Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Thuốc trị căn bệnh đau bụng khi có kinh cho phái nữ hiệu quả  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính Teen: Thuốc trị căn bệnh đau bụng khi có kinh cho phái nữ hiệu quả  FfWzt02#1

19.05.16 17:16

ladydream

ladydream

Thành viên nhút nhát
http://phongkhamphukhoahn.com/
Thành viên nhút nhát
Thuốc dùng để chữa đau bụng kinh  gồm khá nhiều loại nhưng tựu chung tác dụng theo 2 cơ chế: hoặc là điều trị triệu chứng bằng phương hướng làm giãn cơ trơn tử cung (tức giảm thiểu co thắt đưa đến giảm đau) , hoặc trị lý do là ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin trong cơ thể. Có thể kể một vài nhóm thuốc dưới đây : 

 
Kiến thức giới tính Teen: Thuốc trị căn bệnh đau bụng khi có kinh cho phái nữ hiệu quả  Trieu-chung-dau-bung-kinh

Thuốc chống co thắt cơ : đây là thuốc trị dấu hiệu làm giãn một số cơn co thắt của tử cung để hạn chế đau, như: dipropyline, alverine (Spasmaverine) , drotaverine (No-spa) … 

Thuốc nội tiết tố sinh dục nữ : hoặc dùng thuốc phối hợp estrogen + progesterone, hoặc dùng thuốc đơn độc là dẫn chất từ progesterone (dydrogesterone, lynestrenol) . Đây là thuốc sử dụng khi người nữ giới vừa muốn chữa đau bụng khi có kinh nguyệt vừa muốn tránh thai , bởi thuốc sử dụng thực chất là thuốc tránh thai . Thuốc ngừa thai không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn giúp người phụ nữ không bị [b]kinh nguyet that thuong như: đau bụng kinh hoặc trị mụn trứng cá. 

Thuốc ức chế prostaglandin : đây chính là thuốc chống viêm không steroid, viết tắt là NSAID. Cơ chế tác dụng của thuốc nhóm này là ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin trong cơ thể là nguồn gốc đưa đến sự co thắt tử cung gây đau cho nên có thể xem đây là thuốc điều trị căn nguyên đau bụng khi có kinh nguyệt nguyên phát. Đặc biệt thuốc nhóm này dễ được chọn ở thiếu nữ chưa có làm chuyện ấy . Thuốc ức chế prostaglandin thường bằng : axít mefenamic, diclofenac (Cataflam) , ibuprofen, naproxen (Anaprox) … 

Về phương thức sử dụng thuốc ức chế prostaglandin để trị đau bụng khi có kinh nguyệt nguyên phát, tùy theo kiểu phương pháp bằng có khác nhau. Có thuốc uống khi hành kinh, có thuốc uống trước một số ngày. Thuốc thường được dùng trong 1 - 3 ngày, liều ấn định cho mỗi lần uống sẽ lặp lại mỗi 6 - 8 giờ trong ngày. 

Sự ức chế prostaglandin không chỉ giảm thiểu đau mà còn có khả năng gây nên vài rối loạn khác. Vì thế , khi dùng chủng thuốc này để trị đau bụng kinh, cần xem kỹ trong bản xu hướng dẫn sử dụng thuốc: chỉ định, chống chỉ định, tác dụng ngoài ý, thận trọng lúc dùng để tiến hành đúng. Tốt hơn nên hỏi kỹ dược sĩ tại nhà thuốc. Nếu có sự nghi ngờ, đặc biệt có thể bị đau bụng kinh thứ phát đã nói trên, phải đi phụ khoa để được thầy thuốc chuyên khoa thăm khám chính xác nguy cơ căn bệnh tình. 

Bên cạnh việc dùng thuốc có lời khuyên chườm nóng ở khu vực bụng, kết hợp việc nghỉ ngơi đầy đủ cũng là việc bắt buộc. 

 

[/b]
#2

10.03.17 22:09

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết