#1

29.10.14 11:40

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
Đau lòng với hình ảnh cô gái có chân teo quắt do bị rắn cắn 1
Cô gái với chiếc chân bị hoại tử do rắn cắn. (Nguồn: dailymail.co.uk)


Một bức ảnh trên Instagram chụp chân của một cô gái đã teo quắt lại và chuyển sang màu đen sau khi bị một con rắn độc cắn đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Cô gái 13 tuổi được giữ kín danh tính này đã bị một con rắn độc cắn vào chân. Nọc rắn đã gây hoại tử tế bào, khiến các mô chết đi, làm chân teo quắt và chuyển màu đen.

Ban đầu, cô gái được chữa trị bằng các phương pháp từ cộng đồng bản xứ nơi cô sống. Sau đó 1 tháng, cô mới được đưa tới Carcaras, Venezuela để nhập viện.

Bác sỹ đa khoa Arun Ghosh, ở Liverpool cho biết: "Trúng độc nọc rắn là trường hợp rất phức tạp và phụ thuộc vào loại rắn. Nhưng bức hình này cho thấy sự hoại tử rất rõ ràng. Cô gái sẽ phải cắt chân này đi, nhưng dù vậy, cô ấy vẫn có nguy cơ tử vong vì chất độc."

"Toàn bộ phần chân dưới đã đen lại, và nó đang lan lên phía trên. Quan sát toàn bộ cơ thể, cô ấy đang có dấu hiệu teo cơ vì chất độc. Chân còn lại của cô ấy cũng teo đi rồi. Có lẽ cô ấy khó mà qua khỏi."

Bác sỹ Ghosh cho biết hoại tử có thể dẫn đến tiêu cơ vân (rhapdomyolysis), khiến các mô cơ trong cơ thể bắt đầu chết dần đi. Tiêu cơ vân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận, gây hạ huyết áp, dẫn tới suy thận, thậm chí là tử vong nếu không được chữa trị.

Theo bác sỹ Ghosh, cô gái có thể đã được dùng một dạng thuốc kháng sinh khi chữa trị ban đầu tại cộng đồng, nhưng phần nọc rắn lại không được xử lý đúng cách, khiến hệ thần kinh bị tê liệt và máu vón cục. Vết cắn đã làm rách động mạch ở chân khiến máu tràn ra, gây ra hội chứng khoang.

Đây là một hội chứng nghiêm trọng liên quan đến việc áp lực gia tăng tại một khoang trong cơ thể, ví dụ như khoang cơ chân, làm giảm lượng máu được cung cấp đến và ảnh hưởng tới cơ


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Thông báo quan trọng - Đóng góp ý kiến - Thắc mắc phản ánh

Đau lòng với hình ảnh cô gái có chân teo quắt do bị rắn cắn S645ADP
#2

30.10.14 7:42

Trang Nuzz

Trang Nuzz

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f3-forum
Thành viên Lòng Cốt
Thương gê, nhưng hôg coi đc ảnh bạn ơi


Diễn đàn mẹ và bé - Bàn luận góp ý truyện - Facebook hôm nay
#3

08.11.14 22:33

Văn Thoáng

Văn Thoáng

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/hoc-luat-ra-truong-lam-gi/
Sử giả 2T
Vậy là số tận rồi
#4

10.11.14 21:20

Ana Pham

Ana Pham

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/
Thành viên Danh Giá
Thương wa anh ơi


Ra mắt làm quen - Box chém gió - Xóm con Gái - Thôn con Trai - Ảnh thành viên - Câu lạc bộ Tuổi trẻ  - Nhịp sống Teen - Cẩm nang vào đời- Truyện sáng tác - Truyện ngôn tình- Truyện teen hay - Truyện cười hay - Thư viện ảnh - Cộng đồng gamer
................
#5

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết