Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Một số lưu ý cho phái yếu về chu kỳ kinh nguyệt  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Một số lưu ý cho phái yếu về chu kỳ kinh nguyệt  FfWzt02#1

17.05.16 11:05

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Kinh nguyet ra it là một trong một vài hiện tượng không bình thường của kinh nguyệt. Biểu hiện kinh nguyệt ít tuy không quá nguy hại nhưng nó ảnh hưởng lớn cuộc sống của phụ nữ. Biểu hiện kinh nguyệt ra ít có khá nhiều lý do gây nên, có khả năng do các căn bệnh sản phụ khoa: u xơ dạ con, viêm cổ tử cung...hoặc do màng dạ con bong ra. Hơn thế nữa, nếu cơ thể chị em quá nóng hoặc lạnh, stress kéo dài, chế độ ăn uống, thư dãn bất thường...cũng gây nên biểu hiện kinh nguyệt ít. 

Kiến thức giới tính Teen: Một số lưu ý cho phái yếu về chu kỳ kinh nguyệt  Nguyen-nhan-tai-sao-kinh-nguyet-ra-it(1)

Nếu chị em nào có triệu chứng kinh nguyệt ra ít lâu dài thì nên đi khám càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân gây nên chứng bệnh là gì, từ đó tìm được vài phương hướng điều trị hiệu quả. Lưu ý là bạn đừng nên tự ý mua thuốc về uống khi chưa khám và chưa biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân. 

Các chú ý cho nữ giới về chu kỳ nguyệt san

Đối với những người chị em khỏe mạnh, vong kinh cua phu nu thường rất đều đặn và dao động trong vòng từ 28-35 ngày và không có hiện tượng gì thất thường trong ngày đèn đỏ. Một số ít thì cảm thấy tinh thần khó chịu, dễ bị ức chế hoặc kích động mạnh, cơ thể mệt mỏi và khi hết kinh thì các hiện tượng này cũng mất đi theo. Tuy nhiên, nếu bạn nữ nào có triệu chứng nằm trong triệu chứng bệnh lý sau thì cần hết sức lưu tâm: 

- Ngực đau và căng tức: Các phái nữ có biểu hiện ngực đau và căng tức ở đầu mỗi chu kỳ kinh, tuy nhiên một số khác lại có hiện tượng trong suốt ngày đèn đỏ. 

- Đau nửa đầu: Khá nhiều chị em có triệu chứng đau nửa đầu trong chu kỳ kinh nguyệt do tuyến yên gặp phải một số không ổn. Không những thế, đi kèm với biểu hiện đau nửa đầu, khá nhiều nữ giới còn có biểu hiện buồn nôn hoặc bị ảo giác trong ngày hành kinh. Nếu với tần suất nhiều có hiện tượng như vậy trong ngày đèn đỏ phụ nữ phải đi thăm khám phụ khoa để thăm khám nguy cơ của bản thân. 

- Bị bị đau bụng kinh khi đến chu kỳ nguyệt san: Nguyên nhân gây nên nguy cơ này có khả năng là do chế độ sinh hoạt chưa khoa học, do những bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung...tình huống phụ nữ bị đau bụng kinh dữ dội quá thì cần ngay lập tức đến ngay những phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. 

- Bị chảy máu cam trong chu kỳ nguyệt san: Đây là triệu chứng rất ít gặp ở phụ nữ nhưng không phải là không hề có. Khi bị chảy máu cam thì lượng kinh nguyệt sẽ ít hơn bình thường . Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do trước khi đến chu kỳ nguyệt san phái đẹp thường xuyên phải lao động vất vả, làm việc quá nhiều hoặc do những căn bệnh lý khác như bị lao phổi, cao huyết áp hoặc các bệnh về gan. Nếu dấu hiệu này thường xuyên xảy đến thì phái đẹp cần được khám và điều trị hoàn toàn .
#2

10.03.17 22:07

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết