Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: 10 đại biểu Việt Nam dự Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Việt-Australia FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: 10 đại biểu Việt Nam dự Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Việt-Australia FfWzt02#1

29.03.17 0:18

ngohoangyen

ngohoangyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
(16/3), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức buổi công bố danh sách 20 đại biểu tham dự Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Việt- Australia (Australia - Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) được tổ chức lần đầu tiên tại Sydney, Australia từ 15/5/2017 đến 18/5/2017.
Dự án phi lợi nhuận xuyên biên giới này được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại của Chính phủ Australia thông qua Hội đồng Australia – ASEAN (ACC). ACC được thành lập vào tháng 9/2015 bởi Bộ trưởng Ngoại giao Aistralia với mục đích tăng cường sự gắn kết và hợp tác mạnh mẽ hơn vơi khu vực Đông Nam Á thông qua các hoạt động kinh doanh , khoa học , nghệ thuật và liên kết văn hóa.
Những đối tác khác bao gồm UTS:INSEARCH, KPMG, Muru-D, EY, BlueScope Việt Nam, Horwood Partners và StudyNSW thuộc Văn phòng Thủ hiến và Nội các Bang New South Wales cùng nhiều đơn vị khác.
Tại buổi công bố, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Quan hệ của Australia và Việt Nam trong tương lai sẽ mang tính chất năng động và đột phá dựa trên những mối liên kết cá nhân sâu sắc. Nhóm tham gia diễn đàn đầu tiên này là những nhà lãnh đạo nổi bật trong nhiều lĩnh vực và sự đóng góp của họ trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Australia và Việt Nam sẽ có tầm ảnh hưởng trong nhiều năm và thập kỷ tới”.
Theo bà Thảo Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng quản tị của AVYLD, các đại biểu được chọn cho cuộc đối thoại đầu tiên này đều là những nhà lãnh đạo sáng tạo có tầm nhìn xa.
Bà nói: “Những câu chuyện tràn đầy cảm hứng của họ làm cho chúng tôi tin rằng họ sẽ là những người đặt nền móng cho cuộc đối thoại bền vững giữa Australia và Việt Nam”.
Anh Andy Triệu, đại biểu của Australia và là người dẫn chương trình truyền hình của Đài SBS Pop Asia cho biết: “Tôi rất vui mừng vì có được cơ hội kết nối với bạn bè mới và được đóng góp cho tương lai của Việt Nam – Australia. AVYLD là một nền tảng thực sự cần thiết. Nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ giữa hai nước sẽ ra những cơ hội vô tận , bao gồm việc tạo ra các nhà lãnh đạo mới cho tương lai”.
Trong khi đó, cô Hương Đặng, đại biểu của Việt Nam, người đảm nhiệm vị trí Quản lý Hợp tác Quốc tế tại doanh nghiệp xã hội KOTO nói : “Tôi mong muốn đuộc gặp các đại biểu khác và tham gia vào các dự án của họ, không chỉ để học hỏi mà còn trao đổi kiến thức và hình thành một cộng đồng để chúng ta có thể hỗ trợ laanxh nhau, hoặc thậm chí làm việc với nhau cho một số dự án cộng đồng”.
Cuộc đối thoại sẽ kéo dài 4 ngày với chủ đề bao quát tập trung vào sự đột phá trong các lĩnh vực như khả năng lãnh đạo, giáo dục, kinh doanh và phát triển quốc gia. Những đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao tiếp với các nhà lãnh đạo toàn cầu, quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt của Australia và Việt Nam.
Theo thông tin của Ban Tổ chức, AVYLD đã nhận được hưởng ứng với 1400 người quan tâm tham gia và nhận được 375 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn. 10 đại biểu đại diện cho Australia và 10 đại biểu đại diện cho Việt Nam đã được chọn tham gia chương trình đã thông qua một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt. Nhóm đại biểu đa dạng này bao gồm các lãnh đạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, tài chính, công nghệ, từ thiện, kinh doanh, giáo dục và y tế.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết