#1

on 28.09.16 12:27

maituanh

maituanh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bắt đầu câu chuyện sau khi tôi tốt nghiệp đại học, đi làm bên ngoài một vài nơi, tôi có được một công việc ổn định với lương hàng tháng. Công việc thực tế đơn giản gồm các thao tác lặp đi lặp lại hàng ngày từ 7h sáng đến 7h tối. Chính vì vậy tôi cảm thấy vô cùng buồn chán, mọi thứ xung quanh diễn ra đơn điệu nhạt nhẽo. Lúc  bấy giờ, nghe đứa bạn kể về những chuyến du lịch bụi của nó khiến tôi có cảm giác tò mò thích thú, muốn thử xem cảm giác như nào. Tôi đăng kí tham gia một đoàn  du lịch nhỏ qua mạng và bắt đầu chuyến đi đầu tiên của mình.

Trải qua chuyến đi đó đã để lại những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong tôi. Những xúc cảm mà chưa bao giờ tôi trải qua: hồi hộp ngạc nhiên, lo lắng sợ hãi, mệt mỏi khó chịu, sung sướng tột cùng. Có lẽ chính những cảm xúc đó đã thúc đẩy tôi tìm kiếm những chuyến phưu lưu tiếp theo. Xuyên suốt những chuyến đi như vậy, trải qua những sự kiện những khó khăn đột ngột xảy ra, gặp những con người kì lạ đầy nhiệt tình đam mê với phong cách sống độc đáo đã truyền cho tôi một hơi thở mới.

Quay lại với cuộc sống hàng ngày, tôi nhận ra mình không còn phù hợp với lối sống hiện tại, tôi muốn làm gì đó khác đi, trải nghiệm cái mới. Việc tôi muốn làm lúc đó là học tiếng Anh, do tôi bị ám ảnh bởi nó. Trước đây trong một kì thi, 70 người tham gia, 69 người đỗ, tôi là duy nhất bị đánh trượt bởi một môn thi phụ là tiếng Anh. Tôi có một cảm giác nếu không học lúc đó, khi cái nhiệt huyết nó qua đi rồi, mình sẽ không bao giờ học được nữa, điều này có thể khiến mình hối hận suốt đời.

Bởi vậy tôi đi tìm phương pháp tự học tiếng Anh cho bản thân, vì biết mình không phải kiểu người thích ngồi trong lớp nghe giảng bài nên phương pháp nào càng tự học càng tốt. Nghe ai đó nói cho biết cách học tiếng Anh thần kì có vẻ dễ học, tôi liền về thử. Do học từ con số 0 nên giai đoạn đầu thấy vô cùng nản, nghe tiếng Anh như vịt nghe sấm, nhưng phải công nhận đây là cách học dễ nhất trong những cách tôi đã từng học, càng học càng ham nên tôi bắt đầu dành nhiều thời gian cho nó. Thời gian sau đó, tôi nghỉ công việc fulltime lúc đó, đi làm những công việc thời vụ , dành phần lớn thời gian học tiếng Anh.

Thực tế quá trình học tiếng Anh không dễ dàng như tôi tưởng, nhiều người bảo tôi điên, nhiều  người đến khuyên từ bỏ, và những khó khăn bất chợt kéo đến thường xuyên, nhưng lúc đó do thích làm những việc đang làm nên bản thân vẫn tiếp tục. Nhưng cũng may trong những lúc như vậy biết kiên trì tìm hướng giải quyết giúp bản thân trưởng thành nên từng ngày.

Hiện nay tôi đã theo học CHTATK được 3 năm. Những thông tin giao tiếp đời thường người Anh, người Mỹ hay bất cứ người nào nói tiếng Anh đều hiểu 100%, đọc sách báo thoải mái, giao tiếp làm việc với người nước ngoài bình thường. Nếu bạn nào đã đọc cuốn sách CHTATK:”
http://www.mediafire.com/download/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.pdfthì chắc hẳn đều biết phương pháp này được chia làm hai phần. Phần một để học thứ cơ bản nên học càng vui càng tốt. Nhưng đến phần hai thì người học cần hiểu tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu của cơ thể, phải biến nó thành vũ khí công cụ giúp chính mình và giúp người khác.

Cần phát huy tối đa những công dụng tiếng Anh mang lại. Công dụng đầu tiên là giúp giải phóng bản thân khỏi những niềm tin tiêu cực về chính mình, về những giới hạn của bản thân bởi tiềm năng con người là vô tận. Việc cần làm của chúng ta là mở khóa nguồn năng lượng bên trong và dùng nó để xây dựng hạnh phúc cá nhân, gia đình và cho cộng đồng. Công dụng thứ hai là nắm được các kĩ năng cơ bản để thành công: kĩ năng kiểm soát cảm xúc, kĩ năng kiểm soát đồng tiền,...; nắm được những quy luật cơ bản của tự nhiên: luật nhân quả, luật hấp dẫn... Cuối cùng là để sống một cuộc đời không hối tiếc.

Cảm ơn đã đọc bài viết. Tiếng Anh hay tiếng Việt thì cũng đều là ngôn ngữ, giúp mọi người kết nối giúp đỡ lẫn nhau. Nếu bạn thấy tiếng Anh hữu dụng thì hãy học nó, còn không hãy phát triển bản thân theo một hướng khác miễn sao tuân theo quy luật của tự nhiên ”càng ngày mọi thứ sẽ càng trở lên tốt hơn”. Tương lai sau này của chính mình và những người thân trong gia đình phụ thuộc vào những việc ta làm hôm nay.


Tự học Tiếng Anh free hiệu quả nhất: http://bit.ly/2apd4gQ :camnang:

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết