Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bật mí bổ sung DHA cho bé có tốt không? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Chăm sóc sức khoẻ: Bật mí bổ sung DHA cho bé có tốt không? FfWzt02#1

20.11.23 14:35

VitaDHAchobe

VitaDHAchobe

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Bổ sung DHA cho bé có tốt không?
Một trong những thắc mắc phổ biến của các bậc phụ huynh hiện nay là liệu bổ sung DHA cho bé có tốt không? Câu trả lời là Có! Đã có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cung cấp đủ DHA cho bé từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
Nhờ cung cấp DHA đầy đủ, bé sẽ tăng cường khả năng tập trung và học hỏi hiệu quả hơn. Đồng thời, khả năng nhìn nhận và xử lý thông tin của bé cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, DHA đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của hệ thống thần kinh, giúp cải thiện khả năng xử lý thông tin và tăng cường khả năng ghi nhớ cho bé. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong việc cải thiện hệ miễn dịch sau này.
Ngoài ra, bổ sung DHA còn được chứng minh làm giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề về sức khoẻ ở trẻ nhỏ. Nó bao gồm cả về vấn đề trí nhớ; tầm thần; hệ tim mạch…
Liệu trình bổ sung DHA cho bé như thế nào tốt nhất?
Trong 1000 ngày đầu đời, các chuyên gia khuyên ba mẹ nên bổ sung đều đặn DHA cho bé. Điều này sẽ giúp não bộ và hệ thần kinh của bé hoàn thiện; bé học hỏi nhanh chóng các kĩ năng về ngôn ngữ; ghi nhớ; tập trung… Khi bé đã lớn hơn, ba mẹ có thể chia liệu trình bổ sung DHA cho bé 2 – 3 lần/ năm.
Trong đó, điều đặc biệt ba mẹ cần ghi nhớ là bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh theo đúng liều lượng. Mỗi giai đoạn tuổi khác nhau, liều lượng và nhu cầu DHA cho bé sẽ thay đổi. Ba mẹ cần đảm bảo cung cấp vừa đủ liều lượng bé cần. Nếu bổ sung quá ít, bé sẽ không có đủ dưỡng chất để phát triển. Ngược lại nếu quá lạm dụng sẽ gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của bé. Cụ thể:
Bé từ 0 – 12 tháng tuổi: 17 – 19mg DHA/ 100kcal/ ngày
Từ 1 – 3 tuổi: 100 – 150mg DHA/ ngày
Từ 3 – 6 tuổi: 150 – 200 mg DHA/ ngày
Trên 6 tuổi: Khoảng 250mg DHA/ ngày
Chăm sóc sức khoẻ: Bật mí bổ sung DHA cho bé có tốt không? Giai-dap-thac-mac-1-nam-bo-sung-dha-cho-be-may-lan-vitadha-baby-drops-3
Ưu tiên sử dụng sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt cho bé sơ sinh có đi kèm ống phân liều rõ ràng
Để bổ sung chính xác liều lượng DHA cho bé, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm DHA nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi có đi kèm ống phân liều cụ thể. Ba mẹ chỉ cần lấy đúng số giọt theo hướng dẫn phù hợp với độ tuổi của bé và bổ sung. Nó sẽ giúp bé dễ dàng hấp thụ, nhận đủ lượng dưỡng chất và phát triển toàn diện!
#2

21.11.23 11:48

chinhvu1989

chinhvu1989

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
bổ sung sớm cho bé tốt nhé


Cách giúp trẻ ăn ngon miệng
Siro tăng đề kháng Hero Kid Gold cho bé
Top các sản phẩm tăng đề kháng Hàn Quốc

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết