Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng - Kỹ năng nào cần thiết hơn cho sinh viên? FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng - Kỹ năng nào cần thiết hơn cho sinh viên? FfWzt02#1

18.08.16 23:26

ngohoangyen

ngohoangyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trong chuyến thăm Việt Nam tuần này, ông Phillip Allen, Giám Đốc Nghiên Cứu Thị Trường UTS:INSEARCH bày tỏ lạc quan đối với những bạn trẻ Việt Nam biết nắm bắt và phát triển các kỹ năng làm việc cho tương lai.

Khu vực cộng đồng: Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng - Kỹ năng nào cần thiết hơn cho sinh viên? ?ui=2&ik=5e2d4a70d6&view=att&th=1569beb5a178ab20&attid=0 

Ông Phillip Allen, Giám Đốc Nghiên Cứu Thị Trường UTS:INSEARCH

Đến Việt Nam lần này, ông Allen sẽ tham dự một chuỗi các buổi hội thảo dành cho phụ huynh và học sinh trung học tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng để chia sẻ về những yếu tố mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên Việt Nam, cũng như nhấn mạnh các kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này.

‘Những sinh viên nắm chắc kỹ năng chuyên môn trong quá trình học tập tại đại học – bất kể ở chuyên ngành nào, kinh doanh, truyền thông, thiết kế và kiến trúc, CNTT hay khoa học – kết hợp với kỹ năng Anh ngữ và kỹ năng mềm vững vàng, sẽ là những người có thể thích ứng tốt nhất và được các nhà tuyển dụng săn đón trên thị trường lao động toàn cầu đang có nhiều đổi thay.”, ông Allen chia sẻ.

Như vậy, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những gì?

Theo giám đốc nghiên cứu thị trường của UST: INSEARCH - ông Phillip Allen, các doanh nghiệp cho biết tiêu chuẩn để tuyển dụng đang chuyển đổi từ kỹ năng cứng sang kỹ năng mềm.

Các nhà tuyển dụng nhấn mạnh tầm quan trọng của “các kỹ năng mềm” hơn là việc có điểm số học thuật cao. Cũng theo ông Allen chia sẻ, các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm bao gồm:

- Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân

- Sự thấu hiểu về đa văn hóa

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, tham vọng

- Khả năng thích nghi.

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những sinh viên mới tốt nghiệp với kiến thức thực tiễn, sẵn sàng làm việc ngay. Sự kết hợp giữa kỹ năng mềm và kỹ năng cứng chính là xu hướng mà các nhà tuyển dụng hiện nay mong muốn ở sinh viên ra trường.

Một điểm đặc biệt mới nữa, cho thấy rõ sự khác biệt trong nhu cầu tuyển dụng hiện nay với trước đây, được chia sẻ qua buổi hội thảo là sự thông thạo về truyền thông xã hội. Sinh viên quốc tế được khuyên là nên sử dụng mạng xã hội, bởi việc này giúp cho sinh viên rèn luyện khả năng tạo hồ sơ cá nhân, mở rộng kết nối để tìm kiếm cơ hội, và chứng tỏ được mình là một người chủ động trong thế giới công nghệ hiện đại.

Học viện UTS:INSEARCH, nơi đào tạo các chương trình cao đẳng liên thông vào Đại Học Công Nghệ Sydney (UTS), là cơ sở giáo dục hàng đầu về phương pháp giảng dạy hiện đại, với chương trình khung và các hoạt động dạy và học tập trung vào thực tiễn, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sẵn sàng bắt tay vào công việc, cũng như có những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.
#2

19.08.16 12:33

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
@ngohoangyen cảm ơn bạn chia sẻ na


Khu vực cộng đồng: Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng - Kỹ năng nào cần thiết hơn cho sinh viên? 6ea87364
Tòa soạn của BQT 
Khu vực cộng đồng: Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng - Kỹ năng nào cần thiết hơn cho sinh viên? B10815458

Kỹ năng sống
Chia sẻ tâm sự
Câu lạc bộ Tuổi Trẻ
Facebook hôm nay
#3

10.03.17 23:32

uknown6

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#4

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết