#1

26.10.14 16:11

Người Mua Vui

Người Mua Vui

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Là độc giả của mục tâm sự đã lâu nhưng tới tận hôm nay tôi mới mạnh dạn viết bài gửi cho mục mong được các bạn chia sẻ.
Bố mẹ chồng tôi chỉ có anh là người con duy nhất. Cộng thêm cách nghĩ phong kiến của mẹ chồng nên dù rất muốn ở riêng cho thoải mái song đám cưới xong, chúng tôi cũng phải sống cùng nhau dưới một căn nhà. Chồng tôi tuy không phải người gia trưởng nhưng khổ nỗi lúc nào anh cũng răm rắp nghe lời mẹ.
Những ngày đầu chân ướt chân ráo về làm dâu với tôi quả thật rất vất vả. Đi làm về dù mệt mấy cũng không được nhờ chồng làm giúp. Chưa kể có hôm làm tăng ca ở công ty mệt bã người, nhờ chồng rửa bát cũng bị mẹ chồng bới xối xả. Cả khi tôi mang thai cũng vậy. Ốm nghén mệt mỏi đủ đường nhưng mẹ chồng suốt ngày nói xa gần con dâu hở tí là trốn việc.
Nhiều lúc tủi thân nhưng tôi cũng chẳng dám khóc. Mẹ chồng khó tính lại vớ phải ông chồng lúc nào cũng nghe lời mẹ mà không biết phân biệt phải trái đúng sai. Rồi tôi sinh được một bé trai kháu khỉnh. Mẹ chồng tôi thấy có cháu trai thì mừng quýnh. Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của tôi cũng vì thế mà có phần dễ thở hơn.
Thế nhưng hết vấn đề này đến vấn đề khác nảy sinh. Con dâu thì bà khắt khe là vậy nhưng với cháu nội bà lại nuông chiều quá thể. Có lần tôi cũng bạo gan nói mẹ chồng đừng chiều cháu quá thì bị bà xạc ngay 1 trận vì tội dám lên mặt dạy mẹ chồng.
Mẹ chồng tát con dâu liên hồi rồi đuổi ra khỏi nhà Danh-con-7cd13
Con dâu thì bà khắt khe là vậy nhưng với cháu nội bà lại nuông chiều quá thể (Ảnh minh họa)
Chuyện là năm nay con tôi sẽ vào lớp 1. Thế mà mới đi học hè được ngày một ngày hai thì cô giáo chủ nhiệm đã gọi điện thông báo con tôi ở lớp toàn đánh bạn. Nghĩ là phải uốn nắn con ngay nên hôm đó về nhà tôi lôi thằng bé lên lầu hỏi chuyện. Thằng bé tỏ ra cứng đầu và khó bảo khi bị mẹ hỏi tội. Bực mình trước thái độ của con, tôi lấy tay đánh vào mông nó thì bị mẹ chồng tôi từ ngoài cửa chạy vào xô ngã dúm. Đã thế bà còn lớn tiếng chửi bới tôi là loại mẹ không ra gì.
Tối đó tôi bàn bạc với chồng ra ở riêng chứ chung chạ kiểu này có ngày con hư thì chồng tôi gạt phăng sang một bên nói tôi chỉ lấy cớ để thoái thác trách nhiệm với bố mẹ chồng.
Chuyện còn chưa đâu với đâu thì 1 tuần sau tôi phát hiện bị mất 200 ngàn đồng. Trong nhà lại chỉ có 5 người nên đích thị con trai tôi là người đã lấy cắp số tiền đó. Lục tìm trong cặp sách của con, tôi phát hiện trong đó chỉ còn 170 ngàn đồng. Máu nóng trào lên, tôi kêu con dậy giữa đêm tra hỏi. Thì ra con nhận là đã trộm tiền của tôi để đi ăn quà vặt. 
Bực mình vì thằng bé mới 6 tuổi đã trộm tiền của mẹ, tôi liền cầm roi quất vào mông con mấy cái thì nó la toáng lên gọi bà. Thấy bà vậy nên lại hớt hải chạy lên, con tôi càng khóc to hơn. Còn chưa hết tức vì con hư, tôi cầm roi vụt vào mông con thì vô tình đánh cả vào tay mẹ chồng tôi khi bà lấy tay kéo cháu đi.
Ngay lập tức mẹ chồng tôi quay lại tát tôi liên hồi vì dám không nể mặt mẹ chồng, còn dám đánh cả mẹ chồng nữa. Hôm đó, chồng và bố chồng tôi lại đi ra ngoài viếng đám ma nên không có nhà. Thấy con dâu như vậy, bà càng được thể lôi hết vali và đồ đạc của tôi ném ra ngoài cửa rồi la làng lên bị con dâu đánh. Mặc cho tôi khóc lóc xin lỗi, mặc hàng xóm sang can ngăn, mẹ chồng vẫn thẳng tay kéo tôi ra ngoài cổng và đuổi tôi về nhà mẹ đẻ.
Mẹ chồng tát con dâu liên hồi rồi đuổi ra khỏi nhà Me-chong-7cd13
Ngay lập tức mẹ chồng tôi quay lại tát tôi liên hồi vì dám không nể mặt mẹ chồng, còn dám đánh cả mẹ chồng nữa (Ảnh minh họa)
Chồng tôi về nhà nghe chuyện như vậy, cũng biết là mẹ mình sai liền sang nhà ngoại đón tôi nhưng tôi vẫn ấm ức chưa chịu về. Hai tối nay, tối nào anh cũng sang nhưng tôi vẫn chưa về vì mẹ chồng đã làm tôi xấu hổ với hàng xóm (hàng xóm sẽ nghĩ tôi là loại con dâu bất hiếu). Giờ đây tôi về thì có lẽ mẹ chồng vẫn chứng nào tật ấy. Tôi có nên ở lại nhà mẹ đẻ để bắt chồng tôi phải ra ở riêng bằng được ngay bây giờ không? Sống với mẹ chồng thì tôi cũng có thể nhịn được nhưng điều tôi lo sợ nhất là con tôi sẽ hư hỏng vì chính bà nội của nó mất.
#2

26.10.14 20:26

Thùy Hân

Thùy Hân

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/
Thành viên Lòng Cốt
kinh wa/ da man con ngan
#3

10.11.14 21:21

Ana Pham

Ana Pham

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thành viên Danh Giá
Mình k thấy nó đẹp tẹo nào ... vậy mà ...


Ra mắt làm quen - Box chém gió - Xóm con Gái - Thôn con Trai - Ảnh thành viên - Câu lạc bộ Tuổi trẻ  - Nhịp sống Teen - Cẩm nang vào đời- Truyện sáng tác - Truyện ngôn tình- Truyện teen hay - Truyện cười hay - Thư viện ảnh - Cộng đồng gamer
................
#4

10.11.14 21:37

phamthinh

phamthinh

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/
Thành viên Ưu Tú
Bó tay .com
#5

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết