đáp án đã viết rõ ràng trên mặt: gọi chồng yêu nhanh đi, gọi chồng yêu nhanh đi!!! Vì thế, ta ngừng một chút, hèm hèm cổ họng, liếc mắt: “Chú Nhậm.”

Quá độc nhất vô nhị, coi như tên thân mật, dám thề trừ ta có gan gọi, người khác cho tiền cũng không dám.

Coi như đáp án tối ưu đi?

!!

“Bạch Ngưng, em thử gọi lại lần nữa xem!”

Đối phó với Nhậm Ma Vương tàn bạo, phương pháp tốt nhất chính là dội gáo nước lạnh, thế nên ta cố ý ngáp một cái, xoay người: “Biết Nhậm thúc thúc anh gừng càng già càng cay rồi, ngủ thôi ngủ thôi. Mai còn —-” nói chưa xong, môi đã bị người ta hung hãn đánh chiếm, chân tay cũng bị “Gừng càng già càng cay Nhậm thúc thúc” giữ chặt, đầu óc ta trống rỗng, một giọt lệ lặng lẽ rơi xuống thể hiện toàn bộ tâm trạng của ta tại thời khắc này.

Đây không phải là đùa với lửa có ngày chết cháy sao? Oa oa oa!

Trước lúc ta chết ngạt, rốt cục Nhậm Ma Vương cũng mở lòng từ bi buông tha ta, còn cực kỳ nghiêm túc nói: “Ngưng Ngưng, cuối tuần này chúng ta ra ngoài ăn cơm đi.”

? ?

“Em muốn ăn cơm anh nấu cơ.” Nói mới nhớ, ta còn chưa có lần nào được một mình thưởng thức cơm nước mà Nhậm Ma Vương làm.

“Lần sau.”

“Không muốn, cuối tuần này anh nấu cơm cho em ăn đi, em ———–” chưa nói xong, ánh mắt giết người của Nhậm Hàn đã bắn về phía ta, “Bạch Ngưng, đừng bảo em quên cuối tuần này là ngày gì đấy?”

Ta thẳng người, nhíu mày. Ngày gì? Ngày Phật Đản? Ngày kỷ niệm thành lập hội XX? Ngày sinh của tác gia vĩ đại Lão Xá?

Ta còn đang nhìn trời như lạc vào đám sương mù, bên này Nhậm Ma Vương đã hoàn toàn phẫn nộ bừng bừng rồi: “Bạch Ngưng, nếu em mà không nhớ ra, từ nay về sau đừng mong ăn cơm!!”

“….”

Tròn sáu năm thành lập tòa soạn? Ngày thẻ tín dụng của Xán Xán còn tiền? Sinh nhật Ultraman?

Mẹ ơi, ai đó tới cứu ta đi??

Bởi vì ta thật sự không nghĩ ra được cuối tuần này rốt cuộc là ngày gì, một tuần nay, trên đỉnh đầu Nhậm đại BOSS mây đen vần vũ, mặt đen như muốn mưa. Đến tòa soạn cũng không chìa ra được cái mặt thoải mái, thấy ta một cái là bộ dạng như muốn lóc thịt rút xương, lại hại cả tòa soạn đều đồn đại ta bắt cá hai tay.

Bị liên lụy còn có đám đồng nghiệp Xán Xán, xét thấy thật sự không chịu nổi ánh mắt giết ngươi của Nhậm Ma Vương, ta liền đi xin sự giúp đỡ từ Xán Xán và Tiểu Duy, kết quả là, ba người chúng ta xét hết từ thứ hai đến thứ năm, lôi từ kỷ niệm một trăm ngày quen biết, kỷ niệm một trăm ngày yêu nhau, kỷ niệm một trăm ngày ở chung cho đến sinh nhật cha mẹ hắn, sinh nhật em gái bà nội cho đến ngày xem phim ra đoán hết một lượt. Thế cho nên cuối cùng Xán Xán vừa thấy mặt ta là bỏ của chạy lấy người, Tiểu Duy cũng chắp tay vẻ mặt cầu xin: “Tiểu Ngưng Tử em buông tha cho anh đi, đại ma vương nhà em suy nghĩ quả thật quá khó đoán, tốt nhất vẫn là em tự mình đi mà hỏi đi!”

Kết quả, cuối cùng người cho ta đáp án chính xác, lại là bà bầu Sâu bụng bự.

Nhìn tờ vé VIP đi xem live show Kiều Kiều, ta khinh bỉ trừng mắt nhìn Sâu, vẫn cảm thấy chưa đủ, chỉ hận không thể lao lên một cước đạp chết bà cô này, nếu không phải ta nể mặt đứa nhỏ…

Vỗ bàn bật dậy, ta đáp tờ vé VIP đến mặt Sâu, giậm chân, “Sâu, cô cố ý làm tôi nhanh tức chết phải không?”

“Không mà,” Sâu vuốt bụng vờ thánh thiện,”Mềnh không phải vì muốn nhanh giải quyết rắc rối cho bạn mà đến sao?”

“Cô cô cô ——–” Ta chỉ vào mặt Sâu, “Cô biết rõ dạo này Nhậm Ma Vương giận dỗi tôi vì cái ngày kỉ niệm dở hơi nào đấy, cô không giúp tôi ngẫm lại ngày nào thì thôi, còn đưa vé xem live show Kiều Kiều cho tôi với Nhậm Hàn làm gì.”

Nghe vậy, đôi mày thanh tú của Sâu nhíu lại, “Ai bảo tôi tặng cho cô với Nhậm Hàn?”

Ta líu lưỡi, nhặt lên lại, là hai vé mà, “Không tặng tôi với Nhậm Hàn thì cô đưa cho tôi làm gì? Tôi với cô đi xem à?”

Sâu trợn mắt, “Tôi mới không đi đây này, nghe nói fan của Kiều Kiều toàn một hội điên, còn trốn học đáp máy bay đến, ngộ ngỡ bọn nó nhìn thấy Kiều Kiều kích động, đụng phải cục cưng trong bụng tôi, ông xã tôi còn không lấy sét bổ chết tôi mới lạ đấy?”

“Vậy mềnh đi với ai?”

“Bác Hi ấy ——–”

??

Lời vừa dứt, ta đã trợn trừng đôi con ngươi 囧 nhìn Sâu. Sâu ơi là Sâu, cô một đời sáng suốt, người khác đều nói phụ nữ có thai đều bị đần đi, tôi còn không tin, kết quả cô thật sự phát đần rồi. “Là tôi nghe nhầm hay là cô ấm đầu vậy?”

Đôi tình nhân cũ ta và Bác Hi đi xem live show cô nàng bắt cá hai tay Kiều Kiều, ha! Thật là chuyện lạ đó đây! Đám người nhiều chuyện biết cơ sự ngày trước nhìn thấy ta và Bác Hi ở hiện trường còn không vui bằng chết? Sâu thấy thế, lắc đầu nói: “Cậu chưa hiểu phải không? Này nhé, nếu Bác Hi thật sự mất trí nhớ, cậu liền biến lần hẹn này thành nghi thức chia tay, nói không chừng cậu với hắn đi xem ca nhạc, hắn tức cảnh sinh tình, bị kích thích nhớ lại Kiều Kiều, không phải là cậu được giải thoát sao?”

Dừng lại một chút, Sâu ho khan, “Nếu mà hắn giả vờ mất trí, ha ha! Vậy thì vui rồi, để cho bọn họ mắt lớn mắt nhỏ nhìn nhau, hay bằng chết, đến lúc đó cậy giả bộ không biết, say bye bye với hắn, cũng là chuyện đáng mừng mà! Đấy nhé, phương thức chia tay độc nhất vô nhị trước sau chưa từng có, bản đại tiểu thư phải nghĩ ba ngày ba đêm mới tìm ra được, lại nhờ vả quan hệ của thầy già mới mua được ghế ngồi chính giữa hàng thứ ba cho các người, để Kiều Kiều có thể nhìn rõ các người, cũng để Bác Hi nhìn rõ tiểu mỹ nhân Kiều Kiều, cậu không được từ chối nha!”

Nói một hồi, ta sửng sốt thốt, “Cách này được thật không?”

“Được mà!”

“Nhưng mà, ngày kia mình nhận lời về nhà ăn cơm với Nhậm Hàn rồi.” Nghĩ đến việc còn chưa đoán ra ngày kỉ niệm quái quỷ kia rốt cuộc là ngày gì, ta liền nhăn mày khổ sở. Nếu lại lỡ hẹn, Nhậm Ma Vương nhất đinh chém ta thành hai đoạn.

“Không sợ,” Sâu hiên ngang lẫm liệt vỗ vai ta, chỉ vào tấm vé VIP, “Nhìn đây này, live show chỉ có khoảng hai giờ, người ta là super ~ star Kiều Kiều, bận hơn cậu cả vạn lần, bốn giờ chiều đã hết live show. Đến lúc đó Bác Hi nhớ ra Kiều Kiều cũng tốt, không thớ ra cũng vậy, buổi chia tay của cậu và hắn cũng đã xong, chẳng còn liên quan gì nữa. Đến lúc đó nhẹ nhàng đi hẹn hò với cháu trai của tớ, chẳng phải là thoải mái vô cùng sao?”

Nhìn chằm chằm Sâu đang cười tươi như hoa, bộ dạng khua môi múa mép, ta mím môi, biện pháp tốt thì có tốt… Nhưng sao chỉ cần liên quan đến cô, tôi đều nảy sinh dự cảm xấu vậy?

____________

(1)Truy đuổi: Chơi chữ: theo đuổi = truy = đuổi theo bắt, đuổi trộm với theo đuổi tềnh êu các bạn ý cũng dùng từ truy. Đoạn trên bạn Hàn chơi chữ thành bạn Ngưng bị truy nợ.

(2):Ông già 5 tuổi: ý nói bạn Hàn già rồi mà còn chơi thú bông như đứa bé 5 tuổi.
#56

06.10.15 15:43

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 52:
Mặc dù cảm thấy việc làm này thật hoang đường, mặc dù cảm thấy buổi chia tay không nên diễn ra trong live show ca nhạc, mặc dù… Cuối cùng, sau khi đấu tranh dằn vặt, ta vẫn hẹn với Bác Hi cuối tuần cùng nhau đi xem ca nhạc, không ngờ đối phương đồng ý ngay lập tức, từ đầu dây bên kia, bằng giọng điệu trịnh trọng đến kỳ lạ nói rằng rất áy náy, lần trước hắn xúc động quá, bây giờ bình tĩnh lại rồi cũng hiểu ra lúc ấy bản thân vô lý quá, hy vọng ta hiểu được, sau này nhất định phải hạnh phúc vân vân.

Lần nói chuyện này làm cho ta trợn mắt há mồm, quay ra tự thấy mình có vẻ lấy dạ tiểu nhân đi đo lòng quân tử, có lẽ… Bác Hi không có cố chấp như trong tưởng tượng của chúng ta, anh ta hoàn toàn có thể dựa vào sức lực của bản thân mà dần dần phục hồi tinh thần cùng thể lực. Hành động của ta hiện nay, nhìn kiểu gì cũng giống như đang cố xát muối vào vết thương của người khác.

Nghĩ lại, ta lại bắt đầu cảm thấy ít nhiều hối hận.

Nhưng mà, cảm giác hối hận này nhanh chóng biến mất hoàn toàn khi nhìn thấy Bác Hi.

Chúng ta hẹn đến thẳng cửa nơi tổ chức gặp nhau, đúng như lời của Sâu, độ nổi tiếng của Kiều Kiều không phải là nhỏ, chỉ là một live show nhỏ nhỏ thôi, nhưng không khí tại hiện trường thì náo ~ nhiệt ~ vô ~ cùng, người người tấp nập, cờ xí rợp trời.

Bác Hi đứng ở cửa, nhìn hình ảnh Kiều Kiều đoan trang trên tấm áp phích to đùng, thấy ta đến, anh ta cười nói: “Ngưng Ngưng, đây là ngôi sao ca nhạc mà em thích sao?”

Ta hơi xấu hổ một trận, vì không có cách nào giải thích với Bác Hi tại sao phải đến xem live show này, nên Sâu vô tình làm Bác Hi hiểu nhầm ta cũng là fan của Kiều Kiều.

Ta bóng gió, “Anh thấy cô ấy thế nào?”

Bác Hi vuốt cằm trầm ngâm rồi quay sang ta, nghiêm túc nói: “Ngưng Ngưng, hồi trước em suốt ngày giận dỗi, nói hai đứa mình không hợp phách, cái gì em thích anh cũng không vừa mắt. Nhưng cô ca sĩ này ——-”

Ngón tay thon dài của Bác Hi chỉ về phía tấm áp phích có Kiều Kiều đang cười rực rỡ, nhận xét: “Mắt to mũi nhỏ, cằm thon miệng anh đào, là type anh thích a! Vô cùng dễ thương, lại nhỏ nhắn xinh xắn khiến cho người khác phải thương yêu, vừa rồi anh còn nghe cô ấy hát, thật sự là…”

= =

Mấy lời sau đó, một chữ ta cũng không cách nào nghe lọt, trong lòng rầu rĩ, nội thương uất nghẹn. Quả nhiên, ba năm trước cũng thế, ba năm sau cũng vậy, sở thích của Bác Hi anh chẳng thay đổi lấy một chút nào! Uổng công tôi còn thông cảm với anh! Uổng công tôi còn bày ra cái trò buổi hẹn chia tay gì gì. Phỉ nhổ!

Ta thấy buổi hẹn hôm nay có thể trực tiếp thăng cấp thành buổi hẹn bắt cá hai tay rồi!

Ta đang ở đằng này khinh bỉ, đằng kia, đám fan Kiều Kiều bắt đầu hò hét chói tai ầm ĩ:

“A a, lại đây, lại đây đi!”

“Kiều Kiều, i love you, i love you!”

“Kiều Kiều, xuống gặp chúng tôi một chút, xuống đây đi!”

Chiếc xe hơi màu đỏ sang trọng tiến vào đài truyền hình, đám người cũng chen chúc đuổi theo, ta mặc kệ, tự nhiên là không thèm chạy theo, Bác Hi thấy vậy, cũng không có chạy vào cùng.

“Ngưng Ngưng, em làm sao vậy?”

“… Hay là mình cùng vào đi? Ca nhạc sắp bắt đầu rồi.”

Lườm! Tôi còn phải vào nữa à? Rõ ràng một mình anh vào không phải là tốt lắm hay sao? Nói không chừng Kiều Kiều lại nhận ra anh, anh khôi phục lại trí nhớ, có thể diễn một làn truyện cổ Grimms được rồi. Bác Hi thấy sắc mặt ta không được thoải mái, ho khan một tiếng, ngượng nghịu nói: “Có phải em… tức giận vì vừa rồi mình không đuổi theo? Vậy được rồi, anh giúp em đi lấy một chữ ký nhé?”

Tiếp tục lườm! Ta thở phì phù quệt miệng, tự anh muốn đi sao cứ kéo cả tôi vào? Ta trợn mắt liếc Bác Hi một cái, phất áo rời đi. Bác Hi thấy thế, không buông tha đứng tru lên ở đằng sau: “Ngưng Ngưng, em đi đâu đấy? Ca nhạc sắp bắt đầu rồi.”

“Đi toilet!”

Không biết là vì gấp gáp hay là ta thật sự rất ngu đường, dạo quanh đài truyền hình một vòng cuối cùng vẫn không tìm thấy toilet. Bác Hi đi đằng sau cũng bày ra vẻ mặt cầu xin, đề xuất: “Ngưng Ngưng, hay là mình vào trước, bên trong thể nào cũng có toilet.”

“Muốn vào tự anh vào đi, tôi ———”

Ta còn chưa nói xong, Bác Hi đột nhiên trợn trừng hai mắt nhìn về phía sau ta, kéo ta kêu lên, “Ngưng Ngưng, em nhìn kìa!”

“Có cái gì hay mà ——–” chữ “Nhìn” lên đến họng rồi lại không thể phát ra ngoài, chỉ thấy chỗ mà Bác Hi chỉ, cửa sau của đài truyền hình, từ trên chiếc xe màu xám bạc, chầm chậm bước xuống một hot girl đeo kính râm, mặc váy đỏ, tóc xoăn gợn sóng, đôi chân dài hút mắt hút hồn, đây đây đây… đây không phải là Kiều Kiều sao?

CMNC, hóa ra là vậy, mấy năm nay Kiều Kiều tiến bộ không ít nha! Biết trước cửa nhiều fan, sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, liền dùng kế điệu hổ ly sơn.

Bác Hi thấy thế, đứng ở phía sau ta cười cười, “Ngưng Ngưng, xem ra cô ca sĩ em thích này không chỉ xinh đẹp mà còn rất thông minh nha!”

Ta đang muốn quay đầu lại khinh bỉ, đã thấy cửa chính của xe mở ra, nháy mắt, một bóng người quen thuộc đến không thể quen hơn bước từ trên xe xuống.

Tim ta bất giác đập chậm nửa nhịp, chắc mắt ta hỏng rồi, ta hoàn toàn không tin vào đôi mắt của mình. Bảo sao chiếc xe này nhìn quen đến vậy, nhưng mà… Không thể nào, Kiều Kiều sao lại có thể quen Nhậm Ma Vương? Nhậm Hàn sao lại có thể đưa Kiều Kiều đi tham gia live show?!

Tim của ta gần như đã nhảy khỏi cổ họng, vội vàng muốn tiến lên xác minh, nhưng chân vừa định nhấc lên đã như bám rễ trên mặt đất.

——– Nhậm Hàn cười, đi vòng đến bên người Kiều Kiều

——– Cúi người xuống

——– Kiều Kiều thẹn thùng đưa mặt đáp lại

Bọn họ ôm hôn!

Thoáng chốc, trời đất tối sầm.

Kiều Kiều, tôi còn có thể nói gì đây?

Quả thực… cô là khắc tinh của tôi sao? Người đàn ông nào tôi yêu quý cô cũng đều phải tranh giành với tôi, đùa bỡn tôi mới vui sao?

Ba năm trước,ba năm sau, đều như vậy. Thì ra, ác ma ngày trước tới giờ vẫn chưa từng buông tha cho tôi, kẻ bắt cá hai tay không chỗ nào không xuất hiện.

A! Nhậm Hàn, tôi nhìn nhầm anh rồi.

Hoàn toàn, nhìn nhầm rồi!

Ta tự nhiên không còn tâm trạng xem live show của Kiều Kiều, đuổi Bác Hi đi, ta nói chỉ muốn yên lặng một chút, rồi bắt đầu chầm chậm chạy xe không mục đích trên đường. Ta nghĩ, ta cần thời gian để bình tĩnh lại một chút, ngẫm lại từ đầu đến cuối xem rốt cuộc tại sao mà lại xảy ra vấn đề, ngẫm lại xem có phải trước đây ta nợ Kiều Kiều cái gì, cho nên chỉ cần ta xem trọng ai, cô ấy đều phải quấn vào một phen mới thoải mái.

Lần này Bác Hi rất nghe lời, chắc cũng vì nhìn thấy sắc mặt ta thật sự không được tốt, không đi về cùng. Ta liền cứ đi chậm rãi như vậy, không biết mình muốn đi đâu, cũng không biết mình muốn làm gì, cho đến tận khi tới giờ hẹn của ta và Nhậm Hàn, ta mới phát hiện, mình vẫn mò đến cửa hàng anh ta chọn.

Nếu đến đây rồi… thì không nên bỏ đi, nói không chừng, hôm nay không chỉ là buổi chia tay của ta và Bác Hi, mà cũng là của ta và Nhậm Ma Vương.

Vào bếp, Nhậm Hàn đã ở đó, đang gọi món với người hầu bàn, thản nhiên liếc mắt nhìn ta một cái, nhẹ nhàng nói: “Sao đến muộn như vậy?”

Trong giọng nói có chút ý trách cứ, nếu đổi lại như bình thường, ta đã sớm cợt nhả đánh trống lảnh, nhưng thời khắc này, nói sao ta cũng không cười nổi, cúi đầu không nói một chữ nào. Nhậm Hàn cũng không quá để ý tình hình của ta bên này, chỉ vào một món đồ ăn, gõ bàn nói:

“Lấy ra đây đi.”

Ta nhìn chằm chằm bộ dáng mỉm cười thân thiết của Nhậm Hàn, trong lòng trăm vị ngổn ngang, nụ cười ấy, đã không còn thanh khiết như trước. Vừa rồi… mới mấy tiếng trước thôi, lúc anh đưa Kiều Kiều đến đài truyền hình, cũng cười như vậy với cô ấy. Nghĩ lại, nắm tay ta siết chặt, giọng nói cũng bắt đầu khàn đi:

“Lấy cái gì?”

Nghe vậy, Nhậm Hàn nhíu mày,”Bạch Ngưng, đến giờ em vẫn không nhớ hôm nay là ngày gì sao?”

Ta cười, lúc trước ta không biết hôm nay là ngày gì, nhưng bây giờ ta đã rõ, là ngày đánh dấu chia tay. Đang suy nghĩ, hầu bạn lại chạy đến, nói nhỏ câu gì đó bên tai Nhậm Hàn, Nhậm Ma Vương gật đầu tỏ ý, hai người hầu bàn khác bưng đồ ăn lên.

Tinh thần ta mệt mỏi vô cùng, ăn cái gì cũng vậy, nhưng thấy món gì đó trước mặt thật sự rất đẹp, thế nên ăn một miếng cho biết cũng được vậy.

Trước mặt ta là một chiếc bánh ngọt nhỏ, kiểu dáng bình thường, xem ra hương vị cũng sẽ không khác nhiều lắm. Đặc biệt ở chỗ, trên chiếc bánh ngọt, người ta dùng chocolate làm thành hai hình gấu Teddy nổi, hai chú gấu nhỏ ở cùng một chỗ, bàn chân bốn móng cầm một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh chói mắt.

Lòng ta chùng xuống một cái, khó hiểu nhìn thẳng vào Nhậm Hàn. Nhậm Hàn thế thế, thiếu tự nhiên ho khan, giọng điệu hiếm hoi là cũng thiếu tự nhiên, lại có thêm một chút… dịu dàng. “Kiểu gì cũng biết đứa ngốc như em chắc chắn không đoán được hôm nay là ngày gì, thôi thì anh nói luôn vậy, hôm nay… Khụ khụ, là tròn ba tháng hợp đồng… Lúc em đến nhà anh ở, anh đã nói sống chung thì tính là thử việc, luật lao động quy định không thể thử việc quá ba tháng, cho nên… Khụ khụ, em có thể chuyển thành chính thức được rồi.”

?_?

Đầu óc ta mờ mờ mịt mịt, hoàn tòa không tiêu hóa nổi lời nói của Nhậm Hàn, càng không thể liên hệ những lời ấy với cảnh tượng vừa thấy cách đây mấy giờ. Có ý gì đây? Thông qua? Chuyển thành chính thức?

Nhậm Hàn nhấc ly nước uống một ngụm lớn, nhìn thấy đôi mắt chăm chú trừng trừng của ta, cảm giác thiếu tự nhiên, bèn quay ra phía cửa sổ, đoạn nói: “Nhìn chằm chằm anh như thế làm gì? Đừng mơ anh… khụ! Cầu hôn tại chỗ… Càng đừng hy vọng anh quỳ xuống. Mau nhìn đi! Nhanh nhanh lấy nhẫn ra, ăn bánh đi! !”

Ta cúi đầu theo bản năng nhìn ngắm chiếc nhẫn kim cương kia, trong ánh đèn mờ ảo, nó lóe ra thứ ánh sáng chói mắt vô cùng, đâm vào mắt ta đau tức, đau đến nỗi nước mắt chầm chậm chảy ra. Giỏi, giỏi lắm. Tôi hận không thể vỗ tay khen ngợi Nhậm Hàn anh.

Buổi chiều Kiều Kiều, buổi tối Bạch Ngưng, Nhậm Hàn, đấy là sắp xếp của anh sao?

Mấy giờ trước ở trên xe, anh có đưa cho Kiều Kiều một chiếc nhẫn kim cương như vậy hay không? Có ôm lấy cô ấy nói nhỏ, em được tuyển chính thức rồi hay không?

“Ngưng Ngưng?” Thấy ta vẫn không nói một lời, Nhậm Ma Vương rốt cuộc cũng nhận ra có gì đó khác thường, hắn đứng dậy tiến đến, ngồi xổm xuống trước mặt ta, bàn tay to lớn run run vuốt ve bờ má của ta.

“Đồ ngốc, sao lại khóc? Anh… Em cũng biết anh không thích hình thức mà. Được rồi, anh sai rồi, hoa tươi vẫn phải có, anh đã dặn nhà hàng chuẩn bị tốt rồi…” Một mặt thấp giọng dỗ dành, một mặt Nhậm Hàn kéo ta vào trong lòng hắn, nhắm mắt nhớ lại một màn ngày hôm nay, nghĩ đến Kiều Kiều cũng từng nằm trong vòng tay này ngọt ngào, cổ họng ta từng đợt buồn nôn dâng lên.

Dùng hết sức lực toàn thân đẩy Nhậm Hàn ra, ta thuận tay túm lấy cốc nước trên bàn hắt lại. Vì thế, dù ở khắp nơi trên thế giới, mỗi một nhà hàng đều thường xuyên diễn ra các mà biểu diễn motif film kinh điển ——- toàn bộ khách hàng vẫn quay sang chú ý tình huống phía này, mấy góc nhà hàng phát ra những tiếng hít thở khe khẽ, Nhậm Hàn nước còn nhỏ giọt trên chóp mũi, ánh mắt khó tin đứng dậy nhìn ta, kỳ lạ hỏi:

“Bạch Ngưng?”

Ta nhếch môi, cười lạnh.

“Nhậm Hàn, anh tỉnh đi. Tôi đến là để nói với anh, tôi và Bác Hi sẽ quay lại với nhau.”
#57

06.10.15 15:45

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 53:
Tối đến, ta khóc sướt mướt mò đến nhà Sâu tìm nơi nương tựa.

Sâu vốn đang ở nhà thảnh thơi dưỡng thai, vừa nghe ta trình bày hoàn cảnh, liền giậm chân: “Không thể nào! Tuyệt đối không thể nào! Bạch Ngưng, chắc chắn cậu nhìn lầm rồi, đứa cháu của mình sao lại có thể thích Kiều Kiều được, chuyện viễn tưởng. Cậu này, sao lại kích động như thế, còn hắt cả cốc nước vào người ta nữa, haiz haiz, buổi cầu hôn tốt đẹp bị cậu phá mất rồi…”

= =

Ta càng nghe càng thấy khó nhai, cuối cùng cũng ngộ đạo, Sâu không còn là Sâu năm đó ta quen nữa, nó đã hoàn toàn trở thành con dâu nhà người ta rồi, chỉ biết giúp cháu trai, mặc kệ ta sống chết thế nào.

Ta không nói nữa, Sâu thì càng nói càng hăng hái, bê cái bụng to đùng lượn qua lượn lại: “Được rồi, bây giờ mình gọi lái xe đưa cậu về nhà Nhậm Hàn, cậu nhanh nhanh xin lỗi đi. A a! Bỏ lỡ lần này, biết bao giờ mới có người chịu cưới cậu đây, thằng cháu nhà mình tốt như vậy, cậu còn không đồng ý nhanh nhanh đi?”

“Nhưng rõ ràng mình thấy ——-”

“Đấy là trùng hợp! ! Loại xe này có người khác đi cũng là bình thường.”

Đang nói dở, trên TV đột nhiên truyền đến một giọng dẫn nữ, bởi vì giọng nói thật sự quá kích động và chói tai, làm cả ta và Sâu đều giật mình.

“Cùng điểm nóng một tin tức mới nhất của ngành giải trí, hồi hai giờ chiều nay, nhóm phóng viên ở đường XX gần đài truyền hình tác nghiệp được một số tấm ảnh, mọi người có thể nhìn những tấm ảnh trên màn hình hiện nay, một nam một nữ từ chiếc xe màu xám bạc bước ra chính là siêu sao ca nhạc Kiều Kiều và thái tử của tập đoàn giải trí Nhậm Thị. Được biết, gần đây Kiều Kiều từng ba lần bí mật gặp gỡ nhân viên công tác của tập đoàn Nhậm Thị, giới giải trí đồn đại rằng Kiều Kiều đang định rời khỏi công ty quản lý hiện tại mà đầu quân cho Nhậm Thị, bây giờ Kiều Kiều cùng thái tử của Nhậm Thị ôm hôn bên đường, dường như càng khẳng định mong muốn vội vàng nương tựa Nhậm Thị, gả vào gia đình quyền thế…”

Trên màn hình, hiện nguyên một màn Nhậm Hàn cười hôn Kiều Kiều, lòng ta đau muốn nhỏ máu, nắm tay siết chặt. Bên này, Sâu vừa rồi còn oang oang kêu gào giờ cằm đã sắp rơi xuống đất.

Điểu chỉnh lại tâm lý một lần, Sâu chớp mắt than thở: “Sao, sao lại thế được…” Tuy ngoài miệng còn chưa nhận sai, nhưng khí thế giọng điệu đã ngầm xịu xuống nhiều.

Ta hít một hơi, tắt tivi cười nói: “Thế nào? Không phải mình hoa mắt chứ?” Lại nói, đám phóng viên đúng là chuyên nghiệp, cũng không biết chọn góc chụp như thế nào, nhìn bộ dạng thần thái bay bổng của hai người trong ảnh, hoàn toàn có thể đem ra làm ảnh cưới được.

Sâu im một chút, kéo ta ngồi xuống nói: “Có thể có hiểu lầm gì không? Nếu không… mình giúp cậu gọi Nhậm Hàn đến ——-”

Sâu chưa nói xong, ta đã lắc đầu tuyệt vọng, “Sâu, mặc kệ vì lý do gì, mình đều không cách nào chấp nhận người đàn ông mình yêu ôm người con gái khác, huống chi, người ấy lại là Kiều Kiều… Sâu, cậu không hiểu được cảm giác hiện tại của mình, chỉ cần nghĩ đến cảnh ấy mình liền thấy buồn nôn.”

Nghe vậy, Sâu nắm lấy tay ta, bàn tay run run, “Chẳng lẽ không còn cách nào sao? Mình nhận ra được, nó đối với cậu là thật lòng, còn vì cầu hôn cậu mà chuẩn bị nhiều như vậy, lúc ở Anh…”

Ta xua tay, ngăn không cho Sâu nói tiếp, thở dài: “Sâu, cậu không cần cố nữa, mình đột nhiên nghĩ thông rồi. Có lẽ, Nhậm Hàn cũng thế, Bác Hi cũng thế, mình đều không thể trèo cao. Mình mãi mãi vẫn là Bạch Ngưng ở khu tập thể thôi, bạch mã hoàng tử với mình chỉ là mơ ước xa vời.”

Hai lần ăn phải quả quýt siêu siêu chua rồi, ta nghĩ, chắc một thời gian nữa ta cũng không dám ăn quýt, không khéo chỉ cần nghĩ đến đã thấy chua hết miệng.

Nói xong, Sâu đột nhiên không có phản ứng gì, ta thấy lạ nghiêng đầu hỏi, “Sao thế?”

Sâu khóc lóc, “Nhưng mà… nhưng mà mình tưởng chỉ là hiểu nhầm, đôi tình nhân trẻ các cậu cãi vã nho nhỏ thôi, nên đã gọi Nhậm Hàn đến đây đón cậu rồi.”

Lời vừa dứt, ngoài cửa cũng đúng lúc vang lên tiếng chuông.

Đầu ta nổi lên một đám hắc tuyến, khóe miệng run run. Sâu, tên phản đồ nhà ngươi!

Sâu nước mắt lưng tròng, làm dáng vẻ đáng thương đan đan ngón tay, “Mình không biết là chuyện lại chết người như vậy ———-”

“Mình mặc kệ, bây giờ mình không muốn gặp hắn, cậu bảo hắn đi đi.”

Sâu rưng rưng gật đầu, lết từng bước từng bước ra mở cửa, chẳng bao lâu, ta nghe Sâu hét to ngoài đại sảnh: “Bác Hi?”

Chớp mắt, Bác Hi sải bước tiến đến, vẻ mặt trăm vị ngổn ngang, chăm chú nhìn ta thật lâu, cuối cùng phun ra một chữ: “Ta ———- “

Ta nhìn nhìn Sâu, Sâu vô tội giơ tay, “Mình thề, trừ gọi cho Nhậm Hàn ra, mình không gọi cho ai nữa.”

… Chú Jeses à, chú không thể cho cháu yên tĩnh một lát được sao?

Ngoài sân, ta cùng Bác Hi ngồi một chỗ, uống trà.

Bác Hi: “Ngưng Ngưng, xin lỗi, anh biết tự nhiên tới đây là rất đường đột, nhưng anh… anh…”

Ta nhấp một ngụm trà, khép khẽ mí mắt: “Bác Hi, có phải từ lúc ở đài truyền hình anh vẫn đi theo tôi không?”

Lời vừa nói ra, sắc mặt Bác Hi quả nhiên khó coi hơn vài phần, anh ta cắn răng nửa ngày mới ho ra được một câu “Xin lỗi”. Lúc đó, tuy rằng đang choáng váng nhưng ta vẫn cảm giác thấy có người đi theo ta. Ở phương diện này, Bác Hi quả là một người bạn trai tốt, dịu dàng quan tâm, anh ta biết ta không muốn bị quấy rầy, nhưng lại sợ ta gặp chuyện không may, cứ lén lén lút lút bám theo ta nguyên một buổi chiều.

Nếu không có Kiều Kiều, có lẽ bây giờ con của hai chúng ta có thể đi chợ được rồi.

“Bác Hi, cám ơn anh.”

Thật ra Bác Hi không nói, ta cũng biết anh ta đến làm gì. Đại khái là cũng xem tin tức, định đến an ủi ta, nhưng lại không biết nên nói cái gì, lấy thân phận gì đến an ủi. Thật buồn cười làm sao, tựa như thời gian quay trở lại ba năm trước, Nhậm Hàn là Bác Hi ngày trước, Bác Hi đang ngồi bên cạnh lại muốn an ủi ta, a!

Tình cảnh như thế này, Bác Hi cũng bắt đầu căng thẳng, đỏ mặt nửa ngày, cuối cùng giữ chặt lấy ta, nói: “Ngưng Ngưng, cho anh thêm một cơ hội, anh sẽ chăm sóc cho em thật tốt!”

Ta kinh ngạc nhìn thẳng vào Bác Hi, im lặng.

WTF? Nói nửa ngày, hóa ra an ủi là giả, thừa lúc cháy nhà đến hôi của mới là thật. Ta nhớ đã nói rất rõ ràng với Bác Hi, anh ta cũng ra vẻ rất độ lượng rồi cơ mà!

Ta cười, tìm cách rút tay ra khỏi bàn tay của Bác Hi, “Bác Hi, anh không cần phải như vậy ——— “

“Ngưng Ngưng, hãy nghe anh nói, thật ra hôm nay lúc chúng ta đi xem Kiều Kiều hát, anh đã thật sự nghĩ thông, chỉ cần em hạnh phúc, anh tình nguyện yên lặng cầu chúc cho em, chỉ cần đứng từ xa nhìn theo em là được rồi, nhưng mà… Hắn lại đối xử với em như vậy, anh.. anh thật không thể tha thứ cho hắn… Anh hiểu, có lẽ bây giờ em không thể lập tức tiếp nhận anh, nhưng anh muốn nói với em, anh sẽ luôn luôn ở đây, chờ em…”

Nhìn thấy tình cảm sâu đậm chân thành của Bác Hi trong đáy mắt, không hiểu sao, ta không hề cảm động lấy nửa phần, ngược lại còn thấy nổi da gà. Bác Hi à Bác Hi, chẳng lẽ anh không biết bây giờ anh chỉ trích Nhậm Hàn như thế nào, kỳ thật cũng đồng thời chỉ trích chính anh ba năm trước như thế sao? Nếu lúc trước tôi không phát hiện ra nhật ký của anh thì còn có chút khả năng, chỉ tiếc, tôi đã xấu bụng đọc trộm nhật ký của anh, nỗi nhớ nhung mỗi ngày mỗi giờ dành cho Kiều Kiều ấy, đã làm tình cảm tôi dành cho anh chết hẳn rồi.

Cho dù không có Nhậm Hàn, cũng TUYỆT! ĐỐI! KHÔNG! THỂ!

“Ngưng Ngưng —— “

Nghe thấy Bác Hi nhẹ nhàng gọi tên một tiếng, ta tuyệt vọng nhắm mắt, đang do dự không biết làm sao đuổi hồn ma cứ theo ám này đi, chợt nghe một tiếng ho khan xấu hổ truyền tới từ phía sau.

Ta và Bác Hi song song quay đầu, chỉ thấy Sâu ôm cái bụng khó xử đứng ở cửa, bên cạnh là Nhậm Hàn mặt đen như đít nồi.

Lòng ta chùng xuống một cái, vì chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, lại gặp Nhậm Hàn trong hình huống như vậy, nhất thời tay chân cũng có chút luống cuống.

Sâu ha ha gợi chuyện, “Cái này, tôi, xấu hổ chen ngang hai người một chút ~ Ngưng Ngưng, cậu đừng có trách mình, một bà cô bụng to như mình, không ngăn nổi Nhậm Hàn… Ha ha, mọi người từ từ nói chuyện, từ từ nói chuyện, tôi đi pha trà.” Dứt lời, không chút nghĩa khí chạy mất thật.

Mặt ta tối sầm, không cần dùng ngón chân để nghĩ cũng có thể tưởng tượng ấm trà xã giao này Sâu sẽ pha thật lâu, thật lâu.

Bác Hi nhìn thấy “tình địch”, tự nhiên sinh ra một chút dũng khí, đứng thẳng dậy: “Anh tới đây làm gì?”

Ta kìm lòng không đậu nuốt nuốt nước miếng, nhìn Nhậm Ma Vương, áp lực Nhậm Ma Vương gây ra không nhiều người có thể đỡ được, không biết Bác Hi trong tình trạng không luyện tập qua có thể đánh bại Nhậm Đại BOSS hay không. Kết quả là…

Nhậm Ma Vương không thèm nhìn Bác Hi, ngay cả một giây đấu tranh cũng không có,trực tiếp lướt đến trước mặt ta, ánh mắt thâm sâu.

“Bạch Ngưng, chiều nay em đi xem ca nhạc? Với Bác Hi?”

Ta giật mình, đột nhiên hiểu ra ý nghĩa trong lời nói của Nhậm Hàn, đúng vậy, hắn giấu ta ôm hôn Kiều Kiều bên đường, ta cũng lén hắn hẹn hò với người yêu cũ, ha ha, thế thì còn tính toán gì? Cả hai bên đều không có tình cảm chân thành thì ta còn có thể nói gì?

Nghĩ rồi, ta cười to, cười đến chảy cả nước mắt, “Đúng vậy, không phải tôi đã nói với anh sao? Tôi và Bác Hi sẽ quay lại.”

“Ngưng Ngưng!” Nghe xong lời này, ánh mắt Bác Hi chợt lóe sáng, ta sợ hắn nói lộ, chặn họng nói trước: “Thật ra tôi cũng đang do dự, nên đáp ứng Bác Hi hay không, dù sao… A, cho nên phải cảm ơn Nhậm tổng anh, nếu không nhìn thấy anh cùng với Kiều Kiều ở đài truyền hình, làm sao tôi có thể quyết định nhanh như vậy?”

Nghe xong lời này, vẻ mặt lạnh lùng của Nhậm Hàn đột ngột biến hóa dữ dội, lát sau mới run run môi nói: “Em nhìn thấy ——– “

Ta cười nhẹ nhàng, vuốt cằm, “Đúng, tôi thấy. Nếu hai người đàn ông đều lừa dối tôi, tại sao lại không chọn người thích tôi hơn?”

Nghe vậy, Nhậm Hàn im lặng một chút, nhíu mày nhìn ta, ánh mắt phức tạp vô cùng: “Bạch Ngưng, ra là em nghĩ như vậy.”
#58

06.10.15 15:45

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 54:
Những chuyện xảy ra tiếp theo, phát triển theo một phương hướng mà ta không tài nào lường trước nổi.

Ở nhà Sâu tự kỷ hai ngày, sáng thứ hai, ta ngoan ngoãn vác mặt đi làm, nhưng mà…

Thứ hai, hội nghị thường kỳ, không thấy Nhậm Hàn xuất hiện ——

Thứ ba cũng không xuất hiện ——

Thứ tư ——

Thứ năm ——

Vì thế, một đống tin vịt nổi lên.

Đồng nghiệp A: “Nghe gì chưa? Hình như Nhậm Băng Sơn muốn từ chức.”

Đồng nghiệp B: “A? Không lẽ nào? Hôm trước tôi xem tivi thấy tin hot của anh ta và ngôi sao ca nhạc Kiều Kiều. Haiz, hồi trước chỉ biết Nhậm tổng là con nhà giàu, không ngờ anh ta lại chính là thái tử gia của tập đoàn Nhậm Thị, a a! Nếu biết từ trước tôi đã sớm theo đuổi rồi.”

Đồng nghiệp C: “Cô nên cảm ơn trời phật là lúc trước không biết đi, nhìn Bạch Ngưng phòng biên tập xem, còn không phải là ví dụ sẵn có sao? Cái cô Kiều Kiều kia vừa xuất hiện là bị đá luôn.”

Đồng nghiệp D: “Uh ha, thật là đáng thương.”

Đồng nghiệp E: “Nhưng mà Nhậm tổng cũng thật là tuyệt tình, nói từ chức là từ chức, không biết đã nói lời tạm biệt với Bạch Ngưng chưa nữa?”Trong phòng biên tập, Xán Xán lo lắng nhìn ta chằm chằm,”Tiểu Ngưng Tử, rốt cuộc hai người làm sao thế hả? Tiếu Tiểu cũng không liên lạc được với Nhậm Hàn, Đại BOSS vì chuyện Nhậm Hàn mấy ngày không đi làm mà sắp phát điên rồi.”

Chị Tiếu Phù đẩy bàn phím ra, tiến đến trước mặt ta nói: “Nhậm Hàn cứ như bốc hơi rồi, Bạch Ngưng, em không lo lắng thật hay giả vờ không lo vậy?”

Tiểu Duy: “Tiểu, Tiểu Ngưng Tử, em… em không nên, không nên tin tivi…”

“Các người rảnh rỗi lắm à? Không có việc gì làm à?” Đang nói, sếp Lý Tử Nho cầm một đống tài liệu lớn đi từ văn phòng ra, mọi người nhất thời gà bay chó chạy.

Sếp đủng đỉnh chậm rãi bước tới, đem đống tài liệu đặt xuống trước mặt ta, trịnh trọng nói: “Về bảo với Nhậm tiểu tử, bốn ngày công tác dồn hết ở đây, nó không đem về xử lý nhanh thì cuối năm cắt thưởng.” Nói xong, lão dừng lại một chút, nhe răng ra cười: “Đại BOSS bảo thế.”

Ta nuốt nước miếng, đảo mắt nhìn đống tài liệu trước mặt một lần, toàn bộ đều là work của phòng phóng viên chồng chất mấy ngày nay chờ Nhậm Hàn phê duyệt, “Nhưng mà, sao lại bảo em đi đưa?” Không phải chỉ mỗi mình ta biết nhà Nhậm Hàn, nhân viên chuyển tài liệu của Nhậm Hàn đâu? Nhân viên phòng phóng viên đâu?

Lôi mọi người trong văn phòng ra quay vòng một lượt cũng còn lâu mới tới phiên ta!

Ai ngờ, lời vừa nói ra khỏi miệng, mặt sếp liền đen thui, đẩy đẩy gọng kính vàng liếc mắt: “Bạch Ngưng, công ty cung cấp cho cô một lý do đường hoàng như vậy để đến tìm Nhậm Hàn, cô không cần phải vừa được lợi vừa la làng.”

“…” Ta bị câu uy hiếp sau cùng của sếp dọa sợ phát run, đành ngoan ngoãn ôm tập tài liệu vác đến nhà Nhậm Hàn. Cũng đến thời điểm đặt dấu chấm hết rồi. Ít nhất, cũng nên thu dọn hành lý, đón Ultraman về nhà.

Nếu thật sự tan vỡ, trong chúng ta có một người phải rời khỏi tạp chí, ta nghĩ, người đó cũng nên là ta.

Đến nhà Nhậm Hàn, ta không gõ cửa mà dùng luôn chìa khóa mở ra.

Quả nhiên, thứ đầu tiên lao tới đón tiếp vẫn là Ultraman như trước, vài ngày không gặp, tiểu tử kia lôi hết mọi thủ đoạn ra làm nũng, cho đến tận khi mặt ta ướt sũng nước miếng mới cảm thấy hài lòng vẫy đuôi ngồi sang một bên.

Ta thay đôi giày khác, đang lúc do dự thì chợt nghe thấy tiếng động, kết quả vừa nhìn lên, đã thấy Kỳ Kỳ khoanh tay trước ngực đứng ở cửa, cười lạnh.

“Oa, đây không phải là Bạch đại tiểu thư sao? Khách quý khách quý rồi.”

Sau khi ta chia tay với Nhậm Hàn, thái độ của Kỳ Kỳ cũng quay ngoắt 180 độ, từ “chị dâu” chuyển luôn thành “Bạch đại tiểu thư”, mặc dù chưa quen, nhưng ta cũng làm mặt lạnh trả lại. “Tôi tới đưa tài liệu cho Nhậm tổng, Lưu tổng bảo tôi tiện thể nhắn với anh ta, nói là mấy ngày nay công ty không liên lạc được với Nhậm tổng, bảo anh ta mau về làm, mặt khác ——”

Ta cắn răng dừng lại một chút, rồi hùng dũng oai vệ ngẩng đầu nhìn thẳng, “Tôi tiện tới thu dọn đồ đạc, đón Ultraman.” Người sai không phải là tôi, kẻ bắt cá hai tay cũng không phải là tôi, tại sao tôi phải sợ Nhậm Hàn anh? Tại sao tôi phải chịu để em gái anh châm chọc khiêu khích?

Ánh mắt sắc bén của ta chiếu thẳng vào Kỳ Kỳ, Kỳ Kỳ thấy vậy, chắc cũng không ngờ người luôn dịu dàng như con mèo nhỏ là ta cũng có ngày biết cào, một lúc sau mới hoàn hồn, cong môi nói, “Ha, tốt lắm! Thu dọn hành lý à? Mời tự nhiên! Cô đưa Ultraman đi cũng tốt, đỡ mất công mỗi ngày tôi phải chạy đi chạy lại từ nhà đến bệnh viện mà còn phải tới đây lo ăn uống cho nó.”

Ta vốn đã vòng qua Kỳ Kỳ tiến về phía phòng ngủ, nghe thấy hai chữ “bệnh viện”, tim chợt thắt, đột ngột dừng chân, quay đầu hỏi: “Nghĩa là sao?”

Kỳ Kỳ nhún vai, “Còn nghĩa là sao nữa? Bạch Ngưng, cô đi thu dọn quần áo, tiện đường thu dọn giúp anh tôi vài bộ, cô sống chung với anh ấy một thời gian, biết rõ chỗ cất nội y, quần áo của anh ấy hơn tôi, tôi đem đến bệnh viện cho anh ấy.”

Nghe vậy, tim ta đột nhiên nghẹt lại, đau đến gần như ứa máu.

“Nhậm Hàn bị bệnh?” Ta đang thắc mắc tại sao anh ta lại thiếu lý trí như vậy, vì vấn đề tình cảm mà cả làm cũng không đi, hóa ra là bị bệnh?

“Có nặng không? Bệnh gì? Đang ở viện nào?”

… Tuôn xong một tràng, ta chợt hối hận.

F, cún không bỏ được □, Ultraman không bỏ được tật ôm đùi, đến tình hình như bây giờ rồi, ta còn dựa vào cái gì mà quan tâm đến hắn! Hắn lại dựa vào cái gì mà đáng để ta phải quan tâm.

Kỳ Kỳ thở dài, ngồi xuống sô pha nhìn ta. Ta hơi hơi 囧, hận không thể chui ngay xuống một cái lỗ nào đó.

“Bạch Ngưng, cô có biết vì cô mà anh tôi phải trả giá bao nhiêu không? Cô không hỏi rõ đầu đuôi đã đẩy anh ấy xuống 18 tầng địa ngục, với buổi cầu hôn hôm đó, đổi lại là ai cũng đều phải ngã bệnh.”

Ta trầm mặc, không nói nửa lời.

Kỳ Kỳ rót ra hai chén trà, ý bảo ta ngồi xuống, rồi mới bình tĩnh lại nói: “Anh tôi cũng thật là xui xẻo, chọn tái chọn hồi mới được cô, không phải là tay bị thương thì cũng là chân bị què, lần này thì hay nữa, dạ dày xuất huyết luôn, vào ăn cơm bệnh viện rồi.”

“Dạ dày xuất huyết?” Ta giật mình, nhịn không được lầm bầm trách mắng. Cái tên Nhậm Ma Vương này thật là… không nghe lời chút nào! Chuyển đến đây ở không được bao lâu ta liền phát hiện ra hắn bị viêm dạ dày, mỗi lần đau là mặt mày trắng bệch, mồ hôi đầm đìa, đáng giận nhất là, người này lần nào cũng đòi cắn răng chống đỡ, nói kiểu gì cũng không chịu ngoan ngoãn uống thuốc.

Sau khi gặp Kỳ Kỳ mới biết được, Nhậm Ma Vương này trường kỳ bỏ bữa sáng, công việc mà nhiều thì cơm chiều cũng nghỉ luôn, hơn nữa còn thường xuyên uống rượu, thức đêm, hút thuốc, ta và Kỳ Kỳ đều lén lút gọi hắn là “Dạ dày thép.” Nhưng mà dạ dày thép cứng cáp cũng có ngày thủng.

Hồi còn ở đây, ngày nào ta cũng phải mời hắn ăn điểm tâm sáng, ăn cơm chiều như mời thần mời phật, giờ mới đi chưa được một tuần… Hừ! Đáng đời!

Ta sờ sờ cái mũi, “Vậy cô chăm sóc anh ta cho tốt, tôi nói chuyện anh ta bị bệnh cho công ty một chút, để cho Đại BOSS đỡ sốt ruột.” Dứt lời, ta liền đứng dậy định đi, Kỳ Kỳ lại kêu lên: “Cô đi như vậy sao? Cô quẳng ông ấy cho tôi lo hết à? Chị à, em sắp phải đi họp báo rồi!”

Ta 囧, “Anh ta không phải anh trai cô sao —— “

“Anh ta không phải là chồng chị sao?”

“…” Ta bị câu hỏi này mạnh mẽ oanh tạc, đứng đơ tại chỗ không nói nên lời, Kỳ Kỳ lại chống nạnh nói: “Bạch Ngưng, nếu bây giờ chị lâm trận bỏ chạy, đừng nói anh em không bỏ qua cho chị, em, bố, mẹ, bà nội, quản gia người hầu nhà em cũng sẽ không bỏ qua cho chị!”

Ta sặc sữa kêu trời, đây là kiểu người nhà gì vậy?

Kỳ Kỳ vỗ vỗ vai ta, kéo ta ngồi xuống ghế: “Thôi quên đi, ông anh kia của em là đồ lập dị, muốn anh ấy giải thích chắc kiếp sau cũng không có mất, thôi thì để Nữ Hoàng Sự Thật em nói rõ đầu đuôi với chị vậy.”

Nữ Hoàng Sự Thật uống một ngụm trà, giọng điệu êm tai, kể: “Thật ra lần trước Nhậm Hàn đi Anh công tác, liền tiện đường về nhà ngoại thăm gia đình, chị cũng biết, những đại gia tộc như thế rất là phiền phức, rõ ràng tình cảm lạnh nhạt bằng chết mà vẫn phải giả bộ thân thiết ghê lắm. Lần về ấy, ông anh quý hóa dõng dạc từ chối kết hôn với một cô dâu ngoại quốc, nói ra chuyện muốn kết hôn với chị. Gia tộc vì lợi ích hôn nhân chính trị nên tất nhiên không đồng ý, cho nên, anh zai thái tử nhà họ Nhậm, đồng ý làm cho gia tộc một chuyện trong khả năng.”

Ta chớp mắt thì thào tự nhủ, “Trong khả năng…” Cái gọi là trong khả năng, có lẽ chính là bị ép buộc, bảo sao Nhậm Hàn miệng kín như bưng với ta, cũng may mà Kỳ Kỳ còn có thể nói ra dễ dàng.

Giọng Kỳ Kỳ lại vang lên, “Chuyện trong khả năng này, chính là một màn mà chị vừa xem. Người ngoài chỉ biết Nhậm Thị giàu có phú quý, nhưng không biết cổ đông lớn nhất của tập đoàn chính là bên ngoại nhà em. Mấy người bên Anh coi trọng danh tiếng trong nước hai năm nay của Kiều Kiều, cảm thấy đáng đầu tư, muốn đẩy cô ấy lên thành minh tinh điện ảnh thế giới. Nhưng chị cũng biết, ca sĩ đổi sang ông chủ mới, tính mạo hiểm cùng cơ hội song song tồn tại, hoặc là sau này phất lên, hoặc là không gượng dậy nổi. Gia tộc vì muốn tìm một cái cớ, cho nên mời Nhậm thái tử gia diễn kịch một lần.”

Ta trừng mắt nhìn thẳng Kỳ Kỳ, khiếp sợ vô cùng, hoàn toàn không thể chấp nhận sự thật theo lời cô ấy, “Diễn… diễn kịch, nói như vậy….”

“Uhm,” Kỳ Kỳ bình tĩnh gật đầu, “Anh zai vì muốn ở bên chị, đáp ứng làm cớ cho công ty, cố ý diễn kịch cho phóng viên chụp được.”

╮(╯﹏╰)╭

Ta đã không còn từ ngữ nào để hình dung tâm trạng hiện giờ của mình, lật bàn cả giận nói: “Vì sao trước đó không thương lượng với chị?!”

Kỳ Kỳ cười mỉa, “Thương lượng rồi chị sẽ đồng ý sao? Ai lại chấp nhận để vị hôn phu của mình đi ôm hôn người phụ nữ khác?”

Nhất thời, ta lệ rơi đầy mặt, không biết nên vì Nhậm Ma Vương không phản bội mà vui mừng, hay là ghê tởm chuyện anh ta hôn người con gái khác.

“Anh zai cũng thật là xui xẻo, hoàn thành nhiệm vụ gia tộc giao cho rồi, lập tức cầu hôn, kết quả không ngờ lần đầu tiên cầu hôn đã bị người ta tạt nước vào mặt, đáng thương, trong tình trạng đáng thương như vậy, lại biết được ai đó cảm thấy mình yêu cô ấy chưa đủ, thà chọn kẻ bắt cá hai tay chứ không chọn anh ấy, thế là liền uống rượu cả đêm, kết quả dạ dày thủng luôn. Ha ha!”

Móng tay ta cắm thật sâu vào đùi, nhìn chằm chằm Ultraman đang chạy loăng quăng kéo áo, mặt đỏ rực.

Nói như vậy, lòng vòng một vòng, Nhậm Hàn ngược lại trở thành người đàn ông si tình, thâm oán phu, mà ta thì biến thành người đàn bà ngoại tình độc ác??

“Nhưng mà…” Ta còn đang tự tìm một cái cớ cho mình, “Nhưng mà, anh ta cũng không nên đối xử với chị như vậy, cuối cùng cũng không thể giấu diếm chị cả đời được chứ? Một ngày nào đó, chị cũng sẽ biết được scadal của anh ta và Kiều Kiều.”

Kỳ Kỳ: “Đêm cầu hôn ấy, chẳng phải anh em đã chuẩn bị về nhà lấy sắc đẹp dụ dỗ, thừa dịp chị choáng váng mà nói ra sự thật hay sao? Nhưng mà chị không cho anh ấy cơ hội! Sau đó anh ấy nổi điên chạy đi tìm chị cả buổi tối, đến nhà Sâu muốn giải thích, là ai lôi bạn trai cũ ra tôi một câu anh một câu phối hợp, nói hắn ta càng yêu chị nhiều hơn, làm cho anh zai em á khẩu không biết nói gì? Hả? Ai? Lại nói tiếp, thật ra người nào đó, hình như từ đầu đến cuối, cũng chưa định giải thích một chút cho anh của em về chuyện quan hệ với Bác Hi đâu nhỉ?”

Ta 囧, nhìn Kỳ Kỳ đang cười khanh khách trước mặt, đột nhiên cảm thấy ADN thật là thần kỳ. Điệu cười này, ánh mắt này… Nhìn kiểu gì cũng thấy rất là tà ác, nhìn kiểu gì cũng làm cho người ta sợ hãi, nhìn kiểu gì cũng thấy giống ông anh zai của nó.

OTZ

Ta… ta dự cảm những ngày kế tiếp sẽ không thể sống qua dễ dàng.

Ta quả nhiên, không thoát được khỏi số phận bi kịch.
#59

06.10.15 15:46

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 55:
Dạo trước, có lần ta đưa Ultraman đến thẩm mỹ viện cho thú nuôi để tỉa lông liền đọc được mấy câu trong tạp chí: Rất nhiều ma ma oán giận, đồ ăn của cục cưng là ta làm, lông là ta chải, thậm chí ăn mặc đồ lót cũng là ta tự xử lý, tại sao ta lại thấy cục cưng có vẻ thân thiết với pa pa hơn?

Nguyên nhân là ở tâm lý thuần phục của loài chó, các ma ma bình thường vô cùng yêu thương cục cưng, không nỡ đánh mắng, dần dà, cún con sẽ hình thành tâm lý sai lạc “Kia là người hầu chuyên hầu hạ cơm nước cho mình, đưa mình đi dạo.”

Ngược lại, pa pa bình thường có vẻ “Hung ác”, nếu cục cưng phạm sai lầm, chắc chắn không đơn giản chỉ là đét mông, cún con sẽ sinh ra tâm lý thuần phục, thừa nhận người này là chủ nhân của mình từ tận xương tủy, dĩ nhiên là sẽ tỏ vẻ nịnh nọt lấy lòng.

Nghĩ lại, ở phương diện này, Nhậm Hàn và Ultraman có vẻ giống nhau.

Bình thường ta nể hắn lớn hơn ta vài tuổi (>_< Ngưng tử, ngươi không thể bịa được lý do nào nghe hợp lý hơn à? ) nên lúc nào cũng nhường nhịn, kết quả lâu dần, hắn thật sự nghĩ bà đây dễ bắt nạt, là Hello Kitty. Trải qua sự kiện "Ôm hôn Kiều Kiều", ta hoàn toàn giác ngộ.

Đàn ông, không dạy dỗ không được.

Nếu bây giờ ta ngoan ngoãn chạy đến bệnh viện, chắc chắn Nhậm Ma Vương sẽ nhai sống ta, ra vẻ thoải mái nhẹ nhàng, nói không chừng ngược lại còn muốn bắt ta xin lỗi. Cho nên, ta quyết định, nhất định trước tiên phải kệ xác hắn hai ngày, chờ lửa giận của hắn nguôi bớt, tâm lý bắt đầu nghiêm túc thừa nhận ta "Dũng mãnh như hổ" thì mới đến thăm bệnh.

Nhưng vấn đề là…

Đương lúc ta tinh thần lên cao mà hạ quyết tâm, Nữ Hoàng Sự Thật đột nhiên quẳng lại một câu "Nếu chị dâu và anh zai đã tiêu tan hiểu lầm, em có thể bàn giao nhiệm vụ đi làm được rồi", sau đó phủi mông chạy mất. Chờ tới khi Kỳ Kỳ đánh xe đi rồi ta mới nhớ ra quần áo cơm canh của Nhậm Ma Vương vẫn chưa đưa đến bệnh viện.

Trong phút chốc, gió lạnh rít gào, thổi ta nghiêng ngả ing. Mới một giây trước còn nghiến răng quyết tâm bơ hắn hai ngày, một giây sau đã lắc mông chạy đến viện đưa quần áo, vậy thì chẳng phải chứng tỏ ta không có can đảm sao? Thế nên, nghĩ kỹ một hồi, ta quyết định đem đồ đạc đến bàn y tá, nhờ chị y tá xinh đẹp kinh hoàng chuyển cho Nhậm Ma Vương.

Nhưng mà, vừa tới cửa phòng bệnh, ta đã bị cảnh tượng bày ra trước mắt làm hoảng sợ.

(Miao: Chờ đã, Bạch Ngưng, không phải ngươi bảo đem đồ đến quầy y tá sao? Tại sao lát sau lại có thể hoảng sợ trước cửa phòng bệnh của Nhậm Hàn?

Bạch Ngưng: Ặc ~ Là thế này, ta chỉ muốn nhìn xem hắn bệnh nặng đến độ nào để cười trên nỗi đau khổ của hắn thôi, ta thề! Chỉ là rình ở cửa ngó trộm, không đi vào… )

Được rồi, quay trở lại câu chuyện, không ngờ ta lại nhìn thấy người mà ta không mong muốn gặp được nhất trong phòng bệnh của Nhậm Hàn ——— Trình! Kiều! Kiều!

Giờ phút này, Kiều Kiều giả tạo nửa cười nửa không nhìn chằm chằm Nhậm Hàn, Nhậm Ma Vương nằm trên giường cầm tạp chí lật qua lật lại, a! Hay! Thật là quá hay! Một hình ảnh đẹp biết chừng nào, trai tài gái sắc, trời sinh một đôi.

Nhất thời, ta cảm thấy trời đất tối sầm, so với một màn ở đài truyền hình hôm trước thì càng khó đỡ hơn, răng nghiến chặt, móng tay bấm vào thịt. WTFGO? Lại diễn kịch? Ở đây không có phóng viên, cũng không có fan hâm mộ, diễn cho ai xem? Diễn cho ta xem sao?!

Ta đứng ở cửa phòng, lửa bốc lên đầu. Được rồi, ta thừa nhận, ta nhỏ nhen, ta không độ lượng, thật ra nếu đổi thành một ngôi sao ca nhạc nào khác, có lẽ ta sẽ không kích động mà từ chối cầu hôn, có lẽ còn có thể hỏi Nhậm Hàn vài câu. Vấn đề là, đối phương là Trình Kiều Kiều!

Là người mà ta khó có thể tha thứ nhất trên đời, Kiều Kiều!

Cô ta như là một cái gai cắm ở trong lòng ta, ba năm rồi, miệng vết thương nhìn qua tưởng như đã khỏi, nhưng thật ra cái gai ấy đã ăn sâu vào da thịt của ta, hợp với cơ thể ta làm một. Bây giờ Nhậm Hàn nhẹ chạm vào chiếc gai này, ta liền toác da chảy máu.

Nước mắt giọt ngắn giọt dài chảy xuống, ta như một đứa trẻ bất lực đứng chết trân ở cửa phòng bệnh, không thể nhúc nhích, chỉ biết nhìn chằm chằm vào hình ảnh đẹp đẽ của hai người, lại nghĩ đến hôm ấy hai người ôm hôn, không khỏi cảm thấy từng trận buồn nôn. Bên trong, hai kẻ kia không hề phát hiện bên ngoài có người rình trộm, loáng thoáng có thể nghe thấy tiếng Nhậm Hàn, giọng điệu lạnh như băng.

"Ở đây không có phóng viên, cô không cần diễn kịch."

"A, ai nói là tôi đến diễn kịch, tôi nghĩ là chúng ta cũng có quen biết, nghe tin anh bệnh nên đến thăm…"

Nhậm Hàn khép tạp chí lại, vẻ như tức giận, nheo mắt nói: "Thăm tôi? Không phải là đến chế giễu tôi sao?"

"Nhậm thiếu gia thật là thông minh, khó lắm mới thấy anh bị từ chối, vào nằm việm không dậy nổi, người trong lòng thì lại không chịu đến thăm, cơ hội tốt như vậy, đương nhiên là tôi phải đến chế giễu."Ta đứng ngoài cửa nghe hai người móc máy, mùi thuốc súng càng ngày càng nồng nặc, nhìn kiểu gì cũng không giống hai người có □ đang tâm tình, dần dần, ta ngồi nghe đến quên cả khóc. Trực giác phụ nữ nói cho ta biết, sự thật mà Kỳ Kỳ nói với ta có vẻ còn chưa phải là tất cả. Nghĩ lại, ta liền áp tai lên cánh cửa theo bản năng, đang muốn nghe ra mấu chốt, chợt từ phía sau truyền đến giọng điệu trách cứ của vị hộ lý:

"Cô là ai? Đứng ghé trên cửa làm gì?!"

Ta vốn đang hết sức chăm chú nghe lén nhìn trộm, đột nhiên bị thiên sứ tỷ tỷ quát một tiếng như vậy, giật mình hét lên một tiếng, sau đó…

Các bạn quạ đen mau bay ào ào qua đầu ta đi.

Sau đó, ta ngã vào trong phòng bệnh, ta lúc này thật đáng thương, mặt vẫn sũng sượt nước mắt, tay ôm quần áo với hộp cơm của Nhậm Ma Vương. Nhậm Hàn và Kiều Kiều nhìn thấy ta, thi nhau ngẩn ra, người đầu tiên có phản ứng, vẫn là thiên sứ tỷ tỷ.

"Chậc chậc, cô là ai? Sao lại dám quấy rầy Nhậm tiên sinh của chúng ta và cô Kiều Kiều đây hả?" Thiên sử tỷ tỷ mắng ta té tát một trận, rồi quay sang tươi cười nịnh nọt: "Xin lỗi, xin lỗi, đã làm phiền hai vị ——– "

Ta đang bò ra đất, bị năm chữ "Nhậm tiên sinh của chúng ta" của thiên sứ tỷ tỷ dọa cho run cầm cập, bấy giờ mới quay ra trừng mắt nhìn tên đầu sỏ gây chuyện rồi đứng lên sửa sang quần áo.Ta lao ra khỏi phòng bệnh kia trong nháy mắt, suy nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu chính là: Kinh điển vật vã.

Chẳng lẽ ngoài trừ tố chất bi kịch, ta còn có tố chất đóng nữ chính trong truyện Quỳnh Dao?

Sau khi đạp bay N bệnh nhân và xe đẩy các loại, Nhậm Ma Vương cuối cùng cũng đuổi kịp theo ta, ánh mắt mãnh liệt kéo ta lại: "Ngưng Ngưng, hãy nghe anh giải thích."

Ta còn chưa kịp bịt tai nói câu thoại kinh điển "Tôi không nghe tôi không nghe, tôi không muốn nghe gì cả ——– " thì đã từ đâu nhảy ra người thứ ba, không thèm nói câu nào với ta và Nhậm Hàn, "Tách tách" flash làm ta hoa hết cả mắt, sau đó thì người thứ tư, thứ năm nhảy ra.

Flash loang loáng, máy quay film, máy ghi âm…

"Xin chào ngài, Nhậm tiên sinh, xin hỏi vị tiểu thư này là ai? Vì sao lại ở chỗ này?"

"Ngài và vị tiểu thư đây có quan hệ gì? Quan hệ của ngài và cô ấy, cô Kiều Kiều có biết không?"

"Vị tiểu thư này, xin hỏi có phải Nhậm tiên sinh phản bội cô hay không?"

"Cô Kiều Kiều, hóa ra cô cũng ở đây, cô định đối xử thế nào với vị tiểu thư thình lình chen vào này?"F, anh mới là tiểu thư, cả nhà anh đều là tiểu thư! Ta nổi giận trừng mắt nhìn đám phóng viên đột nhiên từ bốn phương tám hướng ập đến này, trong chốc lát, nhận thức về tinh thần chuyên nghiệp và sức tưởng tượng phong phú của họ cũng được nâng lên một tầm cao mới, choáng váng nửa ngày, cuối cùng mới từ trong đống câu hỏi của đám phóng viên mà trở lại nhận ra một vấn đề —— Kiều Kiều cũng có mặt ở đây.

Quay đầu nhìn lại, Kiều Kiều đứng cách chỗ ta và Nhậm Hàn chừng chục mét, cũng bị một đám phóng viên liên tiếp oanh tạc, nhưng mà đôi mắt xinh đẹp khác thường của cô ta lại nhìn chằm chằm về phía chúng ta.

Ta hơi hơi 囧, hoàn toàn không nghĩ đến viện đưa quần áo cũng có thể xảy ra chuyện, đáng lẽ ta nên sớm nghĩ đến… gần đây Kiều Kiều mà nhân vật nổi tiếng rồi, ra ngoài thể nào cũng có người theo dõi, lại thêm Nhậm Hàn nhập viện, bao nhiêu người thi nhau đổ về bệnh viện nghiên cứu địa hình săn lấy vài tin thời sự.

Thế mà ta lại liều lĩnh lao vào, tự nhiên trở thành đề tài báo cáo kết quả công tác tốt nhất cho BOSS của họ, có lẽ đến mai là ta có thể lên trang nhất rồi.

Nhậm Hàn có lẽ cũng biết ta không quen với tình huống như thế này, bèn lặng lẽ cầm tay ta kéo về phòng bệnh, ta chỉ thấy tinh thần và thể xác của mình ấm áp vô cùng, còn có một chút ngượng ngùng, cúi đầu nhìn xuống rồi bật kêu lên. Bàn tay của Nhậm Ma Vương đang chảy máu đầm đìa, kim truyền dịch cũng đã méo mó vẹo sang một bên, chắc là vừa rồi mọi chuyện xảy ra đột ngột, Nhậm Hàn vì vội đuổi theo ta, rút bừa cái kim mà bị thương.

Kết quả là, ta không kìm được lại bắt đầu thấy đau lòng, không thèm nhìn đám phóng viên, hô to: "Nhậm tổng, anh chảy máu!"

Nhậm Hàn cho ta một nụ cười trấn an, siết chặt bàn tay ta hơn một chút, cùng lúc đó, đội hộ vệ tạo thành từ bác sĩ và thiên sứ tỷ tỷ đã đuổi theo kịp, hộ tống ta và Nhậm Hàn về phòng, khi đi ngang qua Kiều Kiều, không biết mọi người vô tình hay cố ý mà đứng thành một lối để cho hai người chúng ta nhìn rõ được nhau.

Vì thế, motif kinh điển lại ào ào nhảy ra.

Kiều Kiều mở miệng, nhẹ nhàng gọi một tiếng: "Ngưng Ngưng."

Đột nhiên, động đấm sấm chớp, mọi người ngừng thở, chung quanh im lặng đến mức có thể nghe được cả tiếng đồng hồ tích tắc. Ta ngạc nhiên, miệng giật giật. Bình thường, ở loại thời điểm này… không phải đều là nữ chính nên gọi tên nam chính sao? Nhưng mà… tại sao Kiều Kiều lại ai oán nhìn ta chằm chằm, ai oán gọi tên ta?

Ta luống cuống tay chân, loạn xạ xì ngầu nghĩ cách ứng phó, Nhậm Ma Vương liền mặt mày xám xịt túm lấy cánh tay của ta, nhướng mày nói: "Chúng ta đi."

Vào phòng bệnh rồi, thiên sứ tỷ tỷ nhanh chân chạy ra ngoài rồi đóng cửa lại, ta kìm lòng không đậu đưa mắt nhìn Kiều Kiều, ánh mắt u buồn ai oán của cô ta khiến tóc gáy ta dựng đứng mà không rõ nguyên do… Ánh mắt này vừa như rất quen thuộc, lại vừa như thật xa lạ, cô ta đến bệnh viện thăm Nhậm Ma Vương mà hai người này lại đấu đá cả buổi, rốt cuộc là vì sao?
#60

06.10.15 15:46

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 56:
Tại một ngôi biệt thự xa hoa trong khu Tử Uyển.

Ultraman vì đột nhiên được về nhà ngoại mà hưng phấn nhảy tới nhảy lui như khỉ. Cuối cùng nhảy lên chiếc sô pha da thật, vô cùng thân thiết gối đầu lên đùi u già.

U già thấy thế, cười toe toét: “Thấy chưa? Ul bé nhỏ nhà ta vẫn là yêu mẹ nhất, ai nha nha, tôi đã biết thể nào cô cũng không chăm sóc tốt cho con yêu của tôi mà, bảo để tôi nuôi hộ cô còn không chịu. May mà bây giờ thì tốt rồi, cái tên gian phu kia của cô vào viện, cô thì không dám bước chân ra khỏi cửa, Ul bé nhỏ cuối cùng cũng về, oa ha ha ~”

Ta tay cầm điều khiển, trực tiếp bỏ u già ngoài tai, tiếp tục ngẩn người nhìn tivi.

Kênh tin tức giải trí: “Theo tin vừa nhận, ngày hôm qua ở bệnh viện Hoa Tây, một cô gái bí ẩn đột nhiên xuất hiện ở phòng bệnh cao cấp của thái tử tập đoàn Nhậm Thị, trùng hợp là, tình cờ bị ngôi sao ca nhạc Kiều Kiều đến thăm bệnh bắt gặp. Cô gái này mọi thứ kể từ dáng người, gương mặt lẫn phản ứng với giới truyền thông đều kém xa cô Kiều Kiều, nhưng Nhậm thái tử vẫn ngang nhiên nắm tay cô gái bí ẩn này quay về phòng, Kiều Kiều ảm đạm buồn bã rời đi. Hôm nay, một số fan của Kiều Kiều trên mạng tự phát đòi săn tìm giết thịt, thề tìm cho ra ả hồ ly tinh phá hoại tình cảm của hai người…”

Kênh xã hội nhân văn: “Hiện tại có một bộ phận 9x phất cờ hò reo muốn đi làm tiểu tam, điều này chứng tỏ cái gì? Chứng tỏ sự xấu xa của xã hội thượng lưu! Như sự kiện tan vỡ của cặp đôi Nhậm – Kiều ngày hôm qua mà nói, Nhậm thái tử gia và ngôi sao ca nhạc Kiều Kiều vừa mới xảy ra tin đồn, ngay lập tức liền xuất hiện bên thứ ba. Điều này chứng tỏ cái gì? Chứng tỏ thực trạng xã hội! Nhìn lại những đoạn ghi hình ngày hôm qua, chúng ta có thể tinh ý phát hiện, tiểu tam này còn ôm cả quần áo và hộp cơm trên tay, rõ ràng là đang tới đưa đồ cho Nhậm thái tử thì bị bao vây, điều này chứng tỏ cái gì? Chứng tỏ họ đã sống chung với nhau, có quan hệ thể xác! Điều này chứng tỏ cái gì?…”

Kênh tin tức kinh tế: “Theo nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ, cô gái xen vào tình cảm của cặp đôi Nhậm – Kiều ngày hôm trước chính là con gái độc nhất của tập đoàn Bạch Thị. Theo chúng tôi phân tích, vị thiên kim nhà họ Bạch này cực kỳ có khả năng đã đính hôn cùng Nhậm Hàn, Kiều Kiều cùng lắm chỉ là một vật hy sinh cho lợi ích, sự kiện ôm hôn đình đám ngày trước cũng bị rất nhiều bạn trẻ trên mạng nghi ngờ chỉ là tô vẽ đậm thêm cho đám cưới của hai nhà Nhậm Bạch.”Ta ngồi ở trên sô pha, muốn động cái điều khiển tivi mà gần như không còn sức lực.

Thế giới này đổi trắng thay đen hết cả rồi.

Ta xin gửi lời thăm hỏi, bằng tất cả lòng biết ơn, lần thứ một nghìn lẻ một ân cần gửi lời thăm hỏi đến cả nhà giới truyền thông mang khả năng bẻ cong sự thật kia.

Ta mới là người bị hại mà, tại sau chớp mắt một cái, Kiều Kiều biến thành oán phụ, còn ta tự nhiên trở thành hồ ly tinh? ! Cái WTF, có ai từng nhìn thấy hồ ly nào mặt tròn như ta, dáng người đầy đặn quá đà như ta chưa? (Khụ, chuyện dáng người này không liên quan đến tác giả, là Tiểu Ngưng Tử được nhà Nhậm Hàn nuôi giỏi mà thôi )

Bên này, u già thấy ta gục gã, cuối cùng cũng nhớ tới chức trách làm mẹ của mình, ôm Ultraman tiến đến gần ta an ủi: “Ngưng Ngưng, không muốn xem nữa thì tắt tivi đi.”

Ta đơ cổ quay đầu nhìn u già, đổi tính à? Tự nhiên biết quan tâm tới ta?

U già chống bàn tay mập mạp lên má: “Uhm, chuyện nào cũng có hai mặt tốt xấu, Ngưng Ngưng, con cứ tưởng tượng thế này, èm…, xem như giới truyền thông quảng cáo miễn phí cho công ty của thầy con đi! Nếu bọn nó còn muốn biết thêm tin tức, lần sau công ty thầy con có sản phẩm mới, con ra làm người phát ngôn, lại tung thêm tự truyện gì gì đó, đôi bên cùng có lợi.”

-_-|||

Công lực tạt nước lạnh của Bạch phu nhân quả là càng ngày càng cao cường. Nhưng xét thấy mục tiêu đáng quý của bà là muốn an ủi ta, ta đành he hé tí ti một nụ cười còn khó nhìn hơn khóc: “Không có gì đâu u.”

Ấn cái nút màu đỏ trên điều khiển xuống, cả thế giới rơi vào im lặng.

Ta chán nản ngửa đầu ra, đang muốn thư giãn một chút thì u già đả quẳng ra một câu sặc nước: “Những người này cũng rỗi hơi thật, căn bản là chẳng biết cái gì mà còn đưa tin. Kiều Kiều này hồi trước cướp chồng của Ngưng Ngưng nhà chúng ta, bây giờ cướp lại cũng là phải đạo thôi!”

Ta bi phẫn nhìn thẳng vào u, răng nghiến trèo trẹo, lần thứ một nghìn lẻ một hoài nghi ta có thật là con ruột của Bạch phu nhân hay không. An ủi nửa ngày, kết quả hóa ra bà cũng chẳng rõ đầu đuôi gì cả; an ủi nửa ngày, hóa ra bà cũng tin ta là tiểu tam thật! !

Bạch phu nhân thấy mắt ta trợn trừng như quả chuông… cho rằng ta bị chạm vào nỗi đau cũ, bèn trượng nghĩa vỗ vỗ bả vai của ta, “Bước lên con đường bắt cá hai tay, để cho những ả hồ ly tinh khác phải ghen tị ngưỡng mộ đi!”

(╰_╯)#

Nhịn nhục ba giây, cuối cùng ta cũng không thể nhịn nữa, vỗ bàn bật giậy, tức giận gào lên: “Con không phải là hồ ly tinh hồ ly tinh hồ ly tinh ——- “

Ultraman đang chảy nước miếng trên đùi u, thấy ta bốc hỏa, sợ tới mức cụp đuôi chạy trốn, “Oẳng oẳng” mấy tiếng, phiên dịch lại từ tiếng cún là: Đại hiệp, ngươi muốn lấy gì xin cứ tự nhiên, chỉ xin đừng thương tổn đến ta!

Hiển nhiên Bạch phu nhân không đoán được ta sẽ xù lên, miệng ngoạc thành hình chữ O nhìn ta nửa ngày, mới nói “Ạch ~ Gọi hồ ly tinh hơi khó nghe. Thôi thì tự đục nước béo cò, để cho các tiểu tam khác thất nghiệp đi!”

“…” Ta hoàn toàn bó tay với Bạch phu nhân, chỉ còn biết ngưỡng mộ chân thành.

U già còn chưa vừa lòng, cẩn thận lấy ngón tay chọc chọc ta, “Ngưng Ngưng, vậy rốt cuộc con với tên Nhậm gian phu kìa là thế nào a?”

Nghe vậy, ta nặng nề thở dài một hơi, còn có thể thế nào, nghĩ đến sự kiện ngày hôm qua, ta phát điên ing…

Ngày hôm qua, sau khi Nhậm Ma Vương nghênh ngang lắm tay ta quay về phòng bệnh, ta vì trong lòng còn giận, nhìn hắn băng bó vết thương cẩn thận xong, thừa dịp hắn bị các thiên sứ tỷ tỷ vây chặt như nêm, liền lách người chui ra. Lần này, Nhậm Ma Vương không đuổi được, nhưng vừa ra khỏi phòng bệnh, ta liền lập tức hối hận.

Hối hận vô cùng tận.

Trước cửa phòng bệnh, đám phóng viên vẫn ngồi cố thủ như cũ, thấy ta xuất hiện, liền như đám cún hoang mười ngày nửa tháng chưa ăn thịt nhìn thấy bánh bao, ào ào xông lên, lệ nóng lưng tròng.

“Tiểu thư, xin hỏi cô quen biết Nhậm tiên sinh ra sao?”

“Tiểu thư, cô có thể tiết lộ thân phận một chút được không?”

“Tiểu thư, cô có biết rõ mối quan hệ của Nhậm tiên sinh và Kiều Kiều không?”

“Tiểu thư,,,”

Ta nhòe lệ chạy trốn một hồi, nguyền rủa từ mười tán đời đám phóng viên đến kẻ chủ đầu sỏ gây chuyện, vất vả mới chạy ra được cửa bệnh viện, chỉ thấy một chiếc xe hơi lộng lãy lướt đến trước mặt ta, vì thế ta đoán chắc rằng chủ xe đang ám chỉ ta “lên xe đi”, muốn độ kiếp cho ta.

Vì thế, ta lấy thế sét đánh không kịp bịt tai mở cửa lao ào vào xe, chờ tới khi yên tâm nhìn đám phóng viên đang càng ngày càng bị bỏ xa thì thở phào nhẹ nhõm. Ta quay đầu, bày ra bộ dạng thỏ trắng đáng yêu tiêu chuẩn, đang định mở miệng thì hai chữ “Cám ơn” nghẹn lại trong họng, không phun ra được.

Bên cạnh, Kiều Kiều vừa lái xe vừa cười nhạt, “Bạch Ngưng, thật ra kỹ thuật lái xe của mình cũng không tồi, dư sức đùa giỡn với đám phóng viên này.”

“Hả?”

“Cho nên… cậu không cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng liều mạng như vậy.”

Mặt của ta đã run run đến độ như vậy rồi sao?

Suốt một đoạn đường, không ai nói gì.

Kiều Kiều đưa ta đến cửa nhà họ Bạch, ta đang định xuống xe, chợt nghe từ phía sau truyền đến một giọng nói nhẹ như gió thoảng: “Có muốn… đi uống gì một chút không?”

Quả nhiên, chuyện phải đến cuối cùng cũng đã đến.

Tìm một quán cà phê yên tĩnh, Kiều Kiều ngồi xuống, đi thẳng vào vấn đề: “Bạch Ngưng, cậu có biết vì sao ba năm trước mình lại cặp với Bác Hi không?”

“…” Ta im lặng, chậm rãi nâng tách cà phê lên thưởng thức. Vì sao lại cặp với vị hôn phu của tôi, câu hỏi này tôi làm sao mà trả lời được?

“Bởi vì, mình muốn cậu được hạnh phúc.”

Phụt nước. Vì muốn tôi được hạnh phúc cho nên cô ngáng chân tôi, đây, đây… đây là cái logic gì vậy?

Kiều Kiều xõa mái tóc dài, cười cô đơn, “Ngưng Ngưng, cậu không phải là đứa ngốc, có một số việc rõ ràng cậu hiểu, chỉ là không nói ra. Mình cũng không muốn ép cậu, cho nên… Sau khi cậu từ chối mình, mình vẫn hy vọng cậu có thể tự tìm được hạnh phúc. Nhưng gã Bác Hi này không vượt qua được kiểm tra. Hắn không xưng có được cậu!”

Nghe vậy, đỉnh đầu ta chớp mắt nhảy ra ba dấu chấm hỏi to đùng. Từ chối? Từ chối cái gì? Được rồi. ta thừa nhận, hôm nay lúc ở bệnh viện, ta bắt đầu nghi ngờ Kiều Kiều có tình cảm đồng tính đối với ta, nhưng mà, cũng là hôm nay mới nghi! ! Cái gì mà “Sau khi cậu từ chối mình”, trước kia ta có từng… từ chối Kiều Kiều sao?

Kiều Kiều cúi đầu, không phát hiện ra ta đang ngơ ngơ, tiếp tục nói: “Hắn không chống được dụ dỗ của mình, điều này có nghĩa là dù không có mình, tương lai cũng sẽ có người con gái khác làm cậu phải đau lòng. Một khi đã như vậy…. Để cậu ghi nhớ người con gái khác, không bằng ghi nhớ mình; để cậu hận người con gái khác, không bằng hận mình đi. A! Dù sao bị hận cũng tốt hơn so với bị quên.”

Ta vò đầu suy nghĩ, không nghe rõ Kiều Kiều nói gì lắm, bở vì ta còn đang mải miết, mải miết cố nhớ lại xem, rốt cuộc thì Kiều Kiều đã bày tỏ với ta khi nào, ta lại từ chối cô ta khi nào? Vì sao, vì sao mà ta không thể nào nhớ nổi, chẳng lẽ ta cũng bị mất trí nhớ giống Bác Hi?

Kiều Kiều vẫn không uống lấy một ngụm cà phê nào: “Mình biết, nhất định cậu cảm thấy mình rất biến thái, không sao cả, dù sao từ khi mình nhận ra mình không thể chịu đựng được khi người khác ở bên cậu, mình cũng đã biết là mình biến thái. Ngưng Ngưng, có đôi khi mình nghĩ, có lẽ mình hận cậu, không thua gì cậu hận mình.”

Rốt cuộc thì là khi nào? Là khi nào? A a! Nếu sớm biết chân tướng sự thật hóa ra là như thế này, lúc trước ta cũng sẽ không quá đau khổ như vậy, nhớ lại mau, nhớ lại mau, ta từ chối Kiều Kiều lúc nào?

Kiều Kiều: “Cậu có biết vì sao hôm nay sau ba năm, mình mới nói ra chuyện này với cậu không?”

Ta vò đầu, “Cái này —— ” Nếu bây giờ hỏi là cô ta đã thổ lộ với ta lúc nào thì có phải không được hay lắm hay không?

“A, tuy là mình thật không cam lòng, nhưng Nhậm Hàn quả thật đã vượt qua kiểm tra, hắn không động lòng với mình… Ngưng Ngưng, mà dù không thể làm bạn với cậu được nữa, mặc dù biết là cậu sẽ không bao giờ chấp nhận tình cảm của mình… Nhưng mà, mình chúc phúc cho cậu. Chúc cậu và gã Nhậm Hàn kia được hạnh phúc, nếu sau này anh ta dám bắt nạt cậu, mình tuyệt không tha cho anh ta!”

“Nhưng mà,” Ta ngửa mặt nhìn trần nhà, chết thì chết, cắn răng một cái, ta nói: “Kiều Kiều,tôi muốn hỏi cậu một chuyện ——— “

Nghe vậy, Kiều Kiều giật mình, rồi nhẹ nhàng nói: “Không cần hỏi, Ngưng Ngưng, cậu yên tâm. Thật ra hôm đó hai đứa mình ôm hôn ở bên đường, chỉ là để diễn kịch cho người ta xem thôi. Mình ghê tởm đàn ông như vậy, sao lại có thể để cho người khác chạm vào? Chỉ là hiểu nhầm mà thôi.”

“Không phải, mà là…”

Kiều Kiều lại chặn họng ta, “Thật ra lúc ấy Nhậm Hàn cũng đã tra ra được chuyện của mình, uy hiếp ép mình rời khỏi cậu, nói rằng dù chết hắn cũng không rời xa cậu, cậu…”

“A a a!” Chặn họng Kiều Kiều, ra rốt cuộc cũng không chịu nổi việc Kiều Kiều cứ lầu bà lầu bầu mãi, bật dậy từ trên ghế, hét lên: “Cậu có thể nghe tôi nói hết được hay không???”

Lời này vừa dứt, Kiều Kiều quả nhiên đơ lưỡi nhìn ta.

Ta hài lòng gật đầu, hỏi: “Cái này ~ thật ra tôi muốn hỏi cậu một chút, cậu đã bày tỏ với tôi từ lúc nào vậy?”

Ta nói xong, Kiều Kiều hồi nãy còn thao thao bất tuyệt rãi bày tình cảm và chân thành chúc phúc liền hóa đá tại trận. Một lúc sau, Kiều Kiều khôi phục tỉnh táo, nghiến răng nghiến lợi lầm bầm tên ta, nghênh ngang rời đi. Thật là đáng giận, cả tiền cũng chưa thèm trả.

Nơi này tuy là yên tĩnh nhưng lại là quán cà phê cao cấp, ta đành bất đắc dĩ gọi điện nhờ Sâu giúp đỡ, sau khi bà Sâu bụng bự cứu ra ra khỏi quán, ta liền vô cùng khiêm tốn thỉnh giáo lý do Kiều Kiều đột nhiên nổi giận.

Sâu nghe xong đầu đuôi, cười đến suýt nữa thì lăn lộn ra đất.

“Bạch Ngưng, người ta nói tò mò chết mèo, cậu thì tò mò 1 hit chết luôn Kiều Kiều. Khủng! Quá khủng!”

“Hả? Là sao? Nói rõ chút xem nào!”

Sâu ngắc ngắc điều chỉnh lại cảm xúc rồi nghiêm túc hỏi ta: “Trước kia, Kiều Kiều có từng nói với cậu là, cô ấy rất ghét đàn ông, không muốn đi tìm chồng chồng vân vân không?”

“…Hình như là có.”

“Có từng nói là thích cậu, Tiểu Ngưng Tử thật đáng yêu, mình không thích cậu ở cùng một chỗ với người đàn ông khác, cậu chỉ có thể ở cùng một chỗ với mình?”

“…Hình như là có.”

“Có từng nói là gã này không tốt, gã kia không xứng, Ngưng Ngưng, thật ra mình cũng có thể bảo vệ cho cậu?”

“…Hình như là có.”

“Cuối cùng, có trịnh trọng nói với cậu, mình muốn ở bên cạnh cậu mãi mãi?”

“…Hình như là có.”

Trò chơi hỏi đáp kết thúc, Sâu nhún vai, “Thế còn chưa đủ sao? Kiều Kiều đã nói quá rõ ràng với cậu rồi, kết quả là cậu —- haiz, Kiều Kiều đáng thương! Tiểu Ngưng Tử, chẳng lẽ cậu không biết rằng chuyện trong lòng cậu hoàn toàn không để ý đến cô ấy, càng đáng đau đớn hơn chuyện bị từ chối sao?”

OTZ…

Làm sao mà ta biết được?

Bây giờ không phải cũng có trò chị em gọi nhau là “ông xã”, “bà xã” sao? Lúc ấy ta sợ Bác Hi không thích ta làm “bà xã” của người khác, nên mới chính nghĩa từ chối “ông xã” Kiều Kiều, chẳng lẽ… Đây chính là “sự kiện từ chối” sao?

Trong lúc ta còn đang phát điên, Sâu đã bình tĩnh, vỗ vỗ bả vai ta, “May mà đứa cháu của ta là type người hành động, chứ nếu đợi đến lúc cậu nhận ra ý nó thì chắc Ultraman cũng lên chức ông rồi.”

Một sự kiện rối ren kinh hoàng như vậy, bị ta hoành tráng không để ý.

Kiều Kiều, rất xin lỗi cậu.

Bác Hi, rất rất xin lỗi anh.
#61

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết