#61

06.10.15 15:48

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 57:
Ta ngồi nhà chém gió với u được một lúc thì thầy về.

Việc đầu tiên thầy làm khi về là hạ thánh chỉ triệu kiến ta ngay lập tức.

Trong phòng đọc sách, ta run run ngồi ở phía đối diện với thầy già, cảm giác như có gai chọc vào lưng. Thật ra không phải ta sợ cha ta sau khi xem tin tức nổi trận lôi đình, cho ngũ mã phanh thây ta, mà chỉ là phản xạ từ nhỏ. Hồi trước cha ta chỉ là một người ít văn hóa, niềm tin duy nhất là “Thương cho roi cho vọt”, thế nên hơi một chút là thi hành bạo lực ra đình, thành ra sau này, chỉ cần thấy thầy mặt mũi lầm lì gọi lại là cả người ta liền run cầm cập.

Ngồi đối diện, thầy già nhấp một ngụm trà, trầm giọng: “Ngưng Ngưng, xem tivi rồi chứ?”

Ta gật đầu như gà mổ thóc.

“Thằng Nhậm Hàn kia, hai đứa có hòa thuận không?”

Ta sờ sờ cái mũi. Giọng điệu của thầy già hoàn toàn là kiểu lãnh đạo tâm sự với cấp dưới, mặc dù hơi cú một chút, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, ta vẫn miễn cưỡng gật đầu. Bây giờ chưa hòa thuận cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, ta đã có thể đoán được kết cục sau cùng của chuỗi bi kịch.

Hai ngày nay không gặp Nhậm Hàn cũng chỉ vì ta thích giả làm rùa chui vào mai trốn vài hôm thôi.

“Đã gặp Kiều Kiều chưa?”

Lại gật.

Thấy thế, đột nhiên thầy già run lên, một tâm trạng gọi là “Chột dạ” hiện trong đáy mắt, “… Kiều Kiều kia có nói gì với con không?”

Ta 囧. Thầy già biết được chuyện ta gặp mặt nói chuyện với Kiều Kiều thì cũng không lạ, dù sao thì cũng là chủ tịch Bạch, chủ tịch thì lúc nào chẳng phải có nhãn tuyến, nhưng mà nội dung cuộc nói chuyện… đừng nói thầy còn có cả ‘nhĩ tuyến’ (1) chứ?

Ta ngửa mặt nhìn trần nhà, đang băn khoăn xem nên mang toàn bộ sự thật mà Kiều Kiều đã nói kể cho thầy hay bịa linh tinh một tẹo thì thầy đột nhiên nheo mắt đầy gian trá, nhìn kiểu gì cũng thấy xấu xa vô cùng, “Mày… biết hết rồi, phải không con?”

Nghe xong lời này, ta giật mình, im lặng gật đầu. Xem ra gừng càng già càng cay, hóa ra người biết rõ mọi chuyện không chỉ có mình Nhậm Hàn, thầy già không chừng cũng đã nhìn ra bí ẩn trong đó từ ba năm trước, lý do để thầy không nói rõ ràng ra chắc là cũng giống Nhậm Hàn —— sợ ta bị kích thích tâm lý.

Nhưng mà, bọn họ không nghĩ rằng, ta đã tự tay từng chút từng chút lật màn chân tướng, còn kích thích tâm lý hơn cả ngàn cả vạn lần!

Ta mở miệng, đang định nhảy đến làm nũng, giận dỗi một trận, chỉ thấy thầy đột nhiên ôm đầu gục xuống bàn, mặt mũi nhăn nhó đau khổ, “Mình đã biết giấy không bọc được lửa mà, giấy không bọc được lửa, giấy không bọc được lửa —— “

Ta trợn mắt há mồm nhìn chằm chằm vào thầy, nửa giây sau mới phản ứng được. Ta bước lại gần, cầm lấy tay thầy mà lòng chua xót. Không ngờ, pa pa yêu ta như vậy, không ngờ vì chuyện ta đã biết sự thật mà đau khổ tự trách thành như thế này, đang định mở miệng an ủi một hai câu, chợt pa pa kéo kéo tay ta, mắt già nhòa lệ:

“Ngưng Ngưng, năm ấy không phải bố mày cố ý đâu, bố thề không phải bố cố ý.”

“Thật ra bố cũng rất ân hận, thật sự rất ân hận, bao năm nay bố vẫn luôn tự trách mình, đêm đến không tài nào ngủ được, mỗi ngày chỉ có thể chợp mắt mười mấy tiếng.”

“Chuyện này bố lại không dám nói với ai, cả mẹ mày cũng không biết, bố đau khổ vô cùng tận. Cho nên sau khi Bác Hi tỉnh lại, bố vừa sợ vừa mừng, vừa sợ vừa mừng vì nó mất xừ trí nhớ rồi, lại vừa mừng vừa sợ (xin chú ý đến thứ tự mừng sợ, đấy không phải là được sắp xếp ngẫu nhiên ngẫu nhiên), vì muốn bù đắp cho nó nên bố mới khuyên mày nhìn lại nó. Haiz ~ Bố đã sớm muốn nói toạc chuyện này từ lâu…”

Cánh tay ta bị thầy già túm chặt, cả người chết lặng một lúc rồi mới líu lưỡi nói: “Pa, pa pa?”

Nghe giọng điệu này của thầy, hình như… chuyện năm đó vẫn còn cất dấu bí ẩn không thể tiết lộ? Rốt, rốt…. rốt cuộc phải kích thích tâm lý của ta bao nhiêu nữa thì mới hết đây? Chẳng lẽ năm đó tai mắt của thầy đã sớm phát hiện ra hành vi của ông con rể, lúc biết tin bọn họ chuẩn bị chạy trốn, trong cơn giận giữ, thầy già đã sai tay chân động tay động chân lên cái xe, gây ra vụ tai nạn cho bọn họ?

Ta kĩnh hãi, bàn chân cố bám chặt xuống đất giữ thăng bằng, hét chói tai: “Pa pa, đấy là phạm tội, phạm tội đấy bố ơi! !”

Thầy già một mặt ngăn không cho ta hét, một mặt kêu rên: “F, bố mày làm không phải vì mày hay sao? Nhớ ngày đó bố mua xe đưa cho thằng Bác Hi, thật ra cũng không có âm mưu gì cả, chỉ là tình cờ nhìn thấy bộ thiết bị kia, nhất thời ngứa ngáy muốn biết bây giờ bọn trẻ chúng mày yêu đương như thế nào, cho nên… Mới…”

Ta càng nghe càng thấy mơ hồ, hoảng sợ rung mạnh vai thầy, “Bố ơi là bố! Rốt cuộc thì bố muốn nói cuyện gì? Bố giải thích thêm một chút đi!”

Thầy già dựng tay ra dấu ta dừng lại, rồi nhẹ nhàng kể: “Thật là xui bằng chết, năm ấy bố mày mua xe đưa cho nó, tình cờ có thằng giới thiệu với bố bộ thiết bị theo dõi, khụ khụ, là cái liệu kiểu máy bộ đàm, nhưng mà… chỉ có bố nghe được bên kia nói gì thôi, còn nếu bố không dùng phone thì người ta không nghe thấy được bố. Lúc ấy bố sợ mày bị thằng nhóc kia bắt nạt nên lén lút gắn lên xe. Lúc rảnh rỗi thì lôi ra nghe xem hai đứa đang làm cái gì trong xe, kết quả là —- “

Thầy già kể đến đây, giọng yếu đi một chút, cúi đầu thấp xuống như bộ dạng của một thằng bé đang nhận lỗi: “… Kết quả là hôm Kiều Kiều với Bác Hi bỏ trốn, bố nghe thấy thằng khốn nạn kia nói chuyện với con bé, nhất thời kích động liền lôi phone ra mắng hai câu, ai biết thằng khốn Bác Hi kia nhát gan, tự nhiên nghe thấy tiếng bố trong xe, thế là giật mình lạng tay lái, đâm cái rầm luôn.”

“…”

Nếu, giờ phút này, ta là một nhân vật thánh thiện, thì sẽ nước mắt rưng rưng nghẹn ngào: “Bố, việc bố làm là xâm phạm bí mật cá nhân, Bác Hi dù không vì bố mà bị tai nạn, nhưng lại vì bố mà mất trí nhớ. Bây giờ bố theo con ra phường tự thú, con sẽ ở bên ngoài chăm sóc cho bố.”

Nếu, ta là một nhân vật độc ác, vậy thì nên ngửa mặt lên trời cười điên dại: “Ha ha ha, ý trời, quả là ý trời! Bố, bố làm tốt lắm! Nên làm vậy từ lâu rồi mới phải.”

Nếu là một tiểu Loli, thì chắc là nên vội vàng túm lấy thầy già, “Oa, phải làm sao bây giờ? Pa pa, hay là chúng ta thừa dịp Bác Hi mất trí nhớ, Kiều Kiều vẫn còn một chút tình cảm với con mà giết người diệt khẩu đi?”

Nhưng tình cảnh này, là một motif hủ nữ bí mật kinh điển được nhiều độc giả theo dõi, ta lại chỉ có thể dùng sự im lặng điểu biểu đạt toàn bộ tâm trạng. Thầy à! Cả mấy đứa lúc trước chỉ là Nữ Hoàng Sự Thật, còn bố mới là Hoàng Đế Sự Thật áp đảo chúng sinh a ! ! Quả nhiên là kích thích vô cùng, bí mật khiến người ta căm phẫn nhất luôn luôn tiết lộ được cuối cùng.

OTZ…

Ta thật sự, không biết diễn tả tâm trạng hỗn loạn của bản thân lúc này như thế nào.

Đầu tiên là tình địch biến thành người tình đơn phương, thầy già thì biến thành đầu sỏ gây tai nạn (Cứ coi như vậy đi 囧 ), sự kiện Nhậm Hàn bắt cá hai tay rồi ta oanh oanh liệt liệt đi bắt gian, cuối cùng bị “Toàn bộ sự thật” giải quyết hết sạch, thật là không muốn lảo đảo trong gió cũng không được.

Cuối cùng, trong lúc ta đang rơi lệ đau đớn, thầy già đã hồi đầy HP MP, cười ha ha hai tiếng, tinh thần phấn chấn đứng lên kêu to: “Bạch chủ tịch ông đây sống lại rồi ———- “

Vỗ vỗ vai ta, thầy già trước khi ra khỏi cửa còn không quên tương cho ta last hit: “Ngưng Ngưng, mày không cần lo cho bố như vậy, ba năm trước bố mày xem qua rồi, xâm phạm bí mật cá nhân chỉ cần đền ít tiền là xong việc, chẳng qua bố bị lương tâm cắt rứt, bây giờ xé toạc ra rồi, sung sướng rồi.”

Nói nửa ngày, hóa ra thầy già còn không phải vì muốn cho ta biết sự thật mà nói ra, ta cùng lắm chỉ là một động lực để xé toạc mà thôi.

Cái trái đất chết tiệt này, thật sự là không sống nổi nữa /(ㄒoㄒ)/ …

Miao: Ngưng Ngưng, ngươi mà không sống được ở trái đất nữa, thì văn của ta cũng không viết tiếp nổi. Cho độc giả leo cây sẽ bị làm thịt, ta với ngươi cùng trốn sang hành tinh khác đi.

Ta: Thôi thôi, ngươi không thấy gần đây người ta còn đang lập kế hoạch xâm chiếm sao hỏa sao? Chúng ta có đi thì kiểu gì cũng bị người ta coi là ET mà bắt về nghiên cứu.

Miao: Hu hu, làm sao bây giờ?

Ta: Tất nhiên là dụ dỗ về một anh zai đẹp trai, phóng khoáng, lắm tiền… (Tự động giản lược 1000 chữ ) người trái đất mà yên tâm sống qua ngày.

Vì thế, ngày X tháng X năm XX, ET mặt dày là ta vô cớ tung một cước đá văng cửa phòng bệnh của Nhậm Hàn, khí tế hừng hực xòe vuốt hét lớn:

“Đưa đây!”

Nhậm Ma Vương đang cúi đầu đọc tài liệu gì gì đó, thấy ta đến vẫn không nhanh không chậm, cười nhẹ hai tiếng nhìn hai bàn tay xòe vuốt hơi đầy đặn quá bình thường một tẹo của ta, tựa vào thành giường hứng thú hỏi: “Đưa cái gì?”

Ta nghiến răng, trả lời như đúng rồi: “Nhẫn ấy” Dù sao cũng đã không còn tẹo mặt mũi nào rồi, dạo này bị kích thích tâm lý quá độ, ta cũng chẳng còn để ý hành vi vô sỉ đã từ chối người ta rồi lại quay ra đổi ý nữa, ta là ta đã sớm chuẩn bị tốt kịch bản rồi:

“Lần trước anh cầu hôn em, em đành phải đau khổ nhận lời vậy.”

Dứt lời, phòng bệnh tự nhiên chìm trong yên lặng. Đôi mắt sâu thẳm của Nhậm Ma Vương ngước lên, nhìn ta chằm chằm, không biết đang nghĩ cái gì. Trán ta ròng ròng mồ hôi lạnh, cố thẳng lưng ưỡn ngực biểu diễn bộ dạng không hề sợ hãi, ngấm ngầm tính toán ra một đối sách thật tốt.

Không sao hết, thật sự không sao hết.

Nếu Nhậm Hàn dám từ chối, ta sẽ nói tôi đã là người của anh, đã sống chung ba tháng, trong bụng cũng đã mang đứa con của anh, Ultraman cũng không chịu ở với chủ cũ là tôi nữa, đài truyền hình đã vạch trần hết chuyện của chúng ta, tôi không còn vác mặt ra được được nữa, vân vân vân vân, làm cho hắn á khẩu luôn.

Ta hít một hơi thật sau, nhìn lại Nhậm Ma Vương một lần nữa, cố làm tốt công tác chuẩn bị nghênh chiến, kết quả là Nhậm Hàn chỉ dùng một chữ đã khiến cho ta nghẹn cổ.

Hắn nói: “Được.”

Được? (hǎo)

Ta đưa âm tiết này vào đầu phân tích qua một lượt, xác định nó không phải là ‘Hāo, háo, hào’, thật sự là cái từ mang nghĩa là ‘đồng ý’ kia, liền theo bản năng sờ trán Nhậm Ma Vương.

“Ốm?”

“Sốt?”

“Loét dạ dày biến chứng thành thần kinh?”

Dứt lời, mặt Nhậm Ma Vương tím ngắt lại, một lúc sau mới trầm giọng nói: “Vậy cuối cùng em có cưới hay là không?” Giọng nói dịu dàng vô cùng, nhưng ta vẫn cứ nghe được một chút ý ép buộc trong đó.

Đảo mắt nghĩ ngợi, ta cao giọng: “Trả GV cho em thì em cưới.”

Dĩ nhiên ta vẫn hoài nghi GV chưa chết thật, tuy là mỗi lần ta cầu xin khóc lóc đập phá om sòm Nhậm Hàn đều ngậm miệng không chịu nói rốt cuộc đống GV mất tích đã chạy đi đằng nào, nhưng ta vẫn tin tưởng vững chắc rằng Nhậm Ma Vương yêu ai yêu cả đường đi, sẽ không thật sự đập tan bảo bối GV mà ta yêu quý bao năm.

Áp suất không khí trong phòng đột ngột giảm mạnh, ta tự nhủ dù sao thì cũng chết, thôi thì ngoan cố gia tăng quyết tâm, bèn cao giọng: “Đấy là hồi môn của em, anh giấu hết đi rồi, đến lúc em gả về nhà anh, người nhà anh sẽ khinh thường em >O< "

Lời này vừa dứt, ta liền một lần hiếm hoi nhìn thấy một đống hắc tuyến hiện lên trên mặt Nhậm Ma Vương, có lẽ đã bị ta làm tổn thương lục phủ ngũ tạng nhưng ngoài mặt vẫn cố chống đỡ.

"Em quyết định lấy GV làm toàn bộ hồi môn?"

"Vâng, ông xã anh yên tâm. Chờ em gả vào, em thề sẽ dốc lòng việc coi bồi dưỡng toàn bộ đàn ông con trai trong nhà họ Nhậm thành thụ, toàn bộ đàn bà con gái thành hủ nữ làm nhiệm vụ của mình."

Nắm tay Nhậm Ma Vương hết siết lại lỏng, siết lại lỏng, cuối cùng đến tận khi nổi gân xanh mới quẳng đống tài liệu trên tay đến trước mặt ta, nói: "Em tốt nhất là nên bồi dưỡng lại trình độ ngữ văn tiểu học của mình trước đi, như thế thì có vẻ hay hơn."

"Ha?" ta chăm chú nhìn kỹ tài liệu kia một lần, liền phát hiện ra đây không phải là tài liệu của phòng phóng viên, đây là… bản thảo ta chuyển cho sếp chờ phê duyệt hai hôm trước.

"Bản thảo của em sao lại ở trong tay anh?"

Nhậm Hàn xoa xoa thái dương, nói: "Sáng nay Lý Tử Nho đến thăm anh, tiện tay đem bản thảo mới nhất của em đưa cho anh, nói năng uyển chuyển muốn anh □ em một chút, bảo anh bồi dưỡng kiến thức văn học cấp tiểu học cho em."

Ta run run khóe miệng, cầm lấy bản thảo nhìn trái nhìn phải, "Có.. vấn đề gì sao?" Bản thảo này là một bài báo nhỏ giới thiệu kỹ càng lịch sử của rượu, ảnh hưởng trong nhân văn, văn hóa doanh nghiệp, vân vân và vân vân. Lúc ấy ta viết liền một mạch, còn cảm giác bài viết của mình cũng khá là hay.

Mấy hôm nay vì bị đám phóng viên đeo bám chặt quá, ta không dám ra khỏi cửa, đành phải gọi điện xin công ty cho nghỉ vài ngày. Vốn tưởng sếp sẽ nổi khùng, không ngờ lại nhẹ nhàng duyệt ngay. Cho nên đến bây giờ ta vẫn chưa được biết ý kiến nhận xét về bản thảo này. Nhưng ta chưa từng nghĩ rằng sếp lại vội vàng đưa bản thảo đến cho Nhậm Hàn xem, chẳng lẽ… có cái lỗi gì cực kỳ nghiêm trọng?

Nhậm Ma Vương thấy ta vò đầu bứt tai, làm ra bộ dáng thầy giáo mặt lạnh kiểm tra học sinh: "Tìm ra vấn đề chưa?"

Ta lắc đầu, Nhậm Ma Vương nhìn ta với ánh mắt như muốn nói "Đúng là hết thuốc chữa", rồi mạnh mẽ giật lấy tập tài liệu, lấy bút khoanh tròn một câu. Ta mở to mắt nhìn, câu này vốn dĩ là:

——— Theo truyền thuyết, sau khi vị cao tắc đắc đạo điểm ngộ (2) nàng, cô gái liền thông suốt, quay lại từ con đường lầm lạc, tiện đà bắt đầu nấu rượu bằng bí kỹ được cao tăng truyền thụ.

Khổ nỗi trong bản thảo viết là:

——— Theo truyền thuyết, sau khi vị cao tắc đắc đạo điếm ô (3) nàng, cô gái liền thông suốt, quay lại từ con đường lầm lạc, tiện đà bắt đầu nấu rượu bằng bí kỹ được cao tăng truyền thụ.

Ta lập tức ngộ đạo —— cổ họng nghẹn ngào.

_________________

(1) : Nhãn tuyến nghĩa đen là hệ thống mắt, nghĩa bóng là có đàn em ngầm thu thập thông tin. Nhĩ tuyến là hệ thống tai, chỉ là cách chơi chữ của bạn Ngưng, chẳng có nghĩa bóng gì cả.

(2) : Nghĩa là chỉ bảo, khai sáng.

(3) : Nghĩa là làm vấy bẩn.
#62

06.10.15 15:48

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 58:
Sau này, từ Xán Xán ta mới biết, thì ra ngày đó đến thăm Nhậm Hàn không phải chỉ có một mình sếp Lý Tử Nho mà còn có nhân viên phòng phóng viên, Đại BOSS, người hầu Xán Xán và bạn trai Tiếu Tiểu. Cả đám người chen lấn chui vào làm cho phòng bệnh to như vậy mà cũng trở thành chật cứng, tiếng là đến thăm người ốm, thật ra phần lớn đều là có mục đích xấu xa, toàn vì nghe thấy tin đồn kia mà lục tục kéo đến hóng chuyện.

Sếp cố tình không chịu nể mặt, trước mặt bao nhiêu người như vậy mà thản nhiên lôi tập bản thảo của ra ra đưa cho Nhậm Hàn, nghiêm túc nói: “Nhậm phó tổng, song song với việc tự nâng cao tính chuyên nghiệp trong ngòi bút của mình, có phải cậu cũng nên nâng cao cả tính chuyên nghiệp của người nhà không?”

Lúc đó, Nhậm Đại BOSS chưa hiểu ý lắm, nhíu mày rút tập bản thảo của ta từ trong túi ra đọc, đám Xán Xán, Slime hóng hớt nghiêng đầu ngó vào, vì thế, chưa đầy một phút sau, toàn bộ mọi người trong phòng bệnh đã biết sự kiện nhầm lẫn “Điểm Ngộ”, nhưng vì ngại sắc mặt đang càng ngày càng tái đi của Nhậm Đại BOSS nên không dám cười ra tiếng.

Đại BOSS thấy thế, xuất phát mục đích tốt đẹp muốn bảo vệ cho cấp dưới và làm không khí dịu đi, liền nói: “Con bé tiểu Bạch này chắc cũng vì dạo này gặp nhiều chuyện nên tâm lý bất ổn. Tử Nho, cậu cũng đừng nghiêm khắc quá như vậy, đối với cấp dưới phải kiên nhẫn một chút, cốt yếu là dần dần tìm ra sở trường của họ.”

“Ví dụ chuyện hôm nay, tuy là tiểu Bạch mắc lỗi, nhưng cậu cũng nên nhìn từ trong đó mà phát hiện ra máu hài hước đặc trưng của tiểu Bạch, chỉ với hai từ gần âm mà có thể lập tức biến cao tăng đắc đạo thành hoa hòa thượng, cái gọi là ‘Bí kỹ’ kia cũng làm cho người ta nghĩ xiêu nghĩ vẹo. Có thể thấy được tiểu Bạch bình thường có rất nhiều ý tưởng hay, ha ha~ “

—— Có thể. Đại BOSS thật sự mang mục đích tốt, muốn giúp đỡ chúng ta giảng hòa.

—— Có thể. Đại BOSS thật sự muốn giảm bớt không khí xấu hổ trong phòng bệnh.

—— Có thể. Đại BOSS thật sự không có ý định xì đểu.

Nhưng mà!!

Lời vừa nói ra, nhiệt độ không khí trong phòng bệnh thoáng chốc hạ xuống dưới 0, quạ đen quác quác ào ào bay qua đầu mọi người.

Đại BOSS làm thế này không phải là đang dán danh hiệu “Nữ sắc lang” cho ta sao? Theo lời Xán Xán kể lại, lúc ấy Nhậm Ma Vương tức đến nổi gân xanh, răng lợi nghiến ken két, nhưng sếp mấy hôm nay đang trong thời kỳ rối loạn kinh nguyệt, tâm lý bất ổn, bị bản thảo của ta kích thích, nghe xong Đại BOSS nói, vẫn nghênh ngang chọc thêm:

“Ưu điểm? Sở trường? Ý là nhờ sự dạy dỗ tốt của Nhậm Hàn ở trên giường nên Bạch Ngưng mới có thể viết ra câu văn ám ~ muội ~ như vậy?Có thể tưởng tượng, lúc lời này được nói ra, vẻ mặt của mọi người muôn hồng nghìn tía, trăm hoa đua nở ra sao, nhưng chuyện này để nói sau.

Trước mắt mà nói, vì một câu này của ta mà hại Nhậm Ma Vương phải mấy mặt mất mũi trước cấp dưới, nên cho dù đã cầu xin trăm ngàn lần, kết quả xung quanh vấn đề GV vẫn được quyết định như sau:

Thứ nhất, từ GV cho tới truyện đam mỹ, truyện H, film YY, manga,… tất cả đều bị tịch thu vô điều kiện, chờ sau khi kết hôn thì xử lại lần nữa. Phương thức trừng phạt tùy vào tâm trạng của Nhậm Hàn lúc ấy.

Thứ hai, dừng viết vô điều kiện việc viết đam mỹ trên mạng, đặc biệt là bộ truyện tự ngược kiểu kinh điển lấy tòa soạn, Nhậm Hàn và Lý Tử Nho làm nguyên mẫu. (Nếu vi phạm hợp đồng đã ký về việc dừng truyện phải trả phí vi phạm cho Nhậm Hàn, còn phương thức thì Nhậm Hàn quyết định.)

Thứ ba, sau này nhìn thấy zai không được sáng mắt lên, (đặc biệt là thấy zai cặp thành đôi ), không được tùy ý thảo luận về zai, phải out khỏi hội trên QQ.Nhìn bản án hy sinh hạnh phúc cá nhân của ta để đổi lấy sự thỏa mãn của Nhậm Ma Vương, ta trợn mắt rít gào: “Không phải chỉ là đánh sai hai chữ thôi sao? Không phải chỉ làm anh mất mặt mũi một tẹo thôi sao? Có phải là vấn đề gì đâu? Đâu có cái gì to tát!”

Nhậm Ma Vương không buồn liếc mắt, mở miệng lý luận, “Chính vì xem thể loại GV dâm loạn ấy mà em mới viết ra được cái câu văn tài năng như vậy.”

“Ha ha, tôi chỉ có suy nghĩ dâm loạn, so với ai đó có hành động dâm loạn thì còn tốt hơn cả trăm lần!” Nghĩ đến ngày thường bị Nhậm Ma Vương “Tra tấn” suốt ngày suốt đêm, không ngờ bây giờ hắn lại không biết xấu hổ tuyên bố “GV là thứ đồ độc hại làm nhiễm bẩn tâm hồn trong sáng của ta”, cuối cùng ta cũng không thể chịu được nữa.

Ai ngờ, Nhậm Ma Vương nghe xong lại đột ngột thỏa hiệp, “Được rồi, vấn đề này thạm thời dừng lại nói sau, Ngưng Ngưng, bây giờ chúng mình làm tổng kết cho lần cãi nhau này.”

Ta có dự cảm chẳng lành, nuốt nuốt nước miếng, lùi lại một bước theo bản năng, “Tổng kết cái gì?”

Nhậm Hàn nói: “Anh không bàn trước với em đã nhận lời diễn kịch với Kiều Kiều, là anh sai, nhưng anh cũng xuất phát từ nguyên nhân sợ em biết được sự thật mà kích động. Bây giờ anh chính thức xin lỗi em, vậy…. ” Tim ta nhảy bình bịch như muốn vọt ra khỏi cổ họng.

“Vậy, em có phải cũng nên công bằng một chút, giải thích vì sao em với Bác Hi lại xuất hiện ở đài truyền hình hay không?”

“…” Quả nhiên, hẹp hòi như Nhậm Ma Vương, sao có thể buông tha cho ta! Lúc trước không tính sổ chính là để sau này tính thêm cả lãi?

Đôi mắt của Nhậm Ma Vương lóe sáng, nở một nụ cười giả tạo: “Bạch Ngưng, em đừng bảo với anh là hai người đi hẹn hò đấy.”

o(╯□╰)o

Sáng thứ hai hết phép phải đi làm, Nhậm Ma Vương đã hồi phục hoàn toàn sức khỏe và xuất viện.

Xét thấy tình hình là bí mật của chúng ta đã bị mọi người biết hết sạch, ta cùng Nhậm Hàn liền thẳng thắn không giấu diếm, nghênh ngang lái xe đi làm, lại công khai chàng chàng thiếp thiếp cùng lên thang máy, vào văn phòng, nhất thời sinh ra một trận chấn động nho nhỏ trong toà soạn.

Đương nhiên, quần chúng không thể tạo phản bỏ làm nhảy hết đến phòng biên tập nhìn ngó ta, mà tất cả cùng login QQ, náo nhiệt vô cùng.

Nguyên Lão Viện của tòa soạn Thực Thượng.

[Tiểu Chí phòng hành chính] : Này này, Tiểu Ngưng Tử, cô thật là đáng trách, hóa ra cô là con gái của Bạch chủ tịch tập đoàn Bạch Thị, không ngờ lâu nay cô vẫn lừa tụi này.

[Tiểu Trịnh phòng phát hành] : Đúng rồi đúng rồi, uổng công bọn này luôn xem cô là thành viên của hội buôn chuyện, kết quả cô không coi bọn này là người một nhà, có mỗi tẹo thông tin như vậy mà cũng không chịu tiết lộ cho bọn này. Còn nữa còn nữa, cô với Nhậm tổng, còn có Kiều Kiều là như thế nào vậy?

[Xán Xán phòng biên tập] : Tôi cũng muốn biết. Nhậm Hàn ngậm miệng thật là chặt, Tiết Tiểu vừa chạy lại hỏi đã bị đạp piu một phát bắn trở về, Tiểu Ngưng tử, em nói thêm một chút đi! !

[Lão Huyền phòng phóng viên] : Nhìn kìa nhìn kìa, các người hỏi không chuyện nghiệp một chút nào, nhìn bây giờ Nhậm tổng và Tiểu Ngưng Tử tay trong tay đi làm, chắc chắn là Bạch Ngưng đã thắng rồi! Nếu mà ngược lại thì dựa theo lối phát triển kịch bản thông thường của tiểu thuyết ngôn tình, hẳn là Bạch Ngưng đã ảm đạm từ chức, hoặc Nhậm tổng biến mất luôn, quay về Nhậm Thị thừa kế sản nghiệp gia đình rồi.”

Ta 囧, lão Huyền không đi viết tiểu thuyết thật là rất đáng tiếc, rốt cuộc thì con mắt nào của hắn nhìn thấy ta và Nhậm Hàn nắm tay đi làm? Chúng ta chỉ là… bình thường đi làm thôi, không cần mọi người phải xếp hàng hoan nghênh như vậy chứ?

[Tiểu Chí phòng hành chính] : Dù sao thì chúng tôi cũng không cần biết, hôm nay Tiểu Ngưng Tử cô phải thành thật khai ra, giữa hai người đã xảy ra chuyện gì? Ai za za, nếu tuồn tin tức của hai người ra, tạp chí kỳ này chắc chắn đắt như tôm tươi.

[Tiểu Phù phòng biên tập] : Tiểu Chí, không cần phải “Nếu”, phòng biên tập đã gấp rút lên chủ đề về Nhậm Băng Sơn và Tiểu Ngưng Tử rồi.

[Bạch Ngưng phòng biên tập] : !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ta yếu ớt hộc máu, tay gõ chữ mà người bắt đầu có cảm giác chòng chà chòng chành.

[Bạch Ngưng phòng biên tập] : Chị Tiếu Phù, chị chắc chắn mình không nhầm lẫn gì chứ? Chúng ta không phải là loại tạp chí giải trí buôn chuyện, chúng ta là tạp • chí • thương • nghiệp, làm ăn đứng đắn mà!

[Tiểu Duy phòng biên tập] : Bạch Ngưng, chuyện này em không hiểu rồi, tuy chúng ta có khác biệt so với những loại tạp chí giải trí thấp kém kia, nhưng dù sao thỏa mãn nhu cầu của độc giả cũng là nhiệm vụ hàng đầu. Thử nghĩ một chút, nếu em biết tòa soạn tạp chí là công ty mà hai nhân vật siêu hot gần đây là Bạch đại tiểu thư và Nhậm thái tử quen biết, tìm hiểu và cảm mến nhau, giữa lúc cả giới truyền thông ầm ào nhộn nhạo, chúng ta lại im lặng đứng ngoài, không phải là đã làm cho những khách hàng đã đặt mua tạp chí của chúng ta thất vọng sao? Không phải là đã làm cho những khách hàng vẫn đi thuê chúng ta quảng cáo thất vọng sao?

[Tiểu Trịnh phòng phát hành] : Ừ, nói không sai! Tiểu Ngưng Tử, tạp chí bán chạy, tháng sau tôi sẽ trích phần trăm mời cô ăn cơm ^^

Ta lệ chảy thành sông, ngay cả người hiền lành như Tiểu Duy còn nói vậy, ta chỉ còn biết ngồi quay mặt vào góc tường tự kỷ thôi.

[Bạch Ngưng phòng biên tập] : Nhưng chuyện của em với Nhậm Hàn hoàn toàn không thích hợp với phong cách của tạp chí, có đăng thì đăng vào chuyên mục nào đây? Em không tin! Chắc chắn mọi người nói dối.

[Tiếu Phù phòng biên tập] : Chuyện này em không phải lo, bọn chị và sếp đã bàn bạc rồi, mở một chuyên mục mới, gọi là “Nhật Ký Ban Biên Tập”, chuyên để trao đổi với độc giả, sau này là để giải đáp một số vấn đề của độc giả hoặc là bình luận văn học. Còn về kỳ đầu tiên này, đặc biệt viết về tin tình cảm của em và Nhậm Băng Sơn.

[Tiểu Chí phòng hành chính] : Ủng hộ ủng hộ, ủng hộ hết mình!

Ta dính nội thương, đã sắp sửa phát điên trước màn hình. Ta tưởng tượng đến cảnh bị đám Xán Xán Tiểu Chí cầm roi quật, tra khảo đầu đuôi chuyện ta và Nhậm Hàn mà run lập cập. Ta phải khai thế nào đây? Làm sao để giải thích chuyện Kiều Kiều, còn cả Bác Hi…

OTZ

[Bạch Ngưng phòng biên tập] : Em không tin, em tự đi hỏi sếp!

Vừa enter gửi mấy lời này xong, người sếp vẫn lặn sâu cả vạn năm đột nhiên trồi lên khỏi mặt nước phun ra một câu, thời gian trùng khớp với câu nói của ta, mà làm người ta kinh hãi nhất chính là nội dung của câu ấy.

[Lý Tử Nho phòng biên tập] : Bạch Ngưng, em muốn từ chức?

[Tiểu Chí phòng hành chính] : ………..

[Tiểu Trịnh phòng phát hành] : ………..

[Lão Huyền phòng phóng viên] : ………..

Nhất thời, room QQ đột nhiên hoàn toàn im lặng, ta nhảy dựng lên khỏi bàn làm việc, bất chấp quy định “Trong thời gian đi làm không được gây tiếng động lớn trong văn phòng” gì gì, ngao ngao tru lên: “Ai tung tin? ? ? ? ? ? ?”

Giọng điệu thê lương vô cùng, dám chắc đã xuyên tới chín tầng trời. Những người vừa rồi trong room chắc đều nghe thấy rõ ràng rành mạch. Thật ra, hôm kia lúc nói chuyện Bác Hi với Nhậm Hàn, Nhậm Hàn liền đưa ra hai yêu cầu: Một, không được tiếp tục liên hệ với Bác Hi, chuyện sau này ta không cần xen vào, hắn sẽ nói chuyện với Bác Hi sau; hai, sáng thứ hai đến công ty từ chức.

Yêu cầu thứ nhất, xét thấy quả thật là mình sai nên ta còn có thể cố mà đáp ứng, nhưng yêu cầu thứ hai thì không thể nào nuốt trôi được. Ta thừa nhận, lúc mới bắt đầu đến tòa soạn làm, ta không thích thú lắm, nhưng hơn hai năm, ở trong tòa soạn, ta đã kiếm được công việc, tìm được tình yêu, còn tìm được rất nhiều bạn bè và kinh nghiệm sống, không còn chỉ là để chứng minh “Ta không phải là con gái nhà giàu mới nổi”, muốn ta vì kết hôn mà bỏ đi sự nghiệp, ta không thể nào chấp nhận.

Lúc ấy, ta nghĩ có lẽ vì Nhậm Ma Vương bị mất mặt mũi trước mặt cấp dưới, nhất thời tức giận mới bảo ta từ chức, liền ngầm tính chờ hắn ra viện rồi từ từ thương lượng lại sau, cho nên lúc ấy cũng à à ừ ừ cho qua. Kết quả… ta còn chưa kịp mở miệng, Nhậm Ma Vương đã hành động! !

Đáng xấu hổ! ! Đáng giận!

Ta do dự không biết nên “Đi tìm sếp hỏi cho ra lẽ” OR “Nhảy vào tấn công văn phòng Nhậm Hàn” thì icon QQ lại chớp lên, lần này, người pm là nhà biên tập của trang Uy Phong Văn Học Mạng Quả Ninh.

[Quả Ninh Tiểu Công] : Cái đồ Tiểu Ngưng Tử cô!

[Quả Ninh Tiểu Công] : A a a a, mấy ngày hôm nay khó sống quá đi mất! !

[Quả Ninh Tiểu Công] : … Thôi quên đi, chuyện như thế này muốn mắng cô cũng không mắng được, thôi chúc mừng nhé, nhớ sớm quay lại đền chương cho độc giả.

Trong khung reply của ta, dấu chấm hỏi biến thành “Nghĩa là sao?” rồi lại thành “Không hiểu cô đang nói gì luôn”, mãi mà vẫn không thể enter gửi đi, xóa lại sửa, sửa lại xóa, vẫn không theo kịp tốc độ chat của ngài biên tập. Cái người này, lúc nào cũng vậy, gặp chuyện kích động là tuôn ào ào không ngừng, hoàn hoàn không cho người khác kịp thở.

Chờ đến khi ngài biên tập bình tĩnh lại, không type nữa, ta mới gửi sang bên ấy một dấu chấm hỏi hàm súc.

[Quả Ninh Tiểu Công] : Thôi đi cô, còn giả vờ với tôi nữa. Tôi cũng đọc được tin nhắn cô để ở chuyên mục tác giả rồi, bây giờ độc giả đang kêu gào ầm ỹ, vốn chỉ còn 3 vạn chữ nữa là end rồi, haiz….

[Quả Ninh Tiểu Công] : Thôi quên đi, cô hạn chế dùng máy tính một chút, đỡ tia hồng ngoại.

Đọc lại câu chat của biên tập đại nhân, mắt ta liền giật giật, trực giác phụ nữ nói cho ta biết có chuyện không ổn, bất chấp bây giờ đang là giờ làm, mở Uy Phong Văn Học Mạng, vào mục Tác Giả, chỉ thấy có một thông báo bắt mắt:

Các tình yêu, ta vì một chút không cẩn thận mà có baby rồi, ta đã và ông xã đã thương lượng, cuối cùng quyết định giữ lại sinh mệnh bé nhỏ này, cho nên từ hôm nay trở đi, chắc là thời gian lên mạng của ta sẽ rất rất ít, vì sức khỏe của baby thôi ^^

Các tình yêu sẽ thông cảm cho ta, đúng không?

Ta đơ người ngơ ngẩn, lại kéo thanh cuộn xuống, trình duyệt load tiếp rồi từ từ hiện thêm ra, quả nhiên ở phía dưới độc giả comment ngập nhà ngập cửa.

Apple Có Cái Shjt Gì Hay: Sếp à, sếp làm cái gì vậy??? Túm lại là truyện này từ tạm dừng một tháng biến thành tạm dừng một năm??? Thế thì có khác gì trực tiếp thái giám luôn đâu? ?

Tiểu Nhạc: A a, Ngưng Tử đại nhân, không phải ngươi bảo ngươi không có bạn trai sao? Sao đột nhiên lại… Cái tên gọi là “Ông xã” này không phải là tình một đêm hay là lên xe trước mua vé sau chứ?

Đi Qua Bụi Cúc Hoa: Thế này… thế này thì ta phải nói gì cho phải đây? Theo dõi truyện hơn một năm, đã nhìn thấy end đến nơi rồi, bây giờ nói ngừng là ngừng, được rồi, ngươi cứ nói thẳng là sắp xuất bản, hoặc đổi sang lấy cớ khác là dạo này công tác bận rộn thì bọn ta còn có thể miễn cưỡng chấp nhận. Mang thai sao? Đại nhân, ngươi có còn cái cớ nào hay hơn không?

11: Bạn bên trên nói vậy không được, Ngưng Tử cũng nói là “một chút không cẩn thận” mới dính chưởng, làm sao ngươi trông ngươi vẫn còn có vẻ căm thù đến tận xương tủy như vậy? Bây giờ không phải là nên chúc mừng Ngưng Tử đại nhân sao? Dù sao thì trên thế giới này, không có chuyện vui nào bằng được việc sắp có một sinh mệnh mới chào đời mà!

ELLA: Không thích cái bạn Cúc Hoa bên trên. Nhưng mà Ngưng Tử đại nhân, thật ra ngươi có thể mặc đồ chống bức xạ mà, hồi ấy ta mang thai cũng mặc đồ chống bức xạ đi làm đến khi năm tháng mới nghỉ đấy, baby rất khỏe mạnh. Một mặt, ta chúc mừng ngươi, một mặt ta vẫn muốn đọc truyện của ngươi.

Đi Qua Bụi Cúc Hoa: @11: Cho dù không phải là tác giả kiếm cớ, cho dù nàng ấy có “một chút không cẩn thận” thật, cho dù “không có chuyện vui nào bằng được việc sắp có một sinh mệnh mới chào đời”, nhưng mà, ta bỏ tiền ra mua VIP, tác giả không cẩn thận một cái, nói ngừng là ngừng luôn? Chẳng lẽ truyện thì khác baby sao? Nếu lúc trước đã mở trang, đưa vào VIP thì cũng nên có trách nhiệm vết đến end! ! !Khóe miệng ta giật giật, không cần nghĩ cũng biết chẳng mấy nữa, chuyện này có thể nhảy lên các forum, ý kiến nhiều chiều đấu đá lẫn nhau, ta có thể thành “hot” rất nhanh. Từ tình một đêm đến lên xe trước mua vé sau, lại đến ông xã rốt cuộc là ai, các kiểu vấn đề sẽ được lôi ra thảo luận nhiệt tình, đưa ta lên thành tác giả truyện nổi tiếng nhất năm nay.

Mà kẻ ăn cắp nick của ta, còn ghê tởm bắt chước giọng LOLI viết thông báo… chỉ có một người có khả năng:

“Nhậm ——– Hàn ——— “

Hôm nay, tiếng gầm xuyên đến chín tầng trời lại phát từ phòng biên tập ra lần thứ hai.
#63

06.10.15 15:49

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 59:
Chờ đến khi ta nhảy vào văn phòng của Nhậm Hàn, người nào đó đang chăm chú phê duyệt văn kiện, thậm chí còn thảnh thơi nhấp cà phê, không hề có một chút tự giác của người làm việc xấu bị lộ.

Ta ngao ngao tru lên, móng vuốt xòe ra chưa kịp bổ xuống đã bị Nhậm Ma Vương túm người, kéo vào trong lòng. Bởi vì ta và Nhậm Hàn chưa lần nào thân mật như vậy ở trong văn phòng nên giờ tự nhiên ngồi trên đùi hắn, ta có một chút ngẩn người.

Ngay giây tiếp theo, ta còn chưa kịp tỏ vẻ phản kháng, hai vị nhân viên phòng phóng viên là lão Huyền cũng Slime ào ào xuất hiện ở cửa văn phòng.Thật ra vừa rồi ta gào rít xông vào, hai người này biết chắc chắn 100% ta tìm Nhậm tổng không phải vì việc công, ta vừa chạy như bay suốt một đoạn đường đến văn phòng của hắn, những người khác đều chỉ dám chỉ trỏ sau lưng, nhưng lão Huyền này chỉ sợ thiên hạ không loạn, không biết moi đâu ra một tập tài liệu, liền đàng hoàng lôi Slime đến “báo cáo công tác”.

Nói trắng ra là đến hóng chuyện.

Kết quả, đúng là có chuyện bổ não cho bọn họ hóng thật.

{{{(>_<)}}}

Ta ngoan ngoãn ngồi gọn lỏn trong lòng Nhậm Ma Vương, bốn mắt nhìn nhau.

Phút chốc, cuối cùng Nhậm Ma Vương cũng xem xong văn kiện, ngẩng đầu lên thản thiên: "Xem xong chưa? Xong thì đi ra ngoài đi."

Bên này lão Huyền và Slime cũng chỉ đơn thuần nghĩ muốn đến hóng hớt, không ngờ tới lại có thể nhìn thấy một cảnh tượng mạnh mẽ táo bạo như vậy, vẫn cứ đực mặt đứng ở cửa, bây giờ nghe thấy BOSS lên tiếng, vội vàng hoảng hốt rút lui. Trong lúc gấp rút, lão Huyền còn đạp phải chân Slime.

Thấy thế, Nhậm Đại BOSS nửa cười nửa không: "Phiền phức lại đến rồi."

Ta khó nhọc quay đầu như con robot bị rỉ đối mặt với Nhậm Ma Vương, còn chưa kịp nói lấy nửa câu, Nhậm Hàn đã đột ngột cúi đầu, chạm nhẹ lên một ta một cái như chuồn chuồn điểm nước.

Ta 囧, lần này không chút do dự đẩy Nhậm Hàn ra, nhưng cánh tay hắn đang ôm sau lưng lại càng siết chặt hơn. Nhậm Ma Vương nhíu mày, bất mãn nói: "Không được nhúc nhích, anh biết tính em kích động thả ra là nhảy nhót loạn xạ, sợ em va vào cạnh bàn nên mới phải ôm, em còn dãy dụa nữa!"

Ta khóc không ra nước mắt: "Nhưng mà đây là văn phòng." Nhậm Đại BOSS, tuy rằng anh là phó tổng, nhưng em thì chỉ là một chân biên tập nho nhỏ, anh làm ra cái chuyện ám muội động trời như thế, còn có định để em sống ở đây nữa hay không đây?

Kết quả, Nhậm Ma Vương đàng hoàng trả lời, "Không sao, dù sao em cũng sắp từ chức rồi. Quan hệ của chúng ta không tính là cấp trên cấp dưới nữa, là người một nhà rồi."

! !

Người một nhà thì có thể ban ngày ban mặt, ở nơi nghiêm túc như văn phòng mà XXOO sao? Người một nhà thì có thể tùy ý gây trở ngại cho công việc cần xử lý của công ty sao? Còn nữa, ta đã đồng ý từ chức bao giờ đâu?

Ngẫm nghĩ, ta liền nhớ lại mục đích chủ yếu của buổi mang binh hỏi tội hôm nay, đôi mắt rực lên hai ngọn lửa căm hờn, nghiến răng: "Anh dám trộm ID Uy Phong Văn Học Mạng của em! !"

Ai ngờ đối phương thong dong đáp, "Ngưng Ngưng, đấy không gọi là trộm. Chính em nói sau này chúng ta phải hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau, không giấu diếm bất kỳ điều gì. ID của em cũng là của anh, anh login ID của mình thì có gì là sai?"

Nhất thời, ta hiểu ra cái gì là cảm giác lấy đá tự đập vào chân mình.

Sau sự kiện Kiều Kiều, ta vẫn còn chịu một chút di chứng đa nghi, ngờ vực, ghen tị vân vân, nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng ta yêu cầu Nhậm Ma Vương sau này có cái gì cũng phải nói hết sạch với ta, không được giấu bất kể cái gì dù là vớ vẩn nhất (ngoại trừ bí mật thương nghiệp của công ty). Kết quả mới chưa đầy hai ngày, Nhậm tiên sinh đã dùng nguyên những lời này táng lại ta.

Đây rõ ràng là một âm mưu! Đây là một cái bẫy!

Ta đồng ý với hắn rồi, sau này Nhậm Ma Vương có thể login ID của ta mà không cần kiêng nể gì, hack QQ của ta, nói không chừng lần nào đó tỉnh giấc sau một đêm, đống đam mỹ của ta cũng sẽ biến mất luôn. Nhưng nếu không đồng ý thì sau này không thể vặn vẹo dò hỏi Nhậm Ma Vương được.

Đang do dự đồng ý hay không đồng ý, đột nhiên Nhậm Ma Vương thoải mái nói: "Trưa nay không cần ra canteen ăn cơm đâu, anh đặt bàn ở ngoài rồi."

Ta giật mình, bị lôi kéo sang chủ đề khác thành công, "Đang yên đang lành sao lại tự nhiên ra ngoài ăn?"

Nhờ ơn Đại BOSS bóc lột đến tận cùng nên dù buổi trưa công ty cũng gọi là có một tiếng rưỡu nghỉ ngơi, nhưng xét theo tình hình chung, nếu buổi trưa chúng ta không đi làm sớm nửa tiếng thì gần như cầm chắc không hoàn thành công việc được. Cho nên từ sau khi vào tòa soạn làm, bọn ta không hề có khái niệm gọi là ăn trưa hoành tráng.

Nhậm Ma Vương nhìn dáng vẻ thắc mắc của ta, gật đầu nói, "Chiều anh xin nghỉ cho em rồi, lần đầu gặp mặt vẫn nên ra cửa hàng mua bộ quần áo mới thì tốt hơn."

Ta mờ mịt, "Lần đầu cái gì? Lần đầu gặp ai?"

Nhậm Ma Vương nghe vậy, tâm trạng tự nhiên tốt đặc biệt, lại bẹp thêm một cái lên môi ta: "Anh hẹn với người nhà rồi, tối nay hai đứa mình đến ăn cơm. Tối Kỳ Kỳ đang chạy loăng quăng họp báo cũng sẽ về."

"W —— T —— F —– ?"

Ta thành công phát ra tiếng hét kinh hoàng lần thứ ba trong ngày, mấy đồng nghiệp tim không khỏe lắm nói chung đã đều được đưa lên xe cứu thương rồi. Giờ này phút này, cái gì Uy Phong Văn Học Mạng, bịa chuyện mang thai gì gì đều đã không còn quan trọng, ta đã đã hoàn toàn bị chuyển sang chủ đề khác.

"Anh anh anh!" Ta hoảng đến độ giậm chân bành bạch, "Nhanh vậy đã phải gặp bố mẹ anh rồi sao? Chuyện lớn như vậy sao không nói với em trước?"

Nhậm Ma Vương chớp mắt, giọng điệu hoàn toàn vô tội: "Bây giờ nói với em rồi còn gì? Từ giờ đến lúc ăn cơm còn cả một buổi chiều."

"Một buổi chiều đủ thế sh*t nào được?" Hơn nữa cũng không nhất thiết phải gấp vậy chứ? Cũng không phải là mai đám cưới, ta vẫn hoàn toàn, hoàn toàn chưa chuẩn bị tốt tâm lý!

Trời cao ơi, đất dày ơi, ít nhất cũng phải cho con một tuần giảm béo đi SPA làm đẹp chứ! ! !

Nhậm Hàn chết tiệt.

Suốt cả buổi trưa ta ở trong trạng thái hoảng loạn, tặng quà gì hoàn toàn do Nhậm Ma Vương quyết định, dù sao thì hắn là người rõ cha mẹ mình thích cái gì nhất. Nghĩ đến chuyện Nhậm Ma Vương có thể tìm được một người con gái có điều kiện cực tốt, kết quả chọn đi chọn lại lại chọn trúng ta… Hơn nữa thanh danh của ta trong xã hội thương lưu là con gái của nhà giàu mới nổi, lại là người hủy hôn ước sau khi vị hôn phu bị tai nạn, đứng ở cổng nhà Nhậm Hàn, hai chân ta không kìm được run lẩy bẩy.

Nhậm Ma Vương nhíu mày,"Được rồi, không cần nhìn nữa, cửa sắt của nhà anh bị em nhìn sắp chảy đến nơi rồi, vào thôi nào."

Ta túm tay Nhậm Hàn kéo lại, nước mắt thành dòng: "Em thật sự vẫn chưa chuẩn bị tốt tâm lý mà, hay là thế này, anh gọi điện cho hai bác, nói tuần sau bọn mình đến. Giờ mình về nhà diễn thử trước một tuần, anh nói cho em biết mọi người thích gì, ghét gì, như vậy thì em có thể chú ý hơn một chút —— "

"Bạch Ngưng!"

Nhậm Ma Vương bị ta tra tấn, cuối cùng cũng nổi khùng, "Không cần rườm rà, cái trò diễn thử này chẳng tác dụng gì cả."

"Tại sao?" Chẳng lẽ cha mẹ Nhậm Hàn vô cùng vô cùng dễ tính, cho dù ta vừa uống canh vừa xỉa răng cũng không ý kiến?

Nhậm Hàn nheo mắt, cong môi: "Vì em vốn hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu của họ."

"…" Ta hóa thạch tại chỗ, vẻ mặt Nhậm Ma Vương vẫn bình tĩnh như cũ, ngay cả lông mày cũng không thèm nhíu, tiếp tục đả kích: "Nếu án theo yêu cầu của họ mà tuyển dâu, em căn bản là không đạt tiêu chuẩn, ngay cả tư cách báo danh dự tuyển cũng không có, nếu thực sự muốn PK với các cô khác, ngay cả bạn gái kém nhất của anh em cũng không bằng được, cho nên không cần phải lấy lòng họ. Chỉ cần anh thích là được, vào thôi nào."

——- Căn bản không đạt tiêu chuẩn

——- Căn bản tư cách báo danh dự tuyển cũng không có

——- PK không hơn được ai

Rõ ràng là muốn trấn an ta, nhưng đi qua cổ họng của Nhậm Ác Miệng thì liền thay đổi hoàn toàn sắc thái. Đương lúc ta đang nghiến chặt răng do dự không biết có nên nổi khùng hay thôi thì từ sau lưng đột nhiên truyền đến một giọng nữ đầy cường điệu: "Ai za za, sao đến rồi mà còn không vào?"

Ta quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một bà lão mình mặc váy hoa cùng một con Samoyed trắng như tuyết, Nhậm Hàn nhìn thấy người này, quả nhiên mở miệng chào: "Bà nội."

Ta học theo, ngoan ngoãn gọi "Bà nội." Ánh mắt đảo đi đảo lại trên người Samoyed, thật ra từ lúc nuôi Ultraman, có một thời gian ta điên cuồng ham muốn nuôi thêm một loại cún to to, đối tượng lựa chọn chính lúc ấy là Samoyed cao lớn đáng yêu.

Ultraman tuy thông minh hoạt bát, nhưng tính tình hiếu động, gặp ai cũng quấn quấn quýt quýt, đừng nói là giữ nhà, thậm chí chỉ còn thiếu nước làm nội gián cho đám trộm. Samoyed nhanh nhẹn nhạy bén, chưa nói đến trình trông nhà siêu khủng, bình thường cũng sẽ thanh đạm tao nhã, không nhảy nhót lăng xăng như con khỉ Ultraman. Hai tên một lớn một nhỏ này mà sống cùng nhau hoàn toàn có thể bổ sung cho nhau!

Nhưng cuối cùng vẫn là vì chi phí sinh hoạt, chi phí chăm sóc của một con cún đắt quá nên ý tưởng này cuối cùng không bệnh mà chết. Không ngờ hôm nay ở nhà Nhậm Ma Vương lại được thấy Samoyed ngưỡng mộ bấy lâu, căng thẳng trong lòng ta liền tụt đi vài phần, chảy nước miếng nhìn Samoyed đang ngoan ngoãn ngồi cạnh bà nội của Nhậm Hàn.

Thật là ngoan ngoãn đáng yêu quá đi, đi bộ ra không cần buộc dây dắt cũng không chạy nhảy lăng xoăng, chẳng bù với con khỉ nhà ta, buộc cho cả sợi dây vào cổ rồi vẫn còn lao ào ào về phía trước. Nhưng mà… lúc hơi liếc về phía Nhậm Hàn, Sa bé nhỏ cũng không vẫy vẫy đuôi, chẳng lẽ tình cảm của hai người không được tốt?

Nhậm Ma Vương có vẻ như nhìn thấu suy nghĩ của ta, nhìn ta nhướng mày rồi mới quay sang nói: "Sako."

Trong phút chốc, nghe thấy cậu chủ tình cảm gọi tên, Sako vẫy vẫy cái đuôi tiến đến trước mặt Nhậm Hàn, bộ dạng phục tùng cọ cọ vào chân hắn, cuối cùng ngoan ngoãn ghé vào đứng bất động bên người Nhậm Hàn. Nhậm Hàn vỗ vỗ đầu tiểu tử kia, Sako ngẩng lên lè lưỡi liếm liếm tay xem như đáp lại.

Nhất thời, ta trợn tròn mắt.

A a a!

Sako quả thật là… một nữ vương thụ siêu cao quý siêu thanh lịch siêu đáng yêu siêu dịu dàng siêu moe siêu man show!

Nói không chừng, lúc tiểu tử kia nhìn thấy chủ đã sớm muốn nhảy bổ vào người hắn hun hít, nhưng ngại vì bản thân thân phận cao quý, tính cách tao nhã nên đành phải chờ chủ mở miệng mới dám ngoan ngoãn lại gần cọ cọ. Đức tính này Ultraman có học cả đời cũng không học được! Cho nên mới nói, chủ nào chó nấy.

Sako mỹ thụ, ta quả thật rất vừa lòng với ngươi.

Ta định vươn móng vuốt ra chà đạp Sako một trận, nhưng còn chưa kịp chạm vào lông đã bị bà nội Nhậm Hàn chặn đứng, cụ liếc mắt đoan trang: "Ai za za, đây có phải là Ngưng Ngưng mà tiểu Hàn nhà ta suốt ngày nhớ nhớ nhung nhung không vậy?"

Nghe vậy, ai đó ngượng ngùng đưa nắm tay lên che miệng ho khan vài tiếng, trên mặt không ngờ cũng bắt đầu xuất hiện cái mà người ta vẫn gọi là "Đỏ ửng".

Ta vì nghe được hai chữ "Ngưng Ngưng" mà mở cờ trong bụng, vẫy vẫy cái đuôi nói: "Con chào nội ạ, con là Bạch Ngưng. Vì hôm nay mới đột ngột biết phải đến thăm bà nên con chưa kịp mua gì nhiều, mong bà đừng trách ạ."

Bà nội Nhậm Hàn nghe xong lời này, đôi mắt lập tức híp lại thành một đường, "Ai za a, đến là tốt rồi, còn quà cáp gì nữa." Vừa nói vừa kéo ta vào trong nhà, hùng hồn lý luận tiếp: "Hơn nữa, con sớm muộn cũng là cháu dâu của bà, mua quà mua cáp vẫn là móc tiền của tiểu Hàn nhà ta mà."

"…"

Ta bước hụt một bước, xém chút nữa ngã sấp ra trước cổng nhà họ Nhậm. Cuối cùng thì ta cũng biết cái miệng độc địa giết người không dao của Nhậm Hàn được di truyền từ ai rồi. Nhưng mà chung quy, dưới sự dẫn đường của bà nội, ta bắt đầu tiến vào lòng địch —- chính thức bước vào cánh cổng nhà họ Nhậm.

Bữa tối hôm đó, lửa sém lông mày.
#64

06.10.15 15:49

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 60 : Áp Bức Và Áp Bức Ngược Lại:
Mấy hôm trước bà ngoại Lufis phải về nước một chuyến, già trẻ lớn bé nhà họ Nhậm quyết định theo đuôi đi du lịch một phen.

Vì thế, siêu õng ẹo thụ dịu dàng đáng yêu Sako bị gửi đến nhà Nhậm Ma Vương. Bạch Ngưng đã sớm mơ ước Sako thông minh hiểu tính người từ lâu, nghe nói có thể mang nó về nhà mà thoả sức chà đạp dĩ nhiên là vô cùng hào hứng.

Nhưng mà, không quá ba ngày Bạch Ngưng liền phát hiện ra vấn đề.

Chỗ Sako nằm ngủ, Ultraman chỉ dám đi đường vòng;

Lúc Sako ăn cơm, Ultraman không dám đến gần;

Sako chiếm món đồ chơi yêu thích nhất của Ultraman, Ultraman cũng không dám phản kháng;Từ cái này mà nhìn thì Tiểu Ngưng Tử không thể không phẫn nộ.

Đây hoàn toàn là bắt nạt Ultraman! Hoàn toàn là áp bức ngược lại!

Bạch Ngưng ôm con tim rỉ máu tru lên: Ultraman nhà ta là công a, mặc dù chỉ là loại công dịu dàng đoan chính, nhưng Sako ngươi sao lại cậy hình thể to lớn hơn Ultraman của chúng ta mấy lần mà dám phản công hả?!

Sau khi trầm tư, Bạch Ngưng quyết định cung cấp một khóa giáo dục cho Ultraman: “Ultraman, ngươi là công, ngươi có hiểu không? Công thì phải gánh vác, phải quyết đoán. Ngươi không thể bởi vì nữ vương thụ vô cùng cao ngạo mà sợ hãi, không thể vì Sako lớn hơn người vài lần mà lùi bước, ngươi chỉ có thể tiến lên, hiểu không?!”

“Âu?” Ultraman nghiêng đầu nhìn ma ma chằm chằm, tiếp tục gặm gặm khúc xương với dáng vẻ đáng thương.

Bạch Ngưng tức giận, giật lấy khúc xương của Ultraman, ném ra ngoài, trùng hợp là lại rơi trúng đầu Sako đang nằm dài phơi nắng ngoài vườn. Dưới ánh rắng ấm áp, nữ vương thụ cao quý thanh lịch khẽ mở mắt, nhìn nhìn cục xương từ trên trời rơi xuống, chẳng hề đề phòng ngoạn lấy, gặm gặm…

Ultraman vốn đang định lao ra nhặt xương về, lại thấy báu vật đã rơi vào trong tay người khác, rưng rưng rên ẳng ẳng, Bạch Ngưng chống nạnh: “Đồ ngốc, xin xỏ không có ích gì đâu, xông lên! Đánh bại nữ vương thụ, áp bức lại nó! !”

Không biết có phải vì được ma ma cổ vũ hay không mà Ultraman nuốt nuốt nước miếng, mạnh mẽ xông vào vườn hoa thật, rồi đứng nghiêm trước mặt Sako, nâng mông nhe răng rưng rưng thị uy. Kết quả…

Sako bình tĩnh gặm khúc xương, nâng nhẹ mí, phát ra ánh mắt khiếp người, sau đó…

Tiểu công Ultraman đáng yêu “Gâu gâu” thảm thiết, cúp đuôi chạy trốn.

Tiểu Ngưng Tử thấy thế, 囧 囧

Buổi tối Nhậm Ma Vương đi làm về, Tiểu Ngưng Tử bô bô oán giận, “Tại sao em ở nhà bị anh bắt nạt, chó nhà anh cũng bắt nạt chó nhà em, không công bằng, vô cùng vô cùng bất công!”

“Tác giả có phải mẹ kế của ta không vậy? Sao từ đầu đến cuối truyện không để ta phản công lấy một lần??”

Nhậm Ma Vương lẳng lặng lắng nghe phu nhân khóc lóc xong xuôi, cuối cùng đặt đũa xuống: “Hay là… đêm nay cho em phản công một lần?”

Tiểu Ngưng Tử sửng sốt, “… Anh nói thật?”

Nhậm Ma Vương chống cằm, bình tình gật đầu: “Ừ, thỉnh thoảng xuống dưới một lần cũng không tồi.”

“…”

Tiểu Ngưng Tử phun máu mũi, dù vậy đêm nay, Tiểu Ngưng Tử vẫn được như ý nguyện, công thành chiếm đất, phản công đại thắng. Để chứng minh mình đã thật sự thắng lợi, Tiểu Ngưng Tử còn đắc ý lưu lại đủ loại dấu hiệu “Bổn nữ hiệp đã từng đến chơi ở đây” trên người Nhậm Ma Vương.

Vốn tưởng rằng đây là một thắng lợi trọn vẹn, nhưng hai ngày sau, Tiểu Ngưng Tử hoàn toàn rơi vào bi kịch.

Hôm ấy, Tiểu Ngưng Tử vừa tỉnh dậy đã thấy ông xã sửa soạn đứng chờ liền dùi mắt hỏi: “Đi đâu thế? Hôm nay là thứ bảy mà?”

“Uhm, không phải từ tuần trước đã hẹn là hôm nay đi tắm suốt nước nóng với đồng nghiệp trong toà soạn sao? Em quên rồi hả?”

Vì thế, hoạt động tắm suối cử hành đúng hạn.

Vì thế, Tiểu Ngưng Tử phát hiện ra một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Mọi người vui vẻ hòa thuận rủ nhau vào suối “Tắm uyên ương”, mọi người thành công phát hiện tay và vai Tiểu Ngưng Tử trắng póc mịn màng, 100% là con heo béo được Nhậm Ma Vương nuôi, trái lại trên người Nhậm Ma Vương, không ngờ cả người có đủ loại…

Tiểu Chí: “Hí hí, không ngờ nha, hóa ra Tiểu Ngưng Tử cô hung hãn dũng mãnh như vậy.”

Xán Xán: “Tiểu Ngưng Tử, không ngờ em… Vốn chị còn tưởng rằng em bị áp bức rất thảm cơ. Nhìn thấy không, Tiếu Tiểu? Anh đối xử với em không tốt một tí tẹo nào cả.”

Tiếu Tiểu: “Phu nhân bớt giận! Nhậm Hàn, cậu cũng thật là, định đóng giả người chồng tốt ở đây hay sao?”

Lý Tử Nho: “Không ngờ tiểu Hàn cậu cũng sẽ có ngày hôm nay.”

Tiểu Trịnh: “Các người không thể thương xót lão già cô đơn như tôi một chút hay sao? Tiểu Ngưng Tử, đây là cô cố tình khoe khoang, hoàn toàn là cố tình khoe khoang! !”

Mọi người trăm miệng một lời: “Người đàn bà đanh đá, đúng là người đàn bà đanh đá!”

“Người đàn ông tốt, đúng là người đàn ông tốt!”

Tiểu Ngưng Tử ào ào tuôn lệ: “Chuyện không như mọi người nghĩ đâu, em mới là người suốt ngày bị đàn áp… lần này là ngoài ý muốn… Oa oa oa!”

Nhậm Ma Vương: “Ngưng Ngưng, em đừng khóc, anh còn không sợ bọn họ cười, em sợ cái gì?”

Tiểu Ngưng Tử: “(#‵′) Anh cút ngay cho tôi! !”

Từ đó về sau, tội danh “Người đàn bà đanh đá” của Tiểu Ngưng Tử bị chứng thực, tiếp tục gánh chịu áp bức…
#65

06.10.15 15:50

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 61 : Hiệu Ứng Người Một Nhà:
Nếu muốn sống yên ở công ty, đều tiên phải học được cách biến mình thành “Người một nhà” với toàn thể nhân viên trong công ty, để lãnh đạo và đồng nghiệp trong quá trình giao tiếp, phát hiện ra ngươi là “Người một nhà”, có động cơ và lợi ích giống nhau, như vậy ngươi có thể tự nhiên hòa mình vào cấp trên và cấp dưới, nhân đó hình thành vị trí của ngươi ở trong công ty.

——– “Hiệu ứng người một nhà.”

Ta cảm thấy, hiệu ứng này không chỉ thích hợp trong công ty, mà cũng thích hợp với Nhậm phủ nhìn thì uy mãnh nhưng thật ra vô cùng dễ công dễ phá này. Tiến vào Nhậm phủ không đầy một buổi chiều, ta liền vận dụng “Hiệu ứng người một nhà”, hoàn toàn chinh phục từ trên xuống giưới nhà họ Nhậm.

Dưới đây là ghi chép của Nhậm Ma Vương:

14: 27 PM Chính thức tiến vào Nhậm phủ, tặng quà lấy lòng bà nội, thất bại.

14L 34 PM Lấy Sako làm đầu mối dẫn dắt, tổ chứ cuộc tọa đàm “Nuôi chó cưng thế nào để chúng được vui vẻ”, thính giả Nhậm lão thái thái buông lỏng phòng thủ.

14: 46 PM Nhậm lão thái thái bị đánh tơi bời, hoàn toàn chịu hàng phục.

15: 00 PM Nhậm phu nhân đi shopping về, Ngưng Ngưng lại tổ chức tọa đàm kiêm tiệc trà chiều với chủ đề “Phụ nữ nên làm gì để chăm sóc làm da trong thời tiết ẩm thấp?”, Nhậm phu nhân buông lỏng phòng thủ.

15: 33 PM Nhậm phu nhân dưới sự hợp công của mẹ chồng và con dâu, hoàn toàn chịu hàng phục.

15: 47 PM Kỳ Kỳ về.

16: 27 PM Ba người phụ nữ một cái chợ, bốn người phụ nữ vừa đủ một bàn mạt chược. Dưới sự dẫn dắt của Ngưng Ngưng, toàn dân bắt đầu vui vẻ vận động…

17: 00 PM Kỳ Kỳ thảm bại ba trận, Nhậm lão gia trở về.

17: 07PM Nhậm lão gia chủ động xin đi giết giặc, thay con gái ra trận.

17: 25 PM Ngưng Ngưng gom bài thay Nhậm lão gia, đồng thời cổ vũ tinh thần, phòng thủ của Nhậm lão gia buông lỏng.

18: 00 PM Sau khi xác nhận mặt tốt của Ngưng Ngưng, Nhậm lão gia hoàn toàn tán thành con dâu tương lai. Chuẩn bị ăn cơm ing…

18: 06 PM Đồ ăn chuẩn bị xong xuôi, Ngưng Ngưng dùng “tâm lý vững, thua không run” đại thắng cả sảnh. Nhậm thiếu gia thay vợ tương lai sờ túi ba kẻ thua bạc nợ tiền, Nhậm phủ hoàn toàn thất bại, hoàn toàn bị chinh phục.

Cho tới lúc ăn cơm chiều, ta đã hoàn toàn dung nhập được vào bầu không khí hài hòa trong Nhậm phủ, chủ đề bàn luận cả từ chuyện phiếm vớ vẩn cho đến xu hướng địa ốc năm nay, cuối cùng đề cập đến lễ thành hôn của ta và Nhậm Ma Vương, chuẩn bị hôn lễ ra sao, theo style châu Âu hay kiểu Trung, mời những ai, nhà họ Nhậm bao giờ thì sang nhà ta ăn hỏi đặt sính lễ.

Có thể nói, buổi thăm hỏi gia đình đến đây thì tương đối thành công, nếu… không có mấy cốc chất lỏng trắng mịn ngấy ngấy kia quấy rối.

Cho nên mới nói, lúc đắc ý nhất cũng không thể quên tình hình, cho dù muốn vênh váo cũng phải chờ về lại nhà mình rồi mới tính. Nhưng mà lúc ngồi ở bàn ăn cơm, ta lại vui vẻ đến nỗi hoàn toàn quên béng mất nguyên tắc này, cho đến khi nhấc cốc “Đồ uống” đưa nên miệng, ta rốt cuộc nhíu mày——-

—— Chất lỏng chứa bên trong, chính là thứ đồ uống ta sợ nhất, sữa.

—— Trong đó, đặc biệt là sữa tươi nguyên chất.

—— Nhưng Nhậm gia quái đản, không ngờ đồ uống trên bàn cơm lại toàn là sữa.

-_-|||

Rốt cuộc ta lại tình cờ uống vào rồi nhíu mày một cái, người phản ứng đầu tiên chính là Nhậm Ma Vương, thấy ta nhíu mày cầm cái cốc nửa uống nửa không, Nhậm Hàn liền cầm cái cốc trên tay ta hạ xuống, “Em ăn nhiều đồ ăn một chút.”

Cái cốc rời ra, miệng còn lưu lại vị sữa ghê cổ, nuốt không được phun không song, nhất thời, ta không chịu nổi, che miệng không kịp nói nửa chữ, chạy về hướng toilet. May mà vừa rồi đánh xong ba ván đi nghỉ một lát, trên đường có đi qua toilet nên mới biết vị trí cụ thể, bằng không nếu trực tiếp phun lên bàn cơm thì thật sự là… chỉ còn biết cụp đuôi chạy về nhà.

Nhưng mà xét thấy tự nhiên rời bàn ăn cũng là một chuyện rất mất lịch sự, cho nên để thể hiện giáo dục của con gái nhà giàu mới nổi, sau khi ọe hai lần trong toilet, tẩy sạch cái vị kia trong miệng, ta liền nhanh chân chạy về phòng ăn.

Tới nơi, tình cảnh vô cùng khác biệt.

Mọi người vừa rồi còn ngồi quanh bàn bây giờ đã đứng thành vòng tròn vây Nhậm Hàn vào giữa.

Nhậm lão thái thía (Vỗ vỗ vai cháu trai): “Tiểu Hàn, làm tốt lắm! Sớm sinh một thằng cu để bà hoàn thành tâm nguyện của quãng đời còn lại ~”

Nhậm lão gia (sờ cằm trầm tư): “Tên của cháu ngoan bố đã chọn được rồi, một đứa là Nhậm Lao, một đứa là Nhậm Oán, dễ nghe chứ?ha ha ha! Haiz haiz, hai cái tên này quả thực là nghệ thuật, quả thực là thành ngữ!”

Kỳ Kỳ: “=_= papa, đây vốn chính là thành ngữ. Nhưng mà chuyện anh hai sinh đôi bố cũng đoán được sao?”

Nhậm phu nhân: “Đúng rồi, YES! Tiểu Hàn nhà chúng ta đương nhiên có thể nhất đòn tất trúng, nhất mũi tên trúng hai đích, một tiếng hót vang trời! Hai đứa có tính là gì, con của ta chảy mãi không ngừng, một lưới bắt hết là cái chắc!”

Kỳ Kỳ (Đầu to ra): “Mẹ, con xin mẹ. Mẹ không biết dùng thành ngữ thì đừng dùng, cứ nói bừa như vậy sẽ □.”

Nhậm lão phu nhân: “Ai za za, nhưng mà cháu dâu như thế này là không được, uống sữa cũng ói, mà mới có mấy tháng nha, không uống sữa, cục cưng trong bụng sao có thể đủ dinh dưỡng?”Ta đứng trước cửa nhà ăn, sét đánh tơi . Ta không phải là trong cháy ngoài khét nữa mà hoàn toàn bị nghiền ra tro rồi.

Nhậm Lao Nhậm Oán (Chịu cực chịu khổ), chảy mãi không ngừng…

Cha mẹ Nhậm Hàn đúng là một đôi trời sinh, là fans cuồng của Bách Khoa Toàn Thư Thành Ngữ;. Nhưng mà! ! Cho dù thích Bách Khoa Toàn Thư Thành Ngữ; cũng không nhất thiết phải 囧 ta như vậy chứ? Ta chỉ là mẫn cảm với vị sữa từ bé, ta chỉ là ói nhẹ một chút, có cần phải… hô chiêng gióng trống như vậy không?

Ta siết chặt tay, đang không biết phải làm thế nào, đột nhiên Nhậm Hàn, kẻ đang bị vây giữa vòng khen ngợi, nhẹ nhàng cười ngoắc ngoắc: “Ngưng Ngưng.”

Ta vội lật đật chạy qua, đi được nửa đường mới phát hiện cách Nhậm Hàn gọi ta lại y hệt như cách gọi Sako, F, nói rõ hơn là ta không khác gì con cún.

Đón nhận biết bao ánh mắt nồng nhiệt, chờ mọi người ngồi xuống một lần nữa, ta 囧 囧 nghiến răng đắn đo, cuối cùng quyết định nói cho rõ ràng: “Bà nội, bác trai bác gái, Kỳ Kỳ, mọi người hiểu nhầm rồi >O< “

Nghe vậy, bà nội của Nhậm Hàn cười quái dị, “Đứa nhỏ này, lúc nãy đánh ba ván còn khen con tính tình thoải mái tự nhiên, bây giờ đã ngượng được rồi? Haiz za za, không sao đâu, tư tưởng của bà nội rất là tiến bộ.”

Dừng một chút, bà nội chống cằm suy nghĩ một phen rồi lại nói: “Nhưng mà con phải đối tốt với tiểu Hàn một chút nha, đây là lần đầu tiên của nó.”

Ta chớp mắt, không hiểu Nhậm thái thái muốn nói đây là lần đầu tiên Nhậm Ma Vương mất zin hay là lần đầu tiên mang thai, nên ngượng ngùng trước mặt mọi người… Không phải không phải, không phải là Nhậm Ma Vương mang thai, là ta mang thai, cũng không phải… ta vốn dĩ không mang thai mà…

Nắm chiếc đũa trong tay, lệ chảy thành dòng, tư duy của ta đã hoàn toàn bị mọi người nhà họ Nhậm quấy rối ing, ta vốn chỉ đơn giản ói ra một chút sữa thôi mà! !

Nhậm phu nhân đang uống canh cũng cố mở to mắt ngạc nhiên hét lớn:”WHY? Sao mà phải ngượng, mang thai là chuyện vinh quanh nhất, tiểu Hàn nhà ta trai tài gái sắc, tao nhã hơn người, con bắt được nó chính là vớ được món hời. bây giờ mang thai là làm cho nó bó tay chịu trói, mua dây buộc mình, ta còn phải mừng cho con nữa đây này!”

Dứt lời, Nhậm phu nhân tiếp tục vùi đầu uống canh chúc mừng, khóe miệng ra run run giật giật, lại một lần nữa quỳ gối trước bản lĩnh tiếng Trung không gì sánh kịp của bà. Cho nên mới nói, có một mẹ chồng ngoại quốc có lẽ rất tốt, nhưng nếu có một mẹ chồng ngoại quốc thích nói thành ngữ thì… khó mà nói.

Ta ngoài mặt thì cười cười, trong bụng lại vô cùng căm hận tên Nhậm Ma Vương vẫn đang cắm cúi ăn cơm như không có việc gì, liền lấy chân đá hắn N cái, nhưng người nào đó vẫn không hề phát hiện, ta nhịn nhục siết tay, cố ho khan nói: “Không phải ngượng, là hiểu nhầm thật mà.”

Nghe xong lời này một nhà vốn đang vui vẻ hòa thuận ăn cơm đột ngột hóa đá tập thể, ngồi im bất động, chỉ dùng ánh mắt đồng loại chiếu thẳng ta, tất nhiên người liên quan là Nhậm Hàn cũng vuốt cằm nhìn ta thắc mắc. Ta cười cứng ngắc, run giọng tiếp tục giải thích: “Cái này… con từ nhỏ không thích uống sữa, vừa nếm đã muốn ói ra, hồi nãy nói chuyện vui quá không chú ý… Tóm lại… Nói chung là không phải con có baby.”

Tuy rằng không khí bây giờ rất 囧 xấu hổ, nhưng chung quy so với việc bị hiểu lầm, mười tháng sau bụng vẫn như thường thì tốt hơn nhiều lắm. Thấy ta vẻ mặt mếu máo vừa cười vừa đáp, rốt cuộc Nhậm Ma Vương cũng đặt đũa xuống, thở dài một tiếng quay người nhìn ta: “Bạch Ngưng, bình thường trông em vô tư vô duyên, chẳng biết lo lắng ngại ngần gì, không ngờ bây giờ da mặt lại mỏng còn như vậy.”

“Hả?”

Nhậm Hàn chống tay nghiêng đầu, vẻ mặt gian gian, cười quyến rũ: “Mấy hôm trước anh đi lật ngửa bài với Bác Hi, hắn đã nói cho anh biết.”

“Nói anh biết cái gì?”

“Hắn nói,” Nhậm Ma Vương dừng một chút, đột nhiên ánh mắt trở nên dịu dàng khác thường, giọng điệu nhẹ nhàng nói: “Hắn nói, em đã có cốt nhục của anh.”

Hắn nói em đã có cốt nhục của anh hắn nói em đã có cốt nhục của anh hắn nói em đã có cốt nhục của anh …

Mấy chữ này liên tục lặp đi lặp lại trong đầu của ta.

Đây là một lời thoại kinh điển siêu kinh thiên động địa quỷ khóc thần sầu a! Nam chính giấu nữ chính đi tìm nam phụ, đường hoàng nói muốn nam phụ rời xa nữ chính, nam phụ nước mắt tuôn rơi, cắn môi đau đớn nói: “Vì hạnh phúc của nàng, ta đồng ý. Ngươi phải đối tốt với nàng, nàng đã mang cốt nhục của ngươi.” Đây là style thánh thiện.

Nam phụ nước mắt tuôn rơi, cắn môi đau đớn nói: “Nàng đã mang cốt nhục của ngươi, nhưng tới tận bây giờ ngươi vẫn không hiểu, người ta yêu là ngươi! !” Đây là style đam mỹ.

Nam phụ nước mắt tuôn rơi, cắn môi phẫn hận nói: “Ngươi, đồ khốn nạn, nàng đã mang cốt nhục của ngươi, ta muốn cùng ngươi quyết một trận tử chiến!” Đây là style võ hiệp.

Nhưng rơi vào ta, liền trở thành style mếu máo.

Lúc trước ở quán cà phê, ta chỉ là buột miệng nói dối một câu, đánh lui sự đeo đuổi mãnh liệt của Bác Hi. Nhưng Bác Hi, cái đồ hớt lẻo này, không ngờ chớp mắt một cái đã nói lại với Nhậm Hàn, Nhậm Hàn thì chớp mắt một cái đã nói lại với người trong nhà. Bây giờ ta không dám cam đoan cha mẹ của ta rốt cuộc đã nghe được “Tin vui” này hay chưa.

Giờ này phút này, đầu ta như một cái máy vèo vèo hoạt động, rốt cuộc cũng hiểu vì sao lại phải từ chức, vì sao Nhậm Hàn lại vào mạng đăng thông báo giúp ta, vì sao chỉ có thể mua giày đế bằng, vì sao phải nhanh nhanh gặp cha mẹ hai bên bàn bạc cưới hỏi, vì sao…

Liên tiếp xâu chuỗi các sự kiện rời rạc lại, nhìn vẻ mặt hạnh phúc tràn ngập in hằn bốn chữ “Ta sắp làm cha” của Nhậm Ma Vương, trong đầu ta hiện ra một câu:

Bởi vì ta mang thai………..

Lúc này, không phải chớp giật nho nhỏ, cũng không phải sét lớn, mà supper sét khổng lồ trực tiếp đánh vào đỉnh đầu của ta. Ta hận không thể kiếm một tia sét như vậy cho đánh xuyên qua người ngay lúc này.

OTZ…

CMNN Bác Hi, làm gì có ai vừa đèn đỏ vừa mang thai không? Chuyện hiểu nhầm lớn như vậy, không nhắc ta cũng quên xừ mất, Nhậm Hàn không nói, vì sợ da mặt ta mỏng, nhưng mà bây giờ phải làm sao đây?

Ta nhìn quét bốn phía, nuốt nuốt nước miếng, thầm mong được chết quách luôn cho xong: “Câu nói ấy… là để lừa Bác Hi.”

Nhậm Hàn nhíu mày, tỏ vẻ không tin, giọng ta run run, kiền trì nuốt nước mắt nói, “Chính anh đã tính ngày mà, em làm sao có thể có thai hai tháng được?”

Một tháng trước, đương sự Nhậm Ma Vương còn oán giận việc không thể thực hiện nghĩa vụ ở chung vì ta ba chấm, sau này hắn thừa dịp thời gian an toàn, hung hãn tiêu hết hai ngày nghỉ. Đáng thương cho Nhậm đại thúc, ba mươi tuổi đầu rồi mà vừa nghe thấy sắp lên chức bố sướng đến nỗi mụ đầu, cả đời thông minh hồ đồ trong chốc lát.

Không ngờ vẫn thua trên tay tình địch Bác Hi >O<

Nghe vậy, Nhậm Hàn xám mặt lạnh lùng, bàn tay siết chặt, “Em nói thật?”

Ta nhỏ lệ, đau đớn gật đầu.

Phút chốc, baby “Chết lưu” khiến cho mọi người nghẹn họng nhìn nhau trân trối, tiệc vui biến thành tiệc tang, một phút mặc niệm bắt đầu.

Ta nói: “Thật xin lỗi, thật sự rất xin lỗi. Lúc ấy con chỉ muốn Bác Hi hết hy vọng, không ngờ… Thật xin lỗi, bác trai bác gái, bà nội —— “

Ta còn chưa nói xong, Nhậm lão thái thái đột nhiên vỗ trán nói: “Ai za za, nhìn ta xem, sao lại quên mất chưa cho Sako ăn rồi, Sako, đi nào, bà nội cho con ăn nào.”

Dứt lời, cục cưng Sako vẫn im lặng nằm một bên nhìn chúng ta ăn cơm nhổm dậy vẫy đuôi tao nhã đi theo bà nội thật.

Bên này, Nhậm lão gia ôm bụng, vẻ mặt xanh xao: “Mấy hôm nay ăn uống xão giao nhiều, dạ dày lại khó chịu rồi!”

Nhậm phu nhân: “Ông xã, em nấu cháo cho anh.”

Nhậm lão gia gật đầu: “Hay lắm, phu nhân quả là hiền thê, ta về phòng nghỉ ngơi một lát.”

Nhậm phu nhân: “Dĩ nhiên, em vẫn luôn có thể lên nhà tiếp khách xuống bếp nấu ăn (đảm đang) được mà…”

Hai cái miệng vừa thao thao bất tuyệt phun ra tục ngữ vừa dần dần rút lui, chỉ còn Kỳ Kỳ vẫn ngồi tại chỗ cười trên nỗi đau khổ của người khác, vui híp cả mắt nói: “Xong rồi. Chị dâu, em nói cho chị hay, người nhà họ Nhậm chúng em có một tính cách chung rất độc đáo.”

Tính tò mò của ta bị kích thích, “Là tính gì?”

“Người nhà họ Nhậm chỉ có chuyện không nghĩ ra được, chứ không có chuyện nghĩ ra mà không làm được. Đối với những lời không muốn nghe, chuyện không muốn biết, hoàn toàn là vào tai trái ra tai phải, cho nên —– “

“Cho nên?”

Kỳ Kỳ nhăn nhở cười gian, trông độc ác không khác gì ông anh của nó, “Cho nên những lời về chuyện mang thai giả này tốt nhất chị nên nuốt lại vào bụng đi, cùng cố gắng với ông anh trai em!” Kỳ Kỳ nhún vai một cái rồi cũng bỏ lên lầu theo phong trào.

Vì thế, phòng ăn vừa mới náo nhiệt vô cùng chớp mắt chỉ còn lại ta và Nhậm Ma Vương.

Ta khóc không ra nước mắt, cái gì mà “Hiệu ứng người một nhà”, CMNC, nói nửa ngày hóa ra người nhà họ Nhậm xem ta là “Người một nhà” là vì trong bụng ta thật sự có một “Người nhà”, bây giờ “Người nhà” chết lưu, hoạt động đến thăm nhà lần này của ta cũng chấm dứt trong thất bại.

Ta gào khóc: “Làm sao bây giờ?”

Từ khi biết được sự thật, Nhậm Ma Vương vẫn trầm mặc không nói gì, bây giờ nghe ta hỏi, răng bắt đầu nghiến trèo trẹo, thật lâu sau mới bày ra khuôn mặt tươi cười nói một câu: “Ngưng Ngưng, chúng ta về phòng nói chuyện.”

{{{(>_<)}}}

Ma mi cứu con!!
#66

06.10.15 15:51

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 62:
Có vài thứ, trước kia không quan trọng lắm, nhưng khi dính vào rồi lại không thể rời ra, ví dụ như máy tính, ví dụ như di động, ví dụ như cà phê.

Có một số việc, trước kia không xảy ra thì cảm thấy bình thường, một khi xảy ra rồi thì sẽ gặp phải trách móc phê bình, ví như có tiền mà không nuôi vợ bé sẽ bị nghi ngờ, ví như tắc đường đến muộn bị cho là nói dối, lại ví như ở chung mà không mang thai bị hiểu nhầm thành có vấn đề.

Ta lớn tiếng gào to: “Nhậm Hàn, anh thật là vô lý, ai bảo em có vấn đề? Ai bảo em gặp trở ngại? Chúng ta vốn sử dụng biện pháp an toàn, không có baby là hoàn toàn bình thường.”

Trên giường, Nhậm Ma Vương vẻ mặt âm trầm, nắm tay siết lại, “Nhưng chuyện em mang thai ai ai cũng biết rồi.”

Đây chính là do anh khoe khoang, sao lại muốn tôi gánh hậu quả.

Ta nghiến răng, nghĩ đến lát nữa về nhà còn phải giải thích với thầy u, tức đến nổi gân xanh, “Cho đáng đời, ai bảo anh không hỏi trước với em đã nói với người khác.”

Nhậm Ma Vương uất ức thở dài, “Ngưng Ngưng, không phải anh nói, là Bác Hi.”

Cằm ta rơi luôn xuống đất, thì ra từ khi Nhậm Ma Vương đi tìm Bác Hi, sau khi biết chúng ta quay lại, tuy là Bác Hi cắn răng từ bỏ tình yêu, nhưng từ đó lưu lại di chứng —- Bệnh chị Tường Lâm (Nhân vật trong Chúc Phúc của Lỗ Tấn). Đó chính là gặp ai cũng nói chuyện, lúc nào cũng oán thán, ngay cả chó mèo trong nhà cũng không buông tha, khóc lóc kể lể, “Tôi thật sự yêu Ngưng Ngưng, nhưng cô ấy đã mang thai với Nhậm Hàn, cho nên tôi chúc phúc cho họ.”

Vì thế, không đầy nửa tháng, tội danh của đôi “Gian phu dâm phụ” là ta và Nhậm Hàn được chính thức xác nhận, thế thôi còn đỡ, đến cả đồn đại về “Tiểu nghiệt chủng” trong bụng cũng đã trở thành truyền thuyết. Thế nên, Nhậm Ma Vương mới vội vã muốn ta từ chức, vội vã mua vé bổ sung.

Kết quả là vé mua được rồi, nhưng xe thì không có.

Thầm nguyền rủa Bác Hi lần thứ mười vạn tám ngàn, ta trượng nghĩa vỗ vai Nhậm Hàn ai ủi, “Ông xã, không cần khổ sở như vậy, chúng ta bảo thai chết lưu là được rồi.”

Nhậm Hàn cười nhạt hai tiếng, nhướng mày, “Nói cho tất cả mọi người biết, em vừa bước vào cửa nhà anh liền chết lưu thai vì bạo lực gia đình?”

Ta lệ rơi đầy mặt, vì sao Nhậm Ma Vương cố tình bẻ cong lời nói của ta?

“Anh là điển hình cho kiểu chết vì sĩ! Thai chết lưu cũng có nhiều nguyên nhân, ví dụ như hắt xì, ví dụ như lăn từ trên giường xuống, ví dụ như… Dù sao phụ nữ có thai cũng không khác gì đông vật sắp bị tuyệt chủng, vô cùng yếu đuối.”

“Không được, kiên quyết không được!” Nhậm Ma Vương khư khư cố chấp, “Bất kể thế nào cũng đều chứng minh anh đối xử với em không tốt, phương án này anh phủ quyết hoàn toàn.”

Ta nghe mà trong mắt rực lên hai ngọn lửa, nhảy dựng lên trên giường, “Vậy anh bảo phải làm sao?”

Nghe thấy lời ấy, Nhậm Ma Vương chợt ngừng lại như bị nói trúng tâm sự, đôi lông mày anh tuấn giãn ra, khẽ mở môi: “Nhanh chóng kiếm một đứa bổ sung.”

Ta vừa nghe lời này liền than thầm không tốt, lùi lùi từng bước, còn chưa kịp trốn xuống giường đã bị ai đó khiêng lên.

“A —— Buông ra! Em không cần bổ sung!”

Ta bị Nhậm Hàn quẳng lên vai như vác bao tải, người khởi xướng lại còn oán giận, “Sao lại nặng như thế, em là heo thật sao?”

“Đừng đừng, mau thả em xuống! Nhậm Hàn, anh là đồ chết tiệt! Đại sắc ma!”

“Chú Nhậm, ông Nhậm, cầu xin anh!” Những lời cầu xin tha thứ không được đáp lại, trong phòng bắt đầu xuất hiện những hình ảnh không đẹp mắt.

10 phút sau.

Ta đã sớm kéo chăn che che đậy đậy, ra vẻ tiếc nuối thở dài, “Haiz, đã bảo không được mà!”

Bên cạnh, Nhậm Ma Vương mặt đen như đít nồi, hận không thể ăn tươi nuốt sống ta, “Bạch ——- Ngưng ——- Em cố ý! !”

Ta chớp mắt ra chiều ấm ức, “Sao lại là em cố ý? Em đã sớm bảo với anh đêm nay anh kiêng thịt, anh lại không nghe, cố đưa lên miệng mới biết thịt có vấn đề, có thể trách em được sao?”

Thấy Nhậm Ma Vương nghiến răng muốn mà bó tay, ta tự cảm thấy thích thú vô cùng, cho nên mới nói, bác gái thần kỳ không phải là không có lợi. Ít nhất so với đám thụ, chúng ta mạnh hơn nhiều, dưới sự bảo vệ của bác gái, tháng nào cũng có ngày nghỉ phép.

“Chú Nhậm, thế nào? Tự ra toilet giải quyết hay là để em giúp?” Ta cố ý sờ sờ lên người Nhậm Ma vương, trong lòng thật ra đã sớm biết cái tính con vịt sắp chết còn mạnh miệng của ai đó, đừng nói để ta giúp hắn, ngay cả chính mình tự cứu bản thân cũng không chịu, đêm nay chắc chắn sẽ rất bức bối, ha ha ha!

Ta vui vẻ híp cả mắt, đột nhiên nghe Nhậm Ma Vương hừ lạnh một tiếng, cánh tay mạnh mẽ ôm chặt lấy ta. Má lại kề má một phen, ai đó liếm liếm lỗ tai màu đỏ của ta: “Ngưng Ngưng, anh không được như ý thì em cũng đừng mong dễ sống.”

… (Màn hình tối lại, mọi người tự tưởng tượng đi )

Nửa giờ sau.

Nhậm Ma Vương cảm thấy hài lòng, tắm rửa đi ngủ, còn lại bà đây bị hắn cắn loạn xà ngầu, dục hỏa thiêu thân, đau đớn quay mặt vào tường diện bích.

CMNC, bà đây báo thù, mười năm chưa muộn.

Một tuần sau sẽ lại là một trang hảo hán, đến lúc đó cho ngươi biết sự lợi hại của ta!

Nhà dột lại còn gặp mưa, thuyền chậm lại đụng gió ngược.

Ba ngày sau, một chuyện tình càng bi kịch hơn đã xảy ra —– Sâu đang ở nhà nghỉ phép đi dạo siêu thị với mẹ, không cẩn thận ngã oạch một cái, văng luôn đứa con ra. Tuy là cả mẹ lẫn con bình an, nhưng dù sao cũng là sinh non, ông xã của Sâu hoảng sợ lập tức quẳng hết công việc bay sang Trung Quốc bảo vệ hai người. Gia đình bên Anh biết tin, bà ngoại Nhậm Hàn không ngờ liền ôm ba mục đích muốn đi thăm đứa cháu ngoan mới sinh, đi du lịch, công với đi khảo sát thị trường Trung Quốc, đáp máy đến góp vui.

Nhất thời, mọi người hai bên Trung – Anh đều cuống cà kê lên, là cháu dâu tương lai, ta không thể né tránh việc đến thăm hỏi. Nhưng mà, vacxin còn chưa kịp tiêm, ta đã gặp lãi thái thái trong một tình huống hoàn toàn chưa chuẩn bị tâm lý.

Ngày hôm ấy, trời trong nắng ấm, không khí quang đãng ······( Độc giả: Cáu rồi đấy! Kể vào trọng tâm đi!!)

Ạch, nói chung là một ngày rất đẹp trời, ta mang theo một con gấu Pooh, một giỏ hoa quả, một tên ngạo kiều thụ Nhậm Hàn, đi thăm Sâu. Ông xã của Sâu là Booker Ivan, mặc dù vai vế hơn xa ta và Nhậm Hàn nhưng tuổi cũng chưa quá ba mươi. Bốn người chúng ta tụ tập một đống, mở ra tiệc trà chiều kiêm hội nghị xã giao đặt nhũ danh cho baby.

Ivan, người mới lên chức cha mặt mày hớn hở, dùng thứ tiếng Trung trúc trắc nói lúc mình vừa xuống máy bay, đột nhiên chim khách bay tới báo tin vui, lượn mấy vòng trên đầu không chịu đi, cho nên muốn dùng “Tiểu điểu” hoặc là âm thanh “Chiếp chiếp” báo hiệu niềm vui làm nhũ danh cho con. Kết quả, lời vừa thốt ra, ba người chúng ta liền rơi vào trầm mặc.

Vài năm nay, Ivan được Sâu tỉ mỉ dạy dỗ, tiếng Trung tiến bộ rất nhiều, nói chuyện với chúng ta không thành vấn đề. Nhưng dù thế, Ivan đại thúc vẫn không thể hoàn toàn dung nhập vào ngữ cảnh của tiếng Trung. Mà hai cái từ “Tiểu điểu”, “Chiếp chiếp” này làm cho ba người chúng ta đều không kìm được mà nghĩ đến một bộ phận rất đặc biệt.

Nhất thời, mọi người rơi vào xấu hổ, cuối cùng vẫn là Sâu cái khó ló cái khôn, lấy lý do “Không muốn con làm chym, ăn mẹ Sâu của nó”, đàng hoàng phản đối ông xã. Ta nhìn chằm chằm vào cục cưng bé nhỏ, mặt hé ra khỏi khăn, cả người màu hồng, hoàn toàn trông không lanh lợi, trong trẻo như bọn trẻ con trên tivi, không có một chút dáng vẻ đẹp trai xinh gái của bố mẹ, ngược lại nhìn kiểu gì cũng giống một con chuột nhắt.

Đương lúc đang băn khoăn nếu đề nghị gọi là “Chuột nhắt”, liệu có thể bị Sâu đánh chết hay không thì lão thái thái đã tới.

Chúng ta ngoan ngoãn đứng bên, lão thái thái ngồi vào chiếc ghế sô pha trong phòng bệnh.Ta thấy tất cả mọi người, kể cả Nhậm Ma Vương, đều đột nhiên trở nên hết sức nghiêm nghị, chỉ biết vị Lufise này là người dẫn dắt cả một gia tộc, là CEO đương nhiệm của một tập đoàn lớn, không phải là kẻ dễ bắt nạt, liền len lén lui ra đứng ở góc tường không dám cử động.

Ai mà ngờ lão thái thái Lufise này xem xong đứa cháu họ, đôi mắt xinh đẹp liền khéo léo liếc về bên này nhìn ta, làm ta run rẩy cả người.

Nhậm Ma Vương thấy thế, liền cúi xuống liên tục nói nhỏ với lão thái thái, vừa nói vừa liếc mắt nhìn ta. Ta đứng oán hận bản thân tại sao hồi nhỏ lười học, đi đại học cũng không chịu đầu tư cho môn tiếng Anh, ngay cả cái bằng ngoại ngữ cấp bốn cũng phải dùng thủ đoạn phi pháp kiếm về, bây giờ nhìn Nhậm Hàn giọng điệu thong thả, ta một chữ cũng không nghe ra. Bên này Nhậm Ma Vương vừa dứt lời, lão thái thái liền ngẩng đầu lên nhìn ta liên tục gật đầu, mỉm cười không ngừng.

Nhậm Hàn ngoắc ngoắc: “Ngưng Ngưng.”

Ta liếc Sâu, thở dài, lại là cái điệu gọi chó. Rơi vào đường cùng, ta lê từng bước đến trước mặt Nhậm Hàn và bà ngoại, nịnh nọt cười nói: “Grandma, nice to meet you!” Nói xong câu này, ta cũng chỉ còn biết cười ngây ngô.

Bà ngoại đừng trách con, lúc trước con cũng không định cưới một ông xã lai tây, một câu xã giao thông thường như vừa nãy cũng phải vắt óc N lần mới ra được. Thật ra con cũng muốn hỏi thêm người vài câu, như người thích ăn gì, thích chơi gì, có thích nuôi chó nuôi mèo chăm cá vàng hay không ….. Chỉ là mọi người ở đây ai cũng đều thông thạo tiếng Anh như cháo chảy, con cũng không muốn phải mất mặt nhờ người ta phiên dịch.

“Good girl!” Bà ngoại rộng rãi nhiệt tình ôm ta một cái, sau đó nói ra một tràng mà ta không hiểu nổi câu nào.

Đầu quay như chong chóng một phen, cuối cùng bà ngoại cũng nói xong đống tiếng sao hỏa ấy. Ta ha ha cười hai tiếng, nhìn liếc Nhậm Hàn phía sau lão thái thái, chờ hắn phiên dịch giúp ta. Ai ngờ Nhậm Ma Vương mặt mày xanh lét, thật sự là trông khó coi vô cùng.

Lại lặng lẽ liếc mắt nhìn Sâu, đối phương cũng nháy mắt ra dấu, gấp đến độ giậm giậm hai chân. Ta nhìn trời, thầm nghĩ rốt cuộc thì lão thái thái nói gì, sao mọi người lại có phản ứng như vậy? Cùng lúc đó, bà ngoại đang đứng chờ câu trả lời hình như không còn đủ kiên nhẫn, nhíu mày hỏi lại: “Do you?”

Lông mày giãn ra, mắt xoay một vòng, câu này ta nghe được! Chính là hỏi ta “Con thấy được không?”, “Có thể chứ?” Vận động não một vòng, không cần biết vừa rồi bà ngoại nói cái gì, vì mục đích lưu lại ấn tượng tốt trong lòng bà, ta liền không chút do dự, hùng dũng trả lời: “Yes! No problem!!”

Lời vừa dứt, Sâu lập tức chuyển sang trạng thái uất ức tiếc giận, bên này, Nhậm Hàn mặt cũng trắng bệch, môi mấp máy. Nhưng mà bà ngoại thì vô cùng hài lòng với đáp án của ta, sang sảng cười to, rồi lại bô bô vài câu đại ý là khen ngợi, cuối cùng vỗ vỗ vai ta rồi hấp tấp rời đi cùng trợ lý.

Trong phòng bệnh chỉ còn bốn người chúng ta, ta thở hắt ra một hơi, chọc chọc Nhậm Hàn đang mất điện bên cạnh, quệt miệng, “vừa rồi bà nói gì vậy?” Không chịu hỗ trợ em, anh là đồ thiếu nghĩa khí!

“….” Không phản ứng.

Tiếp tục chọc, “Sao hồi nãy anh không dịch cho em?”

“…” Vẫn không phản ứng. Ta bó tay nhảy đến bên giường, cọ cọ vào Sâu, “Sâu, vừa rồi bà nói gì?”

Sâu liếc ta một cái, thở mạnh: “Không có văn hóa thật là đáng sợ ——-”

Ta hoàn toàn phát điên, kéo áo Ivan đại thúc gào to,”Vừa rồi bà nói cái gì??”

Ivan cái hiểu cái không, vò đầu nói: “Vừa rồi, dì Lufise nói, đúng dịp gần đây dì đi khảo sát một hạng mục ở Trung Quốc, muốn ở lại một thời gian, tiện chờ bế đứa bé sắp sinh của hai người, hỏi cô có đồng ý không.”

Sau khi sửng sốt một hồi, Sâu rốt cuộc cũng bình tĩnh lại, tiếp lời ông xã, “Rõ ràng tin đồn cậu mang thai đã rơi vào tai bà rồi, cháu trai mình đang nghĩ xem nên giải thích với bà như thế nào thì cậu —– “

Sau đó thì không cần kể nữa. ta đứng tại chỗ, 囧.

Tối hôm qua, Nhậm Ma Vương còn giảng giải với ta một hồi, nói bà ngoại hắn dễ tính lắm, chỉ là có hơi cố chấp, đặc biệt là vô cùng ghét nói dối, vừa rồi, ta có tính là nói dối hay không?!

Ta nhìn Nhậm Ma Vương, hắn hình như biết ta đang nhìn, vuốt cằm nhăn mày nói: “Bạch Ngưng, có một chuyện anh chưa nói với em, mẹ anh là con một.”

Một tiếng sấm ầm lên rền vang, ta trợn mắt há mồm chết trân tại chỗ, trong đầu tuôn ra vô số câu đồng nghĩa.

——– Mẹ Nhậm Hàn là con một.

——– Nhậm Hàn là trưởng tử kiêm cháu trai duy nhất.

——– Baby tương lai của chúng ta là người thừa kế duy nhất của gia tộc Lufise.

Cho nên, bà ngoại Lufise vô cùng coi trọng đứa chắt này.

Cho nên, không chừng khảo sát hạng mục gì đó chỉ là cái cớ, đến Trung Quốc chờ chắt trai sinh ra mới là thật.

Cho nên, vừa rồi ta vô tình trở thành kẻ nói dối như cuội.

Bây giờ nói không lấy chồng nữa liệu có kịp hay không?
#67

06.10.15 15:52

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 63 : Đột Biến:
Bởi vì bà ngoại đột nhiên ở đâu nhảy ra, ta và Nhậm Hàn bỗng chốc luống cuống hết cả tay chân.

Lại thêm vụ vô tình lừa bà ngoại chuyện mang thai, ta bắt đầu sợ hãi đến mức dã man, cũng bắt đầu lo lắng và hoài nghi đối với việc trở thành “Nhậm phu nhân”. Chuyện làm cho ta lo lắng và suy nghĩ rất nhiều, ví dụ như cha me Nhậm Hàn chấp nhận ta có phải chì vì ta có baby hay không, ví dụ như nếu sau khi kết hôn Nhậm Hàn vẫn muốn ta nghỉ việc hoặc đổi việc khác, ta có nên đồng ý hay không; lại ví dụ như fan của Kiều Kiều liệu có đến hôn lễ đập phá hay không; lại lại ví dụ như thầy u có thể đột nhiên tham lam, nói với Nhậm Hàn là không có biệt thự tám tầng lắp thang máy thì không gả con gái hay không.

Vì thế, dưới áp lực chèn ép, ta bắt đầu chú ý hơn vào mấy bộ film về đạo lý gia đình như《 Băng keo hai mặt 》,《 Yêu đương với vợ cũ》,《 Mẹ chồng nàng dâu so chiêu bảy mươi hai lượt 》, vân vân.

Hôm nay là thứ bảy, Nhậm Ma Vương đang một mặt vừa ngồi cùng ta xem《 Đề tài đặc biệt 》đoạn “nguyên nhân mà bà mẹ chồng tăng tiền nhà”, một mặt thảo luận xem tết Đoan Ngọ năm nay về nhà ta ăn cơm hay là qua nhà hắn, thì điện thoại đột nhiên đổ chuông. Nghe thấy tiếng chuông êm tai, ta thản nhiên nằm nguyên tại chỗ trên sô pha, tiếp tục ăn khoai tây chiên ing. Chúng ta đã giao hẹn từ trước, sau khi kết hôn, mọi việc lớn trong nhà như điện thoại, nấu cơm, quét dọn, đều do một mình chú Nhậm làm hết.

Tuy bây giờ còn chưa chính thức đăng ký, nhưng đối với nghĩa vụ làm việc của mình Nhậm Hàn có vẻ vô cùng hào hứng. Khổ nỗi, một lát sau, chú Nhậm trở về sau khi nghe điện thoại, mặt đã âm u như sắp mưa, thấy thế, ta nín thở cau mày, chẳng lẽ mới được vài ngày chú Nhậm đã muốn bãi công, không muốn đảm đương vai trò “Đàn ông nội trơ” trong gia đình?

Ta đảo mắt, bình thường, tình huống như thế này trên tivi đều là mẹ chồng gọi điện thoại tới, thấy hóa ra con trai nhà mình lại là chân chạy bàn tiếp điện thoại, liền lập tức nổi giận lôi con dâu ra mắng một trận, nói xấu được bao nhiêu thì nói hết bấy nhiêu, sau đó, con trai bị châm ngòi ly gián thành công, trở về diễn cảnh vợ chồng cãi vã ———-

Con tim nhỏ bé của ta run sợ, ôm gói khoai tây sợ hãi hỏi: “Mẹ anh gọi à?”

Nhậm Ma Vương không ngẩng đầy, ậm ừ một câu cho xong. Ta nghĩ lại, không được không được, chúng ta sắp kết hôn rồi, quả thật không nên gọi “Mẹ anh mẹ anh”, nhìn xem Nhậm Ma Vương hôm qua theo ta về nhà gọi “Ba, mẹ” ngọt xớt, làm Bạch chủ tịch và Bạch phu nhân hí hửng mãi.

Ta ổn định lại tinh thần, quyết định dùng lời lẽ dịu dàng nhỏ nhẹ lấy lòng, “Gọi có việc gì thế?”

Lần này, Nhậm Ma Vương hoàn toàn không thèm để ý đến ta.

Ta nghẹn họng, hận không thể cho mình một cái bạt tai. Tối kỵ tối kỵ a, sao lại có thể hỏi nội dung nói chuyện của hai mẹ con họ được? Đây là xâm phạm đời tư của ông xã!

“Nếu không thì tối nay em nấu cơm nhé?” Quay ra thỏa hiệp với Nhậm Ma Vương một lần, ta là người không sợ cái thiệt trước mắt mà.

Nói xong, Nhậm Ma Vương vẫn mím chặt môi, không nói câu nào, một lúc lâu sau, mới từ từ rút thuốc trong bao ra, cạch một tiếng châm lửa lên, nhìn cảnh này, ta vô cùng chấn động.

Nhậm Hàn ngoại trừ lúc viết bản thảo, làm dự án, bình thường rất ít hút thuốc.

Lại càng không bao giờ hút trước mặt ta. Vì đề phòng ta hít phải khói thuốc thụ động, hắn đều bỏ ra ban công giải quyết.

Đương lúc ta đang do dự nên nổi điên, bắt chước mấy bà thím trong film rít gào “Không ngờ anh lại dám hút thuốc trong phòng khách”, hay là nên tiếp tục nhu ngược thỏa hiệp, chợt nghe Nhậm Ma Vương buồn bã nói: “Tiếu Phù sắp có baby.”

Ta giật mình, hai giây sau kinh dị kêu lên, “Chị ấy có baby liên quan gì đến anh?!” Nhìn vẻ mặt bối rối ảo não, dáng điệu buồn bực của Nhậm Ma Vương, ta không muốn ghen cũng không được. Cái WTF? Chị Tiếu Phù đã kết hôn chúng ta biết hết từ lâu rồi, nhưng chuyện chị ấy sắp có baby mà còn cũng người chủ động gọi điện thông báo cho Nhậm Hàn thì đúng là kỳ lạ.

Ta giương nanh múa vuốt, “Nói! Có phải hai người có gian tình không?”

Nhậm Hàn véo véo hai má của ta, thuận tay xoa xoa đầu nói: “Đầu óc của em có bao giờ nghĩ được cái gì trong sáng một chút không vậy?”

Ta ôm đầu lặng lẽ rơi lệ, WTF? Rõ ràng tại vì bộ dạng ai oán của Nhậm Ma Vương mà ta mới phải suy nghĩ lung tung… Chính lúc đang oán giận, chợt nghe Nhậm Hàn thở dài: “Vừa rồi Lưu tổng gọi điện đến, muốn anh khuyên Tiếu Phù từ chức.”

Ta kinh ngạc, không biết nói gì.

Trong tòa soạn, Nhậm Hàn ngoại trừ quản lý phòng phóng viên, còn có một cái danh “Phó tổng”, để hắn thay Đại BOSS và HR đi khuyên nhủ nhân viên từ chức, thứ nhất là để tỏ thái độ tôn trọng, thứ hai cũng là phù hợp với nguyên tắc. Nhưng mà, nói trắng ra…

Đại BOSS, ngươi rất…. rất… rất vô sỉ!

Tỉnh táo lại, ta rốt cuộc cũng hiểu vì sao vẻ mặt của Nhậm Hàn lại ai oán như vậy.

Chị Tiếu Phù sắp có baby, Đại BOSS nghe phong phanh được liền lập tức cử Nhậm Hàn đi khuyên nhủ, rõ ràng là sợ phải nuôi báo cô bà bầu này một năm. Loại chuyện vừa làm mất lòng người khác, vừa bị bêu tiếng xấu này, dĩ nhiên Đại BOSS sẽ không tự mình ra tay, giao cho Nhậm Ma Vương cũng là chuyện dễ hiểu.

Ta líu lưỡi, “Nhưng mà, chị Tiếu Phù là nhân viên lâu năm, lại làm tốt như vậy, Đại BOSS sao có thể bỏ chị ấy được?”

Nhậm Ma Vương cười nhạt, “Đại BOSS cũng là người, cũng muốn ăn cơm, nuôi báo cô người ta một năm, năng lực công tác có tốt thì cũng có tác dụng gì? Huống chi, kế hoạch cũng có lúc thay đổi, ngộ nhỡ Tiếu Phù sinh con xong không muốn trở lại công tác, Lưu tổng mới thật sự là mất cả chì lẫn chài.”

Ta quệt miệng, dùng hai chữ để kết luận, “Gian thương!”

Nhậm Hàn vỗ vai ta, nói: “Thôi quên đi, việc này để anh xử lý, em đừng nói cho ai biết là được rồi.”

“Dạ.”

Nghe vậy, Nhậm Ma Vương đứng dậy, ta đang định hoan hô “Chết đói đến nơi rồi, mau đi nấu cơm đi”, đã thấy Nhậm Ma Vương cười gian quay trở lại, “Vừa rồi hình như có ai nói định đi nấu cơm nhỉ?”

Cẩn thận mấy cũng mắc sai lầm, thì ra hồi nãy anh nghe thấy —-

Sáng thứ hai, ta tuy ngoài mặt cố làm ra vẻ bình tĩnh, nhưng vẫn không nhịn được nhìn trộm chị Tiếu Phù mấy cái. Cùng là phụ nữ, lại còn cùng là phụ nữ có gia đình, ta hoàn toàn có thể hiểu được cảm giác của chị Tiếu Phù, bây giờ trong rất nhiều ngành nghề, phụ nữ đều không thể đạt được chức vị rất cao, hay nói cách khác, là không thể đạt được chức vị tương xứng với năng lực.

Bởi vì trong lòng lãnh đạo, phụ nữ lúc nào cũng không ổn định, chờ sau khi các cô kết hôn, trọng tâm của cuộc sống có xu hướng hướng về gia đình hơn, như vậy tất ảnh hưởng đến khả năng công tác, đôi lúc các cô còn có thể nổi cáu, lôi cảm xúc sau cuộc cãi vã với ông xã đến Office.

Về sau, phụ nữ còn có thể mang thai, phát sinh ra bao nhiêu sự vụ phiền toái như sợ máy tính có bức xạ, sinh con, ở cữ, vân vân. Cho nên, dù chị Tiếu Phù vào công ty cùng lúc với sếp Lý Tử Nho, nhưng chỉ mất vài năm, sếp đã bằng vào năng lực phán đoán và cách hành văn sắc bén mà đường hoàng leo lên vị trí trưởng phòng. Còn chị Tiếu Phù ngày hôm nay cũng cùng lắm chỉ là một biên tập cấp cao.

Mọi người thường cho là phụ nữ ngốc nghếch, các BOSS chỉ nhìn thấy đám nam nhân viên cố gắng tiến tới mà không nhận ra kỳ thật họ cũng có rất nhiều tật xấu, ví như bài bạc, ví như thiếu cẩn thận, mà những điều đó toàn phải cần phụ nữ tới phối hợp. Cũng vì thế, cho dù chị Tiếu Phù có cố gắng, cuối cùng vẫn rơi vào kết cục bị khuyên nghỉ việc.

Nghĩ rồi, ta lại cảm thấy có chút lạnh lạnh trong lòng.

Có lẽ, Nhậm Ma Vương muốn ta từ chức, chắc vì sợ một ngày ta cũng sẽ phải đối mặt với chuyện này.

Ta đặt tay lên bàn phím, đầu óc đang lơ đang ở đâu, đột nhiên thấy tay hơi nhói nhói. Quay đầy nhìn lại, Xán Xán đang cầm thước êke nhìn ta cười, “Em yêu thầm chị Tiếu Phù hay sao mà nhìn ngơ ngẩn ra thế?”

Ta 囧, không ngờ vừa rồi lại vô ý ngẩn ra… Làm sao bây giờ? làm sao bây giờ? Phải giải thích với mọi người thế nào đây? Ta sợ hãi, nghĩ thầm chị Tiếu Phù khôn khéo như vậy, chắc chắn sẽ nhìn thấu mất, ta phải tìm cho được một lý do thật hợp lý. Đột nhiên, chị Tiếu Phù đang cắm cúi xem bảo thảo ngẩng đầu lên, mỉm cười, “Tiểu Ngưng Tử, không cần phải như vậy chứ? Không phải chỉ là hôm trước chị mời em uống trà, sau rồi lại bận không đi được sao? Nhìn chị chằm chằm như vậy chắc là muốn thúc nợ hả?”

Ta im lặng, trừng mắt nhìn chị Tiếu Phù, không biết nói gì.

Chị Tiếu Phù chưa bao giờ mời ta uống trà, lại càng không thích thất hẹn, bây giờ đột nhiên nói dối trước mặt mọi người như vậy, chẳng lẽ là vì đã biết mọi chuyện?

Tiểu Duy nghe vậy, lắp bắp nói: “Thì… thì ra là vậy, nhưng… nhưng mà chị Tiếu Phù, chị… chị có chuyện gì mà lại đi mời trà?”

Chị Tiếu Phù thản nhiên cong môi, chống má trầm tư, “Chuyện này… Để chiều về nói cho mọi người sau. Tiểu Ngưng Tử, mau nghỉ trưa thôi, chúng ta ra ngoài bù lại chén trà hôm trước.”

Tại phòng trà, chị Tiếu Phù đi thẳng vào vấn đề, “Bạch Ngưng, có phải Nhậm Hàn nói gì với em không?”

Quả nhiên là tới tìm hiểu tin tức, ta im lặng, cúi đầu khuấy cà phê.

Chị Tiếu Phù thấy thế, dường như nhìn thấu lòng ta, cười nói: “Không phải lo, không phải chị đến chỗ em do thám, chuyện em sắp kết hôn với Nhậm Hàn lan truyền khắp nơi rồi, chị còn không ngốc đến mức định nhờ em giúp.”

Ta cắn răng, há miệng định nói gì đó nhưng cuối cùng vẫn không thốt ra nổi chữ nào, thầm cảm thấy chị Tiếu Phù hôm nay hòa nhã điều độ, không giống như dáng vẻ bề trên đâm chọc, hùng hổ dọa người mọi ngày.

Chị Tiếu Phù nhướng mày, “Bạch Ngưng, không phải căng thẳng, chị sẽ không làm khó em. Chị gọi em ra đây là muốn em nói lại cho Lưu tổng và Nhậm Hàn, không cần phải khuyên nhủ chị.”

Ta trợn mắt há mồm, “Chị Tiếu Phù, chị muốn từ chức?”

Chị Tiếu Phù, cong môi, cười hờ hững “Chị đã mang thai.”
#68

06.10.15 15:52

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 64 : Sụp Đổ:
Cái gọi là “Người cười ta ngông cuồng khờ khạo, ta cười người điên đảo ngược xuôi (*)”, đại khái chính là để chỉ kiểu người như chị Tiếu Phù.

Tiếu Phù là người sáng suốt nhất công ty, không như ta và Xán Xán, khó chịu gì thì cũng sẽ vô tư mà oán giận thẳng thừng.

Chị Tiếu Phù vô cùng rõ ràng rằng người keo kiệt như Đại BOSS chắc chắn sẽ không dễ dàng tha thứ cho một phụ nữ mang thai chơi bều lêu lổng ở tòa soạn hơn mười tháng, hơn nữa gần một năm này, đại BOSS còn phải cấp cho chị ấy nào là lương, nào là trợ cấp, còn có bảo hiểm xã hội, tiền khám chữa bệnh.

Cho nên, chị Tiếu Phù trước khi bụng nhô lên đã bắt đầu tính toán kế sách. Chị không lớn tiếng công bố mình sắp có baby mà chỉ tuồn ra tin đồn là đã mang thai. Chị Tiếu Phù muốn chờ, chờ xem thái độ của công ty, chờ xem thái độ của Đại BOSS, đáng tiếc, dĩ nhiên thái độ của Đại BOSS đã làm cho chị thất vọng, trong hoàn cảnh này, chị cảm thấy tòa soạn này không còn lại gì để lưu luyến nữa, thế là lập tức ngửa bài với công ty.

Chuyện tiếp theo thì thuận lợi diễn ra theo kịch bản, Nhậm Hàn và chị Tiếu Phù đóng cửa phòng làm việc chia sẻ tâm tư một lần, chị yêu cầu công ty thanh toán trọn vẹn phúc lợi và tiền lương trong một năm, đồng thời bồi thường một khoản phí tổn tinh thần không nhỏ để chị không đâm đơn tố tụng, cũng coi như nể mặt hai bên quen biết đã lâu.

Đại BOSS vì vậy mà nổi trận lôi đình trong văn phòng, nhưng vẫn thanh toán tiền y như yêu cầu cho êm chuyện đẹp lòng. Chị Tiếu Phù cầm một số tiền tương đương với ba năm tiền lương, nghênh ngang mà đi. Nhất thời, đám nhân viên nhảy vào bàn luận ào ào, chỉ khác trước là, lần này càng thảo luận càng làm cho người ta bối rối.

Thực Thượng Nguyên Lão Viện.

[Tiếu Phù Phòng Biên Tập] Rời khỏi room Nguyên Lão Viện.

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Oa oa, nói đi là đi thật sao? Out cả room?

[Tiểu Trịnh Phòng Phát Hành] Không cần thế đâu tiểu Phù, đây là room tư nhân, chẳng liên quan gì đến công ty cả.

[Lão Huyền Phòng Phóng Viên] Không cần nói nữa, cô ấy không đọc được nữa đâu.

[Xán Xán Phòng Biên Tập] Em pm chị ấy!

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Không cần, chị thử rồi… hình như logout rồi.

[Tiểu Duy Phòng Biên Tập] Haiz!

[Lão Huyền Phòng Phóng Viên] Haiz haiz!

[Xán Xán Phòng Biên Tập] Haiz haiz haiz!

[Bạch Ngưng Phòng Biên Tập] Cái WTH!! Mọi người có thể không đổ thêm dầu vào lửa nữa được không? Cứ thở dài tái thở dài hồi! Làm như còn chưa đủ buồn phiền vậy.

[Tiểu Duy Phòng Biên Tập] Đúng rồi, bình thường chị Tiếu Phù quan hệ với chúng ta tốt như vậy, giờ nói đi là đi, cả bữa cơm tiễn biệt cũng không có, trong lòng thật là có chút khó chịu.

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Haiz, tiểu Phù Dung làm vậy là vì sao? Còn không phải là vì Lưu tổng quá tuyệt tình, làm tiểu Phù Dung bị tổn tương, không muốn ở lại nơi này thêm một giây nào nữa, tất nhiên là phủi mông đi cho nhanh rồi.

[Lão Huyền Phòng Phóng Viên] Khụ khụ, tiểu Chí, nói chuyện chú ý một chút.

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Thôi đi, tôi coi như nhìn thấu rồi. Tôi cũng là phụ nữ, cũng sẽ đến một ngày như vậy. Tiểu Phù Dung là nhân viên kỹ thuật, trợ thủ đắc lực của Lưu tổng mà còn như vậy, một chân tạp vụ phòng hành chính như tôi đến lúc như thế không biết sẽ còn ra sao đây!

[Bạch Ngưng Phòng Biên Tập] …

[Xán Xán Phòng Biên Tập] Tiểu Chí cô hôm nay… Cô bình thường không phải luôn dặn tôi và Tiểu Ngưng Tử phải thận trọng từ lời nói đến việc làm sao? Hôm nay giẫm phải đinh rồi à?

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Không, mà là xuất phát từ sự phẫn nộ, tôi cảm thấy lần này Lưu tổng thật quá đáng.

[Lý Tử Nho Phòng Biên Tập] Thôi trật tự! Bạch Ngưng, Xán Xán, làm xong việc chưa?

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Ha ha, Tử Nho, tôi biết anh không cho tôi nói là vì muốn tốt cho tôi, nhưng tôi còn phải hỏi Xán Xán và Tiểu Ngưng Tử, hai người sau này định thế nào?

[Xán Xán Phòng Biên Tập] ?

[Bạch Ngưng Phòng Biên Tập] Định gì ạ?

[Tiểu Trịnh Phòng Phát Hành] Không phải cả hai cô đều tìm được một ông xã đẹp trai nhiều tiền sao? Kết hôn rồi tức là phải mang thai, mang thai thì không phải là Đại BOSS sẽ muốn đuổi sao?

[Tiểu Chí Phòng Hành Chính] Uhm, có thể đi thì đi đi, đừng làm đến cảnh như chị Phù Dung, mọi người đều không được vui.

[Lão Huyền Phòng Phóng Viên] Chờ đã, Tiểu Ngưng Tử sắp kết hôn thì tôi biết, còn Xán Xán cô ——-

[Xán Xán Phòng Biên Tập] (Tức giận) Đừng nghe bọn họ nói lung tung!

[Tiểu Trịnh Phòng Phát Hành] Khiếp, ai chẳng biết Tiếu Tiểu đã cầu hôn với cô rồi.

Nhìn chằm chằm vào màn hình, ánh mắt của ta nhất thời trợn to, quay đầu căm tức nhìn Xán Xán đang tìm cố lủi ra cửa phòng.

“Xán Xán! ! Chuyện quan trọng như vậy chị cũng không thèm cho em biết?” Chị còn xem tôi là chị em sao? TSNN, chưa hết, ta và Nhậm Hàn còn là ông bà mối cho Xán Xán và Tiếu Tiểu. Cái đồ chân trong dài hơn chân ngoài này, cái đồ vong ân phụ nghĩa này ———

Xán Xán thấy ta nghiến răng trèo trẹo, cười cười: “Chuyện gì để sau nhé, sếp bảo chị ra đây, chị đi một tẹo rồi về ngay.”

“Không được đi!” Ta chặn đường Xán Xán, chống nạnh, “Nói cho rõ ràng, rốt cuộc thì chuyện xảy ra khi nào?”

Nghe vậy, Xán Xán loay hoay bàn tay, “Chị còn chưa định đồng ý mà.” Dừng một chút, lại thở dài nói, “Tiểu Ngưng Tử, dạo này bà ngoại Nhậm Hàn đến Trung Quốc, em nhiều việc phải làm, lại còn phải lo chuyện đám cưới với Nhậm Băng Sơn, cho nên có rất nhiều chuyện chị chưa kịp nói cho em.”

Ta giật mình, “Chuyện gì cơ?” Chẳng lẽ ngoại trừ việc Tiếu Tiểu cầu hôn, còn có chuyện bí mật khác?

Xán Xán kéo ta về chỗ ngồi, nhìn ngó xung quanh, xác định bốn phía không có ai rồi mới nói nhỏ: “Tháng trước công ty có nói muốn tuyển một chủ nhiệm biên tập, em có biết không?”

Ta gật đầu, chuyện này cũng chẳng phải bí mật gì, được cái miệng loa của tiểu Chí tuyên truyền, cả công ty ai chẳng biết sếp Lý Tử Nho vì càng ngày càng nhiều việc, vấn đề quản lý chuyện nhỏ nhặt của ban biên tập cũng càng ngày càng lực bất tòng tâm, mà trợ lý của anh ta thì lại không gánh vác nổi công việc. Cho nên phòng kế hoạch nhân sự đề xuất ra một vị trí chủ nhiệm biên tập, chuyên quản lý bản thảo, sắp chữ, làm mục lục phân chia công việc, sếp chỉ việc thẩm tra quyết định là OK.

Ta chống má, “Chuyện này còn cần phải nói sao? Nếu chị Tiếu Phù không đi, khẳng định là được thăng chức, thứ nhất chị ấy vào công ty cùng lúc với sếp, thâm niên chắc sẽ không có ai phản đối; thứ hai năng lực của chị Tiếu Phù ai cũng nhìn thấy được, cả phòng biên tập chỉ có mỗi chị ấy là biên tập cao cấp.”

Xán Xán vuốt cằm, “Mới đầu thì đúng thế, sếp cũng đã viết đề nghị thăng chức cho chị Tiếu Phù, giao lên trên rồi, kết quả là Đại BOSS không gật cũng không lắc, vẫn cất cái đề nghị thăng chức ấy đi, nhưng lại giao công việc cho. Thật ra tháng này, công tác kiểm tra bản thảo hầu như đều là chị Tiếu Phù làm.”

Ta đảo mắt trầm tư, “Đây cũng là bình thường mà, Đại BOSS yêu tiền như mạng, chắc chắn thấy chị Tiếu Phù tăng lương sẽ rất đau lòng nên để chị Tiếu Phù làm một tháng coi như thử việc. Đến lúc đó Đại BOSS hết lý do đành phải OK thôi?”

Xán Xán thở dài một tiếng, “Mới đầu sếp với chị Tiếu Phù cũng tưởng thế, nhưng em có biết vì sao hồi nãy trong room tiểu Chí lại sơ suất nói ra những lời như thế không? Bởi vì chị ấy thật sự đã thất vọng rồi!”

“Là sao ạ?”

Xán Xán: “Một dạo trước, Đại BOSS âm thầm cho phòng nhân sự tuyển người ở bên ngoài, vị trí tuyển dụng chính là chủ nhiệm biên tập.”

Nghe vậy, ta kinh hãi, “Đại BOSS không hài lòng để chị Tiếu Phù làm chủ nhiệm biên tập? !”

“Tuyển người mới bên ngoài vào, lương thưởng không thể được như chị Tiếu Phù, vừa lại có thể kìm kẹp chị ấy, Đại BOSS nghĩ vậy là một mũi tên trúng hai đích. Sau khi tiểu Chí biết chuyện, chỉ nói với chị và tiểu Trịnh, không dám nói với chị Tiếu Phù. Chắc là cuối cùng chị Tiếu Phù cũng tự biết được nên mới này ra chiêu này, làm cho Đại BOSS mất cả chì lẫn chài.”

Dứt lời, ta lập tức úp mặt vào góc tường tự kỷ, nhiều chuyện như vậy mà không ngờ ta đều không biết (vô hạn tuần hoàn). Vì phải hầu hạ Nhậm Ma Vương mà ta đã bỏ lỡ nhiều scandal trong công ty như vậy, đợi cho đến phúc chị Tiếu Phù rời công ty rồi mới phát hiện ra!

Ngồi trước bàn làm việc, ta lung lay trong gió!

Xán Xán vỗ vai ta, nói: “Bây giờ việc đấy cũng không quan trọng, vấn đề là em định tính thế nào?”

Nghe xong lời này, ta ngẩn người, phát hiện ra một vấn đề vô cùng cấp bách. Chuyện ta giả mang thai Xán Xán biết, chuyện Nhậm Ma Vương vẫn thúc dục ta nhanh nhanh mang thai một cái để báo cáo kết quả công tác cho bà ngoại Lufise và phụ huynh hai nhà Xán Xán cũng biết, nếu ta thật sự kết hôn rồi có baby, thì có khác gì chị Tiếu Phù bây giờ đâu?

Ngừng một lát, ta nhìn thẳng vào đôi mắt long lanh xinh đẹp của Xán Xán, “Vậy còn chị? Có phải chị đã hạ quyết tâm kết hôn với Tiếu Tiểu xong rồi từ chức không?”

Xán Xán nhìn xa xăm, cắn môi nói: “Tiểu Ngưng Tử, thật ra, chị đã đồng ý sẽ đến công ty trò chơi của Tiếu Tiểu rồi.”

Chẳng lẽ, ban biên tập sụp đổ từ đây?

_______________

(*) Người cười ta ngông cuồng khờ khạo/ Ta cười người điên đảo ngược xuôi: Hai câu trong Đào Hoa Am Ca của Đường Dần Đường Bá Hổ.
#69

06.10.15 16:48

Theboys

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 65 : Nghi Lễ Đính Hôn:
Hỏi: Ông xã khác bạn trai ở đâu?

Đáp: Ông xã trừ việc có thể làm chăn ủ ấm, làm máy rút tiền, làm tay chân sai bảo, làm con cái để mắng mỏ, còn có thể ở trong thời điểm vô cùng quan trọng của cuộc đời, lúc ngươi do dự khó quyết định nhất, đứng trên cùng lập trường lợi ích, xuất phát từ quan điểm gia đình, đưa ra cho ngươi một lựa chọn chính xác nhất.

Cho nên, đêm đó về nhà, ta lập tức lôi Nhậm Hàn ra sử dụng. Tuôn ào ào một trận mệt đứt hơi, nói hết toàn bộ tình huống ở công ty ra, ta đã đem vấn đề “Từ chức or not từ chức” này vứt lại cho Nhậm Ma Vương lựa chọn.

Nhậm Ma Vương nghe vậy, ngồi trên sô pha vuốt cằm trầm tư thật lâu, cuối cùng nhíu mày nói: “Ngưng Ngưng, em bảo chúng mình nên đăng ký trước hay là làm tiệc trước?”

Nghe xong lời này, ta 囧, nói nửa ngày, thì ra là ta đàn gảy tai trâu, ai đó vốn dĩ không thèm nghe.

“Sao cũng được mà, làm tiệc trước đăng ký sau đi.”

“Sao làm thế được?” Nhậm Ma Vương ngồi dậy, vẻ mặt oán giận, “Đến lúc đấy thông báo với mọi người là chúng ta đã kết hôn, kết quả lại là không được pháp luật bảo hộ, Nhậm Hàn anh chẳng phải bị cười đến rụng răng sao?”

Ta xấu hổ, “Vậy đăng ký trước, làm tiệc sau?”

Nhậm Ma Vương do dự,”Vậy có vẻ hay, nhưng đăng ký rồi tức là đã là vợ chồng, sau đấy lại mới làm tiệc, kiểu gì cũng có cảm giác như mất bò rồi mới làm chuồng!”

Ta lạnh cứng người, cái đầu siêu khủng của Nhậm Ma Vương kia mà cũng vì cái vấn đề rối rắm nhàm chán như vậy mà phát điên sao, “Thế anh muốn sao?”

Nghe xong lời này, Nhậm Hàn ho khan một tiếng, kéo ta vào trong lòng nói nhẹ nhàng: “Tập đoàn Nhậm Thị có cổ phần của bà ngoại, hôm nay là đã quyết định, một mặt tiếp tục khảo sát hạng mục ở thị trường Trung Quốc, một mặt chính thức tiến vào hội đồng quản trị của tập đoàn, chắc là vài ngày nữa sẽ mở họp báo thông báo tin tức.”

Dừng một chút, Nhậm Hàn mới vuốt đầu ta nói tiếp, “Ý của mọi người trong nhà là, trước tiên, ở buổi họp báo đấy, đem chuyện của chúng ta vào tham dự một chút.”

“Anh muốn ở họp báo tuyên bố với mọi người là chúng ta sẽ kết hôn?!” Ta tru lên, tiếp tục nổi điên, thế chẳng phải là đến lúc đó, cái gọi là họp báo sẽ biến thành lễ đính hôn của chúng ta sao?

Nhậm Hàn trịnh trọng gật đầu, “Thật ra đây không phải là ý của nhà anh, là ý của bố vợ mẹ vợ. Đại khái chắc là ám ảnh chuyện đám cưới của em lần trước, sợ anh chạy mất, lại sợ hoặc là nhà họ Nhậm không chấp nhận em, cho nên muốn trước tiên làm một cái lễ đính hôn.”

“…” Tại sao cha mẹ lại đối xử với con như vậy!

Chớp mắt, ta lệ rơi đầy mặt, đây cũng không phải làm phim thần tượng, đâu có cần lễ đính hôn gì gì.”Thật ra, đề nghị của bố mẹ em anh có thể không để ý.”

Nghe vậy, Nhậm Ma Vương cao giọng nói to: “Sao thế được?” Ngưng một chút, lại nhặt đống thiệp trên bàn lên, suy nghĩ, “Ngưng Ngưng, em xem xem, ngoài những người này còn cần mời ai nữa?”

Ta cúi đầu nhìn đống thiệp, trợn tròn mắt.

Thiệp mời họp báo không ngờ lại làm đỏ sẫm y như thiệp mời cưới, mỗi một tấm đều do Nhậm Ma Vương tự tay hạ bút, nét bút trên thiệp mạnh mẽ bay bổng, dường như đang truyền đạt tâm trạng vui sướng của người viết, lại nhìn sang danh sách khách mời bên cạnh, ta hoàn toàn bị sét đánh trúng đỉnh đầu.

Ngoại trừ một ít kênh truyền thông nổi tiếng trong nước, còn có mấy tờ báo lá cải trên mạng, cộng thêm đủ loại ban chuyên mục chương trình TV, trong đó có cả kênh truyền hình lần trước đem chuyện tình cảm Nhậm-Kiều tuyên truyền khắp nơi, thậm chí còn có tờ tạp chí lá cải đã mắng Nhận Hàn chơi bời. Đường đường là một buổi họp báo thương mại, lại đi mời một đám truyền thông hạng hai hạng ba này.

Ta nghẹn ngạo, lặng lẽ người, “Nhậm Ma Vương, anh thật đúng là —– “

Nhậm Hàn vỗ vỗ đầu ta, “Nếu không mời những người này đến, đến lúc đó họ không vào được hội trường, lại ở ngoài viết bừa viết bãi, ý tưởng quái gở, chẳng bằng mời vào hội trường, tặng ít hồng bao, đến lúc đó tiêu điểm của giới truyền thông tự nhiên sẽ chuyển sang phía em.”

Giật mình, giờ ta mới hiểu được ý nghĩa trong lời nói của Nhậm Ma Vương. Từ khi chuyện tình Nhậm-Kiều bị phanh phui, sau đó ta lại nhanh chóng “chen chân” vào, phần đông giới truyền thông tự nhiên ngả về Kiều Kiều, bốn phía hùa nhau phê bình ta kẻ thứ ba phá hoại tình cảm của người khác, còn có mấy mạng trên forum của fan Kiều Kiều kêu gào không ngừng, làm ta sau bao nhiêu lâu cũng chưa dám vào trang ta từng thích nhất là “Thiên Nhai Bát Quái”.

Bởi vì làm cùng tòa soạn, nên ngoài mặt, đối với chuyện tình của ta và Nhậm Ma Vương, mọi người có vẻ bình tĩnh hơn nhiều, im lặng không nói, nhưng sau lưng cũng sôi nổi thảo luận không thôi. Theo ta được biết, tin đồn có đến mười mấy dị bản, còn nói thầy già ta muốn làm tạp chú, cho nên để ta tới “Thực Thượng” nằm vùng, kết quả là nằm vùng không thành, rút về tiện tay mò thêm một anh con rể ngoan; có người nói Nhậm Thị xuất hiện nguy cơ tài chính, cần Bạch Thị cứu tế, nên mới hy sinh mỹ sắc của Nhậm Ma Vương, vân vân và vân vân, dù sao thì chẳng cái nào dễ nghe.

Ta thì không để bụng, Nhậm Ma Vương cũng không nhắc đến, ta nghĩ anh ấy đơn giản là khinh thường mấy tin đồn này, không ngờ Nhậm Hàn lại dùng phương pháp này yên lặng bảo vệ cho ta!

Nghĩ lại, khóe miệng ta không kìm được dương lên, trong lòng cũng cảm thấy ấm áp.

Uhm, Nhậm Ma Vương, anh là là đồ man show! (chỉ người bên ngoài lạnh nhạt, bên trong nóng bỏng cuồng nhiệt)

Nhậm Ma Vương thấy ánh mắt ta tràn đầy tình cảm, cũng không khinh bỉ, duỗi người nói: “Được rồi, chuyện chính nói xong rồi, bây giờ mình tắm rửa đi ngủ.” Dứt lời, liền bế ta lên đi về phía phòng ngủ. Đơ mất hai giây, ta giãy dụa gào khóc tru lên, “Đợi đã, anh còn chưa trả lời vấn đề của em! !”

Nhậm Hàn chớp mắt, “Hả? Em có hỏi vấn đề gì sao?”

“Chị Tiếu Phù đi rồi, Xán Xán cũng sắp từ chức, em —— “

Còn chưa nói xong, Nhậm Hàn liền ném ta xuống giường, tháo caravat nói: “Cái này mà cũng là vấn đề? Chẳng bằng bây giờ nghĩ xem làm sao mới có thể mang thai sớm một chút, báo cáo kết quả công tác cho phụ huynh hai bên thì hơn. Quên mất không nói với em, hôm nay bà ngoại đến thăm hỏi mẹ vợ một chuyến, hai người vừa gặp mà như đã quen, vui vẻ kéo nhau đi mua một đống đồ chơi trẻ con về. Có cần anh lấy một cái đến cho xem không?”

“Không, không cần.” Thái độ của Nhậm Ma Vương đã rõ ràng rồi, bây giờ ngoại trừ vấn đề chế tạo con người, những vấn đề khác đều không phải là vấn đề. Còn về phần cuối cùng là từ chức hay ở lại, trước mặt chuyện baby không phải là đã sáng tỏ rồi sao? Một khi ta thật sự mang thai, cho dù Nhậm Ma Vương có gật đầu cho ta đi làm, ta cũng sẽ bị phụ huynh hai nhà bắt về nhà tĩnh dưỡng.

“Nhưng mà…” Ta đan đan tay, còn chưa kịp nói xong, Nhậm Hàn đã như sói vồ mồi nhảy đến, áp chặt một cái, “Ngưng Ngưng, anh đã tính toán rồi, hôm nay không phải là ngày an toàn của em, cho nên chúng ta phải cố gắng một chút.”

Ta mất điện mất hai giây, bình thường Nhậm Ma Vương cũng đã rất cố gắng rồi, vậy thì cái hôm nay hắn gọi là “Cố gắng”….

“Không cần đâu mà ——– “

Cái thế giới bi kịch này, tại sao người suốt ngày bị áp bức, bị bắt nạt luôn là ta?

Dưới sự cố gắng của Nhậm Ma Vương, ta hết ngày này đến ngày khác bị áp bức.

Mặc dù vậy, ta còn bị sai đi một vòng quanh giới truyền thông đưa thiệp mời, vì thế, âm mưu của Nhậm Hàn hoàn toàn bại lộ.

Ngày hôm ấy, Nhậm Ma Vương múa bút tuôn văn viết xong hết đống thiệp mời, ta còn đang cảm động ai đó tự gánh trách nhiệm một mình từ đầu đến cuối, không cần ta nhúng tay một tẹo nào, Nhậm Hàn đã nói: “Em một mình đem đống thiệp này đi phát đi, đám truyền thông hạng hai này thì không sao, chỉ yếu là mấy khách hàng quan trọng với bạn bè thì hai đứa mình cùng đi cho nó lịch sự.”

Nghe vậy, ta mất điện, “Vừa rồi anh bảo em đi đưa?” Ta không thể tin được lỗ tai của chính mình, tuy trên thiệp mời ghi rõ là họp báo thay đổi hội đồng quản trị của tập đoàn Nhậm thị, nhưng lễ đính hôn của ta và Nhậm Hàn phía sau lưng đã sớm truyền đi ồn ào huyên náo, để ta tự mình đi một vòng đưa thiệp cho giới truyền thông, có khác gì với việc bảo ta đi đưa thiệp cưới?

Chuyện mất mặt như vậy còn lâu ta mới làm, lắc đầu, “Em không đi! Kiên quyết không đi!”

Nhậm Ma Vương cứ như tai điếc, đem đống thiệp chia ra theo khu vực, loại hình truyền thông rồi mới nhè nhẹ thở dài, “Ngưng Ngưng, chúng mình cũng sắp kết hôn rồi, em cũng không phải là trẻ con, còn nhớ mẹ vợ dặn dò em thế nào không?”

“Ạch!” Ta líu lưỡi, càng ngày càng thấy hai chữ “Mẹ vợ” này của Nhậm Ma Vương nghe thật chói tai. Cũng không biết Nhậm Hàn dùng cái mưu mô quỷ kế gì mà lừa được mẹ ta ủng hộ, hôm ấy đưa Nhậm Hàn về nhà ăn cơm, u già không ngờ lại tha thiết dặn dò ta, “Kết hôn không phải chỉ là đăng ký lấy cái giấy, làm lấy bữa tiệc là xong, chuyện củi gạo dầu muối Ngưng Ngưng con đều phải bắt đầu học đi nhé. Nhớ kỹ, hôn nhân là chuyện của hai người, chuyện gì cũng phải học cách chia sẻ…”

Người như mẹ ta, dù có đánh chết cũng không thể nói ra những lời mẫu mực như vậy được, cho nên đối với kẻ giấu mặt giật dây này, ta hận đến nghiến răng trèo trẹo, “Em hôm nay có giúp anh một tay rồi, cũng coi như là đã chia sẻ!”

Nhậm Ma Vương đứng dậy, in lặng đón lấy cốc cà phê trong tay ta, “Vậy nữ nhân vật chính của lễ đính hôn kia, hôm nay em đã làm gì?”

Giám sát Nhậm Ma Vương viết thiệp, có tính là làm việc hay không?

Nhậm Hàn lại nói: “Vợ chồng phải học cách chia sẽ, bây giờ anh đã viết xong thiệp mời, chuyện đưa thiệp thì phải phiền phu nhân rồi.” Dừng một chút, lại hớp một ngụm cà phê, nhíu mày nói, “Đúng rồi, bây giờ là thời gian dễ mang thai nhất, cà phê không tốt cho cơ thể, sau này em đừng uống nữa.”

Man show kiều thụ Nhậm Hàn, thì ra ngay từ đầu đã sợ đi đưa thiệp mời cho khách hàng và bạn bè bị mất mặt, bị cười đến rụng răng, cho nên mới tích cực chủ động viết thiệp, cuối cùng, lại lấy tội danh “Chia sẽ gánh nặng” đẩy ta lên trước mặt giới truyền thông, nghĩ thông mọi chuyện, nắm tay của ta tự giác siết chặt lại.

Quản lý nhân sự của tạp chí Nhã Phong, N tiểu thư nhìn thấy ta nghiến răng nghiến lợi, khó hiểu nghiêng đầu, “Bạch tiểu thư, chị —- “

Nghe thấy có người gọi, ta mới nhớ ra mình đang ở tòa soạn của người khác đưa thiệp mời, lúc này mới hoàn hồn, “Ha ha, không có gì, dạo này hơi mệt thôi.”

N tiểu thư nghe thấy câu này, phì cười thành tiếng, “Vừa phải đi làm, vừa phải lo chuyện hôn lễ, lại vừa phải hầu hạ ông xã, quả là không dễ dàng gì.”

Nhìn đôi mắt cong cong mê người của N tiểu thư, đầu ta hiện lên ba sợi hắc tuyến, “May mắn may mắn!” May mà hôm nay trên đường đưa thiệp mời, ta đã bị không biết bao nhiêu đồng nghiệp thể hiện như vậy, dần dần cũng miễn dịch một chút rồi.

N tiểu thư nói, “Vừa hay công ty chúng tôi có một vị chủ nhiệm biên tập mới tới, lần này họp báo sẽ sắp xếp cô ấy qua phỏng vấn, hôm nay cũng là cô ấy cụ thể đón tiếp chị. Khổ nỗi bây giờ cô ấy đang họp, chắc là phải —— “

N tiểu thư chưa nói xong, cửa phòng khách đột nhiên mở ra, cùng với tiếng bước chân nhịp nhàng, một cô gái ăn mặc hiện đại chầm chậm đi vào, cao giọng cười to, “Họp lúc nào cũng được, nhưng Tiểu Ngưng Tử đến, chị đành phải chịu khó đi ra đón chào rồi!”

Dứt lời, ta hơi ngẩng đầu lên, thấy người vừa tới liền lập tức nghẹn họng nhìn trân trối, thật lâu sau mới nghe thấy giọng nói của chính mình: “Chị Tiếu Phù!”
#70

07.10.15 13:33

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
CHƯƠNG 66: TIẾU PHÙ:


Chị Tiếu Phù, sau khi “Thực Thượng” thành lập không bao lâu đã vào công ty công tác. Ta và Xán Xán từng đùa một lần rằng chị Tiếu Phù dù tuổi tác vẫn còn xanh non mơm mởn như chúng ta nhưng thực tế đã trở thành một bà cô già rồi. Chị ấy bình tĩnh, sắc sảo, hào phóng, nhìn xa, suy nghĩ trưởng thành hơn chúng ta, quan sát chi tiết hơn chúng ta, mà quan trọng nhất là, chị chưa bao giờ làm khó đám đàn em như ta, Xán Xán và Tiểu Duy. Tuy ngoài mặt thì lạnh như băng, nhưng chị ấy luôn nhằm thời điểm người ta khó khăn bất lực nhất mà đưa tay ra giúp đỡ.Ngày trước, ta vì không thể tìm thấy phương thức liên hệ với khách hàng, đột nhiên lại được chị Tiếu Phù send QQ cho một số điện thoại mà cảm động không thôi;
Ngày trước, Xán Xán vì ý kiến chủ đề khác nhau mà cãi cọ với chị Tiếu Phù, vô cùng ầm ỹ, nhưng thoắt một cái hai người đã quẳng chuyện này ra khỏi đầu;
Ngày trước, vì để lừa tiểu Chí vắt cổ chày ra nước mời chúng ta ăn cơm, chị Tiếu Phù đã đặt bẫy để tiểu Chí nhảy vào;
Ngày trước, chúng ta chưa từng nghĩ rằng sẽ gặp lại chị Tiếu Phù trong hoàn cảnh như thế này.
Mới qua mấy tháng, giật mình như mộng.
Chính miệng chị Tiếu Phù từng nói, khi chị ấy rời “Thực Thượng” đã mang thai hai tháng, bây giờ qua mấy tháng rồi, kiểu gì thì bụng cũng đã phải nhô lên, nhưng nhìn phần bụng bằng phẳng như thường của chị ấy, lòng ta chợt giật một cái.
Cả phòng khách to như vậy chỉ còn lại hai người ta và chị Tiếu Phù, ta như đứng trên đống lửa, ngồi trên đống than, cuối cùng đành đi thẳng vào vấn đề: “Chị Tiếu Phù, chị bỏ đứa bé rồi ạ? Hay là vốn chưa từng mang thai?”
Nghe xong lời này, chị Tiếu Phù chẳng ngại ngần, cong môi nói, “Đứa bé cùng lắm chỉ là đạo cụ thôi, lợi dụng xong rồi dĩ nhiên là phải xử lý.”
Ta hít sâu, bày ra một nụ cười còn khó nhìn hơn khóc, “Vậy còn bọn em? Chị Tiếu Phù, em, Xán Xán, Tiểu Duy, còn có tiểu Chí, sếp, bọn em cũng chỉ là đạo cụ sao? Chị lợi dụng xong rồi là có thể không them để ý đến đám đạo cụ ấy nữa?”
Ta thừa nhận, thái độ cư xử của Đại BOSS với chuyện chị Tiếu Phù thăng chức và mang thai quả thật có hơi tồi tệ, nhưng ta chưa từng nghĩ tới, chị Tiếu Phù lại dùng đến phương thức “Lấy bạo lực chống bạo lực”, càng không nghĩ rằng, đám đồng nghiệp chúng ta lại phải diễn mấy vai trong cái vở kịch ấy.
Trong khi chúng ta đang lo lắng cho chị Tiếu Phù, vì chị ấy phải thôi việc mà than thở, chị ta lại chẳng hề phải lo nghĩ cho tương lai của mình, giấu diếm mọi việc, bao gồm cả chuyện đứa bé, giờ này phút này, ta cảm thấy chúng ta giống như một đám khỉ cùng diễn xiếc với Tiếu Phù, bị chị ta trêu đùa.
Nghe vậy,chị Tiếu Phù bình tĩnh quay chiếc cốc giấy: “Ngưng Ngưng, em và Xán Xán, tiểu Duy đều là mấy đứa trẻ may mắn, đặc biệt là em, con đường tương lai của em rất thuận lợi, cho nên em tin tưởng rằng có cố gắng sẽ được đền đáp. Haiz! Nhưng chị thì khác bọn em.”
Dừng một chút, chị Tiếu Phù hơi ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vòa ta nói, “Em có biết vì sao chị kết hôn bao lâu rồi mà cũng chưa mời mọi người về nhà chị chơi không? Vì sao mọi người không thấy ông xã đến đón chị tan sở không? Bởi vì, ông xã của chị chính là chủ biên của “Nhã Phong”. Bọn chị vì công tác cùng ngành nên từ lúc quen biết, có tình cảm rồi kết hôn với nhau vẫn luôn phải lén lút. Vì sao? Là vì cùng ngành, vì sợ bị nghi ngờ. Nhưng dù có như vậy, Lưu tổng vẫn lo lắng đề phòng chị, sợ chị là gián điệp!”
“Năng lực của chị có điểm nào kém Lý Tử Nho? Cho điểm nào không tốt? Chỉ bởi vì thân phận, đến giờ ngay cả một chủ nhiệm biên tập chị cũng không được làm. Đại BOSS đã sớm muốn tìm lý do khai trừ chị từ lâu, lần này cùng lắm chỉ là một cơ hội tốt mà thôi. Nếu phải đi, chị đương nhiên phải đi cho có giá một chút.”
Âm mưu, tất cả đều là âm mưu!
Nhìn sắc mặt cười lạnh của chị Tiếu Phù, ta không chịu nổi đứng lên, bước chân đi về phía cửa.
Ta có thể lý giải tâm trạng của chị Tiếu Phù, có thể lý giải hoàn cảnh của chị ấy, nhưng lại không thể lý giải mưu kế của chị ta, càng không thể lý giải tại sao chị ta lại có thể lừa gạt mọi người chúng ta.
Chị Tiếu Phù, sao chị lại có thể, trước mặt đám bạn bè chúng tôi đang rối bời lúc ấy, cười lạnh ra đi?
Chân bước đến cạnh cửa, ta dừng lại một chút, suy nghĩ rồi quay đầu nhìn lại đàn chị đáng kính trọng ngày xưa, cắn răng,”Tiếu Phù, cô không xứng để chúng tôi gọi là ‘Chị’, có lẽ cô cảm thấy tôi quá ngây thơ, cảm thấy tôi quá dễ kích động, nhưng tôi muốn nói với cô là, cô đã làm tôi vô cùng thất vọng!”
Dứt lời, Tiếu Phù giật mạnh mình, một lát sau mới hoàn hồn cười nhạt, “Ngưng Ngưng, chị đã nói rồi, em sau này rất thuận lợi, công việc cũng tốt, tình yêu cũng tốt. Nhưng tốt quá chưa chắc đã hay, bây giờ em càng hạnh phúc bao nhiêu, sau này những chuyện em phải trải qua trong tương lai sẽ càng đau đớn hơn bấy nhiêu, không còn khả năng chịu đựng.”
“Cô có ý gì?”
Nghe xong lời này, nụ cười của Tiếu Phù càng thoải mái hơn, lắc đầu thở nhẹ nói: “Ngưng Ngưng, em chỉ biết nói chị gian trá giả dối, dùng chuyện đứa bé lừa gạt tình cảm của bọn em, nhưng em có biết nguyên nhân thật sự khiến chị bị đuổi ra khỏi tòa soạn hay không? Đó là vì… chị trong lúc vô tình đã biết được một bí mật rất lớn của công ty, ha ha.”
Ý còn chưa hết lời đã tận, Tiếu Phù nhặt thiệp mời trên bàn uống nước lên, chậm rãi từ tốn bước ngang qua ta, cầm lấy tay nắm cửa: “Nhưng mà cũng phải cảm ơn bí mật này, bằng không lão già keo kiệt chết tiệt Lưu tổng kia làm sao chịu bỏ nhiều tiền bịt miệng chị như vậy? Chắc hẳn rất nhanh các em sẽ biết bí mật này.”
“À, đúng rồi, quên nói với em, Ngưng Ngưng, Nhậm Hàn nhà em không phải hạng người tốt lành gì đâu, so với kế hoạch vặt vãnh của chị lúc trước, chị quả thật vô cùng bội phục!”
“Hẹn gặp lại, buổi họp báo, chị sẽ tham gia đúng giờ!” Dứt lời, Tiếu Phù đẩy cửa mà đi, chỉ để lại một mình ta trong căn phòng khách trống không.
Chuyện gặp Tiếu Phù, ta không hề nhắc nửa chữ với Nhậm Hàn.
Không phải vì ta cố ý giấu diếm cái gì, mà là cảm thấy không cần thiết. Ta đã không còn coi kẻ tiểu nhân kia là chị cả ngày xưa, là bạn tốt ngày xưa, tự nhiên cũng không cần phải để con người vô vị ấy, chủ đề vô vị ấy chiếm mất một khoảng thời gian của ta và Nhậm Ma Vương.
Lườm nguýt Nhậm Ma Vương đang ngồi đối diện khoanh tay trước ngực, vẻ mặt khó chịu, ta đập bàn tru lên, “Rốt cuộc thì có đồng ý hay không?”
Nhậm Ma Vương hừ lạnh, quay đầu nhìn sang phía khác, “Chỉ cần em gọi Kiều Kiều đến tham gia họp báo, anh sẽ không đi.”
Siết chặt tay kìm nén cảm giác muốn hành hung xuống, ta tức giận đến nổi cả gân xanh. Thật ra, chuyện mời Kiều Kiều tham gia họp báo của Nhậm Thị vốn dĩ không phải là ý của ta, Kiều Kiều là ngôi sao vừa mới ký hợp đồng tham gia tập đoàn giải trí Nhậm Thị, lộ diện tạo thế trong buổi họp báo là chuyện đương nhiên.
Nhưng bà ngoại Lufise không biết động kinh thế nào, lại cố ý dặn ta đưa thiệp mời cho Kiều Kiều, thế là ai đó bắt đầu giận dỗi.
Nghe xong lời nói của Nhậm Ma Vương, ta cười lạnh, “Tốt lắm, anh không đến thì càng tốt, em với Kiều Kiều ———- ” Đang nói bình thường, ta đột nhiên ngây người ra, ta với Kiều Kiều có thể làm cái gì? Nghĩ đến cảnh hai người con gái mặc áo cưới hoành tráng xuất hiện trong lễ đường, ta 囧 囧
Bên này ta còn đang do dự, bên kia Nhậm Ma Vương đã cười khanh khách đâm chọc,”Em muốn làm cái gì?”
Ta bắt chước hắn khoanh tay trước ngực, hừ giọng, “Em mời Kiều Kiều thì sao? Dù sao cô ấy cũng là bạn thân của em từ nhỏ đến lớn. Nghe nói mối tình đầu của ai đó cũng từ Anh về dự cơ mà.” Dứt lời, ta trừng mắt liếc người nào đó một cái cho bõ ghét. Mấy hôm trước Nhậm Hàn quả thật có đem danh sách khách mời bên Anh cho bổn nữ vương đây xem qua, còn giới thiệu đâu là cô em họ, kia là anh chú họ, nhưng chưa hề nói trong đó còn cất dấu một người đẹp có cái tên “Mối tình đầu”.
Cuối cùng, còn phải dựa vào mật báo của Sâu và Kỳ Kỳ ta mới biết đường mà cảnh giác.
Nhậm Ma Vương thấy thế, không ngờ không ngại lại còn huênh hoang cười nhạo, xoa xoa bóp bóp hai má của ta: “Ghen hả?”
Vuốt ve bàn tay của Nhậm Ma Vương, ta kìm lòng không đậu thở dài. Nói đến mối tình đầu lại nghĩ đến những người đã từng điên cuồng theo đuổi Nhậm Ma Vương này, nghĩ đến người theo đuổi lại nghĩ đến em gái của sếp Lý Tử Nho, nghĩ đến sếp….
Ta rối loạn nói: “Nhậm Hàn, anh bảo bọn mình mời “Thực Phượng Hoa Tiêu”, Đại BOSS có khó xử hay không?”
“Thực Phượng Hoa Tiêu” là một tạp chí mới thành lập cách đây không lâu, mà tổng biên tập của tạp chí lại là Lý Tử Nho. Mấy ngày trước đây, khi sự kiện Tiếu Phù vừa mới bình ổn, sếp lại đột nhiên tung ra đơn từ chức, lấy lý do là “Chưa quản lý tốt nhân viên cấp dưới, tự nhận lỗi từ chức”, hoành tráng rời khỏi tòa soạn, mà ra đi đồng thời, còn có tiểu Chí và một nhóm người phòng phóng viên. Không bao lâu sau, “Thực Phượng Hoa Tiêu” nhảy ra trước mắt mọi người, ai ai cũng nhìn ra được Lý Tử Nho đã âm mưu từ lâu.
Nhất thời nhân viên trở thành kẻ địch, Đại BOSS tức giận tới mức nổi trận lôi đình, nhưng buổi họp báo này, tòa soạn “Thực Thượng” là đơn vị quan trọng không thể không tham gia. Nhất thời, chuyện mời hay không mời mấy người bọn sếp tham dự họp báo làm ta muốn phát điên.
Ta nói: “Khụ khụ, Nhậm tiên sinh, tuy là chúng ta có giao hẹn là chuyện công tác anh có thể chọn lựa xem có thể nói cái gì, em cũng sẽ không hỏi bí mật lãnh đạo cấp cao các anh, nhưng em không rõ chuyện sếp rời đi lắm, anh có thể tiết lộ một chút tin tức cho bà xã thân yêu của mình không?”
Nói thật, bây giờ sếp mang theo rất nhiều nhân viên giỏi đi cùng, không chỉ có Đại BOSS ngã gục chưa thể gượng dậy, nhìn phòng biên tập rỗng không, nhìn đám người mới vừa lười vừa kém, ta cũng có chút cảm giác lực bất tòng tâm. Kẻ ban đầu làm ầm làm ĩ phải đi là ta thì vẫn chưa đi, ngược lại những người khác lại lũ lượt kéo nhau rời mất.
Sếp và bọn tiểu Chí ra đi rất đột ngột, lại mang theo một bộ phận nhân lực lớn, tài liệu khách hàng của công ty, nói là “rút củi đáy nồi” cũng hoàn toàn không quá lời. Bây giờ trong công ty, ai ai cũng hoảng sợ trong lòng, ngược lại vị lãnh đạo như Nhậm phó tổng lại vững như Thái Sơn, dường như không có cảm giác đã bị người bạn tốt ngày xưa đục khoét nhân tài, không hề do dự thêm tên Lý Tử Nho vào danh sách khách mời.
Nhậm Ma Vương sờ sờ đầu ta, liếc mắt, “Thương trường như chiến trường, hôm nay là bạn bè ngày mai là kẻ địch, có gì mà phải lấy làm lạ? Không biết anh đã kể cho em chưa, Lưu tổng ngày trước cũng mang theo một nhóm người đi ra từ tạp chí “**”, bắt đầu từ con số không, dần dần mới có “Thực Thượng” ngày hôm nay?”
Nghe vậy, ta kinh hãi, miệng há thành hình chữ O: “Thế bây giờ có thể gọi là….”
“Là quả báo?”
Ta nghẹn họng, Nhậm Ma Vương nói chuyện quả thật rất trực tiếp, nhưng mà tay chân của mình đột nhiên bị sếp mang hết đi, có thật là trong lòng Nhậm Ma Vương không vướng mắc gì không? Ta đan đan ngón tay, “Anh đừng lừa em, chuyện này chắc chắn có bí mật gì đó! !”
Ta không phải là đứa ngốc, dĩ nhiên nhìn ra được sau khi chị Tiếu Phù rời công ty, có một cỗ thế lực nào đó bắt đầu rục rịch. Tiếu Phù tuy là có mưu mô, đối xử với bạn bè không đủ chân thành, nhưng lời khuyên kia của chị ta, ta vẫn còn ghi nhớ trong lòng —– Công ty có bí mật không muốn để ai biết. Tiểu Chí làm chủ nhiệm phòng hành chính, là người Đại BOSS tín nhiệm nhất, cho dù ngày xưa chúng ta nói chuyện cười đùa, oán trách công ty không tốt chỗ này không được chỗ kia, Đại BOSS keo kiệt ra sao,chị ấy vẫn đều ngậm miệng không ý kiến.
Mà hôm đó chị ấy đột nhiên vào room nói một trận như vậy, ta đã lập tức cảm thấy có gì đó là lạ rồi, nhưng còn chưa nhìn ra nguyên nhân thì tiểu Chí đã cao chạy xa bay với sếp, nghĩ thế nào cũng cảm thấy có vấn đề.
Nghe vậy, Nhậm Ma Vương mở mắt ra, nhẹ nhàng “Uhm” một tiếng, tiếng “Uhm” này làm cho ta vô cùng khiếp sợ. Vì ngại thân phận phó tổng giám đốc của anh ấy nên rất nhiều chuyện của công ty ta cũng không tiện hỏi han, nhưng bây giờ anh ấy lại nhẹ nhàng khẳng định với ta một câu như vậy, cũng đồng nghĩa với việc khẳng định sắp tới công ty sẽ có một sự thay đổi thật lớn.
Nhậm Ma Vương: “Bây giờ tạm thời chưa thể nói rõ với em, dù sao thì trong tháng này em nên ngoan ngoãn nộp đơn từ chức, trở về nhà chuẩn bị hôn lễ đi.”
Ta “Vâng” một tiếng, không còn biết nói gì. Đầu óc đột nhiên nhớ đến câu nói kia của Tiếu Phù: Nhậm Hàn, không phải hạng người tốt lành gì đâu.
Nhậm Ma Vương, trong trận chiến thương trường này, anh sắm vai nhận vật như thế nào? Vì sao… lại muốn em rời công ty gấp như vậy?


Được sửa bởi kenn512 ngày 07.10.15 13:47; sửa lần 1.
#71

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết