Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Theo bạn tắc vòi trứng có ra máu kinh hay không?  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Theo bạn tắc vòi trứng có ra máu kinh hay không?  FfWzt02#1

12.04.16 15:57

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Gần đây, phòng khám sản phụ khoa Thái Hà có nhận được khá nhiều phân vân về vấn đề tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ? Và sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của những phụ nữ như sau: 

Kiến thức giới tính Teen: Theo bạn tắc vòi trứng có ra máu kinh hay không?  Tac-voi-trung-thi-co-kinh-nguyet-khong

Nguyên tắc xuất hiện chu kỳ nguyệt san ở phái nữ  

Trước hết, vòi trứng có thể coi là một chiếc cầu nối buồng trứng và buồng dạ con lại với nhau. Trứng sau thời kỳ chín và rụng có thể kết hợp với tinh trùng ngay tại vòi trứng hoặc tại buồng dạ con. Một khi vòi trứng bị tắc sẽ gây nên dấu hiệu có chửa ngoài dạ con, thậm chí là vô sinh hiến muộn ở các cặp vợ chồng. 

Để tìm hiểu tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không bạn gái cần hiểu được nguyên do vì sao lại hình thành máu kinh?  

Kinh nguyệt xuất hiện khi trứng không được thụ thai làm lớp nội mạc tử phủ trên bề mặt tử cung nhiễm phải bong tróc dẫn đến âm đạo tiết ra máu kinh. biểu hiện này xảy đến do sự tác động của hooc môn, estrogen và progerterone được tiết ra từ tuyến yên, buồng trứng, hoàng thể và tuyến dưới đồi. 

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không? 

Lượng nội tiết tố nữ và hooc môn sẽ biến đổi liên tục theo chu ky kinh nguyet và chúng có chiều hướng điều khiển tới giai đoạn tăng sinh của niêm mạc dạ con hay làm niêm mạc dạ con bị bong tróc gây nên dấu hiệu kinh nguyệt. Vì vậy dù vòi trứng có bị tắc hay không làm ảnh hưởng đến sự lan rộng của nang trứng của buồng trứng, trứng vẫn chín và khi rụng vẫn được loa của vòi trứng đón về. Bản thân trứng sau quá trình chín và rụng mà không gặp được tinh trùng vẫn có thể tự tuột vào tử cung sau đó theo đường máu kinh mà đào thải ra ngoài cơ thể hoặc nếu vòi trứng bị tắc thì trứng có khả năng tự hủy ngay tại nơi bị tắc của vòi trứng. 

Kết luận: Như vậy phái đẹp bị tắc vòi trứng vẫn có khả năng có kinh nguyệt như bình thường.  

Mặc khác, bởi cấu tạo của cơ quan sinh dục, trong cơ thể ở phái nữ bình thường sẽ có hai vòi trứng, cho nên chúng tôi có thể khẳng định nếu phái yếu bị tắc một trong 2 vòi trứng hoặc có trường hợp phái yếu do bộ phận sinh sản bị khuyết thiếu không hoàn chỉnh chỉ có một vòi trứng nhưng bị tắc thì vẫn có kinh nguyệt như thông thường.
#2

10.03.17 21:33

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết