#71

07.10.15 13:35

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
CHƯƠNG 67: ẨN TÌNH:

Buổi họp báo được cử hành đúng thời gian.


Bà ngoại Lufise quả không hổ danh là nữ hoàng hấp dẫn, lôi kéo được sự chú ý của tất cả mọi người, phái đoàn hộ tống tuyệt đối không thua gì tổng thống Mỹ, cho nên kẻ gọi là “Nữ nhân vật chính” như ta cũng chỉ được thò cái mặt ra lúc bà ngoại tuyên bố sự kiện đính hôn của hai nhà Bạch Nhậm, thời gian còn lại là chui ở trong góc tán gẫu với Tiểu Chí.
Kể cũng lạ, sau khi chị Tiếu Phù rời công ty, hai người chúng ta gặp lần nào là thấy xấu hổ lần đấy, nhưng với tiểu Chí thì lại chẳng khác hồi trước tẹo nào. Tiểu Chí vẫn giữ bộ dáng trước kia, đi theo sếp đại biểu tạp chí mới đến đây tham dự ing, mắt đảo như lạc tìm chỗ buôn chuyện.
Cuối cùng dứt khoát lôi ta đến ban công, ào ào kể khổ.
“Ngưng Ngưng, sau khi chị rời công ty, đám tiểu Trịnh, Xán Xán,Tiểu Duy các em ở lại có tốt không?”
“Uhm,” ta gật đầu, “Vẫn y như trước thôi ạ, nhưng mà em với Xán Xán sẽ từ chức trong tháng này, công ty sụp đổ hoàn toàn rồi.”
Dứt lời, ta và tiểu Chí không hẹn mà cùng thở dài.
Thật ra, đây cũng là chuyện mà dạo này ta không muốn nhắc đến nhất, dù sao tòa soạn “Thực Thượng” cũng là nơi ta nỗ lực phấn đấu công tác suốt hai năm. Ở đây, trừ quen được Nhậm Ma Vương, còn có một đám bạn tốt như Xán Xán, tiểu Duy, tiểu Chí, vân vân. Bây giờ nhìn mọi người rời đi từng đám từng đám, trong lòng không thể nào không cảm thấy khó chịu.
Tiểu Chí uống một ngụm cocktail trong tay, giọng nói cũng dần dần nghiêm túc hơn.
“Ngưng Ngưng, chị đến công ty sớm hơn em vài năm, con người của Lưu tổng… ngoại trừ keo kiệt một chút, còn đâu thật ra cũng là một người tốt. Ông ấy tới tận bây giờ cũng chưa hề nổi giận vô cớ, cũng không mắng chửi ai bao giờ, là BOSS dễ tính nhất từ khi chị đi làm hành chính tới nay. Nhưng lần này ——— ”
Tiểu Chí nghèn nghẹn, khóe mắt ươn ướt, cúi đầu nói, “Chị không làm được, chuyện ông ấy bảo chị làm lần này chị thật sự không làm được…”
Tim của ta nhảy lên đến cổ họng, đang lúc không biết có nên hỏi hay không thì tiểu Chí đã nhẹ nhàng nói.
Thì ra, Tiếu Phù nói đúng, trong các vấn đề của công ty, nghiêm trọng nhất vẫn là vấn đề tài chính.
Từ khi khủng hoảng tài chính tới nay, người tiêu dùng càng ngày càng khôn ngoan hơn, rất nhiều công ty đã bị ảnh hưởng sâu, lượng tiêu thụ giảm mạnh, vì thế, biện pháp đầu tiên mà các công ty đem ra đối phó chính là giảm biên chế, biện pháp thứ hai là hạn chế tiêu phí vào quảng cáo tuyên truyền. Tạp chí “Thực Thượng” cũng bị liên lụy theo, lượng khách hàng giảm mạnh.
Đến năm nay, bên trong công ty thật ra đã xuất hiện tình trạng thâm hụt nghiêm trọng, chỉ là Đại BOSS vẫn cố sức đè nén nên chúng ta mới không biết. Cá biệt, mấy tháng trước, hội đồng cổ đông của công ty sau khi thương lượng đã quyết định, thông báo tình trạng hiện tại cho nhân viên, bắt đầu giảm biên chế trên diện rộng.
Mà việc BOSS muốn tiểu Chí làm, chính là truyền tin tức này ra, thử xem phản ứng của nhân viên, cũng để họ có chuẩn bị.
Tiểu Chí hít sâu một hơi, cắn môi nói: “Lưu tổng muốn chị thông báo cho các phòng suy nghĩ đưa danh sách giảm biên chế lên, có lẽ chị thật sự quá yếu đuối, cuối cùng đành chọn cách trốn tránh, đi theo Lý Tử Nho, rời khỏi cái công ty mình đã từng đổ tâm huyết vào. Bởi vì, chị không muốn nhìn thấy mọi người phải rời đi từng người từng người một.”
Tối hôm đó, chuyện này đã được Nhậm Ma Vương chứng thực.
Nằm trong lòng Nhậm Hàn, ta đột nhiên có cảm giác khốn khổ vô cùng, ôm đầu ai oán, “Quả nhiên ta là nữ chính bị tác giả ghét, có khác gì con riêng mẹ ghẻ đâu? Người khác kết truyện toàn là vui vui vẻ vẻ, đồng thời gặt hái cả zai đẹp lẫn sự nghiệp, ta thì công ty đóng cửa, phải từ chứ về nhà làm một bà cô già.”
Nhậm Hàn véo véo mũi của ta, cười nhạt: “Không nên bi quan như vậy, trên đời này có bữa tiệc nào mà không tàn đâu. Huống gì, Tiểu Chí chỉ biết một mà không biết hai.”
Ta chớp mắt, nhổm người nhìn Nhậm Ma Vương, nghiêng đầu, “Còn cơ hội thay đổi sao?”
“Còn cơ hội,” Nhậm Hàn vuốt cằm, lại kéo ta vào trong lòng nói, “Hội đồng cổ đông thật sự có đề xuất giảm biên chế, nhưng chính sách này cuối cùng không được thông qua. Lưu tổng bảo tiểu Chí truyền tin ra thực chất chỉ là đánh một đòn gió.”
Ta mờ mịt: “Đánh đòn gió gì?”
“Lưu tổng cố sức ngăn cơn sóng dữ, thuyết phục ban giám đốc đồng ý chỉ giảm lương không giảm biên chế. Nhưng mà em cũng biết, giảm lương chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến phản đối, cho nên Đại BOSS cố ý truyền tin giảm biên chế ra trước, làm một tiểu xảo nhỏ dựa theo quy luật Bối Bột (*), để cho sau này giảm lương mọi người vẫn dễ dàng chấp nhận.”
Quy luật Bối Bột?
Giảm lương mọi người dễ dàng chấp nhận?
Ta hết chớp mắt lại chớp mắt, cuối cùng ngửa mặt nhìn trần: “Chú Nhậm à, nói tiếng Trung đi.”
Nhậm Ma Vương dữ tợn cốc lên trán ta một cái, ngồi dậy nói: “Trong khóa huấn luyện tháng trước của công ty anh đã nói cái này rồi, không nghe gì cả có phải không? Hả? Anh phát hiện ra bây giờ em hung hăng càn quấy ghê đấy, chỉ cần là khóa huấn luyện anh giảng thì em liền ôm di động không biết làm cái trò gì.”
Ta ngoài mặt ú ớ hai tiếng hối lỗi, trong lòng thì lại đắc ý vểnh đuôi lên trời. Từ khi ở chung cùng Nhậm Ma Vương, không gian của ta gò bó hơn nhiều, dù bạn bè có gửi tiểu thuyết đam mỹ cho, hay là có share ảnh ta cũng không dám xem, càng đừng nói đến GV.
Mà cơ hội duy nhất có thể tránh được móng vuốt của Nhậm Ma Vương, chính là thời điểm hắn làm thầy giáo huấn luyện, ta tự nhiên phải tận dụng mọi cơ mội lên mạng xem cho thỏa.
“Ý đại khái em vẫn nhớ mà, hình như là nói lần đầu kích thích mạnh có thể giảm bớt tính kích thích cho lần thứ hai nhẹ hơn, ví dụ so với tăng năm mươi vạn tiền phòng, chỉ tăng có năm mươi đồng hay năm ngàn đồng thì người tiêu thụ sẽ không có nhiều cảm giác khó chịu, nhưng nối đổi lại tạp chí của chúng ta đột nhiên tăng từ hai mươi lăm đồng lên năm mươi đồng, người tiêu dùng sẽ bỏ không đọc nữa.”
Nhậm Hàn gật đầu, “Đại BOSS cũng muốn tạo ra hiệu ứng như vậy, trước tiên tuyên truyền sắp giảm biên chế làm cho mọi người hoảng hốt, lo sợ chuyện bị sa thải rơi vào đầu mình, cứ như vậy, cuối cùng lại tuyên bố không bỏ ai đi, chỉ giảm lương, nhân viên không chỉ không nảy sinh tâm lý khó chịu mà ngược lại còn cảm thấy sếp của mình là người có tình có nghĩa.”
Nghe vậy, ta nhất thời không biết nói gì. Chuyện này lại một lần nữa chứng minh cho câu danh ngôn: “Ngươi vĩnh viễn không đấu được với cái người gọi là BOSS kia”.
Nhậm Ma VƯơng nghe vậy, thích ý lắc lư đầu, “Phu nhân, cảm ơn đã khích lệ.”
Ta mở to hai mắt trừng trừng nhìn Nhậm Hàn, lắp bắp: “Anh, anh —— ”
Nhậm Hàn vuốt cằm, “Uhm, đấy là ý kiến của anh.”
Ta run lập cập, danh ngôn có thể sửa lại là: Ta vĩnh viễn không đấu được với cái người gọi là Nhậm Ma Vương kia. Xem ra cả đời này ta nhất định phải chịu đàn áp.
Chuyện kế tiếp quả như lời Nhậm Hàn nói.
Không đầy một tuần, tin về chuyện giảm biên chế đã tung bay đầy trời trong công ty, đám đồng nghiệp hoảng sợ trong lòng, ta không còn lòng dạ nào ngồi lỳ ở công ty, liền nộp đơn xin tạm rời cương vị công tác rồi vui vẻ ngồi thư giãn trong văn phòng Nhậm Ma Vương chờ hắn tan ca.
Ta ngồi đây rất nhàn hạ, nhưng Nhậm Hàn thì bận đến vắt chân lên cổ, ngồi họp suốt một buổi chiều. Ta ngồi không chán quá, liền lớn mật lôi laptop của Nhậm Hàn ra login vào game. Đang party với Xán Xán vào phụ bản giết Dục Huyết Phần Thân”, đột nhiên màn hình QQ nhảy ra, có một file word đang được gửi đến. Ta không thèm để ý, click quay lại game, chỉ thấy acc ta đã phơi xác trên đất.
Trong khung chat, Xán Xán gửi đến N cái icon phun lửa, “Bạch Ngưng, ngươi là đồ đần độn!”
Vì thế, ta nhàn hạ ngồi chờ trong party, nhìn đám Xán Xán và các member lần lượt ngã xuống, cuối cùng chỉ còn lại đồng chí máu trâu Tiếu Tiểu đối kháng với BOSS, đánh tới gần cuối, BOSS chỉ còn một giọt máu, Tiếu Tiểu ai oán quay đầu nhìn đám đồng đội xác chất một đống, gạt lệ, từ bỏ chiến thắng, ngã xuống theo phong trào.
Trong phút chốc, kênh đội ngũ náo nhiệt vô cùng.
[Đội Ngũ Tiểu Hùng Phi Phi] WTF? Sếp, anh làm cái gì vậy? Chúng em đều đã hy sinh vô ích, anh nên báo thù cho bọn em chứ!
[Đội Ngũ Tinh Quang Thôi Xán] Tiếu Tiểu, anh là cái đồ đần độn!
[Đội Ngũ Tiểu Ngưng Tử] Xán Xán, ngoại trừ việc mắng người khác đần độn, chị còn câu mắng nào khác không?
[Đội Ngũ Tinh Quang Thôi Xán] Cô im miệng cho tôi!
[Đội Ngũ Hà Dĩ Tiêu Tiêu] Bà xã, em chết rồi anh cũng không muốn sống nữa, hu hu…
Chịu không nổi cuộc đối thoại buồn nôn của hai người, ta out khỏi game, đúng lúc file word cũng đã load xong, lúc này ta mới phát hiện ra, người gửi công văn đến là sếp Lý Tử Nho. Tay ta đặt lên bàn phím, đang định nói không phải Nhậm Hàn onl thì sếp đã gửi trước một hàng chữ đến.
“Cậu xem còn cái gì cần bổ sung không, mật khẩu file word vẫn như lần trước.”
Bàn tay ta chợt dừng lại, do dự một lát rồi xóa đoạn chữ đang type dở đi. Rốt cuộc là tài liệu gì mà cần password?
Lúc Nhậm Ma Vương tan họp trở về, chỉ thấy ta ngồi cứng đờ trên ghế, ngơ ngác nhìn màn hình máy tính, bèn lắc đầu giễu cợt, “Đi phụ bản chết rồi hả?”
Dứt lời, Nhậm Hàn sải bước đi đến trước mặt ta, nhìn về phía màn hình máy tính, đột ngột dừng chân lại, người khẽ run lên. Trên màn hình, hiện rõ dòng chữ “Về quy trình biên tập của ‘Thực Phượng Hoa Tiêu’ “.
Nếu đổi lại là người khác chắc sẽ không đoán được password, nhưng là hôn thê của Nhậm Hàn, ta chỉ tốn không đến 10 phút đã phá được cái gọi là khóa an toàn, nhìn file văn bản trước mặt mà ngây dại hoàn toàn.
Bảo sao, bao nhiêu nhân tài của phòng phóng viên rời đi như vậy mà Nhậm Hàn không có một chút phản ứng nào.
Bảo sao, dạo này chỉ cần Nhậm Hàn phải làm việc là lại chui vào phòng đọc sách.
Bảo sao, Tiếu Phù lại nói với ta những lời như vậy.
Nhậm Hàn không phải hạng người tốt lành gì, không phải hạng người tốt lành gì… Những lời này cứ lặp đi lặp lại trong đầu ta, xua đi không được. Nhậm Ma Vương không phải có lòng ở lại giúp Đại BOSS, mà là nội ứng ngoại hợp với Lý Tử Nho.
Nhậm Ma Vương thấy ta không nói lời nào, ho khan một tiếng giải tỏa không khí, “Tử Nho vừa mới lên làm ông chủ, còn rất nhiều quy trình gì đó cần người xem hộ, chuyện này không phạm pháp chứ?”
Nhìn chằm chằm khuôn mặt tươi cười tuấn tú của Nhậm Hàn, lòng ta quặn lại, lạnh lùng nói: “Không phạm pháp, nhưng em muốn hỏi một chút, vì sao bọn Slime ngày nào cũng gửi mail báo cáo công tác cho anh? Danh sách phương thức liên hệ với khách hàng này là sao? Còn nữa, file word ký tên ‘Thần Hi’ này sao lại giống hệt như lời mở đầu số ra mắt của ‘Thực Phượng Hoa Tiêu’?”
Nghe xong lời này, ánh mặt lạnh lùng của Nhậm Ma Vương độ ngột lóe lên, khó khăn nói, “Em nhìn trộm hòm mail của anh?”
Ta cười lạnh, “Đúng, là em nhìn. Em thật sự hy vọng là em lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử. Nhậm Hàn, em nên sớm nghĩ, anh làm ra vẻ không quan tâm gì đến tập đoàn Nhậm Thị, lại chạy đến đây làm cái chân phó tổng làm gì, hóa ra anh đã sớm có âm mưu đào trộm tài nguyên của công ty, tự mở lấy một tạp chí cho bản thân.”
Dừng một chút, ta hít sâu một hơi, nói tiếp, “Anh một mặt giả bộ trung thành ở lại, một mặt không ngừng lấy tài liệu khách hàng truyền cho Lý Tử Nho. Tiếu Phù đã từng nói, chị ấy rời đi vì Đại BOSS nghi ngờ chị ấy là gián điệp, không ngờ, không ngờ gián điệp thật sự —– ”
“Đừng nói linh tinh!” Nhậm Ma Vương gầm lên chặn họng ta rồi quay ra nhìn xem cửa đã đóng chặt hay chưa, đảm bảo không ai nghe thấy được mới cố nhẫn nhịn nói, “Ngưng Ngưng, chuyện không phải như em tưởng, nhưng bây giờ anh không có cách nào giải thích cho em hiểu.”
Ta chặn Nhậm Hàn lại, lắc đầu, “Nhậm Hàn, anh đang phạm pháp rồi. Anh lấy trộm thông tin thương mại bí mật chuyển cho công ty khác, không, không phải… Lý Tử Nho viết cái quy trình biên tập cũng phải xin chỉ thị của anh, anh mới là ông chủ phía sau của ‘Thực Phượng Hoa Tiêu’, phải không?”
Ta ngẩng đầu, nhìn thẳng vào gương mặt đang tỏ vẻ cố sức nhẫn nhịn của Nhậm Hàn, đôi mắt đen thăm thẳm lóe lên, không hề tiết lộ chủ nhân của nó đang nghĩ cái gì.
Đây là người đàn ông mà ta tìm kiếm.
Đây mà người chồng mà ta sắp gả cho.
Một gã đàn ông vô nguyên tắc, không kiên định, vì lợi ích có thể vứt bỏ hết thảy.
“Nhậm Hàn, tự thú đi. Có lẽ ——- ” Có lẽ, em còn có thể tha thứ cho anh.
Dứt lời, Nhậm Hàn nghiến chặt răng, thật lâu sau, ta mới nghe anh ta cười lạnh, “Bạch Ngưng, thì ra em coi anh như vậy.”
Đêm đó, Nhậm Hàn chuyển vào trong phòng đọc sách, một lần chuyển chỗ này, kéo dài nửa tháng nay.
Ta biết, anh ấy giận, thật sự tức giận.
Ta thừa nhận, vào hòm mail của anh ấy, đọc tài liệu công tác của anh ấy, hoài nghi anh ấy là ta không đúng, nhưng trong lòng ta mãi không vứt bỏ được. Tiếu Phù đột nhiên lật mặt, sếp đột nhiên rời đi, tòa soạn sụp đổ hết thảy, Nhậm Ma Vương không nói với ta một chữ nào, chỉ bảo ta từ chức.
Ta biết, anh ấy chỉ muốn bảo vệ ta, không muốn ta vì nhìn thấy các đồng nghiệp rời đi mà đau lòng, không muốn ta bị âm mưu quỷ kế ảnh hưởng đến, không muốn ta nhìn thấy mặt đen tối của thương trường, nhưng Nhậm Hàn, bao giờ thì anh mới để ý đến cảm nhận của em?
Cùng nắm tay, đầu bạc răng long. Chúng ta sẽ là vợ chồng, vợ chồng không phải là nên nắm tay nhau, cùng tiến cùng lùi, cùng đối mặt với khó khăn của mỗi người sao? Nhưng Nhậm Ma Vương một mặt bảo vệ ta, một mặt che chở ta dưới cánh chim của anh ấy, anh không biết, làm như vậy sẽ càng khiến em thêm hoang mang, thêm suy nghĩ miên man sao?
Những ngày dày vò như vậy kéo dài cho tới cuối tháng, Đại BOSS đột nhiên gọi điện thoại tới, bảo ta về công ty một chuyến. Ta tuy rằng trong lòng mơ hồ, nhưng vẫn đúng hẹn ngồi xuống đối mặt với Đại BOSS. Lưu tổng thấy bộ dạng muốn nói lại thôi của ta, một lúc lâu sau mới lên tiếng: “Tiểu Bạch à, dạo này giận dỗi gì với tiểu Hàn hả?”
“Không có à?” Đại BOSS mở to mắt đứng dậy, “Không có sao nó cả ngày lơ ngơ mất hồn mất vía, tối rồi tan ca cũng không về nhà?”
Ta im lặng, không biết trả lời Đại BOSS như thế nào, trong lòng lại bắt đầu hơi lo lắng cho Nhậm Ma Vương, Đại BOSS triệu ta đến gấp như vậy, có phải đã nhìn ra cái gì rồi, muốn từ miệng ta moi ra được gì hay không?
Haiz, quả nhiên đến tình cảnh như thế này rồi ta vẫn còn che chở cho Nhậm Ma Vương.
Phía này, Đại BOSS cũng có vẻ muốn nói lại thôi, xoay xoay tại chỗ hai vòng, cuối cùng nói: “Tiểu Bạch à, có phải cô phát hiện ra cái gì hay không? Thật ra tiểu Hàn ——- ”
Lời vừa dứt, cửa phòng đột nhiên mở ra, người đang tới dáng điệu hùng hùng hổ hổ, nhất thời ta và Đại BOSS đều chết cứng tại chỗ.
Nhậm Hàn đứng lại trước mặt chúng ta, “Lưu tổng.”
Lưu tổng nói: “Tiểu Hàn, tới đúng lúc lắm, tôi đang định ——– ”
“Lưu tổng,” Nhậm Hàn lại chặn họng Đại BOSS, “Tôi và Bạch Ngưng có vài việc rồi, xin phép về trước.” Dứt lời, liền kéo ta rời đi.
Suốt dọc đường đi, ta bị hắn kéo đến phát đau, tới tận khi vào thang máy, Nhậm Hàn mới buông ra. Ta hơi cúi đầu nhìn, phát hiện cổ tay đã bầm lên một chút. Ta cười, “Anh chột dạ cái gì? Sợ em nói ra sự thật sao?”
“Bạch Ngưng!” Nhậm Hàn nổi gân xanh quát ta, lát sau mới bình tĩnh lại nói, “Một tháng.”
“Còn có một tháng sẽ đến hôn lễ của chúng ta, vừa đúng dịp dạo này anh không ở gần em được, em có thể tận dụng thời gian nghĩ cho kỹ lại… Cuối cùng em có muốn gả cho anh hay không.” Dừng một chút, Nhậm Ma Vương cúi đầu, cắn răng, “Nếu đến lúc đó, em không xuất hiện trên hôn lễ, anh cũng sẽ không trách em.”
Dứt lời, Nhậm Hàn quay người rời đi thật nhanh.
Nhìn bóng dáng cô quạnh của Nhậm Hàn, ta đột nhiên có cảm giác muốn khóc lên thật to. Nhậm Ma Vương, sao anh có thể bỏ em ở đây mà đi?
Giải thích một câu cho em, để em cùng kề vai sát cánh với anh, khó khăn lắm sao?
(*) Quy luật Bối Bột: Một quy luật trong tâm lý học, nhưng mình không tìn được phiên âm tiếng Anh của nó. Ai biết xin để lại comment giúp mình với.


Được sửa bởi kenn512 ngày 07.10.15 13:46; sửa lần 1.
#72

07.10.15 13:36

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
CHƯƠNG 68 (CHƯƠNG CUỐI): HÔN LỄ:

Một ngày tháng ba.

Hôn lễ của Nhậm Ma Vương và Tiểu Ngưng Tử được cử hành đúng thời gian tại khu suối cổ yên tĩnh Hoàng Long.
Con đường nhỏ trải đá quanh co khúc khuỷu, ngôi miếu nhỏ mây khói nhẹ bay, từng mái ngói đỏ thâm thấp nối liền thành một khối, kiệu hoa đỏ thẫm… Bởi vì người thiết kể buổi lễ là bà ngoại Lufise bị phim cổ trang đại lục ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất quyết sùng Trung mị Trung (*) một lần, hung hãn nói thế này mới thể hiện được sự coi trọng với hôn lễ của cháu trai và cháu dâu, vì thế bao nhiêu kiệu hoa mũ phượng khăn trùm nhìn muốn buồn nôn đồng loạt xuất hiện.
Lễ đường cũng bị sắp đặt thành một cái trường quay hoành tráng, nơi khách khứa ăn cơm, một chiếc thảm đỏ trải lên mặt cỏ, hai bên bày N cái bàn cơm tây, bên trên là đủ kiểu đồ ăn thức uống.
Hôn lễ Trung Tây kết hợp quái dị cứ thế diễn ra.
Trong buồng, nam nhân vật chính Nhậm Ma Vương đang mặc bộ lễ phục cổ trang rắc rối, ánh mắt lơ mơ, lòng bàn tay chảy đầy mồ hôi. Rốt cuộc, mình với con bé chết tiệt kia đã chiến tranh lạnh bao lâu rồi?
Từ sau ngày bị hiểu nhầm, Nhậm Ma Vương liền chủ động dọn đến ở trong phòng đọc sách, tuy rằng trong lòng mỗi người đều có vướng mắc, nhưng trước mặt cha mẹ hai bên vẫn giả vờ ngọt ngào, hôn lễ cũng cử hành đúng hạn như cũ.
Ngay tối hôm qua, Nhậm Hàn thẳng tay đặt bộ lễ phục cô dâu lên sô pha, để lại một câu “Nếu em vẫn không tin anh, hôn lễ ngày mai em có thể không đến” rồi quay đầu đi luôn.
Bây giờ nghĩ lại, hình như làm như vậy hơi bị kích động quá. Ngộ nhỡ Bạch Ngưng không đến thật, hôn lễ làm sao cử hành bây giờ? Làm sao giải thích với cha mẹ hai bên bây giờ?
Nghĩ vậy, Nhậm Ma Vương thở dài một cái thật mạnh. Người đứng bên cạnh đột nhiên phì cười thành tiếng.
Lý Tử Nho nói: “Đây là điển hình của việc sĩ diện hại thân, Lưu tổng đã định giải thích rõ ràng hộ rồi sao còn cản lại?”
Trên thực tế, tình hình quả thật không phức tạp như Bạch Ngưng tưởng.
Việc “Thực Thượng” xuất hiện nguy cơ tài chính là thật, cổ đông đề xuất giảm biên chế cũng là thật, Nhậm Ma Vương và Đại BOSS lấy sức mình ra cản sóng ngăn gió, đề nghị giảm lương thay cho giảm biên chế cũng là thật nốt, Nhậm Hàn cũng hoàn toàn tuân thủ hứa hẹn trước khi cưới, “Không hề nói dối nửa câu” với người trong lòng, chỉ là hắn không nói hết mọi chuyện ra.
Tuy giảm lương có thể tạm thời giảm bớt tình hình tài chính của công ty, nhưng chỉ trị phần ngọn chứ không trị được phần gốc, mấy vị lãnh đạo bàn bạc một phen, cảm thấy biện pháp tốt nhất vẫn là nên tìm kiếm nhà đầu tư mới. Mà nhà đầu tư này, chính là vị Lufise đang đến Trung Quốc khảo sát hạng mục. Mấy người vỗ đùi quyết định, nhưng không lập tức thông báo tin tức này đến cho nhân viên trong công ty.
Điều Nhậm Ma Vương lo lắng là, chuyện “Thực Thượng” xuất hiện nguy cơ tài chính, thật ra liên quan rất nhiều đến sự tự xác định của tạp chí và yếu tố quản lý bên trong, sau khi điều hòa tài chính, chuyện đầu tiên cần làm là sửa đổi tạp chí, tạp chí mới được sinh ra này chính là “Thực phượng hoa tiêu”.
Thứ hai, về vấn đề nhân viên của công ty, rất nhiều nhân viên có những quan hệ rất loằng ngoằng rối loạn, trong công ty có rất nhiều trường hợp ngồi không cá biệt. Sau khi tạp chí mới thành lập, nếu muốn loại bỏ mấy vị Nam Quách tiên sinh (**) ăn bám này để quần áo nhẹ nhàng ra trận thì biện pháp tốt nhất chính là làm một cái thí nghiệm.
Căn cứ vào điểm ấy, ba gã đầu sỏ Nhậm Ma Vương, Đại BOSS, Lý Tử Nho đạo diễn ra vở kịch “Công ty sắp sụp đổ”, kịch còn chưa kịp khai màn, nội gián nhạy tin nhạy tức Tiếu Phù liền dẫn đầu vượt tường nhảy ra, tiếp theo là bà già phòng tài vụ, Hiểu Tại phòng phóng viên… Sau khi giảm lương, người nên đi thì đi rồi, người ở lại đều là người đáng giữ.
Màn kịch này mà diễn xong, Nhậm Ma Vương và Lý Tử Nho có thể nắm rõ hết người nào thực sự đang làm việc, người nào luôn luôn nằm một chỗ làm mèo lười. Thanh lý sạch sẽ rồi, ngay lúc Đại BOSS chuẩn bị tuyên bó xác nhập tòa soạn với “Thực Phượng Hoa Tiêu”, tự nhiên giữa đường lại nhảy ra một tên Trình Giảo Kim (***).
—– Bạch Ngưng phát hiện bí mật.
Lại còn là bí mật chưa đầy đủ.
—– Hơn nữa dưới sự châm ngòi ly gián của Tiếu Phù, đầu đất Bạch Ngưng hoàn toàn tin ông xã mình thật sự là gián điệp trong công ty, đau đớn nói với Nhậm Ma Vương: “Anh tự thú đi —— ”
Lúc ấy, Nhậm Hàn thật sự hận không thể bóp cổ lè lưỡi đồ tiểu Bạch này.
Sống chung lâu như vậy, ở cùng lâu như vậy, nói nửa ngày, thì ra Bạch Ngưng coi mình là người như thế.
“Con bé chết tiệt này!” Nghĩ lại, bàn tay Nhậm Ma Vương siết chặt lại, “Nhiều lúc thật muốn bổ đầu cô ấy ra xem bên trong có cái gì.”
Lý Tử Nho cười cười rút di động, “Còn có 10 phút nữa là hôn lễ bắt đầu rồi, anh bảo này, chú Nhậm, cậu cũng lớn rồi, không cần phải giận dỗi như trẻ con nữa. Nhanh nhanh gọi một cú cho cô dâu nhõng nhẽo của cậu đi, bằng không người bạn của chú rể như tôi đây rất là lo lắng đấy.”
Nghe vậy, Nhậm Ma Vương ngẩn người, cuối cùng ấn vào nút chấm dứt cuộc gọi.
“Không cần, tôi không giải thích đâu. Nếu chuyện nhỏ như vậy mà cô ấy cũng không thể tin tưởng tôi, chuyện nhỏ như vậy mà chúng tôi cũng không vượt qua được, vậy thì…”
Đôi mắt của Nhậm Hàn sâu thăm thẳm, hơi nhếch khóe môi không nói gì nữa. Hắn không biết phải làm thế nào, chỉ mong cô bé ngốc em đừng làm cho anh thất vọng, cũng đừng làm cho bản thân mình phải hối hận.
Lý Tử Nho khịt mũi, cười mỉa, “Tiểu Hàn, cậu phải nghĩ cho rõ, phương diện đào hôn Bạch Ngưng có tiền án rồi đấy.”
Nhậm Ma Vương gật đầu, cắn răng, “Chờ đi.”
10 phút.
7 phút.
6 phút.
Bà ngoại Lufise đã cho người đến dục, mồ hôi trong lòng bàn tay Nhậm Ma Vương càng ngày càng nhiều, sau cùng, ở 5 phút cuối, di động của Nhậm Hàn vang lên. Trên màn hình, hiện rõ hai chữ “Ngưng Ngưng”.
Giờ này vẫn còn chưa đến, lại gọi điện thoại, không lẽ…
Ấn nút nghe, Nhậm Ma Vương phát hiện giọng của mình bắt đầu run run, “Đang ở đâu rồi?”
Phía bên kia truyền đến một giọng nói nghẹn ngào, “Nhậm Ma Vương, mau tới cứu em!”
Trái tim Nhậm Hàn đột ngột cảm thấy căng thẳng, bật dậy hỏi: “Làm sao vậy?”
“Em, em… em không tìm thấy đường.”
Đầu di động bên này, Nhậm Ma Vương trầm mặc.
Hoàn toàn trầm mặc.
Được rồi, hắn thừa nhận, cô gái của hắn là một người ngu đường, thuộc dạng đi khu thương mại không bao giờ tìm về lại được chỗ cũ, nhưng lễ đường hôn lễ này, không phải là hắn đã đưa cô ấy tới không dưới chục lần rồi sao? ! Vì sao ở thời điểm như thế này rồi lại không tìm thấy đường? !
Bên kia, Bạch Ngưng thấy Nhậm Ma Vương không lên tiếng, sợ ông xã không tin, hít sâu, cố nói nghiêm túc: “Nhậm Hàn, cả tháng nay em đã bình tĩnh suy nghĩ rồi, chuyện này cả hai đứa mình đều có sai. Em ghét vẻ gia trưởng của anh, anh ghét chuyện em nghi ngờ anh. Nhưng anh có biết không? Anh bảo vệ em rất tốt, nhưng anh chỉ cùng chung hạnh phúc mà không chia sẻ khó khăn với em, em thật sự rất buồn. Trong hôn nhân… Chúng mình còn phải học cách chia sẻ, học cách cùng chịu vui buồn, cho nên, em chỉ muốn trừng phạt anh nho nhỏ thôi!”
Cô dâu mới vừa chuyển đề tài, tức thì càng nói càng bi đát, “Em chỉ muốn chờ cho còn 1 phút cuối mới bước vào lễ đường để anh lo lắng một tẹo… Oa oa, không phải trên phim truyền toàn như thế sao? Tới thời điểm quan trọng nhất, nữ chính mới xuất hiện… Oa oa, em chỉ muốn đánh phủ đầu anh một cái trong hôn lễ, đập tan kiêu ngạo của anh, có lẽ vì em hưng phấn quá, thế là đi nhầm đường luôn, hơn nữa bộ lễ phục này rất nặng, mũ phượng trên đầu ít nhất cũng cao như cái nhà một tầng, bây giờ em càng đi càng thấy đường vắng, xung quanh chỉ thấy toàn vườn rau cải thôi…”
Nhậm Ma Vương nghe đến hết, răng nghiến ken két, cảm xúc hiện lên sau một phen thổ lộ khi nãy của phu nhân giờ cũng đột không không cánh mà bay, chờ cho còn một phút cuối mới bước vào lễ đường? Đánh đòn phủ đầu? Đập tan kiêu ngạo?
Bạch Ngưng, giỏi lắm.
“Bạch Ngưng, em chờ đó cho anh.”
“Dạ, Nhậm Ma Vương mau đến cứu em, em sợ tối rồi có sói, oa oa.”
“Anh đến là để xử lý em!”
Do đó, vì nữ nhân vật chính bị lạc, hôn lễ phải lùi lại nửa giờ.
Mười hai rưỡi trưa, nghi thức cưới xin cuối cùng mới chính thức hoàn thành, khách khứa đã sớm sôi bụng ùng ục đang chuẩn bị lao về phía đống đồ ăn ngon lành, chợt nghe chủ hôn Lưu tổng, Đại BOSS của tạp chí “Thực Thượng” tuyên bố: “Từ ngày mai, tạp chí ‘Thực Thượng’ chính thức xác nhập với ‘Thực Phượng Hoa Tiêu’ !”
Phía dưới lễ đài, cô dâu Tiểu Ngưng Tử ngoạc mồm thành hình chữ O, chú rể cầm giấy chứng nhận đăng ký, nói nhỏ: “Tối về anh giải thích cho em.”
Ai ngờ lời vừa ra khỏi miệng, Bạch Ngưng đã cười lộ ra chiếc má lúm đồng tiền động lòng người, quay đầu lại, “Không cần đâu.”
“Không cần?”
“Dạ,” Khuôn mặt nhỏ nhắn của cô dâu ửng hồng, thẹn thùng cúi đầu, “Vì em thấy không còn quan trọng nữa rồi.”
Quan trọng là, Nhậm Hàn, em tin anh, yêu anh, ngày mà em không còn như vậy, có lẽ, chính là ngày tận thế.
(*) Sùng Trung mị Trung: Chỉnh từ câu ‘mị ngoại sung dương’, chỉ thái độ sính ngoại của một bộ phận dân TQ. Sùng Trung mị Trung thì là sính Trung.
(**) Nam Quách tiên sinh: Tuyên Vương nước Tề thích nghe hợp tấu, lập một dàn nhạc 300 nhạc công cùng diễn. Nam Quách tiên sinh không biết thổi sáo nhưng vờ làm nhạc sư, trà trộn vào giàn nhạc kiếm cơm. Sau này Mẫn Vương lên ngôi, chỉ thích nghe độc tấu, từng người diễn một, Nam Quách tiên sinh thấy vậy đành bỏ trốn ngay trong đêm.
(***) Trình Giảo Kim: Đại tướng của Đường Thái Tông Lý Thế Dân từ thời lập quốc. Tục truyền Trình Giảo Kim ra trận nhảy ra đập ba búa, không được thì lại chạy về dưỡng sức, hết mệt lại chạy ra đập tiếp ba búa, vì vậy mà thành biểu tượng của kẻ chuyên chen vào cho vài búa phá đám. Cũng có người nói vì tính ông thấy chuyện bất bình thường nhảy vào can thiệp, lại có người bảo vì hồi trẻ ông nghịch ngợm phá phách, hay phá đám người khác.


Được sửa bởi kenn512 ngày 07.10.15 13:45; sửa lần 2.
#73

07.10.15 13:39

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
NGOẠI TRUYỆN:

Ngoại truyện 3: Hôm nay tự thú chứ?
Tháng năm, cảnh xanh rực rỡ, xuân ý dạt dào.
Đúng là kiểu thời tiết thuận lợi để du lịch, đúng dịp để mang thai.

Hồi nhỏ, Bạch Ngưng từng rỗi việc ngồi cùng Kiều Kiều tính xem ngày mà bản thân và bạn bè xung quanh tiến vào thế giới này. Chú ý nhé, không phải là ngày ngươi sinh ra, mà là mười tháng trước ngày sinh nhật của ngươi. Yes! Chính là ngày các thầy các u XXOO rồi mang thai bọn chúng ta, kết quà là, Kiều Kiều và Tiểu Ngưng Tử ngạc nhiên phát hiện, 80% bạn bè đều bị bố mẹ thụ thai vào thời điểm từ khoảng tháng ba tới tháng năm!
Nói cách khác là thời điểm xuân ý dạt dào; lại nói cách khác, không chỉ chó mèo các loại, thật ra con người cũng có thời gian động dục.
Nhưng từ khi Bạch Ngưng làm cô dâu, gả cho Nhậm Ma Vương đã hơn hai tháng mà vẫn chậm chạp không có động tĩnh gì, bố mẹ hai nhà nhìn cái bụng bằng phẳng của Tiểu Ngưng Tử mà trong lòng sốt ruột. Lúc sắp chết đuối thì thấy phao thấy cọc nào cũng túm vội túm vàng, bốn vị phụ huynh và hai người bà nhất trí hoài nghi, hai người gặp phải vấn đề ở phương diện sinh lý.
Để đôi vợ chồng son kia tự đi kiểm tra thì sợ bọn họ ngại mặt không dám, vì thế thầy già treo đầu dê bán thịt chó, cứng rắn nói là dạo này chó cắn phát bệnh dại nhiều, muốn hai người đi kiểm tra sức khỏe. Hai vợ chồng không phát hiện ra điều bất thường, ngoan ngoãn nghe lời, đi kiểm tra theo an bài của thầy già. Không kiểm tra thì không biết, vừa kiểm tra một cái là cả nhà bị dọa nhảy dựng.
Thì ra mấu chốt của vấn đề, không ngờ lại nằm trên người Bạch Ngưng.
Gần ba tháng nay, con bé lúc nào cũng uống THUỐC —- TRÁNH —- THAI.
Thầy Bạch nổi điên, mẹ Bạch gào rú, thầy Nhậm ôm “Bách Khoa Toàn Thư Về Tục Ngữ” chui vào góc tường tự kỷ, mẹ Nhậm văng thành ngữ tứ tung. Tiểu Ngưng Tử sợ hãi lùi về góc giường, cuối cùng vẫn không quên mở miệng giải thích, “Con vẫn chưa chuẩn bị tốt để làm mẹ. Hơn nữa dạo này tiểu thuyết đam mỹ của con được nhà xuất bản để mắt, con đang mong mỏi cuối năm có thể một tay giật nhuận bút, một tay giao truyện, nếu mang thai chắc chắn cả máy tính cũng không được sờ vào. Oa oa, mọi người tha cho con đi!”
Nhậm Ma Vương vẫn lẳng lặng ngồi trên sô pha khoanh tay trước ngực nãy giờ, nghe xong lời sám hối của phu nhân, tự nhiên dịu dàng đột xuất, vỗ vỗ đầu Tiểu Ngưng Tử, mỉm cười: “Đồ ngốc, em chưa muốn có con sao không nói? Chúng mình có thể bàn bạc mà.”
“Thật á?” Tiểu Ngưng Tử mắt lệ long lanh, nhìn đến ánh mắt giết người của các vị phụ huynh ở phía sau, lại rụt đầu thụt cổ, “Nhưng mà không phải anh vẫn muốn có baby sớm một chút sao? Em đề nghị đến tạp chí hỗ trợ anh cũng từ chối.”
Nhậm Ma Vương liếc mắt, “Anh thật sự rất muốn, nhưng nếu em chưa chuẩn bị sẵn sàng thật thì tạm hoãn hai năm cũng được mà.”
“What?” U Nhậm phản đối trước tiên, “Sao thế được? Đôi vợ chồng son các ngươi, đây là qua cầu rút ván, vong ân phụ nghĩa, bội tín bội nghĩa, ta quyết định đại diện cho nhà họ Nhậm trừng phạt các ngươi, cho các ngươi…”
U Bạch: “Cái WTF? Tôi đang vật vã chờ Ngưng Ngưng mang thai để có thể đưa Ultraman về nhà chơi cùng, bây giờ như vậy thì tới khi nào tôi mới có thể đoàn tụ với tiểu bảo bối của mình?”
Thầy Bạch bấm bấm ngón tay tính toán, “Chưa có con nghĩa là cuộc sống hôn nhân vẫn còn có tính bất ổn, hôn nhân có tính bất ổn tức là có khả năng ly hôn, có khả năng ly hôn tức là có khả năng tái hôn, tái hôn tức là mình phải đưa cho con bé một căn nhà làm đồ cưới. Bây giờ giá phòng là…”
Phía bên này, Bạch Ngưng không thèm để ý mọi người, dụi đầu cọ cọ vào Nhậm Ma Vương, nịnh nọt: “Nhậm Ma Vương, anh là người chồng tốt nhất thế giới này.”
Nhậm Ma Vương vỗ đầu Tiểu Ngưng Tử, “Đồ ngốc, sau này không cần uống thuốc nữa, không tốt cho cơ thể đâu, để anh mua đồ bảo hộ.”
“Nhậm Ma Vương, anh là người chồng dịu dàng chu đáo nhất thế giới này.”
Vì thế, một tháng sau, ngoài dự đoán của mọi người, Bạch Ngưng mang thai.
Tiểu Ngưng Tử cầm tờ kết quả xét nghiệm của bệnh viện, chết đứng, “Sao lại thành ra thế này? Không phải chúng mình đã dùng đồ bảo hộ rồi sao?”
Nhậm Ma Vương giả bộ vô tội nhìn trời, “Đúng vậy, thật là kỳ lạ.”
Tiểu Ngưng Tử dừng một chút, cảm thấy có gì đó không đúng, liền vọt vào phòng ngủ, kéo ngăn kéo ra nhìn, chân tướng được phơi bày!
Không ngờ phía trên mỗi cái đồ bảo hộ đều có một lỗ thủng to đùng! !
Bạch Ngưng nghiến răng, “Nhậm Hàn!”
Nhậm Ma Vương tiếp tục giả vờ vô tội, “Đám thương nhân gian xảo hiện nay quả thật rất đáng chửi, chất lượng sản phẩm kém quá thể!”
“Không phải anh nói thương hiệu này tốt lắm sao?”
“Tam Lộc (*) cũng bảo thương hiệu của họ đảm bảo cho chất lượng đấy thôi, mà anh còn là người bị hại nữa!”
“Vậy anh giải thích cho tôi tại sao mỗi cái lỗ đều chỉnh tề đều đặn, giống hệt như cắt bằng kéo thế?”
Đối mặt với sự thật khó chối cãi, Nhậm Ma Vương thẳng thắn khai nhận, “Được rồi, là anh làm.”
Bạch Ngưng run run khóe miệng, nhìn chằm chằm đức lang quân đang không hề có một chút ý hối hận nào, vốn còn định mở miệng quở mắng, đối phương đột nhiên chặn họng nói: “Anh tự thú.”
Chính ba chữ này đã nháy mắt đập chết Bạch Ngưng.
Số là, từ khi bí mật trong công ty được rõ ràng, đám Lý Tử Nho, Tiểu Chí rỗi việc liền lôi câu “Nhậm Hàn, anh tự thú đi” của Tiểu Ngưng Tử ra làm trò đùa. Tiểu Ngưng Tử tự biết mình sai khi lúc trước không tin ông xã, sai khi tự ý dò pass login vào hòm mail người khác, từ đó về sau, chỉ cần nghe thấy hai chữ “Tự Thú”, Tiểu Ngưng Tử liền lập tức lung lay trong gió, phát điên giậm chân.
Cho dù như vậy, ở tòa soạn “Thực Phượng Hoa Tiêu” vẫn lưu hành những câu như: “Hôm nay ngươi tự thú chứ?”
Bạn bè Nhậm Ma Vương cũng hò nhau viết trên QQ: “Nhậm tổng, đi tự thú đi!” “Tự thú đi, em sẽ ở ngoài chờ anh!” “Nếu không tự thú em sẽ không chờ anh ra đâu!” “Ngươi mới tự thú, cả nhà ngươi đều tự thú!”
Nhậm Ma Vương bị cấp dưới chế giễu ở công ty, về nhà liền quay sang chế giễu bà xã. Thành ra từ ấy tới nay, việc Tiểu Ngưng Tử sợ nhất chính là Nhậm Ma Vương bày ra ánh mắt vô tội trong sáng, nhẹ nhàng nói: “Anh tự thú.”
Vì thế, nhờ một cái đồ bảo hộ thủng lỗ và ba chữ, vấn đề muốn có baby được giải quyết hoàn toàn.
Sau này, cụ nội Lufise biết được đầu đuôi, trừ việc khen ngợi cháu ngoại đa mưu túc trí ra, còn nổi thi hứng một phen, đặt cho chắt trai nhũ danh là “Đỗng Sở (**)”, gần âm với “Phá Động Nhi Xuất (***)”.
Sự thật chứng minh, năng lực thành ngữ vào tạo từ mạnh mẽ của Nhậm gia là vô địch.
(*) Tam Lộc: Từng là công ty sữa lớn thứ 3 Trung Quốc. Đã phá sản sau hệ quả của scandal sữa Tam Lộc nhiễm melamine năm 2008.
(**) Đỗng Sở: Đau đớn sợ hãi.
(***) Phá Động Nhi Xuất: Phá lỗ chui ra.


Được sửa bởi kenn512 ngày 07.10.15 13:45; sửa lần 2.
#74

07.10.15 13:40

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
@kenn512 không phải dùng thẻ Hide đâu, thẻ này buộc thành viên phải trả lời mới đọc đc truyện. Dùng thẻ Spoiler đó  :ngacnhien:
#75

07.10.15 13:43

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
@nga Hanni thanks bạn, mình không biết, để mình sửa lại :D
#76

07.10.15 13:50

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
@kenn512 k có j, bạn mới tham gia forum ak


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#77

07.10.15 13:54

Hoa Tini

Hoa Tini

Thành viên Lòng Cốt
http://www.teenvi.com/f27-forum
Thành viên Lòng Cốt
Bữa tc mình có up truyện này lên đến chương 52 rùi mà bị Điều Hành Viên xóa mất vì cả 52 chương đều không để trong thẻ ẩn spoiler :khoc:


Chong chóng chỉ quay khi trời xanh có gió.
Và em chỉ mỉm cười khi nơi đó có Anh <3
#78

07.10.15 18:10

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
@nga chuẩn bạn, mình mới tham gia nên chưa biết :D
#79

07.10.15 18:39

Vân Loan

Vân Loan

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Thành viên Lòng Cốt
tên chi vậy? ken
#80

08.10.15 6:58

kenn512

kenn512

Thành viên nhút nhát
https://kenn512.wordpress.com/
Thành viên nhút nhát
t cũng tên Loan :D
#81

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết