Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" FfWzt02#1

18.10.14 18:50

Game Thủ VN

Game Thủ VN

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f11-forum
Thành viên Năng Nổ
Chắc hẳn cộng đồng DOTA 2 Việt Nam vẫn còn lâng lâng xen lẫn tiếc nuối với thành tích của đội tuyển NVIDIA Aces ở giải đấu Dreamhack vừa qua. Vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh ở khu vực và đành về nhì, các chàng trai của chúng ta đang có những bước tiến rõ rệt. Cùng GATE.VN trò chuyện với thành viên ACES. Tove Lo đầy hổ báo nhé!
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413430627_dota-tovelo-1
- Chào bạn, bạn có thể giới thiệu về mình và gửi lời chào đến độc giả GATE.VN?
Chào mọi người, mình tên Vương Thiện Tài năm nay 21 tuổi và hiện tại đang thi đấu cho team DOTA 2 - NVIDIA Aces. Mình bắt đầu chơi DotA từ bản 6.43b trên Warcraft 3.
- Trong line-up của NVIDIA Aces , bạn giữ vai trò gì?
Mình đang giữ vị trí offlane trong team.
- Bạn thích chơi Hero nào nhất? Và trong lúc team đang BAN/PICK thì bạn có được chọn Hero mình muốn đánh không?
Mình thích chơi Rubick nhất, mỗi lần chơi Rubick cảm giác rất là "Yomost" đặc biệt là lúc có Gậy xanh ^_^. Trong lúc ban/pick thì mình thường góp ý cho Secret, thỉnh thoảng thì mình vẫn được chơi hero mình thích ví dụ như Timbersaw ở giải Dreamhack.
- Hero bạn đánh fail nhất là gì?
Chà, fail nhất chắc là Chen rồi! 
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413440664_banner
- Chúc mừng bạn và đồng đội đã có những kết quả vẻ vang tại vòng loại Dreamhack những ngày qua. Phải chi khu vực Châu Á có 2 chiếc vé tham dự thì Việt Nam chúng ta đã lần đầu tiên có đại diện đi tham dự giải DOTA 2 thế giới rồi. Tiếc thật! Không biết là hiện giờ team của bạn đang thế nào, bạn cảm thấy thỏa mãn hay thất vọng trong những ngày qua?
Hiện tại team mình chưa train như bình thường. Mọi người đang dành thời gian nghỉ ngơi và tìm thêm chiến thuật sau 2 ngày thi đấu mệt mỏi. Còn sau khi thua MVP.Phoenix thì thật sự là cũng rất buồn nhưng đi được tới chung kết và vượt qua nhiều đối thủ mạnh thì cũng trên mong đợi của mình cũng như của tập thể cả team rồi nên mình thấy cũng rất vui. Nói chung là vui buồn lẫn lộn lắm ^^
- Mình nhớ là các bạn đã phải thi đấu hàng tiếng đồng hồ liên tục và toàn gặp phải đối thủ mạnh như Mineski, Arrow Gaming, Can’t Say Wisp rồi MVP.Phoenix. Vậy không biết các bạn đã lên kế hoạch tác chiến như thế nào?
Một phần chiến thắng là do những team khác họ chưa biết rõ về chiến thuật của team mình vì ít "chạm" nhau ở những giải đấu. Do đó, nếu có đối đầu lại thì chúng mình sẽ khó khăn hơn. Bọn mình không có kế hoạch gì từ trước cả đâu, khi vào trận anh Secret sẽ ban/pick theo một số chiến thuật mà anh nghĩ ra và mọi người góp ý rồi sau đó tùy cơ ứng biến thôi!
 -Theo bạn lợi thế của team NVIDIA Aces của mình là gì so với các đối thủ khác?
Chà, lợi thế thì chắc chỉ có IO của anh Secret thôi nhỉ? (cười)
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413451393_10340127_759034504132020_5714852146569070648_n
- Khi phải tái đấu với MVP.Phoenix một lần nữa, team bạn có suy nghĩ gì về những vấn đề mấu chốt để đánh gục họ trong trận Chung kết đó?
Khi tái đấu thì team mình chỉ dự tính chơi late với họ thôi nhưng như các bạn thấy có vẻ là TB của họ khá là mạnh nên không thành công :D
Vậy bạn đã rút kinh nghiệm từ những trận đấu với các đối thủ lớn đó như thế nào, theo bạn bài học lớn nhất ở đây là gì?
Có lẽ là cách ban/pick.
- Có một số bạn cho rằng vì quá buồn khi không tranh được vé đi Dreamhack nên cả đội đã không có tinh thần chiến đấu trước Mith.trust 2 trận vừa rồi, bạn có thể cho mình biết thêm thông tin về trận thua đó được không? Chuyện gì đã xảy ra? 
Thật sự Mith rất rõ tụi mình, mình không nghĩ là có thể thắng họ nên cũng không có gì ngạc nhiên. Hôm đó mình cũng rất mệt, mình và QQ ở Biên Hòa nên không onLan ởAces Gaming nên teamwork cũng bị hạn chế. Nếu được onLan thì mình nghĩ tỉ lệ mà 45 – 55 cho Mith.trust
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413448896_123
Chúng ta vẫn còn cơ hội trong giải Windforce Dota 2 Cup ở nhánh thua, đối thủ đầu tiên là Arrow Gaming. Tài đánh giá đội tuyển này như thế nào và có sách lược gì chưa? Tài có e dè thành viên nào ở team đó không? 
Lần này gặp lại Arrow thì mình nghĩ tỉ lệ là 35 - 65 cho Arrow Gaming. Mình thì không e dè thành viên nào của Arrow cả và mình tin đồng đội mình cũng vậy! YOLO!!! 
- Tuyệt! Chúc các bạn may mắn! Chúng ta hãy nói về chủ đề khác nhé! Trước những kỳ tích tuyệt vời mà NVIDIA Aces đã để lại trong lòng cộng đồng DotA 2 những ngày qua, bạn nghĩ thế nào về cộng đồng của chúng ta ở thời điểm hiện tại? Các fan hâm mộ như thế nào?
Mình khá ấn tượng và choáng ngộp khi lượng người xem trên kênh PewPew lên tới 8000 người. Mình rất hi vọng cộng đồng DotA 2 sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Và thay mặt team cám ơn tất cả các bạn đã cổ vũ bọn mình trong suốt 2 ngày thi đấu.
- Cộng đồng DOTA 2 của chúng ta vẫn còn trẻ, đương nhiên những Game thủ chuyên nghiệp được thi đấu và cọ sát nhiều ở quốc tế như NVIDIA Aces rất hiếm. Nếu muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp thì bạn có thể cho họ một vài lời khuyên gì không? Chẳng hạn mục tiêu của họ sẽ là gì? Bắt đầu từ đâu?
Chà, câu này chắc phải nhắn gửi với anh Sosoon quá ^^ Mình cũng chưa hẳn là game thủ chuyên nghiệp thành công nên cũng không biết phải nói sao, mình bắt đầu từ dota 6.43b thì có lẽ lớp trẻ bây giờ nên bắt đầu ngay lúc này để có 1 đội Aces mới khi mà tụi mình đã quá tuổi game thủ ^_^
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413430627_dota-tovelo-2Tại giải đấu The Asia 2013- ở Singapore
- Ngoài thời gian tập luyện và thì đấu, thời gian rảnh bạn thường làm gì?
Vào buổi tối thì mình dành một ít thời gian đi học thêm tiếng Anh ở Trung tâm. Lúc rảnh mình thường ờ nhà nghe nhạc, xem phim thôi, thỉnh thoảng mới đi chơi với bạn bè.
Bạn có muốn gửi lời cảm ơn đến những ai đã giúp đỡ bạn suốt chặng đường trở thành game thủ chuyên nghiệp không?
Mình rất cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ team mình. Đặc biệt cám ơn anh Sosoon và anh Hoalua đã tiếp thêm động lực cho em, các anh staff ở ACES Gaming và quản lýYuki đã luôn giúp đỡ chúng em suốt thời gian thi đấu. Cám ơn anh Kylin đã tạo điều kiện để bọn em tập luyện và thi đấu trong môi trường tốt nhất. Còn một người rất đặc biệt với mình mà mình muốn gửi lời cám ơn là bạn có nickname #CDirection, thank you very much! 
- Bạn còn muốn nhắn gửi gì đến fan hâm mộ ko nào?
Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ mình cũng như NVIDIA Aces thi đấu. Chúng ta hãy cùng nhau phát triển cộng đồng DotA Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn nhé! Hãy luôn cổ vũ các team Việt Nam khi thi đấu quốc tế và đó chính là nguồn động lực lớn nhất với chúng mình. 
Cám ơn Tài đã dành cho GATE buổi trò chuyện này và xin chúc Tài và cả team NVIDIA Aces sẽ gặt hái nhiều nhiều thành công hơn nữa trên đấu trường Quốc tế. Chúng tôi tự hào về các bạn!
Một vài hình ảnh của Tove Lo và đồng đội
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413450852_10722520_883953538284328_1410694866_o
 
[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413430627_dota-tovelo-3[DOTA 2] ACES. Tove Lo: "Lợi thế của chúng tôi là IO của Secret" 1413430627_dota-tovelo-5Ảnh do ToveLo cung cấp

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết