#1

on 23.09.16 7:51

lamthanh2838

lamthanh2838

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Chào các bạn
Chắc hẳn bạn đã từng dành thời gian quyết tâm theo tự học Tiếng Anh hay dành tiền đi học trung tâm nhưng không mang lại nhiều kết quả. Nếu bây giờ bạn vẫn đang còn mơ hồ về cách học, con đường mình phải đi trên hành trình học Tiếng Anh thì bài viết này là dành cho bạn. Mình xin nhắc lại bài viết được viết bởi kinh nghiệm hơn 3 năm mình tự học Tiếng Anh và đến bây giờ những kĩ năng của mình đã đi xa ngoài mức tưởng tượng.

Cũng như bạn, nhìn lại quãng thời gian trước mình cũng chẳng thích thú gì với môn học này do cách học truyền thống ở trường nó làm cho chúng ta trở nên thụ động và tiếp thu những niềm tin tiêu cực, lối suy nghĩ nó ăn sâu làm mất động lực hoc tập mỗi ngày.

Nhưng có 1 bước ngoặt cuộc đời mà nó đã thay đổi cả con người mình cho đến tận ngày hôm nay đó là ngày mình quyết định bằng mọi giá mình phải chinh phục Tiếng Anh. Niềm tin nó mạnh đến mức mà mình đặt ra 1 lời thề: Nếu không chinh phục được Tiếng Anh thì không bao giờ bỏ cuộc. Bỏ cuộc đồng nghĩa với chết.


Mình chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là tiến về phía trước. Bắt đầu quá trình tìm hiểu lại từ đầu về cách học Tiếng Anh. Mình tìm được rất nhiều tài liệu và phương pháp bổ ích.
Đầu tiên là phương pháp học Năm bước nói một ngoại ngữ của anh Phạm Quang Hưng. Phải nói mình thật sự ấn tượng về quãng thời gian anh ấy học tiến bộ vượt bậc từ một người luôn luôn lo sợ về Tiếng Anh mà chỉ trong 6 tháng với quyết tâm của mình anh đã vượt qua được chính bản thân mình và đạt được những thành tựu như ngày nay. Nhưng một điểm trừ cho phương pháp đó là vấn đề tài liệu, nếu các bạn là người mới bắt đầu thì bạn cũng không theo học được lâu dài được đâu nhé vì bạn sẽ không biết được đích đến trong việc học Tiếng Anh dẫn tới chán nản và mất động lực không bao giờ tới đích.

Mình tiếp tục tìm kiếm và trong một ngày đẹp trời mình đã biết tới phương pháp Efortless English của AJ hoge. Phải nói mình cực kì tin tưởng vào phương pháp vì nó được xây dựng trên cơ sở hoàn toàn khoa học và do người bản xứ họ sáng lập với giáo trình tuyệt vời được thiết kế không phải chỉ để học Tiếng Anh mà cung cấp cho chúng ta sự hứng thú, động lực học Tiếng Anh mỗi ngày. Mình quyết tâm học thử 6 tháng xem thế nào với niềm đam mê, hứng khởi lạ lùng.

Hồi đó còn mới bắt đầu học mình cũng không có dành ra được nhiều thời gian học chỉ học theo hướng dẫn của Aj Hoge, học được vài tháng cũng thấy tiến bộ nhưng mà mình học không được nhiều, chỉ được vài bài trong giáo trình. Mình lên tìm hiểu lại cách học thế nào cho đúng thì bắt gặp một điều kì diệu,  cho tới bây giờ mình mới cảm nhận được mình thực sự may mắn. Chắc hẳn bạn đang tò mò điều gì lại làm mình trở nên bất ngờ như vậy và có thể nói đó là bước ngoặt và giúp mình chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng.  Mình tìm ra một topic khá nổi Tiếng, trong đó họ chia sẻ quá trình học Tiếng Anh và cung cấp toàn bộ tài liệu cần thiết mà họ đã sử dụng một cách hệ thống, sau này được tổng hợp lại thành ebook Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ. Nó được xây dựng trên hệ thống khoa học, kết hợp tất cả các phương pháp học nổi Tiếng nhất hiện nay như Crazy English, 5 bước để nói một ngoại ngữ, Effortless English,…Mình khuyên bạn nên tìm đọc ngay và bắt đầu hành động vì đây sẽ là bước ngoặt thay đổi cuộc đời bạn mãi mã
Đây là link ebook, bạn nào muốn tìm hiểu thì tải về nhé

http://www.mediafire.com/download/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.pdf

Bạn nào có thắc mắc về tài liệu hay cách học có thể chia sẻ ở đây mọi người sẽ cùng giải đáp. Cảm ơn các bạn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết