#1

21.11.16 17:19

HTpanda

HTpanda

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Tốc độ load trang web hay Page Speed là khoảng thời gian tải cho tới khi hiển thị đầy đủ nội dung của 1 trang web cụ thể nào đó, hoặc thời gian đầu tiên mà trình duyệt bạn nhận được từ máy chủ web.


Làm thế nào để tăng tốc độ load trang web trong SEO?


Trong SEO onpage có rất nhiều yếu tố quan trọng cần được xử lý từ đường dẫn Url, hình ảnh, bài viết, tốc độ load… Vậy làm thế nào để tăng tốc độ #load trang web cho chuẩn SEO?

website - Tốc độ load trang web và những điều cần biết 33zd0ux

Như các bạn đã biết một #website chuẩn #SEO-onpage là một website đảm bảo tất cả các trang con, bao gồm cả trang chủ phải thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm của Google. Như vậy, nếu bạn là người dùng truy cập bạn muốn website đó có tốc độ load trang web nhanh hay chậm? Đương nhiên là nhanh đúng không? Vậy thì Google cũng vậy, cỗ máy cũng sẽ ưu tiên xếp hạng những website có tốc đột load trang nhanh hơn.

Cách cải thiện tốc độ load trang web


– Đầu tư gói hosting uy tín, chất lượng: host là nơi chứa toàn bộ data, nội dung của website vì thế tốc độ tải lên nội dung bao gồm cả text, hình ảnh, hiệu ứng, video… chỉ nhanh khi host đáp ứng được tốc độ tải lên nhanh nhất.
– Tối ưu hóa mã nguồn cho website: việc này liên quan phần lớn đến các coder và để tăng tốc độ load trang web thì mã nguồn code cho website cần được viết rõ ràng, đủ nhưng không thừa. Ngoài ra, bạn có thể bỏ bớt một số chi tiết không cần thiết làm nặng trang web như các hiệu ứng flash, java…
– Tối ưu hình ảnh cho website: có đến 80% các website bị chậm tốc độ load trang web là do hình ảnh chưa được tối ưu bởi hình ảnh chiếm khá nhiều tài nguyên trên host và khá nặng cho website. Vì thế để tăng tốc độ load chúng ta cần tối ưu tất cả các ảnh có trên trang web đó bằng các công cụ hỗ trợ, tuy nhiên nên tối ưu ở mức độ nhất định sao cho vừa đảm bảo tốc độ vừa đảm bảo chất lượng hiển thị của hình ảnh đó.
– Sử dụng bên thứ 3 để chứa ảnh, video: việc sử dụng một bên thứ 3 làm nơi chứa ảnh cũng rất hữu ích giúp tăngbtốc độ load trang web. Ví dụ như: #Flickr, #Imgur, #Picasa, #Pinterest… Đối với video bạn cũng nên sử dụng mã nhúng, nhúng link video từ #youtube – kênh video tốc độ nhanh nhất hiện nay.
Hi vọng với những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp cho website của bạn cải thiện tối đa tốc độ load trang và nhanh lên top #Google.


Facebook hôm nay - Facebook hôm nay có gì hot?

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết