Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
9x ‘lao đao’ bị hiểu nhầm vì diễn đồng tính quá thật FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
9x ‘lao đao’ bị hiểu nhầm vì diễn đồng tính quá thật FfWzt02#1

19.10.14 8:58

Xù Xinh Xắn

Xù Xinh Xắn

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/profile?mode=editprofile
Thành viên Ưu Tú
Mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về cuộc sống của cộng đồng LGBT, Phước Thắng và Tấn Đạt bị bạn bè lầm tưởng là cặp đôi thật vì diễn xuất quá tình cảm.

Bộ ảnh Saigon Stay được nhóm bạn trẻ Sài thành thực hiện cách đây khá lâu nhưng đến nay vẫn được sự đón nhận nồng nhiệt từ nhiều bạn trẻ. Bộ ảnh khắc họa cuộc sống của đôi đồng tính nam với những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.
Quá trình đưa ra ý tưởng và thực hiện bộ ảnh chỉ vẻn vẹn trong vòng một tuần. Việc tìm địa điểm chụp và trang phục đều mang sự giản dị và gần gũi. Saigon Stay dựa trên thông điệp của Vietpride 2014 là “Hãy cứ sống, hãy cứ yêu”.
“Khi Việt Nam là một trong số quốc gia còn khá lạ lẫm về những vấn đề của LGBT và gần đây nhất là những tin tức về các cuộc hôn nhân đồng giới đang gây tranh cãi trên các bài báo. Để muốn cho mọi người hiểu rõ hơn về tình yêu của những người thuôc LGBT, không phải cứ nam – nữ mới có thể yêu nhau. Đôi khi chúng ta yêu vì đơn giản là yêu, yêu không phân biệt tuổi tác, ngoại hình hay giới tính. Bộ hình mong muốn cho mọi người thấy vẫn tồn tại một thứ tình yêu đẹp đẽ, trong sáng giữa các cặp đồng tính”, đại diện nhóm chia sẻ.9x ‘lao đao’ bị hiểu nhầm vì diễn đồng tính quá thật 9x-bi-hieu-lam-vi-dien-dong-tinh-qua-dat2-490x338


Xem trọn bộ ảnh ‘Saigon Stay’2 nhân vật chính tham gia bộ ảnh này là Phước Thắng và Tấn Đạt (sinh năm 1994), sinh viên ngành Quan hệ Công chúng và Truyền thông, ĐH Văn Lang. Sự diễn xuất ăn ý, tình tứ của cả hai nhận được nhiều lời khen ngợi vì lột tả được tinh thần về cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT. Thậm chí, nhiều bạn bè và cộng đồng mạng còn lầm tưởng họ là cặp đôi thật ngoài đời thực và không quên gửi lời chúc hạnh phúc đến Thắng và Đạt.
Liên hệ với 2 bạn trẻ, Thắng và chia sẻ với iOne: “Ban đầu tụi mình cũng ngại lắm nhưng sau một lúc đắn đo, tụi mình nghĩ tại sao phải ngần ngại khi mình đang làm điều đúng đắn, mang đến cho xã hội thấy được những cái nhìn đúng đắn về cuộc sống của người đồng tính. Tụi mình cũng hiểu việc chụp một album mang nội dung khá nhạy cảm như thế này cũng sẽ có những điều không hay. Nhưng tụi mình còn trẻ và muốn làm những điều mà sau này có thể không có được, đó là mạnh dạn, dám nghĩ dám làm”.


9x ‘lao đao’ bị hiểu nhầm vì diễn đồng tính quá thật 9x-bi-hieu-lam-vi-dien-dong-tinh-qua-dat3-490x317


Trong lúc thực hiện bộ ảnh, Thắng và Đạt gặp phải một số khó khăn như địa điểm chụp là một chung cư có nhiều người lao động sinh sống, nên lúc cả hai chụp đều phải canh xem có ai gần đó không, vừa chụp vừa hồi hộp vì ngại bị săm soi.
Thắng nhớ lại: “Vui nhất là những lúc chụp những cảnh thân mật với nhau, mỗi lần mà có chút gì đó gọi là “tình như chocopie” thì cả 2 đều không thể kìm lại sự buồn cười được. Sau khi bộ ảnh đăng tải thì tụi mình bị hiểu nhầm khá nhiều vì ai cũng tưởng cả hai là một cặp”.
Nói về dự định, cả Thắng và đang muốn tập trung học và thực hiện những dự định cá nhân trong công việc nên chưa nghĩ nhiều đến việc yêu đương.Khi bị nhiều người gán ghép, hiểu nhầm, cả hai chàng trai đã phải ra sức giải thích và chỉ biết cười với những ai cứ mặc định đó là sự thật. “Nhiều lúc cũng lao đao lắm. Có nhiều bạn inbox khen hai đứa dễ thương và gửi lời chúc phúc buộc tụi mình phải đưa ra lời giải thích, mặc dù trước đó trong phần thông tin của album tụi mình đã ghi rõ rồi”, cặp đôi tâm sự.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết