#1

on 26.10.14 11:40

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Hiện tại, các bạn tân sinh viên đều đã nhập học và bắt đầu làm quen với môi trường học mới. Cùng điểm lại một số sai lầm mà nhiều tân sinh viên có thể gặp phải ngay từ năm học đầu tiên ở giảng đường ĐH. 1. Mới năm nhất… cứ chơi đã!
Với nhiều tân sinh viên, bước vào giảng đường đại học là lần đầu tiên được sống xa nhà và không chịu sự quản lý của gia đình. Vì thế, không ít người đã thỏa sức tận hưởng những điều mới lạ mà quên mất việc học. Một số bạn khác cho rằng năm nhất hầu như chương trình học chỉ toàn các môn đại cương và “môn phụ” như Tin học, Thể dục… chưa có môn chuyên ngành nên không quan trọng. 

Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất 8c5780d5-008e-46ba-99dc-819262419cb7

Nhiều sinh viên năm nhất đã nghĩ rằng, học không chơi đánh rơi tuổi trẻ nên đã triệt để thực hiện sologan này. (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, tân sinh viên nên biết rằng, những môn đại cương là những môn kiến thức nền tảng và chiếm số tín chỉ khá lớn. Nếu như không tập trung học những môn này ngay từ đầu thì điều tệ hại là những kỳ học sau, bạn sẽ phải vật vã để “kéo điểm” cho cả năm học thứ nhất. Hơn nữa, kết quả năm học đầu tiên không tốt sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội như đạt học bổng và mất động lực để cố gắng trong các năm học tiếp theo. 
Đừng quên nỗ lực ngay từ năm học đầu tiên, tân sinh viên nhé!

2. Không có mục tiêu nào cả!
Thi đỗ ĐH đối với nhiều bạn tân sinh viên đã là một thành tích đáng tự hào và có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy tạm hài lòng với điều đó mà quên mất rằng, thực ra đó mới chỉ là điểm khởi đầu cho một chặng hành trình mới, vất vả và gian khó hơn nhiều.
Dễ dàng bắt gặp một thời khóa biểu được áp dụng chung cho hầu hết các bạn sinh viên năm nhất: Đến trường - Về nhà ăn, ngủ, xem phim - Đi chơi với bạn bè. Rất ít bạn sinh viên năm biết tự lập kế hoạch và đặt mục tiêu cho mình ngay từ năm thứ nhất, vì thế nhiều bạn rơi vào nhịp sống khá nhàm chán và vô bổ, loanh quanh với những công việc thường nhật, không có động lực để phấn đấu. Sau một năm học, khi nhìn lại, nhiều bạn sẽ giật mình nhận ra: Ô”, mình đã làm gì suốt một năm qua nhỉ?” Hẳn là lãng phí lắm, phải không?

Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất 862cbf3e-aaf0-4e3d-b1da-8bac649ed20d

Hãy bắt đầu những năm thàng sinh viên bằng việc đạt mục tiêu cho chính mình

3. Chỉ cần học thật chăm
Trái ngược với suy nghĩ: “Năm nhất chưa có nhiều môn quan trọng, cứ chơi đã, học tính sau”, một số tân sinh viên lại cho rằng: Nhất định phải tập trung học, học và học… mới tiếp thu được những kiến thức mới của trường ĐH và đạt được kết quả như mong muốn.
Tuy nhiên, học ở trường ĐH không phải cứ cần cù, chăm chỉ, “cày ngày cày đêm” là thành công mà bạn cần phải có phương pháp học hợp lý. Với nhiều môn học mới và cả những kiến thức xa xôi, bạn cần phải vận dụng khả năng tư duy, đọc tài liệu, tìm hiểu từ thực tế, học theo các chủ điểm và “nói không với học thuộc lòng”.
Ngoài ra cũng ngay từ năm nhất, các tân sinh viên đừng ngại ngần bắt tay vào việc tìm hiểu kỹ hơn về những chuyên ngành mình đang theo học bằng nhiều cách như làm thêm, tham gia các hội thảo nghề nghiệp, trao đổi với các anh chị khóa trên, nhằm hình dung ra công việc tương lai sau khi ra trường thay vì chỉ biết “bù đầu” với những bài học ở trường.


4. Hoạt động tập thể… thôi kệ
Bắt đầu làm quen với một môi trường học mới, nhiều bạn còn cảm thấy e dè trước các hoạt động tập thể. Nhưng thực tế, các tân sinh viên nên tranh thủ ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường để ghi tên đăng ký tham gia các hoạt động tập thể, các CLB của trường. Lý do là bởi vì trong năm đầu tiên, việc học chưa quá bận rộn, tham gia các hoạt động tập thể sẽ giúp bạn đến gần hơn với những người bạn mới và có thêm nhiều mối quan hệ. Chưa hết, bạn sẽ cảm thấy bản thân tự tin và năng động hơn rất nhiều.
Vì thế, còn ngại ngần gì mà không biến năm nhất của mình là những ngày thật sự tươi đẹp, nhiều màu sắc?
#2

on 26.10.14 11:41

Game Thủ VN

Game Thủ VN

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f11-forum
Thành viên Năng Nổ
hehe. chả cứ năm đầu mà những năm sau vẫn chơi ác Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất 4 cũng may ra trường đúng tiến độ Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất 24Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất Panda61Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất Panda28Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất Panda28
#3

on 26.10.14 11:42

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
sinh viên năm 1 chỉ ăn với chơi thôi, chứ học hành gì, hjhj
#4

on 26.10.14 21:20

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
Nhung ơi, cậu đó hả :v thế thì Đại học rùi 100 mâm là vừa nhỉ


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất S645ADP
#5

on 26.10.14 21:23

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
:D :D :D


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


Những suy nghĩ sai lầm của sinh viên năm nhất S645ADP
#6

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết