Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi FfWzt02#1

07.10.15 14:09

thangbinh

thangbinh

Thành viên Lòng Cốt
http://www.thoang.net/f8-ky-nang-song
Thành viên Lòng Cốt

Internet Download Manager là một công cụ tiện ích, nó giúp cho người sử dụng máy tính có thể tải về các dữ liệu, các file Video có dung lượng lớn với tốc độ rất nhanh.


Cơ chế của IDM là chia nhỏ những file có dung lượng lớn thành các file nhỏ hơn rồi cùng một lúc tải chúng về sau đó tiến hành ghép chúng vào thành một file hoàn chỉnh tới người sử dụng, với cơ chế này thì với bất kỳ file nào cũng được tải về một cách nhanh chóng và chính xác. Vì vậy mà công cụ #IDM này đã trở nên quá quen thuộc với người dùng.

IDM là tiện ích hay và phổ biến, nhưng để sử dụng bản quyền của phần mềm IDM là vấn đề khó khăn đối với người dùng. Chúng tôi không khuyến khích bạn tải idm và dùng những bản bẻ khóa trên Internet để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho máy tính cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn sử dụng phần mềm miễn phí thì bạn cũng có thể dùng #FlashGet hay #Orbit-Downloader, đây là những phần mềm download miễn phí đứng đầu bảng, hay mới đây nhất có sự xuất hiện của Download Ninja cũng được nhiều người đánh giá cao bạn có thể tải Ninja về để thử và so sánh với IDM nhé.
 

Tính năng chính của Internet Download Manager:


- Tăng tốc độ tải tài liệu, file về máy tính:

Đây là tính năng cơ bản và là tính năng chính của IDM, Với phần mềm hỗ trợ download, tải file download idm thì tất cả file tài liệu, phim ảnh bạn muốn tải về máy tính sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn bởi IDM sẽ tăng tốc độ tải file lên đến hàng nghìn lần, #download nhanh cũng là cách mà người ta mô tả về phần mềm này. Rất tiếc là chưa có phiên bản IDM trên mobile, nếu có thì kết hợp với Clean Master là một sự kết hợp hoàn hảo nhất

- Hỗ trợ và tương thích với tất cả mọi trình duyệt:

Internet Download Manager sẽ giúp bạn tải dữ liệu nhanh hơn từ hầu hết tất cả các định dạng phổ biến hiện nay. Bằng cách sử dụng phím chức năng bạn còn có thể tích hợp IDM với tất cả các trình duyệt Internet.
 

- IDM Tải file với thao tác đơn giản:Thao tác với download idm rất đơn giản, chỉ với một cú click chuột bạn đã hoàn thành thao tác tải dữ liệu, tạm dừng hoặc tiếp tục tải về máy, cài đặt dễ dàng, nhanh chóng.

- Tải video đơn giản và nhanh gọn:

 Internet Download Manager sẽ giúp bạn tự động tải video trên những trang web chia sẻ video trực tuyến khi bạn truy cập và xem video trên những trang web này.

- Tìm và kiểm tra Virus tự động trước khi tải file về máy:

Chức năng này sẽ hỗ trợ bạn tránh bịvirus xâm nhập trong quá trình tải các file dữ liệu về máy. Chỉ cần máy tính bạn có cài đặt phần mềm diệt virus, các file tải về sẽ được tự động kiểm tra và quét virus trước khi tải về.

- Tính năng kéo và thả đường dẫn:

Chỉ với một cái di chuột bạn có thể kéo thả link để tải dữ liệu, hoặc đưa dữ liệu ra khỏi Internet Download Manager

- Cài đặt và sử dụng đơn giản:

Khi cài đặt, download idm sẽ tự động tạo những thiết lập cơ bản cho bạn và kiểm tra kết nối mạng để bạn tránh được tối đa những vấn đề khó khăn khi cài đặt phần mềm này.

- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ:

 Internet Download Manager hỗ trợ bạn dùng rất nhiêu ngôn ngữ khác nhau với mọi thứ tiếng của các nước ở tất cả các châu lục

Giới thiệu chi tiết về IDM

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-1

- Tại bên ô bên phải của giao diện là hiển thị toàn bộ thông tin của dữ liệu đã và đang tải về như tên file dư liệu, kích thước của file, thời gian tải dự kiến, tốc độ của tải file.... Cũng tại đây bạn có thể sắp xếp theo ý muốn bằng cách Click vào các cột tiêu đề thì chương trình sẽ tự động sắp xếp theo.

Categories:

Tại đây sẽ chi nhỏ ra từng hạng mục trong All Download như CompressedDocumentsMusicProgramsVideo để chứa các loại file khác nhau như file văn bản, file Video, file nhạc hoặc các phần mềm ứng dụng, các chương trình.

Ngoài ra còn có thêm các hạng mục như Unfinished chứa những dữ liệu chưa tải xong, Finished chứ những dữ liệu đã tải xong về máy tính....Giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản lý.

Add URL: Bạn có thể nhập địa chỉ URL vào mục Address hoặc copy URL mà đã được tải xuống trước đó, bạn cũng có thể điền thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để tải dữ liệu khi Server yêu cầu (Hình bên dưới).

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-2

Resume: Chức năng này cho phép bạn tải lại những file bị lỗi hoặc đang tải mà bị tạm dừng, bạn chỉ cần click vào file cần tải lại sau đó click vào Resume, chương trình sẽ tự động tải lại cho bạn

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-3

Stop/ Stop All: Tạm dừng một hoặt tất cả các file đang Download

Delete/ Delete Co...: Dùng để xóa một hoặc tất cả các file đã tải về máy tính.

Option: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cho IDM, bao gồm các Tab như: General, File Types, Connection, Save To, Downloads, Proxy/ Socks, Site logings, Dial-Up/ VPN, Sounds.

Tab General: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cho IDM tích hợp cho các trình duyệt Web như FireFox, Chrome, IE... Nếu như không muốn sử dụng IDM cho trình duyệt nào thì chỉ cần bỏ chọn cho trình duyệt đó hoặc nếu cần thêm các trình duyệt bạn có thể Click vào Add Browser để thêm vào trình duyệt

Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể đặt các phím tắt sử dụng chặn IDM tải file xuống với tùy chỉnh Keys... Và một số tùy chỉnh khác (Hình bên dưới)

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-4

Tab File Types: Tại đây người dùng có thể thêm hoặc bớt những định dạng dữ liệu cần tải về (3GP, 7Z, AAC...) hoặc có thể chặn không cho IDM tự động tải file về từ những trang web đã định sẵn tại mục Don’t start dowloading automatically from the following site (Hình bên dưới)

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-5

Tab Connection: Tại đây bạn cần phải lựa chon tốc độ đường truyền #Internet cho phù hợp, chú ý ở lựa chọn Max Connection Number, nếu ở đây bạn để giá trị quá lớn mà tốc độ đường truyền của bạn không tốt sẽ làm giảm đi tốc độ đường truyền, làm chậm Server chứa dữ liệu cần tải và ảnh hưởng tới các thao tác khác.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh #IDM với tốc độ lớn nhất với đường truyền của bạn thì sử dụng Download Limits, cụ thể trong trường hợp bạn chỉ muốn tải với tốc độ tối đa 80MB/1h hoặc 200MB/3h liên tục thì bạn sẽ thêm các thông số đó vào Download Limits.(Hình bên dưới)

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-8

Tab Save To: Tại đây bạn có thể lựa chọn, thay đổi các thư mục, ổ đĩa chứa các file sẽ được tải xuống, hoặc các thư mục chứa các file tạm trong quá trình tải dữ liệu ở mục Temporary Directory.

IDM có thêm chức năng tự động ghi nhớ thư mục của những lần tải trước Remember last save path

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-6

Tab Downloads: Tại đây bạn có thể thiết lập cho hộp thoại nào được xuất hiện bằng cách tính chọn Don’t show hoặc Show minimized.... Trong hội mục Download Progress

Nếu như bạn không muốn hiển thị Download complete bạn có thể tích vào Show start download dialog.
Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-7

Tab Proxy/ Socks: Tại đây bạn có thể cấu hình Proxy, Sock, lựa chọn Use FTP in PASV mode khi người dùng tích vào đây thì chế độ thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt, và thêm một số thông tin cá nhân khác nếu proxy server có yêu cầu.

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-9

Tab  Site logings: Tại đây sẽ lưu trữ các thông tin về bản quyền sử dụng phần mềm để tự động khai báo thông tin vào các Server Download có yêu cầu đăng nhập, để sử dụng người dùng click vào New để thâm địa chỉ URL và những thông tin về UserName và Password của người dùng.

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-10

Tab Dial-Up/ VPN: Tab này sử dụng cho đường truyền Dial-Up, IDM sẽ lưu trữ các thông tin kết nối Internet của bạn.

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-11

Tab Sounds: Tại đây lư trữ các loại âm thanh khác nhau để báo cho người dùng, bạn có thể lựa chọn cho mình những âm thanh có sẵn mà bạn muốn.

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-12

- Tại Menu View: Bạn có thể thay đổi được giao diện của IDM hoặc thay đổi ngôn sử dụng chúng.

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-14

- Tại Menu Help thì hiển thì một  số thông tin về phiên bản của IDM, kiểm tra cập nhật phiên bản mới...

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-15

- Tại Menu Registration: Hiển thị thông tin về bản quyền sử dụng của IDM

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-16
 

- Hướng dẫn một số thao tác cơ bản để sử dụng IDM


+ Khi bắt đầu tải bạn có thể lựa chọn được thư mục chứa dữ liệu ở mục Category hoặc mục Save As
Thông thường thì nhữn file .exe sẽ mặc định lưu vào Programs, các file văn bản (.doc, .docx, .xlsx, .xls...) được lưu vào thư mục Documents... Bạn có thể thay đổi bằng cách lựa chọn lại tại Category.

+ Nếu như muốn tất cả các file, dữ liệu khác đều lưu vào chung một thư mục thì bạn tích vào Remember this bath.

+ Để mô tả cho dữ liệu mình tải về bạn có thể sử dụng Description.

+ Cuối cùng để tải File dữ liệu bạn click "Start Download" (Hình bên dưới)

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-13

+ Sau khi tải xong sẽ hiển thị ra thông báo, bạn có thể chạy luôn bằng cách click vào Open hoặc mở thư mục chứ file dữ liệu đó bằng việc click Open Folder

+ Nếu không muốn hộp thoại này hiện lên sau mỗi lần tải xong bạn tích vào Don't show this dialog again (Hình bên dưới)

Mẹo khắc phục: IDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi Internet-download-manager-idm-18

Nguồn: #taimienphi.vn

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết