#1

on 04.10.16 16:21

vutuananh

vutuananh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
viêm nhiễm mũi dị ứng là căn bệnh mãn tính và có khả năng đeo đẳng người mắc bệnh suốt đời bởi nó chưa có thuốc chữa trị khỏi hoàn toàn. Không như bệnh viêm xoang có khả năng điều trị khỏi bằng liệu pháp thủ thuật thì bệnh nhiễm khuẩn mũi dị ứng không thể áp dụng biện pháp này. vì vậy việc khống chế và dieu tri viem mui di ung là vấn đề được nhiều thân thể quan tâm.
Hiện nay có khá nhiều người bị nhiễm khuẩn mũi dị ứng, theo thống kê thì tỷ lệ bệnh nhân này chiếm khoảng 15-25% dân số. Trong đó số lượng người mắc bệnh có khuynh liệu trình tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp đông đúc ô lây.Ngoài ra còn có niều nguồn gốc khác khiến người mắc bệnh mắc dị ứng như tác nhân di truyền nhiễm, môi trường sống…
phác đồ phòng ngừa và chữa trị nhiễm khuẩn mũi dị ứng
những biến tướng của bệnh nhiễm khuẩn mũi dị ứng tới cuộc sống của cơ thể bệnh:Viêm mũi dị ứng không gây có hại nghiêm trọng tới tính mạng. tuy vậy, theo những chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng, bệnh hình thành khá lâu phiền toái, sự thay đổi xấu tới sức khoẻ, giấc ngủ, giảm chất lượng học tập, năng suất làm việc của bệnh nhân. không nhỏ hơn, viêm nhiễm mũi dị ứng là 1 trong số các nguồn gốc chính dẫn đến nhiễm trùng xoang mãn tính. Theo những đi chuyên sâu, 30% thân thể benh viem mui di ung sẽ dính hen suyễn và 80% cơ thể mang hen suyễn dính nhiễm trùng mũi dị ứng cùng lúc. Điều này cho nhận ra cả hai căn bệnh phải nên được chữa bệnh song song. khá dài cơ thể chỉ chữa bệnh một bệnh và khi hết nhiễm khuẩn mũi thì lại dính hen suyễn. Cứ thế công tác trị bệnh trở cần khó khăn và kéo dài. Việc ngăn ngừa và chua viem mui di ung gồm 3 bước chủ yếu:
– kiểm soát môi trường – tránh nguồn gốc gây dị ứng: Đeo khẩu trang, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tắm gội sạch sẽ (để loại hết bụi trên tóc, trên da) sau khi ra ngoài trời. thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa, giặt chăn màn, bao gối, màn cửa và phơi dưới ánh sáng mặt trời. Không phải dùng thảm và nệm ghế bằng vải. Không nuôi chó mèo hoặc một vài vật có lông khác trong nhà. giả dụ trẻ bị dị ứng khá dài, nhất quyết cho chơi thú nhồi bông.

Vệ sinh răng miệng thường ngày, đánh răng sau lúc ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Không chỉ thế, bệnh nhân nên nhất định tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hoặc một vài chất nặng mùi khác. Đối với dị ứng nghề nghiệp, ví như không thể đổi nghề, cần áp dụng khẩu trang, mặt nạ hoặc dùng một số vật liệu thay thế.

– sử dụng thuốc: Hầu hết các giả dụ viêm mũi dị ứng đều đáp ứng với chữa bằng thuốc. Thuốc chống nghẹt mũi có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp với Antihistamines. Thuốc có thể bị gây phản ứng phụ như hồi hộp, lo âu, mất ngủ và quánh đàm.
Không nên dùng thuốc chống nghẹt mũi dạng xịt hoặc không lớn quá 7 ngày. Việc lạm dụng nó sẽ gây tình cảnh sinh lý phản hồi, khiến bệnh nhân nghẹt mũi nặng hơn, phải tăng liều, dẫn đến hội chứng viêm nhiễm mũi bởi vì thuốc và nghiện thuốc, rất khó điều trị.
– Miễn dịch phương án (còn gọi là giải mẫn cảm đặc hiệu): Sau khi thử test, biết chính xác là dị ứng với kiểu kháng nguyên nào, người mắc bệnh sẽ được tiêm chất kháng nguyên gây bệnh với liều tăng dần, gây nên thân thể thích ứng dần với chất đó và không dị ứng nữa. Tỷ lệ thành công của phương hướng này là 80-90% (có sự ưu việt to nhất với những trường hợp dị ứng bởi phấn hoa, bụi nhà và lông chó mèo). giai đoạn chữa phải kéo dài 4-5 năm mới đạt được kết quả mong muốn; một số biểu hiện chỉ khởi đầu cải thiện rõ sau 6-12 tháng.
Hy vọng bài viết trên sẽ bị lại nhiều thông tin có ích có lợi cho người mắc bệnh. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết