Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Lý do nào nữ giới lại đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Lý do nào nữ giới lại đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt FfWzt02#1

27.04.16 17:23

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Phần lớn, chị em chỉ nghĩ đơn giản dau bung kinh là ám chỉ những cơn đau ở vùng hạ vị ở trước kỳ hoặc trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên, thực tế mức độ đau bụng kinh có phạm vi rộng hơn nhiều, nó bao gồm cả đau vùng hạ vị, đau thắt lưng, đầy hơi, vùng hậu môn có biểu hiện khó chịu,.. ở trước trong và sau kỳ nguyệt san.

Kiến thức giới tính Teen: Lý do nào nữ giới lại đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt Dau-bung-kinh-nguyet-nhu-the-nao

Tại sao đau bụng kinh khi có kinh nguyệt?

Nhiều bạn gái khi chia sẻ tình trạng kinh nguyệt của mình với các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà vẫn thường hay thắc mắc là “vì sao cứ đến ngày hành kinh là lại thấy đau bụng, đau thắt lưng, có cảm giác khó chịu, bực bội trong người”. Và chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các chị em như sau:

Đau bụng kinh chính là hiện tượng tử cung bị co thắt gây ra bởi Prostaglandin ( là acid béo không no có tác dụng làm tăng sự co bóp của tử cung) do các tổ chức tế bào ở lớp niêm mạc tử cung sản sinh ra kết hợp với quá trình lưu thông toàn hoàn máu. Sở dĩ đau bụng dữ dội trong những ngày đèn đỏ kèm theo tiêu chảy, ra mồ hôi, đầu óc choáng váng là do ruột bị co thắt quá mức, làm tụt huyết áp và các mạch máu bị giãn nở. Nếu chị em thấy mình bị đau bụng dữ dội dai dẳng kéo dài qua nhiều tháng làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc thậm chí là ngất xỉu, thì chắc chắn là bạn nữ đang bị thống kinh, một dạng của roi loan kinh nguyet thường gặp ở nữ giới.

Đau bụng kinh cũng được chia và phân loại thành nhiều mức độ khác nhau:

- Đau bung kinh mức độ nhẹ: đau bụng vùng hạ vị, đau thắt lưng nhẹ kèm theo biểu hiện đầy hơn, ngực căng. Ở trường hợp này, chị em không cần phải dùng thuốc thuốc giảm đau vì nó chỉ diễn ra nhẹ nhàng trong ngày đầu tiên của kỳ nguyệt san.

- Đau bụng kinh mức độ trung bình: lúc này, ngoài triệu chứng đau bụng dưới và thắt lưng trong kỳ nguyệt san sẽ thêm một loạn các triệu chứng, chân tay bủn rủn, tiêu chảy, có cảm giác buồn nôn...Sau khi hết kỳ kinh, tình trạng đau bụng khi có kinh nguyệt sẽ chấm dứt. Ở mức độ này, vì triệu chứng sẽ nặng hơn nên chị em có thể áp dụng một số phương pháp tại nhà đơn giản như massga nhẹ nhàng, chờm nước ấm,...

- Đau bụng kinh mức độ nghiêm trọng: trước hoặc trong ngày hành kinh bạn gái có nhiều biểu hiện khó chịu trong người mà không có cách nào giúp làm dịu như: đau dữ dội vùng hạ vị và thắt lưng, cơ thể lạnh toát ra nhiều mồ hôi, da xanh xao, ói mửa, tiêu chảy thậm chí có thể bị ngất.

Theo: phòng khám phụ khoa
#2

10.03.17 21:46

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết