#1

on 24.10.14 20:12

Giang Luna

Giang Luna

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Thời gian trở lại đây những câu chuyện như "lao động Thanh Hóa" bị tẩy chay khi nộp đơn xin việc tại nhiều địa phương khác đến chuyện người thuê trọ , người gốc Thanh Hóa, người có nguyên quán là Thanh Hóa ghi trong cmnd cũng bị người khác nhìn với ánh mắt "lạnh" đến những trang mạng anti dân Thanh Hóa kèm theo số lượng like nhiều cùng những lời xúc phạm miệt thị mang tính phân biệt vùng miền như "ai chấp thằng Thanh Hóa" "Thanh Hóa nó mới thế" "Hoa Thanh Quế hả em" ?! "Gái Thanh Hóa chưa lấy đã theo " . Gần đây nhất cư dân mạng rất phẫn nộ với hành vi vô văn hóa của một số người lập page anti bé Quang Anh sau khi em chiến thắng chương trình The Voice Kid chỉ vì những công văn gấy shock của Thanh Hóa và vì em là người Thanh Hóa !


[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? Quanganh20

[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? Cong-van-2

Lí do anti, kì thị cũng rất nhiều , có thể đúng , có thể sai có thể rất vô căn cứ, nhiều bạn viết giải thích rất hoa văn như Thanh Hóa là đất học sản sinh ra rất nhiều nhân tài ( cũng đúng nhưng nhân tài đâu cũng có nên không thể nói đó là lí do chính được", Thanh Hóa người đông lại hay gặp thiên tai nên người dân sống rất đoàn kết 9 vì cái này mà anti thì còn vô lí hơn vì toàn thể đều là chung một đất nước có gì mà chỉ có Thanh Hóa mới đoàn kết ??? ) , con gái Thanh Hóa không dịu dàng không được lòng các bạn trai vì họ mộc mạc quá ( điều này càng sai vì nếu một chàng trai thích một cô gái thực sự thì mới hiểu nàng không dịu dàng như nàng chân thành ! ), và cũng không phải vì Thanh Hóa là đất vua, là nơi được cá vua thời Nguyễn tuyển hoàng hậu phi tần mà ghét, vì cái ghét này mới xuất hiện thời gian gân đây nên không thể quy chụp cho dân tình cái ghen ăn tức ở tự đặt ra từ mấy trăm năm trước được ?!


[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? Toi-khong-co-cam-tinh-voi-nhung-nguoi-thanh-hoa-da-tung-tiep-xuc


Không phải vô cớ mà bị ghét người Thanh Hóa nên nhìn lại để có những hành động đẹp hơn nhằm xóa bỏ định kiến...

Theo mình lí do người Thanh Hóa đặc biệt là người lao động đi ngoại tỉnh bị kì thị nhiều vì họ vẫn quen nếp ăn nếp sống kiểu một người có việc là mọi người cùng xông vào và ít khi phân biệt lí lẽ thiệt hơn, vì khi đi làm ở những khu công nghiệp lớn quy mô dây chuyền quốc tế cũng cần có nhiều kỉ cương nề nếp khác cách sống kiểu thôn quê ấy nên rất nhiều doanh nghiệp than phiền người lao động Thanh Hóa thường uống rượu say sau mỗi giờ làm và hễ có mâu thuẫn nhỏ là lại lôi kéo những người lao động cùng quê khác giải quyết bằng hành vi bạo lực hoặc gây sức ép nghỉ việc hàng loạt > ý thức lao động thuộc dạng "kém", khi sống chung trong tập thể thì khá nhiều trường hợp đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, thực dụng gây khó chịu những người khác cùng sinh hoạt 


Trích:
Người Thanh hoá cũng rất dễ thay đổi bản tính của mình. Mình có rất nhiều người bạn nhà rất nghèo, trong trường học rất giỏi, nhưng ra tới Hà Nội thì bắt đầu thay đồi, lực học và đạo đức cũng dân dần kém đi. Có thằng bạn nhà nghèo, học lớp chuyên, ở trọ ở dưới gầm cầu thang mấy năm học cấp ba. Nó hiền lành, nhát gái, ham học là tấm gương để mình noi theo. Ai dè mấy tháng sau gặp nó ở Hà Nội, thấy nó thay đổi hẳn, nó tâm sự với mình: gái đại học rẻ lắm mày ơi. Có hai cân gạo một cô. Bà chị mình yêu một anh, vì anh ta học giỏi. Thi ba trường đậu thủ khoa hết hai trường. Thế mà ra đó học mãi không tốt nghiệp ra trường. Ở phố mình có hai anh em nhà nó. Trong phố ai cũng khen ngoan, học giỏi, thi đại học đậu liền. Ra Hà Nội học được hơn một năm thi bị đuổi và tống cổ vô tù vì ra đó không chịu học mà đi bán thuốc phiện. Lại còn chuyện có ba anh em nhà kia. Đứa nào học cũng giỏi. Thi đại học đứa nào cũng đậu. Hôm nọ về gặp thằng em rốt, nó nói với mình: đợt này em mà bị đuổi học coi như là nhà em đi cả cụm. Thì ra hai thằng anh đã bị đuổi học từ lâu rồi. Theo mình thấy thì khi đi ra học sinh Thanh Hóa thường chia làm hai nhóm, mà nhóm nào cũng khó chơi. Nhóm lo việc học thì họ rất là siêng nhưng đồng thời cũng rất là khó chịu, tính toán quá kỹ, khó tính, còn những người không lo học hành thì tụ tập thành nhóm chơi bời trác tán, đánh lộn thường xuyên.
Trích:
Người Thanh Hoá thường tự khen mình tài giỏi nên đôi khi xem thường tất cả. Người Nghệ An hay Hà Tĩnh cũng hay bị nói, bị chê trách, nhưng họ chịu đựng giỏi hơn, còn dân Thanh Hoá thì lập tức phản kháng, oang oang cái mồm bảo tôi tự hào, tôi tài giỏi bằng cách chà đạp lên vùng đất của người khác. Khi đó với họ Thủ Đô Hà Nội cũng không là gì cả, cùng lắm cũng chỉ bằng Nông Cống mà thôi. Hầu hết người Thanh Hoá có xu hướng vĩ đại hóa địa phương mình,mình không hiểu nổi quan điểm này.

Nhiều người lấy lí do người Thanh Hóa bị ghét do bị gắn mác ki bo , bủn xỉn nhưng những người ghét chắc chưa phải ai cũng sống trong cảnh lũ lụt triền miên nên không biết đến bản tính tiết kiệm, xin thưa là quê mình cũng ngót hơn 4 tháng lụt nhưng cái gì mình thấy cần thiết mình sẽ chi còn những chuyện khác thì một đồng cũng không rơi ra được , chuyện tiền vệ sinh tiền điện khu vực có phải là chuyện chính đáng hay không hay chuyện ăn nhậu mới quan trọng để các bạn nói thế ???

Trích:
Isabella Do · 00h27, ngày 13-08-2013 · TP HCM
"Cuối tuần họ tổ chức đi ăn tiệm, uống cafe, tôi không thể tham gia vì đối với tôi như thế thật tốn kém. Đi nghỉ mát, tôi cũng không tham gia vì nếu không đi, sẽ được hoàn lại nửa tiền, toàn 3-4 triệu chứ ít gì. Từ khi tôi vào làm, cũng có thân thiết gì đâu mà họ mời tôi đến 5-6 lần đi ăn cưới, nếu đi thì trung bình phải 500 nghìn/người, quá tốn kém với tôi. Thế nên có người thì tôi tránh bằng cách viện lý do về quê cuối tuần, có người tôi gửi 2-300 nghìn nhưng không đi."


"Hóa ra, người làm cùng cho rằng tôi ky bo, tính toán thiệt hơn chỉ vì khi mời đối tác ăn uống để ký hợp đồng, lúc thanh toán anh ấy thấy tôi ngồi im, không có động thái góp hay chủ động thanh toán. Đó là sự để ý rất vặt vãnh, tôi nghĩ đơn giản rằng ai trả tiền khi đó mà chẳng được. Khi nào tiền về tài khoản, tôi sẽ mời anh ấy hoặc bù lại sau. Chỉ có thế, mà anh ta gạt tôi ra khỏi hợp đồng, rủ người khác nẫng mất mấy mối ngon!"Cái khỉ gì thế?! Tôi còn không chịu được cái tính anh này thì ai chịu được nữa trời ơi Ở trong cộng đồng mà đến những cái chuyến đi chơi cty, đám cưới đồng nghiệp còn không đi thì bị ngta cô lập than khỉ gì nữa ==!!! Cái vụ share tiền thì mình đã là con trai, k muốn trả tiền lúc đó cũng phải có ĐỘNG THÁI ý muốn trả tiền chứ ngồi im như tượng --> có ai đi dép lê trong lòng ổng đâu mà hiểu hay k hiểu còn oán trách 

Cái này còn thiên đậm về suy nghĩ phân biệt vùng miền, bản thân mình mà k tôn trọng mình thì ai tôn trọng mình ?? Cả cái cách ki bo thì nói thật, đọc xong cách anh này "kể lễ" thì tôi thấy ki bo dành cho anh là đúng rồi đó anh hai
Trích:
Trong ngõ nhà tôi có một gia đình gốc Thanh Hóa. Khoảng một năm nay, khu dân cư chỗ tôi thực hiện thắp đèn buổi tối khắp các ngõ để cho sáng sủa, thuận tiện cho người dân đi lại và đảm bảo an ninh. Gia đình người Thanh Hóa kia ở ngay gần nơi mắc một bóng đèn nên dĩ nhiên nhiệm vụ bật đèn mỗi tối được giao cho họ. Ngoài chi phí lắp đặt ban đầu được chính quyền hỗ trợ, các hộ trong khu dân cư sẽ đóng tiền định kỳ để trả tiền điện cho hộ phụ trách bật đèn. 

Bóng đèn tiết kiệm điện, bật từ tối hôm trước đến sáng sớm hôm sau nên chả tốn bao nhiêu tiền điện. Tiền điện đã nhận đủ nhưng gia đình này luôn luôn bật đèn muộn nhất và tắt đi sớm nhất. Khi các bóng đèn dọc con ngõ đã bật sáng trưng thì bóng đèn nhà này phụ trách vẫn chưa chịu bật khiến mọi người qua lại phải kêu ầm lên. Buổi sáng khi trời chưa nhìn rõ mặt người thì nhà này đã dậy sớm tắt điện đi làm mấy ông bà đi tập thể dục phản đối suốt ngày. Ai ý kiến cứ ý kiến, nhà này cứ thực hiện phương châm tranh thủ bật muộn, tắt sớm được chút nào hay chút đó. Thậm chí có nhiều đêm, khi không còn ai đi lại ngoài đường, nhà này lại lén tắt bóng đèn đi khiến khoảng ngõ chỗ đó tối thui.

Không chỉ riêng việc bật đèn, gia đình người Thanh Hóa này còn nổi tiếng cả khu là luôn trây ì, tìm cách trốn đóng tiền vệ sinh, tiền thu rác dù chẳng nhiều nhặn gì, chỉ vài chục ngàn đồng mỗi năm; và chẳng bao giờ biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Tổ trưởng dân phố, hàng xóm góp ý đủ kiểu họ vẫn cứ trơ ra không thay đổi. Mọi người chỉ còn biết ngán ngẩm nói với nhau.

Tưởng mấy ông bà già cổ lỗ sĩ nên vẫn giữ nguyên bản chất nhưng một số người Thanh Hóa trẻ tuổi tôi tiếp xúc cũng không mất đi được những tiếng xấu lưu truyền về người dân vùng mình. Chuyện là ở công ty tôi có hai cậu thanh niên người Thanh Hóa. Hai cậu này khi có việc gì cần nhờ vả thì ngọt sớt, nhưng chẳng ai nhờ lại được họ việc gì cả, lại còn chuyên đi nịnh sếp và nói xấu đồng nghiệp như đàn bà nữa.

Mỗi lần anh em trong công ty đi liên hoan, hai cậu này luôn tìm cách từ chối tham gia hoặc luôn có lý do chuồn trước khi cuộc vui sắp tàn để khỏi phải đóng tiền. Một lần, hai lần rồi nhiều lần như thế, mọi người cũng chán không muốn rủ nữa. Nhưng mà đấy là những lần đi ăn đóng tiền, còn những dịp liên hoan mà sếp mời hay có khoản thưởng gì đó, hai cậu này chẳng bao giờ vắng mặt và luôn ăn uống nhiệt tình từ đầu đến cuối, chẳng thấy về sớm nữa. Đúng là…

Một điều nữa khiến mấy cậu Thanh Hóa này bị mọi người trong công ty tôi ghét, chẳng ai muốn chơi cùng là cái tính tinh tướng, lúc nào cũng nghĩ là mình tài giỏi hơn người, vỗ ngực nhận mình là “hào kiệt xứ Thanh” để không coi ai ra gì. Vì vậy chẳng ai muốn chơi với hai cậu này nên họ đành… tự chơi với nhau.

Tưởng là đồng hương, tương đồng tính cách lại chơi thân với nhau nhưng hai cậu này cũng không ít lần đấu đá, “đâm lưng” nhau. Bình thường thì chả sao, nhưng mỗi khi có dự án hay cần thể hiện để ghi điểm với sếp là hai cậu này tìm đủ mọi cách triệt hạ nhau. Một lần, một cậu giả vờ vô tình làm đổ cốc cà phê lên bản thiết kế của cậu kia, thế là suýt đánh nhau to. Rồi cứ hễ cậu này được sếp khen là cậu kia đi khắp nơi nói xấu. Vốn biết tính cách mấy cậu này nên mọi người chẳng rỗi hơi quan tâm, bởi ai cũng biết “kiểu gì nó chẳng từng nói xấu mình”.

Mà tôi thấy cũng lạ. Rõ ràng nhiều nét tính cách xấu của người Thanh Hóa đã rõ rành rành ra đấy, ngay cả nhiều người dân ở đây cũng phải thừa nhận, rồi doanh nghiệp người ta phải hãi hùng cấm cửa, thế mà cứ có ai động chạm đến mình là chưa biết đúng sai họ đã nhảy dựng lên phản ứng. Có người còn thách thức là “đã mang tiếng xấu thì hành động xấu luôn cho bõ” khiến hình ảnh dân Thanh Hóa càng trở nên xấu xí trong mắt người khác. Như bạn tên Tuấn người Thanh Hóa trong bài viết trước, tôi thấy bạn này vốn định thanh minh, kể lể về việc mình bị ghét "một cách vô lí" chỉ vì là người Thanh Hóa, nhưng đọc những gì bạn này chia sẻ và comment của mọi người ở dưới thì thấy không mấy người đồng cảm, trái lại, đa số đều lên án và cho rằng bạn Tuấn này đã tự thể hiện một hình ảnh chẳng đẹp chút nào.
Vậy thì người Thanh Hóa cũng có một số người thật sự có tính xấu và đáng phải lên án , họ cần phải sửa đổi để không làm xấu thêm hình ảnh của quê hương . Nhưng những người khác anti quê hương, phỉ báng quê hương của người khác theo phong trào các bạn cũng hãy nên nhìn lại mình đi , ai cũng có một quê hương nên đừng làm thế với quê hương của bất cứ ai !!!
[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? Nguoi-thanh-hoa-thi-sao-hay-yeu-thuong-nguoi-khac-thay-vi-ghet-bo
#2

on 26.10.14 21:40

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
Teenvi đã viết:Nhưng những người khác anti quê hương, phỉ báng quê hương của người khác theo phong trào các bạn cũng hãy nên nhìn lại mình đi , ai cũng có một quê hương nên đừng làm thế với quê hương của bất cứ ai !!!
~> Thích nhất câu này. Đúng là mình nghe rất nhiều về việc anti những người quê Thanh Hóa. Mình chưa từng gặp những người quê Thanh Hóa mà có những hành vi, lời nói như kể trên.
Tháng trước có 2 anh đối diện phòng mình quê TH, mọi người cùng chỗ trọ cứ bảo cẩn thận này nọ, nhưng mình thấy 2 anh tuy cũng rất tiết kiệm nhưng học hành khá giỏi, thật thà, vay tiền hẹn ngày trả đàng hoàng...
Mình học đại học nên tất nhiên cũng có bạn quê TH, nhưng chơi rất được, con gái thỳ giản dị, dễ gần, con bé rất dễ thương 
Con trai thỳ thoải mái, quan điểm rõ ràng, cả 2 đều không có vụ ki bo hay kẹt xỉn gì cả, cái gì cần chi là chi, cái gì không thỳ thôi. Cũng rất tốt với bạn bè, sống đoàn kết...

Nói chung là không thể chỉ vì 1 con sâu mà làm rầu nồi canh được. Còn những thứ như "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" "Cha mẹ sinh con trời sinh tính" đặc biệt còn phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh tác động, nên đừng ai chỉ vì ghét một người mà anti cả cộng đồng, quê hương của họ.

Hãy nghĩ đơn giản như này thôi: Nếu không phải TH bị anti mà là quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi bạn sinh ra và lớn lên thỳ bạn sẽ làm gì?


Được sửa bởi Trùm Teenvi ngày 16.03.15 6:34; sửa lần 1.


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? S645ADP
#3

on 26.10.14 22:05

Ana Pham

Ana Pham

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thành viên Danh Giá
Bàn tay 10 ngón có ngón dài ngón ngắn mà, mình ko thích những người vơ đũa cả nắm [TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? 2
#4

on 08.11.14 21:35

Trần Trụi

Trần Trụi

Thành viên nhút nhát
http://www.tuoitrevn.net/
Thành viên nhút nhát
Đúng là bàn tay có mười ngón có ngón dài ngón ngắn , người cũng có người xấu người tốt nhưng các bạn quê Thanh Hóa cũng nên suy nghĩ là tại sao lại bị kì thị để từ đó rút kinh nghiệm hơn khi sống trong môi trường tập thể làm việc có nhiều người với quê quán khác nhau đừng để người ta ghét càng thêm ghét các bạn ạ  :shock:

Nếu mình có những hành động chưa đẹp mình cứ thẳng thắn thừa nhận rồi sửa đổi đừng nên lèo lái phân tích những lí do tại sao bị ghét trong khi lại mơ hồ với những lí do hiển hiện trước mắt . Đừng để mọi người đúc kết lại bằng những câu nói nhận xét như sau " dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường ray" "chỉ có dân Thanh Hóa mới có thể sống được với nhau " " dân Thanh Hóa cái gì mà chưa được thì gọi các anh các chú còn khi được rồi thì chúng nó chúng mày", chung quy cái này là lối sống khá ích kỷ chỉ phù hợp với môi trường phạm vi nhỏ không phù hợp với cách sống lấy tập thể làm đầu có quy củ rõ ràng như ở công ty, trường đại học, các khu công nghiệp, các thành phố lớn đâu các bạn ạ  :roll:

Cô mình lấy một người chồng Thanh Hóa, nhà không thiếu tiền nhưng nhiễm lối sinh hoạt ngoài ấy nên giả bộ ăn bận rách rưới nói chăm con khổ, đi làm khổ để bắt con cháu đằng ngoại phải mua cái này cái kia cho cô ấy, phải làm cái này cái kia cho con cô ấy, con cô ấy sang nhà thấy thích cái gì thì đòi cho bằng được , không được thì giãy nảy khóc lóc nói người này người kia keo kiệt ích kỷ không thương em, cô ấy nhỏ nhất nhà nhưng bênh con rất ghê không để ai nói động đậy gì đến con mình, con mình chơi chung với anh chị em họ ngoại hỗn hào bị một đứa đánh cho thì cô ấy nói kiểu như "mày lại đây để cô tát lại, dám đánh em trước mặt cô" nên mấy đứa cháu cạch hết chẳng đứa nào dám chơi với con của cô ấy hết, dần dà cô ấy tưởng mọi người phải có trách nhiệm cung phụng, hầu hạ nhà cô ấy đến độ mấy đứa con của cô ấy khi nói chuyện với các anh chị lớn hơn cứ tưởng mình là thứ bậc cao hơn nên mắng sa sả rất mất dạy là "mày hỗn với ông/ bà à", lúc chia quà bánh thì lúc nào cũng cho oẳn tù xì để công bằng thế mà lúc nào chúng cũng giật phần hơn, lừa cả em nhỏ để lấy phần hơn cho bằng được nếu không thì khóc rống lên nhưng mà học thì lại ngu, ngu và lười tệ thế là cô mình lại nói nó giống bên mình dù mình cam đoan là chẳng ai ngu còn cô tệ nhất be bét nhất cũng được ông bà cho học đại học thế mà trăm thứ vớ vẩn như con xấu con ngu vẫn đổ cho bên này, ngày chủ nhật thứ bảy chử con về vứt ở đây để "chơi" làm các nhà đóng kính cửa vì sợ con cô vào 

Trên đây chỉ là một chút chia sẻ của mình về những gì mình đã từng gặp và nếm qua, mong là đến một lúc mình sẽ gặp những người Thanh Hóa tốt đẹp hơn để tin tưởng vào việc ở đâu cũng có kẻ tốt, người xấu  :oops:
#5

on 23.11.14 7:28

Lê Thu Huyền

Lê Thu Huyền

Thành viên Năng Nổ
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Năng Nổ
Vâng yêu trai Thanh Hóa thì đã sao bạn bè, gia đình đều ý kiến và phản đối tình yêu 3 năm rùi cũng kết thúc buồn đau khổ cơ mà chưa bao giờ tớ ghét người ý cả, chưa bao giờ hối hận cả, chỉ buồn là trong cs có quá nhiều cái làm chúng ta phải xa nhau và hơi buồn 1 chút...vì cứ có vô đứa con gái bên bạn ý thôi !
#6

on 23.11.14 7:35

Huyen Do

Huyen Do

Điều Hành Viên

Điều Hành Viên
Nói chung là kì thị vùng miền của Việt Nam ngấm vào máu rồi
#7

on 23.11.14 7:37

Yến Tatoo

Yến Tatoo

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/f135-forum
Thành viên Ưu Tú
Con ng` thì có ng` này ng` nọ, đâu fải ai cũng giống ai
Đâu thể wy chụp vì dân Thanh Hóa mà ghét họ?!

Cơ mà sau chuyện pé Q.Anh đăng wang, tớ mới biết là ng` ta kì thị dân Thanh Hóa đến thế (chứ từ tr'c tới h mới biết vụ fân biệt Bắc - Nam thôi)
Dân Thanh Hóa thì sao nhỉ? Bộ đều đáng anti hết sao?
Ng` tốt thì đâu cũng có, ng` xấu cũng vậy!

Các bạn nói dân Thanh Hóa xấu tính, hay chảnh chọe này nọ hay vì lí do nào đấy...
Tớ thấy với những lí do đó, tớ cũng có thể bắt gặp ở bất cứ đâu chứ ko fải riêng ng` Thanh Hóa.

Ở TPHCM, cũng đâu fải hoàn toàn tốt lành gì, cũng có ng` tốt, cũng có kẻ xấu, cũng có kẻ ki bo, kẻ lừa đảo...vv
Các tỉnh thành khác cũng thế, ko ở đâu là hoàn toàn tốt và cũng ko ở đâu là hoàn toàn xấu!

Sao lại anti Thanh Hóa đến độ đó nhỉ?
Bạn nào anti Thanh Hóa đâu, có thể vào đây nói rõ ràng lí do chính đáng dc ko?
Clone nick cũng dc, tớ chỉ muốn biết lí do thôi (À, nếu ngại thì pm riêng cho tớ biết cũng dc)

P/s: pé Q.Anh thật sự tài năng như vậy, sao lại có ng` vì ghét dân Thanh Hóa mà nói pé bằng những từ thậm tệ như vậy nhỉ?!!
Con nít thì vô tư như vậy thôi, ko giả tạo dc như ng` lớn đâu!
To đầu mà còn đi so đo với con nít! Ngĩ mà ko thấy nhục hở?
Thật thì mình thích pé Duy cơ, cũng mong pé Duy giành giải lắm đấy!
Nhưng pé Q.Anh thắng thì mình thấy pé ấy cũng hoàn toàn xứng đáng.


[TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? DYV6o Tuoitrevn.NET - Cộng đồng Teen Việt đích thực [TALK] Tại sao lại kì thị "hoa thanh quế" ? DYV6o
#8

on 23.11.14 7:45

Vân Loan

Vân Loan

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Thành viên Lòng Cốt
Về chuyện của bé Quang Anh thì theo Loan nghĩ có những điểm sau đây khiến bé bị ác cảm :

1. Thứ nhất là cách suy nghĩ của một số cán bộ tỉnh còn mang đậm chất "vùng miền" đối với một cuộc thi lớn yêu cầu sự công bằng cao như The Voice Kid. ( quả thật là khó hiểu ! )

2. Vì bênh Quang Anh nên nhiều người đưa ra ý kiến là dân ca là thiếu sáng tạo, lúc nào cũng chỉ một kiểu hát >>> thế là sai ! 

3. Quang Anh còn nhỏ cách ứng xử còn vụng về , em có một số hành động chưa chín chắn lắm gây hiểu nhầm khi trao giải ( điều này là đương nhiên có thể xảy ra vì em hẵng còn nhỏ mà  :oops:

nếu đi riêng rẽ thì những yếu tố trên sẽ chẳng là gì nhưng khi kết hợp chung với yéu tố thứ nhất chắc chắn ai cũng sẽ có ác cảm với công văn của Thanh Hóa về vấn đề ủng hộ Quang Anh trên, đã ghét sẽ có người a dua theo anti theo vùng miền mà khỏi cần biết đó có phải là một đứa trẻ hay không  :oops:
Còn vấn đề người Thanh Hóa có nhiều tính xấu thì ai ở đâu chẳng có tính xấu nhưng tại sao Thanh Hóa lại bị nổi lên anti rầm rộ như vậy chắc không phải là trùng hợp, có thể khi sống với những người cùng quê thì đó là chuyện bình thường nhưng khi sống chung với tập thể thì đó sẽ là một điều bất thường các bạn ạ, cần phải chú ý về cách cư xử hơn khi mình đã bị thành kiến rồi và tự nhủ mình sẽ cố gắng làm hình ảnh quê hương tốt đẹp hơn, con người thì dễ dàng nhận xét theo kiểu "mười tốt không bằng một xấu" nên cái xấu, cái chưa đẹp tất nhiên sẽ bị lưu nhớ lâu và "soi" kĩ hơn mà  :oops: 

Trên đời này không ai muốn mình gặp phải chuyện khốn nạn cả nên khi đã nghe, đã từng thấy một điều xấu xa xảy ra với mình hoặc với người khác thì truyền đạt để cảnh giác không thể trách được ví như câu chuyện của love đây :3
Bà love là người miền Nam, sống ở miền Nam lâu năm, ba mẹ bà đều là những người bình thường nhưng có người cậu làm tham tụng nên dành ra một khoảng là một sợi dây chuyền vàng , bà cùng ông lập nghiệp khai hoang đất , cùng thời ấy khoảng 10 năm sau thì người dân Quảng Ngãi , Thanh Hóa, Nghệ An cũng vào Nam để lập nghiệp, bạn có tin được không khi một mảnh ruộng nhỏ chỉ mới trỉa những hạt đậu phụng xuống mà một con bê xổng chuồng chạy vào họ cũng bắt đền mỗi MỘT DẤU CHÂN = 20 ĐỒNG TIỀN , VẬY THÌ HƠN 3 CHỤC DẤU CHÂN MÀ BAY ĐỨT 1 LƯỢNG VÀNG như vậy đấy !!!!!! Và buồn hơn nữa là bà đã xin thôi thì không đáng đến như vậy, tình làng nghĩa xóm, nhà còn phải nuôi hơn 6 đứa con san sát nhau, cũng có truyền thống cách mạng, em chồng đi tù Chí Hòa chưa được tha, chồng thì lại xe chuyên chở nhu yếu cung cấp cho cơ sở ta, thế mà rốt cuộc họ cũng lấy đi của bà 1 lượng vàng đó, mượn cái cối xay gạo làm vỡ hai mảnh rồi giả lả đem lắp trả lại đến lúc xay vỡ ra làm hai, lâu lâu lại trộm gà, quần áo của mẹ và các cậu treo trên dây, và người hàng xóm "tốt bụng" đó là người Thanh Hóa =_=
Các bạn có thể nói những câu chuyện kể xấu người Thanh Hóa thường nói thêm nói nếm nhưng với love , love nghĩ câu chuyện của bà love , một người bà mà love cam đoan bà cả cuộc đời này trắng đen rạch ròi và chưa từng nói thêm cho ai bao giờ , chưa bao giờ nhòm ngó đến một xu của người khác thì với câu chuyện đã được nghe kể lại trên love không thể nói 100% trong lòng love không có một chút gì đó "khựng" lại với người Thanh Hóa , mong rằng love có thể gặp được những người Thanh Hóa tốt để xóa bỏ một chút "khựng" lại đó trong lòng love thôi :oops:

PS : thêm một câu chuyện vui để bớt không khí căng thẳng , love đi Thanh Hóa, đi Hà Nội mấy thầy nói "nghe nói con gái miền Nam nói chuyện hay lắm, hôm nay đừng tập huấn ngồi lên đây nói chuyện cho thầy với cả lớp cùng nghe đi"....
#9

on 23.11.14 7:49

Nghia Pham

Nghia Pham

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/f9-forum
Thành viên Ưu Tú
dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu, trong khoa mình học cũng có 1 bà kia sn 86 dân TH vô duyên cực kì, hay dìm hàng ng khác, nói xấu thầy cô bạn bè, giọng chanh chua kinh khủng, nghĩ tới là thấy ko ưa nổi


Mì tôm thiếu trứng mất ngon
Bánh mì giờ cũng không còn ba tê
Học phí đi mãi không về
Sinh viên khổ cực trăm bề khó khăn
Tiền nhà tiền trọ tiền ăn
Rủ nhau tăng giá mỗi năm một lần
Mì gói rồi lại mì cân
Ban đầu ăn lạ dần dần cũng quen
.........
#10

on 23.11.14 7:53

Lê Văn Hậu

Lê Văn Hậu

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f142-forum
Thành viên Năng Nổ
Mình có nghe người nhà làm CA kể rằng, lao động quê Thanh Hóa vẫn chưa đáng chú ý, đáng gờm bằng lao động ở Nghệ An ( Ờ biết rồi, Nghệ An là quê của Bác Hồ ! Mình nói ra trước để các bạn khỏi bắt bẻ ).
Dân lao động Nghệ An vào đây làm công nhân, làm phụ hồ, làm thuê làm mướn,v..v...
Họ ko lo lao động, suốt ngày rủ rê, hò nhau đình công, gây rối trật tự công cộng, thậm chí các công nhân khác còn bị đám lao động Nghệ An chặn đánh khi vào nhà máy làm việc
Đến khi bị đuổi việc thì lại chuyển sang làm CÒ ! 

--> 1 đám hư thân mất nết, ch* hùa

P/S : Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh - Thái Bình ==> cần xem xét lại nhé
#11

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết