Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do bạn gái bị đau bụng kinh FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do bạn gái bị đau bụng kinh FfWzt02#1

21.04.16 11:26

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Theo thống kê của các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Thái Hà thì hiện nay có tới hơn 90% phụ nữ bị dau bung kinh nguyệt trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, ở mỗi người thì mức độ đau bụng kinh sẽ khác nhau và có không ít chị em không nắm được nguyên nhân đau bụng kinh là gì? Vậy thì hay cùng các chuyên gia của chúng tôi lý giải hiện tượng này nhé

Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng đau bụng khi có kinh thường gặp ở những bạn nữ chưa lập gia đình. Hiện tượng đau bụng kinh có thể xuất hiện trước kỳ kinh khoảng 1-2 ngày nhưng cũng có thể kéo dài suốt chu ky kinh nguyet cua phu nu. Có nhiều chị em bị đau bụng kinh âm ỉ nhưng lại có một số chị em bị đau bụng kinh dữ dội thậm chí là đau đến ngất đi.

Kiến thức giới tính Teen: Nguyên do bạn gái bị đau bụng kinh Dau-bung-kinh-nguyet-nhu-the-nao

Nguyên nhân đau bụng kinh là gì?

Do sự co thắt quá mức của tử cung

- Tử cung co thắt quá mức sẽ gây lên áp lực lớn ở thành tử cung khiến chị em có triệu chứng đau bụng kinh trong những ngày đèn đỏ. Triệu chứng này đa phần giống nhau ở mọi đối tượng là nữ giới. 

Tử cung co thắt không bình thường

- Tử cùng co thắt khiến cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu gây co thắt thậm chí là co rút tử cung, dẫn đến nữ giới có cảm giác đau bụng kinh dữ dội trong những ngày hành kinh của mình.

Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao.

Chất Prostaglandin E2 (PGE2) khiến cơ tử cung bị co thắt. Những cuộc thí nghiệm của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà đã chứng minh hàm lượng PG trong máu người đau bụng kinh cao hơn người bình thường. Trong một cơ thể, hàm lượng PGE2 và PGF2a cũng khác nhau, tỷ lệ GPF2a/PGE2 không tương đồng ở những khoảng thời gian khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Những kích thích đó có thể dẫn đến sự co thắt không bình thường của cơ tử cung, gây đau đớn.
#2

10.03.17 21:40

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết