#1

on 10.10.15 20:05

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt

Một câu chuyện nhẹ nhàng mang hơi hướng điền văn nhưng lại xảy ra ở thời cổ đại trong một vùng nông thôn có cuộc sống yên ả và bình dị tất cả sẽ có trong truyện Nương Tử Cười của tác giả An Gia.


Truyện xuyên không: Nương Tử Cười NuongtucuoiHwmqrplQnZ

Giới thiệu truyện


(y) Tác giả: An Gia
Truyện xuyên không: Nương Tử Cười 2531415936 Thể loại: Truyện Xuyên Không
Truyện xuyên không: Nương Tử Cười 2531415936 Nguồn: Sưu tầm
Truyện xuyên không: Nương Tử Cười 2531415936Tình trạng: Đang cập nhật

Tóm Tắt nội dung truyện


Một câu chuyện nhẹ nhàng mang hơi hướng điền văn nhưng lại xảy ra ở thời cổ đại trong một vùng nông thôn có cuộc sống yên ả và bình dị tất cả sẽ có trong truyện Nương Tử Cười của tác giả An Gia.

Xuyên qua đến nhà nông, sống tốt qua ngày, no ấm là lúc suy nghĩ đến phóng túng, lúc nào thì sinh em bé?

Nữ chủ cắn răng nghiến lợi: “Đây là lần xuyên qua lừa bịp, trước mắt xem diễn thịt, sau đó diễn thịt, cuối cùng…”
Nam chủ cười gian trá: “Nghe lời nương tử, có thịt ăn.”
#2

on 10.10.15 20:06

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 1: Xuyên qua:
“A Hảo, dây an toàn của cậu bị đứt.”

An Nhược Hảo đang hành hạ DSLR * trong tay, nghiêng đầu sẽ chụp được một tấm hình tuyệt mỹ rồi, nhưng không ngờ bị một tiếng “Tốt bụng nhắc nhở” hài hước mà phá hư.

(*) DSLR: Máy ảnh DSLR hay Máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số (tiếng Anh: Digital single-lens reflex camera, hay DSLR) là thuật ngữ để chỉ dòng máy ảnh kỹ thuật số sử dụng hệ thống gương cơ học và hệ thống gương phản xạ để đưa ánh sáng từ ống kính tới ống ngắm ở phía sau máy ảnh. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của DSLR là: với mục đích căn hình, gương sẽ phản xạ ánh sáng đến từ ống kính một góc 90 độ. Sau đó ánh sáng được phản xạ 2 lần bởi hệ thống phản xạ điều chỉnh sao cho mắt của người chụp ảnh có thể thấy được. Trong quá trình phơi sáng, gương sẽ được nâng lên và khẩu độ đóng lại(khi khẩu được thiết lập nhỏ hơn khẩu độ tối đa của ống kính), và cửa sập mở, cho phép ánh sáng đi qua ống kính vào cảm biến ảnh. Tiếp theo cửa sập sẽ đóng lại, che cảm biên, kết thúc quá trình phơi sáng, và gương hạ xuống. Thời gian gương nâng lên được gọi là khoảng thời gian tối ở ống ngắm. Hệ thống gương và cửa sập hoạt động nhanh được sử dụng cho việc chụp ảnh với tốc độ cao.

Tất cả các quy trình trên tự động xảy ra trong khoảng thời gian của phần trăm giây, với mật độ từ 3-10 lần trên giây Các máy ảnh DSLRs thường được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bởi chúng cho phép ngắm khung hình trên thời gian thực và bởi DSLRs cho phép người dùng sử dụng các ống kính khác nhau. Phần lớn các máy ảnh DSLRs đều có tính năng xem trước độ sâu của ảnh

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp chọn DSLR bởi kích thước chíp cảm biến ảnh lớn hơn máy ảnh nhỏ (máy ảnh du lịch). Máy ảnh DSLRs có kích thước chíp cảm biến gần với kích thước của kích thước phim của máy ảnh phim mà họ đã quen sử dụng. Cho hiểu quả giống nhau về Độ sâu của ảnh và khung ảnh.

Thuật ngữ DSLR thường được gọi là máy ảnh kích thước 35 mm, mặc dù một số máy ảnh có kích thước sensor lớn về mặt kỹ thuật cũng là DSLRs. (Nguồn: Wikipedia)

Trên tay cô bỗng nhiên nhúc nhích, phát hiện dây đeo DSLR không biết bị cái gì làm đứt, nhưng không sao, để có thời khắc nhìn chằm chằm hoa quỳnh này, cảnh đẹp oanh liệt một thời trong chuyến dã ngoại này lqd tuyệt đối không thể bỏ qua: “Đứt liền đứt đi.”

“Không ngờ tiểu Hảo hào phóng như vậy!” Âm thanh này rất đáng đánh đòn.

Cô đang muốn tức giận, cúi đầu nhìn lại, phát hiện không phải dây đeo DSLR mà là dây váy cô bị đứt…

Cô nhìn lại người đàn ông phía sau, ánh mắt không che đậy nhìn chằm chằm vào cảnh xuân đang lộ ra: “Sắc lang!”

“A Hảo, dây đeo của em!” Lý Đường Ca bị cô đẩy ngã xuống đất cũng không giận, nhìn cô chạy trối chết, khẽ mỉm cười.

An Nhược Hảo chạy vào cánh rừng tối đen, mở điện thoại di động ra lấy ánh sáng, lại đột nhiên phát hiện có âm thanh “Sột sột soạt soạt” truyền đến từ sau lưng: “Không phải là gián điệp chứ?”

Cô vừa quay đầu, lại không có âm thanh: “《Đạo mộ bút ký》 * đã thấy nhiều.”

(*) “Đạo mộ bút ký”: Là bộ truyện của tác giả Nam Phái Tam Thúc đã được dựng thành phim. “Đạo mộ bút ký” kể về hành trình phiêu lưu khám phá bí mật về những ngôi mộ cổ huyền bí của một nhóm cao thủ trộm mộ. Câu chuyện bắt đầu từ một nhóm thợ khoét đất (dân trộm mộ) đã tìm được một quyển sách lụa, trên đó ghi lại vị trí của một cổ mộ kỳ bí từ thời Chiến quốc. Có điều đám thợ gặp chuyện vô cùng hung hiểm dưới mặt đất, khiến hầu như toàn bộ đều bỏ mạng. Năm mươi năm sau, cháu của một trong những người thợ khoét đất ngày ấy vô tình phát hiện ra bí mật trong bút ký của ông mình, bèn tập hợp một nhóm cao thủ trộm mộ có kinh nghiệm phong phú, quyết định lên đường tìm bảo vật. Có điều bọn họ không ngờ trong ngôi mộ cổ này lại ẩn chứa quá nhiều thứ quỷ dị như vậy.

Nhưng cô vừa gài chặt dây váy, lại giống như nghe thấy tiếng nói của người phía sau truyền đến, cô tăng thêm can đảm dieendaanleequuydonn cầm điện thoại chiếu về phía đó: Một đôi nam nữ thân không mảnh vải, quấn chặt lấy nhau trên mặt đất. Hai khối thân thể trắng như tuyết rất chói mắt, ở nơi đó vẫn không nhúc nhích.

Mọi người hỏi xem có phải không còn sống?

Đương nhiên là sống! Hơn nữa người đàn ông kia không phải ai khác mà chính là chồng chưa cưới của cô! Còn người phụ nữ đang thở gấp phía dưới anh ta cũng không phải người nào khác mà chính là người em gái cô cưng chiều nhất!

Trong nháy mắt đầu óc An Nhược Hảo liền bối rối: chồng chưa cưới cùng em gái, đây là tình huống cẩu huyết cỡ nào. Mặc dù chồng chưa cưới này là kéo tới làm ngụy trang, nhưng cũng quan hệ đến danh dự nhà bọn họ.

“A Hảo?” Phương Nhiễm vội vội vàng vàng kéo quần, có chút bối rối.

“Hai người cứ tiếp tục, hôn ước giữa chúng ta coi như chưa từng tồn tại.” An Nhược Hảo dứt khoát xoay người.

“A Hảo!” Lần này Phương Nhiễm lại nóng nảy, tuy nhị tiểu thư xinh đẹp hơn cô, nhưng tiền bạc nhà họ An đều nằm trên tay An Nhược Hảo.

“Đừng để ý tới chị ta, chị ta cho rằng lqd mình là Bạch Phú Mỹ *, tất cả mọi thứ phải xoay xung quanh chị ta!” Cô em gái muốn tiến lên giữ chặt lấy người đàn ông, An Nhược Hảo chỉ cảm thấy giọng nói của cô ta chưa từng chói tai như thế, “Anh muốn tiền, em không ít hơn chị ta, hơn nữa anh không cần có cảm giác tội lỗi với em.”

(*) Bạch Phú Mỹ: Là ngôn ngữ mạng, nghĩa gốc trắng trẻo, giàu có, xinh đẹp – tiêu chuẩn của một người con gái hiện đại.

An Nhược Hảo vốn định làm như không có việc gì, nhưng lời của em gái đã rất rõ ràng rồi, cuối cùng cô không nhịn được mà cả người run rẩy, chạy vội ra. Người đàn ông của cô, trước khi kết hôn một tháng bắt cá hai tay, đối tượng bắt cá hai tay lại còn là em gái của mình, mấu chốt nhất, dường như mục đích của anh ta là tiền của mình. Nhưng chuyện này vốn là lỗi của cô, không thương anh ta, lại kéo anh ta xuống nước, người họ Lý đâu dễ đối phó. Bọn họ không bôi xấu danh dự nhà mình thề không bỏ qua, bây giờ em gái như vậy chắc cũng là do có người chỉ điểm.

Cô chạy đến bên dòng suối, ngồi lên bè gỗ, dưới ánh trăng sáng tỏ, sóng nước mênh mông, nghe tiếng nước chảy róc rách. Bè gỗ theo dòng nước không hề đụng vào bờ suối, giống như trái tim của cô, không hề chạm vào lồng ngực.

Cuộc đời của cô, từ lúc sinh ra gặp nhiều khó khăn, mãi cho đến hai năm trước mới tìm được cha mẹ ruột của mình. Cô cho rằng tất cả đều tốt hơn, nhưng cô sai rồi, số mạng luôn trêu chọc cô.

“Chị.”

An Nhược Hảo quay đầu lại, cô “em gái tốt” nhìn cô mắt đầy thâm ý: “Tại sao em lại làm vậy?”

“Tất cả mọi thứ của chị bây giờ vốn là Die nd da nl e q uu ydo n của tôi, nhà cửa của tôi, tiền của tôi, công ty của tôi, di sản của ba mẹ cũng là của tôi! Nhưng, tại sao chị lại đột nhiên xuất hiện, chị đoạt đi tất cả của tôi! Tôi hận chị!”

An Nhược Hảo không thể tin nổi, cô em gái bình thường ở trước mặt cô khéo léo yên tĩnh giờ phút này trở nên dữ tợn: “Em…” Dường như để tôn lên giờ phút này, ông trời cũng bắt đầu hưng phấn, từng tia chớp đánh xuống, giọt mưa lớn như hạt đậu đánh vào người rất đau.

“Đi chết đi!” Em gái lại có thể thừa dịp cô không chú ý cởi bỏ dây thừng ở trên cọc gỗ, nước chảy nhanh kỳ lạ, em gái đẩy một cái, bè gỗ của An Nhược Hảo liền lắc lư thuận dòng mà trôi đi.

Cô nắm thật chặt bè gỗ, không để cho bọt sóng đánh cô rớt vào trong nước.

“Phía dưới chính là thác nước, thác nước hai trăm mét, ha ha! Chị chết, tất cả toàn bộ đều là của tôi!”

“Ha ha, tiền bạc của chị, nhà cửa, công ty, đều là của tôi rồi! Ngay cả người đàn ông của chị cũng là của tôi!”

Giọng nói của em gái quanh quẩn trong khe núi, dần dần biến mất.

An Nhược Hảo bất cẩn tuột khỏi lqd bè gỗ, rơi vào trong nước, mặc dù dùng sức bắt được mép bè gỗ, nhưng chỉ cảm thấy trong lỗ tai, miệng đều là nước, cho dù cô không bị lao xuống thác nước, cũng bị chết chìm rồi.

“Cứu mạng! Cứu mạng!”

“A Hảo!” Lý Đường Ca đang ở bên bờ, nhìn thấy bộ dạng nguy cấp của An Nhược Hảo, gào thét thất thanh.

“Đường Ca, anh đừng xuống.” Cô không cần anh ta cứu. Nếu đã là người lạ, cô và người nhà họ Lý đã sớm ân đoạn nghĩa tuyệt, cần gì phải sinh thêm nhiều rắc rối, mặc dù trong lòng không hề từ bỏ.

“A Hảo, em cố chịu đựng, anh sẽ tới cứu em ngay.”

“Đường Ca, xin lỗi!” Lại một đợt sóng đánh tới, An Nhược Hảo chỉ loáng thoáng thấy một bóng người nhảy xuống, liền mất đi tri giác.

Cô và Lý Đường Ca chia ly rồi tái hợp trong năm năm, cuối cùng vẫn phải khuất phục bức bách của người nhà anh ấy, hai người đều lựa chọn không thuộc về loại người có tính toán như vậy.

Kết hôn sinh tử. Cô vẫn làm bộ như không sao cả, nhưng thật ra rất khó khăn, mà bây giờ chính là lúc cô được giải thoát rồi.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

“A Sửu, A Sửu, rơi xuống nước woa woa woa!”

“A Sửu, A Sửu, rơi xuống nước rào rào rào!”

“A Sửu, A Sửu, vừa xấu xí * lại vừa ngu!”

“A Sửu, A Sửu…”

(*) Sửu: tiếng Trung 丑 nghĩa là xấu xí, vai hề trong tuồng chèo cũng xưng là Sửu.

An Nhược Hảo vừa mở mắt liền thấy một đám con nít vây quanh bên cạnh, trong miệng còn hát bài “Đồng dao” kỳ quái.

“Ôi, tỉnh!” Một giọng nam nhân kỳ quái mở vòng vây đám con nít ra, tay khoanh lại, nam nhân vòng tay lại.

“Đây là đâu?” An Nhược Hảo nhịn đau đớn trên người, nàng ngạc nhiên nhận ra giọng nói của mình cũng thay đổi.

“A Sửu quả nhiên là A Sửu, ha ha. Đã tới đây bao nhiêu lần đều không nhớ.” Nam nhân kia cười ha hả, chọc chọc đầu vai của nàng, đau đến mức khiến nàng nhếch miệng, nhưng nàng lại không tránh thoát.

“Một người đi thông báo cho lqd Lăng nhị ca một tiếng.”

An Nhược Hảo bị hắn làm cho hoàn toàn không rõ ràng tình hình, trên người đau đớn, đầu dần rõ ràng. Bè gỗ của nàng bị em gái đẩy vào trong nước, nước rất xiết, nàng rơi vào trong nước, sau đó giống như có một dòng thác, nàng liền rơi xuống thác nước rồi. Nhưng sao nàng rơi vào trong thác nước mà không chết? Sao có thể!

“Con ngươi A Sửu đang xoay chuyển, không biết còn tưởng cô nương thông minh nhà nào đấy.” Một thiếu phụ trang điểm xinh đẹp đi tới cẩn thận nhìn tỉ mỉ, nhìn xong, rồi lại che miệng đứng đó “Khanh khách” cười không ngừng.

“Diễm Nương, không phải ngươi nhân cơ hội này đánh ngã người lỗ mãng của Lăng gia đấy chứ?” Một nam nhân trung niên mặt sẹo nói chế nhạo.

“Kẻ lỗ mãng đó, là thịt đưa tới miệng không biết ăn, không có chút sức lực nào, ta đâu cần để ý đến nàng ta.” Diễm Nương vừa nói xong, ngẩng đầu mắt lại sáng lên, “Ôi, Lăng nhị ca đến rồi!”

Nam nhân trung niên mặt sẹo nhổ rễ cỏ đang nhai trong miệng ra, bĩu môi: “Đàn bà thúi, ăn ở hai lòng.”

“Muội tử ta đâu?” Lăng nhị ca hoàn toàn lqd vô cảm đối với Diễm Nương trắng trợn quyến rũ, chạy vội tới trước mặt An Nhược Hảo: “A Sửu.”

“A Sửu?” Lúc này An Nhược Hảo mới phản ứng được Lăng nhị ca gọi nàng, nàng tên gọi là “A Sửu”? Nàng nhìn xung quanh, phát hiện trên thân những người này đều mặc áo ngắn bằng vải thô, nhìn tương đối giống nông dân, trên đầu búi tóc. Nhìn Diễm Nương đó, một búi tóc nghiêng, còn cắm hai cái trâm bằng gỗ, đây không phải là cách ăn mặc điển hình của mỹ nữ cổ điển sao, tuy mộc mạc nhưng hơi khó coi. Mà nhà cửa xung quanh đều làm bằng gỗ, tuy không tráng lệ, nhưng cũng là màu sắc cổ xưa.

Chẳng lẽ, nàng xuyên qua rồi hả?

Nàng ngẩng đầu nhìn trời, bầu trời trong xanh, không xám xịt giống như trước kia; ngắm nhìn bốn phía, núi xanh, nước xanh, không khí mát mẻ. Cho dù là khu phong cảnh tự nhiên, điều kiện cũng không có tốt như nơi này.

“A Sửu càng lúc càng u mê, trước kia còn biết tên mình là A Sửu, bây giờ lại giống như ngay cả nhị ca cũng không biết.”

“Đây là đâu?” An Nhược Hảo chỉ có thể hỏi lần nữa.

“A Sửu, ôi.” Lăng nhị ca ảo não ôm nàng dậy, lại không cẩn thận đụng phải vết thương của nàng. Lăng nhị ca nhìn nàng đau đến đầu đầy mồ hôi, nhe răng trợn mắt, nhíu mày, nhìn chằm chằm một đám nam nhân.

Một thiếu niên chừng mười lăm mười lqd sáu tuổi trong nhóm đó giải thích: “Cũng không phải chúng ta làm, lúc chúng ta phát hiện ra nàng đã như vậy rồi.”

Lăng nhị ca nhìn nàng thật sự đau đến mức nước mắt chảy ròng ròng, an ủi: “Nhị Ca lập tức dẫn muội về nhà, đừng khóc.”

An Nhược Hảo nghe lời nói nhỏ nhẹ dịu dàng của hắn – một đại nam nhân, quá dịu dàng, không tương xứng với gương mặt khôi ngô kia, đành nhịn nước mắt muốn tràn ra nơi hốc mắt.

“Lăng nhị ca, không bằng trước tiên đưa muội muội tới nhà ta bôi chút thuốc?” Cả người Diễm Nương gần như sắp dính sát rồi, vừa rồi An Nhược Hảo cũng không thấy nàng ta nhiệt tình quá mức, bây giờ bắt đầu nịnh hót.

Lăng nhị ca suy nghĩ một chút, gật gật đầu.

An Nhược Hảo không thể tưởng tượng được sự tình này, dường như nàng xuyên qua rồi, nam tử ôm mình hình như là anh hai của mình, nữ nhân này tựa như muốn mang nàng về nhà.

Không đúng! Nàng ta đúng là muốn mang nhị ca về nhà chứ! Nàng ta đang quyến rũ trắng trợn!

“Nhị ca.” An Nhược Hảo cố gắng hạ thấp giọng gọi một chút, hy vọng hắn có thể tỉnh ngộ.

“A Sửu sao vậy?” Lăng nhị ca không biết nàng lén lén lút lút gọi hắn làm gì, giọng nói không lớn, Diễm Nương đã nghe thấy.

“A Sửu rất đau đi, như thế này, tỷ tỷ bôi chút dầu hồng hoa * cho muội là được rồi.”

(*) Dầu hồng hoa: Hồng hoa là một loài thực vật thuộc họ Cúc. Cây cao từ 30 cm đến 150 cm, cụm hoa đầu hình cầu gồm các màu vàng tươi hay màu da cam hoặc đỏ. Tại Việt Nam và Trung Quốc thường gặp loại hoa màu đỏ nên mới có tên gọi là hồng hoa.

Dầu hồng hoa không màu và không mùi, có thành phần dinh dưỡng tương tự như dầu hướng dương. Dầu hồng hoa ép từ hạt hồng hoa chủ yếu được dùng làm dầu ăn (trong món xốt trộn salad), cũng như để chế biến bơ thực vật. Hồng hoa cũng được sử dụng làm một vị thuốc Đông y. Dầu hạt hồng hoa được dùng chữa các bệnh thấp khớp và chữa các vết loét.

Ở đây còn có dầu hồng hoa. An Nhược Hảo kinh ngạc, thật là một nơi tuyệt vời, nhưng hiện tại không rõ tình trạng của nàng, cũng chỉ có thể đi bước nào nhìn bước đó rồi, ít ra xuyên qua so với ngã chết chìm còn tốt hơn

Diễm Nương dẫn hai người vào nhà gỗ của nàng, nhà khá lớn, chỉ là đối với một nữ nhân độc thân, căn nhà này cũng có vết tích “phóng túng đung đưa” của nàng ta.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#3

on 10.10.15 20:06

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 2: Bôi thuốc:
“Đến đây, cởi quần áo rách này ra, tỷ tỷ tìm cho muội một bộ y phục xinh đẹp.” Diễm Nương nói xong đã cầm ra một bộ xiêm y.

Lăng nhị ca thò tay tiếp nhận.

Diễm Nương đưa xiêm y cho Lăng nhị ca, lại giữ lấy dầu hồng hoa trên tay không đưa cho hắn: “Nhị ca, để ta bôi cho muội muội đi.”

“Không cần, tự ta có thể.” Lăng nhị ca gần như đoạt lấy bình dầu hồng hoa kia.

“Cái này làm sao được, các ngươi tuy là huynh muội, dù sao cũng phải kiêng dè không đúng sao?” Diễm Nương không cam lòng nói.

“Không cần, ngược lại là ngươi, ngươi đi ra ngoài trước, đỡ bị mọi người nói tiếng xấu.” Lăng nhị ca đổi khách làm chủ, đấy Diễm Nương ra ngoài, cài then gỗ, mặc cho Diễm Nương ở bên ngoài gọi cũng không để ý, cuối cùng không thể làm gì khác hơn là giẫm chân đi xa.

An Nhược Hảo thấy vậy, nhịn không được mà cười rộ lên. Lăng nhị ca này xem ra có chút “Ngốc”, không ngờ đây mới là nam nhân tốt.

“A Sửu cười cái gì?”

“Không có gì.”

“Diễm Nương là một quả phụ, những người đó cũng không biết tránh chút.” Lăng nhị ca nói một câu không đầu không đuôi, lấy tay An Nhược Hảo đang che ngực ra, “Ừ, bỏ tay ra, nhị ca bôi thuốc cho muội.”

“Hả?” An Nhược Hảo cười không nổi, giống lqd như nàng gặp báo ứng rồi. Mặc dù hắn là nhị ca của nàng, đúng là hắn muốn tự mình bôi thuốc cho nàng, nhưng thân thể của nàng bị thấy hết cũng không phải là chuyện tốt. Thà rằng nàng bị Diễm Nương đến bôi.

“Nhị ca, vẫn nên để Diễm Nương đến bôi cho muội đi.”

“Sao lại làm phiền người khác?” Lăng nhị ca lạnh mặt.

“Không phiền toái, không phiền toái.”

“A Sửu đừng làm rộn.” Lăng nhị ca có chút cưng chiều có chút tức giận có chút bất đắc dĩ nói.

Lúc nào thì An Nhược Hảo bị giáo huấn “Phức tạp” như vậy, chỉ một câu này, liền ngoan ngoãn không dám động rồi.

Lăng nhị ca thuần thục lột sạch đồ của nàng, ngựa quen đường cũ bôi xong thuốc, lại mặc xiêm y của Diễm Nương lên.

Đợi đến khi An Nhược Hảo kịp phản ứng, nàng đã bị Lăng nhị ca ôm ra khỏi nhà gỗ của tiểu quả phụ.

Lăng nhị ca đứng đắn nói cảm ơn, dưới lqd ánh mắt soi mói của thôn dân Trần Gia Bình ôm nàng đi qua.

“Lưu manh, ngươi đừng thấy A Sửu ngốc, dáng người rất đẹp đấy.”

“Thật không sai, chậc chậc, đúng là không tệ.”

“Bộ xiêm y của Diễm Nương mặc trên người nàng, so với Diễm Nương, thật sự nhìn không tồi.”

An Nhược Hảo loáng thoáng nghe thấy hình như có người nghị luận vóc dáng của nàng, khi ở trong nhà tiểu quả phụ nàng đã nhìn qua gương đồng, gương mặt này vốn không phải là của nàng, thân thể này không phải là của nàng, không liên quan gì đến nàng, mặc cho bọn họ nói đi.

Không phải chỉ cần sau một giấc ngủ, tất cả mọi chuyện cũng chỉ là nằm mơ? Nhưng đau đớn trên người thỉnh thoảng truyền tới nói cho nàng biết, đây là thật.

Quan trọng nhất, phải tìm một biện pháp để xuyên không về thôi. Chỗ này lạ nước lạ cái, xem ra lộn xộn, nàng vẫn tình nguyện trở về.

Lạ nước lạ cái, nàng phải tìm cơ hội hỏi thăm một chút đây là nơi nào, thuộc thời đại nào.

Hơn nữa, Lý Đường Ca, khi đó cũng nhảy vào trong nước, có thể cũng xuyên qua rồi không?

Nếu như hắn cũng xuyên qua, nàng có lqd thể tình nguyện đợi ở đây, hai người ở chung một chỗ, không còn ai có thể tách bọn họ ra.

Nhưng mà, Lý Đường Ca đang ở đâu?

Về đến nhà, An Nhược Hảo quan sát xung quanh, một căn nhà gỗ lớn rộng rãi. Chỉ là địa thế nơi này hơi cao một chút, cách hơi xa những thôn dân khác. Trước nhà lớn bày lung tung các loại rau dưa và trái cây, gà vịt thấy chủ nhân trở về tranh nhau chạy tới, bị Lăng nhị ca quát lại chạy ra.

Bên cạnh nhà gỗ có một mảng rừng trúc lớn, dưới cửa sổ chuối tây nở hoa màu cam, trông rất đẹp mắt.

Đêm đó, nàng che che giấu giấu hỏi chuyện tình nơi này, được biết thôn này gọi là thôn Thuấn Thủy, mấy ngày trước chính là đợt lũ định kỳ mỗi năm.

Ngày hôm nay nàng trôi đến thôn gọi là Trần Gia Bình, bên cạnh thôn Thuấn Thủy, cũng được núi lớn sau nhà bao quanh, coi như bên này sông có duy nhất một thôn ở gần nhau, có ý tứ môi hở răng lạnh.

Mà dường như thương thế An Nhược Hảo có dấu hiệu nghiêm trọng, bởi vì đến ngày hôm sau tay của nàng đã nâng lên không nổi, Lăng nhị ca vội vàng đưa nàng đi Trần Gia Bình, hai thôn này có một lão lang trung * duy nhất Mộc lão đầu bôi rất nhiều thuốc bắc lên hai tay nàng, buộc hai tấm nẹp gỗ mới buông tha.

(*) lang trung: thầy lang.

Sau nửa tháng, cả thôn đều đi chăm sóc lqd cây giống bị chìm trong cơn lũ, nhị ca cũng thế. Nhưng không yên lòng để nàng ở trong nhà một mình, mỗi lần cũng sẽ dẫn nàng đi theo đến bên cạnh ruộng. Thương thế của nàng còn chưa khỏi, ở nhà lại rất buồn bực, mừng rỡ ngồi dưới gốc cây xem nhóm người trong thôn làm việc tay chân, mà nàng hưởng thụ mùi thơm ngát của hoa cỏ.

Nàng đã từng nói bóng nói gió qua với nhị ca, nhị ca nói nơi đây là nước Đại Lương, bên cạnh còn có nước Đại Kim, còn có một nơi hình như gọi là nước Tấn Bình. Hoàng đế nước Đại Lương có họ là Hách Liên, tên Hách Liên Ngọc, niên hiệu Nhân An, kinh thành gọi là Bắc Đô, ngoài ra không có gì.

Nghe xong những điều này, An Nhược Hảo xác định đây không phải là thời không nơi nàng ở, bởi vì trong lịch sử Trung Quốc không có vị hoàng đế nào họ Hách Liên, cũng không có cái gì gọi là Tấn Bình. Nghĩ đến không biết người ở chỗ nnào, nàng không khỏi có chút mờ mịt. Lại nghĩ đến Lý Đường Ca, bây giờ hắn ở đâu?

“Ôi chao, A Sửu, càng ngày càng đẹp nha.” Một tên lưu manh ngồi xuống bên cạnh nàng, trêu đùa.

An Nhược Hảo nghe giọng nói nhớ tới người này chính là người thảo luận vóc dáng của nàng cùng tiểu quả phụ, nàng nghiêng đầu qua nhìn hắn, kỳ thật không có ác ý gì, cười cười.

Tên lưu manh này bị nụ cười sáng lqd ngời làm cho lóa mắt, sững sờ một lát mới lắp bắp: “A Sửu, ngươi cười lên thật đẹp.”

“Ngươi tên là gì?”

“A…, ta tên là Chân Thất.” Chân Thất vỗ vỗ bộ ngực, ánh mắt lại nhìn xuống bộ ngực đang nhô lên của An Nhược Hảo, “Ngực ngươi thực lớn, còn lớn hơn so với Tú Lệ.”

“Cái gì?” An Nhược Hảo bị câu nói rõ ràng này của hắn làm sợ hết hồn.

“Ta phải sờ sờ.” Chân Thất nói xong, một tay giữ chặt hai tay của nàng, đưa tay qua nắm lấy.

“Ngươi dừng tay!” Tay An Nhược Hảo không thể động, thân thể di chuyển cũng khó khăn. Lưu manh quả nhiên là lưu manh, thấy nàng như thế, bóp càng vui vẻ, An Nhược Hảo chỉ cảm thấy bị hắn bóp đau đớn, “Chân Thất ngươi là tên khốn kiếp!”

“Chân lưu manh!”

Chân Thất nghe tiếng quay đầu lại, đã bị nhị ca đá cho một cưới bay ra ngoài, núp dưới rễ cây động cũng không dám động.

“A Sửu.”

“Nhị ca.” An Nhược Hảo vùi cả lqd thân thể vào trong ngực nhị ca.

“Nhị ca lại đi đánh hắn hai quyền, cho muội hả giận!” Nhị ca buông An Nhược Hảo ra, đứng dậy muốn đánh Chân lưu manh.

Chân lưu manh vội nằm trên mặt đất cầu xin tha thứ: “Nhị ca, ta không dám nữa, ngươi đừng đánh ta.”

Mọi người ở ruộng bên kia cũng quay đầu lại nhìn, không cần hỏi cũng biết chuyện gì xảy ra, khoanh tay xem kịch vui.

“Ngươi dám khi dễ A Sửu của ta, phải đánh ngươi cho răng rơi đầy đất.” Lăng nhị ca bẻ đốt ngón tay kêu răng rắc.

An Nhược Hảo thấy tên lưu manh này rất sợ nhị ca, mà dưới quyền của nhị ca chỉ sợ hắn cũng phải chết nửa cái mạng, ngộ nhỡ động tĩnh quá lớn cũng không tốt: “Nhị ca, đừng đánh.”

Nhị ca nghe được nàng gọi, buông lỏng nắm đấm: “Hừ, A Sửu không cần ta đánh ngươi, tiểu tử ngươi nhanh cút cho ta!”

Chân lưu manh thấy vậy vội vàng lqd té chạy.

Nhị ca nhìn thấy hắn chạy xa mới quay đầu lại: “A Sửu, có bị thương tổn chỗ nào không?”

An Nhược Hảo lắc lắc đầu.

“Ta vừa thấy hắn bóp chỗ này của muội, đau không?” Nhị ca nói xong, bản thân cũng đưa tay lên.

Trong khoảng thời gian này, An Nhược Hảo đã thành thói quen với động tác không e dè của hắn, thế nhưng trước mặt mọi người, nàng mắc cỡ đến mức muốn tìm một cái lỗ để chui vào.

Nhị ca thấy nàng cúi đầu, còn tưởng nàng bị thương rồi, vội vàng ôm nàng đi về nhà.

An Nhược Hảo thấy hắn đưa tay tới định cởi xiêm y của nàng, vội vàng ngăn cản: “Nhị ca, trên người muội không sao.”

“Thật không có việc gì?” Nhị ca dừng tay lại.

“Không có việc gì.” An Nhược Hảo rất lqd nhức đầu, mặc dù đây là nhị ca, nhưng mỗi ngày như vậy cũng không phải là biện pháp, “Nhị ca, khi nào thì có thể tháo nẹp gỗ trên tay muội ra.”

“Có phải động vào cánh tay làm đau lqd không?” Nhị ca nghe nàng hỏi vậy, đau lòng hỏi.

An Nhược Hảo cũng không quan tâm là đau hay không đau, thẳng thắn gật đầu, nàng muốn nhanh chóng tháo nẹp gỗ này ra, lấy lại tự do.

“Đợi ngày mai nhị ca dẫn muội đi Trần Gia Bình kiểm tra, hỏi Mộc lão đầu coi có thể tháo ra hay không.”

“Được.”

Hai ngày sau, An Nhược Hảo được tháo nẹp gỗ, rốt cuộc đôi tay cũng được tự do, nàng có cảm giác như được thấy lại ánh mặt trời, đi trên đường cả người cũng nhẹ nhàng.

“A Sửu.” Bỗng nhiên nhị ca ở sau lưng gọi nàng.

“Sao vậy?” An Nhược Hảo dừng bước, quay đầu chờ hắn.

“Nhị ca cảm thấy, dường như A Sửu khác trước rồi.”

An Nhược Hảo nghe thấy lời này, trong lòng hồi hộp, nàng không phải là A Sửu, dĩ nhiên không giống trước, nhưng nên giải thích như thế nào cho hắn đây?

“Người trong thôn đều nói, A Sửu bị hà bá giữ lại trí tuệ nên mới ngây ngốc, lần này xảy ra lũ lụt, không phải hà bá trả lại trí tuệ cho A Sửu chứ.”

An Nhược Hảo nghe hắn lầm bầm lầu bầu, lời giải thích này, thật sự là, quá mạnh mẽ Puck - dđlqd.

“Nhị ca, muội quả thực không ngốc, nhưng muội đã quên chuyện lúc trước.

Nhị ca nghe nàng nói vậy, sờ sờ tóc nàng: “Lúc trước kia A Sửu ngây ngốc cũng không nhớ rõ chuyện ngày trước, như bây giờ rất tốt.”

An Nhược Hảo không nghĩ tới vượt qua cửa ải này nhẹ nhõm như vậy, còn tưởng rằng phải giải thích nguyên nhân nàng không ngốc bằng một lý do to tát, vui mừng kéo cánh tay của hắn trở về nhà.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#4

on 10.10.15 20:06

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 3: Tình hình gia đình:
“A Sửu, miệng vết thương của muội đã tốt rồi, hôm nay nhị ca nướng thịt heo rừng cho muội ăn.”

“Được.” Lúc trước bởi vì vết thương nàng chưa khỏi, kỵ dầu mỡ, nàng vẫn không thể ăn thịt heo rừng, trong lòng cũng oán giận lắm, hôm nay nghe thấy nhị ca nói sẽ nướng cho nàng ăn, nàng vui mừng quá muốn nhảy dựng lên.

Nói xong, nhị ca đã chui vào sau bếp bắt đầu nhóm lửa, nàng nhìn gia vị trong bếp, chỉ có dầu muối, vẫn quá đơn sơ: “Nhị ca, trong nhà có gừng già không?”

“Gừng già? Trong nhà có gừng, A Sửu muốn ăn thịt xào gừng?”

“Thịt xào gừng? Món này không tệ.” An Nhược Hảo còn tưởng mình chỉ có thể ăn thịt heo vô vị, không ngờ còn có thể được ăn thịt xào gừng, quá hạnh phúc.

Nhị ca đứng dậy cho vào trong nồi hai gáo nước: “Muội xem lửa, đun chút nước ấm để khử mùi thịt heo, nhị ca đi đào gừng.”

“Được.” An Nhược Hảo đáp lời, chạy đến sau bếp, nhìn thấy lửa hơi nhỏ, tiện thể nhét thêm củi, nhưng lửa kia không những không to mà ngược lại càng trở nên yếu ớt, cuối cùng tắt lụi, nàng làm thế nào cũng chẳng đâu vào đâu.

Lúc nhị ca trở về liền nhìn thấy trên ống khói phả ra toàn khói, chưa đi đến cửa đã kêu lên: “A Sửu!”

An Nhược Hảo nghe thấy tiếng vội vàng chạy ra: “Nhị ca, lửa tắt.”

“Nhị ca quên mất muội không biết nhóm lửa, may mà không đốt nhà cửa.” Nhị ca dùng vải ướt che lỗ mũi, chỉ một hồi sau khói trong nhà đã tản đi rồi, An Nhược Hảo vào lại trong nhà, có chút xấu hổ nhìn nhị ca.

Nhị ca nhìn dáng vẻ An Nhược Hảo đầu đầy bụi đất liền cười: “Về sau chuyện nhóm lửa cũng để cho nhị ca, muội đừng nhúng tay vào.” Nhị ca xem lửa trong bếp lò, đưa vải ướt cho An Nhược Hảo, ý bảo nàng lau mặt, rồi lấy thịt heo đã ngâm trong vại muối mấy ngày thả vào trong nước vài lần rồi mới thái miếng.

An Nhược Hảo nhìn kỹ thuật xắt rau thành thạo của hắn, thật ra thì nàng biết nấu ăn, chỉ có điều không biết dùng bếp lò mà thôi: “Nhị ca, để muội làm đi.”

Nhị ca cũng không ngẩng đầu liền nói: “Hôm nay để nhị ca làm đi, trời đã tối, động tác nhị ca nhanh, sẽ không để muội bị đói bụng.”

Ánh mắt An Nhược Hảo xuyên qua song cửa sổ, quả thật là ngày sắp tàn rồi.

An Nhược Hảo lau mặt, đứng bên cạnh bếp lò nhìn, trong phòng quá tối, liền đi lấy giá nến, nhất thời trong phòng ấm áp hẳn. Nàng liếc nhìn nhị ca được ánh nến chiếu ửng đỏ gò má, trong lòng ấm áp.

“A Sửu đang nhìn cái gì?” Nhị ca bỏ thịt heo rừng đã thái miếng cùng gừng vào nồi xào lăn.

“Không có gì, chẳng qua là cảm thấy nhị ca rất tốt với muội.”

“Nhị ca không đối tốt với muội thì còn đối tốt với ai.” Lăng nhị ca có chút dở khóc dở cười, “A Sửu, cầm cái tô.”

“Được.” An Nhược Hảo nhảy cà tưng đến kệ chén lấy cái tô, hỏi, “Nhị ca, bộ dạng muội rất xấu sao?”

Lăng nhị ca tỏ vẻ như lần đầu bị hỏi vấn đề này, lập tức ngừng tay lại, nhìn khuôn mặt nho nhỏ của muội muội một chút: “Không xấu xí.”

“Nhị ca gạt người, muội chắc chắn là xấu muốn chết, cho nên mọi người mới gọi muội là A Sửu.”

Lăng nhị ca nhìn An Nhược Hảo mím môi, dường như muốn khóc, khoát khoát tay: “Không đúng không đúng.”

“Huynh không cần an ủi muội.” Mặc dù gương mặt này không phải của nàng, nhưng dầu gì khuôn mặt này cũng phải theo nàng một thời gian.

“Thật ra thì, A Sửu chỉ dơ bẩn một chút, rửa sạch là đẹp.” Lăng nhị ca ăn ngay nói thật.

Người ca ca chất phác của An Nhược Hảo, ngay cả nói dối cũng không biết nói, nhưng giọng nói thành khẩn hẳn là nói thật. Lúc trước nàng mượn gương đồng của Diễm Nương liếc một chút, chỉ biết gương mặt này hoàn toàn khác với dáng dấp của nàng, nhìn không ra xấu đẹp. Hơn nữa khi đó quả thật rất bẩn, vốn không xem ra tướng mạo, Quãng thời gian trước bởi vì tay nàng không cử động được, Lăng nhị ca cũng không chải tóc cho nàng, nàng liền cả ngày mặt mày xám tro tóc tai bù xù, đợi đến ngày mai, nàng nhất định phải ăn mặc cẩn thận một chút. Tuy mình không vui khi ở đây, nhưng dù ở bất cứ đâu cũng phải sửa soạn cho bản thân thật sạch sẽ là mục đích trước sau như một của nàng. Cho dù không xinh đẹp, nhưng phải luôn luôn sạch sẽ gọn gàng.

“A Sửu?” Lăng nhị ca thấy một lúc lâu nàng không nói lời nào, nhưng lại không lộ ra nét mặt gì, nhìn cũng không thấy được gì, thử dò xét kêu to một tiếng.

Chóp mũi An Nhược Hảo toàn là lqd mùi thịt, hít mũi một cái: “Nhị ca, cả ngày huynh cứ gọi muội là A Sửu, chẳng lẽ muội không có tên sao?”

“Tên?” Nhị ca suy tư nửa ngày, “Có, phụ thân đặt, chỉ có điều năm muội năm tuổi bị sốt cao đến phát ngốc nên về sau vẫn gọi muội là A Sửu, huynh cũng quên tên muội rồi.”

Thì ra A Sửu không ngốc, là do sốt cao mới biến thành ngốc. An Nhược Hảo thầm nghĩ: “Vậy phụ thân với nương đâu?”

“Nương chết sớm rồi, còn phụ thân chừng hai năm trước bị bắt đi lính. Phụ thân muốn huynh ở lại chăm sóc muội, giấu huynh ở trong hốc khoai lang, nên huynh mới không bị bắt đi.”

“A…” An Nhược Hảo còn tưởng rằng phụ thân với nương bọn họ đều đã chết hết cả rồi, “Vậy sau khi phụ thân đi không có tin tức gì sao?”

“Trên biên giới vẫn đang giao chiến, chiến sự liên miên, chỗ chúng ta vẫn yên bình. Nhưng phụ thân không gửi tin tức về, đoán là còn sống.”

“Ừhm, không có tin tức chắc là tin lqd tức tốt.” An Nhược Hảo nghe hắn nói nhiều chuyện, bây giờ hắn mới mười tám tuổi, một mình ở nhà chăm sóc muội muội bị ngốc nghếch, hẳn là lo lắng.

Nhị ca bỏ thịt vào trong chén gỗ, lại xào thêm chén khoai tây, làm bát canh rau đắng rồi mới ăn cơm.

“Nhị ca, muội còn có một đại ca sao?”

“Đã không có.”

“Cái gì gọi là đã không có?”

“Phụ thân nói, chúng ta vốn có một đại ca, nhưng về sau chết non rồi, cho nên đã không có.”

“À…” Đây dường như không phải đề tài hay, An Nhược Hảo bới vài miếng cơm, nói sang chuyện khác, “Nhị ca, tay nghề của huynh rất tốt.”

“Nương nấu ăn mới ngon, huynh chỉ học được chút da lông thôi.” Nhị ca cười gắp miếng thịt vào trong chén cho nàng, “Nương vốn là đầu bếp Linh Lung các, về sau Linh Lung các sụp đổ mới gả cho phụ thân chúng ta.”

Nhị ca nhìn An Nhược Hảo ra vẻ muốn nghe, liền tiếp tục nói: “Nương giỏi hơn chúng ta nhiều, so với nữ nhân khác cũng giỏi hơn, nương còn biết chữ, mỗi khi đến lễ mừng năm mới lại viết đôi câu đối. Một vế đối treo bên cửa chính là do nương viết, đáng tiếc về sau nương mất rồi. Cho nên lễ mừng năm mới về sau, phụ thân cũng chỉ có thể mang vế đối lên trấn trên cho tiên sinh đối một lần. Sau khi phụ thân đi, hàng năm huynh cũng tìm tiên sinh cho một bên vế đối, chúng ta vẫn treo một vế đối.”

(*) Giải thích một chút đoạn này: Một câu đối gồm có hai vế đối nhau về ý và về chữ, ý của Lăng nhị ca là nương của hai người chỉ viết một vế đối. Câu đối thường được viết trên giấy màu đỏ hoặc hồng đào, dán lên cửa nên gọi là câu đối đỏ. Câu đối còn được gọi là liễn. Thời xưa, những người biết chữ thường viết một vế đối thách người khác đối lại.

“Muội muốn xem một chút.”

“Được.” Nhị ca cầm nến đi ra ngoài cùng nàng, nhìn hai vế đối bên cửa.

Đôi câu đối đỏ đã bị ánh mặt trời chiếu vào biến thành màu trắng, nhưng nhìn loáng thoáng vẫn có thể nhận được mặt chữ:

“Canh niên Tường Thụy nhật nhật tân

Tân xuân tiếu nhan bộ bộ cao”

(Dịch thô:

Năm Canh Tường Thụy mỗi ngày mới

Xuân mới miệng cười từng bước cao.

Canh ở đây là chi thứ bảy, Tân là chi thứ tám trong mười can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Tường Thụy là tên hiệu của năm đó, tường thụy còn có nghĩa là cát tường = may mắn)

“A Sửu nhận được chữ?” Nhị ca kinh ngạc nhìn nàng.

“Có thể hà bá thật sự trả lại trí tuệ cho muội.” An Nhược Hảo dùng lời của hắn để lấp liếm.

“A Sửu, muội đọc lại một lần đi.” Nhị ca hưng phấn nói.

“Canh niên Tường Thụy nhật nhật tân / Tân xuân tiếu nhan bộ bộ cao.”

“Huynh nhớ ra rồi, nương từng nói, tên của huynh và muội ở trong câu đối này. Muội tên là Tiếu Nhan, ý muốn nói gia đình chúng ta luôn nở nụ cười.”

“Thế còn nhị ca?”

Nhị ca vỗ vỗ đầu mình: “Người trong thôn cũng gọi huynh là nhị ca, huynh cũng quên tên chữ của mình rồi. Nhưng mà huynh nhớ nương nói, tên của huynh đối với tiếu nhan, trên vế đối chữ đối với tiếu nhan là gì?” Nhị ca đưa nến lại gần đôi câu đối, xem hai chữ đối với tiếu nhan.

“Tên nhị ca là Lăng Tường Thụy?”

“Hình như không phải…” Nhị ca sờ sờ đầu, “Huynh nhớ nương nói, Tường Thụy phạm vào tên tục của một vị Thân Vương, cho nên tên không phải là Tường Thụy.”

“A…, như vậy tên nhị ca là không có ai biết?”

“Cũng không chắc, Bạch tiên sinh trong thôn chắc là biết.”

“Bạch tiên sinh?”

“Ừhm, Bạch tiên sinh đến thôn Thuấn Thủy cùng nương, chỉ có điều tiên sinh ưa yên tĩnh, trong ngày thường cũng không giao tiếp với ai.”

“Vậy để ngày mai chúng ta đi hỏi tiên sinh?”

Dường như Lăng nhị ca có chút sợ hắn, ngẫm nghĩ một chút, chớp mắt lắc đầu một cái nói tiếp: “Thôi, tìm tiên sinh cũng giống như không biết.”

An Nhược Hảo nhìn dáng vẻ của hắn liền biết trong lòng hắn thật ra rất rối rắm, nào có ai lại không muốn biết tên của mình chứ?

“Nhị ca, Bạch tiên sinh ở đâu vậy?”

“Trên sườn núi ở đầu thôn.”

“A…” An Nhược Hảo cúi đầu bới lqd cơm, ngày mai nàng phải đi tìm gặp Bạch tiên sinh “Quái gở” đó một lần.

An Nhược Hảo khó có được một tư thế ngủ bình thường để ngủ một đêm, ngủ rất thoải mái, sáng hôm sau mặt trời lên cao mới tỉnh lại, nhị ca đã ra đồng. Nàng đứng lên uống chút cháo trắng, theo tuyến đường trong trí nhớ mà đi.

An Nhược Hảo đi trên đường, trời tháng năm, chim hót hoa thơm. Thôn Thuấn Thủy thực ra cũng không lớn, Lăng gia ở đầu thôn, cuối thôn tiếp giáp với Trần Gia Bình, cách đầu thôn cũng chưa tới ba trăm trượng *. Trước kia tuy đã đi quen đường đổ xi măng, nhưng hai bên đường mọc đầy hoa cỏ, hoa có tư thế muội muội nhà binh oai hùng hiên ngang, cây là anh lính oai phong hùng dũng khí phách hiên ngang, trong nháy mắt nàng có cảm giác như mình đang “Duyệt binh”.

(*) Trượng: đơn vị đo chiều dài Trung Hoa cổ đại, 1 trượng = 3,33m

“A Sửu, đi đâu vậy?” An Nhược Hảo vừa mới hái một đóa hoa chuối tây, hai tiểu tử liền cản con đường của nàng, trong miệng ngậm rễ cỏ cười “hì hì” phun lên trên mặt nàng.

“Tránh ra!” An Nhược Hảo muốn tránh khỏi hai tên này chính là du côn một trái một phải cứng rắn ngăn cản đường đi.

“A Sửu, hôm nay ngươi vấn tóc mới xinh đẹp làm sao.” Một tên côn đồ trong đó đưa tay nắm lấy tóc nàng.

“Cút ngay, cẩn thận nhị ca của ta biết sẽ đánh ngươi!”

“Ôi chao, ngươi cho là chúng ta sợ lqd hắn!” Một tên côn đồ khác mặc dù không động thủ, nhưng khẩu khí chiếm tiện nghi cũng không ít, “A Sửu, ngươi rửa mặt sạch sẽ cũng xinh đẹp không kém Diễm Nương!”

“Diễm Nương đã hoa tàn ít bướm rồi, sao so sánh được với A Sửu của chúng ta!” Hai tên côn đồ từng bước ép sát, dồn An Nhược Hảo vào bên sườn đất trên một con đường mòn.

“Khụ khụ…” Một tiếng hơi lộ vẻ ho khan truyền đến.

Hai tên côn đồ nghe thấy âm thanh này, giống như nghe thấy tiếng Diêm vương vậy, nhất thời bị sợ đến mặt mũi trắng bệch: “Không hay, Bạch tiên sinh tới, nhanh chạy đi.”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#5

on 10.10.15 20:07

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 4: Dưa hấu:
Hai người đang nắm cánh tay nàng đột nhiên buông ra, An Nhược Hảo mất trọng tâm liền ngã lộn nhào từ trên sườn đất xuống, một cái ngã này cũng không nhẹ, nàng không thể dậy nổi, nằm ở trên sườn đất hy vọng Bạch tiên sinh có thể thương xót tới đây kéo nàng dậy.

Nhưng mà, nàng đợi hồi lâu, Bạch tiên sinh vẫn không xuất hiện. Người này thật sự quái gở đã đạt đến cảnh giới nhất định rồi, lại có thể “Thấy chết mà không cứu”. Nàng không có cách nào khác, không thể làm gì hơn là nằm một lát đợi đau đớn trên người giảm bớt rồi mới chậm rãi bò dậy. Nàng ngồi xuống đứng lên liền nhìn thấy một lão già tóc trắng đứng trên đầu sườn đất, hắn lại có thể trơ mắt nhìn nàng chật vật, quá không phúc hậu rồi.

“Lão đầu, ý chí của ngài thật sắt đá, nhìn ta ngã nặng như vậy mà không qua kéo ta một cái?” Mặc dù An Nhược Hảo biết lqd hắn chính là Bạch tiên sinh, nhưng vào giờ phút này nàng không còn sắc mặt hòa nhã, xưnng hô kính trọng đã bị nàng quăng vào sườn núi bể nát lúc nàng ngã xuống rồi.

Bạch tiên sinh nhìn lên nhìn xuống đánh giá một hồi, mặt không chút thay đổi, giọng nói cứng rắn hỏi: “Ngươi là nữ nhi của Sở Ngọc?”

“Người nào?”

“Ngay cả tên mẫu thân mình ngươi cũng không biết sao?” Bạch tiên sinh sưng mặt lên, tựa như đối với việc này rất không vui mừng.

"À?"

“Thiếu chút nữa ta đã quên rồi, ngươi là kẻ đần độn.” Bạch tiên sinh nhẹ nhàng nắm quyền lại rồi buông ra, xoay người sang chỗ khác định đi.

“Ôi chao, ôi, ngài đừng đi!”

Bạch tiên sinh vốn không để ý đến nàng, trái lại vững vàng bước về phía trước.

“Trước khi đi ngài cũng phải nói cho ta biết nhị ca của ta tên gọi là gì đã!” Tạm thời An Nhược Hảo không nhấc thân lên nổi, chỉ có thể xẵng giọng hỏi.

Bạch tiên sinh nghe thấy, thân hình lqd ngừng lại một chút, gằn từng chữ nói: “Canh Tân, Canh, là năm. Hàng năm hàng tháng đều mới, vĩnh viễn không liên lụy đến quá khứ.”

“Lăng Canh Tân?” An Nhược Hảo nhớ lại, hình như có Thập Tứ gia của hai vị gọi là Lâm Canh Tân đấy. Đợi lúc nàng kịp phản ứng, bóng lưng Bạch tiên sinh đã biến mất ở cuối đường mòn.

“A Sửu!” Lăng nhị ca, không đúng, phải gọi là Lăng Canh Tân, vội vội vàng vàng chạy lên, đỡ An Nhược Hảo khắp người đầy bùn đất dậy.

“Nhị ca.”

“Sao muội lại chạy đến đây?”

“Muội giúp huynh hỏi tên.” An Nhược Hảo nắm lấy cánh tay của hắn, không ngờ cổ chân trẹo rồi, truyền đến một trận đau.

Lăng Canh Tân thấy vậy, không thể lqd làm gì khác hơn là cõng nàng trên lưng: “Bạch tiên sinh sẽ không nói, lần sau đừng chạy tới đây bị vố một trận.”

“Nhưng tiên sinh đã nói cho muội biết.”

“Vậy sao?” Lăng Canh Tân có chút không tin, lại có chút uể oải khó nói nên lời.

“Ngài nói, huynh tên là Lăng Canh Tân. Canh, là năm. Hàng năm hàng tháng đều mới…”

“Đúng rồi, chính là Canh Tân. Nương nói, tên này tốt, Canh, là năm. Hàng năm thời vận của ta đều mới.” Lăng Canh Tân đi đến trước cửa nhà đặt nàng xuống nhẹ nhàng xoa cổ chân, lại bôi thuốc trị thương. Tay thoa thuốc cũng đang nhẹ nhàng run rẩy, rốt cuộc hắn đã biết tên của mình rồi.

“Tên nhị ca là Canh Tân, đúng là không tệ.” An Nhược Hảo có thể cảm nhận được kích động trong lòng hắn, nhớ tới tên của mình ôm lấy cánh tay hắn làm nũng nói, “Nhị ca, về sau huynh đừng gọi muội là A Sửu nha, được không?”

“Được, về sau nhị ca gọi muội là Tiếu Nhan.” Lăng Canh Tân sờ mũi nhỏ của nàng, “Làm cơm xong rồi, đi vào ăn cơm.”

“Ừhm, nhị ca thật tốt.” An Nhược Hảo tựa vào Lăng Canh Tân nhảy lò cò vào cửa. Ngày hôm qua giải phóng đôi tay, biết tên tuổi mình, hôm nay lại biết tên của nhị ca, đúng là không tệ.

Lăng Tiếu Nhan, mở miệng cười, mặc dù tuyệt đối không phải là cái tên trong lòng nàng, thế nhưng là dấu hiệu tốt, hy vọng sau này mọi chuyện đến đều vừa lòng đẹp ý, miệng luôn luôn cười.

“Tiếu Nhan.” Ban đêm, Lăng Canh Tân thấy An Nhược Hảo vẫn còn trằn trọc trở mình trên giường, kêu lên

Suy nghĩ bay xa của An Nhược Hảo lqd bị kéo trở lại: “Nhị ca, cũng không ngủ được sao?”

“Tiếu Nhan, Tiếu Nhan.” Lăng Canh Tân không trả lời, vẫn lẩm bẩm kêu.

“Nhị ca.” An Nhược Hảo có chút bất mãn.

“Huynh chỉ muốn bảo muội, cái tên Tiếu Nhan này thật tốt.”

“Tên nhị ca cũng tốt.”

“Tiếu Nhan, tối mai nhị ca muốn vào núi xem dưa hấu, thuận tiện bện mấy người rơm, tránh khỏi bị lũ động vật hoang dã vào quấy nhiễu.

“Muội cũng đi.” An Nhược Hảo không cần nghĩ ngợi nói.

“Ý của nhị ca chính là vậy, để một mình muội ở nhà, nhị ca không yên lòng.” Lăng Canh Tân dừng một lát mới nói, “Mặc dù Chân lưu manh không dám nữa, nhưng trong thôn người nhớ thương muội không ít.”

An Nhược Hảo nhớ tới mấy ngày gần đây ánh mắt của mấy thanh niên trong thôn quả thật không tầm thường, mà cuộc chạm trán ban ngày vẫn khiến lòng nàng còn sợ hãi, ừ một tiếng.

Lăng Canh Tân nói dứt lời liền xoay người sang bên ngủ, trong lòng An Nhược Hảo nhớ lại chuyện của mình cũng đi ngủ.

An Nhược Hảo nhìn một mảng dưa lớn, chỉ có điều dưa còn nhỏ, nếu không nàng có thể lấy ăn đến no, nhưng Lăng Canh Tân nói chỉ cần nửa tháng nữa là có thể ăn, đến lúc đó nhất định để nàng ăn đến bao tử tròn căng.

“Nhị ca, huynh bắt được mấy con cá.” An Nhược Hảo đến bờ sông giật mình nhảy dựng lên.

“Bắt được ba con, đủ cơm chiều.” Lăng Canh Tân vừa nói vừa xiên một con cá, ném vào trong giỏ cá bên hông

An Nhược Hảo nghe hắn nói cá nướng, nước miếng cũng chảy ra. Ở hiện đại, rất khó có được thiên nhiên tinh khiết như vậy, vị cá nướng thủ công mười phần tươi mới. An Nhược Hảo nhìn trái phải, thuận tay ngắt lấy một nhánh bạc hà, thả vào trong bụng cá như vậy khẳng định rất thơm.

“Tiếu Nhan, muội qua một bên nhìn, nhị ca nhóm lửa.” Lăng Canh Tân sợ nàng lại để cho đầu mình đầy bụi đất, vội kéo nàng đến một bên, bản thân nhóm lửa bắt đầu nướng cá.

“Nhị ca, thơm quá.” An Nhược Hảo lqd khụt khịt mũi, thèm nhỏ dãi.

“Lấy cơm nắm trong hộp gỗ ra, còn có thịt muối.”

“Đã biết.” Nhất thời An Nhược Hảo cảm thấy cả ngày vui vẻ ăn món ăn thôn quê, ngủ một chút, cuộc sống trôi qua thật thoải mái, “Nhị ca, dưa hấu nhà khác đều trồng ở đất bên cạnh thôn, vì sao dưa hấu nhà chúng ta lại trồng ở nơi này?”

“Mảnh đất này là nương phát hiện, nói là nơi thích hợp nhất để trồng dưa hấu, về sau dưa hấu nhà chúng ta đều trồng ở đây. Hơn nữa ánh mắt của nương rất tốt, mảnh đất này trồng ra dưa hấu vừa đỏ lại vừa ngọt, người trên chợ cũng thích mua dưa hấu của nhà chúng ta.”

“Nương thật lợi hại.” An Nhược Hảo cảm thán nói.

Lăng Canh Tân đưa tay thêm gia vị cho cá nướng trên nhánh cây, nhất thời phát ra mùi thơm, khiến cho nước miêng An Nhược Hảo chảy ròng ròng, Lăng Canh Tân tiếp tục nói: “Nương quả thật lợi hại, nương hiểu được rất nhiều; thật ra thì phụ thân cũng rất lợi hại, chờ người đánh giặc xong trở về muội sẽ biết.”

“Ừhm, khi nào trận chiến mới có thể kết thúc đây?”

“Không biết, kể từ khi cây cầu lqd thông với trấn trên bị lũ làm xói lở, trong thôn chúng ta không có ai đi qua trấn trên, chờ thêm mấy ngày nữa cầu sửa xong rồi chúng ta đi hỏi thăm một chút là được.”

“Muội cũng đi.” An Nhược Hảo nắm lấy cánh tay của hắn, khẩn cầu.

“Được, muội cũng nên đi trấn trên để mở mang kiến thức.” Lăng Canh Tân đưa cá nướng chín cho nàng.

An Nhược Hảo nhìn cá nướng thành màu vàng nhạt, tỏa sáng rực rỡ, mùi thơm của bạc hà cùng gừng lan ra, còn có mùi thơm của những thứ khác, nói không nên lời *, nhưng mà nàng chỉ nhìn đã muốn ăn, thấy trên tay Lăng Canh Tân còn nhiều cá, cũng không sợ không đủ, bụng liền thoải mái ăn.

(*) Nguyên gốc说不清道不明 thuyết bất thanh đạo bất minh: nói không ra tiếng, nhìn không thấy đường.

“Đừng ăn nhanh như vậy, cẩn thận xương cá, không ai giành ăn với muội.” Lăng Canh Tân lại đưa nàng thêm một xâu, thuận tay đưa cơm nắm còn ấm cho nàng, “Ăn cả cơm.”

“Ừhm.” An Nhược Hảo nhận lấy cơm nắm, nàng đã sớm bị mỹ vị này chặn cho nói không nên lời rồi.

Lăng Canh Tân nhìn tướng ăn này của nàng, cười cười, bản thân vừa ăn vừa nướng số cá còn dư lại.

“Ăn xong rồi, sắc trời cũng đã tối, muội lqd lên võng ngủ đi.” Lăng Canh Tân thu dọn đống lửa, đẩy nàng vào lều tranh.

“Nhị ca không ngủ?”

“Nhị ca muốn làm mấy cái bẫy bên cạnh ruộng dưa, tránh khỏi lúc nửa đêm có lợn rừng tới đây quấy nhiễu.”

“Muội muốn đi cùng nhị ca.” An Nhược Hảo nghe hắn nói tới bẫy, nhất thời ánh mắt tỏa sáng.

“Bướng bỉnh.” Lăng Canh Tân gõ gõ lên đầu nàng, cũng không cự tuyệt, trái lại đi vào trong rừng bên cạnh, dùng dao chém một đống dây mây, dùng rơm rạ bện lại.

An Nhược Hảo nhìn hắn đào nhiều hố dọc theo ruộng dưa, lại trùm dây mây lên, mới tính là kết thúc. Chờ hắn chuẩn bị xong, trăng đã lên đến đỉnh đầu.

“Tiếu Nhan, nhanh đi ngủ đi.”

“Được.” Lúc này An Nhược Hảo quả thực không chịu đựng được nữa, liền đi vào lán cỏ, nàng đi một đoạn, lại phát hiện Lăng Canh Tân không đi theo, lớn tiếng quát lên, “Nhị ca?”

“Sao vậy?”

“Nhị ca, huynh đang ở đâu?” An Nhược Hảo lqd nghe chuyện trong núi, có chút sợ hãi.

“Nhị ca ở bên bờ sông, vừa rồi dính bùn, phải tắm một cái.” Lăng Canh Tân nghe thấy trong giọng nói của nàng có chút run rẩy, “Sợ?”

An Nhược Hảo không dám đứng một mình ở chỗ này, vội vàng theo tiếng nói, nhìn hắn đang đứng trong nước.

“Hú…!” Đột nhiên truyền đến tiếng sói hoang, An Nhược Hảo bị sợ đến mức nhào vào trong ngực hắn.

“Là nhị ca không tốt, hù dọa muội rồi.” Lăng Canh Tân vuốt vai nàng, an ủi.

“Đây là sói hoang?”

“Không sợ, sói không tới đây được, địa bàn của nó ở trên đỉnh núi kia, sẽ không vượt ranh giới, không sợ.”

An Nhược Hảo nghe hắn nói lqd như vậy, mới thoáng yên tâm, từ trong ngực hắn chui ra ngoài. Bởi vì dính nước, lồng ngực cường tráng của Lăng Canh Tân nhuốm màu trắng bạc dưới ánh trăng. Nàng nhìn lên, đường cong gương mặt kiên cường, vào giờ phút này có vẻ tuấn tú không thôi, mà trong con mắt màu đen kia đều là sủng ái.

“Tiếu Nhan, sao nhìn nhị ca như vậy?” Trong đêm tối, Lăng Canh Tân hơi ửng đỏ mặt.

“Dáng dấp nhị ca rất anh tuấn.”

“Tiếu Nhan cũng rất xinh đẹp, là cô nương xinh đẹp nhất trong thôn.” Ngay sau đó Lăng Canh Tân lại lập tức hủy bỏ nói: “Không đúng, Tiếu Nhan là cô nương đẹp nhất của trấn Cổ Nhạc.”

“Nhị ca, chúng ta đừng ở đây khen tới khen lui, đi ngủ thôi, ngày mai nhị ca còn phải bện người cỏ đấy.”

“Được.” Lăng Canh Tân đáp lời, ôm nàng đi về phía lán cỏ.

An Nhược Hảo cũng mặc cho lqd hắn ôm, chờ vào lán cỏ, nàng mới phát hiện bên trong chỉ có một chiếc võng: “Nhị ca, muội ngủ đâu?”

“Ngủ ở đây.” Lăng Canh Tân đặt nàng lên võng.

“Vậy còn nhị ca?”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#6

on 10.10.15 20:07

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 5: Dưa hấu (hai):
“Nhị ca cũng ngủ này.” Lăng Canh Tân nói xong đã nằm bên cạnh nàng, nghiêng cho võng không ngừng lay động, dọa An Nhược Hảo giật mình.

Bình thường ở nhà, mặc dù hắn không kiêng dè, nhưng bọn họ vẫn chưa ngủ chung giường. Nàng biết hắn không rành chuyện nam nữ, đoán chừng cũng không biết kiêng dè mấy thứ này, nhưng dù sao trong lòng nàng cũng có vướng mắc.

“Sao vậy?” Lăng Canh Tân thấy nàng không nói lời nào, trong lòng không biết suy nghĩ cái gì.

An Nhược Hảo nhìn một vòng chung quanh, ở đây cũng không có nơi khác để ngủ, trước đành chấp nhận, chờ đến khi về lqd nhà nàng sẽ từ từ dạy bảo hắn: “Ngủ đi.”

An Nhược Hảo xoay người, đưa lưng về phía hắn rồi nhắm mắt lại. Lăng Canh Tân sợ nàng té xuống, vội vươn tay nắm lấy eo nàng. Thân thể An Nhược Hảo cương cứng một chút, nhưng cũng chỉ có thể tiếp tục ngủ.

Lăng Canh Tân ngửi mùi thiếu nữ thơm ngát trên người nàng, còn mang theo chút mùi thơm của cá nướng, cảm giác mềm mại trên tay, hắn chỉ cảm thấy ở trong lòng hắn nàng dịu dàng tựa như nước, nhưng cảm giác này khiến cho chỗ nào đó trên người hắn bắt đầu trướng lên, trên người cũng dần dần nóng lên.

Lúc này An Nhược Hảo đã rất mệt mỏi, không quan tâm đã ngủ.

Lăng Canh Tân cũng không biết tại sao mình lại như vậy, chỉ cảm thấy không chịu nổi, từ trên võng đứng dậy, nhìn ánh trăng phía ngoài, lại nhìn gò má xinh đẹp của nàng, đi tới bờ sông, chỉ có thể giội nước lạnh lên khắp người.

An Nhược Hảo ngủ ngon, bên hông không bị trói buộc, xoay người liền rơi xuống võng, nàng nhất thời tỉnh lại từ trong giấc mộng. Nàng nhìn căn lều này, lại không thấy Lăng Canh Tân, nhưng mơ hồ có thể nghe thấy tiếng nước ngoài bờ sông, vội đi ra ngoài.

“Nhị ca, huynh làm sao vậy?” An Nhược Hảo bị gió đêm thổi lạnh, nhưng Lăng Canh Tân vẫn dội nước lạnh lên người.

“Trên người nhị ca quá nóng, dieendaanleequuydonn dội chút nước liền không nóng rồi.” Lúc này Lăng Canh Tân cảm thấy tốt hơn nhiều, cười nhìn nàng.

“Giờ hơn nửa đêm, coi chừng bị cảm lạnh.” An Nhược Hảo mò mẫm đạp vào trong nước, không ngờ tảng đá dưới chân rất trơn, sau một khắc nàng liền ngã trong nước, văng lên một mảng bọt nước lớn.

“Tiếu Nhan!” Lăng Canh Tân bị nàng dọa nhảy dựng lên, vội vàng lội từ bên kia qua, mò được nàng từ dưới nước, “Tiếu Nhan.”

“Muội không sao.” An Nhược Hảo nói đến đây, liền hắt hơi liên tiếp mấy cái.

Sắc mặt Lăng Canh Tân lạnh lẽo: “Còn nói không có việc gì, không nằm yên ở trên giường, chạy đến đây, được đấy…”

“Nhị ca, huynh dữ tợn với muội.” Lần đầu tiên An Nhược Hảo thấy hắn tức giận, bản thân cũng cảm thấy rất uất ức, mím môi muốn khóc.

Lăng Canh Tân thấy vậy, biết mình nóng quá: “Tiếu Nhan đừng khóc, là nhị ca không tốt, là nhị ca không tốt, nhị ca không nên hung dữ với muội.”

“Hắt xì!” An Nhược Hảo lại phối hợp hắt hơi mấy cái.

Lăng Canh Tân thở dài, ôm nàng trở lại lán cỏ, nhóm lên đống lửa ở bên ngoài: “Cởi quần áo.”

“Hả?” An Nhược Hảo lqd nắm chặt xiêm áo vải thô trên người, đang giữa ngày hè, nàng chỉ mặc một cái, nếu cởi ra, chẳng phải muốn nàng trần truồng trước mặt hắn sao.

“Mặc quần áo ướt sẽ cảm lạnh, cởi nhanh.”

“Nhưng muội chỉ mặc một cái.”

“Ở đây không có người ngoài.”

An Nhược Hảo hơi im lặng, đoán chừng nàng nói không muốn cho hắn nhìn… Hắn cũng tạm thời không hiểu, chỉ có thể thay đổi lý do: “Cởi quần áo cũng sẽ lạnh, sẽ bị cảm lạnh.”

Lăng Canh Tân nghe xong quay lại lều cỏ lấy áo dài của hắn ra: “Thay cái này.”

An Nhược Hảo đánh giá chiếc áo này một chút, áo của hắn trái lại đủ dài, liền quay lưng đi thay quần áo, đưa quần áo ướt sũng cho hắn.

Lăng Canh Tân sấy đã lâu, quần áo mới khô một nửa, mà An Nhược Hảo đã ngáp liên tục: “Quần áo cứ sấy khô ở đây, chúng ta đi ngủ.”

Lăng Canh Tân không để cho nàng nói chuyện, liền ôm lấy nàng lần nữa trở lại trên võng. Mặc dù áo của hắn lqd đủ dài, nhưng cũng chỉ dài đến phía trên đùi An Nhược Hảo, cặp đùi trắng sáng khiến cho chỗ nào đó của hắn lại trướng lên.

Trên người An Nhược Hảo rất lạnh, nhiệt độ nóng một chút trên người Lăng Canh Tân vừa đúng, nàng lại dán chặt lên. Nàng cảm thấy tựa lưng vào hắn còn chưa đủ, liền xoay người lại đối mặt với hắn, ôm chặt lấy eo hắn.

Lăng Canh Tân chỉ cảm thấy nơi nào đó nhất thời cứng rắn, chống đỡ giữa bắp đùi mềm mại của nàng.

“Nhị ca?” Trong nháy mắt An Nhược Hảo liền cảm thấy lửa nóng cọ giữa hai chân, mặc dù cách quần của hắn, nhưng vẫn cảm thấy rõ ràng. Đúng là nàng không mặc quần, cảm giác khác thường này khiến cho nàng nhất thời đỏ mặt.

“Tiếu Nhan, nhị ca không biết làm sao vậy, phía dưới căng cứng.” Lăng Canh Tân phiền não nói.

Trong nháy mắt An Nhược Hảo không nói gì, nàng nên giải thích như thế nào, cảm giác này rõ ràng đúng là… Nàng đành rụt lưng lại, nhưng Lăng Canh Tân sợ nàng té xuống, vội vàng ôm nàng chặt chút. Cái ôm vội này, nhất thời lửa nóng kia chen vào giữa hai chân nàng, An Nhược Hảo “A” một tiếng, Lăng Canh Tân cũng “A” một tiếng.

“Nhị ca…” An Nhược Hảo kêu hắn, nhưng mà, rốt cuộc nên nói như thế nào đây?

“Tiếu Nhan, đừng động, cứ như vậy, như vậy huynh liền không khó chịu.” Lăng Canh Tân cố định cái hông của nàng, lửa nóng cứng rắn này cọ xát mấy cái giữa hai chân nàng.

“Nhị ca.” An Nhược Hảo biết đây là cái gì, dieendaanleequuydonn mặt đỏ tới mang tai, lui về phía sau tránh né một chút.

“Tiếu Nhan, đừng động được không? Nếu không nhị ca rất khó chịu.” Trong lời nói của Lăng Canh Tân mang theo khẩn cầu, An Nhược Hảo không thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp, đến gần hắn, kẹp lửa nóng của hắn. Trái lại hắn thoải mái, nhưng nàng cảm thấy phía dưới của mình có xu thế ẩm ướt, nàng có phản ứng, thật mắc cỡ, chỉ có thể nhắm mắt giả bộ ngủ.

“Tiếu Nhan, ngủ rồi?” Lăng Canh Tân gọi nàng, thoải mái ra vào vài cái giữa đùi nàng, mặc dù cách quần, nhưng cảm giác khó chịu này từ từ bớt đi rồi, tiếp theo tiến vào giấc mộng đẹp.

Trong đầu An Nhược Hảo lại nghĩ tới, phải nhanh chóng tìm chị dâu cho hắn, cho dù là huynh muội, nhưng tiếp tục như vậy, khó tránh khỏi sẽ lau súng cướp cò, nàng nhớ tới loạn luân thì trong lòng liền sợ hãi.

Đợi đến lúc An Nhược Hảo tỉnh dậy, mặt trời đã chiếu vào rồi, nàng khẽ ngẩng đầu liền nhìn thấy vẻ mặt thỏa mãn của Lăng Canh Tân: “Nhị ca?”

“Tiếu Nhan, rốt cuộc muội đã tỉnh.”

“Không phải nhị ca muốn bện người rơm sao, sao vẫn nằm?”

“Muội kẹp chặt quá, nhị ca sợ làm muội tỉnh.”

Trong đầu An Nhược Hảo ầm một tiếng, cúi đầu nhìn, nhìn thấy hai chân mình đang kẹp của hắn… Mà chẳng biết lqd từ lúc nào áo trên người nàng đã rơi mất phân nửa xuống đất, nàng gần như trần nửa thân nằm trong ngực hắn.

“Tiếu Nhan, muội trưởng thành, Vương bà tử nói như vậy là sắp có thể lập gia đình rồi.” Lăng Canh Tân nhìn chằm chằm vào đâu đó trên người nàng, khóe miệng mang theo ý cười.

“Muội không muốn lập gia đình!” An Nhược Hảo phản xạ có điều kiện giống như định chối bỏ, còn Vương bà tử nói chuyện hoang đường gì đâu.

An Nhược Hảo không thấy ánh mắt u tối của Lăng Canh Tân, nàng buông chân ra, cầm áo che lên người, nàng liếc thấy rõ ràng trên quần hắn có dấu vết, không biết là do nàng hay do hắn: Chuyện này thật quá hoang đường rồi. Nàng vội chạy trốn ra khỏi lán cỏ, quần áo đã hong khô ở chỗ đó, cầm lấy quần áo của mình mặc lên.

“Tiếu Nhan, mặc ngược quần áo rồi.” Lăng Canh Tân đi theo sau nàng nhìn thấy tay chân nàng luống cuống, liền đưa tay hỗ trợ.

“Huynh đừng đụng vào muội!” Lúc này thần kinh An Nhược Hảo quá nhạy cảm, quát.

“Tiếu Nhan, sao vậy?” Lăng Canh Tân hơi bị đau thương, không biết mình chọc giận nàng lúc nào rồi.

“Muội, muội không thoải mái, muội ra suối rửa mặt.” An Nhược Hảo không biết nên đối mặt với hắn ra sao, nàng biết lqd là không biết không có tội, nhưng trong lòng nàng khó mà tiếp nhận. Nàng không biết nơi đây là thời không nào, nàng cũng không biết vận mệnh của mình sẽ như thế nào, nhưng trước mắt, muốn nàng lập gia đình? Sao có thể!

Lăng Canh Tân nhìn nàng đi xa, lấy cơm nắm cùng cá nướng đã chuẩn bị xong ngày hôm qua, dùng lá chuối bao lại nướng chín đặt trên đá, mình thì thu gom rơm rạ chuẩn bị bện người rơm.

An Nhược Hảo ở bên dòng suối đợi thật lâu mới trở về, Lăng Canh Tân đã không còn ở đây, dưới ánh mặt trời sáng sớm nắm cơm khẽ bốc hơi nóng, mùi thơm cá nướng truyền đến khiến bụng nàng kêu ọc ọc. Nàng với tay từ từ gặm, nhìn tình hình này, Lăng Canh Tân còn chưa ăn. Nàng nhớ tới ánh mắt khổ sở đau thương của hắn, hắn không hiểu, nàng quả thật không nên trách hắn. Ai bảo lúc nhỏ hắn mất nương, phụ thân lại đi đánh giặc nơi biên cương, nói cho cùng hắn lưu lại thôn trang nhỏ này cũng là vì nàng. Làm một ca ca, hắn đã hoàn thành trách nhiệm, nàng còn có thể yêu cầu hắn cái gì đây? Hơn nữa, những chuyện này, về sau nàng có thể từ từ dạy hắn.

“Tiếu Nhan.” Lăng Canh Tân ôm một đống rơm rạ đến, để rơm dưới đất, móc từ trong lồng ngực ra hai quả đào, “Đây là quả phế vừa chín, ăn đi.”

“Đây không phải là quả đào sao?” An Nhược Hảo kinh ngạc nhận lấy.

“Quả đào? Hình như đây là cách gọi của người phú quý, trong thôn chúng ta gọi nó là quả phế.” Lăng Canh Tân lqd giải thích.

“A…” An Nhược Hảo không biết thì ra quả đào còn có thể gọi là quả phế, nàng gặm một miếng, vừa chua vừa ngọt, nhưng mà ăn thật ngon.

“Ăn ngon không?” Lăng Canh Tân nhìn nàng khóe miệng mỉm cười biết nàng hài lòng, nhưng buổi sáng không hiểu vì sao nàng tức giận khiến trong lòng hắn có chút thấp thỏm.

“Huynh cũng ăn.” An Nhược Hảo trả lại một quả đào khác cho hắn.

“Ta không ăn, muội ăn đi, ta phải bện người rơm.” Ý hắn muốn, nếu nàng thích thì tất cả đều cho nàng ăn, nàng vui mừng là tốt rồi.

An Nhược Hảo nhìn hắn xoay người sang chỗ khác, nhìn tấm lưng kia có chút đau lòng lại có chút tự trách, sáng nay đúng là nàng nóng quá. Nàng nhớ tới hắn còn chưa ăn điểm tâm, liền ngồi bên cạnh hắn, vừa nhìn hắn bắt đầu bện người rơm, vừa cầm cơm nắm đút tới miệng hắn: “Nhị ca, ăn.”

Lăng Canh Tân hơi do dự, ánh mắt lấp lánh của nàng khiến cho hắn thấy hoảng hồn.

“Trên mặt muội có hoa sao?” An Nhược Hảo sờ mặt một cái, cười nói.

“Không có, không có.” Lăng Canh Tân lqd nhìn nàng cười, trong lòng bắt đầu nhộn nhạo, lại chột dạ cúi đầu.

“Nhị ca, nếu không ăn, cơm nắm này sẽ nguội.”

Lăng Canh Tân ngẩng đầu lên, nhìn cơm nắm đưa tới khóe miệng, không làm gì khác hơn là cắn một miếng.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#7

on 10.10.15 20:08

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 6: Sửa cầu:
“Ăn cá.” An Nhược Hảo cứ ép hắn ăn điểm tâm, tuy nhiên hai người đều có suy nghĩ riêng.

Sau một canh giờ, Lăng Canh Tân làm xong hai người rơm, đặt ở góc ruộng dưa, thuận tiện cột mấy cây roi bằng trúc vào tay người rơm, nhìn giống như một người đang đuổi súc vật.

“Nhị ca, huynh làm tốt thật.” An Nhược Hảo lqd nhìn người rơm, lại cúi đầu nhìn dưa hấu đã ra hoa lúc sáng sớm, hoa màu vàng tuy nhỏ, nhưng tràn đầy sức sống.

“Tiếu Nhan thích hoa sao?”

“Thích.” An Nhược Hảo đưa tay gõ gõ nhẹ lên bông hoa nhỏ màu vàng.

Lăng Canh Tân hỏi xong liền đi vào trong cánh rừng, An Nhược Hảo nghĩ hắn lại đi lấy rơm rạ, vẫn ngồi chồm hổm xem dưa hấu, nhìn hoa dưa hấu.

“Tiếu Nhan, cho.” Lăng Canh Tân đột nhiên trở lại, đứng bên cạnh nàng, đưa cho nàng một vòng hoa.

An Nhược Hảo ngẩng đầu nhìn vòng hoa nhiều màu sắc khác nhau, trong lòng xúc động không thôi. Ngày hôm qua lúc lên núi nàng đã nhìn thấy hoa này, cách đây không xa, nàng chỉ nói thích, hắn liền chạy tới núi bên kia hái hoa làm thành vòng hoa cho nàng

“Không thích?” Lăng Canh Tân thấy nàng không lên tiếng sau một lúc lâu, cũng không đón lấy, trong lòng lại bắt đầu bồn chồn

“Thích.” Trong mắt An Nhược Hảo hơi nóng, nhận lấy vòng hoa đội lên đầu.

“Sao khóc?” dieendaanleequuyddoon Lăng Canh Tân đưa ngón tay thô ráp lướt qua gương mặt nàng.

“Nhị ca, xin lỗi.”

“Tiếu Nhan.”

“Sáng nay muội không nên hung hăng với huynh.” An Nhược Hảo ôm cổ của hắn, chống cằm vào trong hõm vai hắn.

“Không có việc gì, chắc là nhị ca không tốt, chọc Tiếu Nhan tức giận.” Lăng Canh Tân khẽ vuốt ve lưng của nàng, lại nhận hết lỗi sai về mình.

“Về sau muội sẽ không bao giờ dữ tợn với huynh.”

“Nha đầu ngốc, mất hứng cứ việc phát giận với nhị ca là được, nhị ca không ngại.” Lăng Canh Tân kéo đầu nhỏ của nàng từ trong ngực ra, yên lặng nhìn nàng.

“Nhị ca rất tốt với muội.”

Hai người cứ ôm nhau ngồi chồm hổm trên mặt đất hồi lâu, cuối cùng chân An Nhược Hảo đã tê rần nghiêng sang bên cạnh một cái rồi đứng lên.

“Nhị ca cõng muội.” Lăng Canh tân không nhiều lời đặt nàng lên lưng, cõng nàng xuống núi.

“Nhị ca, khi nào thì tới thu dưa hấu?”

“Nhìn tình hình này, chưa tới lqd tám chín ngày là được. Đến lúc đó, cầu chắc cũng sửa xong, đến khi đó nhị ca dẫn muội đi bán dưa hấu.

“Được.”

“Nhị ca mua thức ăn ngon cho muội.”

“Được.”

Lăng Canh Tân trầm mặc một lúc: “Còn phải mua thêm khóa sắt.”

“Tại sao?”

“Lần sau nhị ca đến xem dưa, một mình muội ở nhà khóa khóa sắt, cũng không sợ người ta tới cậy cửa, như vậy muội không cần tới ruộng dưa rồi.”

“Nhị ca, muội thích nơi này.”

“Nhưng buổi sáng muội tức giận, muội nhất định là không thích nơi này.” Giọng nói của Lăng Canh Tân chân thật đáng tin.

An Nhược Hảo cũng không tiện giải thích, không thể làm gì hơn là trầm mặc.

Lần này bọn họ từ sau nhà tiến lqd vào sân, An Nhược Hảo phát hiện trong sân trồng rất nhiều cà cùng dưa chuột: “Nhị ca, rau trồng sau nhà đã già, sao không lấy xào ăn?”

“Nhị ca trồng quá nhiều rau, quên mất rau sau nhà rồi.” Lăng Canh Tân đặt nàng xuống, vào nhà lấy rổ bắt đầu hái cà cùng dưa chuột.

“Muốn ăn thịt bằm cà, muốn ăn dưa chuột ngâm tương.” An Nhược Hảo nói lẩm bẩm.

“Thịt bằm cà là cái gì?” Lăng Canh Tân ngẩng đầu nhìn nàng.

“Chính là cà xào thịt.”

“À, vậy nhị ca băm thịt heo rừng cho muội xào cà. Còn dưa chuột ngâm tương là dưa chuột ngâm nước tương đậu?”

An Nhược Hảo nghĩ dưa chuột ngâm tương đậu cũng không tệ, ở đây gia vị khan hiếm có tương đậu cũng tốt, liền gật gật đầu.

“Ừ, đợi ngày mai nhị ca đến nhà Viên đại nương mua chút tương đậu cho muội muối dưa chuột ăn.” Lăng Canh Tân hái đủ cà liền vào phòng.

An Nhược Hảo tìm hai trái dưa chuột còn non, dieendaanleequuyddoon cầm dao thái thành lát, lại rắc chút muối, trộn lên, không có dưa chuột ngâm tương, làm dưa chuột muối cũng được.

“Tiếu Nhan biết làm món ăn?” Lăng Canh Tân băm thịt heo liếc nàng một cái.

“Chuyện này không phải rất đơn giản, huynh đừng coi thường muội!” An Nhược Hảo nhét một lát dưa chuột vào miệng hắn, tức giận nói.

“Thịt heo như này đã được chưa?”

“Được rồi.” An Nhược Hảo nhớ ở sau nhà nhìn thấy cây ớt, nhảy ra ngoài hái hai trái, rửa qua để cho hắn băm vào trong thịt.

“Tiếu Nhan, nhị ca nhớ trước kia muội không ăn được ớt cay, đây là “thất tỷ muội” cay nhất đó, muội không sợ?”

“Cà xào thịt bằm vốn nên dùng nước tương, nhưng trong nhà không có nước tương, vì món ăn ngon, muội chỉ có thể cho ớt.”

“Nước tương là cái gì?” Lăng Canh Tân nhíu mày.

“Chính là tương đậu và dầu đó.” An Nhược Hảo lqd vội cười ha ha lừa dối vượt qua kiểm tra, nhưng Lăng Canh Tân lại ghi ở trong lòng, Tiếu Nhan muốn ăn tương đậu xào dầu, xem ra năm nay nên trồng nhiều đậu nành làm tương đậu.

An Nhược Hảo ăn món cà xào thịt bằm không giống trước, “thất tỷ muội” này đúng là đủ cay, cay đến mức nàng chảy nước mắt ròng ròng.

“Cay như vậy, đừng ăn nữa.” Lăng Canh Tân nhìn nàng chảy nước mắt, mặc dù biết nàng muốn cay, nhưng hắn vẫn đau lòng

“Không có việc gì, ăn cay mới ngon.” An Nhược Hảo nói xong lại gắp một đũa lớn.

“Nhị ca!” Đột nhiên ngoài cửa có người kêu.

Lăng Canh Tân vội vàng đi ra ngoài: “Thím Tào, có chuyện gì?”

An Nhược Hảo nghe tiếng cũng đi ra cửa, thấy một nữ nhân béo mập đang đứng dưới thềm đá, nhìn cà trong rổ mắt sáng lên: Là một nữ nhân ham món lợi nhỏ.

“Ngày mai mọi người cùng nhau sửa cầu, giờ Mẹo khởi công, lão bá Thẩm gia nói giờ này tốt.”

“Được.”

“Ôi chao, cà nhà ngươi thật lqd tốt, nhà ta cằn cỗi giống như chiếc đũa.” Thím Tào cầm lấy rổ cà nhìn một chút, đây là chỗ cà Lăng Canh Tân còn để lại.

“Thím thích thì cầm đi.”

“Nhị ca thật hào phóng, vậy ta cũng không khách khí.” Thím Tào được hắn cho phép, vén vạt áo lấy chỗ cà còn dư túm lại. Nàng nhìn thấy An Nhược Hảo đứng đằng sau Lăng Canh Tân: “Dáng dấp A Sửu ngày càng xinh đẹp nha, ta nghe nói dường như A Sửu không ngốc nữa.”

“Dạ, A Sửu không ngốc rồi, bây giờ muội ấy gọi là Tiếu Nhan, về sau thím gọi muội ấy là Tiếu Nhan đi.” Lăng Canh Tân cười nhắc nhở.

“Tiếu Nhan? Tên này không tệ, Tiếu Nhan, rảnh rỗi tới nhà ta chơi, nhà ta có nhiều bã rượu, trộn cơm ăn khá ngon.”

“Được.” An Nhược Hảo nhìn nàng ta cười cười, cũng đành phải cười đáp ứng.

Thím Tào ôm một đống cà lớn vừa đi vừa quay đầu lại: “Nhớ tới đúng giờ.”

“Biết rồi.” Lăng Canh Tân lên tiếng.

“Thím ấy cũng biết ham món lợi nhỏ, lấy lòng người liền ôm một đống cà lớn của chúng ta.” An Nhược Hảo không phải là người hẹp hòi, nhưng nàng thấy thím Tào nhìn cà liền sáng mắt, nhìn cũng biết là người ham món lợi nhỏ.

Lăng Canh Tân đẩy nàng vào lqd trong nhà: “Ha ha, dù sao nhiều cà như vậy chúng ta cũng không ăn hết. Nhưng thân thể chú Tào không tốt, không trồng được bao nhiêu đồ ăn, chúng ta giúp đỡ một chút cũng là việc nên làm.”

An Nhược Hảo không biết thì ra còn có việc này, hơi xấu hổ: “Thím ấy còn để cho chúng ta ăn bã rượu trộn cơm?”

“Thím Tào ủ rượu là ngon nhất, thím ấy phải dựa vào bán rượu để kiếm chút bạc, bã rượu nhà thím ngược lại ăn không hết, néu Tiếu Nhan muốn ăn, nhị ca có thể đi lấy một ít.”

“Muội không thích ăn bã rượu trộn cơm, muốn ăn cá ướp bã rượu.” An Nhược Hảo nhớ khi còn bé bà ngoại làm cho nàng ăn, rất thơm, nhưng từ khi bà ngoại qua đời nàng chưa được ăn lại.

“Được, ngày mai nhị ca đi lấy ít bã rượu, vừa đúng ngày mai đi sửa cầu, thuận tiện bắt mấy con cá, cho muội ướp, qua năm sáu ngày ngấm vào là có thể ăn.”

“Ừhm.” An Nhược Hảo nhớ tới vị cá ướp bã rượu, bao tử mở rộng ra, lại ăn thêm chén cơm với cà xào thịt băm.

Sáng sớm hôm sau, trời còn tờ mờ sáng, Lăng Canh Tân đã thức dậy, một mình An Nhược Hảo ngủ không được nên thức dậy theo. Lăng Canh Tân định để nàng đợi trong nhà, nhưng An Nhược Hảo nhất định muốn đi, cũng đành phải đồng ý. Hắn dùng cơm thừa ngày hôm qua nắm thành lqd mấy nắm cơm, lấy thịt muối lưu lại từ lễ mừng năm mới, để trong nồi chưng cách thủy lần nữa, lại luộc năm cái trứng gà, tất cả để trong giỏ giao cho An Nhược Hảo xách rồi đi ra cửa.

Cây cầu bị lũ cuốn đi là lối đi liên hệ duy nhất giữa thôn Thuấn Thủy và Trần Gia Bình cùng trấn Cổ Nhạc, cho nên hôm nay thanh niên Trần Gia Bình cũng đến. Người hai thôn tập hợp chung một chỗ, có vẻ náo nhiệt khác thường.

An Nhược Hảo nhìn bờ sông bày một hàng nến dài, còn có hai lưu hương, lão bá Thẩm gia mặc áo đạo sỹ nói lẩm bẩm bên bờ sông. Lăng Canh Tân nói với nàng đây là đang thỉnh Thần, một lát sau, Lăng Canh Tân kêu nàng lấy trứng gà ra, sau đó mọi người cũng lấy trứng từ trong ngực hoặc rổ ra, theo lệnh Thẩm lão bá ném toàn bộ vào trong sông.

An Nhược Hảo còn tưởng trứng gà này là cơm trưa nhị ca nấu, không ngờ cho hà bá ăn, âm thầm buồn bực, may mà Thẩm đạo sư chưa nói muốn tìm mấy đồng nam đồng nữ ném xuống, nếu không đi đâu tìm Tây Môn Báo * đây.

(*) Tây Môn Báo: Là một nhà chính trị nổi tiếng của nước Ngụy thời Ngụy Văn Hầu thế kỷ thứ năm trước công nguyên, khi ông được cử đến Nghiệp Địa làm huyện lệnh, ông đã xóa bỏ hủ tục ném đồng nữ xuống sông Hoàng Hà làm vợ cho Thủy thần để tránh lũ lụt.

“Được rồi, mọi người nghỉ ngơi một chút rồi khởi công.” Trầm lão bá cởi áo khoác, xoa chút mồ hôi trên mặt rồi cười nói, mặc dù sáng ngày hè mát mẻ, nhưng mặc áo bào đạo sỹ dày như vậy vẫn rất nóng.

“Tiếu Nhan, ăn cơm thôi. Cơm lqd nước xong muội và các bà cô cùng nhau giúp đỡ nhặt rau, nấu cơm.” Lăng Canh Tân ra hiệu sau lưng nàng.

An Nhược Hảo ăn cơm nắm cùng thịt muối, thấy dưới bóng cây bên kia, quả nhiên có mấy nữ nhân đang ngồi cạnh nồi lớn, xem ra trưa nay bọn họ muốn ăn cơm tập thể rồi.

Lăng Canh Tân nhìn vẻ mặt mê man của nàng, nhớ tới nàng không biết nấu cơm, liền dắt nàng đến trước mặt thím Tào: “Thím, Tiếu Nhan không biết dùng nồi lớn, thím để muội ấy giúp đỡ nhặt rau.”

Thím Tào dùng tay áo lau mồ hôi: “Biết rồi. Bên kia bắt đầu khởi công, ngươi đi đi, ta sẽ chăm sóc tốt muội muội của ngươi.”

Sau khi Lăng Canh Tân cảm ơn, dặn dò An Nhược Hảo đi theo thím Tào liền bị đám nam nhân bên kia kêu đi.

“Tiếu Nhan, thời gian vẫn còn sớm, ngươi ngồi nghỉ một lát trước đi.” Thím Tào nói xong lại quay đầu lại bắt đầu xếp mấy tảng đá làm bếp lò.

An Nhược Hảo thấy mọi người đều bận rộn, nàng cung ngượng ngùng đứng dậy, liền đi qua hỗ trợ. Thím Tào đang mang một tảng đá lớn, sắp không xê dịch nổi rồi, thật may là An Nhược Hảo đưa tay đỡ một chút, nàng ta cười cười: “Tiếu Nhan.”

“Thím, ta có thể hỗ trợ, thím nói cho ta biết làm như thế nào là được rồi.”

“Cũng được.” Thím Tào liền tỉ mỉ nói với nàng, nơi này phải đắp bao nhiêu bếp lò, phải nấu bao nhiêu cơm cho bằng này người ăn, cùng với ai là người phụ trách nhặt rau, người nào lại đây nấu đồ ăn.

An Nhược Hảo nghe nàng ta nói, tiện lqd thể nhận biết mấy người một chút. Mặc dù thím Tào là người ham món lợi nhỏ, nhưng xét đến cùng vẫn là người tốt, những nữ nhân khác cũng nhiệt tình. Đợi mọi người đắp xong bếp lò, liền ngồi dưới bóng cây bắt đầu nhặt rau.

Đều nói ba người đàn bà thành một cái chợ, mười mấy nữ nhân đây ngồi chung một chỗ, bắt đầu nói chuyện phiếm.

Nghe nói Lương gia ở Trần Gia Bình, tiểu nhi tử viên phòng với con dâu nuôi từ bé rồi.”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#8

on 10.10.15 20:08

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 7: Quyến rũ:
“Vậy ư, nghe nói cô con dâu nuôi từ bé này mới mười ba tuổi, nhỏ như vậy đã viên phòng, không biết Lương gia nghĩ thế nào.”

Một nữ nhân Trần Gia Bình tiếp lời: “Nghe nói cô con dâu nuôi từ bé này ở sát vách, vì ngăn ngừa rắc rối nên Lương gia liền viên phòng trước.”

“Ta nói này, mặc dù là con dâu nuôi từ bé có thể tùy lúc vào động phòng, nhưng không nhanh đến mức như vậy.”

“Đúng thế, chỉ có điều con dâu nuôi từ bé chính là con dâu nuôi từ bé, ngay cả miếng vải đỏ chưa che lên cũng đã thành nữ nhân có chồng rồi.”

Nữ nhân ngồi bên An Nhược Hảo lqd đột nhiên đỏ mắt, nước mắt chảy xuống.

An Nhược Hảo nhìn, hình như nữ nhân này là nương của Chân lưu manh, mọi người chạm đến chuyện đau lòng của nàng, xem ra địa vị của con dâu nuôi từ bé trong thôn này rất kém cỏi.

“Thím, đừng khóc.” An Nhược Hảo xếp các loại rau về phía mình nhiều một chút, trên người không có thứ gì có thể lau nước mắt, chỉ có thể luống cuống tay chân.

“Ừhm.” Thím Chân lau nước mắt, tiếp tục nhặt rau.

Những nữ nhân khác nghe thấy An Nhược Hảo nói, lại nhìn thím Chân, không thể làm gì khác hơn là đành ngậm miệng đổi đề tài. Nữ nhân chính là nữ nhân, thay đổi đề tài khác cũng sống động lên trong chốc lát.

An Nhược Hảo chỉ cười nghe, coi lời các nàng nghe trong tai, nhớ trong lòng. Thỉnh thoảng họ hỏi nàng thì nàng chỉ nói không nhớ, họ cũng không gây chuyện. Xem ra, họ vẫn coi nàng là a Sửu.

Giờ ngọ ba khắc, Trầm lão bá lại ra bờ sông đọc lời khấn cho hà bá, mọi người lại bỏ xuống một chút thức ăn, sau đó mới đi ăn cơm.

Lăng Canh Tân bưng tô đồ ăn, dieendaanleequuydonn kéo Tiếu Nhan đến gần bóng cây nhất: “Ăn nhanh, mọi người đều mở rộng bao tử để ăn, muội ngàn vạn lần đừng để đói bụng.”

“Được.” An Nhược Hảo xoa mồ hôi trên trán cho hắn, bởi vì phơi nắng mặt trời từ sáng tinh mơ, lồng ngực của hắn cũng bị phơi đỏ, trên cổ hơi tróc da.

“Ăn cơm trước, nhị ca không nóng.” Lăng Canh Tân ngăn nàng, chỉ sợ cơm không đủ ăn, nàng đói bụng.

An Nhược Hảo nghe hắn nói như vậy, cũng đành ăn cơm trước, nếu không Lăng Canh Tân ăn cơm cũng không an tâm. Nàng ăn, ngẩng đầu nhìn lên: “Mặt trời này độc như vậy, mọi người có thể bị cảm nắng không?”

Đang nói, bên kia đột nhiên truyền đến tiếng thét kinh hãi: “Thái bá té xỉu!”

“Chắc bị cảm nắng, nhanh chóng ấn huyệt nhân trung – giữa mũi và miệng, lấy nước xoa trán, nhanh!”

An Nhược Hảo nhìn một đám lqd người đang luống cuống tay chân bên kia, lo lắng nhìn Lăng Canh Tân: “Nhị ca.”

“Ta không sao, muội đừng lo lắng.”

“Trong nhà có đậu xanh không?”

“Canh đậu xanh không được, Thái bá té xỉu, mấy thím sẽ chuẩn bị canh giải nóng, đến lúc đó chúng ta sẽ có một phần, muội yên tâm đi.”

An Nhược Hảo nghe vậy, nhìn mọi người luống cuống tay chân định khiêng Thái bá về, hơi yên tâm, vùi đầu bới cơm.

Ăn xong cơm trưa, bọn họ lại bắt đầu tu sửa cầu. Không bao lâu, có một người từ Trần Gia Bình lấy ít thuốc giải nóng từ chỗ lão Mộc. An Nhược Hảo ngửi mùi thuốc đông y liền khó chịu, nàng trốn trước sang một bên, nhìn người khác nâng chén thuốc lên.

“A!” Đột nhiên truyền đến tiếng chén bị rơi vỡ, kèm theo là tiếng thét chói tai.

An Nhược Hảo vội đứng dậy, thấy tất cả mọi người đang vây quanh bờ sông, nàng cũng chạy tới. Thì ra là nữ nhi nhà Vương bà tử, không biết vì sao mà Vương Tú Lệ bị bỏng, vừa lúc này xung quanh bờ sông toàn là đá nên vấp ngã.

Vương bà tử nhìn cánh tay của nữ nhi bị tảng đá cắt qua, chảy rất nhiều máu, gấp đến độ ồn ào lên: “Sao chảy nhiều máu vậy, cánh tay chắc không bị gãy chứ.”

“Không có, chỉ tạo ra vết rách lớn.” Người khác vội nói trấn an.

“Nhị ca, lần trước A Sửu bị gẫy lqd tay, chắc chỗ của ngươi còn dư thuốc!” Thím Tào nhắc nhở.

“Đúng rồi.”

“Nhị ca, ngươi sức lớn, nhanh chóng ôm Tú Lệ trở về nhà ngươi đi, bôi thuốc quan trọng hơn.” Một người ở bên vội vàng đề nghị.

Lăng Canh Tân nghe vậy, vội vàng đồng ý, ôm lấy Vương Tú Lệ rồi đi. An Nhược Hảo thấy vậy, nói với thím Tào cũng đi theo sau. Vương bà tử nhìn thấy có hai người Lăng Canh Tân chăm sóc, ngược lại không đuổi theo, cũng không ai biết nàng ta đang mong đợi đấy. Khuê nữ của mình nếu có thể đi theo nhị ca, vậy nửa đời sau sẽ tốt hơn nữ nhân khác trong thôn nhiều. Bây giờ a Sửu không ngốc, về sau tùy tiện bán đến nhà nào cũng sẽ không thua thiệt Lăng gia.

An Nhược Hảo vừa vào cửa đã nhìn thấy Lăng Canh Tân lật tới lật lui không tìm được thuốc: “Nhị ca, không phải huynh để trong ngăn kéo phía dưới hộc tủ lớn sao?”

Lăng Canh Tân nghe xong, vỗ vỗ đầu: “Đúng rồi, nhị ca lại quên rồi.”

“Mọi khi nhị ca nhớ rõ ràng, hôm nay gặp phải Tú Lệ tỷ tỷ gấp đến mức…”

“A Sửu!” Vương Tú Lệ nằm ở trên giường, mắc cỡ lườm nàng một cái.

An Nhược Hảo vốn không cảm thấy gì, dieendaanleequuydonn nghe thấy nàng ta kêu thẹn thùng với phát hiện ra mờ ám. Nhìn gương mặt Vương Tú Lệ phấn hồng, mặt mày chứa xuân tình, trong ánh mắt nhìn Lăng Canh Tân có kèm theo tình ý, tuyệt đối là coi trọng nhị ca rồi.

Như vậy cũng tốt, không phải muốn tìm chị dâu sao? Vương Tú Lệ này muốn tướng mạo có tướng mạo, muốn dáng người có thân hình, gia thế gì đó không cần nói, dù sao tiểu gia nhà nghèo cũng là sống.

Thừa dịp Lăng Canh Tân đun nước nóng, An Nhược Hảo ngồi bên mép giường, lau vết máu đã khô một nửa trên cánh tay Vương Tú Lệ, vừa nói: “Tú Lệ tỷ tỷ, tỷ cảm thấy ca ca muội thế nào?”

“Nhị ca rất tốt.” Vương Tú Lệ nhìn bóng lưng tráng kiện của Lăng Canh Tân đang bận rộn bên cạnh bếp.

Ha ha, nhị ca ca cùng tình ca ca có gì khác nhau! Có hy vọng! Tuyệt đối có hy vọng! Phương diện này Lăng Canh Tân là một kẻ đần, nàng sẽ giúp một chút, đừng khiến cho chị dâu trốn thoát là được rồi. An Nhược Hảo nghĩ đến đây, vui mừng quá muốn nhảy dựng lên.

“Tiếu Nhan cười cái gì?” Lăng Canh Tân nhìn An Nhược Hảo vừa cười vừa lau cánh tay cho Vương Tú Lệ, giống như chưa bao giờ từng vui vẻ như vậy.

“Không có gì?” Tròng mắt An Nhược Hảo đảo một vong, “Nhị ca, nước đun xong chưa, nhị ca lau cho Tú Lệ tỷ tỷ một chút.” Nàng tự động lui qua một bên.

“Vậy sao được, Tiếu Nhan. Nam nữ thụ thụ bất thân, muội lau cho Tú Lệ, ta ra ngoài. Thuốc bột kia rắc lên rồi dùng lqd vải băng lại là được.” Lăng Canh Tân nói xong liền lui ra.

An Nhược Hảo hoàn toàn choáng váng, hắn biết nam nữ thụ thụ bất thân, vậy sao hắn đối với nàng hoàn…

“A Sửu?” Vương Tú Lệ nhìn Lăng Canh Tân đã ra ngoài, trên mặt không khỏi lộ ra thất vọng.

“Tú Lệ tỷ tỷ, nhị ca của muội là người hiền lành, đây là huynh ấy tôn trọng Tú Lệ tỷ tỷ đấy.” An Nhược Hảo nhúng khăn vào nước ấm lau cho nàng ta.

Vương Tú Lệ nghe nàng nói như vậy, cười cười: “Vậy cũng đúng, người nào trong thôn lại không biết nhị ca là người ngay thẳng thật thà, không giống như Chân lưu manh kia cả ngày không đứng đắn.”

“Dạ dạ dạ. Sau này đã quen thuộc, nhị ca cũng sẽ không xa lạ như vậy.” An Nhược Hảo rất sợ nàng ta không coi trọng Lăng Canh Tân, vừa bôi thuốc vừa thổi chút gió bên tai. Lúc thì khen Vương Tú Lệ, lúc lại khen Lăng Canh Tân, dụ dỗ Vương Tú Lệ nhanh chóng bay lên trời rồi.

“Nhị ca, được rồi.”

Lăng Canh Tân nghe tiếng liền từ bên ngoài đi vào, thấy vì chưa kịp thu lại cổ áo mà Vương Tú Lệ lộ bả vai ra, vội lqd quay đầu sang chỗ khác.

Trong lòng An Nhược Hảo mắng một tiếng, bình thường không thấy ngươi kiêng dè như vậy, không biết là thật hay giả bộ.

“Nhị ca ca, cám ơn huynh.” Vương Tú Lệ chậm rãi thu cổ áo lại, xuống giường.

“Ngươi cẩn thận một chút.” Lăng Canh Tân nhìn nàng có vẻ không đứng vững, vội vươn tay tới, nhìn thấy nàng đứng vững rồi tay duỗi ra một nửa thu trở lại.

Mà Vương Tú Lệ nhìn tác phong đứng đắn của hắn, càng hài lòng: “Không phải chân té, muội có thể đi.”

“A...” Lăng Canh Tân ngượng ngùng sờ mũi, “Trước đây Tiếu Nhan từng té gẫy tay, ngay cả đi đường muội ấy cũng khó ổn định, ta vừa coi ngươi, chỉ là thói quen.”

Vương Tú Lệ nghe giải thích của hắn, trong lòng càng vui mừng hơn, hắn đã có thói quen đối tốt với nàng đấy.

An Nhược Hảo cảm thấy hắn chính là nói dối không chớp mắt, rõ ràng hắn vốn không để cho nàng xuống giường, không để lqd cho nàng đi bộ, nàng chạy đi đường nào cũng không yên. Nhưng nhị ca có thể nói thêm vài lời với Vương Tú Lệ, oan uổng này, nàng liền gánh.

“Muội phải về nhà.” Vương Tú Lệ cúi đầu, dáng vẻ tim đập như hươu chạy.

“Ngươi đã có thể đi rồi, để Tiếu Nhan đưa ngươi về một đoạn đi.” Lăng Canh Tân nghiên người qua, nhường đường ra cửa lại.

Miệng An Nhược Hảo không nhịn được mắng một tiếng tên ngốc, Vương Tú Lệ đã biểu hiện rõ ràng như vậy rồi, đúng là tên khờ.

“Tiếu Nhan, muội nói cái gì?” Lăng Canh Tân nhìn An Nhược Hảo lắc đầu, lại lấy hai bọc thuốc nhỏ trong ngăn kéo tủ đưa cho An Nhược Hảo, “Muội cầm cái này đưa cho Vương bà tử.”

An Nhược Hảo nghe xong, cũng đành phải nhận lấy, kẻ ngốc này, buổi tối phải giảng giải khuyên bảo thật tốt cho hắn.

“A Sửu, cảm ơn ngươi.” Vương bà tử thấy chỉ có họ quay lại, trên mặt không che giấu được thất vọng, trong miệng lẩm bẩm một tiếng rồi đẩy Vương Tú Lệ vào phòng trong.

An Nhược Hảo cũng không thích lưu lại ở bên ngoài, đưa thuốc cho Vương bà tử: “Vậy ta đi trước.”

“Được.” Vương bà tử cũng không giữ lại.

“Này, Tiếu Nhan!” Đột nhiên, Viên lqd đại nương cách nhà Vương bà tử ba trượng kêu nàng.

“Viên đại nương, có chuyện gì sao?” An Nhược Hảo nhớ mình dường như chưa từng nói chuyện với nàng ta.

“Nhị ca của ngươi nói ngươi thích ăn tương đậu, buổi sáng còn theo hỏi ta, vừa đúng lúc ngươi qua đây, ta đưa cho ngươi một chén mang về.” Viên đại nương ngoắc nàng, “Mau tới đây, đừng đứng phơi nắng ở đó, rất độc.”

An Nhược Hảo nghĩ nhị ca vẫn đối tốt với nàng, đi theo Viên đại nương vào sân.

“Cái chén này hơi nhỏ, ngươi đứng đây một lát, ta tìm cái tô cho ngươi.” Viên đại nương cầm cái chén trên bàn lên xem một chút, không hài lòng, quay đầu tìm trong tủ chén.

An Nhược Hảo nhìn một vòng lqd chung quanh, phòng khá rộng rãi, mặc dù đồ trong nhà không phủ nước sơn, nhưng nhìn gọn gàng sạch sẽ.

“Nương!” Ngoài cửa vang lên giọng nói của một thiếu niên, An Nhược Hảo nhìn lại, là một bé trai tuổi không khác nàng nhiều lắm, làn da trắng muốt, vóc người cũng không giống người trong thôn, nhìn như thư sinh nho nhã yếu đuối.

Viên đại nương quay đầu lại: “Tiếu Nhan, đây là tiểu tử nhà ta, tên là Phú Cảnh, Viên Phú Cảnh, tên này do Liễu tiên sinh ở trấn trên lấy cho, là Liễu tiên sinh dạy học, ngươi biết không?”


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#9

on 10.10.15 20:08

Nga Hanni

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Chương 8: Tắm:
Dường như An Nhược Hảo không biết giáo thư * Liễu tiên sinh là ai, nhưng nghe nàng ta nói như vậy liền gật gật đầu, hơn nữa ở địa phương nhỏ lạc hậu như nơi đây, có thể dạy học nhất định rất lợi hại, mà có thể biết giáo thư, để giáo thư đặt tên cho cũng là vinh quang rồi.

(*) giáo thư: gốc 教书 có nghĩa là thầy giáo

“Tiểu tử, đây là a Sửu Lăng gia, hiện tại không xấu không ngốc rồi, đổi thành gọi là Tiếu Nhan. Các ngươi là bạn cùng tuổi cũng cần quen biết một chút, tránh khỏi lần sau đi trên đường cũng quay đầu đi không biết chào hỏi.”

Viên Phú Cảnh nhìn nhìn An Nhược Hảo, gật gật đầu coi như chào hỏi, An Nhược Hảo chỉ nở nụ cười một chút. Viên Phú Cảnh lqd nhìn thấy ý khinh bỉ trong mắt nàng, hơi chút tức giận. An Nhược Hảo chỉ cảm thấy không biết hắn lấy cảm giác hơn hẳn người khác từ đâu, nhìn thấy nàng lại có thể khinh thường gật gật đầu xem như chào hỏi, cho dù tên của ngươi do giáo thư đặt thì thế nào, cũng chỉ là mao đầu tiểu tử *.

(*) Mao đầu tiểu tử: chỉ (nam) thanh niên tính tình bồng bột.

Viên Phú Cảnh thấy nàng cúi đầu nhìn hố nhỏ trên đất, làm bộ như không thấy ánh mắt bất mãn của nàng, hừ một tiếng liền đi vào phòng mình.

“Người đọc sách không thể nói rõ cùng anh nông dân như chúng ta, ngươi đừng trách móc, bình thường đứa nhỏ này vô cùng tốt.” Viên đại nương đưa cho nàng một chén tương đậu lớn, ngượng ngùng giải thích.

Thì ra tiểu tử này còn đọc sách, khó trách chướng mắt nàng, An Nhược Hảo mím môi cười cười, cảm ơn rồi trở về nhà.

Nàng vừa đến nhà đã nhìn thấy Lăng Canh Tân đang vừa quét rác ở cửa vừa nhìn quanh: “Tiếu Nhan, sao đi lâu vậy?” Hắn nhìn thấy tay An Nhược Hảo cầm tương đậu, nhếch môi cười: “Viên đại nương thật có tâm.”

“Là nhị ca có lòng, nhớ ra muội muốn ăn.” An Nhược Hảo bưng chén đi vào cửa.

“Tiếu Nhan còn muốn ăn cái gì, nhị ca đều làm cho muội.”

“Được.” An Nhược Hảo đặt chén tương vào trong tủ chén, xoay người lại, “Sao nhị ca không đi sửa cầu?”

“Vừa mới đi một chuyến ra bờ sông, dieendaanleequuydonn Trầm lão bá nói giờ lành hôm nay đã qua, ngày mai sẽ tiếp tục. Hơn nữa ngày hôm nay giống như con nít vậy, lại bắt đầu có mây đen, không biết khi nào bắt đầu mưa to xuống.”

“A.” An Nhược Hảo nhìn da trên cổ Lăng Canh Tân bong một mảng lớn, “Nhị ca, huynh phơi đến tróc da rồi.”

“Không có việc gì, dùng nước vo gạo lau là được rồi.” Lăng Canh Tân nói xong nhìn qua cổ An Nhược Hảo, bị cháy nắng, lập tức vo gạo.

“Ah, nhị ca huynh đun nhiều nước như vậy làm gì?”

“Nhị ca nhớ ra, lâu rồi Tiếu Nhan không tắm, vừa đúng lúc nhị ca định tắm nên đun thêm cho muội một ít.”

Tối khuya ngày hôm trước trên chân núi An Nhược Hảo tắm qua nước sông đã cảm thấy trên người sạch sẽ, trở lại không tắm nữa.

“Trước kia Tiếu Nhan cứ một lqd tháng mới tắm một lần, nhưng hôm nay nhị ca nghe người ta nói, nữ hài tử phải tắm thường xuyên, mới tốt cho thân thể. Cho nên, về sau Tiếu Nhan phải hai ngày tắm một lần.”

An Nhược Hảo nhìn hắn chuẩn bị tốt nước gạo, liền đưa tay lau cho hắn.

Lăng Canh Tân lại bỏ nước gạo sang một bên: “Đợi chút, nhị ca muốn tắm trong thùng, ngâm chút rồi lại lau.

“Vậy nhị ca tắm đi, muội ra sau nhà hái cà tím với dưa chuột.”

“Muội qua đây.” Lăng Canh Tân rót nước nóng vào trong thùng, kêu nàng.

An Nhược Hảo nghe lời, trong nháy mắt đã nghĩ sai lệch, chẳng lẽ hắn muốn tắm uyên ương, đứng ở đó cũng không tránh đi được.

“Sau lưng nhị ca ngứa, muội gãi gãi cho nhị ca.”

“A.” An Nhược Hảo thở ra một hơi.

Lăng Canh Tân đang định cởi lqd quần áo bước vào trong nước, bỗng nhiên An Nhược Hảo nhớ tới tắm như vậy sẽ không sạch: “Nhị ca, huynh biết xà phòng không?”

“Xà phòng gì?”

“Chính là chà bằng xà phòng, tắm rửa có thể sạch sẽ hơn chút.”

“Muội nói xà phòng bột, trước kia nương có dùng, nhưng sau khi cha đi rồi nhị ca không dùng nó nữa.”

“Xà phòng bột này ở đâu?”

“Muội chờ chút.” Sau đó, Lăng Canh Tân thu dây lưng lại, bắt đầu đến tủ bên kia lục lọi, “Rõ ràng là ở đây, sao lại không có?”

“Nhị ca, đừng tìm.” An Nhược Hảo nhìn nước bốc hơi nóng, nếu sớm biết nàng không nói, may mà giữa ngày hè, không chà mà tắm bằng nước nóng cũng không có việc gì.

“Cái này không phải, cái này không phải.” Lăng Canh Tân vừa tìm vừa ném rất nhiều bọc giấy vô dụng ra ngoài.

An Nhược Hảo nhìn hắn tìm xà phòng bột mà khiến cho trong nhà thành một mảnh hỗn độn, nhìn lại tủ, khi nào phải xử lý cái tủ, nói không chừng có thể tìm ra bảo bối gì đó.

“A, tìm được rồi.” Lăng Canh Tân cầm một bao giấy dầu màu vàng ra.

“Cái này phải dùng làm sao?” An Nhược Hảo mở bọc giấy, chỉ biết xà phòng bột có thể tắm gội, nhưng nàng không biết dùng sao.

“Nhị ca dạy muội.” Lăng Canh Tân cầm lấy xà phòng bột, nhanh chóng cởi quần áo rồi nhảy vào trong thùng gỗ lớn,dieendaanleequuydonn An Nhược Hảo mắc cỡ vội quay đầu đi, hắn thật sự không kiêng dè gì với An Nhược Hảo.

“Tiếu Nhan, chà lưng cho nhị ca. Nhị ca tắm xong, muội cũng dùng chút xà phòng bột.”

“Được.” An Nhược Hảo nhìn hắn dùng xà phòng bột, cảm thấy rất thú vị, nghe hắn nói như vậy càng ra sức chà lưng cho hắn.

“Tiếu Nhan, về sau muội đều chà lưng cho nhị ca có được không?” Lăng Canh Tân đột nhiên quay đầu lại, gương mặt hạnh phúc nhìn nàng.

An Nhược Hảo không nhẫn tâm để cho hắn thất vọng, gật gật đầu.

Lăng Canh Tân cao hứng, đưa tay ôm nàng vào trong thùng nước, văng lên một đống bọt nước.

“Nhị ca!” An Nhược Hảo bị dọa sợ hô to một tiếng, “Huynh làm gì đấy, quần áo của muội bị ướt rồi.”

“Ướt liền cởi ra, tắm cùng nhị ca đi!” Lăng Canh Tân vừa nói vừa cởi áo của nàng, nhanh chóng cởi áo ném ra.

“Nhị ca!” Toàn bộ thân trên lqd của An Nhược Hảo liền bại lộ trước mắt hắn, trước kia cảm thấy hắn không hiểu, nhưng hôm nay rốt cuộc nàng hoàn toàn không hiểu nổi hắn có ý gì.

“Tiếu Nhan, muội thật xinh đẹp.” Lăng Canh Tân nói xong đưa tay véo đỉnh tròn trịa của bánh bao trắng như tuyết của nàng.

“Bốp!” Lúc này An Nhược Hảo rất tức giận, mạnh mẽ tát hắn một cái.

“Tiếu Nhan?” Lăng Canh Tâm ôm má, kinh ngạc nhìn nàng.

“Ta là muội muội của ngươi, không phải nữ nhân của ngươi, thân thể của ta không phải là ngươi có thể tùy tiện nhìn!”

“Huynh…”

“Ta cái gì mà ta, ngươi cút ra ngoài cho ta!” An Nhược Hảo chỉ ra ngoài cửa, hét lớn, một bên nước mắt đã chảy xuống, vẻ mặt thịnh nộ này của An Nhược Hảo khiến trong lòng Lăng Canh Tân sợ sệt, chỉ sợ hắn nói cái gì nữa, sẽ khiến nàng khóc ghê hơn, chỉ có thể nghe lời leo ra ngoài.

An Nhược Hảo không biết rốt cục tính thế nào, nằm trong thùng gỗ khóc thật lâu, cho đến khi khóc mệt thì ngủ luôn.

Lăng Canh Tân nghe thấy tiếng nức nở nhỏ ở bên trong, hắn biết nàng tức giận, nàng không muốn để cho hắn nhìn lqd thân thể của nàng. Hắn tức giận vỗ vỗ đầu mình, đột nhiên bên trong không có tiếng động, vội vàng đi vào. Nàng lại có thể ngồi dựa vào trong thùng gỗ mà ngủ thiếp đi, gọi mấy tiếng cũng không trả lời. Hắn chỉ có thể quay đầu ôm nàng từ trong thùng gỗ ra, nàng nói không cho hắn nhìn hắn sẽ không xem. Lăng Canh Tân cứ như vậy lần mò đổi quần áo ướt cho nàng, lại lau khô cho nàng, thay quần áo sạch sẽ, đặt lên giường đắp chăn xong rồi mới dám nhìn mặt nàng.

Khóe mắt nàng còn mang theo nước mắt, hắn nhẹ nhàng lau cho nàng, thở dài, hắn nghĩ phải bồi tội cho nàng, để cho nàng cao hứng.

Lúc An Nhược Hảo tỉnh dậy đã là buổi sáng ngày hôm sau, nàng vừa mở mắt, giường bên kia đã không có người, nàng nhìn quanh một vòng, trong nhà đã dọn dẹp sạch sẽ rồi. Bởi vì tối qua nàng chưa ăn cơm nên giờ rất đói, bây giờ cả người không có hơi sức, nàng chống đỡ thân thể đi tới bên cạnh bàn, Lăng Canh Tân ngược lại đã giữ cơm lại cho nàng.

Nàng nhớ tới chuyện ngày hôm qua, quả thật là hắn làm sai, mặc dù thoạt nhìn hắn rất đáng thương, nhưng cho hắn một lần giáo huấn cũng tốt, giữa huynh muội ruột thịt cũng không thể như vậy. Nàng vùi đầu bới cơm, nhớ tới ngày hôm nay đại gia hỏa còn ở bên bờ sông sửa cầu liền đi ra cửa.

Lăng Canh Tân vừa khiêng tảng đá lớn liền nhìn thấy nàng đi từ trên đường nhỏ tới, chột dạ cúi đầu, chỉ càng ra sức khiêng tảng đá. An Nhược Hảo cũng không nhìn hắn, tự đi tìm thím Tào.

“Tiếu Nhan, sao ngươi không nghỉ ngơi một chút, nhị ca của ngươi nói tối hôm qua ngươi phát sốt cao, tới đây làm gì?” Thím Tào nhìn nàng định đưa tay nhặt rau, vội vàng đoạt lấy, “Hôm nay đừng làm lqd việc, rất vất vả không ngốc nữa, ngộ nhỡ bị sốt cao lại ngốc thì như thế nào?”

“Thím.” An Nhược Hảo kéo dài giọng, bây giờ nàng muốn tìm chút chuyện để làm. Hơn nữa Lăng Canh Tân làm việc trái lương tâm, lại có thể nói đến man thiên quá hải *.

(*) Man Thiên Quá Hải: một trong ba mươi sáu kế, giấu trời qua biển, lợi dụng sương mù để lẩn trốn.

“Đi nhìn nhị ca của ngươi một chút đi, từ sáng nay hắn rất ra sức. Mai này còn phải sống tốt, đừng để hắn mệt nhọc.” Thím Tào đẩy nàng ra hướng bờ sông.

“Ta còn giúp đỡ nhặt rau, vo gạo cũng được.”

“Được rồi được rồi, bây giơ ta biết Tiếu Nhan cần cù, nhưng vừa bị phát sốt thân thể không nên mệt nhọc.” Thím Tào đoạt lấy thau gạo trong tay nàng, “Ôi chao, tiểu tử Viên gia tới kìa, hai người các ngươi là bạn cùng lứa tuổi có lẽ còn có chuyện để nói, đi tìm hắn chơi đi.”

“Hắn cũng phải làm việc chứ.”

“Hắn là người đọc sách, sao có thể để cho hắn làm việc chứ. Nếu không phải cầu bị sập rồi, lúc này chắc hắn đang học ở lqd trên trấn, hắn là đứa bé đầu tiên trong làng chúng ta được Liễu tiên sinh chọn, rất lợi hại.” Vương bà tử đến gần nói, nàng biết Tú Lệ nhà mình không xứng với tiểu tử này, nếu có thể để cho em chồng của Tú Lệ quen một người đọc sách cũng không tồi.

An Nhược Hảo nghe mọi người khen hắn, bĩu môi xem thường.

“A Sửu.” An Nhược Hảo không đi tìm Viên Phú Cảnh, ngược lại Viên Phú Cảnh tìm nàng trước, mọi người cũng thức thời thối lui, nước phù sa không chảy ra ruộng ngoài, tiểu tử tốt trong thôn mình vẫn phải để lại cho cô nương trong thôn.

“Chuyện gì?”

“Nghe nói ngươi từng gặp hà bá?” Viên Phú Cảnh nghiêm trang hỏi nàng.

“Ta chỉ là a Sửu chưa từng trải việc đời, sao có thể nhìn thấy hà bá.” An Nhược Hảo ngáp một cái, rõ ràng không kiên nhẫn nói chuyện với hắn. Hơn nữa, ngày hôm qua Viên đại nương đã nói cho hắn nàng tên là Tiếu Nhan, hắn chính là cố ý. Nhìn hắn khinh thường nàng, nàng cũng không lạ gì.

Viên Phú Cảnh không ngờ hắn lại có thể đụng phải cây đinh mềm ở nàng, sờ sờ mũi, đổi đề tài: “Ngươi tên là Tiếu Nhan?”

“Không phải nương ngươi đã nói với ngươi sao?” An Nhược Hảo ngồi trên tảng đá, ánh mắt vẫn nhìn đoàn người đang xếp đá.

“Ngươi nói khi nào thì cầu có thể tu sửa xong?”

“Nhị ca của ta nói sau bốn năm ngày thôi. Chưa tới bốn năm ngày, dưa hấu nhà chúng ta cũng có thể bán.”

“Ừ. Đến lúc đó ngươi nhất định lqd phải đi trấn trên, nếu như ngươi muốn chơi ở trấn trên, có thể đến Vô Liễu thư trai * tìm ta.” Viên Phú Cảnh lại có thể mở miệng mời nàng đến thư trai chơi, chính bản thân cũng sợ hết hồn.

(*) thư trai: phòng đọc sách

“Ngũ liễu thư trai?” An Nhược Hảo nhớ Đào Uyên Minh có biệt hiệu là Ngũ Liễu tiên sinh, chẳng lẽ tiên sinh này tôn trọng Đào Uyên Minh? Đào Uyên Minh là thi sĩ mà nàng thích nhất, đúng là phải đi thăm hỏi Liễu tiên sinh này.

(*) Đào Uyên Minh: Đào Tiềm, hiệu Uyên Minh, tự Nguyên Lượng, biệt hiệu là Ngũ liễu tiên sinh, người đất Tầm Dương, nay thuộc huyện Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, là một trong những nhà thơ lớn của Trung Quốc.

Vô liễu thư trai và Ngũ liễu thư trai: Chữ “Vô” được phiên âm là [wú], chữ “Ngũ” được phiên âm là [wǔ]. Cách đọc khá giống nhau.


Truyện sáng tác  :camnang:  Truyện ngôn tình  :khocyeu:  Truyện teen hay  :camnang: Tuổi trẻ cười
#10

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết